Công cuộc cải tổ chi tiêu: Từ 60 triệu xuống còn 25 triệu/tháng, bí quyết gói gọn trong 3 gạch đầu dòng

Theo dõi VGT trên

Bằng cách nào mà cặp vợ chồng này có thể cắt giảm tới 35 triệu đồng t.iền chi tiêu hàng tháng?

Tính đến nay, Ngọc Hà (28 t.uổi) và Hải Thanh (33 t.uổi) đã kết hôn được hơn 2 năm. Nhìn lại hành trình xây dựng tổ ấm của mình trong suốt khoảng thời gian qua, Ngọc Hà không ngại khẳng định thay đổi lớn nhất của hai vợ chồng chính là đã biết kiểm soát chi tiêu, tiết kiệm hiệu quả hơn để chuẩn bị cho mục tiêu có con trong năm tới.

60 triệu từng không đủ tiêu trong 1 tháng

Cả Ngọc Hà và Hải Thanh đều có nền tảng tài chính khá tốt trước khi kết hôn. Cô làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ còn chồng là CFO cho một doanh nghiệp nước ngoài. Bản thân Hải Thanh cũng đã tự mua được nhà trước khi lấy vợ. Thế nên thời gian đầu sau khi kết hôn, cả hai gần như không có áp lực tài chính.

“Cưới nhau xong, chồng mình tự giác đưa hết lương cho mình, chỉ giữ lại 8-9 triệu để chi tiêu cá nhân thôi. Bản thân mình trước đây cũng không phải là người giỏi giữ t.iền nhưng chồng đưa t.iền cho thì đương nhiên mình không từ chối rồi” - Ngọc Hà vừa cười vừa kể.

Tuy nhiên, chính bởi không giỏi giữ t.iền mà lại được giữ “khá nhiều t.iền” nên suốt nửa năm đầu, gần như không có tháng nào Ngọc Hà tiêu dưới 60 triệu/tháng. Vợ chồng trẻ, chưa có con và cũng không có khoản nợ nào phải trả, chính Ngọc Hà cũng không hiểu được “mình tiêu cái gì mà kinh thế”.

Công cuộc cải tổ chi tiêu: Từ 60 triệu xuống còn 25 triệu/tháng, bí quyết gói gọn trong 3 gạch đầu dòng - Hình 1

Ảnh minh họa

“Hồi ấy vàng chưa đắt như bây giờ nên mỗi tháng vợ chồng mình đều mua 5 chỉ. Ngoài ra thì gửi tiết kiệm 15 triệu, cộng thêm 8 triệu t.iền để dành đóng bảo hiểm. Sau khi trừ hết 3 khoản chi ấy thì chúng mình còn 65-70 triệu/tháng để trang trải tất cả các chi phí. Và gần như tháng nào cũng tiêu hết” .

Ngọc Hà chia sẻ và liệt kê các khoản chi hàng tháng của hai vợ chồng như sau:

- Phí dịch vụ, điện nước, wifi: 2 triệu.- T.iền gửi 2 xe ô tô: 3 triệu.- T.iền gửi 2 xe máy: 300.000đ.- T.iền thuê giúp việc: 5 triệu.- T.iền mua thực phẩm: 7-8 triệu.

- T.iền hẹn hò, ăn uống bên ngoài: 6 triệu.

Như vậy hàng tháng, vợ chồng Ngọc Hà chi tiêu hết khoảng 21-23 triệu đồng cho các nhu cầu cơ bản. Hơn 40 triệu còn lại, Ngọc Hà chỉ biết “gói” trong một từ: Mua sắm.

“Công việc của vợ chồng mình đều khá bận nên thường chỉ có cuối tuần, hai đứa mới có thời gian ăn uống, hẹn hò; cũng chẳng đi du lịch nhiều như hồi còn yêu nhau, nên tiêu hết nhiều t.iền chắc vì nghiện mua sắm đấy. Cuối tuần cứ lang thang ăn uống, cà phê rồi lại tạt té vào TTTM, shop này shop kia nên tốn kém kinh khủng” – Ngọc Hà kể.

Video đang HOT

3 thay đổi giúp “ cải tổ chi tiêu

Duy trì việc chi tiêu không kiểm soát khoảng 6-7 tháng đầu sau khi về chung một nhà, Ngọc Hà cho biết cả hai vợ chồng đều bắt đầu cảm thấy như thế là không ổn.

“Nếu cứ duy trì cách chi tiêu như thế thì đến khi có con, có khi chúng mình phải tiêu hết cả trăm triệu 1 tháng mất. Thế nên hai đứa tự bảo nhau phải tem tém lại, dù khi ấy chưa dự định có em bé đâu” - Ngọc Hà chia sẻ.

Công cuộc cải tổ chi tiêu: Từ 60 triệu xuống còn 25 triệu/tháng, bí quyết gói gọn trong 3 gạch đầu dòng - Hình 2

Ảnh minh họa

Phải mất tới 3-4 tháng, việc cắt giảm chi tiêu từ 60-65 triệu xuống còn 25 triệu/tháng của vợ chồng Ngọc Hà mới bắt đầu vào guồng. Để thành công làm được việc này, Ngọc Hà cho biết cả hai đều phải thay đổi từng thói quen nhỏ nhất, kể ra thì khá nhiều nhưng có thể gói gọn trong 3 việc dưới đấy.

1 – Không thuê giúp việc, vợ chồng tự dọn nhà và nấu nướng

Đây là khoản chi đầu tiên mà Ngọc Hà và Hải Thanh thống nhất cắt giảm vì nó không thực sự cần thiết.

“Nhà mình có robot hút bụi, máy giặt và máy sấy rồi nên việc nhà thực ra cũng không nhiều lắm. Hai đứa tự làm được, chẳng qua trước đó lười nên ỷ lại vào bác giúp việc thôi.

Nan giải nhất thì chỉ là chuyện nấu nướng vì chúng mình đều khá bận, gần như hôm nào cũng 7-8h tối mới về tới nhà. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cũng không thể giao hết chuyện bếp núc cho người khác được, sau này có con cũng phải tự mình vào bếp.

Thế nên chúng mình thống nhất ăn sáng và ăn trưa tự túc bên ngoài. Bữa tối mình sẽ cố nấu, không giỏi nên ban đầu toàn cho chồng ăn đồ luộc đồ hấp, giờ cũng đỡ hơn nhiều rồi” - Ngọc Hà kể lại.

2 – Giới hạn chi tiêu cá nhân ở mức 8 triệu đồng/người/tháng

Thời còn tiêu hơn 60 triệu/tháng, Ngọc Hà hoàn toàn không biết một tháng mình chi bao nhiêu cho những nhu cầu cá nhân, hay bao nhiêu cho các chi phí chung của hai vợ chồng. T.iền cứ để hết trong 1 tài khoản, chồng đưa lương nhưng đến khi chồng hết t.iền, xin vợ thì vợ vẫn cho. Thế nên rất khó để quản lý dòng t.iền.

Công cuộc cải tổ chi tiêu: Từ 60 triệu xuống còn 25 triệu/tháng, bí quyết gói gọn trong 3 gạch đầu dòng - Hình 3

Ảnh minh họa

“Sau khi cùng nhau xem xét lại thì chúng mình đều thấy phải đặt ra một hạn mức chi tiêu cá nhân cho từng người. Vì cả hai đứa đều ăn bữa trưa và bữa tối ở ngoài nên mình nghĩ 8 triệu/người/tháng là hợp lý vì vẫn còn t.iền xăng và thi thoảng cà phê gặp gỡ bạn bè, đối tác nữa.

Ngoài ra, mình cũng phải mở thêm 1 tài khoản ngân hàng khác nữa, để chuyển t.iền sinh hoạt phí vào đó, chứ không để chung với t.iền tiêu cá nhân được, dễ lẫn và khó quản lý lắm” - Ngọc Hà cho biết.

3- Cuối tuần rủ nhau đi chơi thể thao thay vì đi shopping

Đây là quyết định có tác động lớn nhất tới công cuộc “cải tổ chi tiêu” của vợ chồng Ngọc Hà.

“Trước đây chúng mình chẳng hoạt động thể chất mấy. Trong tuần đi làm về muộn, cuối tuần lại rủ nhau đi ăn uống, mua sắm. Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy như thế vừa tốn kém, vừa không healthy.

Thế nên hai đứa thống nhất cùng đi học tennis. Thời gian đầu thì học 2 buổi tối/tuần. Đến giờ thì chỉ chơi vào thứ 7, Chủ Nhật thôi vì trong tuần không sắp xếp được thời gian.

Vợ chồng muốn tiết kiệm nhiều hơn thì cứ tìm 1 hoạt động chung để tham gia, giảm thời gian rảnh rỗi lang thang cùng nhau lại là tiêu ít t.iền đi hẳn” - Ngọc Hà khẳng định.

Tôi 40 t.uổi và hành trình mỗi tháng tiết kiệm được gần 2 triệu đồng

Tôi năm nay 40 t.uổi và đặt mục tiêu cho mình là mỗi tháng tiết kiệm được 500 tệ (gần 2 triệu đồng).

Tôi đã đạt được mục tiêu trong hai tháng đầu tiên và rất hạnh phúc.

Trước 40 t.uổi, tôi chỉ biết tiêu t.iền và không có khái niệm tiết kiệm

Trước đó, tôi không có khái niệm tiết kiệm. Khi tôi còn đi làm, toàn bộ t.iền lương của tôi đều dành cho việc mua sắm. Tôi rất ít khi kiểm soát chi tiêu của gia đình và hiếm khi biếu bố mẹ t.iền. Cách đây 5 năm, khi tôi 35 t.uổi, con đang học lớp 1, tôi xin nghỉ việc để chăm con toàn thời gian. Chồng tôi hàng tháng đều cho tôi t.iền sinh hoạt. Trừ chi phí sinh hoạt, về cơ bản cũng không còn bao nhiêu, dù có thì tôi cũng dùng để mua quần áo.

Tôi 40 t.uổi và hành trình mỗi tháng tiết kiệm được gần 2 triệu đồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Tôi rất thích mua quần áo, hay nói đúng hơn là tôi thích cảm giác thích thú khi mua chúng. Tuy nhiên, sau khi mua, nhiều bộ quần áo thậm chí còn không được cắt nhãn mác mà chỉ được cất sâu trong tủ. Tôi cũng đã kiểm điểm bản thân, dù không còn nhiều t.iền nhưng tại sao tôi vẫn tiêu hết? Có hai lý do: Một là tiêu t.iền mua quần áo để trút bỏ những cảm xúc không tốt, giải tỏa căng thẳng; hai là tâm lý "đập lọ và vứt đi".

Bốn túi lớn đựng quần áo chưa sử dụng đã làm tôi tỉnh ngộ và có ý tưởng tiết kiệm ít t.iền

Cho đến một ngày, tôi dọn sạch những bộ quần áo mình không mặc. Tôi dọn sạch bốn chiếc túi lớn, bao gồm áo gió, áo len, áo khoác denim, quần jean, áo sơ mi, váy hoa, v.v. Tôi xem qua từng cái một và thấy trong lòng tôi hơi phức tạp. Tôi cảm thấy thật đáng tiếc khi vứt chúng đi. Chúng đều được mua bằng t.iền.

Tôi 40 t.uổi và hành trình mỗi tháng tiết kiệm được gần 2 triệu đồng - Hình 2

Ảnh minh họa

Lúc đó tôi cứ nghĩ, nếu tiết kiệm chỗ t.iền đã mua quần áo thì tuyệt vời biết bao. Tuy nhiên, trên đời không có hối tiếc! Sau đó, tôi bán bốn túi quần áo lớn đi. Khi tôi nhận t.iền, tôi cảm thấy như kiệt sức. Đó là lúc tôi bắt đầu nghĩ đến việc tiết kiệm ít t.iền.

Bước đầu tiên để tiết kiệm ít t.iền: Kiềm chế ham muốn mua sắm

Vì muốn tiết kiệm ít t.iền nên tôi bắt đầu kiềm chế ham muốn mua sắm, đồng thời cũng bắt đầu học cách sử dụng các phương pháp khác để điều chỉnh những cảm xúc xấu của mình, chẳng hạn như ra ngoài tập thể dục 40 phút, mua cây xanh và tự trồng v.v. Trong tháng đầu tiên, tôi thậm chí còn gỡ cài đặt một số ứng dụng mua sắm.

Đôi khi, khi đi ngang qua một cửa hàng và nhìn thấy bộ quần áo vừa vặn với mắt mình, tôi sẽ có một cuộc đấu tranh nội tâm mạnh mẽ, tôi đã đắn đo rất lâu về việc có nên mua hay không, nhưng cuối cùng tôi đã không làm vậy. Có lẽ không ai có thể hiểu được sự giằng xé trong lòng tôi.

Tôi 40 t.uổi và hành trình mỗi tháng tiết kiệm được gần 2 triệu đồng - Hình 3

Ảnh minh họa

Bước thứ hai để tiết kiệm ít t.iền: Tiết kiệm và kiềm chế bản thân

Cuối cùng, hãy để tôi nói về nguồn tài chính tiết kiệm được 500 nhân dân tệ mỗi tháng của tôi. Vì hiện tại tôi đang chăm sóc con toàn thời gian nên chồng tôi chịu trách nhiệm mọi chi phí trong gia đình. Tôi đã nói trước đó, sau khi loại trừ chi phí sinh hoạt hàng ngày sẽ dư một chút.

Ngoài ra vào các ngày lễ, chồng tôi sẽ tặng tôi một chút t.iền. Vì vậy, chỉ cần tôi tiết kiệm và kiềm chế bản thân thì vẫn có cơ hội tiết kiệm được 500 tệ mỗi tháng. Tôi cũng rất hài lòng với điều này. Suy cho cùng, đây là bước đầu tiên để tôi bắt đầu tiết kiệm. Dù có hơi khó khăn nhưng tôi sẽ kiên trì.

Bước thứ ba để tiết kiệm ít t.iền: Kiên trì tích lũy ít sẽ kiếm được nhiều t.iền hơn

Mọi thứ lúc đầu đều khó khăn, nhưng một khi bạn bước được bước đầu tiên, bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong tương lai. Tôi hy vọng kinh nghiệm của tôi có thể mang lại cho bạn sự khích lệ nào đó

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp vợ chồng chuyển từ ngôi nhà 500m2 ở ngoại ô sang căn hộ 37m2 ở trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích
17:17:11 23/06/2024
Ngoài nước lọc, người Nhật hay dùng 5 loại trà để giải nhiệt và ngừa ung thư, chợ Việt bán đầy nhưng ít ai biết
17:16:02 23/06/2024
Giống gà nhỏ nhất thế giới đang gây sốt: Không cần về quê vẫn có thể "vui thú điền viên" ngay tại nhà!
13:09:15 23/06/2024
Cụ bà 74 t.uổi bỏ thói tích trữ, nhà cửa thêm ngăn nắp, gọn gàng nhìn mà mê
08:55:48 24/06/2024
Có nên lắp 1 điều hòa dùng chung cho 2 phòng? Tưởng là tiết kiệm nhưng thì ra rất nhiều người hiểu sai
13:11:01 23/06/2024
Vợ chồng NSƯT Nguyệt Hằng, Anh Tuấn khoe nhà mới, có cả thang máy
07:59:22 23/06/2024
3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố, về phong thủy mang lại tài lộc, may mắn
08:05:34 23/06/2024
Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m
08:07:19 23/06/2024

Tin đang nóng

Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Hòa Minzy đứng hình khi trượt giải vào tay Lệ Quyên, phát biểu của đàn chị sau đó mới g.ây s.ốc
07:03:21 24/06/2024
Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ
08:36:56 24/06/2024
Hoa hậu Ý Nhi được gia đình "tháp tùng" đi diễn, bạn trai có hành động si mê ra mặt
08:13:34 24/06/2024
'Học viện cải lương' g.ây s.ốc khi có 5 quán quân
08:50:36 24/06/2024
Lễ ăn hỏi ca sĩ Thái Trinh: Cô dâu xuất hiện xinh xắn, hé lộ chi tiết hiếm về chú rể giấu mặt
11:12:56 24/06/2024
"Câu chuyện Hoa Hồng" kết thúc mở, khẳng định vị thế của Lưu Diệc Phi
07:10:03 24/06/2024
Hà Nội: Dùng xe bồn tưới cây giữa trời mưa tầm tã
11:07:27 24/06/2024

Tin mới nhất

Mô hình clubhouse độc đáo tại dự án Sycamore Bình Dương

10:17:10 24/06/2024
Lấy ý tưởng từ ngôi nhà trên cây ẩn mình trong thiên nhiên, The Canopy Clubhouse được đ.ánh giá là một mô hình thiết kế độc đáo, hấp dẫn cư dân tại Phân khu The Orchard, thuộc dự án Sycamore (Bình Dương).

Những loại cây cảnh trồng được trong nước

09:48:22 24/06/2024
Bạn có thể đặt trong nhà những loại cây cảnh trồng được trong nước để tăng tính thẩm mỹ và sự tươi mát cho không gian sống của mình.

Dùng màu sắc 'mở rộng' không gian nhỏ

09:26:07 24/06/2024
Chọn màu sắc làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác lớn hơn là một nghệ thuật. Một trong những cách quan trọng để làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn là tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, đồng thời sơn tường màu trắng.

Cách biến một ngôi nhà nóng bức thành không gian sống mát mẻ và tiết kiệm hóa đơn t.iền điện

09:25:31 24/06/2024
Ở nhà trong thời tiết oi nóng, đặc biệt là các căn hộ có diện tích nhỏ, nhiều người thường bật điều hòa cả ngày. Nhưng để tiết kiệm íttiền, đây là một số cách bạn có thể áp dụng.

Tủ lạnh nào cũng có một "công tắc tiết kiệm điện": Dễ thấy nhưng nhiều người chưa biết

13:06:20 23/06/2024
Việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp không chỉ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu mà còn giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Đôi bạn cùng nhau bỏ việc về quê: "Không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp"

13:05:06 23/06/2024
Trong 8 năm qua sau khi tốt nghiệp, 2 người cố gắng làm việc và tích luỹ. Năm 2019, họ trở thành những kiến trúc sư có tiếng và đó cũng là lúc cả 2 bắt đầu một cuộc sống tích hợp công việc và nhà ở sau khi chuyển về quê sinh sống.

2 điều cần cẩn trọng trước khi mua chung cư nếu bạn không muốn rơi vào cảnh bỏ t.iền tỷ mua nhà mà cuối cùng trở thành "đi thuê dài hạn"

09:58:46 23/06/2024
Giá nhà quá đắt, chấp nhận ở thuê cả đời còn hơn buộc mình trong những khoản nợ là suy nghĩ phổ biến của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng cách tư duy này lại không quá phổ biến ở Việt Nam. Nếu có cũng chỉ là số hiếm.

Những người chuyển về quê thuê nhà cũ để cải tạo và sinh sống: "Có những điều nhỏ bé đáng giá mà t.iền không thể mua được"

09:56:26 23/06/2024
Có người chọn về quê vì cuộc sống sau khi mất việc làm quá khó khăn, có người lại bỏ phố bởi giữa thành thị phồn hoa, người ta cảm thấy mông lung với chính cuộc đời mình.

Ở t.uổi 40, nếu đổi 50% số t.iền tiết kiệm của mình lấy 5 điểm này, người phụ nữ sẽ trở nên may mắn hơn!

09:53:44 23/06/2024
Ở t.uổi trung niên, phụ nữ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trí tuệ phong phú trong hành trình sống của mình. Lúc này, việc phân bổ lại nguồn lực hợp lý và đầu tư một phần t.iền tiết kiệm vào việc cải thiện bản thân

Hội chị em thi nhau khoe cây lưỡi hổ ra hoa đẹp rực rỡ, ý nghĩa của việc này trong phong thủy là gì?

08:12:32 22/06/2024
Những ngày gần đây, rất nhiều người khoe cây lưỡi hổ của nhà ra hoa. Lưỡi hổ là một loại cây quen thuộc thường được trồng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Loại cây này dễ trồng nhưng để cây ra hoa thì lại khá khó.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, "đưa con đi học bằng máy bay", 2 năm sau gia đình ân hận một điều

08:03:06 22/06/2024
2 năm trước, chỉ sau một câu hỏi tưởng chừng bông đùa của vợ khi ngồi uống cafe bên sông Hàn, gia đình anh Phan Hải Tùng Lâm đã gia nhập dòng người bỏ phố về biển .

Loại hoa cứ cắm cành xuống đất là bén rễ

06:54:51 22/06/2024
Nhiều loại hoa đẹp lại rất dễ trồng, bạn chỉ cần cắm cành xuống đất là bén rễ, công sức chăm bẵm ít nhưng hoa nở rực rỡ.

Có thể bạn quan tâm

Lã Thanh Huyền diện áo dài cách tân, trình diễn BST cảm hứng từ tín ngưỡng thờ Mẫu của NTK Cao Minh Tiến

Thời trang

13:37:21 24/06/2024
Bộ sưu tập tiếp tục khẳng định tình yêu cũng như lối đi riêng, gắn bó mật thiết với văn hóa truyền thống của nhà thiết kế.

Tình cũ của cầu thủ Anh trùm kín mặt khi đi xem EURO 2024

Sao thể thao

13:36:15 24/06/2024
Dù rất ồn ào và phô trương trong những ngày đầu ở Đức, Lauryn Goodman, tình cũ của Kyle Walker, lại xuất hiện với bộ dạng trùm kín, hạn chế gây chú ý ở trận đấu Anh - Đan Mạch.

Phim dở đến mức chỉ bán được 4 vé trong ngày, nữ chính nổi tiếng vô ơn bị cả showbiz quay lưng

Hậu trường phim

13:31:18 24/06/2024
Khán giả thắc mắc với địa vị mối quan hệ của diễn viên chính tại sao bạn bè, người thân không thể ủng hộ doanh thu phòng vé.

Trạm cứu hộ trái tim: Khán giả "lạnh người" với kế hoạch Nghĩa dành cho An Nhiên

Phim việt

13:28:27 24/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim đang đi dần về những tập cuối. Trong đoạn preview tập 46 mà nhà đài vừa tung ra gần đây, khán giả được phen lạnh người khi chứng kiến kế hoạch mà Nghĩa vạch ra để trị An Nhiên.

Câu trả lời về việc Á hậu Việt gen Z ở ẩn sinh con

Sao việt

13:18:00 24/06/2024
Mới đây, người đẹp sinh năm 2000 đăng tải bộ ảnh mới trên mạng xã hội. Lona Kiều Loan mặc chiếc váy bó sát màu trắng, có thiết kế khoét xẻ quyến rũ ở vòng 1.

Một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ăn phô mai

Sức khỏe

13:01:07 24/06/2024
Việc kết hợp ăn phô mai vào chế độ ăn uống cân bằng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe do hàm lượng chất dinh dưỡng đậm đặc của nó.

Thành phần dùng trước kem chống nắng cho hiệu quả mỹ mãn, nàng tạm biệt nỗi lo nhanh già, xuống sắc

Làm đẹp

12:51:33 24/06/2024
Một tips được chị em hội nghiện da rỉ tai nhau đó là add thêm các thành phần có chứa Vitamin C vào chu trình dưỡng trước khi bôi kem chống nắng để làn da được bảo vệ hoàn hảo dưới tia UV.

Choi Ji Woo thừa nhận xảy ra mâu thuẫn với chồng trẻ kém 9 t.uổi sau 6 năm kết hôn

Sao châu á

12:41:47 24/06/2024
Choi Ji Woo bất ngờ tiết lộ rằng, bản thân cùng chồng xảy ra nhiều cuộc tranh cãi xuất phát từ những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Điển hình như quan điểm về chuyện dạy con.

Cháy chùa Thuyền Lâm ở Huế, 200m2 chính điện bị thiêu rụi

Tin nổi bật

11:41:16 24/06/2024
Vụ cháy chùa Thuyền Lâm (TP Huế) xảy ra trong đêm. Hậu quả, khu vực chính điện của chùa rộng gần 200m2 với nhiều đồ đạc bị lửa thiêu rụi.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"

Góc tâm tình

11:04:31 24/06/2024
Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu.

Ngày mai thứ Hai 24/6/2024, 3 con giáp t.iền tài ập xuống đầu, trở thành đại gia nức tiếng

Trắc nghiệm

11:02:30 24/06/2024
3 con giáp t.iền tài ập xuống đầu, mưu sự đều thành, trở thành đại gia nức tiếng ngay chớp mắt.Quý nhân giúp sức, người t.uổi Thìn cảm thấy hăng hái khi bắt tay vào công việ