Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi “chiếc lồng son” và cuộc sống áp lực nơi cung cấm

Với Mako, trở thành một Công chúa không phải là điều tuyệt vời nhất mà thứ đáng giá hơn cả đó chính là Tự Do.

Vào ngày hôm nay (23/10), Công chúa Mako chính thức bước sang tuổi 30, đây cũng là sinh nhật cuối cùng của cô với tư cách là một thành viên của gia đình hoàng gia trước khi cô kết hôn với bạn trai thường dân. Hoàng gia Nhật cũng đã chia sẻ những bức hình mới nhất của Công chúa để kỷ niệm dịp đặc biệt này.

Trước đó vào chiều ngày 22/10, Công chúa Mako đã diện kiến Nhật hoàng NaruhitoHoàng hậu Masako. Đây là một trong các nghi thức cần thực hiện trước đám cưới với hôn phu thường dân Kei Komuro vào tuần tới. Hôn lễ của công chúa sẽ không thực hiện một loạt nghi lễ truyền thống bởi áp lực của dư luận.

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 1

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 2

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 3

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 4

Bộ ảnh mừng sinh nhật tròn 30 tuổi của Công chúa Mako vào ngày hôm nay.

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 5

Mako tới diện kiến Nhật hoàng và Hoàng hậu chiều 22/10.

Theo Kyodo, Công chúa Mako đã gặp Nhật hoàng và Hoàng hậu cùng con gái duy nhất của họ, Công chúa Aiko, trong khoảng một tiếng. Mako lựa chọn bộ trang phục màu xanh thanh nhã và đeo trang sức ngọc trai. Theo kế hoạch, một ngày trước đám cưới, cô cũng sẽ gặp ông bà mình – Thượng hoàng Akihito và Hoàng Thái hậu Michiko – vào ngày 25/10.

Áp lực của Công chúa

Sunagawa, người quen biết với Công chúa Mako từ thời đại học, cho biết cô rất đồng cảm với Công chúa Mako khi kết hôn ở tuổi 30, cô mô tả đây là thời điểm “rất căng thẳng”. Người bạn này cho biết: ” Ở tuổi cô ấy, cộng với việc không thể tự do hẹn hò, tạo thêm rất nhiều áp lực. Tôi cũng từng trải qua điều tương tự “.

Không phải đến khi đính hôn với một thường dân, Công chúa Mako mới làm những việc được xem là bất thường đối với một người thuộc hoàng gia. Trước đó, cô quyết định theo học Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo, một trường nghệ thuật tự do tư nhân nổi tiếng với phương pháp giáo dục toàn cầu. Khi đó, Công chúa Mako gây chấn động dư luận khi trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên đăng ký học tại trường đại học tư thục, thay vì Đại học Gakushuin – một học viện cao cấp, nơi tất cả người thân của cô đều theo học trước đó.

Công chúa Mako được xem là có nhiều điểm giống với Meghan Markle, Nữ công tước xứ Sussex của hoàng gia Anh. Meghan cùng chồng là Hoàng tử Harry, rời khỏi hoàng gia Anh.

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 6

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 7

Mako được ví giống với Meghan muốn phá bỏ các quy tắc hoàng gia.

Video đang HOT

Sự thách thức tương đồng của hai người phụ nữ đã chứng minh rằng có rất nhiều hạn chế vẫn còn áp đặt lên hoàng gia “, Akira Yamada, giáo sư tại Đại học Meiji, người nghiên cứu lịch sử Nhật Bản, nói.

Giáo sư Yamada cho biết thêm vì gia đình hoàng gia có vị trí đặc biệt trong xã hội Nhật Bản đồng nghĩa với việc các thành viên không có các quyền giống như những người dân Nhật Bản khác được hưởng. Họ luôn phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ phía dư luận. Đối với các thành viên nữ của hoàng gia, tình hình thậm chí còn phân biệt đối xử hơn, họ sẽ phải rời khỏi hoàng gia nếu kết hôn với thường dân.

Bản thân Công chúa Mako cũng phải hứng chịu búa rìu của dư luận vì đơn giản người cô chọn làm chồng không phù hợp với quan điểm của đại đa số người dân. Chuyện trăm năm cả đời của Mako, không chỉ đơn thuần là chuyện của bản thân cô, gia đình cô mà nó là là chuyện của cả dư luận. Cách thời điểm diễn ra đám cưới của công chúa vài tuần, một số người thậm chí đã xuống đường biểu tình để phản đối cuộc hôn nhân.

Khao khát tự do

Khi quyết định kết hôn với bạn trai 9 năm Kei Komuro, Công chúa Mako cũng cho biết sẽ không nhận khoản tiền hồi môn trị giá hàng chục tỷ đồng. ” Cô ấy muốn sống một cuộc sống bình thường, có thể tự đưa ra quyết định với tư cách là một người phụ nữ và kết hôn vì tình yêu “, giáo sư Yamada nhận định.

Người bạn Sunagawa cũng đồng cảm với những khó khăn về mặt tinh thần mà Công chúa Mako đã phải trải qua. ” Nếu đang sống như một phụ nữ ở Nhật Bản, bạn hẳn đã bị xã hội hoặc gia đình đẩy vào những chuẩn mực giới tính này. Đối với Công chúa Mako, cô ấy đối mặt những áp lực ấy từ cả giới truyền thông “, giáo sư cho biết.

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 8

Sau gần bốn năm chờ đợi, Mako và Komuro cuối cùng cũng làm đám cưới vào ngày 26/10. Đám cưới này không chỉ kết thúc gần bốn năm bị chỉ trích gay gắt của công chúng mà còn giải thoát Công chúa Mako khỏi chiếc “lồng vàng hoàng gia”. ” Công chúa sẽ rời bỏ chiếc lồng vàng và vươn mình ra ngoài, nơi cô đủ tự do làm điều mình yêu thích “, ông Yamada nói.

Có rất nhiều người ở Nhật Bản cảm thấy day dứt vì thực tế họ không thể nói chuyện tự do hoặc kết hôn với người họ muốn. Hành động của Công chúa Mako đang gửi đi thông điệp rất mạnh mẽ rằng bạn có thể sống cho chính mình “, giáo sư Yamada nhận xét.

Quyết định công bố đang điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (Post-traumatic stress disorder – PTSD) sau nhiều năm bị công chúng giám sát gắt gao, Công chúa Mako ” chứng minh cô ấy chỉ là con người bình thường, có thể bị tổn thương như bao người khác “, ông Yamada nói thêm. Mặc dù vậy, áp lực từ dư luận lên cuộc hôn nhân của Công chúa vẫn tồn tại cả sau khi cô tiết lộ về tình trạng bệnh của mình.

Công chúa Mako sẽ trở thành người phụ nữ thứ chín trong hoàng gia Nhật Bản cưới một thường dân và là người đầu tiên từ bỏ cả nghi lễ truyền thống lẫn tiền hồi môn từ sau Thế chiến II. Tuy nhiên, với Công chúa Mako việc được sống với người mình yêu và được tự do làm những thứ mình muốn không phải gánh chịu những áp lực, đánh giá của người đời chính là những thứ vô giá, tiền bạc và địa vị chẳng thể nào sánh bằng.

Truyện cổ tích "không có thực" của Công chúa Nhật Bản: Nỗi sầu muộn nơi cung cấm và sự lựa chọn phá vỡ mọi rào cản để nghe theo con tim

Là một Công chúa Nhật Bản sở hữu địa vị cao quý nhưng cuộc đời của Mako lại không hề đẹp đẽ như trong truyện cổ tích.

Hẳn cô gái nào cũng từng mơ ước trở thành một nàng công chúa, sống trong những cung điện nguy nga, thừa hưởng những đặc quyền mà người thường không bao giờ có được và sẽ có cho mình một chuyện tình đẹp như mơ với chàng hoàng tử khôi ngô nào đó.

Thế nhưng thực tế bao giờ cũng phũ phàng hơn so với những giấc mơ đẹp đẽ ấy. Công chúa Mako của Nhật Bản là một minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Vào ngày 1/10, hoàng gia Nhật đã đưa ra thông báo chính thức, xác nhận Công chúa Mako, cháu gái 29 tuổi của Nhật hoàng Naruhito sẽ kết hôn với vị hôn phu cùng tuổi Kei Komuro, một chàng trai thường dân vào ngày 26/10.

Truyện cổ tích không có thực của Công chúa Nhật Bản: Nỗi sầu muộn nơi cung cấm và sự lựa chọn phá vỡ mọi rào cản để nghe theo con tim - Hình 1

Cặp đôi đã phải trải qua một chặng đường rất dài để đến được với nhau. Cả hai lần đầu gặp gỡ từ giảng đường ở trường đại học rồi đính hôn năm 2017 nhưng sau đó là quãng thời gian nghẹt thở của cặp đôi khi truyền thông lẫn dư luận đã có những đánh giá, bình luận không mấy tích cực về vị phò mã tương lai.

Không có lâu đài hay cỗ xe ngựa đẹp đẽ nào

Nếu mọi người đang mong đợi một hôn lễ xa hoa, tràn ngập những điều đẹp đẽ và xa xỉ nhất thì hãy chuẩn bị tinh thần để thất vọng đi. Sẽ chẳng có một hôn lễ đình đám nào diễn ra cả!

Thay vào đó, các nghi thức trong lễ cưới của Công chúa Nhật Bản sẽ được giản lược. Công chúa Mako và chồng sẽ chỉ xuất hiện trước công chúng trong một cuộc họp báo ngắn gọn và mang tính chuẩn mực. Cũng chẳng có cỗ xe ngựa xa hoa hay lâu đài lẫn cung điện nguy nga nào đang chờ đón họ.

Sau khi kết hôn, Công chúa Mako sẽ từ bỏ địa vị của mình và sống như bao người bình thường khác khi cùng chồng sang Mỹ định cư. Anh Komuro hiện đang làm việc trong một văn phòng luật ở New York sau khi vừa tốt nghiệp Đại học Fordham. Công chúa Nhật cũng được cho là đi tìm việc làm ở một phòng tranh để cùng chồng trang trải cuộc sống bên trời Tây.

Truyện cổ tích không có thực của Công chúa Nhật Bản: Nỗi sầu muộn nơi cung cấm và sự lựa chọn phá vỡ mọi rào cản để nghe theo con tim - Hình 2

Công chúa Mako sẽ trở thành thường dân sau khi kết hôn.

Đây chắc chắn là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn trong thời điểm hiện tại đối với vợ chồng Công chúa Mako bởi lẽ ở Nhật Bản, họ không được truyền thông và dư luận ủng hộ. Sau khi công bố đính hôn, chẳng mấy ai hài lòng về vị phò mã thường dân này.

Hôn lễ của cặp đôi đã phải trì hoãn suốt 3 năm khi bên nhà trai có rắc rối tài chính với số tiền 36.000 USD (gần 1 tỷ đồng). Ngay lập tức, hình ảnh của anh Komuro đã xuống đến gần như mức 0 trong mắt dư luận Nhật Bản. Họ gán cho anh cái tên "kẻ đào mỏ" chỉ vì vụ lùm xùm tài chính này.

Trước áp lực bốn bề bủa vây, mới đây, vị hôn phu của Công chúa Mako phải lên tiếng giải thích về vụ rắc rối tài chính trên bằng một tài liệu dài 28 trang và Komuro khẳng định sẽ trả hết số tiền mà gia đình đã nợ, hoàn toàn không dựa vào hoàng gia, sử dụng tiền thuế của người dân.

Không phải "Harry - Meghan Nhật Bản"

Hoàng gia Nhật là một trong những dòng dõi hoàng gia lâu đời nhất thế giới và luôn tuân thủ các quy tắc, chuẩn mực, không để bất kỳ vụ việc lùm xùm nào ảnh hưởng tới danh dự và phẩm giá của các thành viên trong gia đình. Khác với hoàng gia Anh, hoàng gia Nhật rất kín tiếng, mỗi bước đi của họ đều được cân nhắc rất kỹ lưỡng và phải tuân thủ theo trình tự sắp đặt.

Do đó, Công chúa Mako và chồng Komuro không có khả năng xuất hiện trong cuộc phỏng vấn với Oprah hay ký hợp đồng sản xuất với Netflix như nhà Sussex. Cặp đôi cũng chẳng thể làm điều gì hào nhoáng hay tìm cách chiếm spotlight giống như vợ chồng Meghan.

Truyện cổ tích không có thực của Công chúa Nhật Bản: Nỗi sầu muộn nơi cung cấm và sự lựa chọn phá vỡ mọi rào cản để nghe theo con tim - Hình 3

Cặp đôi khác hoàn toàn với vợ chồng Meghan.

Scandal gần đây nhất của vợ chồng Công chúa Mako chỉ là do mái tóc kiểu đuôi ngựa của anh Komuro. Khi đặt chân tới sân bay Nhật Bản để chuẩn bị cho hôn lễ, vị phò mã ngay lập tức trở thành chủ đề gây tranh cãi gay gắt bởi kiểu tóc bị cho là không phù hợp với thuần phong mỹ tục của hoàng gia Nhật.

Có thể nói rằng, chỉ với một chi tiết nhỏ như vậy mà hôn phu của Công chúa Nhật Bản đã bị "dội gáo nước lạnh" khi quay về, rõ ràng làm phò mã đâu phải là chuyện sung sướng gì cho cam. Nếu như họ là Harry và Meghan Nhật Bản thì có lẽ cặp đôi sẽ chẳng còn con đường quay trở về quê hương.

Truyện cổ tích không có thực của Công chúa Nhật Bản: Nỗi sầu muộn nơi cung cấm và sự lựa chọn phá vỡ mọi rào cản để nghe theo con tim - Hình 4

Kiểu tóc đuôi ngựa của phò mã bị chỉ trích.

Từ bỏ tất cả để được hạnh phúc

Nếu bạn là một Công chúa quen được bao bọc từ nhỏ, liệu bạn có dám từ bỏ tất cả, quay trở lại vạch xuất phát ban đầu để lấy người mình yêu hay không?

Công chúa Mako đã dám làm điều ấy. Cô gái 29 tuổi quyết định từ bỏ tất cả những gì mình nhận được khi ở trong hoàng gia để bắt đầu cuộc sống mới bên người mình yêu. Thậm chí nàng công chúa này còn từ chối nhận khoản hồi môn 1,4 triệu USD (hơn 30 tỷ đồng) chỉ vì không muốn vị hôn phu bị mang tiếng là "kẻ đào mỏ".

Cô cũng sẵn sàng chấp nhận hôn lễ của mình sẽ bị giản lược một số thủ tục so với truyền thống. Mako sẽ là người đầu tiên trong hoàng gia Nhật làm điều này kể từ thời hậu chiến. Sở hữu thân phận và địa vị cao quý nhưng với Mako không có gì quan trọng bằng việc được sống với người mình yêu.

Truyện cổ tích không có thực của Công chúa Nhật Bản: Nỗi sầu muộn nơi cung cấm và sự lựa chọn phá vỡ mọi rào cản để nghe theo con tim - Hình 5

Hoàng gia Nhật cũng phải thừa nhận rằng vì áp lực dư luận quá lớn, Công chúa Mako đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD), một căn bệnh từng đeo bám dai dẳng, lấy đi quãng thời gian tươi đẹp của Hoàng hậu Nhật Bản Masako.

Bác sĩ tâm lý Tsuyoshi Akiyama đã mô tả các triệu chứng bệnh của công chúa bao gồm mất khả năng tập trung, uể oải và cáu kỉnh. Bác sĩ Akiyama hy vọng tình trạng của công chúa sẽ được cải thiện nếu Mako không còn tiếp xúc với những "bình luận ác ý" nhắm về cô và chồng sắp cưới.

Tất cả tiền tài và địa vị đối với Mako mà nói, đều là những thứ có hay không có thì cũng giống như nhau. Công chúa Mako có bằng thạc sĩ về bảo tàng nghệ thuật và nghiên cứu phòng trưng bày từ Đại học Leicester ở Anh, đã dành hơn 5 năm để làm việc cho viện bảo tàng tại Đại học Tokyo. Vậy mà cô sắp từ bỏ tất cả để bắt đầu một cuộc sống mới ở Mỹ. Liệu có mấy ai làm được?

Tương lai nào cho Công chúa quyết chọn tình yêu?

Mako không phải là nàng công chúa đầu tiên của hoàng gia Nhật lựa chọn làm dân thường, từ bỏ cuộc sống cao quý. Công chúa Mako là thành viên nữ thứ 9 trong hoàng gia kết hôn với thường dân thời hậu chiến ở Nhật Bản.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 1965 với The Asahi Shimbun, một tờ báo của Nhật Bản, Takako Shimazu, con gái út của cựu Nhật hoàng Hirohito, nói rằng bà đã tìm thấy được niềm hạnh phúc bình yên sau 2 năm sống ở Washington nơi chồng bà đang làm chủ một ngân hàng.

" Tôi hạnh phúc hơn so với trước kia. Là một người dân bình thường, tôi không chịu bất kỳ áp lực tinh thần nào. Tôi có thể sống vui vẻ, yên bình mà không còn trở thành tâm điểm chú ý của mọi người ", Takako Shimazu chia sẻ.

Truyện cổ tích không có thực của Công chúa Nhật Bản: Nỗi sầu muộn nơi cung cấm và sự lựa chọn phá vỡ mọi rào cản để nghe theo con tim - Hình 6

Công chúa Sayako, con gái cựu Nhật hoàng Akihito cũng là một người phụ nữ độc lập, tự chủ và mạnh mẽ. Bà đã quyết định từ bỏ địa vị hoàng gia để kết hôn với Yoshiki Kuroda, một nhà thiết kế đô thị rất bình thường. Hôn phu của bà còn là một đứa trẻ mồ côi cha nhưng điều đó chẳng thể ngăn cách tình yêu của hai người.

Năm 2005, cặp đôi chính thức trở thành vợ chồng. Sau khi dọn ra khỏi cung điện, công chúa Sayako không còn được hưởng bất kỳ đặc quyền nào. Công chúa đã từ bỏ công việc tại một trung tâm nghiên cứu khoa học để ở nhà làm nội trợ giống như nhiều phụ nữ truyền thống Nhật Bản khác. Chẳng ai ngờ rằng một công chúa lá ngọc cành vàng giờ đây phải tự dọn dẹp nhà cửa, học lái xe, đi siêu thị, nếu các món ăn truyền thống như bao người khác.

Truyện cổ tích không có thực của Công chúa Nhật Bản: Nỗi sầu muộn nơi cung cấm và sự lựa chọn phá vỡ mọi rào cản để nghe theo con tim - Hình 7

Vợ chồng Công chúa Sayako.

Và Công chúa Mako chắc chắn cũng sẽ phải làm quen dần với cuộc sống của một người dân thường, không được hưởng bất kỳ đặc quyền nào sau khi kết hôn. Nhiều trang tin Nhật Bản đã bày tỏ sự e ngại về tương lai cho cuộc hôn nhân đầy tranh cãi của Mako và vị hôn phu, họ còn dự đoán rằng cặp đôi sẽ sớm chia tay và Công chúa Nhật sẽ mất hết tất cả.

Tương lai không ai biết trước được sẽ như thế nào chỉ biết rằng với Công chúa Mako, hiện tại cô đang rất hạnh phúc khi có thể kết hôn được với người mà mình đã lựa chọn. Dù sau này có ra sao, Mako sẽ mãi để lại dấu ấn khó phai trong lòng công chúng về một vị công chúa đặc biệt, không giống bất kỳ nàng công chúa trong truyện cổ tích màu hồng nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42

Tiêu điểm

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Con lỡ ngủ gật trong lớp bị cô giáo "bêu tên" trong nhóm chat, bố bức xúc nói 1 câu mà cô đỏ bừng mặt: Vội xin lỗi công khai
21:24:54 25/01/2022
Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?
23:45:49 26/01/2022
Phản cảm game "gắp nho 18+" trong tiệc cuối năm của một công ty khiến dân mạng chỉ trích thậm tệ
15:49:21 26/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Đa tài như hot girl Liên Quân, xuất hiện ở đâu cũng khiến fan nam phải "chao đảo"
15:51:58 26/01/2022
Nữ sinh lớp 8 ngoan ngoãn, học giỏi bỗng bị đồn thổi mang bầu: Trước toàn trường, em công bố sự thật khiến thầy cô, bạn bè sững sờ
15:58:42 26/01/2022
Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện
16:16:19 25/01/2022
Một YouTuber Việt Nam đạt nút Kim Cương rồi "giậm chân tại chỗ", phải chăng người xem đã khó tính hơn?
07:16:29 26/01/2022
Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!
06:02:47 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý
10:02:55 27/01/2022
Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố công an không cần xem sao kê đã phán vô tội, người trong cuộc nói rõ sự thật
10:08:13 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Thúy Nga ngỡ ngàng trước thu nhập từ nghề tay trái của Phùng Ngọc Huy: 'Buôn bán thành tinh ở Mỹ!'
09:55:09 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My
12:48:23 27/01/2022
Khoảnh khắc Karik vỡ oà cảm xúc khi Seachains chiến thắng gây sốt, nghe lý do từ chính chủ càng xúc động hơn!
10:26:39 27/01/2022
Phương Lê bị xỉa xói: 'Miệng thúi, lấy tiền chồng khè thiên hạ'
12:27:40 27/01/2022

Tin mới nhất

Trang Nemo quay clip cúi đầu xin lỗi về lùm xùm xô xát trước shop thời trang sau hơn 1 tuần ồn ào

12:46:40 27/01/2022
Trên hàng loạt fanpage của mình, Trang Nemo đã đăng clip xin lỗi sau vụ xô xát trước shop thời trang

Học sinh tiểu học tìm từ có vần ÍT, mới nhìn từ đầu tiên phụ huynh cười xỉu 3 ngày chưa tỉnh: Cô giáo đọc được thì chết chắc con ạ

12:04:02 27/01/2022
Quả thật chỉ trong bài tập của học sinh lớp 1 mới xuất hiện những tình huống bá đạo thế này mà thôi

Chụp được bộ ảnh Tết không hề dễ: 10 tấm "fail" cả 10, từ khóc nhè chuyển sang nằm lăn ăn vạ

12:03:56 27/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là năm mới đã tới rồi. Khắp nơi rộn ràng, hân hoan, không khí Tết tràn ngập ở nhiều gia đình với cây đào, cây mai và loạt bức ảnh đón Tết rực rỡ của bé

Con gái tỷ phú dầu mỏ và hôn lễ lọt top hoành tráng nhất mọi thời đại: Riêng váy cô dâu đã 13 tỷ, bánh cưới cao 3m và dàn khách mời "khủng"

11:49:51 27/01/2022
 Đám cưới của Madina Shokirova đã khiến báo giới Nga tốn nhiều giấy mực hàng tháng trời vì sự xa hoa và sang trọng của nó

Cập nhật tình hình đón Tết của hội nhà giàu: Đua nhau nhuộm đỏ nhuộm vàng biệt thự, một đại gia đích thân đi mua hoa về trang hoàng

10:10:13 27/01/2022
Nói gì thì nói, cuộc sống của các thành viên trong hội nhà giàu Việt vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là những dịp như lễ Tết

Lục nhanh "in4" trai đẹp bị tia trúng ở chung kết Rap Việt, nhiều khoảnh khắc gây lú vì quá giống Matt Liu

10:05:27 27/01/2022
Sự kiện nóng nhất trong tối ngày 26/1 chính là đêm Chung kết Rap Việt đã chính thức diễn ra tại TP.HCM

Sản phụ xin đẻ sớm né con tuổi Dần, hot mom Hằng Túi phản pháo "vạn sự nên thuận tự nhiên"

10:01:45 27/01/2022
Hot mom đông con đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về câu chuyện nhiều gia đình muốn sinh sớm vì không muốn con cầm tinh con hổ

“Ông nội” Shark Việt ngồi bệt gói bánh chưng cùng cháu để lộ căn phòng thờ ngày Tết cực khủng tại nhà

09:58:49 27/01/2022
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Shark Việt đã đăng tải bức ảnh khiến nhiều người phải trầm trồ

Cô gái khóc nấc khi thấy cha nhiều lần bị "bom" hàng: Xin đừng làm thế

08:14:23 27/01/2022
Từ lâu, việc các tài xế bị “bom” hàng đã không phải chuyện quá xa lạ với cộng đồng mạng

Con dâu tập đoàn may mặc lớn phía Bắc từng cắt tóc ngắn đẹp như minh tinh Hồng Kông

07:07:26 27/01/2022
Salim là cái tên không hề xa lạ đối với công chúng. Cô là một trong những hot girl Hà Thành đình đám, cùng thời với Quỳnh Anh Shyn, Mẫn Tiên, An Japan, Chi Pu…

"Bóc phốt" chồng cũ chán chê rồi lại livestream chung, nữ streamer sexy phải lập tức xin lỗi vì... lừa dối người hâm mộ?

07:07:01 27/01/2022
Nữ streamer cho rẳng bản thân không suy nghĩ thấu đáo khi quyết định livestream cùng chồng cũ

Cô dâu tát em chồng trong hôn lễ, hành động của mẹ chồng sau đó khiến dân mạng phẫn nộ: Vô duyên cả mẹ lẫn con!

07:06:31 27/01/2022
Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc truyền tay đoạn clip cô dâu tát em chồng trong hôn lễ và hành động của mẹ chồng ngay sau đó gây tranh cãi

Loạt clip săn mây huyền ảo ở đèo Hải Vân đang gây sốt: Khoảnh khắc siêu hiếm, có duyên lắm mới bắt gặp!

07:03:24 27/01/2022
Từ video thác mây đang viral triệu view trên MXH, nhiều người Việt lần đầu biết đến một địa điểm tuyệt vời như vậy ở nước ta

Cô gái 11 năm làm người mẫu "thời trang bà thím": Ngày chụp 400 bộ, thu nhập ngất ngưởng

07:02:20 27/01/2022
Tết Nguyên Đán đến gần cũng là thời gian cao điểm của ngành thương mại điện tử. Đối với một người mẫu thời trang như Lương Hiểu Tình (Bắc Kinh, Trung Quốc), đây là lúc cô bận rộn nhất trong năm

GÓC KHÓ HIỂU: Khoa Pug tuyên bố không quay vlog với ai nữa nhưng lại phá lệ lên hình với gái Nhật "tình tin đồn", ủa?

06:04:35 27/01/2022
Tin ai thì tin chứ không tin Khoa Pug - Đây chính là 1 trong số rất nhiều bình luận của cư dân mạng thể hiện sự mất niềm tin dành cho YouTuber này sau hàng loạt lùm xùm lớn nhỏ

Người đàn ông chi hơn 1 tỷ đồng để xăm mình thành "sinh vật bóng tối", người thân không nhận ra chỉ sau 5 năm

05:57:07 27/01/2022
Anh chàng tiết lộ đã phải trải qua 260 giờ đau đớn dưới mũi kim và chỉ có lòng bàn tay, vùng kín, bàn chân và tai của Tristan là vẫn chưa bị xăm chút nào

Chàng trai 13 tuổi đã có con: 3 tháng sau phát hiện sự thật chấn động, cuộc đời hiện tại chất đống bi thương

05:53:07 27/01/2022
Cậu bé này từng ngập tràn trên các trang báo khi công khai có con năm 13 tuổi. Nhưng đó cũng là khoảnh khắc thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cậu

Giặt giẻ lau dọn nhà đón Tết, khổ chủ bật ngửa khi nhìn thấy thứ "phê pha" trong chậu nước

05:01:53 27/01/2022
Cứ ngỡ Tết đến là khoảng thời gian được nghỉ ngơi, thảnh thơi. Nhưng để được an yên như thế, trước tiên chúng ta phải trải qua nỗi ám ảnh mang tên tuần lễ toàn dân dọn nhà!

Bài tập tả chiếc cặp nhìn thì đơn giản nhưng đọc đến câu thứ 3 học trò nào cũng khóc thét: Ủa khó vậy trời!

05:00:42 27/01/2022
Ai mới đầu nhìn qua cũng nghĩ bài tập này dễ cho xem. Nhưng tất cả đều phải chịu thua trước một đặc điểm này

Xôn xao tờ lịch ngày 29 Tết xuất hiện dòng ca dao tục ngữ có từ thô tục gây bức xúc: "Giao thừa vợ nấu cháo lươn..."

23:02:43 26/01/2022
Hình ảnh một tờ lịch ngày 29 Tết với nội dung, câu từ thô tục được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc

Netizen chê Lê Bống thi Hoa hậu mặc áo dài múa ca khúc của Văn Mai Hương: Biểu cảm đơ, động tác loằng ngoằng

22:42:44 26/01/2022
Phần thi tài năng của Lê Bống tại cuộc thi Hoa hậu tiếp tục vấp phải tranh cãi từ cư dân mạng

Con gái nuôi vừa đỗ đại học liền từ mặt cha nghèo, đi theo người cha ruột giàu có, vài tháng sau nhận cái kết đau thương

22:34:40 26/01/2022
Người bố nghèo rất sốc vì bị đứa con gái mình nuôi suốt 19 năm từ mặt, nhưng sau đó mọi chuyện hoàn toàn thay đổi

Món lươn có gì đặc biệt mà "gây bão" MXH mấy ngày nay: Khám phá sự thật sẽ thấy điều bất ngờ

22:29:41 26/01/2022
Ngoài lươn, một số món cháo từ các thực phẩm khác như cháo chim cu gáy, cháo đậu xanh, cháo gà... cũng có tác dụng giữ gìn cuộc sống vợ chồng vô cùng đơn giản mà hiệu quả

Hằng Túi chỉ ra sai lầm "chết người" của những ai mới chập chững livestream bán hàng, muốn chốt đơn lia lịa thì né gấp

22:25:52 26/01/2022
Muốn livestream bán hàng thành công, muốn trở thành một KOC chuyên nghiệp, bạn sẽ không muốn bỏ qua những chia sẻ của Hằng Túi đâu

Để lọt dị vật giống "đồ chơi người lớn" trên sóng, streamer ngượng "chín mặt", nhanh chóng phi tang

22:20:16 26/01/2022
Sau vụ việc này, có lẽ nam streamer sẽ cần chú ý gọn gàng hơn trước giờ phát sóng, tránh những trường hợp không hay có thể tái diễn

Chú làm giám đốc công ty lớn mừng tuổi Tết, cháu gái vừa nhìn vào số tiền liền quăng luôn lì xì xuống đất

22:18:53 26/01/2022
Cứ đến dịp Tết Nguyên đán, người lớn lẫn trẻ con lại đau đầu với chuyện lì xì. Lì xì bao nhiêu, nên để trong bao hay không... đều dễ gây tranh cãi. Bởi cứ động đến chuyện tiền nong thì bao giờ chẳng nhạy cảm!

Khoa Pug bất ngờ ra clip chia tay Mayuko, nói lời kết thúc hành trình, chuyện gì đây?

22:15:42 26/01/2022
Tối 26/1, Khoa Pug bất ngờ ra clip mới, chia sẻ thông tin bất ngờ rằng anh đã chia tay Mayuko - cô bạn gái người Nhật. 

"Phụ nữ nên học cách tạo ra hạnh phúc chủ động", chia sẻ của 9x hút nghìn like

22:12:56 26/01/2022
Chủ đề về sự tự chủ người phụ nữ trong cuộc sống gia đình lẫn sự nghiệp luôn thu hút sự theo dõi của số đông

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân "1990" đang phát biểu bị người lạ giật micro tìm người yêu

Sao việt

13:06:50 27/01/2022
Dàn mỹ nhân hoang mang khi có người lạ lên sân khấu giật micro tìm người yêu

Hiến gan ghép cho người thân bị ung thư có được không?

Sức khỏe

12:57:43 27/01/2022
Bố tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối cần ghép gan. Tôi rất muốn hiến gan cho bố nhưng gia đình gàn vì sợ sau hiến bị ảnh hưởng sức khỏe, nhà có 2 người bệnh. (Văn Hùng, Quảng Trị)

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật

Đời sống

12:54:45 27/01/2022
Sáng 27.1 (25 tháng Chạp), nhiều hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ‘khóc ròng’ bởi chuyến bay về quê ăn Tết bị delay hàng tiếng đồng hồ

Dám cá nếu biết kiểu áo dài này, bạn sẽ mê mệt mà bỏ qua mẫu truyền thống cho xem

Thời trang

12:54:06 27/01/2022
Ngoài áo dài truyền thống, năm nay sao bạn không thử đổi gió một chút?

Trên tay Redmi Note 11 tại Việt Nam: Giá chỉ 4,7 triệu đồng nhưng nhiều điểm hấp dẫn cả ngoài lẫn trong 

Đồ 2-tek

12:51:35 27/01/2022
Được biết Việt Nam là quốc gia đầu tiên mở bán chính thức Redmi Note 11

Chung Lệ Đề mang thai lần 4 ở tuổi 52, mẹ chồng cổ hủ ép sinh con trai bằng được?

Sao châu á

12:50:56 27/01/2022
Mới đây trang Sohu gây xôn xao với 1 bài viết đặt nghi vấn Bom sex gốc Việt Chung Lệ Đề đang mang thai

Thử nghiệm thực tế cho thấy Intel Alder Lake Core i9 mạnh hơn Apple M1 Max, nhưng sự thật là… 

Thế giới số

12:47:18 27/01/2022
Vào đầu tháng này, Intel đã mạnh mẽ tuyên bố rằng bộ vi xử lý Alder Lake Core i9 mới ra mắt của mình có hiệu năng cao hơn cả M1 Max của Apple. Giờ đây, theo các kết quả thử nghiệm hiệu năng, thì có vẻ như tuyên bố của Intel là đúng sự t...

Dàn sao khủng lên đồ chúc Tết khán giả, nhưng mọi sự chú ý chỉ đổ dồn vào mái tóc của Thu Trang

Hậu trường phim

12:36:22 27/01/2022
Ê kíp Nghề Siêu Dễ gửi tới người hâm mộ clip với những lời chúc Tết thân thương và hóm hỉnh

Làm bắp bò ngâm chua đổi vị ngày Tết

Ẩm thực

12:32:38 27/01/2022
Dịp Tết, nhiều món ăn dầu mỡ sẽ dễ gây ngán. Món bắp bò ngâm đậm đà phù hợp để bạn đãi khách hoặc thưởng thức cùng gia đình trong những ngày xuân

Bí mật xác ướp 2.400 tuổi có dây thừng tròng quanh cổ

Chuyện lạ

12:29:19 27/01/2022
Cách đây 72 năm, một xác ướp 2.400 tuổi được tìm thấy trong đầm lầy than bùn ở Đan Mạch. Theo các chuyên gia, người này tử vong do bị treo cổ

Dembele xuống nước muốn ở lại, Barca cao tay chờ tin vui

Bóng đá thế giới

12:17:40 27/01/2022
Ousmane Dembele và người đại diện đã gặp HLV Xavi bày tỏ muốn ở lại Nou Camp. Barca hành động cao tay, chờ tin vui

Georgina Rodriguez đón tuổi 28: 'Cuộc sống của tôi với Ronaldo cũng như mọi gia đình khác'

Bên lề sân cỏ

12:15:06 27/01/2022
Nhân ngày sinh nhật 27/1, Georgina Rodriguez - một trong những WAGs được chú ý nhất giới cầu thủ đã có những chia sẻ về chuyện tình giữa cô với Ronaldo, về cuộc sống với những đứa con riêng của bạn trai, quan hệ mẹ chồng nàng dâu tương ...