Công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị

Ngày 19/11, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định số 765/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị.

Đến dự lễ công bố, về phía Trung ương có đồng chí Bùi Kim Giang – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ – Tổng cục giáo dục nghề nghiệp , Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Lương Văn Vui – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Cao đẳng – Trung cấp kinh tế kỹ thuật Việt Nam.

Về phía địa phương, có đồng chí Hoàng Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị - Hình 1

Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; trong đó đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp , Ban Chấp hành Trung ương đã chỉ đạo:

“Sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở và linh hoạt đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động; bảo đảm quy mô, cơ cấu và hợp lý về ngành nghề, trình độ đào tạo, chuẩn hóa, hiện đại hóa, có phân tầng chất lượng….; Sáp nhập trường trung cấp vào trường cao đẳng; giải thể các trường trung cấp, cao đẳng hoạt động không hiệu quả. Về cơ bản, trên địa bàn cấp tỉnh chỉ còn một đầu mối đào tạo nghề công lập…”;

Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Quảng Trị trực thuộc UBND tỉnh có trụ sở chính tại số 179 đường Lý Thường Kiệt- Đông Hà- Quảng Trị và 02 địa điểm đào tạo khác ngoài trụ sở chính (tại Thôn Trúc Lâm, xã Gio Quang, huyện Gio Linh , tỉnh Quảng Trị và tại Số 18 Lê Lợi, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.); với tổng diện tích đất: 195.473 m2. Trong đó: Diện tích xây dựng: 137.738 m2 ; tổng kinh phí đầu tư tính tại thời điểm xây dựng là 113.633 triệu đồng.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 70 người; là cơ sở đào tạo đa ngành nghề và bậc học; thực hiện đào tạo, bồi dưỡng người lao động có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo các nghề đào tạo ở các trình độ giáo dục nghề nghiệp gồm: Cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên các ngành nghề đào tạo của nhà trường.

Trong đó: (1) Trình độ cao đẳng 08 ngành nghề đào tạo: Điện Công nghiệp; Công nghệ Ô tô; Công nghệ Hàn; Chăn nuôi – Thú y; Trồng trọt và bảo vệ thực vật…;

(2) Trình độ Trung cấp 14 ngành nghề đào tao: Vận hành máy thi công nền; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Cắt gọt kim loại; Kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Kỹ thuật chế biến món ăn; Chăn nuôi- Thú y; Kế toán doanh nghiệp…vv. Dự kiến Quy mô đào tạo từ 300-400 học sinh, sinh viên/ năm (bao gồm cả liên kết đào tạo).

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Quyết đinh bổ nhiệm Hiệu trưởng đối với ông Lê Thiên Vinh và Phó Hiệu trưởng Lê Văn Thông Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị.

Công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị - Hình 2

Trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, Nhà giáo Lê Thiên Vinh-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật Quảng Trị đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tin tưởng giao phó trọng trách này.

Bằng kinh nghiệm giảng dạy và làm công tác quản lý tại Trường Trung cấp nông nghiệp và PTNT, cùng với sự nhiệt huyết, yêu nghề cùng với truyền thống đoàn kết mà 02 trường trung cấp trước đây, Nhà giáo Lê Thiên Vinh hứa sẽ cùng với tập thể giáo viên và học sinh nhà trường xây dựng một ngôi trường chất lượng, chuẩn mực, thực hiện có hiệu quả những vấn đề đã đặt ra trong Đề án thành lập trường, trước mắt cần kiện toàn cơ cấu tổ chức nhà trường; Xây dựng chương trình đào tạo cho phù hợp với các yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị - Hình 3

Nhà giáo Lê Thiên Vinh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật Quảng Trị phát biểu

Đặc biệt chú trọng công tác thực hành; Đào tạo tay nghề; Giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường; Phát triển các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao; Mở rộng các chương trình liên kết với các trường Đại học trong nước và khu vực; Tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên tham gia nghiên cứu khoa học; Thực hiện các đề tài ứng dụng công nghệ cao vào thực tiển sản xuất Công, Nông nghiệp tỉnh Quảng Trị…

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền

Ba năm được đến lớp học là quãng thời gian đầy thử thách đối với cậu bé bị khuyết tật tứ chi Nguyễn Văn Minh Chí. Nhưng em đã dũng cảm vượt qua để luôn lạc quan, hòa đồng với bạn bè.

Câu chuyện về em Nguyễn Văn Minh Chí (SN 2011), học sinh lớp 3, Trường Tiểu học và THCS Gio Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) nỗ lực vượt lên chính mình khiến nhiều người cảm động. Bằng đôi chân khuyết tật, em đang viết nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền. (Thực hiện: Thanh Nhàn)

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền - Hình 1

Được đến lớp học tập là niềm khát khao của Minh Chí

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền - Hình 2

...và em đã hoàn thành ước mơ đến lớp của mình.

Không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa, Minh Chí chào đời với sự bất hạnh, thiệt thòi vì bị liệt tứ chi. Mong cho con được phát triển bình thường, cha mẹ Chí đã tìm đủ mọi cách để chữa trị cho con.

Bản thân em Minh Chí cũng phải trải qua hàng chục đợt phẫu thuật, chỉnh hình, với nhiều sự đau đớn, nhưng không mang lại kết quả như mong đợi.

Người thân của em Chí kể: Vừa chào đời được 3 ngày, Minh Chí được bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật đôi chân và đôi tay. Rồi những lần phẫu thuật, chỉnh hình ở các bệnh viện lớn từ Bắc đến Nam diễn ra sau đó với hy vọng tìm cơ hội phục hồi sức khỏe cho em, đến nỗi gia đình không nhớ rõ là em đã phải trải qua bao nhiêu lần.

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền - Hình 3

Đôi chân bị dị tật, em phải ngồi xe lăn.

Thế nhưng, tay, chân của em không cải thiện nhiều so với trước. Em vẫn không thể tự đi đứng trên đôi chân và cầm, nắm bằng đôi tay của mình.

Lên 3 tuổi, cậu bé Nguyễn Văn Minh Chí tập tành cầm bút viết nhưng đôi tay em không cách nào đưa được nét chữ. Thấu hiểu được nỗi lòng của con, anh Nguyễn Thanh Thủy và chị Nguyễn Thị Lan Hương đành giúp con thử viết bằng chân.

"Hai vợ chồng tập cho cháu viết từng nét chữ bằng chân trong khó nhọc. Gần 4 tuổi thì Minh Chí viết được những chữ cái đầu tiên", anh Thủy kể về điều mà mình không ngờ tới.

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền - Hình 4

May mắn đến với Chí khi em được hỗ trợ phục hồi chức năng.

Điều may mắn đến với Minh Chí khi hàng tuần em được mẹ và các tình nguyện viên Tổ chức Y tế vì hòa bình (Medipeace) đến tận nhà tập phục hồi chức năng và các kỹ năng giúp cho tay, chân em hoạt động dần.

Từ đó, các cô, các chị của Tổ chức Medipeace và người mẹ đã đồng hành với em trong từng nét chữ được thực hiện bằng chân.

Tình yêu con chữ của Minh Chí lớn dần theo ngày tháng. Dưới đôi bàn chân èo uột, nhỏ bé của cậu, những con chữ vươn nhanh, tròn trịa, rõ nét hơn. Khoảng 2 năm sau đó, thấy các bạn tung tăng cắp sách đến trường, Chí đòi ba mẹ cho đi học.

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền - Hình 5

Em Chí ngồi riêng để học tập.

Thương con, vợ chồng anh Thủy đến gặp Ban giám hiệu Trường Tiểu học Gio Việt, nay là Trường Tiểu học & THCS Gio Việt đề đạt nguyện vọng. Nghe chuyện của Chí, Ban giám hiệu đã đồng ý cho em cơ hội được đến trường. Từ đây, một cánh cửa mới mở ra đối với Minh Chí và cả gia đình.

Đến giờ, Nguyễn Văn Minh Chí vẫn nhớ cảm giác háo hức xen lẫn nỗi lo lắng trước ngày đến trường. Em băn khoăn không biết đi học sẽ thế nào, có ai chơi với mình không, làm sao để theo kịp các bạn...

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền - Hình 6

Em luôn lắng nghe cô giáo giảng bài.

Thế nhưng, khi đặt chân đến lớp, nỗi lo lắng của em được xua tan khi thấy các bạn chào đón mình bằng những nụ cười thân thiện.

Chí chia sẻ: "Ngày đầu đến lớp giống như trong giấc mơ của cháu. Trước đó, ba đã cẩn thận đóng bộ bàn ghế riêng để cháu ngồi học. Cô giáo thu xếp cho cháu ngồi phía trước dãy bàn của các bạn, phía trong góc. Các bạn trong lớp đều thấy lạ nhưng ai cũng vui vẻ, nói cười với cháu".

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền - Hình 7

Với đôi chân tật nguyền, em dần viết nên những nét chữ ngay ngắn hơn.

Cô Lê Thị Huyền Trang - giáo viên dạy Minh Chí ban đầu cũng băn khoăn, lo lắng việc làm sao Chí có thể thu nhận kiến thức, làm sao viết chữ khi tứ chi đều bị liệt. Tuy vậy, cô dần dần thay đổi cách nhìn nhận về học trò của mình.

Cô Trang nói rằng, Minh Chí là học sinh giàu nghị lực, em cũng có nhiều nỗ lực trong học tập, khả năng giao tiếp với các bạn khá tốt. Minh Chí luôn lạc quan, yêu đời, em luôn cố gắng vượt qua chính mình, vượt qua số phận để thực hiện tốt nhất những gì mình có thể.

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền - Hình 8

Nhiều năm nay, ngoài sự chăm sóc của cha mẹ, Nguyễn Văn Minh Chí được sống trong vòng tay yêu thương của thầy cô, bạn bè. Tiếp xúc với em, ai cũng ấn tượng trước sự vui tươi, hòa đồng. Em luôn chủ động hòa vào các bạn để học tập, vui chơi.

Vì thế, mọi khoảng cách giữa Chí và mọi người được rút ngắn. Cũng nhờ vậy, mỗi ngày đến trường của Minh Chí thực sự là một ngày vui.

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền - Hình 9

Minh Chí sống trong vòng tay yêu thương của bạn bè.

Minh Chí bày tỏ, ở trên lớp các bạn giúp đỡ em rất nhiều. Em ước mơ sau này mình được trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho tất cả mọi người, để ai cũng có sức khỏe tốt, được khỏe mạnh.

Trong suốt những năm học qua, Minh Chí luôn đạt học lực loại khá. Đó là những điều kỳ diệu được em viết nên bằng nghị lực của bản thân, dẫu cơ thể bị thiệt thòi, không được lành lặn.

Cậu học trò 9 tuổi viết ước mơ bằng đôi chân tật nguyền - Hình 10

Em Minh Chí luôn vui vẻ, hòa đồng với các bạn.

Đến hôm nay, em Minh Chí có thể tự điều khiển chiếc xe lăn đến trường, dưới sự giám sát của cha hoặc mẹ. Có được như thế là cả một quá trình đầy gian nan và thử thách đối với bản thân Minh Chí và gia đình em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia
17:02:21 17/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới: Những tín hiệu tích cực
10:37:43 18/01/2021
Giáo viên Gia Lai bị kiểm điểm vì ra đề Ngữ văn chứa nội dung nhạy cảm
10:44:31 18/01/2021
ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí
06:52:24 17/01/2021
Có những đề thi khiến thí sinh làm... ra nước mắt
16:47:54 18/01/2021
Lo khi con đi trải nghiệm…
14:16:38 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Cường Đô La và Đàm Thu Trang trốn con đi du lịch Đà Lạt cùng vợ chồng Diệp Lâm Anh
15:13:05 18/01/2021
Hari Won bị chê kém duyên khi kể chuyện trợ lý mua sữa ngày hết hạn
15:21:05 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
7749 lần giảm cân, Phan Như Thảo tạm biệt body núng nính: Tết này tha hồ thả dáng ngọc ngà
15:17:51 18/01/2021

Tin mới nhất

Một đại học ở TP.HCM thưởng 15 triệu cho sinh viên có điểm IELTS cao

20:49:19 18/01/2021
Sinh viên ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt sẽ được cấp học bổng. Chính sách mới này áp dụng cho toàn bộ sinh viên hệ chính quy.

Hà Nội khen thưởng 270 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

20:47:41 18/01/2021
Ngày 18/1, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS và THPT năm học 2020-2021, dạy học trên truyền hình năm học 2019-2020.

Phú Thọ: 6 học sinh lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế

20:44:45 18/01/2021
Theo kết quả công bố của Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp THPT năm học 2020-2021, tỉnh Phú Thọ đạt 52 giải, trong đó có 3 giải Nhất, 14 giải Nhì, 16 giải Ba và 19 Khuyến khích.

GS Võ Tòng Xuân: Kiên định mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT

20:42:18 18/01/2021
Giáo sư Võ Tòng Xuân đánh giá cao Chương trình GDPT mới và cho rằng đây là điểm nổi bật của ngành GD&ĐT trong nhiệm kỳ 5 năm qua, là tiền đề vững chắc cho những năm tới…

Chàng sinh viên “Siêu trí tuệ Việt Nam”

20:37:23 18/01/2021
 Lâm Nhựt Thịnh (19 tuổi), sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) trở thành thành viên biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 một cách đầy ấn tượng.

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ

20:34:12 18/01/2021
Văn hóa đọc là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của tri thức. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách, tiếp thu tri thức nhân loại.

Nhiều địa phương có học sinh đạt giải cao nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

20:28:44 18/01/2021
Những giải cao nhất của Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay không chỉ tập trung ở một số tỉnh, thành phố có bề dày truyền thống mà đã rải khá đều ở các vùng miền trong cả nước.

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội có gì đặc biệt?

20:26:41 18/01/2021
Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT với nhiều điểm đổi mới về cấu trúc đề và câu hỏi thi so với trước đây.

Hà Nội dẫn đầu tại cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020-2021

20:25:17 18/01/2021
Tại kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước với 139 học sinh đoạt giải, trong đó có 11 giải Nhất.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng trao bằng Tốt nghiệp cho hơn 500 sinh viên

20:22:10 18/01/2021
Sáng 16-1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 542 sinh viên được đào tạo ở bậc Cao đẳng niên khóa 2017-2020, đồng thời, trao học bổng TTUTE năm học 2019-2020 cho 14 sinh viên; trao học bổng Tiếp ...

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em

20:19:01 18/01/2021
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh tại vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến. Theo anh Tuấn, gia đình, bố mẹ là người bảo vệ, chăm sóc con em ...

Thanh Hóa có 56 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021

20:14:50 18/01/2021
Kết quả có 56 học sinh đoạt giải ở cả 9 môn thi gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Gần 100 học sinh đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

20:13:46 18/01/2021
Kết quả chấm thi cho thấy, đề thi đảm bảo chính xác và có độ phân hóa cao. Cả nước có 2.278 thí sinh đoạt giải (gần 50% tổng số thí sinh dự thi) với 93 giải nhất, 544 giải nhì, 718 giải ba và 923 giải khuyến khích.

Nghệ An giành 81 giải tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

20:09:25 18/01/2021
Trong số 81 giải có đến 7 giải Nhất và trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục nằm trong tốp các trường có số học sinh đạt giải nhiều nhất cả nước.

Sinh viên ĐH Kiến trúc TP. HCM giành giải nhất về thiết kế nội thất

20:07:27 18/01/2021
Em Lê Thiên An - Sinh viên ĐH Kiến trúc TP. HCM đã vượt qua 230 bài dự thi để giành giải nhất tại Giải thưởng sinh viên Nội thất Việt Nam – ISA 2020.

Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh dự thi đạt giải quốc gia năm học 2020 - 2021

20:04:09 18/01/2021
Với 89/100 học sinh dự thi đạt giải (chiếm tỷ lệ 89%), Hà Tĩnh xếp thứ nhất toàn quốc về tỷ lệ học sinh tham gia đạt giải tại Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021.

Tiền Giang: Các chùa tặng học bổng cho học sinh

19:58:36 18/01/2021
Dịp này, Thượng tọa đặc biệt tặng thêm 16 triệu đồng cho em Nguyễn Thoại Mỹ (mồ côi mẹ, học sinh lớp 12, Trường THPT Thủ Khoa Huân) để cha em được phẫu thuật sau tai nạn.

Truyền lửa cho trò qua những tiết Ngữ văn sáng tạo

19:52:08 18/01/2021
Thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1, TP.HCM) đã biến hoá đầy sáng tạo bài giảng của mình để mang đến cho trò những bài học thú vị, hấp dẫn và hiệu quả.

Chất lượng trường học: Giữ được chuẩn mới khó!

19:49:10 18/01/2021
Một trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia không có nghĩa là sẽ giữ vững được chứng nhận này trong tương lai.

Cần Thơ: 30 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia

19:44:14 18/01/2021
 Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm nay, học sinh Cần Thơ đã đạt được 30 giải thưởng, trong đó có 2 giải nhất, 8 giải nhì, 7 giải ba và 13 giải khuyến khích.

Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021

19:30:22 18/01/2021
Trường ĐH Luật TP.HCM và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021.

Cảm phục nghị lực phi thường của cô học trò nghèo Đất Tổ

19:28:05 18/01/2021
Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Nguyễn Thị Thu Nga vẫn vươn lên trong học tập, xuất sắc đoạt giải tại cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2020.

Trao 61 giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Hà Tĩnh dành cho học sinh THPT

19:23:55 18/01/2021
61/102 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh trung học phổ thông đã được Hội đồng giám khảo ngành GD&ĐT Hà Tĩnh trao giải.

3 mong ước lớn nhất của teen trong năm mới 2021

19:21:03 18/01/2021
Năm cũ khép lại với ngổn ngang những vấn đề toàn cầu dang dở và những hy vọng đổi thay mới đâm chồi. Cùng xem teen mình mong chờ điều gì trong năm mới nhé!

Trung học cơ sở Thái Thịnh với hành trình “Áo ấm mùa đông”

19:18:24 18/01/2021
Chuỗi hành trình thường niên ý nghĩa này đã đi qua các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang…Năm 2021 là năm thứ 9 với điểm dừng chân tỉnh Cao Bằng.

Trường mầm non trong khu phố cổ Hà thành đạt chuẩn Quốc gia

18:04:07 18/01/2021
Sáng nay 18/1, Trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Tuổi Thơ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tuyển sinh năm 2021: Thi đánh giá năng lực “hot” trở lại, các trường có tuyển sinh theo nhóm?

18:01:22 18/01/2021
Ngoài xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường thực hiện tuyển sinh bằng nhiều hình thức khác nhau như: Thi đánh giá năng lực (ĐGNL), xét tuyển học bạ, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, phỏng vấn…

Hai nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Không phải chuyện “xách ba lô lên” là đi được

17:22:56 18/01/2021
Hai học sinh tử vong trong các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức khiến dư luận đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức hoạt động này hiện nay thực tế ra sao.

Bài học đắt giá về tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm

17:19:18 18/01/2021
Tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã xảy ra sự việc đáng tiếc. Sau khi ăn trưa, một nhóm HS lớp 11A2 tham gia trò chơi Tàu lượn siêu tốc.

Trường THCS Lương Khánh Thiện: Chất lượng giáo dục là kim chỉ nam cho sự phát triển của nhà trường

17:16:55 18/01/2021
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm học 2020-2021, trường THCS Lương Khánh Thiện xác định tiếp tục giữ vững và phát huy tốt chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, dẫn đầu toàn quận về chất lượng giáo dục.

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội Nhật Bản bắt đầu nhóm họp với trọng tâm là kinh tế, dịch COVID-19

Thế giới

20:58:19 18/01/2021
Kỳ họp thường niên thứ 204 của Quốc hội Nhật Bản đã khai mạc ở thủ đô Tokyo ngày 18/1, với trọng tâm là các vấn đề kinh tế và các dự luật liên quan tới cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tiểu thư nhà giàu biến hình thành robot vì nghiện phẫu thuật thẩm mỹ

Làm đẹp

20:58:16 18/01/2021
Sống trong nhung lụa từ bé, nhan sắc tự nhiên cũng không hề thua kém ai, nhưng vị thiên kim tiểu thư này lại rơi vào tình cảnh trớ trêu vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Vừa công khai hẹn hò với cô nàng vũ nữ, Mayweather đã bị gia đình bạn gái phản đối vì quá khứ bạo lực

Sao thể thao

20:57:51 18/01/2021
Chứng kiến Floyd Mayweather từng phải ngồi tù vì hành hung bạn gái, người thân của Anna Monroe đã khuyên cô nàng nên suy nghĩ kỹ trước khi hẹn hò với tay đấm người Mỹ.

Công ty sản xuất ô tô điện Trung Quốc giới thiệu tính năng tự lái trên cao tốc, thách thức Tesla

Ôtô

20:57:38 18/01/2021
Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng Motors đã công bố một tính năng lái xe tự động mới được thiết kế để hoạt động trên đường cao tốc.

Lê Âu Ngân Anh đọ sắc Á hậu Diệu Thùy

Phong cách sao

20:56:52 18/01/2021
Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh và Á hậu Diệu Thùy diện áo dài thể hiện nét đẹp quyền quý của người phụ nữ Bắc Kỳ và Nam Kỳ xưa.

Sao Việt qua ảnh chụp vội: Trấn Thành được khen, Chi Pu bị chê tơi tả

Sao việt

20:55:38 18/01/2021
Sao Việt thường xuất hiện với những shoot hình long lanh nhưng qua ảnh chụp của team qua đường, bên cạnh người được khen thì nhiều sao bị dìm tơi tả.

Ăn mặc trễ nải ra nhận hàng online, cô gái trẻ khiến chàng shipper đỏ mặt tía tai

Netizen

20:52:40 18/01/2021
Hình ảnh cô gái trẻ chỉ mặc một chiếc áo 2 dây mỏng, hở khá nhiều da thịt khi đi ra nhận hàng online từ shipper đang là tâm điểm bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

MU ký Nuno Mendes, Liverpool lấy Militao

Bóng đá thế giới

20:50:46 18/01/2021
MU chốt ký Nuno Mendes, Liverpool lấy Eder Militao, Milan đón Mario Mandzukic là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 18/1.

Lòng non nướng nghệ - ai ăn đều mê

Ẩm thực

20:47:12 18/01/2021
Lòng non nướng nghệ - ai ăn đều mê hãy chế biến để cả nhà thưởng thức ngay hôm nay.

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

Đời sống

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Vợ chồng Hề Mộng Dao mặc trang phục tình nhân bên nhau, lộ chi tiết nhỏ cho thấy Hà Du Quân cực kỳ cưng chiều vợ

Sao châu á

20:40:04 18/01/2021
Sự ngọt ngào của vợ chồng Hà Du Quân và Hề Mộng Dao từ khi hẹn hò đến khi kết hôn khiến cho không ít người phải ghen tị.

2 trọng tài Việt Nam có cơ hội bắt chính ở FIFA World Cup nữ 2023

Bóng đá việt nam

20:38:58 18/01/2021
Các trọng tài nữ Việt Nam có cơ cơ hội lần đầu tiên cầm còi ở FIFA World Cup nữ 2023.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

Thế giới số

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.