Công an TP.HCM: Cấp căn cước công dân còn thiếu sót, sẽ nỗ lực khắc phục

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về thông tin chậm trả hoặc để người dân chờ lâu mới làm được căn cước công dân gắn chip, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hộiCông an TP.HCM – thừa nhận có thiếu sót trong quá trình nhập liệu.

Công an TP.HCM: Cấp căn cước công dân còn thiếu sót, sẽ nỗ lực khắc phục - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thượng tá Trần Trung Hiếu trao đổi với phóng viên về những bất cập trong việc cấp CCCD – Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 24-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Lê Công Vân – trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM – cho biết phòng đã ghi nhận và báo cáo ban giám đốc Công an TP.HCM kịp thời giải đáp những thắc mắc của người dân, đồng thời có hướng khắc phục những khó khăn, vướng mắc.

Đại tá Vân thừa nhận quá trình cấp, trả căn cước công dân chưa đạt được 100% về thời gian. Cấp, trả số lượng lớn thẻ căn cước công dân không tránh khỏi những bất cập, khúc mắc mà người dân gặp phải với nhiều lý do chủ quan và khách quan.

Hiện nay, lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ song song vừa làm sạch dữ liệu, vừa cấp căn cước công dân. Thực tế những địa phương có đông dân cư còn áp lực rất nhiều về số lượng căn cước công dân phải cấp.

Bên cạnh đó, thời điểm dịch bệnh căng thẳng, cán bộ, chiến sĩ tại cơ sở vừa phòng dịch, vừa cấp căn cước công dân nên áp lực “nhân đôi”, xảy ra những thiếu sót nhất định. Trong quá trình nhập dữ liệu, cán bộ, chiến sĩ tại cơ sở “chưa thực hiện đầy đủ, thiếu sót một số bước”.

Thượng tá Trần Trung Hiếu – phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM – cho biết thêm: cấp căn cước công dân là dự án công nghệ lớn nhất từ trước đến nay mà Chính phủ thực hiện. Trong quá trình thực hiện có những vướng mắc, khó khăn phòng sẽ tiếp thu và quán triệt cán bộ, chiến sĩ vừa làm vừa đúc kết kinh nghiệm và đưa ra những giải pháp để phục vụ người dân tốt nhất.

Nếu dữ liệu quốc gia về dân cư chưa đồng bộ với dữ liệu căn cước công dân, nhập thông tin vào hệ thống không trùng khớp thì chưa thể cấp thẻ căn cước công dân, bắt buộc dữ liệu phải đồng bộ, phải sạch.

ADVERTISEMENT

Vì thế, trong quá trình thao tác của người dân trong khai báo và trong quá trình thao tác trên máy của cán bộ, chiến sĩ chỉ cần sai một lỗi nhỏ như dấu chấm, dấu phẩy thì không thể làm căn cước công dân và bắt buộc làm lại.

Thời gian tới, PC06 sẽ chỉ đạo công an các quận, huyện, TP Thủ Đức tiến hành rà soát, điều tra cơ bản, thống kê số lượng người dân sai thông tin và chưa cấp được căn cước công dân, mời người dân lên có hướng khắc phục.

Video đang HOT

“Sẽ mời người dân lên xem sai thông tin ở đâu, sai như thế nào để giải đáp, khắc phục cho người dân, cấp lại căn cước công dân”, thượng tá Hiếu nói.

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an cũng tăng cường cán bộ, chiến sĩ và máy móc cho TP.HCM để thực hiện việc cấp căn cước công dân, hướng dẫn từng bước khắc phục, làm lại căn cước công dân cho người dân.

Theo thượng tá Hiếu, hiện có khoảng 1.600 cán bộ, chiến sĩ công an tham gia làm căn cước công dân cho người dân trên địa bàn TP.HCM.

Đến nay, Công an TP.HCM đã cấp hơn 5,7 triệu thẻ căn cước công dân cho người dân thường trú. Dự kiến đến cuối năm sẽ cấp thêm 1,7 triệu thẻ cho người dân thường trú.

Công an TP.HCM: Cấp căn cước công dân còn thiếu sót, sẽ nỗ lực khắc phục - Hình 2

Người dân tập trung đông tại Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Thủ Đức để nộp hồ sơ chỉ để lấy số thứ tự, 9 ngày sau quay lại làm căn cước công dân – Ảnh: MINH HÒA

ADVERTISEMENT

Làm lại lần 2, lần 3

Ngồi chờ làm căn cước công dân với hàng chục người dân khác tại Công an phường 17, quận Gò Vấp, ông T.B.D. (53 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho hay phải đi từ sáng sớm mới lấy được số thứ tự. Cán bộ yêu cầu ông ra về rồi hẹn lại đầu giờ chiều mới lên thực hiện các thủ tục và đóng tiền.

Trước đó ông T.B.D. đã làm căn cước công dân hồi tháng 10-2021 ở Công an phường 17. Đầu tháng 6-2022, ông cầm giấy hẹn đến công an phường hỏi và nhận được câu trả lời thông tin của ông bị sai, phải làm lại.

“Thời điểm đó tôi đóng phí 30.000 đồng làm căn cước công dân gắn chip. Bây giờ làm lại cũng đóng tiền. Vậy số tiền đóng trước đó đã đi đâu?”, ông D. thắc mắc.

Trường hợp bà Võ Thị Diệu (40 tuổi, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức) khá đặc biệt khi làm đến 2 lần vẫn chưa có. Lần đầu vào tháng 4-2021, bà Diệu làm căn cước công dân tại Công an phường Bình Chiểu và nhận được giấy hẹn 3 tháng sau quay lại lấy.

Hết 3 tháng bà nhận được câu trả lời là phải làm lại do sai thông tin. Làm xong thủ tục lần 2 vào tháng 12-2021, bà cũng được hẹn 3 tháng. Chờ mãi đến tháng 6-2022 bà nhận được câu trả lời chưa có dữ liệu và yêu cầu bà làm lại lần 3.

Hay chị Trần Ngọc Thiên Ân (28 tuổi, TP Thủ Đức) đi làm căn cước công dân vào tháng 10-2021 tại Công an phường Linh Đông lúc 1h sáng theo vận động của cảnh sát khu vực. Sau nhiều lần hỏi cảnh sát khu vực và công an phường thì chị được trả lời: “Sót rồi, đi làm lại đi”. “Công an yêu cầu phải có mã số định danh cá nhân mới làm lại được. Hỏi công an khu vực, anh ấy kêu ra phường lấy, lên phường thì nói về lại hỏi công an khu vực”, chị Ân bức xúc.

Ngoài ra, những ngày qua Tuổi Trẻ ghi nhận phản ảnh của người dân về việc làm thủ tục cấp căn cước công dân tại TP Thủ Đức, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh phải đi lại nhiều lần, bốc số thứ tự và chờ đợi nhiều ngày mới đến lượt.

Thậm chí tại TP Thủ Đức, Tuổi Trẻ ghi nhận có trường hợp bốc số thứ tự từ 5h sáng, trên phiếu số thứ tự hẹn 9 ngày sau đến làm thủ tục.

ADVERTISEMENT

Căn cước công dân: Sao không tận dụng công nghệ để bớt phiền hà?

Không chỉ trải lòng nói lên những bức xúc của mình, một số bạn đọc còn hiến kế để giúp các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả để giảm bớt phiền hà cho người dân xung quanh câu chuyện căn cước công dân.

Căn cước công dân: Sao không tận dụng công nghệ để bớt phiền hà? - Hình 1

Công an TP.HCM làm căn cước công dân gắn chip cho người dân - Ảnh: MINH HÒA

Sau khi Tuổi Trẻ có loạt bài phản ảnh những phiền toái xung quanh việc chờ lấy căn cước công dân, đã nhận được cơn "bão" bình luận của bạn đọc. Hàng trăm ý kiến, email liên tục gởi về Tuổi Trẻ trong những ngày qua.

Bạn đọc Hoang Trung Ngoc chia sẻ: "Loạt bài viết này đúng tình trạng hiện nay rồi. Gia đình tôi làm 3 người thì chờ hoài, cuối cùng gọi điện lên tổng đài mới biết là mẹ tôi không được làm. Hỏi tại sao thì bảo lên Công an TP Biên Hòa tìm hiểu. Trong khi gia đình tôi làm từ tháng 5-2021, có đóng tiền gửi bưu điện. Vậy việc chuyển căn cước công dân này qua bưu điện quản lý như thế nào, mẹ tôi không được làm thì giờ xử lý ra sao? Tôi đã từng lên Công an TP Biên Hòa nhưng rất đông nên chờ cả buổi sáng luôn....".

Mong các cấp, ban ngành liên quan xem xét lại những ý kiến thiết thực của người dân, người đi làm căn cước công dân như tình trạng hiện nay.

Bạn đọc Huỳnh Đoàn

Cùng tâm trạng bực dọc chung khi chưa có căn cước sau thời gian dài không có, bạn đọc Hồ Lâm đề nghị: "Hoàn toàn chính xác. Tôi bị trễ hẹn đến 5 tháng, lên công an phường 4-5 lần và công an không một lời xin lỗi nào với công dân cả".

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, bạn đọc Minh Chánh nêu quan điểm: "Hoan nghênh bạn Thẳng Thắn đã góp thêm tiếng nói xây dựng. Mong các cơ quan chức năng tiếp thu để tránh gây thêm phiền toái cho dân".

Ở góc độ tích cực, nhiều bạn đọc khẳng định không thể phủ nhận trong thời gian qua lực lượng công an cấp cơ sở đã rất nhiều cố gắng để hoàn thành chỉ tiêu, cật lực làm việc bất kể giờ giấc.

Bạn đọc Việt Hà ghi nhận: "Qua đợt làm căn cước công dân, Công an TP.HCM đã có nhiều tích cực, như làm việc cả ngày thứ bảy để phục vụ người dân".

Tuy nhiên, cũng theo góp ý của bạn đọc Việt Hà, sau đợt này Công an TP.HCM cần có sơ kết việc triển khai thực hiện việc cấp căn cước công dân trên địa bàn TP.HCM nhằm mục đích đánh giá kết quả tốt đã đạt được và tiếp thu những mặt chưa đạt được, thiếu sót mà người dân góp ý đánh giá như trên.

Bên cạnh việc lên tiếng góp ý những mặt làm được và chưa được, một số bạn đọc còn chia sẻ kinh nghiệm làm sao làm căn cước công dân đỡ mất thời gian chờ đợi.

ADVERTISEMENT

Từ thực tế bản thân, bạn đọc Nhật Tâm chia sẻ: "Đọc những bình luận của độc giả báo Tuổi Trẻ, tôi mới thấy quyết định về cách làm căn cước công dân của mình là đúng. Hồi tháng 3 năm nay định ghé qua công an quận làm căn cước công dân theo diện KT3, thấy đông nghẹt và nhiều người than làm cả năm chưa được nhận, tôi quyết định về quê nhân có chuyện gia đình kết hợp làm căn cước công dân luôn".

Theo bạn đọc Nhật Tâm, chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ đã hoàn thành khâu cuối là đóng tiền cho dịch vụ chuyển phát về nơi bạn đang làm việc ở TP.HCM. Và đúng 25 ngày sau, nhân viên chuyển phát nhanh gõ cửa nhà, chính thức nhận căn cước công dân gắn chip trong tay.

Một số bạn đọc cũng đã hiến kế nhằm giúp các cơ quan chức năng kịp thời sửa sai. Bạn đọc Huy đề xuất: "Ngành công an nên bắt tay giải quyết ngay hồ sơ làm căn cước công dân cách đây 1 năm trở về trước. Sau đó giải quyết tiếp hồ sơ 8 tháng, 6 tháng...".

Ở thời buổi công nghệ hiện đại, một số bạn đọc cũng đề nghị các cơ quan chức năng nên dùng công nghệ để thông tin cho người dân về tình hình thẻ căn cước công dân của họ.

Bạn đọc Quan hiến kế: "Mỗi quận, mỗi phường đều có cổng thông tin điện tử, nên sử dụng các cổng thông tin này để thông báo tình hình làm căn cước công dân cho dân. Thí dụ: đưa lên danh sách những người đã đến làm thẻ, ai đã có thẻ nhận rồi, ai có thẻ chưa nhận thì đến đâu để nhận, ai bị sai sót hồ sơ thì có thể bổ sung qua mạng hoặc trong trường hợp cần thì đến công an nào để khai báo lại thông tin...".

Cũng theo bạn đọc Quan, nếu làm tốt khâu này, người dân nào cần biết thông tin về căn cước công dân của mình cũng có thể gửi yêu cầu lên cổng, tải giấy biên nhận lên. Và như vậy sẽ tránh cho người dân phải chầu chực, mất thời gian đi tới đi lui nộp giấy biên nhận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cô giáo mầm non vay 300 triệu xây nhà, vừa ở 3 tháng đã bị lũ cuốn sập
10:51:12 04/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn
15:08:40 04/10/2022
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
17:14:03 04/10/2022
Giá vàng hôm nay 4/10: Tín hiệu kinh tế tích cực, vàng sắp đón tin vui trở lại
08:42:07 04/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi
23:04:27 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe ảnh tất bật chăm con trai ở tuổi 50
20:12:24 05/10/2022
Mã Đức Chung và những sao Hoa ngữ ngoại tình vẫn được tha thứ
18:04:17 05/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
Xin đồng nghiệp một đứa con, tôi không ngờ chuyện sau đó càng khó xử
18:42:33 05/10/2022
Thủy Tiên và hành trình vực dậy khỏi ồn ào, 'cô tiên' đã thực sự trở về trong lòng công chúng?
16:42:31 05/10/2022
'Ông giáo' 1977 Vlog chính thức lên xe hoa, danh tính cô dâu gây xôn xao cõi mạng
17:07:18 05/10/2022
10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê
21:15:45 05/10/2022
Jung Hae In - Mario Maurer đọ sắc, Goo Hye Sun gây choáng giữa thảm đỏ LHP Busan
21:19:05 05/10/2022
Á hậu 3 Miss Grand lên tiếng giữa ồn ào “mua giải”, đăng quang không thuyết phục
19:01:58 05/10/2022
Tình bạn “kim cương” giữa Diệp Lâm Anh và bà xã Cường Đô La
20:25:53 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

21:20:43 05/10/2022
Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh

Lũ kết hợp triều cường ở Đồng bằng sông Cửu Long có thể dâng cao nhất trong bốn năm qua

21:12:04 05/10/2022
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo lũ trên sông Mekong kết hợp triều cường khiến mực nước đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng dâng cao nhất trong bốn năm qua, nguy cơ ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh hạ nguồn sông Cửu L...

Vụ bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng: Hỗ trợ tâm lý cho trẻ bị ảnh hưởng

20:21:32 05/10/2022
Một số phụ huynh có con học tại lớp Toddler - Elm School (Đà Nẵng) cho biết sau vụ việc bị cô giáo bạo hành, con của họ có các biểu hiện bất ổn về tâm lý

Đề xuất cơ chế xử lý hình sự với hành vi làm giàu bất hợp pháp

20:10:07 05/10/2022
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho hay một trong những nguyên nhân dẫn đến hạn chế về thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát là do số tiền phải thu hồi rất lớn song người phải thi hành án không có tài sản hay tài sản giá trị t...

Độc bản hương án chùa Keo trở thành bảo vật quốc gia

20:00:10 05/10/2022
Ngày 5-10, tại khu di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình diễn ra lễ đón bằng công nhận bảo vật quốc gia Hương án chùa Keo với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử, du khách thập phương

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Sử dụng thuật ngữ ‘thẩm định giá’ hay ‘định giá tài sản’?

19:53:27 05/10/2022
Hội thảo góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức tại Hà Nội ngày 5-10, thu hút ý kiến đóng góp của nhiều chuyên gia, nhà khoa học

Sẽ xử lý tiếp viên xe buýt TP.HCM ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá

19:33:57 05/10/2022
Sáng 5-10, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đang tiếp tục làm việc, yêu cầu Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn giải trình sự việc ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá

Vụ tìm 579 nhân viên y tế không cho con tiêm vắc xin: Là công việc nội bộ?

18:42:18 05/10/2022
Liên quan đến văn bản Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Giáo dục - Đào tạo tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19, đại diện Sở Y tế TP cho biết sở muốn làm rõ con số 579 từ công văn 3140 của Sở Giáo dục - Đào tạo, không...
ADVERTISEMENT

Vụ học sinh mầm non Hải Phòng nộp quỹ lớp 1,8 triệu/kỳ: Yêu cầu hoàn trả

18:04:20 05/10/2022
Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường Mẫu giáo Mầm non 1 (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) bức xúc khi khoản thu quỹ lớp lên đến 1,8 triệu đồng/học sinh/kỳ

TP.HCM thi chức danh lãnh đạo, quản lý: Cần chuyên nghiệp để chọn đúng người

17:42:21 05/10/2022
Thay vì bổ nhiệm, TP.HCM sẽ thi tuyển 13 chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại Ban An toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Công Thương, Viện Nghiên cứu phát triển và UBND huyện Hóc Môn vào tháng 11

Hà Nội 'đòi' HUD trả 7 lô đất bỏ hoang để bàn giao cho quận Hoàng Mai xây trường học

17:38:12 05/10/2022
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận Hoàng Mai khẩn trương làm việc với Tổng công ty HUD để đôn đốc bàn giao dứt điểm các lô đất xây trường về quận quản lý

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

16:18:06 05/10/2022
Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép khủng trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Có thể dự báo chính xác 75% về vùng mưa tại TP.HCM

16:14:27 05/10/2022
Điểm nổi bật của công tác dự báo hiện nay tại TP.HCM là sử dụng công nghệ AI. Kết hợp chạy ảnh radar thời tiết, kết hợp ảnh mây vệ tinh, số liệu từ các trạm mặt đất để dự báo mưa và chương trình dự báo triều để đưa ra bản đồ cảnh báo ng...

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường

14:20:29 05/10/2022
Đoạn đường Đại Cồ Việt giao cắt với phố Lê Đại Hành, trước dãy nhà từ số nhà 17-23 Đại Cồ Việt (Hà Nội) xuất hiện tình trạng mặt đường xuống cấp từ nhiều năm chưa được cải tạo sửa chữa gây khó khăn cho người đi đường

Hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ chính thức thông xe trong sáng nay

13:22:17 05/10/2022
Sáng 5/10, công trình hầm chui Lê Văn Lương - vành đai 3 chính thức được khánh thành và thông xe một chiều đường

Lãi suất tăng chóng mặt

12:10:51 05/10/2022
Dù room tín dụng hạn hẹp nhưng cuộc đua huy động vốn giữa các ngân hàng (NH) ngày càng nóng. Không chỉ tăng lãi suất huy động, các NH đang chạy đua phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất cao nhằm thu hút nguồn vốn dài hạn
ADVERTISEMENT

Khiếp sợ cảnh người đàn ông bốc cháy tại phố đi bộ ở Bình Dương

10:43:34 05/10/2022
Sáng 5/10, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang xác minh nhân thân điều tra làm rõ vụ người đàn ông tử vong nghi do tự thiêu, xảy ra trên đường Bạch Đằng (phố đi bộ) tại thành phố Thủ Dầu Một

Trèo lên ngọn cây thu hoạch 'vàng đen', nông dân bỏ túi hàng trăm triệu đồng

10:21:51 05/10/2022
Vì cây trám cao lại có tán rộng nên thợ hái trám phải treo lên cây, dùng sào rung cành cho trám rụng xuống. Phía dưới gốc trám phải được lót bạt để làm sao trám rụng xuống không bị dập mà vẫn còn nguyên phấn

Giá lúa gạo hôm nay 5/10: Giá gạo xuất khẩu tăng 5 USD/tấn

09:10:15 05/10/2022
Theo các doanh nghiệp, giá gạo xuất khẩu điều chỉnh tăng nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ. Theo đó, tỷ giá USD/VNĐ đang tăng cao; cũng với đó, thị trường Philippines và Malaysia đang có nhu cầu nhập khẩu lại, nên giá gạo xuất khẩu có thể tăng th...

Giá mít Thái tăng

09:09:27 05/10/2022
Hiện, mít Thái loại 1 có giá 34.000 đồng/kg; mít loại 2 giá 24.000 đồng/kg. Mức giá này tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trước. Nguyên nhân khiến giá mít Thái tăng là do mít đang bước vào mùa nghịch vụ nên nguồn cung giảm. Bên ...

Giá vàng hôm nay 5/10: Thế giới bất ổn, vàng lên đỉnh 3 tuần

09:05:56 05/10/2022
Giá vàng hôm nay 5/10 trên thị trường thế giới tăng khá nhanh lên đỉnh 3 tuần trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt và ổn định trở lại, trong khi thế giới còn nhiều bất ổn với nhiều ngân hàng lớn rơi vào khó khăn

Giá tiêu hôm nay 5/10: Tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg tại Gia Lai, Bà Rịa Vũng Tàu

09:03:46 05/10/2022
Trên thị trường thế giới, giá tiêu tiếp tục diễn biến tiêu cực khi ghi nhận tăng tại Indonesia. Trong kho điều chỉnh giảm ở hầu hết các quốc gia còn lại. Cụ thể, tại phiên giao dịch ngày 4/10, giá tiêu đen Brazil giảm 100 USD/tấn xuống ...

Giá thép hôm nay 5/10: Giá thép trong nước thấp hơn 10% so với đầu năm

09:00:58 05/10/2022
Việc các nguyên liệu đầu vào quay đầu giảm đã được phản ánh cụ thể vào giá thép xây dựn trong nước trong vòng 1 tháng trở lại đây. Sau các đợt giảm giá gần đây, hiện giá trung bình của thép xây dựng trong nước hiện đang ở mức khoảng 15 ...

Giá heo hơi hôm nay 5/10: Tăng/giảm trái chiều từ 1.000 - 3.000 đồng/kg

08:59:36 05/10/2022
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và dịch Covid-19, ngành chăn nuôi cơ bản vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là giá thức ăn chăn nuôi mức cao. Với những tín hiệu khả qua...

Giá cà phê hôm nay 5/10: Arabica 'mình một đường', nguồn cung robusta dồi dào, dòng tiền đầu cơ có khả năng chuyển hướng?

08:57:23 05/10/2022
Chỉ số USDX và trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh đã hỗ trợ các tiền tệ mới nổi và thúc đẩy đầu cơ sớm quay lại các thị trường. Tuần này, thị trường chờ dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp để tiếp tục có động thái vớ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Không đẻ con gái đời không nể (P3)

Clip hay

23:56:33 05/10/2022
Vì trốn đi chơi nên không dám gọi ai ra mở chốt cổng, bé gái liền nằm xuống chui qua khe cửa để vào nhà khiến nhiều người xem phì cười

Long An có nhiều tiềm năng phát triển thị trường khách inbound

Du lịch

23:28:36 05/10/2022
Long An có đầy đủ đặc trưng của du lịch miệt vườn nói chung nhưng vẫn có tính mới lạ như: giải trí, nghỉ dưỡng, trải nghiệm không gian nông nghiệp... để thu hút khách inboud trong thời gian tới

Top 13 loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng

Làm đẹp

23:21:12 05/10/2022
Mụn nếu không được chăm sóc kĩ có thể lây lan và gây tổn thương nặng cho da. Vì vậy bên cạnh việc đầu tư serum trị mụn, hãy chọn thuốc điều trị mụn để loại bỏ mụn triệt để. Dưới đây là những loại thuốc trị mụn hiệu quả, được bác sĩ khuy...

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

Học hành

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand

Sao việt

23:17:15 05/10/2022
Chiều 5/10, BTC Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 - chính thức công bố kết quả hạng mục bình chọn Top 10 Pre-Arrival

Chanathip quyết không lên tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

23:03:35 05/10/2022
Messi Thái Chanathip Songkrasin vừa một lần nữa lên tiếng khẳng định việc không trở về thi đấu cho ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022

U17 Australia thắng 23-0 tại vòng loại châu Á

Bóng đá thế giới

22:58:12 05/10/2022
Chủ nhà Australia khởi đầu thuận lợi tại bảng G vòng loại U17 châu Á với chiến thắng 23-0 trước Northern Mariana Islands (Quần đảo Bắc Mariana) chiều 5/10

‘Miss Universe 2005’ Natalie Glebova ngồi máy bay cả ngày trời đến Việt Nam chỉ để gặp một người

Sao châu á

22:52:49 05/10/2022
Không ngại cách nhau cả vòng trái đất nhưng Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova đã bất ngờ đến TP.HCM chỉ để tham dự show thời trang INSIDE theo lời mời của NTK Nguyễn Minh Tuấn

Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên

Nhạc việt

22:39:38 05/10/2022
Lê Dương Bảo Lâm là diễn viên được khán giả yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, ca khúc nhạc chế Nobita thầm yêu Xuka do anh thể hiện dù gây sốt MXH nhưng lại tạo ra cuộc tranh cãi không nhỏ

Giai đoạn tồi tệ của Adam Levine và Behati Prinsloo

Sao âu mỹ

22:28:30 05/10/2022
Behati Prinsloo vẫn đến ủng hộ show diễn mới của Adam Levine, xuất hiện cùng chồng ở nơi công cộng. Nhưng theo một nguồn tin, cặp uyên ương đang trải qua khoảng thời gian tồi tệ

‘Đấu trí’ tập 55: Bố vợ tương lai của Vũ chính là ‘boss’ giấu mặt?

Phim việt

22:26:45 05/10/2022
Đấu trí tập 55: Chủ sở hữu mảnh đất 37 hecta chính là giám đốc của công ty Hùng Đơn; Đại tá Trần Giang thẩm vấn Khải về số tiền ‘khủng’; bố của Đinh Hoàng Đức sợ con trai kiếm tiền phi pháp

Phỏng vấn độc quyền NCT 127: Chiến thần card bo góc xịn nhất "2 Baddies" thuộc về ai?

Nhạc quốc tế

22:23:56 05/10/2022
NCT 127 chính thức trở lại với album mới cùng một concept racer cực chất. Cùng xem NCT 127 đã nói gì về khán giả tại Việt Nam, độc quyền chỉ có tại đây!