Công an quận 1 bắt Phó chánh án quận 4 có đúng thẩm quyền?

Có 2 luồng quan điểm trái chiều xoay quanh hoạt động tố tụng của Công an quận 1 về vụ xâm phạm căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm; người cho rằng vi phạm, người nhận định đủ căn cứ.

Cảnh sát TP.HCM thực nghiệm vụ Phó chánh án quận 4 xâm phạm chỗ ở

Chiều 4/10 hàng chục cảnh sát cùng các bị can và người liên quan vụ xâm phạm nhà ở công dân được đưa đến căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (TP.HCM) để thực nghiệm vụ án.

3 ngày sau khi khởi tố bị can , bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam Lâm Hoàng Tùng về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác , Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 cùng cán bộ VKS tiến hành thực nghiệm hiện trường .

Chỉ trong vòng một tuần từ khi khởi tố vụ án , Công an quận 1 từng bước hoàn thiện hồ sơ để chuyển cho Công an TP.HCM. Song, vấn đề đang gây tranh cãi là Công an quận 1 có thẩm quyền điều tra, khởi tố, bắt giam , khám xét trong vụ án này hay không?

Có vi phạm tố tụng?

Trao đổi với Zing.vn , luật sư Nguyễn Văn Dũ (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết hoạt động điều tra vụ án hình sự hiện nay chịu sự điều chỉnh của nhiều văn bản quy phạm pháp luật ; liên quan đến thẩm quyền điều tra thì chịu sự điều chỉnh của 3 văn bản: Bộ luật Tố tụng Hình sự, Luật Tổ chức Cơ quan điều tra Hình sự và Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT ngày 29/12/2017.

Theo các văn bản nêu trên, nguyên tắc chung về thẩm quyền là: Thẩm quyền điều tra phụ thuộc vào thẩm quyền xét xử; thẩm quyền giải quyết tin báo, tố giác tội phạm lại phụ thuộc vào thẩm quyền điều tra.

Điều này có nghĩa là vụ án thuộc thẩm quyền xét xử của tòa nào thì sẽ do cơ quan điều tra cùng cấp thụ lý giải quyết.

Công an quận 1 bắt Phó chánh án quận 4 có đúng thẩm quyền? - Hình 1

Bị can Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án quận 4, bị còng tay đưa đến thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Quỳnh Danh.

Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch cho biết căn cứ theo điểm a khoản 5 Điều 163 Bộ luật Tố tụng Hình sự, cơ quan điều tra cấp huyện điều tra vụ án hình sự về những tội phạm thuộc thẩm quyền xét xử của TAND cấp huyện.

Tuy nhiên, đối chiếu thêm điểm c khoản 2 Điều 268 luật này thì TAND cấp tỉnh (thành phố) sẽ có thẩm quyền xét xử vụ án của cấp huyện nếu vụ án “có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người”.

Quay lại vụ Xâm chiếm chỗ ở của người khác, theo luật sư Lê Văn Hoan (Đoàn Luật sư TP.HCM), ông Nam và Tùng bị bắt và điều tra theo khoản 2 Điều 158 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt của khoản này từ 1-5 năm. Do vậy, theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật Tố tụng Hình sự thì thuộc thẩm quyền của TAND cấp huyện.

Tuy nhiên, ông Nam ngoài là công dân bình thường thì bản thân còn là Thẩm phán. Do đó, đối chiếu theo điểm c khoản 2 Điều 268 nêu trên, hai luật sư cho rằng vụ án này sẽ thuộc thẩm quyền của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM giữ quyền truy tố.

Bên cạnh đó, theo luật sư Thế Trạch, trong vụ án này, ngoài xử lý hành vi Xâm phạm chỗ ở của người khác, cơ quan công an có thể xem xét xử lý đối với một số hành vi trái pháp luật khác như: Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi, Hủy hoại hoặc Cố ý làm hư hỏng tài sản… Do đó, Công an quận 1 chỉ có thể thực hiện các hoạt động điều tra ban đầu theo thẩm quyền chứ không được khởi tố bị can và bắt tạm giam.

“Công an quận 1 có quyền xử lý tin báo tội phạm, thực hiện các hoạt động điều tra ban đầu. Sau đó phải sơ kết điều tra và chuyển cho Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Đây là điểm mới của Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, khi bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên”, luật sư Thế Trạch nhận định.

Theo diễn biến vụ việc, vào ngày 27/9, Công an quận 1 đã khởi tố vụ án. Đến ngày 1/10, công an quận này khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với ông Nam và Tùng. Ngày 3/10, Công an quận 1 khám xét trụ sở TAND quận 4 – nơi làm việc của ông Nam. Chiều 4/10, nhà chức trách quận 1 tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án.

Chuỗi hành động này của Công an quận 1 tiến hành không phải là hoạt động tiền tố tụng. Vậy Công an quận 1 có đang vi phạm khi bắt giam người không đúng thẩm quyền?

Có căn cứ thụ lý

Luật sư Lê Văn Hoan cho rằng bước đầu Công an quận 1 khởi tố, sau đó hoàn thiện hồ sơ chuyển cho Công an TP.HCM tiếp tục điều tra thì không sai thẩm quyền.

Phân tích về quy định tại khoản 2 Điều 268 Bộ luật Tố tụng Hình sự, luật sư Dũ giả định trong vụ án vừa có những người thuộc chức danh nêu trên, vừa có người không thuộc chức danh nêu trên thì thẩm quyền sẽ thuộc cấp nào?

Theo luật sư, nếu quy định “vụ án có bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên” thì dễ hiểu, dễ áp dụng hơn, chỉ cần có một bị cáo thuộc chức danh nêu trên thì thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh (thành phố). Song, theo đơn tố giác, clip ghi nhận tại hiện trường, không chỉ có ông Nam và ông Tùng mà còn nhiều người khác không phải là Thẩm phán, Kiểm sát viên.

“Như vậy, đối với hành vi của ông Nam và ông Tùng thì thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh, còn đối với hành vi của người khác thì thuộc thẩm quyền của cấp nào, cấp tỉnh hay cấp quận, huyện?”, luật sư Dũ đặt vấn đề.

Công an quận 1 bắt Phó chánh án quận 4 có đúng thẩm quyền? - Hình 2

Bị can Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM (sơ mi xám), cũng có mặt tại buổi thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Quỳnh Danh.

Luật sư Dũ cho rằng để xác định được ông Nam, ông Tùng là Thẩm phán, Kiểm sát viên thì cần phải thu thập tài liệu, chứng cứ như quyết định bổ nhiệm hợp lệ, kết quả xác minh tại đơn vị hai người này làm việc. Hoặc lúc đầu có thể đủ tài liệu chứng minh họ là Thẩm phán, Kiểm sát viên nhưng hành vi của họ có vi phạm pháp luật hay không, có đủ yếu tố cấu thành tội phạm hay không, đủ căn cứ khởi tố bị can hay không?

Trong khi đó, điểm b khoản 3 Điều 12 Thông tư liên tịch số 01/2017 quy định trường hợp tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố cùng một nội dung được gửi đến nhiều cơ quan cùng có thẩm quyền giải quyết thì trong trường hợp cơ quan điều tra cấp trên và cơ quan điều tra cấp dưới cùng có thẩm quyền giải quyết thì Thủ trưởng cơ quan điều tra cấp trên quyết định.

Và khoản 4 Điều 40 Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự quy định đối với sự việc có dấu hiệu phạm tội mà chưa xác định rõ thẩm quyền điều tra thì cơ quan điều tra nào phát hiện trước phải áp dụng ngay các hoạt động điều tra theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự và luật này. Khi đã xác định được thẩm quyền điều tra thì chuyển vụ án cho cơ quan điều tra có thẩm quyền theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự.

“Từ những quy định nêu trên và thực tế vụ án, tôi cho rằng Cơ quan CSĐT Công an quận 1 thụ lý, điều tra lúc đầu là có căn cứ pháp lý. Có thể hiểu là vụ này ban đầu chưa đủ cơ sở xác định rõ thẩm quyền điều tra”, luật sư Dũ nêu quan điểm.

Khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng

10h30 sáng 3/10, Công an quận 1 cùng VKSND quận 1 đưa ông Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng đến nơi làm việc để thực hiện lệnh khám xét.

Hoài Thanh

Theo Zing.vn

Vụ bắt phó chánh án : Tranh cãi thẩm quyền điều tra

CQĐT cấp quận, huyện không có thẩm quyền điều tra vụ án mà bị can là điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán?

Công an quận 1, TP.HCM vừa tiến hành thực nghiệm điều tra hiện trường vụ án xâm phạm chỗ ở của người khác tại nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

Được biết động thái trên của công an quận là nhằm hoàn chỉnh hồ sơ để chuyển lên Công an TP.HCM tiếp tục điều tra.

Điều này dẫn đến tranh cãi về thẩm quyền điều tra, truy tố xét xử vụ án khi bị can là ông Nguyễn Hải Nam (phó chánh án TAND quận 4). Trước đó, ông Nam bị công an quận 1 khởi tố, bắt tạm giam ba tháng để điều tra hành vi trên theo khoản 2 Điều 158 BLHS. Tương tự, bị can Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) cũng bị khởi tố bắt giam.

Vụ bắt phó chánh án : Tranh cãi thẩm quyền điều tra - Hình 1

Công an quận 1 giao các văn bản tố tụng cho ông Nguyễn Hải Nam ký. Ảnh: CTV

Luật sư Vũ Phi Long (Đoàn Luật sư TP.HCM, nguyên Phó Chánh Tòa Hình sự TP.HCM) cho biết điểm c khoản 2 Điều 268 BLTTHS 2015 quy định thẩm quyền xét xử của tòa án tỉnh như sau: Vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của TAND cấp huyện và TAQS khu vực nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành.

X

Vụ án mà bị cáo là thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người.

Theo đó, vụ án nếu có các bước tiếp theo thì thẩm quyền giải quyết sẽ thuôc toà án cấp tỉnh, cụ thể ở đây là TAND TP.HCM.

Clip: Công an quận 1 thực nghiệm hiện trường chiều 4-10 - HOÀNG YẾN

Việc CQĐT Công an quận 1 có quyền khởi tố, bắt tạm giam ông Nam và ông Tùng chỉ là bước tiền tố tụng. Sau đó, Công an quận 1 sẽ chuyển hồ sơ vụ án lên công an TP.HCM hoặc sang VKS để tiến hành tố tụng theo đúng thẩm quyền luật định. Lúc này, căn cứ theo điều luật đã dẫn VKS TP.HCM sẽ là cơ quan quyết định truy tố hay không truy tố... và chuyển hồ sơ qua tòa án cùng cấp nếu truy tố..

Tuy nhiên cũng có ý kiến ngược lại cho là CQĐT cấp quận, huyện không thẩm quyền điều tra vụ án mà bị can là điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán. Vấn đề đặt ra là nếu không có thẩm quyền mà tiến hành các hoạt động tố tụng thì có trái pháp luật không và CQĐT VKS Tối cao có thẩm quyền điều tra các vi phạm trong hoạt động này không?

Cụ thể, khoản 1, 2 Điều 21 Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015 quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan CSĐT cấp huyện.
1. Tổ chức công tác trực ban hình sự, tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; phân loại và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố thuộc thẩm quyền giải quyết của mình hoặc chuyển ngay đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.
2. Tiến hành điều tra vụ án hình sự về các tội phạm quy định tại các chương từ Chương XIV đến Chương XXIV của Bộ luật hình sự khi các tội phạm đó thuộc thẩm quyền xét xử của TAND cấp huyện, trừ các tội phạm thuộc thẩm quyền điều tra của CQĐT VKSND Tối cao và Cơ quan ANĐT của Công an nhân dân.
Và theo quy định tại Khoản 1, 2 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì Thẩm quyền xét xử sơ thẩm vụ án hình sự của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực được quy định cụ thể như sau:
1.TAND cấp huyện (và TAQS khu vực) xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm, và các trường hợp sau:
a) Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;
b) Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;
c) Các tội quy định tại các điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự;
d) Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
đ)Vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài;
e) Vụ án hình sự có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người.
2.TAND cấp tỉnh (và TAQS cấp quân khu) xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về các tội phạm không thuộc thẩm quyền của TAND cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực

HOÀNG YẾN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tử hình trùm ma tuý nuôi chó dữ cảnh giới sào huyệt
00:54:23 16/09/2021
Hà Nội: Tiết lộ thủ đoạn "bẩn" của Ngân "Gốm"
10:55:18 15/09/2021
Người từng mắc Covid-19 có nguy cơ tái nhiễm sau bao lâu?
12:20:11 16/09/2021
Những nữ quái 9x chuyên nghề lừa đảo
13:38:07 16/09/2021
Phạt tù F0 giấu lịch trình di chuyển làm nhiều người lây bệnh
19:20:45 16/09/2021
Nóng: Bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong nghi bị bạo hành
22:51:48 16/09/2021
Bắt kẻ xâm hại bé gái sống lang thang ngủ tại quán cà phê đóng cửa
22:29:07 15/09/2021
Vụ 'bay lắc' trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I: Bắt thêm 1 trưởng khoa
00:06:41 16/09/2021
Đường dây đánh bạc thu giữ 1 tỷ đồng được khám phá như thế nào?
13:32:31 16/09/2021
Thiếu nữ 16 tuổi đăng thông tin bịa đặt
22:14:01 15/09/2021

Thông tin đang nóng

21 tiếng trước giờ công bố sao kê, Thuỷ Tiên có động thái gây chú ý
18:16:51 16/09/2021
Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Xôn xao tin nhắn của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với nữ CEO Đại Nam hồi còn thân nhau: "Em nói này chị đừng buồn nha..."
19:43:52 16/09/2021
Sốc: Cặp đôi vô tư làm 'chuyện ấy' trên máy bay, hành động phản cảm bị chỉ trích gay gắt
20:34:59 16/09/2021
Chưa hết drama: Quế Vân gọi thẳng bồ cũ bằng những từ ngữ cực gắt, tiếp tục tố lừa tình, tiền nhiều người?
18:55:11 16/09/2021
Diễn viên Khương Ngọc: Có con với bạn gái giấu kín, ăn thuần chay
21:21:16 16/09/2021
Netizen ngã ngửa vì tin nhắn của nhóc tỳ 2 tuổi nhà Hoà Minzy gửi bố đại gia, nội dung là gì?
20:26:34 16/09/2021
Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh thắng kiện
20:03:10 16/09/2021
Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại
22:18:12 16/09/2021
Nam idol Nhật Bản gây sốc khi đổi nghề làm... mỹ nhân phim 18+: Sắc vóc nuột nà đến ngỡ ngàng, "mlem" thế này ai cũng chào thua
18:14:57 16/09/2021

Tin mới nhất

Mơ được xuất khẩu lao động, 97 người bị lừa ngót 30 tỷ đồng

23:14:36 16/09/2021
Cơ quan tố tụng xác định, Lại Thị Vân và Phạm Bá Trạc đã lừa đảo chiếm đoạt của 97 bị hại với tổng số tiền hơn 29,3 tỷ đồng.

Làm giả quyết định thăng quân hàm thiếu uý đăng 'cho vui'

21:35:50 16/09/2021
Quản Văn Hoàng không là công an nhưng làm giả quyết định thăng hàm vượt cấp từ trung sĩ lên thiếu uý cho mình, đăng Facebook “cho vui”.

Chặn ôtô qua chốt kiểm soát, phát hiện ma tuý

21:33:06 16/09/2021
Lư Khánh Phong, 36 tuổi, lái ôtô qua chốt kiểm soát Covid-19 bị cảnh sát chặn lại, khám xét xe phát hiện ma tuý, súng kim loại, đạn cao su.

'Nhiều cán bộ bị băng sản xuất xăng giả mua chuộc'

21:27:50 16/09/2021
Theo Giám đốc Công an Vũ Hồng Văn, nhiều cán bộ phòng chống buôn lậu đã bị nhóm sản xuất xăng giả Phan Thanh Hữu mua chuộc, để bảo kê suốt thời gian dài.

Tài xế đâm vào cảnh sát bị phạt 24 tháng tù

21:25:54 16/09/2021
Lương Thanh Tùng, 36 tuổi, ra toà vì lái xe đâm vào cảnh sát trật tự khi bị yêu cầu xuất trình giấy tờ.

Chiêu giao ma tuý mùa dịch

21:24:17 16/09/2021
Lê Minh Nhựt, 19 tuổi, thuê taxi công nghệ - chuyên chở bệnh nhân Covid-19 xuất viện, giao các hộp dầu gội đầu bên trong có ma tuý cho khách.

Bắt một người Trung Quốc điều hành kho hàng giả cực lớn

20:47:32 16/09/2021
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam một người Trung Quốc để làm rõ hành vi buôn bán hàng giả, sau khi phát hiện kho hàng giả cực lớn của người này trên địa bàn.

Vị khách lạ đẩy tài xế taxi vào vòng lao lý sau câu nói "kiếm nhiều tiền"

12:07:27 16/09/2021
Trước lời đề nghị kiếm nhiều tiền của vị khách lạ đi taxi, Phạm Văn Phương nhận lời đi lấy ma túy thuê để lấy tiền công.

Vụ than lậu ở Thái Nguyên: Công ty Yên Phước từng bị phạt nhiều lần

11:57:57 16/09/2021
Trước khi bị khởi tố, mỏ than Minh Tiến (ở Đại Từ, Thái Nguyên) từng bị cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên xử phạt hành chính nhiều lần.

Truy đuổi 4 km bắt hai đối tượng tàng trữ ma túy vượt chốt kiểm dịch

11:32:02 16/09/2021
Đi đến chốt kiểm dịch Covid-19, hai đối tượng ở Hòa Bình không chấp hành hiệu lệnh, phóng xe bỏ chạy.

Xử phạt, thu hồi giấy nhận diện có mã QR xe tải "nhét" 15 người trong thùng đông lạnh

22:36:03 15/09/2021
Ngày 15/9, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết vừa có văn bản gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam về việc thu hồi giấy nhận diện có mã QR và xử phạt nghiêm đối với phương tiện thực hiện không đúng quy định.

Tụ tập đánh bạc, ăn nhậu trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”

22:35:28 15/09/2021
7 công nhân tụ tập ăn nhậu bị phạt tổng cộng 105 triệu đồng, 12 người tham gia đánh bạc ăn tiền bị lập hồ sơ xử lý.

Ngày 17/9, xét xử Đường “nhuệ” và Tiến “trắng” trong vụ xâm phạm chỗ ở

22:26:54 15/09/2021
Do vợ chồng chủ Công ty Lâm Quyết vay của vợ chồng Đường nhuệ số tiền 1,7 tỷ đồng và rời khỏi thành phố Thái Bình, Đường đã giao cho nhiệm vụ con nuôi là Tiến trắng xâm nhập, chiếm giữ trái phép, ăn ngủ, sinh hoạt tại phòng khách của Cô...

Ngăn chặn 22 thanh niên chuẩn bị "nói chuyện" bằng hung khí

22:15:01 15/09/2021
Do có mẫu thuẫn từ trước với Đỗ Tiến Phát nên Trần Thanh Tùng rủ 14 thanh niên khác (ở xã Phổ An, xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ và xã Đức Lân, huyện Mộ Đức) để đánh nhau với nhóm của Phát gồm 7 thanh niên.

Phát hiện xe chở 8 hành khách bất chấp quy định phòng, chống COVID-19

22:09:36 15/09/2021
Tổ CSGT Công an TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) phát hiện một xe chở khách vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Nhiều vụ mất trộm vì ngủ quên... khóa cửa

21:50:11 15/09/2021
Cơ quan Công an cảnh báo, dù đang thực hiện giãn cách phòng, chống COVID-19, nhưng người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác với tội phạm, trước khi đi ngủ phải kiểm tra, đóng khóa cổng, cửa cẩn thận.

Bắt giữ kẻ lừa nhiều người mua khẩu trang trên mạng

21:40:00 15/09/2021
Đối tượng yêu cầu nạn nhân chuyển trước toàn bộ hoặc một phần tiền mua khẩu trang y tế. Khi nhận được tiền của người mua, đối tượng cắt liên lạc, chặn Facebook và chiếm đoạt số tiền trên.

Bắt khẩn cấp đối tượng bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ

21:36:38 15/09/2021
Con nợ không có tiền trả nên bị các đối tượng bắt lên xe chở đến tiệm vàng lấy sổ đỏ đã thế chấp để sang tên cho chủ nợ.

Khám phá thủ đoạn xe luồng xanh chở người "thông chốt" cửa ngõ Hà Nội

21:10:40 15/09/2021
Lợi dụng xe tải luồng xanh không bị kiểm tra thùng khi đi qua chốt kiểm soát, nhiều lái xe đã cố tình chở người trong thùng xe để vượt chốt cửa ngõ ra vào TP Hà Nội, thu từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/người.

Làm phát sinh ổ dịch khi không chịu test tầm soát sẽ bị khởi tố hình sự

21:05:52 15/09/2021
Chính quyền TP Quy Nhơn chỉ đạo khởi tố hình sự tất cả các trường hợp làm phát sinh ổ dịch với người không tham gia test nhanh để tầm soát Covid-19.

Chồng bán cá khô nhờ vợ nhận tiền, bị lừa mất 180 triệu đồng

20:59:14 15/09/2021
Một cô gái ở Cần Thơ được chồng nhờ nhận tiền của khách hàng mua cá khô. Khi gửi thông tin cho người mua thanh toán tiền, người vợ bị lừa lấy hết 180 triệu đồng có sẵn trong tài khoản.

Có thể bạn quan tâm

Đây chính là 3 con giáp nữ vừa thông minh tài giỏi lại là vợ đảm mẹ hiền, đem lộc tới cho cả nhà

Trắc nghiệm

23:59:26 16/09/2021
Phụ nữ tuổi Mão có đức hạnh vô cùng tốt. Trời sinh họ có số phú quý và đem theo nhiều phước lộc cho những người xung quanh. Đặc biệt sau khi kết hôn, sự nghiệp của chồng sẽ thành công vượt bậc, tình cảm vợ chồng hòa thuận, đồng lòng.

COVID-19 sẽ trở thành bệnh đặc hữu như thế nào tại tâm dịch Đông Nam Á?

Thế giới

23:57:48 16/09/2021
Indonesia, quốc gia là tâm dịch của Đông Nam Á, đang thay đổi chiến lược từ “xoá sổ COVID-19” sang kịch bản coi đây là bệnh đặc hữu.

Travel blogger Lý Thành Cơ lan tỏa niềm đam mê du lịch đến cộng đồng

Du lịch

23:57:47 16/09/2021
Không chỉ được mọi người yêu thích nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, travel blogger Lý Thành Cơ còn được công chúng hâm mộ nhờ những đam mê du lịch mà anh lan tỏa.

Xuân Nghi: Hợp tác với mixer/ masterer của Taylor Swift, giải đáp thắc mắc vì sao không đi hát nhiều hơn

Nhạc việt

23:57:20 16/09/2021
Nhấc máy kết nối với Billboard từ Mỹ, Xuân Nghi là nhân vật tiếp theo của chương trình phỏng vấn trực tuyến Mùa 16.

Olivia Rodrigo - công chúa nhạc pop thế hệ mới

Nhạc quốc tế

23:56:43 16/09/2021
Bầu không khí giãn cách ảm đạm bao trùm nhiều nơi trên thế giới dường như không thể ngăn một ngôi sao nhí Disney vươn mình trở thành hình mẫu nghệ sĩ toàn tài.

Con gái của Johnny Depp thả rông ra phố

Sao âu mỹ

23:53:42 16/09/2021
Lily Rose Depp đã được nhìn thấy ở thành phố New York sau khi chạm mặt bạn trai cũ Timothée Chalamet tại sự kiện Met Gala.

Trọng tài FIFA: 'Quyết định cảm tính cho tuyển Việt Nam'

Bóng đá việt nam

23:46:31 16/09/2021
Ông Trương Quốc Dũng cho rằng trọng tài Fernandes Eduardo đã đưa ra quyết định an toàn khi không công nhận bàn thắng cho tuyển futsal Việt Nam.

Cao Thái Sơn bị xóc xiểm 'nữ nhi công dung ngôn hạnh'

Sao việt

23:24:05 16/09/2021
Bị chuyển đổi giới tính và nói lời kém hay, Cao Thái Sơn cũng không ngại tay đôi đáp trả.

Diễn viên phụ và những màu sắc thú vị trong phim truyền hình

Phim việt

23:16:35 16/09/2021
Dàn diễn viên phụ trong 3 phim giờ vàng VTV đang tạo sức hút riêng cho khán giả.

Niềm hạnh phúc vỡ òa của người phụ nữ U40 nhờ hút mỡ công nghệ cao Lipo Ultrasound

Làm đẹp

23:12:56 16/09/2021
Giống như nhiều phụ nữ dành cả thanh xuân để chăm lo cho chồng và con, đến khi giật mình nhìn lại mình trong gương, chị Thảo không khỏi luyến tiếc những ngày son trẻ.

Hậu 'Penthouse': 'Gái ngoan' Rona muốn đóng vai Ju Dan Tae, Ye Bin được 'tiểu thư xấc xược' nhắn tin xin lỗi

Phim châu á

23:12:54 16/09/2021
Jin Ji Hee, Kim Young Dae, Kim Hyun Soo và Choi Ye Bin đều có nhiều chia sẻ thú vị sau khi Penthouse chính thức kết thúc.

Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa

Đời sống

23:04:03 16/09/2021
Chiều 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp nghe báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Lộ ảnh nude 'full không che' của thiên thần đẹp nhất Victoria's Secret?

Người đẹp

23:01:45 16/09/2021
Sau khi tìm hiểu xuất xứ của loạt ảnh nude full không che, người hâm mộ mới thở phào nhẹ nhõm thay Elsa Hosk.

Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên

Học hành

22:42:00 16/09/2021
Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên... đồng loạt công bố điểm chuẩn với ngành cao nhất là Y khoa.

Nữ sinh Lạng Sơn bị bạn tát liên tiếp vào mặt, bắt quỳ giữa lớp học

Netizen

22:38:27 16/09/2021
 Trên mạng xã hội vừa lan truyền một clip về sự việc được cho là xảy ra tại một trường THCS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.