Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết

Sau 5 ngày vận động, một số người dân chủ động liên hệ trả lại tiền cho giám đốc người Hàn Quốc đang làm việc tại tỉnh Đồng Nai .

Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết - Hình 1

Video : Một số người dân tranh nhau nhặt tiề n của người đánh rơi trên quốc lộ 51

Ngày 2/3, Công an huyện Long Thành ( tỉnh Đồng Nai ) cho biết, đã trích xuất camera và vận động người dân liên hệ trả lại 59 triệu đồng cho người đánh rơi tiền trên quốc lộ 51 (đoạn qua huyện Long Thành). Clip về hành động này y được lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 26/2. Hàng nghìn lượt bình luận bày tỏ phẫn nộ.

Công an huyện Long Thành nhanh chóng vào cuộc, trích xuất camera và làm việc với những người có liên quan.

Quá trình làm việc, công an xác định, khoảng 10h40, ngày 26/2, chị Lương Thị Thủy (ngụ tại TP Biên Hòa) cùng ông Kim Jin Hong – Phó Tổng Giám đốc Công ty Kum Young Vina, trong quá trình di chuyển bằng xe ô tô trên quốc lộ 51 đến khu vực ấp 7 (xã An Phước, huyện Long Thành) thì đánh rơi 59 triệu đồng và một số giấy tờ.

Sau 5 ngày vận động, một số người dân chủ động trả lại số tiền nhặt được cho người đánh rơi tiền trên quốc lộ 51 .

Đi Vũng Tàu, Đà Lạt vẫn phải xếp hàng trả phí

Người dân TP.HCM đi Vũng Tàu, Bình Thuận hay Đà Lạt... qua quốc lộ 51 hay đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dù dán thẻ không dừng vẫn không được hưởng cảm giác bon bon qua trạm thu phí chỉ vì bất cập trong triển khai thu phí ở đây.

Đi Vũng Tàu, Đà Lạt vẫn phải xếp hàng trả phí - Hình 1

Do hệ thống của trạm thu phí quốc lộ 51 (đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) không tương thích nên người có thẻ ETAG vẫn phải dừng để trả phí bằng tiền mặt - Ảnh: A LỘC

Chuyện này xảy ra, bất kể từ 1-1-2021 các trạm thu phí đều phải áp dụng các làn thu phí không dừng

Thêm vất vả cho người đi Vũng Tàu

Lượng xe qua lại trên quốc lộ (QL) 51 ngày càng tăng và đến nay đã quá tải. Tuy nhiên, ba trạm thu phí trên QL này lại được Bộ GTVT cho phép không lắp đặt thu phí không dừng, dẫn đến tình trạng ùn ứ và kẹt xe liên tục, nhất là vào những ngày lễ tết, cuối tuần.

Ngày 1-1, theo ghi nhận của chúng tôi, càng về trưa lượng xe trên QL51 đổ về Vũng Tàu tăng dần lên. Và đến khoảng 11h, tại trạm thu phí T3 (xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã xảy ra hiện tượng ùn ứ xe.

Đây cũng là tình cảnh thường xảy ra vào những dịp lễ tết, ngày cuối tuần trên QL 51, nhất là ở các trạm thu phí, các ngã ba, các nút giao cắt lớn giữa QL này với các con đường lớn, các lối ra vào khu công nghiệp.

Sau khi trạm này tổ chức phân thêm luồng giao thông cho chiều đi Vũng Tàu và bán vé phụ ngoài cabin, hơn 30 phút sau giao thông ở đây mới trở lại bình thường. Ông Đinh Hồng Hà, tổng giám đốc Công ty CP phát triển cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC), chủ đầu tư BOT QL 51 mở rộng, cho biết vào khoảng 9h sáng cùng ngày, trạm thu phí T2 (huyện Long Thành, Đồng Nai) phải xả trạm để đảm bảo lưu thông.

Theo các tài xế, nếu các trạm thu phí trên QL 51 triển khai thu phí không dừng sẽ có tác dụng rất lớn trong việc giải tỏa ùn ứ, kẹt xe trên QL này bấy lâu nay. Bởi vì thời gian để máy đọc thẻ thu phí không dừng rất nhanh, "như cái chớp mắt" là xe có thể qua trạm. Trong khi việc thu phí thủ công như hiện nay tại các trạm trên QL 51 mất khá nhiều thời gian - trả tiền, lấy vé, trả lại tiền thừa, xé cuống vé.

Anh Vũ Hồng Quân - một người dân ở Vũng Tàu thường xuyên đi TP.HCM - cho rằng nếu các trạm trên tuyến QL 51 tổ chức thu phí tự động chắc chắn sẽ hạn chế được tình trạng thường xuyên kẹt xe, ùn ứ như hiện nay.

"QL 51 vốn kẹt xe thường xuyên. Lẽ ra các trạm thu phí trên tuyến đường này tranh thủ chuyển sang tự động sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, thay vì vẫn tổ chức thu phí thủ công như hiện nay", anh Quân nói.

Xếp hàng và xếp hàng!

Cùng ngày, khi chạy xe vào làn thu phí không dừng trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, anh Nguyễn Nhựt Minh (quận 2, TP.HCM) mới phát hiện thẻ ETAG trên xe anh không thể sử dụng dù tiền đã nạp vào tài khoản đầy đủ. Do đó, anh Minh phải lùi xe chuyển qua làn thu phí trực tiếp theo yêu cầu của nhân viên tại trạm này.

Do vậy, nhiều xe ôtô khác phải xếp hàng dài chờ đợi. "Chỉ đến khi đó tôi mới biết là có 2 hệ thống thẻ khác nhau, chứ không phải 1 thẻ tích hợp thanh toán ở tất cả các trạm thu phí. Từ TP.HCM đi các tỉnh miền Đông và miền Tây hầu như không sử dụng được thẻ này", anh Minh bức xúc.

Trong khi đó, anh Lê Trường An, một tài xế xe du lịch thường xuyên qua lại trạm thu phí An Sương - An Lạc, cho biết từng kỳ vọng việc gắn thẻ ETAG sẽ giúp anh tiết kiệm thời gian qua trạm, xe di chuyển nhanh hơn, không còn cảnh nhích từng chút một qua trạm thu phí này. Thế nhưng, trong ngày 1-1, anh vẫn phải dừng xe để chờ đợi khi qua trạm bởi nhiều xe khác chưa dán thẻ, trong khi trạm này cho phép xe đã gắn thẻ ETAG và chưa gắn thẻ đi cùng làn với nhau.

Ông Nguyễn Văn Đạt, tổng giám đốc IDICO - nhà đầu tư trạm thu phí An Sương - An Lạc, cho biết trạm này không còn tổ chức làn riêng cho thu phí không dừng mà tổ chức thu phí hỗn hợp (có thể thanh toán tự động và thanh toán thủ công), do việc tổ chức làn riêng cho thu phí tự động thậm chí khiến tình trạng ùn ứ xe trầm trọng hơn.

Nguyên nhân là do làn thu phí không dừng vắng hoe trong khi các làn khác chật cứng, xe xếp hàng dài cả cây số chờ đợi bởi chỉ khoảng 5% lượng xe có gắn thẻ, các xe vẫn chọn phương thức thanh toán trực tiếp. "Trong thời gian tới, khi hệ thống thẻ ETAG được đồng bộ, số lượng xe gắn thẻ tăng lên, chúng tôi sẽ điều chỉnh cho phù hợp", ông Đạt nói.

Theo TS Trần Quang Thắng - Viện Kinh tế quản lý TP, lẽ ra phải áp dụng đồng bộ, có quy định bắt buộc dán đối với tất cả chủ xe. Các trạm thu phí sử dụng cùng một hệ thống thẻ thu phí không dừng.

"Đơn vị quản lý cũng cần xem xét đơn giản hóa các thủ tục, tạo điều kiện gắn thẻ dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ngay cả tiền thanh toán phí qua trạm cũng có thể tích hợp trực tiếp với thẻ ngân hàng của chủ xe", ông Thắng gợi ý.

Đi Vũng Tàu, Đà Lạt vẫn phải xếp hàng trả phí - Hình 2

Thu phí giao thông tại trạm thu phí quốc lộ 51 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Năm 2021 ngưng thu phí quốc lộ 51?

Ông Đinh Hồng Hà cho hay BVEC đã ký hợp đồng với nhà cung cấp thiết bị để triển khai thu phí không dừng nhưng Bộ GTVT không cho nên không triển khai. "Chúng tôi ủng hộ thu phí không dừng để giảm bớt nạn kẹt xe tại các trạm trên QL51 và để minh bạch khoản thu. Khi bộ yêu cầu, chúng tôi sẽ triển khai ngay", ông Hà khẳng định.

Trước đó, trong báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc tổ chức triển khai thu phí không dừng (ETC), Bộ GTVT kiến nghị không thực hiện ETC ở 3 trạm thu phí trên QL51 với lý do dự án này dự kiến sẽ kết thúc thu phí trong năm 2021, nên việc đầu tư ETC sẽ lãng phí bởi tổng chi phí đầu tư ETC ở 3 trạm thu phí này lên tới khoảng 83 tỉ đồng. Hơn nữa, theo quy định, dự án BOT còn thời hạn thu phí dưới 3 năm sẽ không thực hiện ETC.

Trao đổi với Tuổi Trẻ , ông Nguyễn Văn Huyện - tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT - cho biết hợp đồng dự án BOT thời gian qua là hợp đồng mở, có điều chỉnh thời hạn thu phí khi doanh thu tăng hoặc giảm.

Do vậy, khi đã xác định doanh thu thu phí đủ hoàn vốn và có lợi nhuận theo quy định hợp đồng sẽ dừng thu phí chứ không tiếp tục thu với thời hạn ban đầu trong hợp đồng. Nhiều dự án BOT đã dừng thu phí trước thời hạn hợp đồng do đã đạt doanh thu hoàn vốn và lợi nhuận.

"Với dự án BOT QL51, qua đối soát doanh thu thực tế hằng năm với hợp đồng và tốc độ tăng trưởng doanh thu, chắc chắn thu phí sẽ không còn quá 3 năm. Do đó, Tổng cục Đường bộ đang đàm phán với BVEC để thống nhất thời gian dừng thu phí. Trước thời điểm dừng thu phí sẽ công khai doanh thu và lợi nhuận", ông Huyện nói.

"Ông nói gà, bà nói vịt"!

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án đầu tư mở rộng QL51 do Công ty CP phát triển cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) làm chủ đầu tư, có chiều dài 73km với quy mô 6 làn xe, tổng mức đầu tư khoảng 3.970 tỉ đồng. Theo hợp đồng BOT đã ký giữa Tổng cục Đường bộ và BVEC, thời gian bắt đầu thu phí từ năm 2009 và dự kiến kết thúc hoàn vốn vào năm 2034.

Tuy nhiên, ông Đinh Hồng Hà cho rằng theo hợp đồng đến 2030 BOT này mới kết thúc thu phí, trong đó có "4 năm tạo lợi nhuận" cho nhà đầu tư. Và nếu tính lưu lượng xe tăng hơn so với phương án tài chính, theo ông Hà,

BOT này còn khoảng 6 năm nữa chứ không ngừng thu phí trong năm 2021 như Bộ GTVT thông tin.

Trả phí không dừng phải hấp dẫn hơn

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoạt động thu phí không dừng chưa diễn ra như kỳ vọng do nhiều nguyên nhân như số lượng xe gắn thẻ ETAG (với hệ thống ETC do Công ty VETC cung cấp) hoặc thẻ ePass (với hệ thống ETC do Công ty VDTC của Viettel cung cấp) chiếm tỉ lệ thấp trong tổng lượng xe lưu thông, hai hệ thống ETC này chưa liên thông, việc tổ chức các làn ETC chưa hợp lý...

Đi Vũng Tàu, Đà Lạt vẫn phải xếp hàng trả phí - Hình 3

Làn thu phí không dừng ở đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vắng xe, ngược lại làn thu thủ công xe luôn xếp hàng dài - Ảnh: NGUYỄN HUY

Vào làn không dừng vẫn phải dừng

Sáng 1-1, từng dòng xe nối đuôi rời các cửa ngõ Hà Nội đưa người đi nghỉ Tết dương lịch. Tại trạm thu phí đầu đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (địa phận tỉnh Hưng Yên), xe xếp hàng cả kilômet trước các làn thu phí thủ công.

Trong khi đó, làn thu phí ETC ít xe chạy qua do lượng xe dán thẻ để nộp phí ETC vẫn còn ít. Cũng có thời điểm nhiều xe không dán thẻ nộp phí ETC vẫn đi vào làn ETC nên phải dừng lại trả tiền mặt khiến dòng xe ùn ứ tại làn này.

"Theo quy định, xe không dán thẻ hoặc dán nhưng tài khoản hết tiền mà đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị buộc phải lùi lại để chuyển sang làn thu phí thủ công. Tuy nhiên, nhiều khi lượng xe phía sau nhiều, tài xế không thể lùi xe và được giải quyết cho trả tiền mặt để không ảnh hưởng xe khác" - ông Nguyễn Huy Thiêm, phụ trách CNTT của Công ty Quản lý và khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cho biết.

Theo ông Thiêm, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng triển khai ETC từ 11-8-2020 nhưng lượng xe sử dụng ETC chưa nhiều, doanh thu ETC thời gian đầu là 5 - 7% tổng doanh thu và đến nay chỉ mới tăng lên 13% trên tổng doanh thu thu phí toàn tuyến, chưa được như mong muốn.

Chưa hết, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sử dụng hệ thống ETC do Công ty VETC cung cấp, xe được dán thẻ ETAG. Và từ ngày 29-12, hệ thống ETC do Công ty VDTC của Viettel cung cấp lại dán thẻ ePass lên xe. Do hai nhà cung cấp ETC đã kết nối liên thông hệ thống nên về nguyên tắc xe dán thẻ ETAG hay ePass đều liên thông qua 91 trạm thu phí có ECT hiện nay, bất kể VETC hay VDTC cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, khi xe dán thẻ ePass vào làn ETC do VETC đầu tư tại trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vẫn bị trục trặc trong xử lý giao dịch thanh toán do hệ thống chưa nhận diện được phương thức thu phí theo kilômet (thu phí kín) của đường cao tốc với thu phí lượt trên quốc lộ. Việc này khiến tài xế không hài lòng, khi tài khoản thu phí có đủ tiền vẫn phải trả tiền mặt.

"Cũng có trường họp xe đã dán thẻ ETAG rồi lại dán thêm thẻ ePass nên khi vào làn ETC đã xảy ra tình trạng hệ thống thông báo tài khoản ETAG hết tiền nên không được đi qua, còn tài khoản ePass có tiền nhưng chưa được liên thông" - ông Thiêm nói.

Sao không thấy khuyến mãi, giảm phí?

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, những trục trặc nhỏ, phát sinh khi kết nối hai hệ thống ETC của công ty VETC và VDTC đã được lường trước và Bộ GTVT đề nghị hai nhà cung cấp dịch vụ ETC là VETC và VDTC tiếp tục phối hợp xử lý, đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền dán thẻ trên ôtô để có nhiều xe tham gia ETC hơn.

"Tuyên truyền để người dân hiểu và chia sẻ, đồng hành thực hiện ETC là hết sức quan trọng. Khi dán thẻ đi qua làn ETC rồi mới thấy tiện ích, mùa hè nóng, mùa đông lạnh cũng không phải hạ kính mua vé, cứ ngồi yên trong xe chạy. Dùng ETC tạo sự minh bạch, công khai trong sử dụng tiền thu phí và không mất thời gian dừng mua vé. Tôi đứng theo dõi ở nhiều trạm thu phí thấy một xe dừng trả phí bằng tiền mặt thì trong thời gian đó có 15 xe đã đi qua làn ETC" - ông Thọ nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Huy Thiêm đề xuất Nhà nước nên coi ETC là dịch vụ công vì mang lại nhiều lợi ích chung cho xã hội. Và nếu là dịch vụ công, Chính phủ cần cho phép Bộ Tài chính và Bộ GTVT thực hiện cơ chế khuyến khích như giảm 5 - 10% phí đường bộ cho xe sử dụng ETC để tăng người sử dụng dịch vụ này. Vì dùng ETC tiết kiệm được chi phí in vé giấy, thời gian, nhiên liệu, chi phí.

Ngoài ra, cần tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu hai loại thẻ định danh đều cùng một công nghệ FRID nên chỉ cần dán một thẻ thì đi được mọi trạm ETC mà không quan tâm hệ thống ETC ở trạm đó do VETC hay VDTC cung cấp. Người dân không hiểu nhầm sẽ tránh lãng phí khi dán thẻ và khó khăn cho xử lý giao dịch tại trạm thu phí.

"Nếu coi ETC là dịch vụ công thuộc chương trình chuyển đổi số, Chính phủ và các bộ liên quan nên cho phép nhà cung cấp dịch vụ gửi tin nhắn miễn phí để tuyên truyền, thông báo giao dịch ETC cho khách hàng. Hệ thống ETC là thiết bị điện tử nên thời gian khấu hao nhanh, chi phí bảo trì lớn nhưng mang lại những lợi ích chung cho cả xã hội" - ông Thiêm đề xuất.

Từ ngày 1-1, hầu hết các trạm thu phí trên cả nước đều đã triển khai thu phí không dừng (ETC), nhưng thực tế trên các tuyến đường huyết mạch vẫn diễn ra cảnh dòng xe xếp hàng chờ nộp phí bằng tiền mặt thay vì trả phí không dừng.

TUẤN PHÙNG - THU DUNG

Có trạm thu phí không dừng, xe vẫn phải mua vé

Ghi nhận tại một số trạm thu phí ở miền Tây Nam Bộ cho thấy hầu hết tài xế vẫn phải dừng để mua vé như cũ dù các trạm đều tổ chức thu phí không dừng. Chẳng hạn, cả 6 làn thu phí tại trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu (Bến Tre) đều có nhân viên túc trực, xé vé cho tài xế do nhiều xe chưa được dán thẻ tự động.

Theo ông Hà Ngọc Nam - phó giám đốc Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu, nguyên nhân của tình trạng này là do các tài xế và chủ xe chưa... dán thẻ tự động cho xe. Do đó, các đơn vị đã mở các điểm dán thẻ tự động tại trạm thu phí để dán cho những xe có nhu cầu.

Trạm thu phí BOT T1 (quốc lộ 91, Cần Thơ - An Giang) cũng bắt đầu tổ chức thu phí không dừng từ tối 31-12-2020, nhưng mỗi chiều chỉ có một làn thu phí tự động, các làn còn lại (đã lắp đặt thu phí không dừng) vẫn phải thu phí trực tiếp vì lượng phương tiện có gắn thiết bị thu phí không dừng còn ít.

M.TRƯỜNG - L.DÂN

Đi Vũng Tàu, Đà Lạt vẫn phải xếp hàng trả phí - Hình 4

Trong ngày 1-1 trạm thu phí cầu Rạch Miễu đã liên tục xả trạm để giải tỏa dòng xe bị ùn ứ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Bình Dương: dán thẻ miễn phí lần đầu

Ghi nhận tại các trạm thu phí BOT ở Bình Dương và Bình Phước cho thấy trong những ngày đầu triển khai thu phí không dừng, các trạm đều tăng cường nhân viên đứng tại các làn thu phí để hướng dẫn các tài xế qua trạm. Để giảm tình trạng kẹt xe, trạm thu phí Lái Thiêu (quốc lộ 13) cho phép xe dán thẻ thu phí không dừng được đi qua tất cả các làn.

Chủ đầu tư dự án BOT quốc lộ 13 tỉnh Bình Dương cho biết với các xe lần đầu áp dụng thu phí không dừng, thủ tục triển khai rất thuận lợi. Các tài xế chỉ cần mang theo giấy tờ xe, giấy phép lái xe tới ngay các điểm dán thẻ kế bên các trạm thu phí để dán thẻ miễn phí lần đầu, nạp tiền vào tài khoản là có thể sử dụng.

BÁ SƠN

Trạm BOT Sông Phan dời thời gian thu phí không dừng

Ông Bùi Trình - giám đốc Công ty CP giao thông số Việt Nam (VDTC) - cho biết đúng 22h30 tối 1-1, việc triển khai thu phí điện tử không dừng (ETC) mới hoàn tất tại trạm BOT Sông Phan (Bình Thuận), điểm cuối cùng trong số 35 trạm mà VDTC triển khai theo hình thức thu phí dịch vụ ETC giai đoạn 2 trên cả nước.

Giải thích lý do chậm tiến độ tại trạm này, ông Trình cho rằng do trùng với dịp nghỉ lễ nên lưu lượng xe đông đúc, nếu triển khai có thể gây ra cảnh kẹt xe do đoạn đường qua đây chật hẹp, dịch vụ còn mới.

Ông Nguyễn Thanh Quang - giám đốc chi nhánh BOT 319 Sông Phan - cũng cho biết kế hoạch tổ chức thu phí không dừng từ tối 31-12-2020 đã phải tạm hoãn do lượng xe cộ qua lại tăng đột biến, đơn vị phải bố trí thêm nhân viên phân luồng, điều tiết, bán vé cho tài xế để tránh ùn ứ.

ĐỨC TRONG

Nhà cung cấp ETC "ngồi mát ăn bát vàng"?

Ông Đặng Tiến Thắng (phó tổng giám đốc Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn) khẳng định thu phí không dừng là cần thiết, chủ đầu tư dự án BOT cũng muốn tổ chức thực hiện tốt và cần hoàn thiện dần. Như nhà cung cấp ETC phải tăng cường tuyên truyền, có giải pháp để tỉ lệ dán thẻ tăng.

Thực tế, dự án BOT phải trích 2% doanh thu để trả cho nhà cung cấp ETC thay vì theo tỉ lệ xe nộp phí ETC. Nếu lượng xe thực hiện ETC ít sẽ là gánh nặng cho nhà đầu tư BOT mà không gây áp lực cho nhà cung cấp ETC. "Vì xe dùng ETC nhiều hay ít, nhà cung cấp vẫn được trích 2% tổng doanh thu. Nếu nhiều người dùng ETC sẽ giảm chi phí cho nhà đầu tư ETC lẫn BOT" - ông Thắng nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42

Tiêu điểm

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội
01:20:26 19/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?
06:16:21 19/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm
06:52:22 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ
17:09:56 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Chị gái Kim “siêu vòng 3” gây sốc khi nằm đè lên người tình nhân mới giữa biển
17:44:44 20/04/2021
Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"
16:50:55 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021

Tin mới nhất

Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2

23:06:00 20/04/2021
Các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang phối hợp với người dân tìm kiếm nam thanh niên 9X nhảy cầu Bến Thủy 2, nghi tự vẫn.

Đắk Lắk: Gia đình Phật tử thị xã Buôn Hồ tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021

22:03:37 20/04/2021
Ngày 18-4, tại chùa An Hòa (phường An Bình, thị xã Buôn Hồ), Ban Điều hành Gia đình Phật tử thị xã Buôn Hồ tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

21:40:46 20/04/2021
Sáng 20-4, Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Ủy viên Đảng ủy BĐBP, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính t...

Phần mềm thi cấp giấy phép lái xe ô tô: Có tránh được tiêu cực?

21:34:53 20/04/2021
Nếu đúng theo dự kiến, từ ngày 1/5/2021, việc đào tạo, sát hạch lái xe ô tô sẽ thực hiện thêm nội dung thông qua phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Theo Tổng Cục đường bộ- Bộ Giao thông Vận tải, phần mềm này giúp nâng cao chất...

Trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 400 hộ gia đình khu vực biên giới, biển đảo

21:32:40 20/04/2021
Ngày 20/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Bình Liêu trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 400 hộ gia đình trên địa bàn 2 xã biên giới Hoành Mô và Đồng Văn.

Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm

21:30:46 20/04/2021
Sáng 20-4, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

Trại giam Xuân Lộc kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất

21:28:37 20/04/2021
Ngày 20-4, Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (20-3-1976 - 20-3-2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó chủ tị...

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định kiểm tra công tác bầu cử tại Hải Dương

21:25:53 20/04/2021
Chiều 20/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng đoàn giám sát đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tỉnh Hải Dương.

Liên ngành quận Hoàn Kiếm xuống đường "trảm" ô tô đỗ, dừng trên phố cổ

21:22:48 20/04/2021
Liên ngành quận Hoàn Kiếm xuống đường trảm hàng loạt ô tô đỗ, dừng trên vỉa hè phố cổ.

Hội Phụ nữ Lữ đoàn 205 đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ

21:19:37 20/04/2021
Sáng 20-4, Hội Phụ nữ Lữ đoàn 205, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Thiếu tướng Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng TTLL dự.

Quảng Nam: Taluy dương sạt lở trôi xuống QL14, đe dọa người đi đường

21:17:45 20/04/2021
Một đoạn taluy dương dài hàng chục mét bị sạt lở trôi xuống QL14B đoạn qua xã Đại Quang, huyện Đại Lộc từ nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa được khắc phục, đe dọa đến người đi đường.

TP.HCM vinh danh 17 tập thể, 33 cá nhân kiều bào có thành tích xuất sắc

21:15:46 20/04/2021
UBND TP.HCM vừa tổ chức lễ vinh danh 17 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM giai đoạn 2018-2020.

Hải Dương chuẩn bị tốt bầu cử, chủ động ứng phó nếu dịch tái bùng phát

21:13:00 20/04/2021
Ngày 20/4, Đoàn Giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các...

Thạch Hà bầu Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

21:10:17 20/04/2021
Tại Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khóa XIX, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tàu hộ vệ Nhật Bản thăm thành phố Hải Phòng

21:04:59 20/04/2021
Sáng 20/4, Tàu hộ vệ AKEBONO thuộc Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cùng với 246 sỹ quan và thủy thủ đã cập Cảng container Tân Cảng Hải Phòng để làm công tác hậu cần, kỹ thuật và thăm xã giao thành phố từ ngày 20-22/4.

Kiều bào đóng vai trò lớn trong sự phát triển của TP.Hồ Chí Minh

21:00:32 20/04/2021
Kiều bào đóng góp về kinh tế, trí thức - khoa học công nghệ, và đồng thời là sứ giả văn hóa mang hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Tính đến tháng 10/2020, có 365 dự án của kiều bào đầu tư tại 27 tỉnh thành, với tổng giá trị vốn hơn ...

Đọc thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghĩ về nhiệm vụ trau dồi phẩm chất đạo đức của người thầy

20:52:04 20/04/2021
Một trong nội dung bức thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi tới các nhà giáo, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục ngay sau ngày nhậm chức là những trăn trở nghề và sự nghiệp. 

Bộ GTVT chỉ đạo nóng vụ ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

20:21:19 20/04/2021
Bộ GTVT chiều nay 20-4 đã có công văn gửi các đơn vị liên quan sau khi Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn triệu tập cuộc họp khẩn về tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày vừa qua.

Hà Nội đặt mục tiêu GRDP bình quân đầu người đạt 8.300-8.500 USD giai đoạn 2021-2025

20:17:07 20/04/2021
Chiều 20/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến góp ý Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm ( giai đoạn 2021-2025) của thành phố Hà Nội...

Công an tỉnh Bắc Ninh có tân Giám đốc

20:05:55 20/04/2021
Chiều 20/4, tại Công an tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Dự và chủ trì buổi lễ có Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng dự có bà Đào Hồng Lan, Bí th...

Nghệ An: Thông qua Nghị quyết dự án đường ven biển hơn 4.600 tỷ đồng

19:55:12 20/04/2021
HĐND tỉnh Nghệ An vừa thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Đường ven biển tư Nghi Sơn (Thanh Hóa) - Cửa Lò (Nghệ An) với đoạn từ thị xã Hoàng Mai - huyện Nghi Lộc, Nghệ An, có tổng vốn đầu tư dự kiến 4.651 tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà ở cho người có công

17:03:44 20/04/2021
Với nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, ngôi nhà trị giá gần 200 triệu đồng của bà Phan Thị Lan (thôn 3, xã Hương Liên, Hương Khê) sẽ được hoàn thành vào dịp 30/4 năm nay.

Đề nghị khắc phục “điểm đen” trên đường tỉnh 293 đoạn qua huyện Sơn Động

16:59:53 20/04/2021
Khu vực đèo Rẻ trên đường tỉnh (ĐT) 293 thuộc địa bàn thôn Rỏn, xã Thanh Luận (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) lâu nay được nhiều người biết đến là điểm đen về tai nạn giao thông.

Tuổi trẻ Lữ đoàn 101 Hải quân phát động phong trào đọc sách

16:56:34 20/04/2021
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tối 19-4, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 101 Hải quân tổ chức lễ phát động phong trào đọc sách trong tuổi trẻ Lữ đoàn với chủ đề Mở trang sách - Sáng tương lai.

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương

16:40:17 20/04/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế trong buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, diễn ra sáng 20-4.

Giá vật liệu xây dựng tiếp tục tăng mạnh

16:37:30 20/04/2021
Công ty cổ phần Xi măng Xuân Thành (Hà Nam) cũng tăng 40 nghìn đồng/tấn đối với sản phẩm bao rời, áp dụng từ 6 giờ ngày 21/4. Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tăng 30 nghìn đồng/tấn đối với xi măng bao PCB30 và PCB40 từ 6 giờ...

Những cung đường bị “điểm mặt” trong dịp lễ 30-4

16:34:39 20/04/2021
Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại tăng cao, Sở GTVT TP HCM cảnh báo hàng loạt khu vực có nguy cơ ùn tắc

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông được phát hiện chết trong rẫy tiêu

Pháp luật

00:46:09 21/04/2021
Chiều 20/4, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Châu Đức tổ chức khám nghiệm tử thi để điều tra cái chết của ông Hồ Văn Hoa (SN 1986, ngụ thôn Quảng Giao, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức). Ông Ho...

Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

Bóng đá thế giới

00:11:15 21/04/2021
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

00:07:02 21/04/2021
Cùng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng sự nghiệp cầu thủ này lại đang lâm vào bế tắc.

Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ

Sao việt

23:37:25 20/04/2021
Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa hé lộ bộ ảnh cưới đẹp như mơ chụp tại Đà Lạt.

5 sao Hàn vào danh sách '30 Under 30 Asia 2021'

Sao châu á

23:33:50 20/04/2021
Suzy, IU, Hwasa, Nam Joo Hyuk và Jackson Wang (thành viên nhóm GOT7) là năm nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2021 của Forbes.

Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong

Thế giới

23:30:53 20/04/2021
Ngày 19/4, các thành viên trong bồi thẩm đoàn đã bắt đầu xem xét những cáo buộc nhằm vào Derek Chauvin - cựu cảnh sát bị cáo buộc tội danh giết người trong vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong ở thành phố Minneapo...

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.

Nữ sinh sở hữu vẻ đẹp "ngọt như kẹo" trong bộ ảnh áo dài trắng

Netizen

22:48:29 20/04/2021
Với chiều cao 1m70, thân hình chuẩn 3 vòng cùng gương mặt xinh xắn, nữ sinh trường Sân khấu Điện ảnh nhận được mưa lời khen trong bộ ảnh áo dài trắng.

Em trai đùng đùng đòi bỏ vợ nhưng em dâu lại làm một chuyện khiến ai nấy trong nhà đều hoang mang

Tâm sự

22:44:47 20/04/2021
Mẹ tôi thực sự đau đầu biết bao lâu nay về chuyện hôn nhân của con trai.

Xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả phụ nữ nên tránh xa

Trắc nghiệm

22:43:19 20/04/2021
Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh gặp phải những kẻ xấu xa, nham hiểm. Cùng xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả mà phụ nữ nên tránh xa trong bài viết này.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm

Sáng tạo

22:38:12 20/04/2021
Nếu tường của bạn hoàn toàn phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bóng ở các điểm tiếp giáp.