Công an đã ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với nhóm giang hồ “Cường gấu” cộm cán ở TP Thanh Hóa.
Nguồn tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, ngày 4/12, Phòng CSHS, Phòng CSCĐ, Công an TP Thanh Hóa đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng Lê Quang Cường (biệt danh Cường gấu, SN 1985) trú tại Cốc Hạ 2, phường Đông Hương; Phạm Ngọc Sơn (tức Sơn tỉ, SN 1996), trú tại Đinh Công Tráng, phường Ba Đình và Nguyễn Thanh Bình (tức Bình cối, SN 1995) trú tại phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa để điều tra làm rõ về hành vi “ Cố ý gây thương tích ”.
Trước đó, khoảng 21h, ngày 22/11, sau khi ăn uống tại một đám cưới, Lê Thanh Tùng (SN 1995), trú ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa được một số bạn bè rủ đi uống bia tiếp.
“Cường gấu” đang bị công an truy bắt
Khi đến khu vực bãi đất trống ở phường Đông Hương thì gặp nhóm của “Cường gấu” đang chờ. Nhóm này sẵn ép Tùng phải gọi cho một người bạn của mình đến gặp bọn chúng.
Tùng không đồng ý, lập tức nhóm của “Cường gấu” gồm cả “Sơn tỉ và Bình cối” lao vào đánh khiến thanh niên này gãy tay, gãy răng… Kết quả giám định tỉ lệ thương tật là 40%.
Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Quang Cường , Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình về tội “ Cố ý gây thương tích ”, đồng thời thi hành lệnh khám xét nơi ở của 3 đối tượng này.
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được khi khám nhà “Cường gấu”
Tại nhà của “Cường gấu”, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn, 1 bộ phận của súng.
Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Lê Quang Cường , Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình là những đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng nhóm trên địa bàn TP Thanh Hóa.
Trong đó, “Cường gấu” đã từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Hiện công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Ngọc Sơn và tiếp tục truy bắt Lê Quang Cường , Nguyễn Thanh Bình do các đối tượng này đã rời khỏi nơi cư trú.
Khởi tố nguyên Chi cục trưởng và kế toán Chi cục Thi hành án dân sự quận Ô Môn
Ngày 27/5, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét, lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Văn Công, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ô Môn, TP Cần Thơ và Nguyễn Thị Huyền, nguyên kế toán Chi cục Thi hành án dân sự quận Ô Môn, cùng về hành vi "tham ô tài sản".
Kiểm sát viên công bố bản Cáo trạng tại phiên tòa. Ảnh: vkscantho.vn
Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình thực thi công vụ, với vai trò là Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ô Môn, bị can Đinh Văn Công trong quá trình thụ lý hồ sơ thi hành án dân sự 4 vụ án ở phường Phước Thới, quận Ô Môn đã lấy 35 triệu đồng tiền "tạm ứng chi phí cưỡng chế" do các ngân hàng nộp để tiêu xài cá nhân, dù cả 4 vụ việc trên đều không thực hiện việc cưỡng chế hay kê biên tài sản.
Khi Viện Kiểm sát thành phố Cần Thơ vào kiểm sát trực tiếp, Đinh Văn Công đã chỉ đạo cấp dưới là Nguyễn Thị Huyền lập khống 4 bộ hồ sơ chứng từ để hợp thức hóa số tiền tiêu xài trước đó. Tháng 5/2014, Đinh Văn Công với vai trò là chấp hành viên trực tiếp thụ lý Quyết định thi hành án buộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Khang trả nợ cho Ngân hàng Công thương Việt Nam số tiền hơn 73 triệu đồng và 318.000 USD. Khi tài sản kê biên, bán đấu giá được hơn 13 tỉ đồng, Đinh Văn Công đã trực tiếp đến Trung tâm bán đấu giá tài sản ký nhận 300 triệu đồng, nhưng không nhập quỹ thi hành án hay trả lại cho Ngân hàng Công thương Việt Nam.
Đáng chú ý, Đinh Văn Công và Nguyễn Thị Huyền còn thông đồng ký séc rút tiền thi hành án với tổng số tiền lên tới 1,585 tỉ đồng. Trong đó, Đinh Văn Công chỉ đạo Nguyễn Thị Huyền gửi sổ tiết kiệm 1,322 tỉ đồng mang tên Nguyễn Thị Huyền. Lợi dụng sơ hở này, Nguyễn Thị Huyền đã chiếm đoạt số tiền trên và số tiền 262 triệu đồng trong quỹ cơ quan.
Để "lâm tặc" phá rừng, 4 cán bộ, lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp bị khởi tố Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt giam 4 cán bộ, lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi để mất rừng, mua bán đất rừng. Lãnh đạo, cán bộ Công ty Lâm nghiệp Ea Kar bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng"....
Tin mới nhất
Đức siết chặt kiểm soát biên giới
22:11:12 24/01/2021
Sáng 24/1, truyền thông Đức đưa tin, cảnh sát liên bang Đức đã bắt đầu tiến hành siết chặt kiểm soát biên giới trong bối cảnh Chính phủ liên bang vừa đưa hàng chục quốc gia vào danh sách có nguy cơ lây nhiễm cao đối với đại dịch COVID-1...
Vùng cảnh sát biển 2 bắt giữ tàu chờ dầu không có giấy tờ hợp pháp
21:30:39 24/01/2021
Ngày 24-1, thông tin từ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết: Lực lượng chức năng của đơn vị hiện đang tạm giữ tàu An Bình 88 vận chuyển dầu không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Bắt đối tượng giả danh Thượng úy quân đội để lừa đảo
21:15:40 24/01/2021
Ngày 23/1, Công an huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn) đã bắt giữ một nam thanh niên có hành vi giả danh sĩ quan quân đội để lừa đảo.
Con trai dọa nổ bình ga để ép bố đưa 700 triệu đồng
20:49:02 24/01/2021
Nợ 700 triệu đồng và không có khả năng tự trả, Hoàng ôm bình ga cố thủ trong nhà để ép gia đình đưa tiền.
8 đối tượng dương tính ma túy trong quán karaoke
20:16:29 24/01/2021
Chiều 24/1, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên kiểm tra, bắt quả tang 8 đối tượng dương tính với ma túy trong quán karaoke.
Khẩn trương điều tra, làm rõ 4m3 gỗ lậu
19:39:54 24/01/2021
4m3 gỗ các loại vừa được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện tại một nhà dân và trên rừng tại xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm.
Bắt quả tang 68 đối tượng cờ bạc, thu giữ trên 615 triệu đồng
19:14:47 24/01/2021
Ngày 24/1, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa triệt xóa tụ điểm cờ bạc quy mô lớn trên địa bàn.
Bắt tú bà cầm đầu tụ điểm mại dâm gây nhức nhối
19:01:14 24/01/2021
Mỗi lần khách mua dâm là 250.000 đồng, trong đó tú bà Nguyễn Thị Hoa được hưởng số tiền từ 100.000 đến 120.000 đồng, gái bán dâm sẽ được hưởng phần còn lại.
Nỗi xót xa đằng sau vụ án người câm bắn chết kẻ trộm chó
18:55:12 24/01/2021
Chỉ trong chốc lát, người đàn ông câm điếc thành kẻ giết người, kẻ trộm chó mất mạng. Đằng sau vụ án là nỗi xót xa về số phận con người.
Khởi tố kẻ gây nên 30 vụ trộm cắp, đào hầm trốn công an
18:51:49 24/01/2021
Chỉ trong vòng nửa năm, Nguyễn Thành Luân liên tiếp gây nên 30 vụ trộm cắp tài sản. Để trốn công an và tàng trữ ma túy, pháo hoa... đối tượng còn đào 2 chiếc hầm sâu ngay sau vườn nhà.
Nghi án nam thanh niên qua nhà hàng xóm gây sự bị đâm tử vong
18:46:33 24/01/2021
Sáng 24/1, Công huyện Nam Trà My, Quảng Nam xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng làm một người tử vong.
Người phụ nữ bị nhóm trộm bao vây, dàn cảnh móc túi giữa ban ngày
18:38:54 24/01/2021
Giả vờ va quẹt với người phụ nữ đi xe máy, các đối tượng bao vây xung quanh, móc túi nạn nhân lấy tài sản rồi tẩu thoát.
30 đối tượng thuê phòng VIP sử dụng ma tuý
18:06:23 24/01/2021
Ngày 24/1, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An ) cho biết vừa bắt giữ 30 đối tượng từ nhiều tỉnh thành về quán karaoke Hoàng Anh thị trấn Quỳ Hợp sử dụng ma tuý.
Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
17:38:55 24/01/2021
Trên mạng xã hội zalo, anh Tiến được một tài khoản mang tên Dịch vụ fb uy tín giá rẻ nhắn tin là nếu muốn lấy lại mật khẩu cho tài khoản đã mất thì phải gửi 5 triệu đồng/tài khoản cho chủ của tài khoản nói trên và muốn bảo mật chống bị ...
8 giờ khám phá làm rõ vụ mất trộm 500 triệu đồng
15:46:18 24/01/2021
Ngày 24/1/2021, Công an huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) cho biết vừa phối hợp Phòng Cảnh sát Hình Sự Công an tỉnh khám phá vụ mất trộm 500 triệu đồng.
'Nữ quái' lừa 433 tỷ đồng của ba ngân hàng
15:03:58 24/01/2021
Nguyễn Thị Hà Thành, 37 tuổi, mượn sổ tiết kiệm, làm giả chữ ký hoặc tài sản thế chấp để lừa đảo hơn 433 tỷ đồng của ba ngân hàng và nhiều cá nhân.
Không xử lý người đưa tiền cho Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang
12:36:50 24/01/2021
Cha của bác sĩ đưa 20 triệu đồng để hối lộ cho Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang đã được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự vì chủ động khai báo.
Chủ tiệm sửa xe đầu thú sau 11 ngày bị truy nã
12:09:21 24/01/2021
Mạnh bị truy nã sau khi cầm cố xe máy của khách được 80 triệu đồng và bỏ trốn.
Bắt tạm giam nhóm chém bạn nhậu của vợ
11:58:32 24/01/2021
Đến quán nhậu tìm vợ không được, Hiếu gọi nhóm thanh niên cầm mã tấu đến chém bạn của vợ bị thương nặng.
Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?
09:31:49 24/01/2021
Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đàn em của Bình Vổ. Nhóm này tham dự buổi đấu giá đất tại trung tâm bồi dưỡng chính trị và hành hung một người trọng thương.
Truy tìm chủ nhân lô ma túy 'khủng' bỏ quên trên xe khách
09:30:01 24/01/2021
Mật phục nhiều giờ quanh xe khách chứa ba lô ma túy bị lấy nhầm, các trinh sát không thu được thông tin gì. Khi xe chuyển bánh, họ biết đã bước vào một cuộc đấu trí không đơn giản.
Đánh chết người vì bạn gái bị sàm sỡ
09:25:53 24/01/2021
Long đánh anh T. tử vong vì cho rằng người này sàm sỡ bạn gái của mình khi hát karaoke.
Phá đường dây tiêu thụ xe gian ở Cà Mau
09:18:49 24/01/2021
Khám xét nơi ở của 5 nghi can trong đường dây tiêu thụ xe gian, cảnh sát phát hiện thêm ma túy và nhiều hung khí.
Thông tin mới nhất về vụ Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang bị bắt
09:15:03 24/01/2021
Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nguyện nhận 20 triệu đồng từ người nhà của một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang).
Lắp camera mini trong nhà nghỉ quay clip "nóng" rồi tống tiền: Thu 3 điện thoại chứa 79 video "nhạy cảm"
01:56:25 24/01/2021
Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 chiếc điện thoại của các đối tượng, bên trong có lưu giữ 79 đoạn video có hình ảnh nhạy cảm của các cặp đôi nam nữ trong nhà nghỉ.
Bạn cô dâu đột nhập vào phòng cô dâu, chú rể lấy trộm cặp nhẫn cưới và hơn 1 cây vàng
01:41:24 24/01/2021
Nhân lúc đông người, Oanh đã lẻn vào phòng của cô dâu cạy tủ trộm cắp trang sức gồm hơn 1 cây vàng cùng cặp nhẫn cưới.
Điện Biên: Bắt quả tang đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép 4.000 viên ma túy tổng hợp
01:34:12 24/01/2021
Tại cơ quan Công an, đối tượng Lường Văn Bến khai nhận 4.000 viên nén trên là ma túy tổng hợp, đối tượng Lường Văn Bến đã mua số ma túy tổng hợp này tại Lào; quá trình vận chuyển vào nội địa tỉnh Điện Biên để tiêu thụ thì bị lực lượng c...