Confession – Góc tâm tình ẩn danh hay ổ bắt nạt online trá hình?

Có lẽ confession là 1 trong những trào lưu được ưa chuộng lâu nhất với cư dân mạng Việt Nam. Và cái gì tồn tại đủ lâu thì đều sẽ có những “biến thể” khó lường của nó.

Confession - Góc tâm tình ẩn danh hay ổ bắt nạt online trá hình? - Hình 1

Flashback một chút 6 năm về trước, cùng với trào lưu làm vlog Youtube , xu hướng để avatar Facebook nghiêng 1 bên đầu, mốt mặc quần áo, phụ kiện có đính đinh nhọn… thì trào lưu confession khi ấy cũng làm mưa làm gió không kém trên MXH. Trend nào rồi cũng qua đi, nhưng confession thì không.

Đến tận bây giờ, các trang confession ở Việt Nam còn trở thành những fanpage lớn tới cả hàng trăm nghìn, hàng triệu followers, trải dài ở đủ các lĩnh vực, tương tác thì lên đến cả chục ngàn likes. Thậm chí có những trang confession còn trở thành nền tảng để các đối tác book quảng cáo , có báo giá chuyên nghiệp như 1 công ty độc lập.

Nhưng trong 6 năm qua, confession ở Việt Nam không chỉ dừng lại ở đó. Đâu đó có những lời thú tội, lời bộc bạch , lời tâm sự đã biến tấu thành những bài đăng tiêu cực, độc hại và vô tình biến nhiều người trở thành nạn nhân của vấn nạn bắt nạt online .

Biết là sẽ có lúc Confession bị biến tấu, nhưng khó lường lại nhanh đến thế

Confession có nghĩa là “lời thú tội”, “lời thú nhận”. Theo nghĩa gốc, confession và các diễn đàn/ fanpage/ hội nhóm confession được xem là nơi để người dùng MXH trút bầu tâm sự, thể hiện những tâm tư tình cảm, bộc bạch những suy nghĩ thầm kín khó nói. Sở dĩ confession trở thành cơn sốt MXH thời điểm 2013 – 2014 và cho tới tận bây giờ là bởi giúp người dùng có thể nói ra nỗi lòng trực tiếp nhưng lại đảm bảo bí mật danh tính (ẩn danh).

Confession - Góc tâm tình ẩn danh hay ổ bắt nạt online trá hình? - Hình 2

Facebook chính là nền tảng phát triển mạnh mẽ nhất của trào lưu confession .

Ý nghĩa ban đầu của confession là những bài viết thuần tâm sự, thổ lộ, được xem như góc giải trí và thư giãn của nhiều người. Vậy mà càng về sau, confession lại biến tấu thành lắm hình thức lạ, xuất hiện nhan nhản mà đôi khi đến chính chúng ta còn chẳng nhận ra. Lời tỏ tình crush được thay thế bằng 1 bài… “bóc phốt” hot face trung học dài 4 mặt giấy, tâm sự công sở lại hoá ra nói xấu sếp, dìm đồng nghiệp, confession yêu thương idol lại thành nơi cho antifan trá hình ném đá, bôi xấu… Từ thú tội thành “bóc phốt”, từ tâm sự online thành “ném đá tập thể”, sự biến chuyển đó nhanh tới mức khiến nhiều người lầm tưởng confession là nơi để nói xấu đặt điều cho người khác, mà hoàn toàn quên đi ý nghĩa ban đầu của nó.

Confession - Góc tâm tình ẩn danh hay ổ bắt nạt online trá hình? - Hình 3

Bên cạnh những bài viết “bóc phốt”, đả kích người khác thì một số trang confession trở thành để dò hỏi – trao đổi thông tin cá nhân, hay là chốn đàm tiếu cho những “tay chơi” về các chủ đề tục tĩu, nhạy cảm. Nôm na gọi chung là những confession “bẩn”. Mà éo le thay, những điều xấu xí, không lành mạnh thì lại càng được chú ý, được bàn tán nhiều hơn.

Ẩn danh nhưng tổn thương vẫn là thật

Một ngày bạn lướt MXH làm gì? Vào group kín ngắm các em chó mèo? Lập clone đi war fandom? Mở 30 tab stalk nick Tuesday và đồng nghiệp Tuesday? Ting ting, thật ra câu hỏi này không phải để tìm hiểu cụ thể là bạn làm gì trên MXH, mà chỉ cần xác nhận bạn có lên mạng là được. Vì thời buổi bây giờ nếu sở hữu 1 nick Facebook trên 300 friends là gần như bạn có thể cập nhật đầy đủ các drama đang nóng hổi rồi. Cư dân mạng kiểu gì cũng share, và nó sẽ chình ình ngay trên newsfeed của bạn.

Trên Facebook, có không ít những trang confession với nội dung không lành mạnh, nhưng cũng có cả những page nhìn tưởng lành mạnh nhưng lại là ổ “bóc phốt” trá hình. Ví dụ như trang confession lớn của 1 trường đại học tại Hà Nội với vài triệu follow, lại là nơi để những cô cậu sinh viên (hoặc người đã ra trường) ngồi lê đôi mách về 1001 câu chuyện tình cảm cẩu huyết ngôn tình. Kịch bản chung sẽ là nam chính/ nữ chính ẩn danh kể về chuyện tình cảm Tiên đồng Ngọc nữ của mình, rồi sẽ có cao trào phản bội/ phá thai/ tranh chấp tài sản/ cha mẹ phản đối…, không quên cái kết là oán trách người yêu cũ, thậm chí còn để lại thông tin họ tên đầy đủ để dễ bề cho… cư dân mạng “ném đá”.

1k, 2k,… rồi 10k, 15k lượt chia sẻ, đã có những confession của đại học đạt đến cả trăm ngàn tương tác trên Facebook, đừng hỏi nhân vật bị “bóc phốt” có kết cục như thế nào, vì kiểu gì anh ấy/ cô ấy cũng đã phải khoá vội Facebook trước sự tấn công của cộng đồng mạng.

Năm 2019 có thể người ta không chụp ảnh giơ 2 tay chữ V nữa vì sợ bị chê “lúa”, nhưng 2019 thì cư dân mạng vẫn cứ là “bóc phốt” nhau bằng confession như thường. Chẳng phải hồi tưởng xa xôi mà ngay bây giờ đây. Hơn 1 tháng trước trên Facebook, cư dân mạng đã chia sẻ chóng mặt confession “ác cảm với con gái thành phố” của 1 thanh niên ẩn danh (bài viết được đăng tải công khai trên 1 trang confession lớn của 1 trường đại học K. ở Hà Nội). Nôm na cả bài viết đã bôi xấu, đặt điều theo hướng tiêu cực hoá cho những sinh viên sinh ra và lớn lên ở các thành phố lớn, nào là “tiểu thư”, nào là “ăn bám cha mẹ”, “ăn chơi sa đoạ, bar sàn bay lắc”, vân vân và mây mây… Chẳng cần gọi tên ai cụ thể, mà thanh niên chơi lớn gộp luôn cả triệu sinh viên thành phố trong 1 bài “ném đá”, trúng ai thì trúng, anh cứ ném.

Confession - Góc tâm tình ẩn danh hay ổ bắt nạt online trá hình? - Hình 4

Confession “ném đá con gái thành thị” với những con số tương tác khủng.

Khỏi phải nói, confession đó đã tạo ra làn sóng tranh cãi dữ dội trên MXH với hơn 17k comments, mà phần lớn bình luận đều phản đối ý kiến của chủ confession “ném đá”. Nhưng đây chỉ là 1 trong số ít những trường hợp người viết confession (kẻ ẩn danh) bị cư dân mạng (đám đông) phản đối. Vì đa phần, những confession “bóc phốt” thường được lòng đám đông, và hiệu ứng tiêu cực thì cứ thế lây lan chóng mặt.

Vì ẩn danh và đứng giữa đám đông bao giờ cũng dễ dàng

Một confession “bóc phốt” (hay ném đá) thường có 3 đối tượng: kẻ ẩn danh, nạn nhân và đám đông. Chưa bàn đến nội dung đúng hay sai, nhưng tất cả ngôn từ nặng nề của kẻ ẩn danh và đám đông hùa theo nhắm vào nạn nhân chẳng khác nào hành vi bắt nạt online .

Confession chính là minh chứng rõ nhất cho mức độ vô tâm của con người khi danh tính được giữ kín. Do tính chất bảo mật, ẩn danh của confession nên những người thú tội dường như không hề lo sợ, vì họ hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm cho những gì họ viết ra nếu lỡ có gây ra hậu quả nào đó. Chính tính năng tương tác một chiều của confession, mà những lời tự thú “bẩn” có thể xuất hiện một cách quang minh chính đại. Với 1 đám đông “thèm khát drama” như cư dân mạng, thì những gì càng thị phi, càng “cẩu huyết” thì lại dễ được lan truyền hơn. Kẻ xấu đã đạt được mục đích, người được nhắc đến trong confession trở thành nạn nhân của làn sóng cyber bully online.

Như nhà triết học người Pháp Voltaire đã nói: “Chẳng có bông tuyết nào cảm thấy có trách nhiệm khi tuyết lở xảy ra”. Vậy nên với một người đứng giữa đám đông ném đá, liệu họ có cảm thấy áy náy và có lỗi với hành vi của mình?

Confession - Góc tâm tình ẩn danh hay ổ bắt nạt online trá hình? - Hình 5

Đứng trước 1 vụ việc, con người có tâm lý đổ thừa hành vi của mình cho đám đông (hay còn gọi là đổ lỗi cho hoàn cảnh), chưa kể đó còn là 1 đám đông đang hừng hực khí thế công kích người khác: “Khẩu nghiệp 1 tý chắc chẳng sao , họ cũng chẳng biết mình là ai”. Cứ thế, người khổ sở nhất là nạn nhân, người hả hê nhất là kẻ ẩn danh viết confession, còn đám đông thì vẫn cứ vô tư vui vẻ mặc kệ ai buồn, ai đau.

Chúng ta phải làm gì để bảo vệ bản thân?

- “Nhìn kĩ chị không đẹp”.

- “Con người 10 bữa đẹp thì cũng phải có 1 bữa không có đẹp chứ em, mình đẹp hoài người ta nói mình không nhân văn” – Thuỷ Tiên.

Dành cho những ai chưa biết, đây là màn đáp trả thâm thuý (mà vẫn hài hước ) của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên dành cho antifan được chia sẻ rầm rộ trên MXH thời gian vừa qua. Thay vì im lặng chịu đựng, Thủy Tiên luôn chọn cách đáp trả, đối diện thẳng thắn với những bình luận khiếm nhã. Cô luôn nhận được nhiều lời nể phục về cách cư xử khéo léo của mình.

Confession - Góc tâm tình ẩn danh hay ổ bắt nạt online trá hình? - Hình 6

Không phải ai cũng “có bản lĩnh” như Thuỷ Tiên.

Cách ứng xử của Thuỷ Tiên được xem là sự phản kháng khéo léo, vừa đủ lại vừa thấm thía với những ai “có duyên chết liền”. Nhưng làm thế nào để được như Thuỷ Tiên? Những nạn nhân của các confession bắt nạt online trá hình phải làm gì? Một số người trẻ đã đưa ra giải pháp trước câu hỏi của chúng tôi về vấn nạn cyber bully tập thể qua confession:

- “Bạn thân của mình từng bị nhóm con gái trong lớp đá đểu trên confession trường là chuyên đi thả thính dạo, lăng nhăng các thứ… Những gì bạn mình làm chỉ là cười khẩy, khoá Facebook và lờ đi. Bạn tỏ ra như vậy nhưng mình biết thừa là nó cũng suy nghĩ nhiều. Lúc ý nó hay rủ mình đi chơi, đi học. Không đi với mình thì cũng đi với hội con trai trong lớp. Đợt ý cũng căng thẳng, nhưng rồi cũng qua, giờ chẳng ai còn nói này nói nọ bạn mình cả”, Trương Lập Đông (21 tuổi, sinh viên trường Học viện Báo chí và Tuyên Truyền).

- “Theo mình, đã là nạn nhân thì dù có làm gì cũng sẽ bị ném đá, công kích nhiều hơn. Vì một khi cộng đồng mạng đã gán cho mình cái tội, thì làm gì cũng sẽ bị ghét thôi. Mình sai thì sửa, không sai thì cũng đừng làm gì cả. Bơ đi và tiếp tục sống, bạn bè hiểu thì sẽ có người ở cạnh mình”, Nguyễn Ngọc Nhu (nhân viên văn phòng, Hà Nội).

- “Mình từng bị người yêu cũ kể xấu trên 1 trang confession 18 đây, vì chuyện chăn gối. Thời điểm đó, cuộc sống mình bị đảo lộn, hình ảnh thì bị bêu rếu khắp MXH. Mình đã xấu hổ và suy nghĩ tiêu cực. Mọi chuyện chỉ được giải quyết khi mình lên tiếng đáp trả bạn trai cũ, và có những người thực sự hiểu chuyện ủng hộ mình. Hãy để sự tiêu cực đó có ích, làm đúng việc, đúng người, và cả chút may mắn nữa”, H.B.N (giấu danh tính).

- “ Khi vô tình trở thành nạn nhân của bắt nạt online , bạn nhất định đừng luẩn quẩn một mình. Việc tự mình đối diện với nó chỉ khiến bạn suy nghĩ tiêu cực, thậm chí là làm những điều dại dột. Trò chuyện, tâm sự với ai đó. Tìm sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè. Luôn nhớ có ai đó sẵn sàng giúp bạn, chỉ cần bạn lên tiếng nha! ” – Hoài Anh.

Confession - Góc tâm tình ẩn danh hay ổ bắt nạt online trá hình? - Hình 7

Đã đến lúc chúng ta cố gắng không phải để thay đổi, mà là để trả lại đúng ý nghĩa ban đầu của việc viết confession – để thổ lộ, chia sẻ, tâm tình, chứ không phải là góc bắt nạt online trá hình. Và sự cố gắng nào cũng nên bắt nguồn từ 3 phía: cả những kẻ thú tội, nạn nhân và đám đông.

“Bye Bye Bully – Ngừng buông lời ác” là một campaign được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dùng mạng xã hội , đặc biệt là giới trẻ về vấn nạn bắt nạt online (cyber bully). Cho dù bạn có là nạn nhân hay một kẻ bắt nạt ẩn sau màn hình máy tính đang chật vật tìm cách quay đầu đi chăng nữa thì tại đây, bạn đều sẽ được lắng nghe và nhận được sự giúp đỡ.

Confession - Góc tâm tình ẩn danh hay ổ bắt nạt online trá hình? - Hình 8

Theo Helino

Vì sao chỉ một lời nói qua mạng cũng có thể trở thành "con dao" làm hại đến tính mạng người khác?

Những câu nói tưởng như vô hại, thậm chí chỉ được gửi qua mạng nhưng lại có thể tác động đến sức khoẻ, tinh thần của một người, dẫn đến rất nhiều hậu quả. Vậy thì nguyên nhân là do đâu?

Vì sao chỉ một lời nói qua mạng cũng có thể trở thành con dao làm hại đến tính mạng người khác? - Hình 1

Trong cuộc sống của thời đại công nghệ và mạng xã hội ngày nay, mỗi ngày chúng ta sẽ phải tiếp xúc với không ít các thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau trên Internet. Không biết từ bao giờ nhưng cuộc sống đời thực chưa bao giờ gắn bó chặt chẽ với mạng xã hội đến thế. Điều này mang đến nhiều lợi ích, nhưng đồng thời cũng gây ra không ít hệ luỵ, mà điển hình nhất và dễ thấy nhất trong thời gian gần đây chính là tình trạng "bắt nạt online".

Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng rất nhiều trường hợp thực tế đã cho thấy rằng những lời nói, những câu chửi rủa trên mạng tưởng như vô hại nhưng lại âm thầm trở thành "lưỡi dao" cứa vào tâm hồn người khác, gây nên hàng loạt các vết thương tinh thần, mà nặng nhất là dẫn đến hành vi tự tử của nạn nhân.

Những lời nói miệt thị trên mạng cũng là một dạng áp lực

Chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận nguyên nhân rằng áp lực từ công việc, học hành, cuộc sống dẫn đến stress, ảnh hưởng tâm lý. Thế nhưng bạn có biết, những lời nói miệt thị trên mạng cũng là một dạng áp lực đối với người phải gánh chịu? Nó gây ra các cảm xúc tiêu cực, khiến nạn nhân rơi vào các tình trạng như lo lắng, stress, trầm cảm..., lâu dần sẽ dẫn đến các vấn đề rối loạn tâm lý, rối loạn tinh thần.

Vì sao chỉ một lời nói qua mạng cũng có thể trở thành con dao làm hại đến tính mạng người khác? - Hình 2

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Pittsburgh thực hiện trên 1.787 người trưởng thành (tuổi 19 - 32) - là thành viên của mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter, Instagram... đã cho thấy rằng: thời gian dành cho mạng xã hội của họ là rất cao. Thời gian họ dành cho mạng xã hội ít nhất 61 phút/ngày và tần suất vào là 30 lần/tuần. Trong số đó, có rất nhiều người do chán nản, buồn bã nên tìm đến mạng xã hội để giải khuây. Thế nhưng thay vì tìm thấy niềm vui, sự cô đơn, thậm chí là bị miệt thị bởi những người khác sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn rất nhiều.

Vì sao chỉ một lời nói qua mạng cũng có thể trở thành con dao làm hại đến tính mạng người khác? - Hình 3

Khi những lời nói trên mạng ngấm ngầm tác động đến tinh thần và dẫn đến hệ luỵ nghiêm trọng: Trầm cảm

Chúng ta thường coi nhẹ vấn đề trầm cảm, thậm chí bản thân một người mắc bệnh cũng chưa chắc đã nhận biết được là mình đang mắc bệnh. Đó chính là mối nguy hiểm khi những lời nói trên mạng bị người phát ngôn coi nhẹ, nhưng với người phải hứng chịu lại đang khó khăn để chịu đựng hoặc tìm cách thoát ra. Theo thời gian, nó gây nên những ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, mà người ta hay gọi là tổn thương/vết thương tinh thần.

Vì sao chỉ một lời nói qua mạng cũng có thể trở thành con dao làm hại đến tính mạng người khác? - Hình 4

Tình trạng trầm cảm nói riêng và các rối loạn tâm lý nói chung là điều có thể xảy ra với bất kì ai, ở bất kì lứa tuổi nào. Theo Tiến sĩ Sudhir Bhave, Giáo sư và Trưởng phòng khoa tâm thần tại Viện Khoa học Y khoa NKP Salve, cuộc đời mỗi người đều có 10% khả năng mắc bệnh trầm cảm ở một thời điểm nào đó. Trong đó, những thời điểm dễ bị trầm cảm nhất thường là:

- Tuổi dậy thì, tâm sinh lý thay đổi thất thường, nếu không có ai để chia sẻ có thể dễ dàng rơi vào buồn chán, tuyệt vọng...

- Sau khi sinh, tâm sinh lý không ổn định, lại gặp phải nhiều thay đổi trong cuộc sống nên tâm lý ảnh hưởng, dễ dẫn đến trầm cảm.

- Giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ thường mặc cảm về ngoại hình, hay suy nghĩ bi quan, lo lắng, trầm uất và dễ kích động...

- Các giai đoạn trong cuộc sống gặp phải biến cố khiến cho tâm lý bị sốc, rơi vào buồn bã, đau khổ hay bị stress, áp lực kéo dài...

Đứng trước những điều này, bản thân mỗi người đều cần biết cách tự bảo vệ mình, và bảo vệ cả những người xung quanh. Việc đơn giản đầu tiên mà bạn có thể làm chính là bài trừ tình trạng "bắt nạt online".

Nguồn: The times of India, Telegraph...

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Màn vụng trộm dở khóc dở cười nhất MXH: Oẳn tù tì xem ai "kèo dưới" trong cuộc ái ân, thanh niên tắt ngay nụ cười khi thấy 1 vật00:59Clip: Bí quá làm liều, nam thanh niên có màn "thông chốt bằng cơm" khiến dân mạng cười xỉu lên xỉu xuống00:12Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Nữ tiếp viên hàng không Indonesia bật khóc khi biết máy bay sắp rơi00:26Người trực tiếp dạy catwalk cho cô gái Lexus 570: 'Những ngày qua thật sự khủng khiếp với chúng tôi'00:22Phát lú vì hotgirl Tiktok lúc giọng nam lúc giọng nữ, thân phận thật sự được tiết lộ do bị thách banh vòng 1 khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống00:30Hotgirl 'trứng rán cần mỡ' lần đầu nhảy sexy gợi cảm khoe eo 'con kiến', ngay lập tức nhận về bình luận: 'Nhìn đơ quá!'00:11Vừa tung poster comeback không lâu, Soytiet bỗng dầm mưa nhảy Hip-hop làm fan quốc tế lo lắng00:20Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"00:15Ngân 98 bị chỉ trích mặc áo hình phản cảm, bạn trai đứng ra bênh vực00:25Chủ quán thịt nướng nổi tiếng Chùa Láng xin lỗi sau lùm xùm chửi bới shipper: "Em đã 30 tuổi nhưng vẫn còn dại"03:01Đi đổ rác gặp ngay anh chồng từ năm lớp 9, cặp đôi 2k 'chốt hạ' với đoạn clip đăng ký kết hôn triệu view00:20Đến giao pizza, nhân viên giao hàng phát hoảng khi thấy diện mạo của khách, dân mạng "căng mắt" nhìn rồi cũng ngỡ ngàng theo00:29Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất00:29Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"00:32Soi mắm tôm dưới kính hiển vi, dân tình ngỡ ngàng vì vi khuẩn "bất tử"00:43Chú rể bỏ quên cô dâu tại khách sạn, dân mạng hài hước: "Đúng là cưới lần đầu"00:39CLIP: Người đàn ông suýt ngã sấp mặt và cú ngáng chân khiến cụ bà không thể chống đỡ00:49Thử soi xem có gì trong tương ớt vỉa hè, tài khoản TikTok khiến cả triệu người sợ hãi: Từ nay chắc không dám ăn nữa quá!00:37Thầy giáo đứng trước lớp làm 1 hành động "kỳ lạ", ngay lập tức gây bão mạng xã hội vì quá chuyên nghiệp và đáng yêu00:33

Tiêu điểm

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Kết cục của 2 bà cháu bán cháo lòng mang xe máy của nhà hảo tâm đi cầm cố rồi lý do vòng vo
13:19:42 20/01/2021
Mẹ là tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi, sinh ra con gái càng lớn càng đáng yêu, nhưng lại bị bố nhận xét là sở hữu "làn da giả dối"
08:31:18 21/01/2021
Hậu tang lễ Vân Quang Long, Linh Lan phải ôm con gái cuốc bộ - bố mẹ chồng và vợ đầu ngồi xe ô tô
16:36:35 21/01/2021
Cách đối xử ở chỗ đông người của đại gia Shark Hưng với vợ á hậu kém 16 tuổi
09:56:05 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Video "mẹ đơn thân" hớ hênh phản cảm xuất hiện tràn lan trên YouTube
16:00:22 20/01/2021
Mặc váy ngắn cũn cỡn đứng ném phi tiêu, nàng hot girl hớ hênh lộ vòng 3 nhạy cảm, soi info lại càng thêm bất ngờ với đôi gò bồng đảo "ngoại cỡ"
15:22:08 21/01/2021
Từ vụ gạ đi bar hóa chiêu booking bẩn, trai trẻ bật mí cách nhận diện các "gái đẹp Tinder" mượn cớ hẹn hò để moi tiền
09:20:17 20/01/2021
Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút
23:16:11 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Toàn cảnh scandal chấn động Cbiz: 72 giờ "địa ngục" biến Trịnh Sảng từ nữ thần hạng A thành kẻ bị “phong sát” khắp Trung Quốc
06:07:42 22/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Báo Trung phân tích nguyên nhân sự "nhẫn tâm" của Trịnh Sảng: Trải qua tuổi thơ thế này không bất thường mới lạ!
06:23:51 22/01/2021
Nam Em đăng loạt status ẩn ý về "trà xanh", dấy lên nghi vấn chia tay Lãnh Thanh sau 1 tháng hẹn hò
06:27:52 22/01/2021
Cuộc sống ở trọ, không vợ con của NSND Việt Anh tuổi 63
05:59:55 22/01/2021
Hôn nhân với Hoắc Kiến Hoa ngày càng mặn nồng, Lâm Tâm Như khoe nhan sắc 'lên hương' ở tuổi 45
04:31:25 22/01/2021
Mùa đông này bạn mặc 'Camel + 5 màu này' = trông rất chất!
04:25:24 22/01/2021

Tin mới nhất

Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười

07:57:48 22/01/2021
Ban đầu ai cũng lo lắng không biết đứa trẻ bị làm sao mà lại đau đớn đến thế. Thế nhưng nghe người mẹ giải thích thì liền thi nhau cười haha.

Tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi kể chuyện con bị chê "sao đen thế?", luôn làm điều này mỗi ngày để bé thấy tự hào về bản thân mình

07:55:54 22/01/2021
Chính vì sở hữu màu da đặc biệt nên mỗi khi ra ngoài, bé Upi luôn nhận được sự chú ý của mọi người.

Streamer sexy lộ thứ đầy nhạy cảm trên sóng khiến fan hoảng hồn, mất hết niềm tin vào cuộc sống

07:41:48 22/01/2021
Có vẻ như không phải lúc nào nhan sắc của những streamer cũng giống như những gì mà người xem thấy trên livestream.

Gái xinh xúng xính chuẩn bị dự Gala WeChoice Awards, Hà Trúc lục tủ "chặt chém" thảm đỏ với giày cao gót 14cm

07:39:42 22/01/2021
Chỉ còn chưa đầy 20 tiếng đồng hồ nữa thôi là đêm Gala WeChoice Awards 2020 với chủ đề Diệu kỳ Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra.

2 anh em được bố mẹ đặt tên theo Quán quân và Á quân Olympia: Tên vận vào đời, cậu em còn từng gây bão vì nói 1 câu cực lầy trên TV

07:35:48 22/01/2021
Tên vận vào đời, cả hai anh em lớn lên đều thông minh, học giỏi và giành được vô số huy chương, giải thưởng từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Cô gái lên mạng làm quen trai lạ và hỏi "Đố anh khoảng cách nào xa nhất?”: Chẳng ngờ là màn sỉ nhục khiến dân mạng ném đá kịch liệt

07:33:20 22/01/2021
Làm quen cũng như tìm kiếm mối quan hệ yêu đương qua Internet và đặc biệt là các ứng dụng hẹn hò tiềm tàng nhiều rủi ro.

Chàng trai "mặt quỷ" nên duyên, thề non hẹn biển với người vợ xinh đẹp giờ có cuộc sống ra sao sau 2 năm?

07:25:17 22/01/2021
Từng khiến dư luận choáng váng với ngoại hình lệch nhau một trời một vực nhưng cặp đôi chồng cú vợ tiên vẫn thề non hẹn biển, sẽ yêu thương nhau đến suốt cuộc đời.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

23:17:02 21/01/2021
Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những lốp dự phòng của cô ấy.

“Quý tử nước Mỹ” Barron Trump vắng mặt bí ẩn trong lễ chia tay của bố, nhưng đã âm thầm rời Nhà Trắng khi nào và ra sao?

23:14:34 21/01/2021
Barron Trump là người con duy nhất đã vắng mặt trong lễ chia tay Tổng thống Trump ngày hôm qua (20/1) khiến công chúng vô cùng tò mò. Các phóng viên có mặt tại nghi lễ hôm qua đã tiết lộ về lịch trình của cậu út.

Quyết định cho con nằm giường thay cho nằm cũi, bà mẹ không ngờ mình lại bị ném đá dữ dội chỉ vì một lý do

23:10:02 21/01/2021
Bà mẹ này cho rằng cũi giống như một phòng giam dành cho trẻ và để trẻ nằm ngủ trong cũi chẳng khác nào hành động lạm dụng trẻ vậy.

Chưa hết bất ngờ khi Shark Liên cạo trọc đầu, nhiều người còn ngỡ ngàng hơn bởi lý do đằng sau lại là thông điệp sâu xa hơn người ta vẫn tưởng!

23:08:18 21/01/2021
Khéo léo giúp cho người hâm mộ hiểu quan điểm của mình, Shark Liên nhấn mạnh: Đừng tự mua dây buộc mình các tình yêu của tôi!.

Thiếu nữ Đà Nẵng 17 tuổi được khen đẹp thuần khiết, thơ ngây

22:51:57 21/01/2021
Thái Trần Nhật Vy - cô gái Đà Nẵng nhận được sự yêu mến của bạn trẻ trên mạng xã hội thời gian gần đây. Nhật Vy luôn mang đến cho mọi người xung quanh nguồn năng lượng sống tích cực, lạc quan.

Cuộc thi ảnh về người say rượu

22:49:04 21/01/2021
Có người ngồi trước bồn cầu nhà vệ sinh, nằm bẹp trong một chiếc vali, thậm chí nằm lăn ra đất, nhưng không biết gì nếu người thân, bạn bè không chụp ảnh lại.

Video Jack Ma tái xuất sau khi "mất tích bí ẩn" gây sốt cộng đồng mạng

22:44:27 21/01/2021
Sau gần 3 tháng mất tích bí ẩn, tỷ phú Jack Ma đã bất ngờ xuất hiện trở lại trước công chúng thông qua một đoạn video được đăng trên tờ báo chính thống của Trung Quốc.

"Phú nhị đại" xuất hiện trong TV show về giới siêu giàu: Con gái tỷ phú công nghệ, cuộc sống hào nhoáng nhưng bị ám ảnh bởi những con ngựa

22:37:45 21/01/2021
Vị tiểu thư thường xuyên đi chơi cùng con gái của Steve Jobs, từ chối nối nghiệp bố để tiến vào giới thời trang chuyên nghiệp.

Những cặp đôi như quen từ kiếp trước, li kì nhất là cặp thứ 2

22:32:01 21/01/2021
Năm 1994, Nick Wheeler và Aimee Maiden (5 tuổi) đến từ Anh Quốc đã vô tình có mặt trong cùng 1 bức ảnh khi đi du lịch cùng gia đình.

Bất ngờ dung nhan thật của cô dâu Thu Sao, “sai quá sai” so với loạt ảnh chỉnh sửa

22:29:49 21/01/2021
Thông qua livestream bán hàng, người ta thể thấy dung nhan thật của cô dâu Thu Sao hoàn toàn khác xa so với những chiếc ảnh đã được phù phép qua các app chỉnh sửa.

Dân tình bất ngờ đào lại một confession bóc phốt Hải Tú từ 3 năm trước

22:16:15 21/01/2021
Tiếp tục những cú bóc phốt về Hải Tú, mới đây dân mạng lại tiếp tục đào được một confession cách đây 3 năm tố cô nàng sống giả tạo, cãi tay đôi với fan.

Mang bầu với giám đốc Anh, 9X Việt được chi trăm triệu đi đẻ

22:14:11 21/01/2021
Lúc thử que thấy lên 2 vạch Ly chưa vội nói với chồng, để chắc chắn cô bí mật đến bệnh viện làm xét nghiệm máu.

VTV "bắt trend" cực nét giữa cơn sốt "trà xanh" ngập tràn mạng xã hội

22:05:33 21/01/2021
Trong lúc từ khóa trà xanh đang rất hot, VTV ngay lập tức chia sẻ một bài viết về công dụng khi uống trà xanh khiến cư dân mạng phải cười bò.

Mặc tuyết rơi, người đàn ông vẫn nhường áo phao cho ông lão vô gia cư

22:04:41 21/01/2021
Mặc tuyết đang rơi, người đàn ông đó đã không ngần ngại cởi chiếc áo khoác trên người mình để nhường lại hơi ấm cho ông lão vô gia cư.

Xúc động khoảnh khắc bố nghẹn ngào khóc khi tiễn con gái lấy chồng xa

21:58:07 21/01/2021
Giọt nước mắt của bố trong ngày hạnh phúc trọng đại của con gái mang đến không ít nỗi niềm, vừa mãn nguyện vừa xót xa.

Đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ khoe dàn siêu xe trăm tỷ đẹp mướt mắt

21:56:18 21/01/2021
Xuất hiện tại sự kiện mới đây, đại gia hãng cà phê nổi tiếng bậc nhất Việt Nam đã thu hút sự chú ý khi mang gia tài 13 chiếc siêu xe tới cùng quảng bá.

Từ khóa “Hải Tú” và “trà xanh” bất ngờ leo thằng top 1 tìm kiếm

21:52:42 21/01/2021
Theo thống kê mới nhất từ Google Việt Nam thì từ khóa Hải Tú hiện đang được tìm kiếm với tần suất chóng mặt. Theo đó, từ khóa trà xanh cũng thăng hạng.

Quảng Bình: Đang ăn cỗ, khách đồng loạt bỏ chạy khi rạp cưới bị sập

21:52:14 21/01/2021
Clip ghi lại cảnh hiện trường một rạp đám cưới bị đổ sập trong lúc quan khách đang ngồi ăn cỗ sau khi đăng lên mạng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Cô gái nhận "gạch đá" vì cân cá bằng cân tiểu ly rồi tố người bán

21:46:41 21/01/2021
Câu chuyện này hiện đang là tâm điểm chú ý trong các hội nhóm, bất kì ai cũng phải ngao ngán với sự chi li tới từng gram của cô gái nói trên.

Cô gái ngó lơ bạn trai nhắn tin để hóng drama trà xanh với Tùng - Trâm

21:44:00 21/01/2021
Sau drama trà xanh khiến cặp đôi tin đồn Thiều Bảo Trâm - Sơn Tùng chính thức toang thì nhiều người hâm mộ đã nhanh chóng lót dép hóng diễn biến tiếp theo.

Cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit phẫu thuật 16 lần, phục hồi nhan sắc

21:38:49 21/01/2021
Vượt lên trên nỗi đau tinh thần và thể xác suốt thời gian qua. Lê Lan Vy đã kiên cường chịu đau đớn và chăm chỉ kiếm tiền để phẫu thuật 16 lần phục hồi mặt.

"Hồn vía lên mây" với tác phẩm sửa sàn nhà "đi vào lòng đất"

21:36:33 21/01/2021
Sau khi hoàn thành công trình sửa nền nhà để đời này, nam thanh niên với tinh thần sáng tạo đã nhận được một trận đòn nhớ đời từ mẹ.

Bà Melania chủ động nắm tay Trump rời Nhà Trắng hậu lùm xùm rạn nứt

21:32:43 21/01/2021
Từ lúc bước vào con đường quyền lực tới khi rời khỏi Nhà Trắng, Trump vẫn luôn có người vợ xinh đẹp - Melania bên cạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Á hậu Băng Châu cự tuyệt chụp ảnh bikini và rút khỏi showbiz suốt 15 năm qua?

Phỏng vấn sao

08:21:00 22/01/2021
Tôi luôn từ chối các show quảng cáo bikini. Tôi nhớ có một show quảng cáo quay ở công viên nước, mặc bikini thì giá cao nhưng tôi vẫn chọn mặc quần sort, Á hậu Băng Châu chia sẻ.

Thanh Hóa – Viettel: Những người… cùng khổ

Bóng đá việt nam

08:20:24 22/01/2021
Thể thức thi đấu, mức độ đầu tư của các ông bầu khiến LS V.League 2021 trở nên hấp dẫn nhưng cũng cực kỳ áp lực với các đội bóng có vòng đấu mở màn chưa suôn sẻ.

Ngắm cây khế cổ dáng "lạ", đại gia trả tiền tỷ nhưng chủ nhân quyết để vườn chơi không bán

Sáng tạo

08:19:41 22/01/2021
Cây khế cổ có dáng lạ như một ngọn núi sừng sững nhưng tay cành lại rất mềm mại khiến nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng trả giá tiền tỷ.

Gái xinh của show 18+ Too Hot to Handle khoe dáng nảy nở ở biển

Phong cách sao

08:17:25 22/01/2021
Nicole OBrien được biết đến qua show hẹn hò đình đám Too Hot to Handle trên nền tảng Netflix hồi năm ngoái, phô body nóng bỏng trên biển ở Dubai mới đây.

Mayweather được cho đã đính hôn cùng cô nàng vũ nữ, hào phóng tặng bạn gái chiếc nhẫn kim cương khổng lồ

Sao thể thao

08:16:26 22/01/2021
Độc cô cầu bại Floyd Mayweather đang có động thái cho thấy muốn xác định nghiêm túc với cô nàng Anna Monroe.

Những món ngon ngày Tết không thể thiếu ở miền Trung

Ẩm thực

08:15:22 22/01/2021
Mỗi vùng miền sẽ có những món ngon ngày Tết đặc trưng. Cùng xem người dân miền Trung ăn gì vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm nhé.

'Hồ sơ cá sấu' tập 19: Tuấn 'mỏ' giở trò sàm sỡ Nguyệt, Hải mà biết thì chắc 'vỡ alo'?

Phim việt

08:12:23 22/01/2021
Ông trùm Tuấn mỏ (NSƯT Hoàng Hải) không những độc tài mà còn biến thái, mê gái đẹp.

Du lịch miền nam nên chọn ăn những loại đặc sản nào là ngon nhất?

Du lịch

08:11:35 22/01/2021
Du khách đi du lịch Miền Nam hãy một lần đặt chân tới vùng đất hiền hòa này để thưởng thức các loại trái cây ngon, đồ ăn ngon rồi rong ruổi trên những con đường dài tít tắp với những cảnh quan thiên nhiên đẹp.

5 vùng NHẠY CẢM nhất của chị em phụ nữ, nhắc tới là ngại nhưng đàn ông ‘ĐỤNG’ đến, đàn bà ‘đổ mồ hôi hột’

Kiến thức giới tính

08:09:47 22/01/2021
Không riêng gì điểm ‘G’ đây chính là nơi mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải ‘uốn éo’ khi chồng mình chạm vào lúc lên giường. Nhưng ít anh chàng nào biết, chỉ chăm chăm vào điểm ‘G’ của các nàng.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa

Đời sống

08:08:55 22/01/2021
Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, thời tiết lạnh kéo dài khiến nhiều người trồng mai ở Đà Nẵng lo lắng hàng nghìn gốc mai không nở kịp vào dịp Tết.

Nhập vai 'trà xanh' xuất sắc, Ngô Phương Anh khẳng định: 'Tôi chưa bao giờ áp lực khi bị ghét vì đóng ác nữ'

Hậu trường phim

08:07:14 22/01/2021
Thủ vai Bích Ngọc thủ đoạn, nham hiểm vì yêu mù quáng trong Bánh mì ông Màu, Ngô Phương Anh đang là ác nữ bị ghét nhất màn ảnh Việt. Nói về điều này, nữ diễn viên khẳng định cô không áp lực khi bị ném đá.

Sau 8 năm, Văn Mai Hương ra mắt album phòng thu thứ ba

Nhạc việt

08:06:04 22/01/2021
Ca sĩ Văn Mai Hương vừa cho biết - Hương (Scent) - album phòng thu thứ ba trong sự nghiệp của cô sẽ được trình làng vào ngày 23.1 tới đây.

Sao Việt đi taxi: Người bị nghi 'trà xanh', người bị chê diễn xuất

Sao việt

08:03:53 22/01/2021
Lưu Hương Giang bị nhầm là bồ nhí Hồ Hoài Anh, Hari Won ngậm ngùi vì bị cho là fangirl Trấn Thành, còn Xuân Bắc bị chê diễn không hay bằng Tự Long.

HOT: Hoa Thần Vũ - Trương Bích Thần bị khui sinh con ở nước ngoài

Sao châu á

07:59:37 22/01/2021
Nhiều tin đồn cho hay 2 ngôi sao nổi tiếng Hoa Thần Vũ và Trương Bích Thần đã hẹn hò được 2 năm.

World Cup, Euro có thể đá tập trung

Bóng đá thế giới

07:56:00 22/01/2021
Nhiều giải thể thao lớn trên thế giới như Euro 2020 hay vòng loại World Cup 2022 đang đối mặt với nguy cơ phải thi đấu tập trung tại một địa điểm, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.