Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh

Theo dõi VGT trên

Tôi không thể nào ngờ, một người đàn ông luôn tỏ ra phóng khoáng như chồng mình, lại thốt ra câu nói đó.

Một năm trước, tôi vào phòng sinh khi bị vỡ ối sớm, đau bụng quằn quại. Có lẽ trong quá trình mang thai, tôi đi lại nhiều, làm việc nặng nhọc nên mới thế. Bác sĩ lập tức đưa tôi vào phòng sinh, trước đó còn hỏi chồng tôi một câu: “Có đồng ý tiêm thuốc sinh không đau cho vợ không?”. Tôi đã mong đợi sự gật đầu và ký tên của chồng ngay lập tức, bởi tôi đã quá đau đớn rồi.

Chồng tôi làm ở công ty nước ngoài, lương khá cao và cách anh ấy chi t.iền cũng mạnh tay. Lúc còn yêu nhau, anh thường dẫn tôi đi ăn nhà hàng cao cấp, một bữa ăn mấy triệu đồng. Một món quà cũng t.iền triệu chứ không ít. Đến nhà tôi chơi, để lấy lòng bố mẹ vợ tương lai, anh còn không ngại bỏ ra cả chục triệu để mua tủ lạnh mới tặng cho bố mẹ tôi. Một người đàn ông luôn hứa hẹn sau khi cưới sẽ đưa hết t.iền bạc cho vợ giữ, rồi vợ muốn biếu bố mẹ 2 bên bao nhiêu thì cứ tùy ý quyết định. Một người đàn ông luôn tâm lý, quan tâm mình từng chút một thì ai mà không đổ gục. Yêu nhau 6 tháng, tôi đã đồng ý lời cầu hôn của chồng.

Sau khi cưới được tôi, chồng tôi mới dần thay đổi. Anh ấy luôn bảo vợ phải tiết kiệm chi tiêu, để dành t.iền làm chuyện lớn. Mỗi tháng, anh ấy yêu cầu tôi phải gửi về cho bố mẹ chồng 4 triệu, còn chỉ được phép gửi cho bố mẹ vợ 2 triệu thôi. Lý do là bố mẹ tôi có t.iền lương hưu, còn bố mẹ chồng thì không. Bữa cơm nào, chồng cũng hỏi tôi mua thức ăn hết bao nhiêu, tại sao không đi siêu thị sau 20h để mua thực phẩm giảm giá cho rẻ. Sự tính toán, ki bo của chồng bộc lộ dần dần khiến tôi ngỡ ngàng.

Khi tôi mang bầu cũng không được phép ăn uống thoải mái. Thèm sầu riêng mà tôi chỉ dám than thở với bố mẹ. Mẹ bảo tôi về nhà chơi rồi mua cho tôi một quả, ăn cho đã thèm. Đồ đạc đi sinh, chồng tôi cũng là người trực tiếp đi mua, chọn lựa những thứ gì cần thiết nhất chứ không mua nhiều. Anh luôn lấy lý do là tiết kiệm cho tương lai của con để hạn chế chi tiêu đến tối đa.

Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh - Hình 1

Ảnh minh họa

Video đang HOT

Lúc vào phòng sinh, tôi mong muốn được tiêm thuốc sinh không đau. Không ngờ, chồng tôi lại lắc đầu lia lịa trước câu hỏi của bác sĩ: “Đàn bà ai mà không sinh đẻ, cần gì phải tiêm thuốc đó. Có đau thì mới đẻ được chứ?”. Tôi nghe mà sửng sốt, c.hết lặng trong tim.

Một năm chăm con, cuộc sống của tôi vẫn không khá hơn. Dù t.iền bạc dư dả nhưng chồng không cho phép tôi chi tiêu thoải mái. Lấy cớ tôi chỉ ở nhà để chăm con, anh ta còn giành quyền quản lý tài sản, chi tiêu trong nhà. Tôi cũng kệ, tự lấy t.iền túi của mình ra để chi tiêu, chồng có hỏi thì tôi bảo đó là t.iền tôi tự kiếm được, tôi được quyền tự do dùng đến.

Hôm qua, tôi đưa đơn ly hôn, bảo chồng ký tên để tôi nộp. Anh ta sửng sốt một hồi lâu, rồi còn hỏi ngược một câu: “Bị hâm à?”. Tôi bình thản nhắc lại chuyện ở phòng sinh và vài chuyện khác nữa có liên quan đến t.iền bạc. Tôi có thể đồng cam cộng khổ với chồng nhưng không thể chịu được việc chồng keo kiệt đến mức coi thường cả việc sinh đẻ đau đớn của vợ. Nhưng chồng trách tôi ích kỷ, không nghĩ đến con cái, tương lai sau này… Giờ anh ta không chịu ký đơn, tôi thì không thể sống nổi trong một môi trường quá túng thiếu này. Phải làm sao mới tốt cho cả 2 đây?

Một lần rủ nam đồng nghiệp về nhà xem Euro, tôi đ.ánh mất luôn vợ đẹp con ngoan

Giờ tôi phải làm sao đây, tôi rối quá!

Tôi từng có một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con ngoan. Cô ấy là hotgirl ở trường đại học. Chúng tôi cưới nhau năm 25 t.uổi, và hiện tại sau 5 năm về chung một nhà thì cả hai đã cùng "hái quả ngọt" là cậu con trai đầu lòng đáng yêu. Nhưng cuộc hôn nhân giờ đây lại đang đứng trên bờ vực tan vỡ, chỉ vì một sai lầm tôi mắc phải mà vợ cho rằng tôi không xứng đáng làm bố. Thế là cô ấy ôm con bỏ về nhà ngoại đến nay cũng đã hơn một tuần, và còn soạn sẵn đơn ly hôn bảo tôi ký.

Tôi là một người có công việc đàng hoàng, có sở thích đặc biệt với thể thao, đặc biệt là bóng đá. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ chính niềm đam mê của mình lại khiến bản thân rơi vào hoàn cảnh ngày hôm nay. Nói đến đây hẳn những ông bố nào mê bóng cũng đoán được sơ qua vấn đề. Chuyện là mùa giải Euro đang diễn ra, và dĩ nhiên từ khi nó bắt đầu thì tôi chưa bỏ sót một trận nào.

Đi làm thì thôi, chứ ở nhà là tưởng chừng như tôi dính luôn trên chiếc sofa phòng khách. Ở công ty thì ngủ gà ngủ gật nhưng banh bóng thì mắt sáng như sao. Ban đầu tôi chỉ ở nhà xem một mình, nhưng về sau thấy hơi buồn chán nên có rủ một nam đồng nghiệp ở công ty về xem, rồi anh em cùng nhâm nhi vài chén.

Một lần rủ nam đồng nghiệp về nhà xem Euro, tôi đ.ánh mất luôn vợ đẹp con ngoan - Hình 1

Ảnh minh hoạ

Thức khuya, dán mắt vào tivi nhiều bị vợ cằn nhằn suốt ngày đã đành, giờ dẫn thêm một người về thì nhà càng ồn ào hơn nên vợ tôi có vẻ không hài lòng. Nhưng đây chưa phải là "chất kích thích" cho cơn thịnh nộ, nhẫn nhịn của cô ấy. Mà nguyên nhân lớn nhất là trong lúc xem bóng và tranh luận, đồng nghiệp của tôi đã liên tục thốt ra những câu từ nhạy cảm, có phần văng tục và c.hửi thề.

Lúc trước chưa có con hoặc khi con tôi còn nhỏ chưa hiểu gì thì không sao, nhưng giờ thằng bé đã được gần 5 t.uổi nên trong một lần nghe được những lời này từ đồng nghiệp của bố, con đã ngay lập tức học theo và áp dụng. Chưa dừng lại ở đó, đ.ứa t.rẻ còn nhiều lần cãi mẹ không chịu đi ngủ. Và lý do nó đưa ra là "Tại sao bố xem tivi nhiều mà mẹ lại không mắng bố, tại sao bố xem được mà mẹ lại không cho con xem? Tại sao mẹ bảo thức khuya là không tốt, bắt con đi ngủ sớm nhưng bố không làm giống con gì cả..."

Tất cả những yếu tố này đã góp phần tạo nên "cơn địa chấn" của vợ tôi. Tôi và cô ấy đã cãi nhau to về chuyện này, cô ấy cấm tôi xem bóng nữa nếu không sẽ "làm hư" con, nhưng điều đó làm sao tôi chấp nhận được. Tôi thì vẫn giữ quan điểm con hư hay ngoan là do mình dạy. Mình có thể giải thích và nói rõ cho con hiểu để con không học những điều xấu.

Một lần rủ nam đồng nghiệp về nhà xem Euro, tôi đ.ánh mất luôn vợ đẹp con ngoan - Hình 2

Ảnh minh hoạ

Thế là vợ tôi tức giận ôm con bỏ về nhà ngoại, bảo tôi muốn làm gì làm. Từ đó đến nay tôi dỗ mãi mà cô ấy vẫn chưa nguôi, quá đáng hơn là còn bắt tôi chọn banh bóng hay chọn vợ con. Nếu chọn banh bóng thì cô ấy đã soạn sẵn đơn ly hôn rồi, còn chờ tôi ký nữa thôi! Mọi người thấy vợ tôi có quá đáng không, tôi thật bất lực không biết giải quyết thế nào mới thoả...

Trẻ nhỏ có khả năng ghi nhớ, bắt chước người lớn rất nhanh, đặc biệt là khi các con đang ở trong độ t.uổi chưa phân biệt được đâu là điều nên học hỏi và đâu là không, thế nên trẻ sẽ cảm thấy tò mò và muốn tiếp thu mọi thứ cũng là chuyện dễ hiểu.

Tuy nhiên, không phải môi trường nào cũng tốt để trẻ bộc lộ khả năng này. Nếu học tập từ môi trường hoặc đối tượng không phù hợp, điều đó sẽ tác động lớn đến quá trình phát triển lành mạnh của trẻ. Chẳng hạn như trong trường hợp ở trên, trẻ nghe thấy và bắt đầu hình thành sự tò mò về lời ăn tiếng nói của người lớn. Thế nhưng ngôn ngữ giao tiếp của người lớn lúc này lại hoàn toàn tiêu cực, không phù hợp với độ t.uổi của trẻ. Thêm vào đó, trẻ còn bắt chước những thói quen xấu.

Đây là một vấn đề đáng lo ngại, bởi vì những tác động tiêu cực từ môi trường sống sẽ hình thành những thói quen, tư duy và cách ứng xử không phù hợp ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm và xã hội của trẻ trong tương lai.

Chính vì vậy, vai trò của cha mẹ và những người lớn xung quanh trẻ là vô cùng quan trọng. Họ cần phải ý thức được những tác động sâu sắc của môi trường, đối tượng mà trẻ tiếp xúc hàng ngày. Bố mẹ cần tạo cho trẻ một môi trường an toàn, lành mạnh, với những hình mẫu tích cực, những lời nói, hành động đúng đắn để trẻ có thể học hỏi và phát triển phù hợp.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần quan tâm, lắng nghe và quan sát trẻ một cách thường xuyên. Khi nhận thấy trẻ có những biểu hiện, hành vi không bình thường, họ cần kịp thời can thiệp, định hướng và giúp đỡ trẻ. Điều này không chỉ giúp trẻ tránh được những tác động tiêu cực từ môi trường, mà còn góp phần hình thành nhân cách tích cực, lành mạnh cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Tóm lại, trẻ nhỏ có khả năng học hỏi và bắt chước rất nhanh. Môi trường xung quanh trẻ đóng vai trò quyết định, ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ và những người lớn xung quanh trẻ cần trở thành hình mẫu tích cực, tạo dựng một môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ có thể phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm và xã hội.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024
Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu
08:39:49 21/07/2024

Tin đang nóng

Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt, Cường Đô la có vai trò gì ở Quốc Cường Gia Lai?
21:35:09 22/07/2024
Hồ Ngọc Hà có động thái gây chú ý, sẵn sàng nhường Kim Lý cho người khác?
19:55:29 22/07/2024
Công điện của TP Hà Nội về phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:57:42 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Một ca sĩ chuyển giới: Phẫu thuật nhiều nên sức khỏe yếu, mắt mờ đi, hát không nổi
20:01:14 22/07/2024
Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú
21:11:42 22/07/2024

Tin mới nhất

Mặc kệ miệng đời vẫn yêu người phụ nữ đã ly hôn, nhưng không ngờ người phụ nữ của mình lại có quá khứ kinh hoàng thế này

09:18:54 22/07/2024
Yêu một người đàn bà từng ly hôn, tôi thấy mình được yên bình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô ấy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên tôi.

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Tôi bị bố mẹ bạn gái "cấm cửa" vì đã trải qua hai đời vợ

08:32:20 22/07/2024
Sau khi ly hôn lần thứ hai, mấy năm liền trái tim tôi khép cửa, giờ bất ngờ bị em mở toang ra, mạnh mẽ bước vào không ngần ngại.

Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt

08:25:26 22/07/2024
Đọc bản di chúc của mẹ chồng, cảm giác tội lỗi dâng trào khiến tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc nức nở nói lời xin lỗi mẹ chồng, thế nhưng, tất cả đã quá muộn.

Trên đường lên tòa án nộp đơn, nhận được cuộc gọi cùng file ghi âm của mẹ chồng, chúng tôi nhìn nhau bật khóc

08:14:19 22/07/2024
Cũng lúc ấy chồng tôi đọc được tin nhắn của mẹ gửi. Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Có thể bạn quan tâm

Inter Miami tổ chức lễ tôn vinh Lionel Messi

Sao thể thao

22:47:37 22/07/2024
Trước trận đấu với Chicago Fire trên sân nhà, CLB Inter Miami đã tổ chức lễ tôn vinh Messi khi anh có được danh hiệu thứ 45 trong sự nghiệp của mình.

S.úng đạn bò là gì? Cách chế biến món s.úng đạn bò hầm thuốc bắc vừa ngon, lại cực kỳ tốt cho quý ông

Ẩm thực

22:45:50 22/07/2024
S.úng đạn bò là một món ăn được nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, giúp tăng cường sinh lực và tráng dương.

Phú Quốc: Bắt nhân viên ngân hàng l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng để trả nợ

Pháp luật

22:41:02 22/07/2024
Cần t.iền trả nợ, Tuấn đã huy động vốn làm đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt số t.iền trên 5 tỷ đồng của 1 người phụ nữ ở Phú Quốc

Washington hiện có bao nhiêu đầu đạn hạt nhân?

Thế giới

22:37:50 22/07/2024
Báo cáo giải mật của Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ mới đây tiết lộ về quy mô của kho dự trữ hạt nhân nước này tính đến tháng 9/2023. Theo đó, Mỹ vẫn là cường quốc hạt nhân lớn thứ hai thế giới.

Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể

Lạ vui

22:03:53 22/07/2024
Đó là chim ô tác kori nặng nhất thế giới, phân bố rộng khắp miền nam châu Phi. Dù rất to lớn nhưng vẫn bay được nhờ sải cánh rộng tới 2,75 m.

Harry Lu lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội sau thông báo vắng mặt tại lễ cưới của người bạn 10 năm Midu

Sao việt

22:02:21 22/07/2024
Mới đây, Harry Lu đã chia sẻ lên trang cá nhân bài đăng mới nhất của mình lên trang cá nhân 1 triệu người theo dõi của mình.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

Tin nổi bật

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

Mọt game

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

Cuộc hôn nhân khiến 'đệ nhất hiệp nữ' Trịnh Bội Bội từ bỏ hào quang

Sao châu á

20:58:20 22/07/2024
Khi đang là đả nữ hàng đầu làng phim ảnh Hồng Kông, Trịnh Bội Bội vẫn quyết định rời bỏ hào quang, danh vọng để làm tròn bổn phận mà bà cho là quan trọng nhất trong đời: làm vợ, làm mẹ.