Con trai Tổng thống Biden kiện cựu luật sư của ông Trump
Ông Hunter Biden , con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden , đã khởi kiện ông Rudy Giuliani và cựu luật sư Robert Costello của ông này, cáo buộc họ xâm phạm quyền riêng tư trong vụ rò rỉ dữ liệu từ laptop.
Trong đơn kiện đệ trình lên tòa án liên bang ở Los Angeles ( bang California , Mỹ), ông Hunter Biden cho rằng ông Giuliani, người từng là luật sư riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, và ông Costello phải chịu trách nhiệm về việc “xóa sổ hoàn toàn” quyền riêng tư liên quan tới dữ liệu điện tử của ông, theo Reuters.
Đây là hành động pháp lý mới nhất của con trai Tổng thống Biden trong bối cảnh ông chuẩn bị hầu tòa vào tuần tới trong vụ án liên quan cáo buộc mua súng trái phép. Ông Hunter Biden có kế hoạch không nhận tội. Trước đó, một thỏa thuận nhận tội giữa ông với các công tố viên đã không thành công.
Ông Hunter Biden, 53 tuổi, trước đó đã khởi kiện một cựu trợ lý Nhà Trắng thời ông Trump, cũng như Sở Thuế vụ Liên bang Mỹ (IRS).
Ông Hunter Biden . Ảnh REUTERS
Đảng Cộng hòa đã chĩa mũi dùi vào ông Hunter Biden giữa lúc Tổng thống Biden, người của phe Dân chủ, đang theo đuổi chiến dịch tái tranh cử để có thể ở lại Nhà Trắng sau năm 2024. Với các cáo buộc ở cấp liên bang trong vụ mua súng, ông Hunter là người con đầu tiên của một tổng thống đương nhiệm tại Mỹ bị truy tố.
Ông Trump và các nghị sĩ Cộng hòa trong quốc hội Mỹ đã cáo buộc Tổng thống Biden hưởng lợi từ các dự án kinh doanh ở nước ngoài của con trai ông trong thời gian ông giữ chức phó tổng thống (2009-2017), dù không đưa ra bằng chứng. Nhà Trắng đã bác bỏ các cáo buộc.
Video đang HOT
Đại diện của ông Giuliani và ông Costello không lập tức đưa ra bình luận về đơn kiện của ông Hunter Biden. Ông Giuliani trước đó đã bị truy tố trong vụ án xoay quanh nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của đội ngũ ông Trump tại bang Georgia.
“Mặc dù Nguyên đơn vẫn chưa biết thời gian và cách thức chính xác mà Bị đơn thu được dữ liệu của Nguyên đơn, nhưng không có tranh cãi gì về việc Bị đơn, ít nhất ở một mức độ nào đó, đã truy cập, giả mạo, thao túng, thay đổi, sao chép và làm hỏng dữ liệu của Nguyên đơn và hành động của họ là bất hợp pháp, trái phép và không có sự đồng ý của Nguyên đơn”, đơn kiện nêu.
Ông Rudy Giuliani . Ảnh REUTERS
Đơn kiện cho biết ông Hunter Biden yêu cầu bồi thường thiệt hại và tiêu hủy toàn bộ số tiền mà ông Giuliani và ông Costello có thể thu được từ các hoạt động của họ, cũng như thu hồi mọi dữ liệu thuộc về nguyên đơn mà bị đơn vẫn sở hữu.
Trong ồn ào xoay quanh laptop của ông Hunter Biden, ông Giuliani và ông Costello cho biết họ đã được một chủ cửa hàng sửa chữa máy tính ở bang Delaware cung cấp ổ cứng từ chiếc máy tính này. Người chủ cửa hàng khẳng định ông Hunter Biden đã đem máy tính tới cửa hàng vào năm 2019 và không bao giờ quay lại lấy nó.
Ông Giuliani đã chuyển thông tin được cho là thu thập được từ laptop của Hunter Biden cho báo New York Post vào tháng 10.2020, một tháng trước cuộc bầu cử mà kết quả là ông Trump thua cuộc trước ông Joe Biden. Tờ báo này sau đó đã đăng bài viết dựa trên dữ liệu đó, trong đó gợi ý rằng Tổng thống Biden có thể đã tham dự một cuộc họp với đại diện của một công ty Ukraine đã thuê ông Hunter.
Vào tháng 5, ông Hunter Biden cũng đã khởi kiện chủ cửa hàng sửa chữa máy tính, John Paul Mac Isaac. Người này đã phủ nhận hành vi sai trái và cho biết ông có được chiếc máy tính xách tay một cách hợp pháp.
Ông Trump: Cocaine ở Nhà Trắng là của gia đình Biden
Cựu tổng thống Mỹ phản ứng trước phát hiện bột ma tuý tại khu vực Cánh Tây bằng cách 'chỉ tay' vào Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden và con trai của ông về việc phát hiện ra cocaine trong Nhà Trắng, ông cho rằng chất ma tuý này thuộc về nhà Biden.
Cụ thể, ông Trump viết trên mạng xã hội TruthSocial ngày 5/7: "Có ai thực sự tin rằng cocaine được tìm thấy ở Cánh Tây của Nhà Trắng - khu vực rất gần Phòng Bầu dục - là để sử dụng cho bất kỳ ai khác ngoài Hunter và Joe Biden không?"
Cựu Tổng thống cũng dự đoán rằng "các phương tiện truyền thông đưa tin giả sẽ sớm bắt đầu nói rằng số lượng được tìm thấy là 'rất nhỏ' và rằng nó không thực sự là cocaine" mà là một loại thuốc đã được phê duyệt như Aspirin, sau đó "câu chuyện sẽ biến mất".
Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu trước đám đông trong một sự kiện vận động tranh cử vào ngày 1/7. (Ảnh: Getty)
Theo các quan chức Mỹ, không có thành viên nào trong gia đình Biden có mặt ở Nhà Trắng vào thời điểm ma tuý được tìm thấy.
Trước đó, tối 2/7, các nhân viên Sở Mật vụ Mỹ (USSS) đã tìm thấy một "túi nhỏ, có khóa kéo" chứa bột màu trắng ở khu vực Cánh Tây, nơi Tổng thống Joe Biden sống và làm việc. Khu vực này bao gồm Phòng Bầu dục, phòng nội các, khu vực báo chí, văn phòng và không gian làm việc cho nhân viên của tổng thống.
Người phát ngôn của USSS Anthony Guglielmi cho biết phát hiện này đã dẫn đến một cảnh báo an ninh nâng cao và một cuộc sơ tán ngắn khỏi dinh thự hôm 2/7.
Ngày 5/7, The Washington Post dẫn nguồn tin từ hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết, thử nghiệm sơ bộ chỉ ra rằng chất bột trắng được tìm thấy bên trong Nhà Trắng được xác định là cocaine.
Bình luận về vấn đề này, thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết chính quyền Tổng thống Biden tin tưởng rằng cuộc điều tra sẽ "đi đến cùng" để tìm ra nguyên nhân, đồng thời lưu ý rằng chất bột này được tìm thấy tại "khu vực đông khách" của Nhà Trắng.
Ông Trump, người đã công bố kế hoạch tái tranh cử vào mùa thu năm ngoái, được kỳ vọng về trận tái tranh đấu với ông Biden vào năm 2024. Cựu Tổng thống Trump không phải là đảng viên Cộng hòa duy nhất chế nhạo chính quyền Mỹ về vụ phát hiện ma túy.
Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, một ứng cử viên khác trong cuộc đua tổng thống năm 2024, cho biết hôm 5/7: "Nhiều người trong chúng ta tin rằng chính quyền Biden đã thổi phồng chuyện này theo nhiều hướng. Nhưng tôi nghĩ sự thật sẽ phũ phàng hơn những gì chúng ta tưởng".
Cùng ngày, Politico dẫn nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, nói rằng cơ hội tìm ra thủ phạm là rất mong manh. Theo nguồn tin này, sẽ rất khó để xác định chủ sở hữu của cocaine "ngay cả khi có camera giám sát".
Quan chức này cũng thừa nhận đây là một khu vực đông người qua lại: "Đó là một khu vực có lớn lúc nào cũng có người qua lại".
Con trai Tổng thống Biden sẽ nhận tội trốn thuế
Ngày 20/6, các công tố viên cho biết ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, sẽ nhận hai tội danh liên quan việc không nộp thuế thu nhập liên bang. Ông Hunter Biden. Ảnh: AP. Theo hãng tin AFP, trong một thỏa thuận nhận tội với Văn phòng Luật sư Mỹ ở bang Delaware, ông Hunter Biden cũng thừa...
Campuchia thông báo rút khỏi SEA Games 33, nguyên nhân khiến ai cũng ngỡ ngàng02:43
Bà Vanga tiên tri 2025 gây chấn động: "Ánh sáng lạ" liên quan sự kiện toàn cầu?02:48
Miss Cosmo 2025 gây bão TG, dàn thí sinh quốc tế diện áo dài, 1 điểm tinh tế!02:44
Mẹ của kẻ xả súng ở Australia khẳng định con là 'người ngoan hiền'12:12Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đảo chính tại Benin: Bắt giữ khoảng 30 đối tượng

Nghiên cứu của Mỹ cảnh báo hóa chất độc hại trong đồ bảo hộ lính cứu hoả

Mỹ thúc giục Ukraine chấp nhận bảo đảm an ninh 'tiêu chuẩn bạch kim'

Kinh tế 2025, dự báo 2026: Năng lượng sạch - xu thế không thể đảo ngược

Nghi phạm xả súng gây thảm sát tại bãi biển Bondi sắp bị luận tội

Chính quyền Tổng thống Trump mở rộng lệnh hạn chế nhập cảnh

Nhật Bản kỳ vọng điện hạt nhân ở Hokkaido sẽ thu hút nhà sản xuất chip và trung tâm dữ liệu

Vấn đề chống khủng bố: IS thiệt hại nặng tại Iraq và Syria

Chiến sự tại Siversk: Nga gia tăng áp lực, Ukraine rơi vào tình thế khó khăn

Tổng thống Putin ký luật tịch thu nhà vô chủ tại các vùng Nga kiểm soát ở Ukraine

Trung Quốc trừng phạt cựu tướng Nhật

Nga kiện công ty Bỉ, đòi bồi thường hơn 229 tỷ USD
Có thể bạn quan tâm

Dự đoán giá Bitcoin 2026: Bitcoin có thể chạm mốc 200
Thế giới số
17:15:09 17/12/2025
Bùng nổ tin "anh sếp showbiz" bỏ nàng thơ cặp kè nữ CEO có chồng, lái siêu xe 11 tỷ đưa nhân tình đi chơi
Sao châu á
16:26:43 17/12/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Ngọc Trinh?
Sao việt
16:23:29 17/12/2025
Căng: Lộ diện người tố cáo game thủ Thái Lan gian lận trong trận đấu với Việt Nam
Netizen
16:06:33 17/12/2025
Võ sĩ Thái Lan chơi xấu, VĐV Việt Nam vẫn hiên ngang giành HCV SEA Games, nói luôn: "Không có chuyên môn còn đánh xấu"
Sao thể thao
15:57:46 17/12/2025
Nữ sinh lớp 8 bị đánh bạn hội đồng, Hiệu trưởng ở Bắc Ninh nói gì?
Tin nổi bật
14:07:57 17/12/2025
Da nổi mụn do nóng gan? Nên uống gì để thanh lọc và cải thiện làn da
Làm đẹp
14:04:14 17/12/2025
Liên tiếp triệt phá các "kho súng" trên không gian mạng
Pháp luật
13:48:31 17/12/2025
Gia đình trái dấu - Tập 9: Con gái rượu gợi ý nghề mới cho bố sau khi làm shipper thất bại
Phim việt
13:15:06 17/12/2025
Iraq: Hỏa hoạn tại đám cưới khiến hơn 100 người thiệt mạng
Tổng thống Biden tiêm vaccine cập nhật ngừa COVID-19, kêu gọi người dân làm theo
Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
Tổng thống Biden dự đoán sẽ 'tái đấu' với ông Trump trong bầu cử năm 2024
Ông Hunter Biden sẽ không nhận tội mua súng trái phép
Mỹ 'bắc cầu' hòa giải quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia
Chuyên gia Nga đánh giá về nỗ lực của Mỹ trong cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Tổng thống Joe Biden đánh giá quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ là hình mẫu cùng vượt qua quá khứ chiến tranh
Mỹ 'thắng lớn' nếu thúc đẩy được 'siêu thỏa thuận' ở Trung Đông
Lần đầu tiên con Tổng thống Mỹ bị truy tố
Lãnh đạo Ấn Độ, Mỹ cam kết tăng cường quan hệ song phương
ChatGPT bị cáo buộc thúc đẩy hung thủ sát hại mẹ ruột
Mỹ tích cực gom đồng khiến giá tăng vọt
Campuchia có thể đã tịch thu thiết giáp chủ lực của Thái Lan
Campuchia cáo buộc Thái Lan không kích sâu vào lãnh thổ
Điều ít biết về cuộc sống của cựu Tổng thống Syria Assad ở Nga
Giây phút vận tải cơ quân sự Nga gãy rời trên không
Vụ tấn công ở Australia: Thêm tình tiết về các nghi phạm
Vụ tấn công ở Australia: Công bố mối liên quan giữa hai nghi phạm
Mẹ đơn thân 29 tuổi có 2 con riêng được nam ca sĩ yêu say đắm, cưới làm vợ, hết mực yêu chiều
Tình hình hiện tại của đàn vịt dạt vào resort của ông Phạm Nhật Vượng: 6.000 lượt bình luận khiến Vinpearl Nha Trang phải căng não
Tàu cá bốc cháy rồi chìm, 55 người nhảy xuống biển
Camera AI Hà Nội 'bắt lỗi' 352 ô tô, xe máy vượt đèn đỏ trong 3 ngày
Xe máy điện giá 42 triệu đồng đẹp cổ điển tựa Vespa, trang bị ngang dòng cao cấp, rẻ hơn SH Mode, chỉ ngang Vision
Mâu thuẫn trong lúc nhậu, hai anh em chém bị thương nhiều người
Dương Quý Phi đẹp nhất mọi thời đại: Bất ngờ giải nghệ, sống kín tiếng ở tuổi 60
Nhìn visual Lee Min Ho hiện tại mà hết cả hồn
Cẩn thận 3 ngày tới (17, 18 và 19/12), 3 con giáp có nguy cơ mất tiền, mưu sự bấp bênh, đề phòng tai ương, cẩn thận với các khoản đầu tư
Cận cảnh pha bóng nghiệt ngã nhất SEA Games khiến bóng chuyền nữ Việt Nam mất HCV, netizen tranh cãi: Bóng trong hay ngoài?
Cả MXH chê cười màn thị phạm diễn xuất trong Thế Hệ Kỳ Tích, thái độ của diễn viên dành cho đạo diễn mới đáng bàn
Lộ khoảnh khắc Mai Tài Phến đáp lại khi Mỹ Tâm gọi anh trước 40.000 người
Thêm một cặp đôi Vbiz nổi tiếng đã toang, 10 năm từ bạn chuyển sang yêu vẫn không thể có kết đẹp!
Đúng 20h hôm nay, ngày 16/12/2025, 3 con giáp khổ tận cam lai, từ nghèo hóa giàu, tình tiền chạm nóc, càng chăm chỉ càng thành công
Vụ "ăn chặn" tiền A80: Khởi tố Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
Tình hình hiện tại của Cường Đô La
37 ca phẫu thuật, gần 30 tỷ đồng và cái kết cay đắng của người phụ nữ muốn trở thành Phạm Băng Băng thứ hai
Nghệ An: Mẹ chở con nhỏ đi giao hàng làm rơi mất 20 triệu, đứng khóc giữa đường và cái kết không ngờ