Con trai Minh Nhí: “Tôi thần tượng ba nhưng không muốn dựa dẫm”

“Khải được mọi người biết tới nhờ là con của ba Minh Nhí nhưng Khải không muốn dựa dẫm vào ba. Nếu Khải ỷ y thì mình sẽ không còn ý chí phấn đấu nữa”, Minh Khải chia sẻ.

Không còn rụt rè, nhút nhát như những ngày đầu được danh hài Minh Nhí nhận làm con nuôi, sau 4 năm, Minh Khải đã trưởng thành hơn rất nhiều. Không chỉ là chàng trai tuổi 20 mạnh mẽ, tự tin mà Minh Khải còn tích lũy cho mình được một “số vốn” kha khá về nghề diễn.

Từ phim ngắn “Những con quỷ lớp 12A1” đến sitcom “Vợ tui tui sợ“, “Cà phê ngã 8“, “Phượng Khấu” hay dự án điện ảnh “Ngốc ơi, tuổi 17“. Mới đây, Minh Khải còn được đạo diễn Đỗ Thành An tin tưởng giao vai Út Kìm (phim Kiều @), một nhân vật lấy cảm hứng từ hình tượng Từ Hải trong truyện Kiều của Nguyễn Du, dự kiến ra rạp vào cuối năm nay.

Nhân dịp này, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với con trai danh hài Minh Nhí.

Con trai Minh Nhí: Tôi thần tượng ba nhưng không muốn dựa dẫm - Hình 1

Minh Khải, con nuôi danh hài Minh Nhí. Minh Khải năm nay 20 tuổi. (ảnh trong bài do NVCC)

Dù là con trai Minh Nhí mà làm không được thì chú cũng sẽ không chọn con”

Minh Khải có thể chia sẻ một chút về vai diễn mới của mình trong “Kiều @”?

Đây là vai thứ chính. Khải đóng Út Kìm, một nhân vật được lấy cảm hứng từ Từ Hải trong truyện Kiều của Nguyễn Du. Út Kìm có tình cảm với chị Hương từ nhỏ. Chị Hương hơn Kìm 10 tuổi. Bị cuộc đời xô đẩy, chị phải làm nghề “bán phấn buôn hương”.

Mỗi lần nhìn chị Hương đi với người khác, Út Kìm rất đau lòng. Khi chị Hương gặp tên sở khanh làm hại đời chị, Út Kìm vì muốn bảo vệ chị nên trả thù tên sở khanh rồi nhận một cái kết bi thương.

Được biết vai Hương trong phim do Hoa hậu Phan Thị Mơ thủ diễn. Đóng cặp với đàn chị hơn 10 tuổi, cảm giác của Khải thế nào?

(Cười) Khải vui lắm. Khải mới lớn, là diễn viên trẻ mà được đóng với toàn… “Chị Đẹp”. Đóng với chị Mơ, hai chị em hay giỡn rất lầy lội, còn chị Cao Thái Hà thì luôn quan tâm đến mọi người. Trong đoàn, mọi người hay chọc Khải là “em bé” vì Khải để tóc dài quá lưng, lại xõa xuống, nhìn rất ngầu.

Con trai Minh Nhí: Tôi thần tượng ba nhưng không muốn dựa dẫm - Hình 2

Tạo hình của Minh Khải trong phim “Kiều @”.

Con trai Minh Nhí: Tôi thần tượng ba nhưng không muốn dựa dẫm - Hình 3

Phong cách cực ngầu của Minh Khải trong vai Út Kìm.

Dự án điện ảnh đầu tay “Ngốc ơi, tuổi 17″, Minh Khải đóng nam chính và đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng tiếc là phim không nhiều tiếng vang như mong đợi. Còn dự án mới này thì sao?

Dù là “Ngốc ơi, tuổi 17″ hay “Kiều @” thì Khải đều có cảm giác như lần đầu tiên và dành rất nhiều tâm huyết cho vai diễn này. Sự khác biệt duy nhất là Khải cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ phim trước, Khải không đặt quá nhiều kỳ vọng, chỉ mong phim ra được khán giả biết tới là mừng rồi.

Nếu phim trước, Khải vào vai công tử nhà giàu thì vai Út Kìm rất cá tính, giũ bỏ hoàn toàn hình tượng thư sinh. Để làm vai này, Khải học lái xe hơi, Khải coi youtube rồi tự học múa dao. Nhiều lúc xoay dao bị chảy máu nữa.

Khải phải nối tóc dài tới qua lưng, để như vậy suốt hơn 1 tháng trời. Mình quay dưới trời nắng nóng mà 3 ngày mới được gội một lần nên ngứa muốn điên. Sau hơn 1 tháng gỡ ra, đầu Khải giống như có chí vậy.

Có được vai trong phim này, Khải có nhờ sự “gửi gắm” của ba Minh Nhí không?

Khải tự đi casting. Lần cast đầu tiên, Khải bị rớt. Đạo diễn bảo, khuôn mặt thì hợp vai nhưng nét mặt hiền quá. Chú Đỗ Thành An cho Khải thêm một cơ hội. Chú đưa cho Khải phân đoạn trong phim và bảo, hôm sau quay lại. Chú nói “dù là con trai Minh Nhí mà làm không được thì chú cũng sẽ không chọn con”.

Khải đem phân đoạn đó về nhà, nhìn vô gương rồi tập. Ngày hôm sau, Khải vô diễn lại, chú Thành An xem xong bảo “good, good”. Rồi chú Đỗ Thành An chọn Khải luôn. Lúc đó Khải vui quá, về nhà “nhảy dựng” lên khoe với ba.

Thật ra, Khải đóng Út Kìm khi mới 18 tuổi. Sau đó mới tham gia “Phượng Khấu”. Xong Phượng Khấu thì xảy ra dịch covid-19 nên không làm được gì tiếp. Sắp tới đây, Khải sẽ tham gia trình diễn thời trang show của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Khải cũng đi cast và vô tình được chọn.

Con trai Minh Nhí: Tôi thần tượng ba nhưng không muốn dựa dẫm - Hình 4

Minh Khải và đàn chị Phan Thị Mơ trên phim trường “Kiều @”. Minh Khải cho biết, trên phim trường, hai chị em rất lầy lội. Mọi người gọi Khải là “em bé” vì tóc dài và phải… xõa xuống.

Thần tượng “ba Minh Nhí” nhưng không muốn dựa dẫm

Minh Khải có lợi thế là con nuôi danh hài Minh Nhí nhưng tại sao Khải luôn tự đi casting?

Khải bị mâu thuẫn chút xíu. Khải thần tượng ba Minh Nhí. Ba dạy cho Khải rất nhiều về nghề cũng như về đạo đức. Được là con của ba là hạnh phúc, may mắn của Khải. Khải được mọi người biết tới cũng nhờ là con của ba.

Tuy nhiên, Khải cũng muốn tự mình đi tìm kiếm cơ hội casting nhiều hơn là dựa dẫm vào ba. Nếu Khải ỷ y vào ba thì sẽ hình thành nên tính xấu sau này. Bởi nếu ỷ vào cái mác con danh hài Minh Nhí thì mình sẽ không còn ý chí phấn đấu nữa.

Khải muốn tìm tòi, casting để biết khả năng của mình đến đâu. Khải sợ, nếu một ngày gặp cú sốc nào đó, mình không chịu được nên phải cố gắng.

Nó vừa giúp mình mạnh dạn hơn, tự tin hơn, vừa cho mình thêm sự mạnh mẽ để có thể đối diện và vượt qua được mọi trắc trở trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp nếu có, sau này.

Hiện tại, gameshow là một trong những cách giúp các diễn viên trẻ được khán giả biết đến rất nhanh. Minh Khải có lợi thế là ba làm giám khảo nhiều gameshow, đặc biệt là gameshow hài. Vậy Minh Khải có dự định tham gia gameshow để tìm kiếm cơ hội nổi tiếng?

Mọi người nói Khải chưa chín muồi. Gameshow coi vậy chứ rất khó. Nếu mình không đủ duyên thì sẽ mất khán giả. Mọi người nói ngoại hình của Khải phù hợp với kép đẹp, với chính kịch hơn. Tự Khải cũng cảm thấy mình không có duyên diễn hài nên không nghĩ tới việc thi gameshow.

Con trai Minh Nhí: Tôi thần tượng ba nhưng không muốn dựa dẫm - Hình 5

Minh Khải thừa nhận thần tượng ba nuôi, danh hài Minh Nhí nhưng lại không muốn dựa dẫm vào cái danh này để tìm kiếm cơ hội trong nghề.

Kế hoạch sắp tới của Minh Khải là gì?

Hiện tại Khải đang trau dồi thêm tiếng Anh và tập gym để giữ body, chuẩn bị cho công việc làm người mẫu sắp tới. Khải cũng xin ba cho đi học thêm về lớp dạy diễn viên điện ảnh bên cô Kathy Uyên. Khải tuy đã quay 2 phim điện ảnh nhưng chưa có nhiều kiến thức về mảng này. Còn về sân khấu, Khải học ba Minh là quá tuyệt vời rồi. Khải rất tự hào về điều đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Ở ngoài, body chị Lệ Quyên còn đẹp hơn trên hình, nhìn như gái 18 vậy"
20:02:34 29/10/2020
Ông xã kín tiếng 40 năm chở vợ đi diễn bằng xe máy của NSND Kim Xuân
07:15:20 29/10/2020
Nguyễn Hưng tuổi 63: 'Tôi tiêm mặt và sống hạnh phúc bên bà xã'
08:21:37 30/10/2020
Lý Hải: 'Nghệ sĩ không giàu và từ thiện cũng không phải nhiệm vụ của người nghệ sĩ'
12:52:25 30/10/2020
Hiền Thục: 'Tôi từng bất lực vì con ương bướng'
15:37:49 29/10/2020
Thu Trang: 'Vợ chồng tôi muốn có ba con'
06:05:06 29/10/2020
MC Thanh Mai: 'Tôi chưa bao giờ áp lực tuổi tác'
06:17:05 30/10/2020

Thông tin đang nóng

Truyền hình Quảng Ngãi chính thức lên tiếng sau phát ngôn của Phương Thanh: “Những lời nói đã làm nhói thêm ruột gan cho người dân”
16:54:49 30/10/2020
HOT: Lệ Quyên ly hôn ông xã doanh nhân sau 10 năm sống chung
13:34:41 30/10/2020
Phát hiện chồng ngoại tình nhờ đồng bộ Google hình ảnh: Có đầy đủ cảnh cả hai đi khách sạn
14:13:45 30/10/2020
Đang đi cứu trợ miền Trung, Công Vinh hốt hoảng vì nhà bị ngập nặng: “Ôi trời ơi.. Nghệ An quê tôi”
12:45:49 30/10/2020
MỚI NHẤT: Thôn chính thức trả lại 413 triệu đồng cho người dân nhận được ủng hộ từ Thủy Tiên
15:54:56 30/10/2020
Bị “ném đá” vì kể xấu dân Quảng Ngãi trên Facebook, Phương Thanh tức giận đáp trả - “Hỏi vậy có mất lịch sự không”
16:10:34 30/10/2020
HOT: UBND Huyện Quảng Trạch xác nhận cán bộ thu lại tiền hỗ trợ của Thủy Tiên, lý do đằng sau là gì?
13:48:51 30/10/2020
Lệ Quyên xác nhận ly hôn chồng doanh nhân, phản ứng "phi công trẻ" gây bất ngờ?
14:50:18 30/10/2020
Lệ Quyên chính thức lên tiếng xác nhận ly hôn chồng đại gia: "Chúng tôi đã ly hôn"
14:14:38 30/10/2020
Hương Giang: "Tôi yêu cầu group anti dừng lại việc tấn công mạng chương trình, nhãn hàng tôi đang làm việc, vì tôi không phạm pháp!"
15:05:01 30/10/2020

Tin mới nhất

Thúy Diễm: Tôi không tổn thương, rất vui khi bị so sánh với Thủy Tiên

06:43:25 28/10/2020
Nhận không ít bình luận tiêu cực, thậm chí bị so sánh với Thủy Tiên khi đi cứu trợ miền Trung nhưng Thúy Diễm nói cô bỏ ngoài tai bởi ngoài kia có bao mảnh đời đói khổ đang cần giúp.

Thiều Bảo Trâm thừa nhận học tập phong cách BLACKPINK: "Nhưng có những cái tôi tình cờ mua thì hôm sau thấy họ mặc"

06:26:46 28/10/2020
Tiếp xúc mới thấy Thiều Bảo Trâm là một cô gái thú vị nhưng được bộc lộ một cách e dè.

Kiều Minh Tuấn: "Chúng tôi thân quen quá rồi nên ôm, hôn cũng dễ dàng hơn"

20:53:34 27/10/2020
Về phía Kaity thì tôi không biết nhưng khi đọc kịch bản xong tôi mới giật mình vì nhân vật của tôi là người đàn ông đào hoa, thích tình dục..., Kiều Minh Tuấn nói.

Thùy Chi: 'Tôi từng bị chê không xinh, hát chênh'

18:08:38 27/10/2020
Thùy Chi tâm sự cô từng buồn vì bị chê không xinh và hát live chênh. Vì thế, nữ ca sĩ quyết định dành nhiều năm qua để luyện tập.

Lệ Quyên: Nếu không thể dữ dằn như antifan thì hãy im lặng

14:21:05 27/10/2020
Lệ Quyên thẳng thắn bày tỏ quan điểm về vấn đề làm từ thiện trong showbiz.

Quang Lê âm thầm gây quỹ 2,5 tỉ đồng giúp miền Trung ổn định sau lũ

14:17:47 27/10/2020
Giữa lúc cả nước đang hướng về miền Trung, Quang Lê cũng lặng lẽ cùng những anh em thân thiết gây quỹ 2,5 tỉ đồng.

Đông Nhi trải lòng về cảm xúc lần đầu làm mẹ: Không cớ gì tôi phải giấu đi những niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc đời mình

10:17:49 27/10/2020
Tôi nghĩ được làm mẹ là thiên chức lớn lao nên sẽ vui vẻ đón nhận nó như một món quà vô giá mà tạo hoá ban cho, Đông Nhi chia sẻ.

Thúy Diễm: 'Tôi bị chỉ trích làm màu khi đi cứu trợ miền Trung'

06:27:23 27/10/2020
Tôi muốn minh bạch bằng cách đi đâu cũng chụp ảnh, quay hình báo cáo việc làm mỗi ngày. Nhưng điều đó vô tình lại có tác dụng ngược, cô nói.

Hứa Vĩ Văn nghĩ đến con gái ở nhà khi đóng 'Tiệc trăng máu'

06:13:12 27/10/2020
Nhận hai con của em trai là con để nuôi dạy, Hứa Vĩ Văn đem trải nghiệm làm bố ngoài đời để nhập vai trong phim Tiệc trăng máu.

Quang Lê mất chục tỉ đồng vì dịch Covid-19, tiết lộ sẽ sớm kết hôn

22:12:29 26/10/2020
Sau hai đợt dịch, Quang Lê tiết lộ công việc của anh vẫn chưa ổn định trở lại.

Hứa Vĩ Văn khép mình vì bị chê diễn dở, người thân liên tục qua đời

06:41:36 26/10/2020
Kín tiếng trong chuyện đời tư nên ít ai biết cuộc sống gia đình Hứa Vĩ Văn có nhiều đau thương khi anh phải chứng kiến người thân lần lượt qua đời trong suốt 20 năm qua.

Tez: 'Anh Wowy không đạp nút chọn vì tôi học hai đại học'

19:39:47 25/10/2020
Tez cho biết Đạt Maniac chính là người truyền cảm hứng cho anh theo đuổi bộ môn rap. Tuy nhiên, rapper 19 tuổi không muốn trở thành bản sao của bất kỳ ai.

Thùy Chi: 'Nổi tiếng khiến tôi thấy thiếu an toàn'

08:06:59 25/10/2020
Khi bị chê hát live không hay như thu âm, Thùy Chi mua báo về đọc rồi ngưng nhận show, lên kế hoạch luyện giọng miệt mài.

Lưu Hiền Trinh: 'Tôi bế tắc trước khi gặp Karik, GDucky'

06:15:16 25/10/2020
Lưu Hiền Trinh thừa nhận cô đã bế tắc và mất phương hướng trong nghệ thuật. Nhờ màn hợp tác với GDucky, nữ ca sĩ đã tìm lại lửa với nghề.

Kiều Minh Tuấn "hết hồn" vì cảnh nóng, Kaity Nguyễn: Anh ấy lịch sự mới hỏi đạo diễn như vậy

14:16:04 24/10/2020
Nếu là ngày xưa, chắc chắn tôi sẽ không cho và không chấp nhận đóng những cảnh như vậy, Kaity Nguyễn chia sẻ.

Lý Hùng: 'Phút cuối, cha dặn chúng tôi bảo bọc mẹ'

12:39:30 23/10/2020
Trước khi mất, nghệ sĩ Lý Huỳnh - cha tài tử Lý Hùng - gọi sáu con đến giường bệnh, hôn từng người, dặn thay cha chăm sóc mẹ.

Kaity Nguyễn: “Không có Kiều Minh Tuấn, tôi không thể hoàn thành vai diễn”

06:51:43 23/10/2020
Anh Kiều Minh Tuấn là một diễn viên biết kiểm soát cảm xúc rất tốt. Đó là điều mà tôi học hỏi được từ anh. Xem Kiều Minh Tuấn diễn, tôi thấy rất ngưỡng mộ, Kaity Nguyễn chia sẻ.

Phỏng vấn độc quyền "thánh nữ xuyên không" gia thế khủng Triệu Lộ Tư: Bố mẹ bảo đóng phim không vui thì đừng làm nữa

06:22:14 23/10/2020
Trong khi đang miệt mài hoàn thành những cảnh quay ở phim trường, nữ thần nhan sắc thế hệ mới của Cbiz Triệu Lộ Tư vẫn hào hứng chia sẻ với fan Việt về những tin đồn liên quan đến mình.

MC Thanh Mai: "Ở tuổi 47, tôi yêu không có sự ghen tuông nữa"

09:24:48 22/10/2020
MC Thanh Mai cho biết, ở tuổi 47, chị hài lòng với công việc và tình yêu hiện tại. Chị không còn yêu bồng bột như xưa mà là sự kết hợp giữa lý trí và cảm xúc.

Hoa hậu Phan Thị Mơ: "Tôi không sốt ruột chuyện kết hôn dù đã 30 tuổi"

09:03:52 22/10/2020
Hoa hậu Phan Thị Mơ cho biết: Tôi không phải tự khép mình mà vẫn cho mình cơ hội mới, nhưng có lẽ duyên chưa tới, chưa tìm được một người đàn ông phù hợp mà thôi. Tôi cũng không sốt ruột chuyện kết hôn, sinh con khi đã ở tuổi này.

Thúy Diễm buồn vì bình luận tiêu cực khi đi cứu lũ

06:04:36 22/10/2020
Thúy Diễm chạnh lòng vì bị nhận xét đi từ thiện mà vui như đi hội khi đăng ảnh hoạt động cứu trợ miền Trung để thông báo cho các mạnh thường quân.

Công Vinh: 'Chưa bao giờ nghĩ Thủy Tiên được tin tưởng như thế'

13:09:27 21/10/2020
Cựu cầu thủ cho biết anh sẽ đồng hành ra miền Trung cùng vợ. Anh thừa nhận hai vợ chồng đều áp lực khi quyên góp được số tiền lớn.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật đại gia chơi ngông, dùng trực thăng rải hơn trăm tỷ, người dân tranh nhau nhặt

Netizen

18:32:29 30/10/2020
Trong đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người dân đang đứng ở dưới đường để nhặt tiền từ trên trời rơi xuống, thậm chí còn gây tắc đường vì tranh nhau nhặt tiền.

Song Hye Kyo xuất hiện kỳ lạ nhưng đẹp như nữ thần sau thông tin đồn tái hợp Song Joong Ki

Sao châu á

18:32:10 30/10/2020
Những hình ảnh mới nhất của Song Hye Kyo khiến dân tình đứng ngoài không yên, vì quá xinh đẹp. Nghi vấn ngầm đối đầu với chồng cũ.

Dùng laser điều trị ung thư bàng quang không xâm lấn cơ

Sức khỏe

18:29:22 30/10/2020
Ung thư bàng quang là loại thường gặp ở cả nam và nữ, khó điều trị. Phương pháp cắt đốt bằng laser qua ngả niệu đạo kết hợp hóa trị đang giúp điều trị hiệu quả bướu bàng quang chưa xâm lấn.

9 sự thật ít người biết có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó

Sáng tạo

18:22:22 30/10/2020
Bạn chỉ mất vài phút để đọc những thông tin này và chúng có thể sẽ hữu ích, giúp đỡ bạn hoặc người thân của bạn vào một ngày nào đó.

Khắc phục thành công sự cố khoang chứa mẫu vật trên tàu thăm dò Osiris-Rex

Chuyện lạ

18:13:50 30/10/2020
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 30/10 cho biết đã khắc phục thành công sự cố trên tàu thăm dò Osiris-Rex để thu thập được mẫu đất đá và bụi vũ trụ từ tiểu hành tinh Bennu.

Đổi phụ kiện cũ lấy pin dự phòng thương hiệu Mỹ với giá 199.000 đồng 

Mua sắm

18:12:39 30/10/2020
Để hạn chế rác thải điện tử, Di Động Việt mang đến chiến dịch thu phụ kiện cũ, bù 199.000 đồng đổi lấy pin dự phòng và củ sạc từ thương hiệu Innostyle.

Tranh cãi phát ngôn của Hương Giang 7 tháng trước và hiện tại: "Antifan giống một cái gì đó thư giãn, họ mới là đáng thương nhất"

Sao việt

18:10:28 30/10/2020
Phát ngôn về chuyện bị antifan tấn công trong quá khứ của Hương Giang bất ngờ bị đào lại giữa loạt lùm xùm.

Công Phượng: ‘Tôi không may mắn’

Bóng đá việt nam

18:07:09 30/10/2020
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho rằng mình đã tìm lại được phong độ sau khi về Việt Nam chơi bóng. Nhưng thật không may, anh lại dính một số chấn thương nên đóng góp cho TP.HCM còn hạn chế.

Đấu Trường Chân Lý: Những cách khắc chế Ahri hiệu quả nhất mà game thủ nên biết 

Esport

18:02:39 30/10/2020
Ahri hiện đang là chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mà game thủ buộc phải vượt qua để leo lên top cao.

Lạc vào phòng game "chuẩn Hàn" vừa mở cửa tại Hà Nội: Không gian, dịch vụ khác biệt khiến nhiều bạn trẻ đón chờ 

Game offline

17:42:06 30/10/2020
Không gian chơi game đúng chuẩn Hàn Quốc mới lạ, hứa hẹn sẽ là tụ điểm cắm cọc mới của các gamer Hà Nội.

Dàn WAGs Man United vs Arsenal đọ sắc: Quỷ đỏ chấp sâu Pháo thủ

Bên lề sân cỏ

17:36:49 30/10/2020
Trước cuộc đối đầu với Arsenal tại vòng 7 Ngoại hạng Anh 2020/21, Man United tự tin giành chiến thắng nhờ lợi thế sân nhà kèm theo sự cổ vũ nhiệt tình của dàn WAGs nóng bỏng.