Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ

Ngày 18/6, ông Trần Trinh Đức (sinh năm 1946) – con trai của công tử Bạc Liêu nổi tiếng Trần Trinh Huy (tên thật Trần Trinh Quy) đã ra đi do bệnh tật, tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 76 tuổi.

Việc này khiến nhiều người xót thương và nhớ về những câu chuyện được nghe khi ông còn khỏe mạnh.

Con trai của đại gia nhưng quá nửa đời vất vả kiếm sống, nuôi con không tỉnh táo

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 1
Ông Trần Trinh Đức vừa ra đi hôm 18/6. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Trước khi nhắm mắt xuôi tay, ông Đức từng trải qua nhiều thăng trầm. Báo Tổ Quốc đưa tin, ông có 2 người con trai và 1 cô con gái. Mặc dù được hưởng một phần gia tài từ công tử Bạc Liêu để lại, nhưng sau một thời gian, gia đình ông đã mất tất cả do phải bán hết tài sản để trả nợ cho đứa con gái duy nhất không may lầm lỡ. Cô con gái vừa gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, vừa mất tiền nên dần dần tinh thần không còn tỉnh táo.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 2
Những tưởng cuộc sống sẽ dễ dàng với gia đình ông Đức nhưng chuyện không hay ập đến khiến ông phải bán hết gia tài để trả nợ. (Ảnh: Người đưa tin)

Thế nhưng dù cố gắng đến mấy, gia đình ông cũng không trả hết được số nợ nên đành sang Campuchia kiếm sống. VnExpress viết, sau 2 năm vất vả, ông dẫn vợ con về lại TP.HCM. Tại đây, người cha khắc khổ phải chạy xe ôm từ 5 giờ sáng đến tận nửa đêm nhưng vẫn không lo đủ chi phí sinh hoạt vì phải mua thuốc chữa bệnh cho con gái.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 3
Là con của dân chơi khét tiếng nhưng ông Đức phải chịu cảnh vất vả mưu sinh. (Ảnh: Dân Trí)

Năm 2009, gia đình ông trở về Bạc Liêu sinh sống. Báo Lao động viết, hơn 10 năm qua, ông Đức phải làm thuê cho một công ty kinh doanh du lịch. Sau đó, ông làm hướng dẫn viên, đồng thời bán sách viết về cha mình ngay tại nhà Công tử Bạc Liêu (ở đường Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu).

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 4
Ông Đức khi còn làm việc tại Cụm nhà Công tử Bạc Liêu. (Ảnh: Lao động)

Đến năm 2013, do gia cảnh khó khăn nên Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tặng cho ông Đức một căn nhà trị giá 400 triệu đồng với diện tích gần 70m2. Căn nhà không chỉ là món quà tỉnh dành tặng cho gia đình ông có chỗ trú mưa trú nắng đàng hoàng mà còn có ý nghĩa như một nghĩa cử dành cho con cháu của Công tử Bạc Liêu, nhân vật có nhiều giai thoại trên vùng đất này.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 5
Nhà Công tử Bạc Liêu giàu nhất xứ Nam Kỳ nay đã trở thành khu nhà trưng bày, đón khách đến tham quan với giá vé 30.000/lượt. (Ảnh: Tổ Quốc)

Báo Tổ Quốc đưa tin, dù có họ hàng, bà con nhưng khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, ông Đức cũng không thể xin sự trợ giúp bởi vì ” họ ở xa, cơm ai nấy ăn, nhà ai nấy giữ, hồn ai nấy lo“. Do đó, vợ chồng ông Đức tự làm việc và nuôi con gái, hai người con trai thì chạy xe ôm ở Sài Gòn. Đồng thời, ông Đức vừa làm, vừa tích góp để nhỡ có chuyện không may xảy ra, vợ chồng ông sẽ giao tiền cho con trai để chăm sóc em mình.

Người ta nói không ai “giàu 3 họ”, thế nên sau đời ông, đời cha, giờ đây nhiều người con của Công tử Bạc Liêu đang phải sống trong cảnh khốn khó, như ông Trần Trinh Đức. Từng trải qua thời trẻ huy hoàng, hưởng thụ cái hay cái đẹp, sau cùng ông cũng phải vất vả mưu sinh, tuổi già nuôi con. ” Cơ ngơi này cũng một tay ông nội làm ra, ba tôi là người xài tiền, tới tôi lại là người đi kiếm tiền“, Trí Thức Trẻ dẫn lời người đàn ông quá cố.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 6
Con trai Công tử Bạc Liêu có cuộc đời vất vả, khó khăn. (Ảnh: Dân trí)

Còn về Công tử Bạc Liêu (còn được gọi là Ba Huy) vang danh cả nước, ông từng được biết đến qua câu đồn thổi quen thuộc như tiêu 5 tấn vàng trong cả cuộc đời. Nhờ 3 năm “du học” trời Tây mà thực chất chỉ có ăn chơi, ông được cha chiều hết mực, muốn gì có nấy.

Một vài giai thoại về Công tử Bạc Liêu

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 7
Công tử Bạc Liêu là một giai thoại khét tiếng từ xưa đến nay. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Video đang HOT

VnExpress viết, ông Trinh Huy là người sở hữu máy bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam bên cạnh vua Bảo Đại. Ngoài ra, khi đi trông coi đồn điền, Công tử Bạc Liêu cũng xài toàn xe hơi hoặc ca nô xa xỉ, quý hiếm. Ông còn thuê hẳn người Pháp về làm công cho mình.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 8
Ông Ba Huy sẵn sàng vung tiền cho những gì mình thích. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Công tử Bạc Liêu tất nhiên sẽ ham vui và có thói tiêu tiền như nước. Khi đi dạo, ông không ngại kéo 1 đoàn xe dài đi cùng, mỗi xe chở một món đồ của ông như kính, chiếc nón, cây gậy… Bên cạnh đó, ai cũng biết Ba Huy ăn chơi triền miên, ngụp lặn trong những bàn tiệc với sâm panh, cuối tuần lại đi nghỉ dưỡng.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 9
Công tử Bạc Liêu là người có thói tiêu tiền xa hoa, ở những nơi sang chảnh. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 10
Nổi tiếng giàu có, trong nhà ông Ba Huy không thiếu những món đồ giá trị. (Ảnh: Báo Long An)

Từng nổi như cồn vì giàu có, vậy mà con trai Công tử Bạc Liêu – ông Trần Trinh Đức phải chạy vạy kiếm từng bữa ăn trên chính mảnh đất của tổ tiên mình. Cả đời thăng trầm, vinh hoa có, tủi nhục có, đến cuối đời, thật may là nhiều người vẫn nhớ đến người đàn ông tình nghĩa, chịu khó này.

Cận cảnh 'hàng khủng' trong dinh thự công tử Bạc Liêu

Tòa dinh thự Công tử Bạc Liêu còn lưu giữ được nhiều vật quý và đồ nội thất vô cùng sang trọng, có từ khi Công tử Bạc Liêu sinh sống ở nơi đây.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 1

Tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, TP. Bạc Liêu, dinh thự Công tử Bạc Liêu là công trình bề thể gắn liền với cuộc đời Trần Trinh Huy (1900-1974), vị thiếu gia ăn chơi khét tiếng Nam Kỳ lục tỉnh xưa.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 2

Tòa dinh thự hoành tráng này còn lưu giữ được nhiều vật quý và đồ nội thất vô cùng sang trọng, có từ khi Công tử Bạc Liêu sinh sống ở nơi đây. Trong ảnh là không gian phòng khách với tâm điểm là bộ bàn ghế bằng gỗ quý khảm xà cừ, mặt ốp đá hoa cương.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 3

Những hiện vật đáng chú ý khác ở khu vực phòng khách là chiếc TV Sanyo Deluxe 20 của Nhật Bản, loại TV đình đám một thời, chỉ một số ít người giàu ở miền Nam xưa mới mua nổi.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 4

Chiếc đồng hồ tủ đứng của Pháp được bày ở góc phòng. Đồng hồ được đóng bằng gỗ, mặt bằng đồng, tạo tác theo phong cách cổ điển.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 5

Giữa trần phòng khách là bộ đèn chùm lộng lẫy nhập khẩu từ Pháp .

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 6

Chiếc máy hát đĩa than ở góc phòng.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 7

Bộ bàn ghế gỗ ở phòng thờ.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 8

Các món đồ nội thất ở một phòng ngủ, gồm giường kiểu "long sàng", tủ quần áo, tủ đựng tiền, bàn trang điểm...

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 9

Mặt chiếc "long sàng" ốp đá hoa cương, vừa mang tính thẩm mỹ vừa có công dụng "điều hòa nhiệt độ", đem lại cảm giác mát lạnh cho người nằm.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 10

Một chiếc giường "điều hòa nhiệt độ" đặt ở hành lang.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 11

Sập gỗ lim lưỡng long tranh châu.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 12

Mâm đồng tứ linh đặt phía trên sập.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 13

Một bộ bình phong chạm khảm cầu kỳ phân chia không gian trong dinh thự.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 14

Bộ bàn ăn dành cho 8 người, mặt bàn ốp đá hoa cương.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 15

Bộ bàn ghế uống trà phong cách thời vua Louis Pháp kết hợp với các họa tiết khảm xà cử truyền thống được đặt ở hành lang.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 16

Bát, thìa sứ Trung Hoa trong tủ đựng đồ gốm sử ở dinh thự.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 17

Trong tủ trữ đầy tiền.

Cận cảnh hàng khủng trong dinh thự công tử Bạc Liêu - Hình 18

Chiếc xe hơi mà gia đình Công tử Bạc Liêu từng sử dụng ngày trước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38Cô dâu dắt con riêng về trong lễ cưới, mẹ chồng vào tận phòng chửi03:33Vụ đánh ghen khiến dân tình bức xúc: Chồng ôm lấy người tình bỏ rơi chính thất03:01Nhiều người hoảng hồn khi thấy chiếc quan tài nằm giữa đường trong đêm01:01Video: Một nam sinh tử vong trong phòng trọ, trên bàn để lại bức thư01:16Lời cuối của trung tá qua đời sau khi cứu bé trai đuối nước: 'Tôi mệt lắm!'02:42Trịnh Văn Quyết bị tạm giam 3 tháng, tài sản biến động liên tục, hiện còn bao nhiêu?04:09Hé lộ ‘vợ bé’ mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng niu nhất: Giá cực khủng, không phải ai cũng có được03:28“Gánh nặng” của cô dâu Sóc Trăng khi về nhà chồng: 10 tỷ đồng, 20 cây vàng, ô tô BMW00:14Đường thẳng hóa cong, dài hơn để qua đất nhà 20 cán bộ, Cục Phòng chống tham nhũng vào cuộc01:41TP.HCM: Sập tường khiến một người tử vong tại Q.601:06Ông lão U.80 ném thư xin ‘ngủ cùng em một tý’ có thể bị phạt tới 8 triệu02:48Giám đốc CDC Đà Nẵng bắt tay với Việt Á 'phù phép' vật tư y tế02:33Nắng nóng hơn 40 độ C, người Hà Nội biến hồ Tây thành bể bơi giải nhiệt03:22Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm05:32Dịch vụ gọi xe công nghệ 'đuối' với giá xăng02:52Bình Dương xin trả lại hàng ngàn liều thuốc điều trị Covid-1904:57Bình Dương: Va chạm với xe tải, nữ công nhân tử vong01:35Long An: Sau cơn mưa lớn kéo dài, người dân Bến Lức vất vả trong biển nước01:22

Tiêu điểm

'Rợn người' hoạt động mại dâm tại Tây Ban Nha: Bán thân hàng chục lần 1 ngày, chiêu trò đặc biệt tinh vi
19:12:58 03/07/2022
Xót xa clip bé trai rớt xuống bể cá ở quán cà phê, tử vong sau vài phút
14:48:43 03/07/2022
Cô gái bị người đàn ông gần 80 tuổi viết thư xin “ngủ cùng” rút đơn trình báo
17:29:14 03/07/2022
Bị nói lời chia tay, người phụ nữ mua xăng đến nhà người tình tự thiêu
09:26:55 04/07/2022
Ông lão U.80 ném thư xin ‘ngủ cùng em một tý’ có thể bị phạt tới 8 triệu
15:12:52 04/07/2022
Nhiều người hoảng hồn khi thấy chiếc quan tài nằm giữa đường trong đêm
17:55:46 03/07/2022
Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro
09:33:48 04/07/2022
Nam thanh niên chết bất thường trong bụi cỏ tại khu công nghiệp ở Bình Phước
19:11:35 04/07/2022
Đường thẳng hóa cong, dài hơn để qua đất nhà 20 cán bộ, Cục Phòng chống tham nhũng vào cuộc
22:19:17 03/07/2022
Cứ ra sân là vướng drama: Golf có phải môn thể thao ồn ào nhất năm 2022?
13:04:28 03/07/2022

Thông tin đang nóng

MC Kỳ Duyên diện bikini khoe body nóng bỏng U60, hé lộ ngoại hình bạn trai giấu mặt gây ngỡ ngàng
23:40:44 04/07/2022
Bắt 5 đối tượng chặt phá vườn dưa ở Diễn Châu
22:52:56 04/07/2022
Từng phanh phui con người thật của Hoài Linh, Việt Hương, sao nam giờ có cuộc sống không ai ngờ
22:43:43 04/07/2022
Hồng Đăng chính thức bị nhà hát Kịch Hà Nội báo cáo lên lãnh đạo Sở Văn hóa
22:47:08 04/07/2022
Đi ăn buffet, cháu gái thốt lên một câu mà tôi đau lòng
22:13:20 04/07/2022
Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân
23:00:37 04/07/2022
Viên Băng Nghiên đối mặt phong sát, bị xóa hình ảnh vì công ty trốn thuế 6 tỷ đồng
22:46:58 04/07/2022
Lộ hình ảnh bạn gái Đặng Văn Lâm ra mắt bố chàng cầu thủ
22:05:08 04/07/2022
Hồng Đăng sẽ chịu hình thức kỷ luật của Nhà hát Kịch Hà Nội
22:36:54 04/07/2022
Hoài Lâm lại gây thương nhớ trong MV mới, để lại bản nhạc buồn thổn thức
23:59:39 04/07/2022

Tin mới nhất

Thời tiết ngày 5/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

07:03:27 05/07/2022
Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C,...

Giá vàng hôm nay 5/7: Vàng lùi về ngưỡng 1.800 USD/ounce, thị trường ảm đạm

06:32:50 05/07/2022
Một số chuyên gia hiện có nhận định thiếu tích cực về vàng. Trong khảo sát mới nhất của Kitco, giới đầu tư cũng đã bớt lạc quan. Có 41% dự báo giá vàng giảm tuần thứ 4 liên tiếp, trong khi số người kỳ vọng tăng là 31%

Giá Bitcoin hôm nay 5/7: Bitcoin tăng dựng đứng, loạt tiền ảo ‘bốc đầu’

06:32:02 05/07/2022
Bitcoin tăng vượt qua ngưỡng 20.000 USD sau nhiều ngày ngụp lặn quanh 19.000 USD khiến nhiều tiền ảo vọt lên như diều gặp gió. Lúc 6h sáng nay 5/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 20.125 USD, tăng 4,3%, giúp mỗi...

Kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng khoảng 7% năm 2022

05:55:23 05/07/2022
Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, và đưa ra những ý kiến về định hướng chiến lược trong những tháng tới

Sabeco nhận ‘quả ngọt’ nhờ chiến lược 7 trụ cột

05:53:15 05/07/2022
Đối với trụ cột bán hàng, trước kia các nhà phân phối của Sabeco chủ yếu thực hiện các giao dịch, họ là những người nhận đơn hàng chứ không tham gia vào việc bán hàng nhiều. Ngoài ra, việc hiển thị hình ảnh cũng như mạng lưới phân phối ...

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Khánh Sơn: Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

05:26:44 05/07/2022
Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả; thường xuyên vận động hội viên, PN phát huy nội lực, đẩy mạnh xây dựng các mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế, qua...

6 tháng đầu năm tăng trưởng GDP vượt kịch bản đề ra

05:22:58 05/07/2022
Ngày 4-7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng năm 2022, triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Th...

Hai vấn đề lớn tác động đến tăng trưởng kinh tế Việt Nam những tháng cuối năm

05:20:50 05/07/2022
Khẳng định về kết quả tăng trưởng tích cực trên, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho rằng, kết quả này là tổng hoà của các giải pháp đã đề ra trong kế hoạch từ năm ngoái. Những giải pháp này đã được cụ thể hoá bằng một loạt nghị quyết của C...

An Giang đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch với các địa phương vùng ĐBSCL

05:18:45 05/07/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch An Giang đón lượng khách cao kỷ lục với khoảng 5,2 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch, tăng 60% so với cùng kỳ 2021, đạt 113% so với kế hoạch năm 2022. Tổng doanh thu từ...

Đề xuất các yêu cầu về nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia

05:14:09 05/07/2022
Yêu cầu riêng đối với đề tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ và kỹ thuật phải đáp ứng có triển vọng lớn tạo sự chuyển biến về năng suất, chất lượng, hiệu quả nhưng chưa được nghiên cứu, ứng dụng ở Việt Nam; có khả năng được cấp bằng đ...

Gian hàng phúc lợi lưu động dành cho công nhân

05:12:19 05/07/2022
Ngoài ra, Công đoàn các KCX-KCN TP còn tặng 5.432 phiếu mua hàng (100.000 đồng/phiếu) cho đoàn viên - lao động mua sắm các mặt hàng thiết yếu giảm giá từ 15% - 30% tại các gian hàng phúc lợi đoàn viên là đối tác của Công đoàn các KCX-KC...

Diện tích đất mía "teo tóp" dần

05:11:54 05/07/2022
Ông Nguyễn Văn Phò (ngụ xã Phước Khánh) có thâm niên trồng mía gần 20 năm. Những năm 2010, ông Phò trồng đến vài ha mía, sản phẩm được thương lái mua lúa non tận vườn. Thế nhưng, hiện tại gia đình ông Phò trả hết đất thuê, chỉ giữ lại 0...

Đề xuất giảm thêm 3 tháng phí sử dụng đường bộ cho doanh nghiệp vận tải

04:58:20 05/07/2022
Cục Đăng kiểm kiến nghị kéo dài phương án giảm phí sử dụng đường bộ như hiện nay thêm 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp vận tải đang gặp khó khăn do nhiên liệu tăng. Cục Đăng kiểm vừa có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về giải pháp tiết ...

Hàng không thế giới đối mặt với quá tải

04:55:57 05/07/2022
Dữ liệu của nền tảng theo dõi chuyến bay FlightAware cho thấy, trong tháng 6/2022, 25% chuyến bay tại châu Âu (trừ Nga) cất cánh muộn. Hội đồng hàng không quốc tế - hiệp hội thương mại của các sân bay châu Âu - dự đoán rằng tình trạng h...

TP.HCM: Chạy xe máy vào làn ô tô, tài xế quay đầu 'né' chốt CSGT

23:43:44 04/07/2022
Chiều 4.7, Đội CSGT Bến Thành lập chốt kiểm tra, xử phạt các trường hợp chạy xe máy, xe mô tô đi ngược chiều, đi sai làn đường trên tuyến Võ Văn Kiệt (Q.1, TP.HCM). Nhiều trường hợp quay đầu xe, phóng như bay để né chốt kiểm tra

Trước 15-8, người lao động sẽ được hỗ trợ tiền thuê trọ

23:40:20 04/07/2022
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4-7, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh đã thông tin về kết quả giải ngân tiền thuê trọ cho người lao động theo Quyết định 08 của Chính phủ

Biệt thự, nhà hàng nguy nga trên rạch, cán bộ địa phương nhắc cấp dưới kiểm tra nhưng... quên mất

21:59:51 04/07/2022
Khi đi ngang qua có thấy công trình xây dựng bờ kè bêtông kiên cố, vênh ra mặt nước trên con rạch, tôi có nhắc cán bộ xuống kiểm tra, nhưng rồi quên mất - ông Tuấn nói

Bộ Y tế: Kê thực phẩm chức năng kèm thuốc ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ là 'sai sót'

21:22:18 04/07/2022
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, việc kê thực phẩm chức năng kèm thuốc tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương là sai sót , bệnh viện đã điều chuyển công tác bác sĩ vi phạm

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân trồng cây xanh tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường sinh thái

20:33:06 04/07/2022
Ngày 4/7, Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức lễ ra quân trồng thông ba lá tạo cảnh quan tại tuyến đường Đèo Măng Đen (thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông). Chương trình đã thu hút hơn 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân của huyện Kon Rẫ...

Tuyên Quang: Khen thưởng chiến sỹ giải cứu hơn 100 học sinh trong đêm mưa lũ

20:24:12 04/07/2022
Dù đang được nghỉ phép về thăm gia đình, nhưng khi nhận được tin báo, chiến sỹ Quan Ngọc Hoàng đã khẩn trương đến hiện trường giải cứu hơn 100 em học sinh đang bị cô lập trong khu nội trú vì nước lũ

Hà Tĩnh: Mẹ tử vong, con mất tích khi tắm biển Thiên Cầm

20:21:16 04/07/2022
Sáng 4/7, ông Hoàng Xuân Hướng, Trưởng Ban Quản lý Khu Du lịch biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, tại bờ biển Thiên Cầm vừa xảy ra vụ đuối nước khiến mẹ tử vong, con mất tích

An Giang: Nguy cơ sạt lở bờ sông Kênh Xáng

20:16:52 04/07/2022
Sáng 4/7, ông Lương Huy Khanh, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu - Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết, đang tiếp tục phối hợp với thị xã Tân Châu tích cực rà soát, theo d...

Hiểu nhầm về thời hạn sử dụng, người dân đổ xô đi làm hộ chiếu mới

20:14:12 04/07/2022
Trao đổi với phóng viên Báo Tin tức, đại diện Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an TP Hà Nội) cho biết, khá nhiều người dân hiểu chưa rõ về quy định cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới. Theo quy định, những hộ chiếu phổ thông đã được c...

Thanh Hóa: Sớm di dời người dân ra khỏi vùng ngập lòng hồ sông Mực

20:04:44 04/07/2022
Những năm qua, nhiều hộ dân sống tại xã Xuân Thái, huyện Như Thanh và xã Bình Lương, Tân Bình, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa vẫn đang sống trong vùng ngập lòng hồ sông Mực. Mỗi khi mùa mưa về nước dâng cao làm ngập lụt nhiều tài sản, h...

Vĩnh Long: Ra quân Chiến dịch 'Mùa hè xanh' và chương trình 'Tiếp sức mùa thi'

20:02:25 04/07/2022
Ngày 4/7, Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long tổ chức ra quân Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh và chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022

Điện Biên: Huy động tối đa cho việc tìm kiếm công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện

19:57:10 04/07/2022
Kể từ thời điểm xảy ra mưa lớn gây lũ khiến một người mất tích và 3 người bị thương tại xã Si Pa Phìn, lực lượng chức năng thường trực cả ngày lẫn đêm để tìm kiếm nạn nhân. Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công a...

Hà Nội: Ngăn chặn hiện tượng cá chết tại các hồ điều hòa

19:54:01 04/07/2022
Điều đáng nói là nhiều năm qua, mặc dù UBND thành phố Hà Nội quy định không được thả cá tại các hồ điều hòa nhưng các quận nội thành quản lý thiếu chặt chẽ dẫn tới cá chết hàng loạt khi thời tiết nắng nóng

Đồng Tháp: Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

19:51:17 04/07/2022
Trước tình hình đó, Đồng Tháp sẽ tiếp tục triển khai chiến dịch diệt lăng quăng đợt 2 (từ ngày 5 - 8/7/2022) trên phạm vị toàn tỉnh. Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp Tạ Tùng Lâm đề nghị, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Trung tâm Y ...

Bình Định: Các vụ cháy lớn xảy ra tại KCN Phú Tài là do sự cố điện, nguồn nhiệt

19:37:08 04/07/2022
Ngày 4/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định đã có thông tin chính thức về vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Phát, thuộc Khu công nghiệp Phú Tài, phường Trần Quang Diệu,...

Có thể bạn quan tâm

Covid-19 gia tăng ở nhiều nơi

Thế giới

07:44:47 05/07/2022
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết 110 quốc gia đang ghi nhận số ca nhiễm gia tăng. Ông cũng cảnh báo đại dịch còn lâu mới kết thúc, và khả năng theo dõi tiến hóa di truyền của Covid-19 đang gặp khó khăn khi các nước ...

Sườn non hấp gừng

Ẩm thực

07:42:55 05/07/2022
Từng miếng sườn non hấp gừng đậm đà, mềm thơm, không quá khô xác lại chua ngọt vừa miệng nên khiến bạn ăn mãi mà không thấy ngán

Nhận định, soi kèo U19 Malaysia vs U19 Campuchia, giải U19 Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

07:42:52 05/07/2022
Nhận định U19 Malaysia vs U19 Campuchia, bảng B giải U19 Đông Nam Á 2022 (15h ngày 5/7). Dự đoán kết quả, soi kèo U19 Malaysia vs U19 Campuchia

Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?

Netizen

07:37:01 05/07/2022
Mạng xã hội xuất hiện thông tin cập nhật tình hình của của bà Nguyễn Phương Hằng ở trong trại giam khiến nhiều người hoang mang. Được biết bà chủ Đại Nam bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng vì vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có...

Hương Giang cùng dàn mẫu nhí "bành trướng" sàn runway với visual đỉnh

Thời trang

07:34:03 05/07/2022
Một sự kiện thời trang dành cho trẻ em vừa chính thức trình làng tại bãi biển Đà Nẵng xinh đẹp được siêu mẫu Xuân Lan sáng lập và sản xuất. Là người khởi xướng ra Vietnam Junior Fashion Week, nữ siêu mẫu luôn mang đến một sân chơi thời ...

Kiều Thanh xóa bài viết liên quan đến Hồng Đăng, dân mạng đề nghị tước danh hiệu

Sao việt

07:31:49 05/07/2022
Theo ghi nhận của chúng tôi, bài viết liên quan đến diễn viên Hồng Đăng của Kiều Thanh đã biến mất . Dù vậy, nhiều người vẫn tấn công cô vì cho rằng đó là quan điểm sai lệch

Người đại diện chào hàng Ronaldo và Neymar với Chelsea

Bóng đá thế giới

07:30:51 05/07/2022
Đại diện của Cristiano Ronaldo và Neymar Jr mời tân chủ tịch Chelsea Todd Boehly mua hai siêu sao này. Theo Evening Standard, Jorge Mendes và Renato Rodrigues - quản lý của Cristiano Ronaldo và Neymar Jr - có nhiều buổi gặp mặt chủ tịch...

Bộ Y tế: COVID-19 nguy cơ bùng phát trở lại khi miễn dịch cộng đồng suy giảm

Sức khỏe

07:30:18 05/07/2022
Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6 hôm 4/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, hiệu quả bảo vệ của các mũi tiêm cơ bản vaccine phòng COVID-19 giảm dần theo thời gian trong...

‘Trẻ trâu’ đầu trần, lái xe máy lạng lách ‘cà khịa’ ô tô trên phố

Pháp luật

07:28:18 05/07/2022
Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người xem phải bức xúc, khi hai thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, cố tình lạng lách trước đầu một xe ô tô

Chillies ấn định ngày trở lại với “Vì sao”, ca khúc đầu tiên từ EP mới

Nhạc việt

07:28:04 05/07/2022
Mở đường bằng việc thay đổi logo nhận diện quen thuộc sang một màu sắc mới kèm hình ảnh có liên quan tới những đám mây, Chillies tiếp tục khiến fan hâm mộ tò mò và mong đợi hơn bao giờ hết khi hé lộ lịch trình ra mắt EP mới của nhóm

Bất ngờ trước khả năng học thuộc vũ đạo thần tốc của dàn idol K-pop

Nhạc quốc tế

07:23:28 05/07/2022
Vũ đạo mãn nhãn và tràn đầy năng lượng là một trong những điểm thu hút khán giả khi thưởng thức sân khấu âm nhạc. Chính vì vậy, các thần tượng giải trí luôn trau dồi kỹ năng nhảy của mình, yêu cầu đặt ra càng khắt khe hơn ở mỗi đợt come...

Các nghi phạm trong vụ án Tangmo Nida tự nhiên có màn... đi đòi lại danh dự

Sao châu á

07:14:04 05/07/2022
Mới đây, báo chí Thái Lan đưa tin các nghi phạm trong vụ án của Tangmo Nida bao gồm Kratik, Job, San, Robert và Por đều đang chuẩn bị đưa đơn kiện vì lý do bản thân và gia đình trở thành nạn nhân, bị xúc phạm danh dự nghiêm trọng kể từ ...