Con trai 4 tháng bị cha bạo hành: Mẹ lấy tiền hỗ trợ rồi bỏ mặc con

Liên quan vụ bé trai 4 tháng bị cha ruột bạo hành gãy chân , xuất huyết não, bà ngoại bé bức xúc vì nhận tiền hỗ trợ xong thì mẹ bé bỏ mặc con ở bệnh viện . Bà mong công an sớm đưa mẹ bé đi cai nghiện .

Con trai 4 tháng bị cha bạo hành: Mẹ lấy tiền hỗ trợ rồi bỏ mặc con - Hình 1

Bé K. đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 Ảnh: Vũ Phượng

Hình ảnh bé trai C.M.K (4 tháng tuổi) bị cha ruột đánh đến gãy chân, xuất huyết não phải nằm điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 2 khiến nhiều người bức xúc vì hành vi bạo hành con trai dã man.

Nửa đêm lúc nhập viện, K. được ông nội chăm sóc. Sáng hôm sau chị Nguyễn Hồng T. (20 tuổi, mẹ K.) mới hay tin vào viện chăm con. Hai hôm sau, bà Bùi Hồng Mực (bà ngoại K.) vào viện, thì chị T. về nhà từ đó tới nay 6 ngày chị T. không vào viện thăm con khiến bà Mực rất bức xúc.

‘Chỉ mong nó vô trại cho yên ổn’

Trong phòng 1 của khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đồng 2, nhìn đứa cháu tội nghiệp sốt, chân bị treo ngược để vết gãy tự lành mà bà Mực phẫn uất vô cùng. Trách đứa con rể vì đánh cháu mình một phần, bà trách con gái mình tới mười phần vì có 2 đứa con mà vẫn không thay đổi tính nết.

Con trai 4 tháng bị cha bạo hành: Mẹ lấy tiền hỗ trợ rồi bỏ mặc con - Hình 2

Bà ngoại K. chăm bé ở bệnh viện Ảnh: Vũ Phượng

Video đang HOT

Mở đầu câu chuyện, bà uất ức nói: “Mong công an đưa mẹ nó vô trại cai cho yên ổn, chứ nó ở nhà cứ chơi “đá” rồi lại đẻ, đẻ xong quăng đó, tôi chăm làm sao nổi hết. Tôi bắt đi đặt vòng để khỏi bầu nữa mà nó cũng không chịu, chắc nó nghĩ để có bầu thì công an không bắt được. Một lần chơi “đá” bị công an kêu lên rồi nhưng lần đó đang bầu nên bị phạt 7 triệu rồi cho về. Có đứa con mà dạy dỗ bao năm không nên”.

Bà Mực kể lại buổi tối ngày 3.2, hôm đó bà đang đi làm thuê ở Bình Dương thì nghe người giữ trẻ điện thoại đòi trả lại bé K. do “mẹ nó gửi mà không gửi tiền”. Bà Mực không có nhà nên gọi cho mẹ của mình đến đón K. rồi nhờ ông nội của K. chăm giúp.

“Mẹ tôi đón K. mang qua giao cho ông nội nó nhưng không gặp, mà chỉ gặp cha nó là Châu Minh Tiến (24 tuổi) nên giao cho cha nó luôn. Tới nửa đêm thì ông nội nó gọi tôi nói thằng Tiến đánh con nó gần chết rồi”, bà Mực kể lại.

Con trai 4 tháng bị cha bạo hành: Mẹ lấy tiền hỗ trợ rồi bỏ mặc con - Hình 3

Bé K. vẫn còn sốt và ngủ hay bị giật mình Ảnh: Vũ Phượng

Bà cho biết, T. con gái bà không có hôn thú với Tiến nhưng cả hai đã có 2 người con là K. và anh trai (hơn 2 tuổi). Cả hai vợ chồng đều cùng chơi “đá”. Bao nhiêu lần bà khuyên con không nên chơi nữa nhưng vẫn đôi lần thấy mắt con trợn ngược ở trong phòng.

“Thằng Tiến nói nó con nhỏ không nuôi được thôi cho người ta nuôi mà nó không chịu. Rồi cứ quăng đó, đứa đầu đẻ ra xong cũng tôi nuôi tới giờ. Giờ thì đang gửi trẻ 100.000 đồng một ngày, đêm luôn”, bà Mực nói.

Dù có cả 2 đứa con với nhau, nhưng theo lời bà Mực, mẹ chồng không hề ngó ngàng tới 2 cháu, chỉ có ông nội lâu lâu tạt qua thăm hỏi. Từ ngày K. nằm viện tới nay cũng chỉ có ông nội ghé thăm.

Con trai 4 tháng bị cha bạo hành: Mẹ lấy tiền hỗ trợ rồi bỏ mặc con - Hình 4

Bà Mực cho biết K. thường bị cha mẹ ruột thả cho ngủ ngoài võng trước dãy trọ, muỗi chích bầm dập cơ thể Ảnh: Vũ Phượng

Bà bức xúc: “Bữa ở đây được 2 hôm báo đăng người ta tới cho tiền mua sữa cho thằng nhỏ, thì nó cầm về tiêu xài xong mất dạng tới hôm nay, không biết đi chơi ở đâu mà không thèm về nhà. Mong công an sớm cho nó vô trại cai nghiện”.

Ai sẽ nuôi bé?

Hiện tại, bé K. vẫn đang nằm viện theo dõi. Thời gian đầu nhập viện, bác sĩ cho biết K. bị xuất huyết não, gãy chân trái, nhiều vết bầm ở vùng mặt, ngực, bụng. K. không thể thực hiện phẫu thuật vì sức khỏe không đảm bảo nên được bác sĩ cho nằm treo chân chờ hồi phục.

Bà Bùi Hồng Mực cũng nghỉ làm ở viện chăm bé K., con đầu của T. vẫn được nhờ gửi chăm ngày, đêm với giá 100.000 đồng/ngày. Trong bệnh viện, bà cho hay, chủ trọ ở nhà điện thoại hối chuyển phòng vì sợ bà ở viện suốt không có tiền đóng tiền trọ. Hội bảo vệ quyền trẻ em khuyên bà nên tạm thời gửi con lớn của T. vào trung tâm hỗ trợ xã hội để được chăm sóc nhưng bà Mực không nỡ gửi.

Con trai 4 tháng bị cha bạo hành: Mẹ lấy tiền hỗ trợ rồi bỏ mặc con - Hình 5

Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM và hội phụ nữ quận 9 trao giấy khai sinh cho bé K. Ảnh: Vũ Phượng

“Cả bé K. cũng vậy, tôi sẽ chăm hết. Đợi nó đỡ rồi bà cháu về Cà Mau ở, dưới đó còn mấy vuông đang cho thuê, chứ ai nỡ gửi hai đứa cháu đi đâu. Tôi chăm tôi mới yên tâm. Mong công an đưa vợ chồng nó đi cai hết cho nó về nó làm người bình thường, chứ giờ cả hai đứa nó còn đó tụi nó không chăm mà cũng không cho hai đứa đi đâu hết”, bà Mực cho hay.

Trong chiều 12.2, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, Hội bảo vệ quyền trẻ em, Hội phụ nữ và Phòng LĐ-TB-XH quận 9 đã đến bệnh viện để trao giấy khai sinh của bé K. cho bà Mực. Có giấy khai sinh, bé K. mới được cấp bảo hiểm y tế và được hưởng quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Bắt tạm giam người cha

Trước đó, chiều 11.2, Công an Q.9 cho biết đã khởi tố vụ án , khởi tố bị can , bắt tạm giam Châu Minh Tiến vì hành vi Cố ý gây thương tích với con ruột của mình là bé K. Theo kết quả giám định thương tật, bé K. bị tổn thương cơ thể 37%.

Trước đó, Tiến đã đi trường cai nghiện từ tháng 3.2017 đến tháng 7.2018, sau đó về địa phương. Tháng 4.2019 phát hiện Tiến tiếp tục chơi ma túy, công an phường tiếp tục lập hồ sơ áp dụng các biện pháp giáo dục tại phường và đến ngày 13.1.2020 Tiến lại tiếp tục sử dụng ma túy, nên Công an P.Long Phước đã hoàn thành các hồ sơ đề nghị áp dụng đưa đi cai nghiện bắt buộc, hồ sơ đang hoàn thành.

Theo kết quả điều tra ban đầu, công an cho biết, không có cơ sở kết luận Tiến bạo hành con mình trong thời điểm ngáo đá, Tiến khai có sử dụng ma túy trước thời điểm đó. Sau thời điểm Tiến bạo hành con 1 ngày, cơ quan công an đã kiểm tra ma túy thì kết quả Tiến âm tính.

Hiện công an đang T. (mẹ bé K.) lên làm việc nhưng mẹ bé chưa lên nên công an tạm thời cũng chưa xác định được mẹ bé có dương tính với ma túy hay không.

Theo lời khai của Tiến, 20 giờ ngày 3.2.2020, Tiến đang ở nhà thì có bà ngoại của vợ Tiến mang bé K. mang giao cho Tiến với lý do mẹ bé gửi nhưng không quay lại đón nên bé khóc nên bà mang trả bé, Tiến khi nhận cháu bé có đưa bé vào phòng, để bé uống sữa, nằm trên võng trong phòng của Tiến.

23 giờ bé dậy khóc nên Tiến dậy để dỗ bé và cho bé uống sữa nhưng bé vẫn khóc nên Tiến ngồi dậy dùng tay tát mạnh vào má cháu bé. Cháu bé vẫn khóc, Tiến dùng tay đánh vào mông cháu bé tiếp tục cho uống sữa nhưng bé vẫn khóc.

Tiến khai nhận tức giận vì vợ không ở nhà trông con nên Tiến đã dùng tay đưa võng mạnh, sau đó kéo dừng lại bất ngờ nên bé đang nằm trên võng bị lao xuống đất nên bé bị ngất, khó thở. Tiến bế con trai dậy đưa bé qua nhà cha ruột rồi cùng đưa đi cấp cứu.

Theo thanhnien.vn

Bắt giam người cha bạo hành con 4 tháng tuổi xuất huyết não, gãy xương

Chiều 11/2, Công an quận 9 (TP.HCM) cho biết đã khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam Châu Minh Tiến (24 tuổi, ngụ phường Long Phước, quận 9) về hành vi cố ý gây thương tích. Các quyết định này được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo đó, Tiến là người đã bạo hành con ruột của mình là cháu C.M.K (4 tháng tuổi) xuất huyết não, gãy xương. Qua điều tra, công an xác định bé K bị thương tích gần 40 % và đang được điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại cơ quan công an, Tiến thừa nhận hành vi bạo hành của mình. Lý do Tiến bạo hành con là vì mâu thuẫn tình cảm với chị N.H.T (21 tuổi, ngụ quận 9, là mẹ cháu K).

Sau khi làm việc xong, phía công an đã cho gia đình Tiến bảo lãnh, chờ củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Bắt giam người cha bạo hành con 4 tháng tuổi xuất huyết não, gãy xương - Hình 1

Cháu K với thương tích gần 40% đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: C.T

Theo đó, năm 2015, Tiến và T có quen biết với nhau. Năm 2016, Tiến được gia đình đưa đi cai nghiện 2 năm. Sau khi trở về, Tiến sống như vợ chồng với chị T. Sau đó, chị T có thai cháu K. Từ đây, Tiến thường xuyên chửi mắng, đánh đập chị T. Khi chị này sinh được cháu K, Tiến vẫn hay đánh đập.

Ngày 20/1, chị T ôm cháu K về phòng trọ ở phường Trường Thạnh, quận 9 để ở vì Tiến hay đánh đập, chửi bới.

Tối 3/2, bà Lê Thị Lệ (bà ngoại chị T) mang cháu K đến nhà ông Châu Minh Hiếu (ông nội bé K, cũng là cha của Tiến). Tuy nhiên, không hiểu sao bà Lệ không đưa cháu K cho ông Hiếu mà lại đưa cho Tiến giữ rồi đi về. Thời điểm này, chị T đi làm nên không hay biết.

Rạng sáng 4/2, ông Hiếu phát hiện cháu K có nhiều thương tích trên người nên đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng 2. Các bác sĩ phát hiện cháu bị bầm ở tai, tay, ngực, bụng và bị gãy xương đùi, xuất huyết não.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 16
04:30:11 03/08/2021
Vì sao Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội bị bắt?
22:30:54 01/08/2021
Giấu ma túy tại vùng kín
13:34:56 02/08/2021
Thiếu tá "dỏm" mặc đồ công an tụ tập ăn nhậu giữa dịch bệnh
10:28:03 02/08/2021
Đôi nam nữ thuê xe cứu thương "thông chốt" vào Hà Nội
21:48:24 02/08/2021
Cựu Chủ tịch và cựu Tổng Giám đốc Cienco1 bị bắt
00:09:45 03/08/2021
Cô gái Hà Nội bị "bạn trai ngoại quốc" lừa hơn một tỷ đồng
10:16:25 03/08/2021
Mẹ chết bất thường, con trai bỏ trốn khỏi địa phương
20:00:16 01/08/2021
TPHCM: Cán bộ công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên ra đường sau 18h
09:47:22 03/08/2021
Truy tìm đối tượng chém chết nam thanh niên tại nhà người khác
20:11:10 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Lan truyền status của mẹ thanh niên bị đạp xuống sông chết ở Nhật Bản, vừa đăng ảnh cầu may mắn vài tiếng sau xuất hiện video con trai qua đời
12:44:20 03/08/2021
Vụ nữ nhân viên y tế bị tát khi lấy mẫu: Một bệnh viện ở Đà Nẵng từ chối khám và điều trị cho ông Trần Vinh
16:23:08 03/08/2021
Khả Ngân tiếp tục nhập viện sau hơn 10 ngày sốt cao và ho ra máu, tình hình sức khoẻ khiến fan cực kỳ lo lắng
17:20:49 03/08/2021
Chồng mua váy tặng vợ nhưng nhầm size, cô đi đổi mới biết thông tin sốc và pha lật kèo khiến gã bội bạc tẽn tò
13:22:15 03/08/2021
Mất chiếc Wave, tài xế xe ôm công nghệ được ông chú tốt bụng tặng luôn con sH Ý đang chạy
14:29:34 03/08/2021
Gái xinh bỏ về quê tránh dịch, người chủ thất kinh khi vừa đẩy cửa bước vào trong nhà
15:11:40 03/08/2021
L.Y.F sắp rơi vực sâu: Lý Dịch Phong hay chính là Lưu Diệc Phi?
16:04:04 03/08/2021
Cả tháng nấu cháo bào ngư cho chồng, vợ trẻ tím mặt khi anh vẫn chẳng buồn 'ái ân' và nguyên nhân khiến cô sốc nặng!
13:10:05 03/08/2021
Lý Dịch Phong bị khui quá khứ “tra nam” sau scandal của Ngô Diệc Phàm
14:07:14 03/08/2021
Cưng xỉu khoảnh khắc hai thiên thần nhà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' quấn quýt bên nhau
14:21:25 03/08/2021

Tin mới nhất

Lật tẩy những thủ đoạn mua bán hóa đơn để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

15:03:18 03/08/2021
Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6/2021, cộng đồng doanh nghiệp và nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xôn xao trước việc có nhiều “ông lớn” trong giới doanh nhân bị “xộ” khám vì liên quan đến việc mua bán hóa đơn thuế GTGT, gâ...

Xử lý 26 thanh, thiếu niên tụ tập "ngắm hoàng hôn"

14:56:14 03/08/2021
Ngày 2/8, UBND phường 3, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 26 trường hợp tụ tập ngắm hoàng hôn trên đập hồ Tuyền Lâm, Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Con gái rủ 6 người đến nhà cha tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch

13:58:34 03/08/2021
Lực lượng tuần tra phát hiện nhiều người tụ tập tại căn nhà ở huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) nên kiểm tra. Phạm Thị Thúy Uyên thừa nhận rủ nhiều người về nhà cha ruột để đánh bạc.

Phủ phạm gây án mạng tại quán nhậu ra đầu thú

13:50:31 03/08/2021
Đối tượng khai do vô cớ bị đánh trước quán nhậu nên đã chạy về nhà lấy kiếm quay lại quán đâm nạn nhân tử vong.

Xử lý đối tượng lập nhóm zalo kêu gọi công nhân về quê

13:47:07 03/08/2021
Công an TP. Thuận An (Bình Dương) lập hồ sơ xử lý đối tượng Ngô Đức Quý (28 tuổi, quê ở tỉnh Hà Tĩnh; tạm trú tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) về hành vi vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường quản lý đối tượng sử dụng ma túy có biểu hiện loạn thần

13:45:36 03/08/2021
Tình trạng đối tượng nghiện ma túy bị “ảo giác” hoặc biểu hiện loạn thần có hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là các hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích… ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có dấu hiệu gia tăng trở lại.

Vì sao "thánh chửi" Dương Minh Tuyền "thoát" án hình sự?

13:38:45 03/08/2021
Cùng bay lắc ma túy với nhóm bạn trong quán karaoke nhưng thánh chửi Dương Minh Tuyền lại thoát án hình sự và có thể chỉ bị xử phạt hành chính.

Tề Trí Dũng dùng tiền công "bao" nhiều người đi khảo sát... "mô hình ảo"!

13:34:50 03/08/2021
Theo cáo buộc, Tề Trí Dũng và các bị can có sai phạm trong việc chi tiền của SADECO cho nhiều cá nhân đi du lịch châu Âu 33 ngày, dưới danh nghĩa đi tham quan, khảo sát.

Yêu cầu báo cáo việc trấn áp tội phạm trong các cuộc đấu giá tài sản

13:32:06 03/08/2021
Bộ Tư pháp đề nghị các địa phương báo cáo việc đấu tranh, trấn áp tội phạm trong hoạt động đấu giá tài sản thông qua các chuyên án, nhất là các băng nhóm tội phạm, thông đồng, dìm giá.

Khởi tố gã chồng dùng dao rạch nhiều nhát lên mặt vợ

10:06:20 03/08/2021
Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã khởi tố Nguyễn Văn Thắng - đối tượng dùng dao rạch nhiều nhát lên mặt vợ khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vào đầu tháng 7/2021.

Lĩnh án vì không đeo khẩu trang còn tấn công người thi hành công vụ

10:03:05 03/08/2021
Ngày 2/8, TAND huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đưa ra xét xử Trần Văn Hùng (SN 1977, ngụ xã An Thạnh 3) về tội Chống người thi hành công vụ.

Để mất hơn 300 ha rừng, 9 cán bộ công ty lâm nghiệp bị truy tố

09:34:04 03/08/2021
Theo cáo trạng, dù được giao nhiệm vụ quản lý trên 14.000 ha rừng nhưng các nguyên lãnh đạo và cán bộ Công ty Lâm nghiệp Ea Kar (Đắk Lắk) đã buông lỏng quản lý, để mất cả trăm héc ta rừng.

Xe tải vượt 5 chốt kiểm soát dịch bằng mã QR của ôtô chở lúa gạo

23:37:56 02/08/2021
Chủ xe tải ở Tiền Giang thừa nhận việc sử dụng mã QR của phương tiện khác để vượt 5 chốt kiểm soát dịch các tỉnh Đồng Tháp, Long An và Bình Dương.

Bác tin người Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/lần

23:29:09 02/08/2021
Sở TT&TT Hà Nội khẳng định thông tin người Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/lần là tin giả. Cơ quan này sẽ rà soát, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin này.

3 thanh niên lăng mạ lượng chức năng khi được yêu cầu khai báo y tế

18:40:10 02/08/2021
3 đối tượng điều khiển xe máy từ Hải Dương sang Hải Phòng, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19, được yêu cầu khai báo y tế đã tỏ ra bất hợp tác, thậm chí còn lăng mạ lực lượng chức năng tại đây.

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy của 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19

16:45:06 02/08/2021
Ngày 2.8, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nhóm trộm, tìm lại được xe máy cho 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19.

Bị khởi tố vì lây nCoV cho bạn gái

15:35:05 02/08/2021
Không ăn ở khu vực dành cho tài xế theo quy định mà ra ngoài ngủ với bạn gái và làm lây lan Covid-19, Bùi Văn Dũng, 35 tuổi, bị khởi tố.

Hà Nam: Công an triệu tập hơn 30 thanh niên dùng dao, kiếm đánh nhau

14:24:32 02/08/2021
Đang dùng hung khí lao vào đánh nhau tới tấp, thấy lực lượng công an, gần 30 thanh niên đã cuống cuồng bỏ chạy.

Nghịch tử khai nhận sát hại mẹ rồi bỏ trốn lên núi

14:22:27 02/08/2021
Nghi phạm Lê Văn Hải bị bắt khi đang lẩn trốn ở khu vực núi rừng hiểm trở, có nhiều hang đá. Bước đầu Hải khai nhận đã ra tay sát hại mẹ ruột.

Phát hiện tài xế xe "luồng xanh" chở người về từ vùng dịch

14:14:41 02/08/2021
Những ngày qua, ở một số địa phương của tỉnh Sóc Trăng lực lượng chức năng phát hiện tài xế dùng xe có giấy ưu tiên để chở người về từ vùng dịch.

Ném ma túy vào ôtô cảnh sát

13:33:14 02/08/2021
Bị lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng, Đinh Viết Đoàn, 26 tuổi, sợ bị phát hiện trong người có ma tuý nên ném 2 tép heroin vào xe cảnh sát.

Thiếu tá dỏm lộ chân tướng khi ăn nhậu

13:28:48 02/08/2021
Kiểm tra nhóm người ăn nhậu trong thời gian giãn cách xã hội, cảnh sát phát hiện Dương Hoàng Việt Anh, 40 tuổi, mặc trang phục công an, quân hàm thiếu tá.

Nhận định mới nhất của Công an TP.HCM đối với ông Tất Thành Cang

13:26:22 02/08/2021
Công an TP HCM nhận định ông Tất Thành Cang đã có hành vi thông qua chủ trương phát hành 9 triệu cổ phần tăng vốn điều lệ Công ty Sadeco không đúng quy định pháp luật.

Ba thiếu niên trộm tiền công đức

13:22:37 02/08/2021
Ba thiếu niên 16-17 tuổi đột nhập nhiều chùa, nhà thờ ở huyện Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh, dùng búa và đá khối phá két sắt đựng tiền công đức.

Có thể bạn quan tâm

Chú chó ngỡ mình là siêu nhân, nhảy từ tầng một xuống đất 

Hài hước

18:40:51 03/08/2021
Tao mới đếm đến 2 mà mày đã nhảy rồi, chú chó đen said.

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

Học hành

18:39:27 03/08/2021
Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tuy nhiên nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. 

Khoảng 20% bệnh nhân COVID-19 rất nặng đã được chuyển xuống điều trị tầng nhẹ hơn

Đời sống

18:37:11 03/08/2021
TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm giám đốc điều hành Bệnh viện hồi sức COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (TP Thủ Đức) - cho biết chiều 3-8.

Hàn Quốc phát hiện chủng virus có thể nguy hiểm hơn Delta

Thế giới

18:35:38 03/08/2021
Hàn Quốc ghi thêm các ca nhiễm biến chủng Delta Plus, được cho là nguy hiểm và dễ lây lan hơn Delta, giữa lúc đối phó với làn sóng Covid-19 thứ 4.

Hé lộ diễn biến thẩm vấn Ngô Diệc Phàm: Khai dài cả chục trang giấy, tung bí mật showbiz van nài giảm án, Canada sẽ vào cuộc!

Sao châu á

18:19:12 03/08/2021
Giờ đây, scandal của Ngô Diệc Phàm không chỉ gói gọn tại Trung Quốc mà phía cơ quan chức năng của Canada cũng sẽ vào cuộc.

5 lý do Kiatisak từ chối dẫn dắt ĐT Thái Lan

Bóng đá việt nam

18:13:38 03/08/2021
Với 5 lý do dưới đây, Kiatisak thay vì trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan thì việc chọn ở lại HAGL vẫn phù hợp hơn ở thời điểm này.

Cách làm bánh khoai cá kình - bánh xèo cá kình đặc sản Huế thơm ngon dễ làm

Ẩm thực

18:12:13 03/08/2021
Bánh khoái cá kình - một món ăn dân dã đậm chất Huế với độ giòn béo từ vỏ bánh, thịt cá tươi thì mềm mại, ngọt thơm. Đặc biệt, món bánh này còn có công dụng khá hiệu quả trong việc cải thiện giấc ngủ của bạn. Hãy cùng vào bếp xem ngay c...

Clip "zoom" sát body Ngọc Trinh dạo này: Tăng cân nhẹ mất số đo thương hiệu nhưng vòng eo vẫn đỉnh!

Sao việt

18:07:51 03/08/2021
Dù bị ngải heo quật nhưng trông Ngọc Trinh vẫn mlem hết sức.

3 con giáp Thần Tài và quý nhân chiếu cố, đổi đời trong tháng 7 âm lịch

Trắc nghiệm

18:04:33 03/08/2021
Người tuổi Dần trời sinh mạnh mẽ, kiên định. Trong công việc họ là người nhiệt huyết. Họ luôn không ngừng nỗ lực để tìm kiếm cơ hội đổi đời, cơ hội làm giàu, xây dựng cuộc sống sung túc không ai bằng.

Lily James trang điểm 5 tiếng để vào vai biểu tượng gợi cảm

Hậu trường phim

18:03:26 03/08/2021
Nữ diễn viên phải mất nhiều thời gian cho việc trang điểm, mang ngực giả khi hóa thân thành biểu tượng gợi cảm Pamela Anderson.

Billie Eilish lần đầu tiên nói “Xin chào Việt Nam”

Nhạc quốc tế

18:02:04 03/08/2021
Một ngôi sao đình đám US-UK gửi lời chào đến Việt Nam bằng tiếng Việt. Lần đầu Billie Eilish nói xin chào Việt Nam khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Thanh Thảo giãi bày khi cover ca khúc của Hiền Hồ bị chê hát sến

Nhạc việt

18:00:47 03/08/2021
Thanh Thảo giãi bày khi cover ca khúc của Hiền Hồ, cô có gần 30 năm trong nghề nên không tránh được cách hát vẫn đặc trưng, bị chê cũ.

Vì sao Honda Winner X liên tiếp giảm giá còn hơn 36 triệu đồng

Xe máy

17:59:38 03/08/2021
Honda Winner X đang được bán thấp hơn giá đề xuất từ 10 - 13 triệu đồng.

Cảm biến kích nổ động cơ xe ô tô hoạt động như thế nào?

Ôtô

17:55:08 03/08/2021
Cảm biến kích nổ là một trong những cảm biến quan trọng trên động cơ. Hầu hết các động cơ ngày nay đều được trang bị cảm biến kích nổ hay cảm biến tiếng gõ KNK (Knock Sensor).

Hốt hoảng khi phát hiện đang sống chung với đàn ong 450.000 con

Chuyện lạ

17:47:42 03/08/2021
450.000 con ong mật đã chiếm giữ các bức tường của ngôi nhà này trong 35 năm.