Con trai 3 năm không về ăn Tết, bố mẹ nói vài câu khiến nàng dâu hối hận

Theo dõi VGT trên

3 năm ở rể, tôi chưa về quê ăn Tết cùng bố mẹ, cứ sắp xếp đồ đạc định về quê thì vợ lại than ốm đau, con còn nhỏ.

15 năm sống ở Sài thành, tôi vẫn tha thiết nhớ con sông nhỏ, vườn trái cây sum sê trên mảnh đất Hậu Giang.

Thời sinh viên, Tết đến, tôi rộn ràng gói ghém hành trang, mua bánh mứt, bắt xe khách… về quê. Con trai xa nhà hơn 10 năm nhưng hễ về Tết, mẹ đều ôm tôi khóc nức nở.

Hơn 3 năm trước, tôi cưới vợ. Vợ tôi học thức, đoan trang, hòa nhã, con gái một của gia đình khá giả.

Công việc của tôi rất tốt, thu nhập ổn định, có khả năng thăng tiến. Thế nên, tôi xác định gắn bó lâu dài ở TP.HCM.

Lúc tôi thưa chuyện ở rể, bố mẹ tôi rất buồn nhưng đành chịu. Tôi hứa sẽ cố gắng làm việc, sớm mua được nhà riêng để đón bố mẹ lên sống chung.

Sau bao năm, lời hứa ấy vẫn dở dang, thậm chí về ăn Tết cùng bố mẹ, tôi cũng không làm được.

Nhà tôi ở vùng sâu vùng xa, phải đi vào bằng xuồng máy, xe ô tô đành gửi ở đường lớn. Lúc mới yêu nhau, khi được dẫn về quê, vợ tôi rất thích thú, còn nói muốn sống ở đây.

Vậy mà, năm đầu về nhà chồng ăn Tết, vợ tôi mặt nhăn mày nhó, càm ràm, than khổ. Cô ấy không chịu vào bếp, chê bếp củi, khói cay mắt. Mẹ tôi chiều con dâu, không cho đụng tay vào bất cứ việc gì.

Vợ tôi được thể chỉ nằm chơi, cắn hạt dưa. Tôi góp ý thì vợ gắt gỏng, bảo từ năm sau không về quê chồng. Cô ấy còn chê nhà tôi chật hẹp, không có máy lạnh, nước uống, thức ăn không đảm bảo vệ sinh… Tôi tức lắm nhưng cố nhịn, không muốn bố mẹ phiền lòng.

Video đang HOT

Con trai 3 năm không về ăn Tết, bố mẹ nói vài câu khiến nàng dâu hối hận - Hình 1
Ảnh minh hoạ: PX

Tết năm sau, vợ tôi lấy lý do mang thai để không về quê chồng. Tôi không nghĩ vợ giận chuyện năm trước mà tin là cô ấy lo cho con.

Đến khi vợ tôi sinh, mẹ tôi lên thành phố phải ở nhà thông gia. Bà đi ra đi vào đều bị soi mói, con dâu lại không cho bế cháu. Lúc này, mẹ tôi dần nhận ra những khó khăn mà con trai đối mặt khi sống cảnh ở rể.

Tết năm tiếp theo, vợ tôi nói con còn nhỏ, không muốn về quê chồng ăn Tết. Cô ấy sợ ở quê muỗi nhiều, vệ sinh kém, xa bệnh viện…

Nhịn vợ, thương con, tôi gọi điện thoại báo bố mẹ: “Tết này, vợ chồng con lại không về được…”. Mẹ tôi chỉ ừ à qua chuyện, kêu tôi giữ gìn sức khỏe lo cho vợ con.

Năm nay, tôi quyết tâm phải về quê ăn Tết. Thế nhưng, ngày 25 Tết, vợ tôi than mệt trong người. Tôi bảo đi khám, lấy thuốc uống nhưng cô ấy không chịu.

Tôi đoán cô ấy giả vờ để tránh về quê chồng. Thế nên, tôi nói vợ không cần về, một mình tôi về thăm bố mẹ cũng được.

Vậy mà, vợ tôi giận dỗi, trách tôi bỏ vợ con lúc ốm đau. Tôi định vạch chiêu giả ốm của vợ thì bố mẹ vợ từ trên lầu bước xuống. Bố vợ nhìn tôi, rồi nói: “Con cứ về với bố mẹ. Con gái của bố thì để bố chăm”.

Tôi c.hết đứng, không nói thêm được câu nào. Nén nước mắt vào trong, tôi dìu vợ về phòng, nấu cháo cho cô ấy ăn.

Trong lúc chờ vợ ăn, tôi gọi điện thoại cho mẹ. Mẹ bắt máy, tôi nghẹn ngào không biết nói gì.

Xúc động, tay tôi không cầm nổi điện thoại. Tôi mở loa ngoài, đặt điện thoại xuống giường, cố lấy lại bình tĩnh.

Mẹ như hiểu khoảng lặng khó nói của con trai. Bà lên tiếng dù tôi chưa mở lời: “Tết này bận việc không về được phải không con? Không về được thì thôi, bố mẹ ở quê vẫn khỏe. Lúc nào rảnh, con đưa vợ con về chơi”.

Tôi chưa kịp trả lời thì nghe tiếng của bố bên kia đầu dây: “ Sao bà không nói bà bệnh, nằm liệt giường mấy bữa nay? Bà bệnh mà còn ráng sên mứt gừng, mứt dừa chờ vợ chồng nó về ăn… Tụi nó không có về đâu mà trông với ngóng…”.

Bố tưởng tôi đã tắt máy nên thoải mái trò chuyện. Tôi nghe từng lời của bố mà nước mắt giàn dụa.

Mẹ tắt điện thoại, tôi cảm nhận hơi ấm trên vai mình. “Em thấy đỡ rồi. Vợ chồng mình đi siêu thị, em mua ít đồ về quê ăn Tết với bố mẹ”, thì ra vợ đặt tay lên vai tôi.

Tôi quay lại, ôm chầm lấy vợ. Tôi định cảm ơn thì vợ tôi lí nhí: “Em xin lỗi anh. Em đã quá ích kỷ”.

Khi viết những dòng này, tôi đang ở quê, cùng vợ canh nồi bánh tét cho mẹ. Mẹ tôi bồng cháu nội, khoe khắp xóm. Bà khen vợ tôi khéo chăm con, thằng bé kháu khỉnh đáng yêu.

Mắt tôi cay xè không phải tại khói bếp mà bởi hạnh phúc đang dâng lên, ngập tràn lồng ngực ấm…

Vì chồng nhắn nhầm vào điện thoại, tôi mới biết anh có rất nhiều t.iền

Thấy vợ ngạc nhiên và khen ngợi hết lời, anh còn nói ngôi nhà chúng tôi đang sống là t.iền của anh làm ra chứ không phải của bố mẹ cho.

Vì chồng nhắn nhầm vào điện thoại, tôi mới biết anh có rất nhiều t.iền - Hình 1

Sau ngày cưới, chồng giao toàn bộ t.iền vàng cưới cho vợ giữ. Anh bảo lương thấp, mỗi tháng chỉ đưa cho vợ được 12 triệu để chi tiêu sinh hoạt. Vì thế tôi cố gắng sắp xếp chi tiêu sao cho hợp lý, tránh để vợ chồng mâu thuẫn về t.iền bạc.

Cũng may bố mẹ cho nhà nên chúng tôi đỡ được khoản thuê phòng trọ. Khi các con còn nhỏ, số t.iền chồng đưa cho mỗi tháng cũng đủ chi tiêu nhưng lúc con lớn việc học tốn kém nên không đủ.

Những khi hết t.iền hỏi xin chồng, anh cũng vui vẻ đưa cho nhưng lần nào cũng căn dặn nên cân nhắc kỹ trước khi chi tiêu, đừng lãng phí.

Có tháng con nhập viện cấp cứu, trong nhà không có đồng nào, tôi hỏi t.iền chồng, không ngờ anh chuyển thẳng 100 triệu vào tài khoản vợ. Tôi thắc mắc sao anh có nhiều t.iền thế, chồng nói là vay bạn bè. Nhưng tôi không tin lắm vì từ lúc tôi hỏi t.iền đến lúc anh chuyển khoản chỉ mất khoảng 1 phút.

Nếu anh đi vay bạn, thời gian gọi điện đợi bạn bắt máy, hỏi thăm vài ba câu và trình bày lý do, rồi đợi bạn suy nghĩ, chuyển t.iền cũng mất nửa ngày. Biết chắc chồng có quỹ đen nhưng tôi không muốn vạch trần bởi bản thân tôi không biết giữ t.iền, để chồng giữ cũng tốt.

Tuần vừa rồi, chẳng hiểu vì lý do gì mà chồng nhắn tin cho em gái mà lại nhầm vào zalo của tôi. Đến khi biết nhắn nhầm anh vội vàng thu hồi nhưng tôi đã đọc được hết.

Tôi choáng váng khi biết chồng định cho em gái vay 1 tỷ mua đất xây nhà. Anh luôn nói với vợ là thu nhập thấp và khuyên vợ con phải sống tiết kiệm. Vậy mà anh có khoản t.iền rất lớn cho em gái vay.

Buổi tối hôm đó, tôi hỏi chồng thu nhập mỗi tháng được bao nhiêu. Anh ngẫm nghĩ 1 lúc mới chịu khai thật là 60 triệu. Tôi không tức giận vì sự nói dối của anh mà tặng cơn mưa lời khen. Không ngờ chồng lại giỏi giang đến vậy, thế mà từ trước đến nay cứ nghĩ anh chỉ là 1 nhân viên bình thường.

Tôi bảo lương chồng cao thế, chắc giờ phải có 1 tỷ tiết kiệm. Anh bĩu môi, xòe bàn tay và nói có 5 tỷ gửi ngân hàng. Thấy vợ ngạc nhiên và khen ngợi hết lời, anh còn khai là ngôi nhà chúng tôi đang sống là t.iền của anh làm ra chứ không phải của bố mẹ cho.

Chồng nói bản thân thành đạt như ngày hôm nay là nhờ công ơn của bố mẹ. Mấy lần bố muốn chồng tôi cho em gái vay 1 khoản t.iền mua đất. Tuần trước em gái hỏi, anh đang định cho vay 1 tỷ vì thế có chuyện nhắn nhầm vào zalo của tôi. Chồng bảo cho em gái vay không biết khi nào mới đòi được, anh chị có điều kiện mà không cho vay thì cũng không được. Anh đang phân vân không biết phải làm sao nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?
18:10:36 19/06/2024
Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình
18:24:59 19/06/2024
Tặng vàng cho mẹ chồng nhân ngày sinh nhật, con dâu bật khóc trước hành động sau đó của bà
18:28:58 19/06/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân "không ai dám đắc tội" U40 xuống sắc đáng tiếc, sự nghiệp tụt dốc vì bị bạn trai rao bán c.lip n.óng
06:40:54 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng phá nát nguyên tác lại được khen hết lời, cứu Lưu Diệc Phi khỏi cảnh cả đời làm tiểu tam
06:06:15 21/06/2024
Cuộc sống viên mãn của Bảo Thy sau 5 năm kết hôn
07:01:25 21/06/2024
Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Phát hiện cặp đôi mới Vbiz: Tình tứ lộ liễu giữa sự kiện, nóng nhất là khoảnh khắc đụng mặt người cũ!
06:57:24 21/06/2024
Phim của Song Seung Hun lép vế khi đối đầu 'Connection' của Ji Sung
06:09:15 21/06/2024
Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"
07:32:48 21/06/2024

Tin mới nhất

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chồng không nuôi nổi vợ con nhưng lại bắt vợ bỏ công việc yêu thích

07:25:33 21/06/2024
Khi mới yêu, chồng luôn ủng hộ công việc trong lĩnh vực du lịch của tôi, nhưng từ khi có con, chúng tôi liên tục căng thẳng vì anh ấy bắt vợ phải bỏ việc.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

21:39:46 20/06/2024
Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Bố đòi chia tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng cho cô giúp việc

21:35:04 20/06/2024
Gần đây bố tôi già và ốm yếu thường xuyên nên anh em chúng tôi định thôi không thuê giúp việc nữa mà đưa bố về ở cùng.

Ngỡ 'săn' được chồng giàu đổi đời, đêm tân hôn tôi bẽ bàng khi chồng yêu cầu làm một chuyện hổ thẹn

21:30:30 20/06/2024
Sau 5 phút, anh trở vào với khuôn mặt cau có. Chẳng nói chẳng rằng, chồng ném cho tôi chiếc điện thoại rồi bắt tôi đọc từng dòng tin nhắn.

Mẹ kế làm bạn với con chồng

21:25:32 20/06/2024
Nhìn cách cậu cầm vé của 3 mẹ con đi trước, đưa cho người soát vé rồi vào tìm hàng ghế, để em vào trước, đến mẹ ngồi giữa rồi mới đến mình, đủ thấy

Sốc khi cô gái mình yêu đi cùng chàng trai khác

21:22:26 20/06/2024
Vậy mà hôm vừa rồi hai đứa hẹn nhau đi xem phim, cô ấy lại đi cùng một người bạn trai và thể hiện rất tình cảm, như hai người yêu nhau vậy.

Thấy người yêu cũ ly hôn, chồng tôi cũng muốn bỏ vợ

18:02:10 20/06/2024
Biết trước lấy chồng ức chế thế này thì tôi ở vậy đến già cho rồi! Ác mộng của đời tôi phải gọi tên em Thi, người yêu cũ của chồng tôi nhưng là cái gai không bao giờ cũ trong mắt tôi.

Mỗi lần tôi về quê, mẹ đều đưa người lạ tới ăn cơm, tôi thừa biết mục đích của bà nhưng vẫn làm căng đuổi thẳng cổ họ đi

17:55:04 20/06/2024
Nếu còn về quê nhiều lần, dưới sức ép của mọi người, một ngày nào đó tôi sẽ bị tẩy não cực mạnh. Mẹ tôi nói rằng: Đàn ông ly hôn thì đã sao, người ta vẫn trẻ lại còn giàu nữa, mẹ thấy cũng được đấy chứ .

Lương hưu 8 triệu/tháng nhưng quyết không để các con biết mình đang nắm giữ bao nhiêu t.iền trong tay: Cách bảo vệ bản thân và tương lai hữu hiệu

17:50:54 20/06/2024
Tôi mong rằng, một ngày nào đó, con cái tôi sẽ hiểu, sẽ thông cảm cho những lựa chọn mà tôi đã phải làm. Tôi đã bước qua t.uổi 60, cái t.uổi mà người ta thường nói là xế chiều .

Có thể bạn quan tâm

Nam chính của "7 năm chưa cưới sẽ chia tay" phản hồi khi bị chê diễn "đơ"

Hậu trường phim

09:14:43 21/06/2024
Đảm nhận vai nam chính trong phim 7 năm chưa cưới sẽ chia tay , Võ Cảnh vấp phải phản ứng trái chiều từ khán giả.

Nhiều người trẻ mắc bệnh nguy hiểm do stress, áp lực

Sức khỏe

08:26:26 21/06/2024
Theo các bác sĩ, thủng tạng rỗng đang có xu hướng trẻ hóa độ t.uổi mắc bệnh do stress, áp lực học tập và lao động, thói quen thức khuya, ăn uống thiếu khoa học.

Hot girl Bắc Ninh nhan sắc ngọt ngào, là bạn gái tin đồn của streamer ViruSs

Người đẹp

08:14:15 21/06/2024
Hot girl Ngọc Kem ghi điểm với khán giả nhờ vẻ ngoài xinh đẹp cùng hình tượng nữ tính. Người đẹp sinh năm 1999 có sự nghiệp thành công, giỏi k.iếm t.iền và lọt vào mắt xanh của nhiều nhãn hàng.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung mà vẫn sang trọng dành cho phụ nữ trên 40 t.uổi

Thời trang

08:02:52 21/06/2024
Trang phục màu đen rất được lòng các quý cô trên 40 t.uổi. Kiểu đồ này có sự trang nhã, sang trọng, không hề khó mặc. Phụ nữ trên 40 t.uổi có thể diện đồ đen trong nhiều hoàn cảnh như tới công sở, dự sự kiện hay đi du lịch.

Sao 'Nữ hoàng nước mắt' Kim Soo Hyun được khán giả Hàn yêu thích

Sao châu á

08:01:43 21/06/2024
Kim Soo Hyun đứng đầu bảng bình chọn diễn viên được khán giả Hàn Quốc yêu thích nhất, theo khảo sát của Gallup Korea.

Nắng nóng gây c.hết người có thể tăng gấp 35 lần tại Mỹ, Mexico và Trung Mỹ

Thế giới

07:59:58 21/06/2024
Năm nay là năm nóng nhất được ghi nhận và nhiều vùng rộng lớn trên thế giới đã phải hứng chịu nhiệt độ cao trước khi bắt đầu mùa hè ở Bắc Bán cầu.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa ra mắt: Một vũ trụ chứa đầy bí mật của đàn ông và đàn bà

Phim việt

07:58:23 21/06/2024
Tác phẩm mới của đạo diễn Bùi Quốc Việt có cái tên rất thú vị Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , sẽ chính thức lên sóng VTV3 từ ngày 27/6.

Đỗ Mỹ Linh cùng chồng chủ tịch CLB Hà Nội đi xem đá bóng, nhan sắc mẹ bỉm gây chú ý khi lọt "mắt xanh" cameraman nhà đài

Sao thể thao

07:50:12 21/06/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lọt ngay vào mắt xanh các anh cameraman nhà đài khi xuất hiện trên sân Quy Nhơn xem trận đấu giữa Bình Định và Hà Nội tối ngày 20/6 thuộc vòng 24 V.League

Những bộ phim bùng nổ màn ảnh trong nửa đầu năm 2024

Phim âu mỹ

07:38:07 21/06/2024
Các chuyên gia của The Hollywood Reporter đã chọn ra những bộ phim được yêu thích nhất trong nửa đầu năm 2024, trong đó có những bộ phim lãng mạn, hài hước, phim kinh dị, phim hài và cả phim hoạt hình.

3 thành phần dưỡng trắng chính giúp bạn cải thiện làn da, ngoài Niacinamide, Vitamin C còn thành phần nào?

Làm đẹp

07:25:28 21/06/2024
Rất nhiều chị em đã và đang nỗ lực rất nhiều vào việc chăm sóc da để theo đuổi làn da trắng sáng. Tuy nhiên, giữa vô vàn sản phẩm làm trắng trên thị trường, bạn nên lựa chọn như thế nào? Chỉ cần chứa 3 thành phần làm trắng này.

3 ca khúc Làng tôi nổi tiếng xuất hiện trong 'Viollage' của nghệ sĩ Quỳnh Như

Nhạc việt

07:10:19 21/06/2024
Ba ca khúc Làng tôi cực kỳ nổi tiếng đã cùng xuất hiện trong album Viollage của nghệ sĩ Quỳnh Như.Ngày 20-6, nghệ sĩ Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) đã chính thức ra mắt công chúng sản phẩm âm nhạc mang tên Viollage.