Con tôi mắc bệnh hiểm nghèo mà ông bà không chịu trông cháu

Tôi khóc, nói bố mẹ xuống giúp tôi chăm cháu, tôi sẽ trả mỗi tháng cho ông bà 3- 4 triệu để lo cuộc sống không phải làm ruộng nhưng không được.

Con tôi mắc bệnh hiểm nghèo mà ông bà không chịu trông cháu - Hình 1

ảnh minh họa

Tôi 35 tuổi, có hai con nhỏ và đã trải qua đủ cung bậc hạnh phúc, khổ đau, cực nhọc trong vai trò người vợ, người mẹ, người con. Nhưng không hiểu sao tôi không thể không oán hận và trách móc cha mẹ vì đã đối xử tồi tệ với tôi. Tôi sinh ra ở một tỉnh miền Trung, gia đình làm nông quanh năm cơm chẳng đủ ăn. Bố tôi lười biếng, gia trưởng, thiếu hiểu biết, kinh khủng nhất là nát rượu. Từ lúc tôi mới 4- 5 tuổi đã chứng kiến những trận rượu say của bố với bạn bè, hàng xóm đến không còn biết trời đất là gì. Khi say rượu, ông có thể cởi quần tè giữa nhà, giữa đường không biết gì, hay nằm lăn lóc, bò lồm ngồm trên đường để đám trẻ con trong làng chạy theo trêu trọc. Những lần như thế dân làng lại đi gọi mẹ và chị em tôi đi khiêng bố về nhà. Tôi và các chị em đã lớn lên trong nỗi nhục nhã vì đói ăn, nhục vì có người cha nát rượu như thế. Nhà nghèo, bố nát rượu nên chị em tôi cố mà học cho giỏi. Tôi từ lớp 1 đến lớp 12 lúc nào cũng học giỏi nhất trường, liên tục đi thi học sinh giỏi và giành giải tỉnh nhưng chưa một lần bố mẹ đi họp phụ huynh cho, cũng không bao giờ cho tiền để tôi đi học thêm như chúng bạn.

Sau khi học xong đại học, tôi ra trường, đi làm và kiếm tiền rất cực nhọc như bao người khác. Cũng may tôi có trình độ chuyên môn và nỗ lực lớn nên sau 2 năm được ký hợp đồng chính thức với một doanh nghiệp đã làm từ thời còn là thực tập với mức lương khoảng 20 triệu/tháng từ thời 2003. Tôi đi làm không biết đến thời gian lo cho bản thân vì vừa đi làm vừa đi học thêm tiếng Anh, còn phải nuôi 2 đứa em sau tôi vào đại học, bố mẹ cũng gần như không chu cấp gì thêm. Chị em tôi đùm bọc nhau, nhà 5 chị em gái nhưng mẹ tôi cũng không gần gũi các con nên chúng tôi không tâm sự gì với mẹ. Mẹ tôi cũng chỉ lo cho bố và tìm mọi cách bảo vệ ông ấy khỏi những lên án của chúng tôi. Tiền đi làm tôi thuê nhà, sinh hoạt, hỗ trợ 2 em còn đâu tôi gửi về cho bố mẹ tôi. Từ năm 2007 nhà tôi mới không còn phải ăn ngô, ăn sắn vì có tiền hỗ trợ của tôi và chị gái. Bố mẹ tôi sau nhiều năm nhờ có tiền “trả nợ” của chúng tôi mà sửa được nhà, xây nhà vệ sinh tự hoại, xây tường rào, mua sắm đồ đạc trong nhà, tự dưng từ nghèo lại trở nên oách nhất làng.

Đi làm 5 năm tôi cưới chồng, một người chồng tôi chọn và bố mẹ cũng chẳng bao giờ quan tâm họ là ai, chỉ nói với tôi là cưới ai thì cũng phải thách cười tầm 20 triệu. Giá của tôi phải cao hơn gái trong làng vì có ăn học, phải cao cho thiên hạ lác mắt. Gia đình chồng cũng đồng ý hết vì anh yêu và thương tôi. Lúc lấy tôi anh biết hết chuyện của gia đình, sự cô đơn và những nỗi cực nhọc tôi đã trải qua. Đến khi lấy chồng, ngoài việc hỗ trợ hai em, tôi đã chuyển cho bố mẹ tổng cộng 200 triệu đồng. Tiền tổ chức đám cưới tôi cũng đưa cho bố mẹ, còn tiền mừng bố mẹ giữ tôi không nhận xu nào mà bố mẹ cũng chưa từng đưa cho tôi.

Là thân con gái, sống lên trong cực khổ và những nhục nhã suốt tuổi thơ và thời con gái, tôi luôn nghĩ cố làm được gì sẽ hỗ trợ cha mẹ và các em. Thế nhưng đời tôi nhiều cay đắng, bố mẹ không bao giờ muốn cho chúng tôi tiền học hành, ông bà rất lười làm việc. Khi cả làng đói người ta vào Nam ra Bắc làm thuê thì bố mẹ chỉ nằm co ở nhà và để đàn con đói khổ. Khi chúng tôi học hành thiếu tiền thì ra sức chửi rủa. Lúc chúng tôi đi làm có tiền ông bà suốt ngày đòi phải mang tiền về chu cấp. Lúc nào câu chuyện của ông bà cũng là “hôm nay về quê nhớ mang đạn về cho bố mẹ”. Tôi từ bé lớn lên trong tủi hổ, không có tình yêu, sự quan tâm nên chẳng biết thế nào là tình cảm gia đình. Tôi thầm ước ao, có thể ăn cơm ăn sắn quanh năm nhưng nếu bố mẹ quan tâm đến chúng tôi, bố không nát rượu thì tôi chắc ăn sắn cả đời cũng chẳng kêu ca.

Đời tôi khổ nhiều, lấy chồng nhiều năm mới sinh được một mụn con vì hiếm muộn. Bao nhiêu tiền bạc đổ vào chữa trị hết nhưng nay đứa con lại mắc bệnh hiểm nghèo. Tôi và chồng phải đi làm, thuê nhà và cho con đi chữa bệnh. Bệnh tình của con đòi hỏi lúc nào cũng cần người ở bên chăm sóc, hỗ trợ, nhiều lần tôi ngỏ ý nhờ cha mẹ về Hà Nội giúp đỡ nhưng bố mẹ không đồng ý. Tiền chữa bệnh của con mỗi tháng gần 30 triệu, nếu vợ chồng tôi không đi làm thì không có tiền lo cho con.

Đau khổ quá, tôi từng nhiều lần khóc với bố mẹ nói xuống giúp tôi chăm cháu, tôi sẽ trả mỗi tháng cho ông bà 3- 4 triệu để ông bà lo cuộc sống không phải làm ruộng nhưng không được, thuê người ngoài thì có ai trông được đứa con bệnh tật của tôi. Ông bà nội già yếu không trông được, ông bà ngoại giờ có nhà cửa đủ đầy, có ít tiền tiết kiệm gửi ngân hàng thì gần như chẳng làm gì. Bố mẹ không quan tâm đến tôi và các con tôi, các anh chị em của tôi bố mẹ cũng đối xử thế. Cả năm ông bà không bao giờ điện thoại hỏi thăm, sống chết mặc kệ. Ông bà chỉ cần biết khi nào về quê có tiền đưa ông bà tiêu, còn việc của chúng mày tự đi mà lo. Mấy năm qua các em tôi học xong ra trường đi làm cũng về nhà tôi ở để hỗ trợ chăm cháu bệnh tật. Thế nhưng lần nào về quê bố mẹ cũng chửi chúng nó là ngu, làm ôsin cho nhà tôi. Lần nào tôi về quê không đưa tiền là ông bà nói bóng nói gió, nếu ông uống rượu vào sẽ chửi bới chẳng ra gì.

Tôi làm con và giờ làm mẹ, tôi yêu con và chẳng tiếc điều gì cho con mình. Thế nhưng đến giờ tôi không hiểu sao bố mẹ lại sống ác thế. Tôi hàng ngày đi làm, nghĩ đến con mình mà nước mắt chảy không thôi, nghĩ đến cha mẹ lại hận vô cùng. Đời tôi cực nhọc nhưng cực mấy tôi cũng làm tất cả vì con. Tôi 35 tuổi, chưa từng nhận được sự quan tâm, tình yêu của bố mẹ. Chúng tôi lớn lên trong nghèo đói, đó chẳng phải điều ghê gớm nhưng buồn là sống trong sự nhục nhã của gia đình không có tình yêu, người cha nát rượu, người mẹ bỏ bê con cái.

Giờ bố mẹ tôi mới 60 tuổi, còn khỏe nhưng quanh năm chỉ ở nhà chơi bời, con cháu ốm đau bệnh tật cũng không bao giờ hỏi han. Thế nhưng lúc nào bố mẹ cũng chửi chúng tôi là không gửi tiền về (2 năm nay con tôi bệnh nặng, không có tiền cho ông bà nữa mà dồn chữa bệnh cho con). Tôi buồn chán quá chẳng biết làm gì, nhiều lúc xấu hổ với chồng vì có cha mẹ như thế. Chồng tôi thường nói đừng trách cha mẹ vì đó là cha mẹ mình, làm được gì tốt cho ông bà thì làm không thì thôi, nhưng sao tôi không làm được. Tôi giờ đi làm ngày 14 tiếng, về nhà, đến viện quay cuồng với con bệnh tật. Thế nhưng những lúc cùng quẫn nhất, đau khổ nhất tôi cần mẹ hỗ trợ thì mẹ lại chẳng bao giờ quan tâm. Tôi cứ quanh quẩn suy nghĩ, sao trên đời lại có những người cha người mẹ như thế. Tôi cũng làm mẹ, sao không thể làm như thế được.

Theo Xaluan.com

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CLIP: Xin vượt 2 xe máy đi dàn hàng không được, ô tô bất ngờ tăng tốc húc văng cả đôi00:25Clip: Nam sinh sải bước thần thái y như người mẫu lên nhận giấy khen khiến dân tình cười bò00:23'Phòng cấp cứu thu nhỏ' trên chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước02:07CLIP: Lao kinh hoàng vào ô tô đang quay đầu, xe con bung 2 túi khí, biến dạng00:40Tai nạn thảm khốc ở Kon Tum, hàng chục người thương vong: Danh tính các nạn nhân00:58Ngọc Trinh diện bikini đọ dáng bên hội bạn thân Quỳnh Thư: Xinh đẹp chẳng kém ai nhưng body lại gầy lộ cả xương ngực!00:16Người đàn ông đi ngược chiều, chặn đầu ô tô rồi hút thuốc, tài xế không đôi co mà có hành xử thông minh01:06Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy02:19'Thế gả công chúa': Người đẹp và quái vật phiên bản… gả nhầm!02:07Clip: Đông Nhi - Noo gây bão với màn song ca hit một thời, ai dè Ông Cao Thắng chiếm spotlight vì... âu yếm xoa bụng vợ00:30Tuấn Anh trổ tuyệt kỹ, Văn Toàn nổ súng, Xuân Trường xuất thần "đại náo" sân Gò Đậu11:30Phó thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ xe rơi đèo, năm người tử vong ở Kon Tum00:20'Mẹ ghẻ' tập 55: Thanh Trúc nổi giận vì 'mẹ ghẻ' từ chối tố cáo Lương Thế Thành06:31Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến00:19Công Phượng nhận nụ hôn khi ghi bàn sớm vào lưới Than Quảng Ninh00:4010 ngày sau lùm xùm bị tố đạo nhái, Bếp trên đỉnh đồi vẫn im ắng nhưng "chị Bảy" Lý Tử Thất thì đã tung vlog tự tay làm khu vườn đẹp như tiên cảnh17:44Ngứa cựa, chú kangaroo gạ kèo boxing với anh công nhân, tung "Nộ Long Cước" liên tục và cái kết đắng lòng02:32Võ sĩ trả giá vì ngã xuống sàn ăn mừng00:52Video: Nước bắn tung toé từ thân cây như vòi mở van tại Ấn Độ gây sốt MXH01:26CLIP: Cú phanh "cháy bánh" của xe khách và vụ tai nạn gây tranh cãi giữa trời mưa gió00:41Nam chính "Người ấy là ai" từng có clip triệu view khi song ca với Hiền Hồ!04:21‘Đừng bắt em phải quên’ trailer tập 24: Rũ bỏ hình tượng ngoan hiền, Ngân dằn mặt Linh ‘tiểu tam’ không có cửa bước vào gia đình mình01:25Thêm 2 clip vụ 'tỏ tình bị từ chối vứt luôn nhẫn', người xem phản ứng: 'Bạn nữ quá lịch sự, không lẽ cứ tỏ tình là phải đồng ý?'01:32Nene Trịnh Nãi Hinh 'thả like' tài khoản phụ của Bright, Cnet: Sống hai mặt vậy?00:52Chủ hàng phụ kiện đi vắng, anh quản lý đô thị nhảy vào trông hộ rồi... dán luôn cả màn hình cho khách01:07Học theo trend ấn bút bi vào ngực để đọ "lực đàn hồi", các cô nàng hot girl Hong Kong khiến cộng đồng mạng trầm trồ00:18Ngân 98 đùng đùng nổi giận với bạn trai vì lý do không đâu, dân mạng đồng loạt lên tiếng: Bớt khó tính giùm45:58Vòng quay cảm giác mạnh bỗng chết máy giữa chừng, du khách đứng tim vì bị treo ngược trên không trung suốt nửa tiếng00:22CLIP: Chồng lao xe phá hỏng cổng nhà, vợ ra la lối liền bị nhắc ngay một điều00:38Vì sao anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile bị bắt?01:45

Tiêu điểm

Vừa ra khỏi tòa, chồng phóng xe thẳng về nhà, lục tung quần áo của con như tìm vật báu, đến khi nhìn thấy vật anh lấy ra, tôi cay đắng đến sững sờ
21:48:54 11/07/2020
Chị dâu cố tình tặng chùm cau hỏng nhân ngày sinh nhật tôi, nào ngờ giữa buổi, chồng tôi tuyên bố một chuyện khiến chị bẽ mặt đứng lên ra về
21:38:34 11/07/2020
Báo tin trượt ghế Giám đốc, ngờ đâu vợ tôi hớn hở rút tờ đơn ly hôn ra xé nát
07:46:57 12/07/2020
Mẹ chồng nghe tin con gái sắp về chơi, bà gọi tôi vào dặn dò: "Con tìm cách gây sự để nó đi nhanh cho khuất mắt nhé", lý do thật sự dở khóc dở cười
18:58:28 12/07/2020
Lần thứ 3 phát hiện tôi ngoại tình, vợ đòi ly hôn
17:41:47 11/07/2020
Đến nhà bạn thân ngủ lại, nửa đêm tôi giật mình khi thấy cô ấy đứng lặng lẽ trước tấm gương vỡ rồi quay lại hỏi một câu khiến tôi sững sờ
19:02:36 12/07/2020
Luôn nghĩ chị dâu thương em chồng, tôi sốc khi vô tình nghe được lời chị dặn con gái
21:09:19 12/07/2020
Sau 4 năm bỏ rơi con, người yêu cũ đến nhà tôi xin được nuôi thằng bé với lời đề nghị không thể chối tai hơn
21:34:48 11/07/2020
Choáng váng với hành xử của mẹ chồng khi con trai ngoại tình
21:54:23 11/07/2020
Tin lời hàng xóm, chồng bắt đưa con đi kiểm tra ADN
07:49:50 12/07/2020

Thông tin đang nóng

Sốc: Giữa ồn ào nghi bán dâm 30.000 USD, Hoa hậu Jolie Nguyễn bất ngờ “trốn” khỏi SG
08:50:17 13/07/2020
Lộ tin nhắn "tú ông" Lục Triều Vỹ "dắt khách" cho một cô gái tên Jolie: Set giá 7000 đô
09:37:00 13/07/2020
Giám đốc tài chính diễn cảnh nóng với bạn gái trên xe taxi, cổ phiếu công ty lập tức bốc hơi 50 nghìn tỷ đồng
09:51:58 13/07/2020
Bật cười trước chia sẻ ‘Ông xã mình chỉ biết kiếm tiền, không biết xài tiền’ của 'bà trùm hoa hậu’ Phạm Kim Dung
09:00:54 13/07/2020
Vừa thấy bức ảnh người đàn ông trên bàn thờ nhà vợ sắp cưới, tôi lập tức hủy hôn
08:52:06 13/07/2020
'Tú ông' môi giới bán dâm 30.000 USD lột xác từ trai quê chân chất thành 'Nichkhun Việt Nam' với cuộc sống sang chảnh
09:11:00 13/07/2020
5 diễn viên Hàn Quốc bị “ném đá” vì những phát ngôn gây sốc: Người kể chuyện nhạy cảm của con trai, người “biến thái” với bạn diễn
09:02:35 13/07/2020
Điên thì có sao: Có không giữ, Kim Soo Hyun chính thức gặp đối thủ mới
08:57:19 13/07/2020
David Beckham cuối cùng cũng chịu lên tiếng về đám cưới sắp tới của cậu quý tử Brooklyn, nhận ngay "4 trái tim" tới từ con dâu tương lai
09:40:56 13/07/2020
Tử vi 90 ngày tới: Những con giáp gánh lộc về nhà, tiền nhiều như lá mùa đông đếm hoài không hết
09:24:03 13/07/2020

Tin mới nhất

Ngẫm về tuổi trẻ: Khi chúng ta cầu toàn công việc nhưng bỏ rơi sức khỏe chính mình

09:41:48 13/07/2020
Con người đang sống trong một thế giới với cạnh tranh gay gắt về tất cả mọi mặt cuộc sống. Điều đó khiến người trẻ ngày nay chịu một áp lực rất lớn

Bí quyết để đàn ông dính bạn như sam, không rời nửa bước

08:49:15 13/07/2020
Để thu hút đối phương, phụ nữ thường có xu hướng muốn cho đàn ông thấy những điều tốt đẹp nhất của mình.

Phụ nữ thông minh tuyệt đối sẽ không làm 1 việc cho chồng

08:46:04 13/07/2020
Phụ nữ thông minh sẽ luôn trân trọng những người bạn tri kỷ của mình, không bao giờ từ bỏ họ vì vất cứ ai.

Con gái tôi biết hôn bạn trai ở chốn đông người

08:42:16 13/07/2020
Mẹ được chị hàng xóm gửi ảnh thấy con gái 17 tuổi hôn bạn trai trong lễ bế giảng, mẹ không buồn không giận con đâu.

Vợ nói với nhiều người rằng cô ấy không hề yêu tôi

08:37:15 13/07/2020
Chúng tôi vẫn sống với nhau, nhưng vợ lại đi nói với nhiều người rằng cô ấy không yêu tôi...

Xưa kia 'thét ra lửa', về già lại sợ con

08:34:22 13/07/2020
Xã hội tiến lên văn minh chả thấy đâu, chỉ thấy cha mẹ già lộ ra hết cái lạc hậu... Thế nên vợ chồng tôi rất sợ con về nhà.

5 giấc mơ báo hiệu vợ chồng bất hòa, tìm cách hóa giải nhanh còn kịp

08:31:32 13/07/2020
Nếu ngủ mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ dưới đây thì bạn nên cẩn thận, bởi đó là dấu hiệu của việc đổ vỡ hôn nhân, tình cảm gia đình rạn nứt.

Người chồng tốt sẽ biết tặng vợ 4 điều cảm ơn, 5 điều tôn trọng, 6 điều trân quý

08:29:03 13/07/2020
Vợ không nhất thiết phải là tình yêu đầu, nhưng là người sẽ mãi mãi ở bên bạn. Vợ không phải là những ký ức rơi vỡ rời rạc, mà là sự hiện hữu trong không gian sống hàng ngày.

Con cái nợ đầm đìa, mẹ chồng vẫn giữ khư khư miếng đất rộng

08:25:38 13/07/2020
Thay vì bán bớt đất giúp con trai trả nợ, mẹ chồng lại để chúng tôi tự đối phó với đám đầu gấu, dù đất còn rất nhiều.

Gần cưới mới phát hiện bí mật động trời của người yêu, cô gái trẻ phẫn uất đến mức sảy thai

21:45:21 12/07/2020
Thủy ngã quỵ khi biết sự thật. Vậy là, bấy lâu nay, Thủy đã bị Hùng lợi dụng, lừa dối một cách trắng trợn. Tiền mất, tình tan, lại đang mang đứa con của anh ta trong bụng

8 điều mẹ chồng không bao giờ nói với con dâu

20:42:17 12/07/2020
Mẹ chồng bạn rất muốn bạn có con vì bà cảm thấy việc có con sau vài năm kết hôn là điều khá quan trọng. Tuy nhiên, bà ấy có thể không nói với bạn như vậy.

Mang điện thoại đến cơ quan cho người yêu, tôi choáng váng khi biết chân tướng sự sự thật mà bấy lâu cô ấy giấu tôi

18:54:48 12/07/2020
Nghe tiếng chuông điện thoại suốt nửa buổi sáng khiến tôi không thể nào nằm ngủ yên được nên đành phải mang điện thoại đến công ty cho người yêu, không ngờ lại phát hiện ra chuyện động trời.

Háo hức đợi anh trai dẫn người yêu về ra mắt, không ngờ nhà tôi bị choáng nặng khi chị ấy chào hỏi

18:46:56 12/07/2020
Mẹ tôi ưng ý khi thấy con dâu tương lai có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng khi chị ấy lên tiếng chào hỏi khiến chúng tôi đứng hình.

Dù thương đến mấy, đàn bà cũng đừng làm cho chồng 3 điều này

18:33:31 12/07/2020
Người đàn bà thương chồng thường có thói quen chiều chuộng hết mực, nhưng sau tất cả thứ họ nhận lại chỉ là nỗi khổ tâm ê chề.

3 tính cách của phụ nữ như chất keo đậm đặc khiến đàn ông dính chặt cả đời

18:30:19 12/07/2020
Đây là đặc điểm của phụ nữ như chất keo dán đậm đặc khiến đàn ông dính chặt cả đời, dù trải qua bao nhiêu cám dỗ, sóng gió vẫn bình đạm yêu nhau đến già.

Ly hôn vì sau khi cưới, chồng "lật mặt" không bao giờ làm việc nhà

18:15:11 12/07/2020
Đôi khi chuyện phân chia công việc nhà cũng là nguồn gốc của những trận cãi nhau liên tục, để rồi khi 1 trong 2 không thể chịu đựng nữa thì ly hôn như một lẽ tất yếu.

Chồng chôn chân như hóa đá trước cửa nhà nghỉ nhìn vợ tay trong tay tình trẻ

18:11:24 12/07/2020
Chuyện cô vợ trẻ của anh trốn nhà theo bồ vào nhà nghỉ đã rõ như ban ngày rồi, sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Vợ trẻ và những lần làm thêm cùng bạn trai đồng hương

Cuộc tình không rõ hồi kết

15:56:23 12/07/2020
Tôi từng viết bài: Tôi và anh, hai người cũ trong mối quan hệ mới. Từ lúc đăng bài đó, tôi cảm thấy nhớ người cũ vô cùng.

Liên tục mâu thuẫn tiền bạc với bạn trai

15:51:22 12/07/2020
Tôi là cô gái miền quê lên thành phố học và làm, ở trọ. Anh là dân thành phố, sống cùng gia đình.

Người lăng nhăng có xứng làm cha của con tôi

15:47:58 12/07/2020
Tôi 37 tuổi, ly hôn 6 năm trước, đang nuôi con gái, không nhà không cửa.

Cuộc hẹn bí mật giữa vợ với chồng của ả bồ và cái kết bất ngờ giữa hai gia đình

15:10:54 12/07/2020
Chồng có bồ, dù đau đớn nhưng Lan chọn cách đối thoại với chồng của cô bồ thay vì đối đầu trực tiếp với ả ta.

6 bí mật đàn ông hiếm khi tiết lộ

12:23:19 12/07/2020
Chúng ta biết gì về đàn ông? Họ sẽ luôn luôn giúp đỡ một cô gái khi gặp nạn, họ yêu bóng đá, họ thích chinh phục... Nhưng chưa đủ, vẫn có những bí mật đàn ông hiếm khi tiết lộ.

Tác hại khủng khiếp khi bố mẹ cứ than "nhà mình nghèo lắm" để dạy con

10:14:49 12/07/2020
Một số phụ huynh không đến nỗi khó khăn về tài chính nhưng để con biết quý trọng đồng tiền, họ luôn ca điệp khúc nhà mình nghèo lắm để rèn con. Đây cũng là thói quen tai hại của nhiều người Việt.

Việc gì không thể trốn tránh thì hãy can đảm đối diện

09:53:59 12/07/2020
Có những việc khi không thể trốn tránh thì buộc phải đối mặt và giải quyết.

Đây mới là điều phụ nữ nên làm sau khi ly hôn

09:50:44 12/07/2020
Có bao giờ bạn nghĩ, cuộc sống nào tốt nhất cho người phụ nữ sau khi ly hôn?

Kiên trì, bền bỉ, không cho phép bản thân gục ngã

09:44:36 12/07/2020
Người đàn ông 60 tuổi không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày ngày đẩy xe lăn đưa con tới trường và tối về, ông lại cùng học với con. Kết quả là cậu con trai đã đỗ vào trường đại học mong muốn với số điểm cao.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc điện thoại cuối tâm sự muốn nghỉ hưu của Paul Walker

Sao âu - mỹ

09:59:41 13/07/2020
Vài giờ trước khi qua đời, Paul Walker đã quyết định trở về sống cùng con gái Meadow Rain Walker sau 13 năm xa cách.

Bị nghi ngờ chuyển giới, nữ streamer công khai thẻ căn cước ngay trên sóng, nhưng lại bị fan tìm ra một chi tiết đáng ngờ

Game online

09:59:28 13/07/2020
Nhân vật đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này là Yoo Hye Di - một nữ streamer cũng khá có tiếng ở Hàn Quốc. Sau một thời gian rất dài sống trong mệt mỏi với rất nhiều những tin đồn, nghi vấn cũng như cáo buộc từ phía người xem về...

Bảng giá xe Chevrolet tháng 7/2020: Giảm giá ‘sập sàn’

Ôtô

09:59:08 13/07/2020
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Chevrolet tháng 7/2020. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Kim Soo Hyun ghen nổ đom đóm mắt ở Điên Thì Có Sao nhưng lý do lại giống với "đại úy" Hyun Bin thế nhỉ?

Phim châu á

09:58:56 13/07/2020
Màn ghen tuông của Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao tập 8 vô tình khiến khán giả nhớ về anh đại úy Hyun Bin của Crash Landing On You.

Ăn đậu đao xào chưa chín, người phụ nữ 3 ngày không đi tiểu, bị suy thận nặng

Sức khỏe

09:58:32 13/07/2020
Bà Lý 63 tuổi (Chiết Giang, Trung Quốc) sau khi ăn đĩa đậu đao chưa được nấu chín đã bị suy thận nặng, phải chạy thận cả đời để duy trì sự sống. Ngoài đậu đao chưa chín, 5 loại thực phẩm cũng cần cẩn thận khi ăn kẻo rước độc vào người.

Những cơn ‘sóng ngầm’ trong quan hệ Ấn - Trung

Thế giới

09:57:49 13/07/2020
“Ngòi nổ” ở biên giới Ấn - Trung đã được gỡ bỏ khi hai bên cam kết rút quân dọc theo đường Kiểm soát Thực tế. Nhưng điều đó không có nghĩa đối đầu đã chấm dứt bởi thực tế đang có những “cơn sóng ngầm” có thể khuấy đảo mối quan hệ hai lá...

Có cháu trai mũm mĩm, bà nội đi khoe khắp nơi nhưng người mẹ thì không cười nổi, nhìn ảnh ai cũng hiểu lý do

Netizen

09:54:51 13/07/2020
Các bậc cha mẹ trẻ ngày nay thường rất chú trọng đến vấn đề ăn uống của con sao cho đảm bảo khoa học, để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ

Mua sắm

09:53:35 13/07/2020
Gần 4 tháng trước, 2 người đàn ông Hà Nội là bạn thân lâu năm mỗi người bỏ ra 200 triệu đồng để chơi lan đột biến. Bản thân họ cũng bất ngờ, đến nay thú chơi này đã mang lại cho họ thu nhập nhiều tỷ đồng/tháng.

Dàn sao Glee sau 11 năm: Hơn nửa sao dính "lời nguyền" xui xẻo từ mất tích đột ngột đến tự vẫn, tù tội

Hậu trường phim

09:53:11 13/07/2020
Sau 11 năm, dàn diễn viên của phim ca nhạc Glee ngày nào giờ đã có con đường riêng, nhưng phần lớn đều là những bi kịch không ai ngờ tới.

3 món canh tép thơm ngon, bình dị cho ngày hè

Ẩm thực

09:53:06 13/07/2020
Cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng những món canh tép thật thơm ngon và hấp dẫn bạn nhé.

4 tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận 78 ca mắc bệnh bạch hầu

Sự kiện nóng

09:49:14 13/07/2020
Đến thời điểm này trên địa bàn 4 tỉnh Đăk Lắk, Đăk Nông, Gia Lai và Kon Tum đã ghi nhận 78 ca bệnh bach hầu.

Nhan sắc khác biệt giữa hình ảnh tự đăng và hình được chụp của Quỳnh Anh

Bên lề sân cỏ

09:47:31 13/07/2020
Quỳnh Anh đăng hình ảnh ở tháng thứ 5 thai kỳ. Nhan sắc khác biệt so với hình ảnh vợ Văn Quyết đăng cách đây không lâu.

Son Heung-min lập kỳ tích khi khiến Arsenal thua ngược

Bóng đá thế giới

09:47:22 13/07/2020
Trong chiến thắng 2-1 của Tottenham trước Arsenal tối 12/7 (giờ Hà Nội), Son Heung-min góp công lớn nhất với một bàn thắng và pha kiến tạo cho Toby Alderweireld.

Diễn viên 'Nhật ký Vàng Anh' và 10 năm sống ở Anh, Pháp, Mỹ, Czech

Phỏng vấn sao

09:47:13 13/07/2020
Loan bà già của Nhật ký Vàng Anh chia sẻ 10 năm qua, cô có cơ hội sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nam sinh trả lại tiền người làm gãy kính xe

Hài hước

09:44:30 13/07/2020
Không chỉ xin gửi lại tiền đền bù, nam sinh còn gửi lời cảm ơn vì hành động đẹp của người làm gãy kính xe mình.