Con tôi đi học về khoe, nhà vệ sinh trường con đẹp hơn khách sạn

Nhà vệ sinh trong trường học không còn là nỗi lo lắng của các cô cậu học trò nữa, bởi công trình vệ sinh được ngành giáo dục – đào tạo đầu tư xây dựng sạch sẽ.

“Liên tục trong những năm qua, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương được quan tâm đầu tư nâng cấp nên có diện mạo ngày càng khang trang, giúp các em học sinh cảm nhận mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Một trong những điểm mới, nổi bật là các trường đều đã xây dựng nhà vệ sinh xanh, sạch, đẹp, trong đó có 70% trường tiểu học đã nâng cấp nhà vệ sinh học sinh lên thành nhà vệ sinh thông minh ”, bà Nguyễn Thị Kim Tuyết, Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bình Dương vừa mới thông tin.

Con tôi đi học về khoe, nhà vệ sinh trường con đẹp hơn khách sạn - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết, Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bình Dương . Ảnh: Hữu Đức.

Trước đây, nhà vệ sinh của học sinh trong các trường học chưa được quan tâm đầu tư đúng mức. Cùng với đó, việc giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh cho học sinh chưa được quan tâm. Do đó, nhà vệ sinh nhưng lại kém vệ sinh và là nỗi “ám ảnh” của các em học sinh mỗi khi có nhu cầu cần giải quyết.

Nhưng hiện nay, nhà vệ sinh trong trường học không còn là nỗi lo lắng của các cô cậu học trò nữa, bởi công trình vệ sinh được ngành giáo dục – đào tạo đầu tư xây dựng sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Con tôi đi học về khoe, nhà vệ sinh trường con đẹp hơn khách sạn - Hình 2

Học sinh trường Tiểu học Chánh Mỹ (Thành phố Thủ Dầu Một ) thích thú với nhà vệ sinh thông minh . Ảnh: Hữu Đức.

Một trong những địa phương có chuyển biến tích cực nhất có thể kể là Bình Dương .

Đến các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh này, chúng tôi rất ngạc nhiên bởi ở nơi được cho là công trình phụ này cũng được trang trí cây xanh tươi.

Ở các góc nhà vệ sinh để các cây cảnh, trên tường thì treo những giỏ hoa hoặc cây xanh. Tại một số trường, giáo viên dạy mỹ thuật đã vẽ hoa lên các mảng tường dẫn vào nhà vệ sinh, tạo sự thân thiện, thích thú cho các em.

Có trường còn sử dụng nước thơm hoặc chất khử mùi để tạo sự an tâm cho học sinh khi vào đây.

Con tôi đi học về khoe, nhà vệ sinh trường con đẹp hơn khách sạn - Hình 3

Học sinh trường Tiểu học Bạch Bằng ( Thị xã Tân Uyên ) vui tươi khi đang trong nhà vệ sinh thông minh . Ảnh: Hữu Đức.

Với các trường tiểu học như: Đông Hòa B (Thành phố Dĩ An), Định Phước (Thị xã Bến Cát), Phú Hòa 3, Lê Hồng Phong (Thành phố Thủ Dầu Một )… trường nào cũng có trên cả ngàn học sinh nhưng nhà vệ sinh vẫn luôn sạch sẽ, nhờ các em học sinh có ý thức giữ vệ sinh.

Các trường tiểu học không chỉ chú ý bảo đảm xanh, sạch mà còn xây dựng nhà vệ sinh thông minh . Mô hình này được thực hiện đầu tiên tại trường Tiểu học Bạch Đằng ( Thị xã Tân Uyên ).

Trong năm học 2019-2020, trường được ngành giáo dục – đào tạo đầu tư để thực hiện chuyên đề nhà vệ sinh thân thiện. Chưa bao giờ chúng tôi nhìn thấy mô hình nhà vệ sinh nào đẹp như thế này.

Các phòng vệ sinh học sinh, giáo viên được trang trí nhiều cây xanh; tranh in, tranh vẽ được trang trí từ cửa vào đến bên trong. Các phòng đều có hệ thống điện cảm ứng. Hệ thống đèn, quạt, loa phát nhạc sẽ tự động bật lên khi có người bước vào.

Ngoài ra, ở khu nhà vệ sinh còn trang bị thêm máy sấy tay, quạt đảo, máy phát nhạc , bảng hướng dẫn 6 bước rửa tay, nội quy nhà vệ sinh…

Con tôi đi học về khoe, nhà vệ sinh trường con đẹp hơn khách sạn - Hình 4

Học sinh trường Tiểu học Chánh Mỹ (Thành phố Thủ Dầu Một ) đang rửa tay với vòi nước tự động trong nhà vệ sinh. Ảnh: Hữu Đức.

Ông Nguyễn Tấn Phát, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bạch Đằng phấn khởi nói: “Mô hình Nhà vệ sinh thông minh giúp nhà trường đạt được mục tiêu kép, vừa đáp ứng nhu cầu xanh, sạch, đẹp, văn minh trong học đường, vừa giúp nhà trường tiết kiệm gần 30% điện năng tiêu thụ so với trước đây, tương đương khoảng 1.100.000 đồng/tháng.”

Con tôi đi học về khoe, nhà vệ sinh trường con đẹp hơn khách sạn - Hình 5

Quang cảnh bên ngoài khu nhà vệ sinh thông minh trường Tiểu học Bạch Bằng (Thị xã Tân Uyên). Ảnh: Hữu Đức.

Về vấn đề này, ông Ngô Lê Toàn, phụ huynh học sinh trường Tiểu học Bạch Đằng kể: “Con tôi khi đi học về khoe rằng, nhà vệ sinh trường con đẹp hơn khách sạn, mình nghi ngờ lời con nói nên vào trường tận mắt chứng kiến thì mới tin”

Đánh giá về hiệu ứng lan tỏa của mô hình nhà vệ sinh thông minh, bà Nguyễn Thị Kim Tuyết, Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bình Dương nói: “Từ mô hình nhà vệ sinh thông minh tại trường Tiểu học Bạch Đằng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên các trường tiểu học trong tỉnh đến tham quan, học tập, sau đó triển khai ra toàn tỉnh.

Đến nay, hầu hết các trường tiểu học trong tỉnh đã áp dụng mô hình này, giúp phụ huynh hoc sinh an tâm trong thời gian con em đi học, học sinh không còn lo sợ khi đi vệ sinh nữa và như vậy sức khỏe của các em được bảo đảm”.

Con tôi đi học về khoe, nhà vệ sinh trường con đẹp hơn khách sạn - Hình 6

Một góc bên trong nhà vệ sinh thông minh trường Tiểu học Bạch Bằng (Thị xã Tân Uyên)

Mới đây, khi đến trường Tiểu học Chánh Mỹ (Thành phố Thủ Dầu Một ), chúng tôi thấy trường cũng đã xây dựng nhà vệ sinh thông minh nhưng điểm khác biệt ở đây là nhà trường còn trang bị thêm hệ thống cảm ứng gắn tại vòi nước.

Khi học sinh đưa tay vào, nước sẽ chảy ra trong vài giây, sau đó sẽ ngắt. Nhà trường còn trang bị hệ thống âm thanh khá hiện đại. Các bản nhạc được phát ra có nội dung giáo dục học sinh có ý thức giữ gìn vệ sinh, không xả rác, giữ vệ sinh môi trường.

Ông Nguyễn Văn Công, Hiệu trưởng nhà trường cho biết cùng với nguồn kinh phí thường xuyên, thực hiện chủ trương xã hội hóa, trường đã được các cá nhân, đơn vị hỗ trợ kinh phí để trang bị amply, hoa, USB nhạc , kệ để dép…

Con tôi đi học về khoe, nhà vệ sinh trường con đẹp hơn khách sạn - Hình 7

Một góc bên trong nhà vệ sinh trường Tiểu học Phú Hòa 3 (Thành phố Thủ Dầu Một)

“Bên cạnh đó, nhà trường giáo dục học sinh phải có ý thức và hành động tự giác giữ gìn môi trường sạch và an toàn trong nhà vệ sinh. Từng em, từng nhóm học sinh được trực tiếp tham gia tập huấn các thao tác đi vệ sinh, giữ cho nhà vệ sinh sạch, thơm, thông minh”, ông Công nói.

Có thể thấy, mặc dù chỉ là công trình phụ, nhưng nếu được quan tâm đầu tư bài bản, đúng mức theo hướng thông minh, nhà vệ sinh cũng đóng vai trò tích cực trong việc bảo đảm sức khỏe học sinh và giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

“Ngoài mô hình nhà vệ sinh thông minh, cách đây 4 năm, tỉnh Bình Dương còn triển khai nhiều mô hình trải nghiệm cho học sinh để đón đầu chương trình giáo dục phổ thông mới.

Kết quả đến nay, 100% trường tiểu học trong tỉnh đều xây dựng ít nhất một mô hình trải nghiệm cho học sinh như: công viên xanh, vườn rau sạch do học sinh tự trồng, thư viện thân thiện môi trường, khu thể thao liên hợp, vui chơi…

Điều này góp phần bắt nhịp nền giáo dục hiện đại, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường”, bà Nguyễn Thị Kim Tuyết, Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho hay.

Khánh thành trường học, thư viện tặng thầy trò vùng cao

Ngày 14/4/2021, thầy và trò trường Tiểu học & THCS Tân Thanh 1 thuộc xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang vui mừng khi được dự lễ khánh thành, bàn giao trường học, thư viện mới từ nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Dầu khí An Pha và Tập đoàn Saisan - Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Mai Việt Cường, Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Tân Thanh 1 đã gửi lời cảm ơn, tri ân tới đại diện các đơn vị tài trợ:

Ông Trần Minh Loan - Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần tập đoàn dầu khí Anpha (ASP) - đại diện Nhà tài trợ.

Ông Ikeno Hirohisa - Phó Tổng Giám Đốc tập đoàn dầu khí Anpha- đại diện Nhà tài trợ.

Ông Kasahara Yasuyoshi - Đại diện Công ty Saisan Nhật Bản & Giám đốc công ty cổ phần Anpha Petrol Hà Nội - đại diện Nhà tài trợ. Và Tổ chức Giáo dục và Hữu Nghị Châu Á (AEFA) - đơn vị gây quỹ; Trung tâm Nghiên cứu và Truyền thông vì sự phát triển bền vững (CSD) đã có tâm huyết đưa dự án đến cho trường.

Ông Cường chia sẻ thêm, trước đó, thầy trò nhà trường dạy và học trong điều kiện vô cùng khó khăn. Ở phân trường Báu, có 310 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 chia 12 lớp học nhưng thực tế chỉ có 5 phòng học do đó nhà trường phải chia học sinh học theo ca. Những phòng học được xây dựng từ năm 1974 đã cũ kỹ, xuống cấp, thường xuyên bị mưa hắt, gió lùa, ngập úng.

Tại phân trường Cây Thị, có 92 học sinh chia 4 lớp nhưng cũng chỉ có 2 phòng học, 1 nhà vệ sinh xây tạm, không đảm bảo vệ sinh.

Tương tự, ở phân trường Đồng Lan, có 87 học sinh với 4 lớp học nhưng cũng chỉ có 2 phòng học, học sinh phải học theo ca và không có nhà vệ sinh cho thầy trò. May mắn, khi được tài trợ xây dựng trường học khang trang, phòng thư viện xanh, sạch, đẹp, thầy trò nguyện hứa sẽ nỗ lực học tập, đạt nhiều thành tích dưới mái trường thân yêu.

Khánh thành trường học, thư viện tặng thầy trò vùng cao - Hình 1

Ông Kasahara, Giám đốc công ty cổ phần dầu khí Anpha Hà Nội, thành viên của Tập đoàn dầu khí Anpha trực thuộc Gas One Group phát biểu tại lễ khánh thành trường học

Phát biểu tại lễ khánh thành trường học, ông Kasahara, Giám đốc công ty cổ phần dầu khí Anpha Hà Nội, thành viên của Tập đoàn dầu khí Anpha trực thuộc Gas One Group nói, ông xúc động khi được chứng kiến mái trường hoàn toàn khác so với trước đây.

"Từ sâu trong tim mình, tôi hy vọng dưới mái trường này, các em học sinh sẽ có những tiết học vui vẻ, nuôi dưỡng những tài năng nhí, thế hệ tương lai của Việt Nam. Tập đoàn Saisan tại Nhật sẽ luôn mở rộng cánh cửa chào đón các em sau khi ra trường", ông nói.

Khánh thành trường học, thư viện tặng thầy trò vùng cao - Hình 2

Ông nói thêm, công trình là vừa qua là kỷ niệm 75 thành lập Saisan (1945 - 2020). Ý thức được rõ rệt trách nhiệm cần có đối với xã hội, Tập đoàn Saisan Nhật Bản và Tập đoàn dầu khí Anpha mong muốn thực hiện một dự án từ thiện tại khu vực vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Ông Kasahara cũng chính là người được giao nhiệm vụ tìm kiếm địa điểm triển khai dự án. Cuối cùng, qua rất nhiều tìm hiểu và lựa chọn, trường Tiểu học & THCS Tân Thanh đã được lựa chọn. Dự án bắt đầu từ tháng 10/2020, trải qua 5 tháng thi công, đã xây dựng 5 phòng học và 1 thư viện, chi phí ước tính khoảng 2,3 tỷ đồng.

Khánh thành trường học, thư viện tặng thầy trò vùng cao - Hình 3

Thư viện Cầu vồng đến với trẻ vùng cao

Đặc biệt, với trường Tiểu học & THCS Tân Thanh 1, vì xa trung tâm và điều kiện kém phát triển, nên việc tiếp xúc với sách và hình thành văn hóa đọc là vô cùng khó khăn đối với các em nhỏ nơi đây.

Ở Nhật có nhiều thư viện, trong mỗi thư viện lại bày rất nhiều sách để tất cả trẻ em Nhật đều có thể thỏa thích tìm đọc cuốn sách ưa thích. Tuy nhiên, tại việt Nam, ở những vùng sâu vùng xa nơi các dân tộc thiểu số sinh sống, văn hóa đọc này vẫn chưa được phổ cập.

Khánh thành trường học, thư viện tặng thầy trò vùng cao - Hình 4

Ngoài ra, có một thực tế rằng tại các trường học ở những vùng núi đó, trong lớp học và phòng của giáo viên chỉ có sách giáo khoa, không có loại sách khác. Cha mẹ phụ huynh học sinh và gia đình các em học sinh đều chưa có văn hóa đọc. Có rất nhiều em học sinh ở nhà không có quyển sách nào.

Chính vì vậy, các nhà tài trợ đã đưa ra quyết định về việc xây dựng Thư viện Cầu Vồng, với mong muốn mở mang tri thức cho các em học sinh, giới thiệu với các em về thế giới rộng lớn bao la và muôn màu muôn vẻ ngoài kia, nuôi dưỡng những ước mơ tương lai của các em. Thư viện được xây dựng có diện tích khoảng 50m2, sức chứa khoảng 40 người.

Khánh thành trường học, thư viện tặng thầy trò vùng cao - Hình 5

Đại diện nhà tài trợ tham gia chơi kéo co với học sinh vùng cao

Thư viện cũng được tài trợ sẵn gần 1000 đầu sách, trang bị giá sách, bàn, ghế, đệm ngồi và máy tính để quản lý. Xung quanh khu vực khuôn viên lớp học và thư viện cũng được trồng thêm hoa, cây xanh và đặt thêm bàn ghế đá.

Sau buổi lễ là chương trình cắt băng khánh thành khu vực lớp học mới và thư viện Cầu Vồng. Nhà trường cũng lắp bảng tri ân Tập đoàn Saisan tại khu vực lớp học mới như lời tri ân. Và để chuyến thăm thêm phần ý nghĩa, nhà trường đã tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời và trong Thư viện, các trò chơi truyền thống như kéo co, nhảy sạp ... cùng các em học sinh vùng cao được sự tham gia ủng hộ rất nhiệt tình từ đại diện các nhà tài trợ. Buổi lễ kết thúc trong tiếng cười của thầy và trò trường Tiểu học & THCS Tân Thanh 1 và sẽ là một kỷ niệm đẹp trong lòng các nhà hảo tâm đến từ đất nước Nhật Bản xa xôi.

Saisan là một công ty lớn của Nhật hoạt động trong lĩnh vực năng lượng bao gồm khí hóa lỏng LPG, điện và nước, được thành lập từ năm 1945. Saisan hoạt động ở 9 quốc gia tại Châu Á và Châu Phi, mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam thông qua việc mua cổ phần của ASP năm 2014.

ASP khởi nguồn từ Công ty TNHH khí đốt Gia Đình (thương hiệu Gia Đình Gas), thành lập năm 1999.

Hiện nay, Gas One Group thuộc Tập đoàn Saisan đã có 10 công ty con tại 9 quốc gia khác ngoài Nhật Bản, cung cấp mặt hàng LPG - nguồn nhiên liệu tiện lợi, an toàn cho nấu nướng, công nghiệp... Tập đoàn Saisan có trụ sở tại tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Ngoài LPG, Tập đoàn còn kinh doanh nhiều mặt hàng khác như gas công nghiệp, gas dùng cho y tế, kinh doanh dịch vụ giao nước tận nhà, bán lẻ điện...

Với sứ mệnh trở thành "Đối tác thân cận nhất về năng lượng trong ngôi nhà của khách hàng", Tập đoàn hiện được rất nhiều người Nhật yêu mến tin dùng. Năm ngoái, doanh thu của Gas One Group đã vượt mốc 132,8 tỷ yên (khoảng 28000 tỷ đồng); gồm 5185 nhân viên và chỉ riêng các công ty thành viên của Gas One Group tại Việt Nam cũng đã đạt vị trí thứ 3 trong toàn ngành gas trong nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng
09:28:17 22/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở 4 phường của quận Bình Tân
20:36:29 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?
16:20:35 23/06/2021
Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo
15:51:35 23/06/2021
Các sao Việt sang Mỹ tiêm vaccine
16:10:52 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
TP.HCM: Đi siêu thị, chợ đầu mối... bắt buộc khai báo y tế điện tử từ ngày 24-6
16:30:31 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
Nóng bỏng mắt với những cảnh 18+ của "lọ Lem" Lily James và ngôi sao Marvel
16:22:11 23/06/2021

Tin mới nhất

Vi phạm phòng dịch, 2 cơ sở kinh doanh bị phạt

21:37:38 23/06/2021
Bất chấp quy định phòng, chống Covid-19, cơ sở thẩm mỹ viện tại TP Tây Ninh vẫn hoạt động và một quán nhậu phục vụ quá số khách quy định bị lực lượng chức năng lập biên bản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, hỗ trợ người có công tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch

20:52:12 23/06/2021
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2021), chiều nay (23-6), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, trao hỗ trợ người có công với cách mạng tại xã Quảng Xuân...

Vì sao TP.HCM sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng?

20:50:28 23/06/2021
TP.HCM áp dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng nhằm dễ truy vết. Người dân có thể khai báo trên hệ thống này và hệ thống khai báo y tế toàn dân của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

TP.HCM cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội

20:47:51 23/06/2021
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội.

Nguyên phó công an huyện tử vong trong tư thế treo cổ

20:44:06 23/06/2021
Ông Trần Đình Đức, nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), được người dân phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở vườn nhà.

Chàng trai đi khắp TP.HCM phát cơm chay trong mùa dịch

20:24:27 23/06/2021
Lâm Quách cùng bạn bè rong ruổi khắp thành phố để trao tặng những phần cơm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Sông Cầu 'kêu cứu' vì nước thải ô nhiễm từ các nhà máy

19:09:11 23/06/2021
Sông Cầu là một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là các đoạn chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh diễn tập chỉ huy, cơ quan

19:00:07 23/06/2021
Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, với mật danh QN-21.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

18:56:24 23/06/2021
Đến nay, theo báo cáo nhanh của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các tỉnh thành trên cả nước còn chậm (dưới 40%).

Hà Nội kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

18:46:34 23/06/2021
Ngày 23/6, tại phiên họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bệnh nhân 17 tuổi mang thai 30 tuần mắc COVID-19 rất nặng đã qua nguy kịch

18:33:57 23/06/2021
2 ca bệnh COVID-19 rất nặng điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đã vượt qua tình trạng nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Đặc biệt, có một người đang mang thai tuần 30.

Nhóm đối tượng nào được hưởng chính sách trợ giúp xã hội?

18:27:00 23/06/2021
Căn cứ Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP Chính phủ đã ban hành quy định chính sách trợ giúp xã hội, 8 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ ngày 1/7/2021.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

18:16:20 23/06/2021
Bộ Y tế vừa tiếp nhận 3 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và 40.000 test nhanh kháng nguyên trị giá 5,4 tỷ đồng của công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn

17:46:18 23/06/2021
Trung Quốc là mảnh đất sản sinh ra nhiều nữ tỷ phú xếp top trên bản đồ thế giới. Dĩ nhiên không thể bỏ qua cái tên nổi tiếng lẫy lừng trong giới tài chính - Ngô Á Quân. Từng là kỹ thuật viên với mức lương vỏn vẹn chỉ 370.000 đồng/tháng,...

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Hiệu trưởng không dạy vẫn nhận tiền đứng lớp

16:58:36 23/06/2021
Dù không đứng lớp để giảng dạy, nhưng vị hiệu trưởng vẫn nhận mỗi tháng hơn 3 triệu đồng tiền phụ cấp đứng lớp.

Đồng Nai: 5.600 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi THPT được xét nghiệm SARS-CoV-2

16:36:10 23/06/2021
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ kỳ thi trên địa bàn tỉnh. 

Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời

16:30:27 23/06/2021
Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể...

Bộ Y tế: Cấp phép vắc xin ngừa COVID-19 trong bối cảnh dịch cần, nhưng không bỏ giai đoạn

16:09:42 23/06/2021
Nhà sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 nội - vắc xin Nano Covax - đã có văn bản đề nghị Thủ tướng sớm cho phép cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vắc xin này.

Hà Nội: Hoạt động nào có thể được đề xuất nới lỏng trong thời gian tới?

16:07:57 23/06/2021
Theo nhận định của CDC Hà Nội, mặc dù đã qua nhiều ngày trên địa bàn không ghi nhận ca bệnh mới nhưng việc nới lỏng dần các hoạt động vẫn cần hết sức thận trọng.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần tiêm vắc xin cho công nhân Bình Dương như TP.HCM

15:34:38 23/06/2021
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thị sát các khu nhà trọ công nhân, cách ly tại Bình Dương và có kiến nghị cần có nguồn vắc xin ưu tiên cho công nhân.

Vĩnh Long đề nghị Chính phủ chi viện gần 750.000 liều vắc xin

13:33:51 23/06/2021
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký công văn đề nghị Chính phủ chi viện, hỗ trợ gần 750.000 liều vắc xin phòng, chống dịch COVID-19. Trong số này, các doanh nghiệp đăng ký mua hơn 111.000 liều để chích cho người lao động.

Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh

12:42:48 23/06/2021
Cập nhật thông tin tình hình thời tiết trong ngày 23/6. Bắc Bộ có mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.

Công nhân lo lắng đi làm giữa dịch

12:38:39 23/06/2021
Từ hôm nhà máy phát hiện ca nhiễm, chị Kim Trúc, 39 tuổi, công nhân Công ty Pouyuen, quận Bình Tân, đi làm trong tâm trạng lo lắng, hoang mang, sợ mang bệnh về nhà.

Điều kiện cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19

12:28:44 23/06/2021
Bộ Y tế khẳng định vaccine trước khi đưa vào sử dụng khẩn cấp bắt buộc phải thử nghiệm lâm sàng trên người với 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 3 là quan trọng nhất.

Bộ Y tế: Thận trọng phê duyệt khẩn cấp vắc-xin Nano Covax không phải là làm khó doanh nghiệp

11:31:47 23/06/2021
Bộ Y tế cho rằng vắc-xin Nano Covax thử nghiệm trên 1.000 người là chưa đủ dữ liệu khoa học để đánh giá. Việc phê duyệt cấp phép thận trọng không phải là làm khó doanh nghiệp.

Giá cà phê hôm nay 23/6: Chờ đợi kết quả phiên điều trần của Fed đẩy Robusta dưới mốc 1.600 USD/tấn

11:28:38 23/06/2021
Giá cà phê hôm nay 23/6 trong khoảng 33.500 - 34.400 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm giảm trung bình 200 - 300 đồng/kg.

Giá lúa gạo hôm nay 23/6: Giá gạo nguyên liệu tiếp tục tăng

11:24:38 23/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động theo hướng tiếp tục tăng với các mặt hàng gạo nguyên liệu xuất khẩu, trong khi đó giá lúa ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Real Madrid chốt giá bán Varane cho MU

Bóng đá thế giới

21:50:46 23/06/2021
Real Madrid thất bại trong việc giữ chân Raphael Varane và sẵn sàng để trung vệ người Pháp chuyển đến MU với giá dao động từ 40 đến 45 triệu bảng.

Dế Choắt bất ngờ tiết lộ điểm yếu về ngôn ngữ cơ thể và cảm giác tự ti trên sân khấu Rap Việt All-Star Concert

Nhạc việt

21:50:27 23/06/2021
Sau hơn 2 tháng trình diễn tại Rap Việt All-Star Concert, mới đây rapper Dế Choắt - Quán quân của chương trình đã đăng tải bức tâm thư dài để chia sẻ những ưu và khuyết điểm với người hâm mộ.

Xếp hạng 13 girlgroup gen 3 theo chiều cao: EXID dẫn đầu

Nhạc quốc tế

21:49:55 23/06/2021
Nhiều sự thật gây bất ngờ ở danh sách này, trong đó khoảng cách chiều cao trung bình giữa nhóm đứng đầu và xếp cuối là 8cm.

Hướng dẫn du lịch Yokohama Nhật Bản mới nhất năm 2021

Du lịch

21:49:16 23/06/2021
Du lịch Yokohama - thành phố lớn thứ hai của Nhật Bản với dân số hơn ba triệu người, Yokohama nằm cách Tokyo chưa đầy nửa giờ đi tàu về phía nam và là thủ phủ của tỉnh Kanagawa.

Ái nữ Mạc Văn Khoa mặc áo tắm nổi bật, quẩy hết mình ở hồ bơi tại nhà

Sao việt

21:46:32 23/06/2021
Càng lớn ái nữ nhà nam danh hài Mạc Văn Khoa trộm vía xinh xắn, bụ bẫm, đáng yêu. Cô bé được gia đình đầu tư cho cả hồ bơi tại nhà trong những ngày nghỉ dịch.

Những pha khoe tiền "đỉnh chóp" của rich kid London Tipton: Bồn tắm nhét vừa cá voi, số 2 mách bạn chiêu đạt học sinh giỏi!

Hậu trường phim

21:46:01 23/06/2021
Độ giàu có của thánh hề London Tipton nhà Disney khiến khán giả cười nắc nẻ một thời.

‘Không lựa chọn vaccine, có loại nào phải dùng ngay loại đó’

Sự kiện nóng

21:43:47 23/06/2021
Thủ tướng lưu ý truyền thông khách quan việc tiếp cận bình đẳng các loại vaccine khác nhau, tránh tâm lý chờ đợi, lựa chọn vaccine.

Cách làm bánh bột lọc Phan Thiết thơm ngon đơn giản ăn là ghiền

Ẩm thực

21:43:14 23/06/2021
Bánh bột lọc - hay còn gọi là bánh quai vạc, đây là một món bánh đặc sản tại vùng biển Phan Thiết. Với lớp vỏ dai mềm, nhân tôm đậm vị ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt, chắc chắn món bánh sẽ khiến bạn thích mê. Vào bếp cùng xem ngay công ...

Cá voi lưng gù bị đàn cá voi sát thủ cắn gãy vây, cá mập rình rập và kết thúc khó tin 

Clip hay

21:41:34 23/06/2021
Cá voi sát thủ đã cố gắng ngăn cản cá voi lưng gù nổi lên mặt nước để lấy dưỡng khí nhằm làm con mồi to lớn suy yếu.

Diệp Thúy Thúy - Hoa hậu “đào mỏ” bị Triệu Vy giật bồ có hôn nhân viên mãn

Sao châu á

21:38:52 23/06/2021
Diệp Thúy Thúy sinh năm 1981 tại Hong Kong, cô khởi nghiệp với vai trò người mẫu trước khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hong Kong 2005. Không có tài năng hay sự nghiệp nổi bật, Diệp Thúy Thúy thường xuyên xuất hiện trên mặt báo vì những ồ...

Vợ tố chồng ngoại tình, có 3 con riêng với "đối tác" còn cùng tình nhân mưu đồ chiếm đoạt 100 tỷ đồng tài sản chung

Netizen

21:36:58 23/06/2021
Bản thân tôi một phần vì thiếu hiểu biết, một phần vì hết lòng hết dạ với chồng con nên tin tưởng tuyệt đối chồng. Mọi giấy tờ cũng như tài sản đều do chồng quản lí và nắm hết, người vợ đau khổ chia sẻ.

Một người đàn ông bị suy tạng sau khi nuốt mật cá chép: Chuyên gia khẳng định đây là bộ phận trong con cá không nên ăn!

Sức khỏe

21:34:32 23/06/2021
Mật cá được nhiều người đánh giá cao, có người còn coi là thần dược, trong thực tế, không hề có công dụng siêu tuyệt vời đến vậy.

Nghi án chồng giết vợ rồi tự sát bất thành

Pháp luật

21:33:51 23/06/2021
Sau khi ra tay sát hại vợ, Thành đã tự tử nhưng được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện huyện Bắc Quang (Hà Giang).

Tuyển Việt Nam dự World Cup, bầu Đức từng 'vẽ' thế nào

Bóng đá việt nam

21:30:56 23/06/2021
Tuyển Việt Nam vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 để giấc mơ tiến xa hơn trỗi dậy. Và người ta chợt nhớ đến bầu Đức với kế hoạch của 2 năm trước...

Không phủ đầy đồ hiệu, mặc đơn giản nhưng Hà Tăng vẫn nhận được cơn mưa lời khen

Phong cách sao

21:30:38 23/06/2021
Khác với nhiều người đẹp showbiz, Hà Tăng có phong cách mặc đồ đơn giản nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, khen ngợi từ công chúng.