‘Con rồng’ dài 369m được tìm thấy, thôn dân vội báo cáo thì hiện trường lập tức bị phong tỏa

‘Con rồng’ này đến từ đâu và vì sao nó lại xuất hiện ở thôn dân này?

Con rồng dài 369m được tìm thấy, thôn dân vội báo cáo thì hiện trường lập tức bị phong tỏa - Hình 1

Vào ngày 2 tháng 2 âm lịch năm 1988, Khương Diên Phương, một người dân ở thôn Khương Dao ở Hàm Đan thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã dậy rất sớm và bắt đầu dọn sân. Sau đó, anh ta đến đồi Ngọa Long để xúc cát đem về sửa nhà. Thế nhưng, khi người nông dân đang làm việc thì bất ngờ đào trúng một vật thể lạ. Nó giống như những cột đá được đặt nằm, Khương Diên Phương định thử xem nó là thứ gì ai ngờ càng đào càng thấy vật này dài như không có điểm cuối.

Con rồng dài 369m được tìm thấy, thôn dân vội báo cáo thì hiện trường lập tức bị phong tỏa - Hình 2

Con rồng đá được một thôn dân tìm thấy trong lúc đào cát. (Ảnh: Sohu)

Thấy lạ, anh ta chạy về thôn gọi hàng xóm tới. Anh ta luôn miệng khẳng định thứ mình thấy giống như xương sống của một loài vật khổng lồ. Một vài người chợt nhớ ra hôm nay đúng là ngày Rồng thức giấc, phải chăng Khương Diên Phương đã tìm thấy một con rồng?

Cả thôn vội theo Khương Diên Phương tới tận nơi. Họ phát hiện ra cột đá này không chỉ to và dài mà còn có vết nứt bên trên chia nó thành từng khúc đều nhau, tạo cảm giác như là xương sống của một sinh vật to lớn. Lúc này có người gợi ý tiếp tục đào xem thứ này kéo dài tới đâu. Đúng như dự đoán, với sự tham gia tích cực của cả thôn, chẳng mấy chốc họ đã đào được thêm 40m nhưng cột đá này vẫn chưa tới điểm cuối. Cuối cùng sau nhiều ngày làm việc cật lực, họ đã phát lộ được một con rồng đá dài tới 369 m.

Con rồng dài 369m được tìm thấy, thôn dân vội báo cáo thì hiện trường lập tức bị phong tỏa - Hình 3

Thôn dân còn đào được thêm 9 con rồng đá nhỏ hơn. (Ảnh: Sohu)

Video đang HOT

Không những vậy, thôn dân còn đào được thêm 9 con rồng đá nhỏ hơn. Dù nhỏ hơn nhưng chiều dài của chúng cũng từ hai đến ba trăm mét. Điều kỳ lạ là mặt cắt ngang của những cột đá có rất nhiều vòng tròn với đường nét rõ ràng. Thoạt nhìn, chúng rất giống những vòng sinh trưởng của một cái cây lớn. Màu sắc bên ngoài của cột đá nhạt hơn, càng vào bên trong thì màu càng sẫm. Loại đá này chưa ai từng nhìn thấy. Thậm chí, cả những người từng làm thợ đá cũng cho biết, rất khó tìm thấy loại đá nào có thể chạm khắc thành một con rồng đá có kích thước lớn như vậy trong bán kính hàng chục km quanh thôn.

Vậy những con rồng đá này hình thành thế nào?

Hóa thạch khủng long

Có người suy đoán rằng, đây là hóa thạch của một loài khủng long. Người khác lại cho rằng nó chỉ đơn giản là một loại đá tự nhiên. Tuy nhiên, hầu hết thôn dân đều cho rằng cột đá này là một con rồng thật. Trưởng thôn đã báo cáo với chính quyền địa phương về sự việc này.

Con rồng dài 369m được tìm thấy, thôn dân vội báo cáo thì hiện trường lập tức bị phong tỏa - Hình 4

Có người suy đoán những con rồng này là hóa thạch của khủng long. (Ảnh: Sohu_

Sau khi biết tin, chính quyền địa phương lập tức phong tỏa hiện trường và mời một nhóm chuyên gia tới làm việc. Đ.ánh giá từ kết quả kiểm tra, những con rồng đá này có niên đại từ cách đây ít nhất 30.000 năm. Họ không tìm thấy dữ liệu sinh học nào trên con rồng đá. Điều này chứng tỏ nó không phải là hóa thạch của loài thú nào.

Con rồng lớn nhất nằm ở giữa, bên trái có 5 con rồng và bên phải có 4 con rồng nhỏ. Thôn dân cho biết, cách sắp xếp này được gọi là thập long quy tụ.

Do bàn tay con người

Các nhà khảo cổ đã đưa ra giả thuyết đầu tiên rằng những con rồng này là sản phẩm nhân tạo của người xưa. Đ.ánh giá từ các đường chia khúc rất rõ ràng, điểm này rất giống do con người tạo ra. Thậm chí, ở mỗi đoạn xương sống của rồng đá, các chuyên gia còn tìm thấy một số sợi nối nhạt màu còn sót lại. Họ cho rằng đây có thể là một loại keo nối đặc biệt từ thời xưa để tạo ra phần tủy của rồng đá.

Con rồng dài 369m được tìm thấy, thôn dân vội báo cáo thì hiện trường lập tức bị phong tỏa - Hình 5

Ở mỗi đoạn xương sống của rồng đá, các chuyên gia còn tìm thấy một số sợi nối nhạt màu còn sót lại. (Ảnh: Sohu)

Giả thuyết này khớp với việc tên của các địa danh quanh thôn được đặt đều có liên quan đến rồng, ví dụ như đồi Ngọa Long. Rất có thể, những thợ đá xưa đã tạo nên tác phẩm rồng đá này dựa trên truyền thuyết được lưu truyền trong thôn. Đó là những con rồng này quy tụ ở đây để bảo vệ lăng mộ của 3 thế hệ vua Triệu được sắp đặt cách đó không xa.

Và theo mô tả của những người dân địa phương, những con rồng này dường như có dấu vết chạm khắc rất cẩn thận, phần xương rồng có những đoạn lên xuống, thậm chí còn có chỗ rất giống móng của nó.

Con rồng dài 369m được tìm thấy, thôn dân vội báo cáo thì hiện trường lập tức bị phong tỏa - Hình 6

Những con rồng này dường như có dấu vết chạm khắc rất cẩn thận, phần xương rồng có những đoạn lên xuống. (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, những người dân trong thôn cho biết, khi họ tìm thấy con rồng, miệng của nó còn đang phun nước ra ngoài. Các nhà khoa học đã nghĩ tới giả thuyết có lẽ đây là công trình trữ nước của người xưa thiết kế.

Sản phẩm của thiên nhiên

Hầu hết ý kiến của các chuyên gia đều nghiêng về giả thuyết những con rồng đá này là kiệt tác của thiên nhiên. Sau khi kiểm tra cấu trúc địa tầng của con rồng đá, các nhà khoa học phát hiện ra rằng bề mặt của nó có dấu vết của các đại dương cổ đại. Từ cấu trúc đứt gãy có thể thấy các lớp đá của con rồng tạo nên do sóng bào mòn. Nói cách khác, xét theo cấu trúc đá thì nơi này trước đây từng là một đại dương bao la. Sau đó, nước biển rút đi, cát biển thời cổ đại bị mất nước và đông cứng lại theo thời gian và từ đó hình thành nên con rồng đá này.

Con rồng dài 369m được tìm thấy, thôn dân vội báo cáo thì hiện trường lập tức bị phong tỏa - Hình 7

Cát biển thời cổ đại bị mất nước và đông cứng lại theo thời gian và từ đó hình thành nên con rồng đá này. (Ảnh: Sohu)

Thế nhưng, có ý kiến cho rằng, Hàm Đan trước đây không có biển trong hơn 2 triệu năm. Những con rồng đá này được hình thành do quá trình đá vôi của những con sông cổ đại kết dính lại.

Về phần khác của con rồng, những chi tiết này không phải do người xưa chạm khắc mà chúng hình thành từ một nhánh của dòng sông cổ. Những đoạn uốn lượn của con rồng cũng tương ứng với những khúc sông thời xưa. Dưới đáy sông có rất nhiều cát tích tụ, sau đó thời tiết thay đổi, những con sông dần cạn kiệt. Cát bên dưới đã hút nước đang tơi bắt đầu co lại và bị phong hóa và tiến hóa nên đã biến thành một loại vật liệu cứng như đá. Sở dĩ có nhiều con rồng nhỏ nằm cạnh rồng khổng lồ là do dòng sông cổ đại đã thay đổi nhánh khác nhau vào các thời kỳ và mưa lũ.

Con rồng dài 369m được tìm thấy, thôn dân vội báo cáo thì hiện trường lập tức bị phong tỏa - Hình 8

Những con rồng đá này được hình thành do quá trình đá vôi của những con sông cổ đại kết dính lại. (Ảnh: Sohu)

Ngoài ra, bên cạnh những con rồng, người dân còn tìm thấy nhiều hòn đá hình dáng giống như những quả trứng rồng. Sau đó, từ những cột đá được tìm thấy, người xưa đã trang trí thêm phần đầu và tạo hình phần móng thêm sắc nét cho những con rồng. Các nhà khảo cổ cho rằng giả thuyết này có vẻ hợp lý bởi những con rồng này không có đuôi khi chúng được tìm thấy.

Con rồng dài 369m được tìm thấy, thôn dân vội báo cáo thì hiện trường lập tức bị phong tỏa - Hình 9

Người dân còn tìm thấy nhiều hòn đá hình dáng giống như những quả trứng rồng. (Ảnh: Sohu)

Nhưng, cũng nhờ những con rồng đá khổng lồ này, nguồn thu từ du lịch của thôn Khương Dao đã tăng trưởng mạnh hơn. Bởi câu chuyện về những con rồng này đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi đổ về đây để chiêm ngưỡng “kiệt tác của thiên nhiên” này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xúc động câu nói của đại úy đứt lìa 2 chân khi đối đầu cát tặc: 'Cha mẹ sao rồi'22:41Những bản nhạc phim khó quên của nhạc sĩ Xuân Phương04:46Kim Woo Bin công khai đến ủng hộ Shin Min Ah, chiếm spotlight của Lee Jong Suk và dàn sao khủng tại công chiếu VIP02:22Trấn Thành công bố phim Tết 2024, doanh thu liệu có phá được kỷ lục của Nhà Bà Nữ?00:43Nhạc sĩ Xuân Phương - tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' qua đời ở t.uổi 5004:46Thuỷ Tiên bị tấn công vì livestream bán hàng, Công Vinh chuyển 2 tỷ cho vợ cũng gây tranh cãi: Vì đâu nên nỗi?01:13Có thể sớm hồi sinh loài chim đã tuyệt chủng03:15Lý giải nguyên nhân xuất hiện lạc đà và chuột túi tại Cao Bằng11:08Hoàng Thùy Linh làm rộ chuyện công khai tình cảm với Đen Vâu, tất cả vì chi tiết lộ liễu này04:093 phim lãng mạn Hàn "xịn sò" lên sóng đầu tháng 12: Hai "chiến thần diễn xuất" đỉnh bậc nhất 2023 yêu nhau01:34Chúng ta của 8 năm sau tập 12: Dương sốc khi phát hiện sự thật ở quán cà phê03:27Hi hữu: Sợ nạn nhân cảm lạnh, 2 kẻ cướp tài sản rồi đưa về nhà09:54Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Một mình tôi bao la giữa đất trời sau 30 năm làm nhạc01:01Chúng ta của 8 năm sau - Tập 10: Dương có "vệ tinh" mới để ý, Lâm lo sốt vó03:05Quá trình triệt phá đường dây mang thai hộ quy mô lớn tại Hà Nội08:11MV debut BABYMONSTER: Phiên bản "xào nấu" BLACKPINK - 2NE1 nhưng kém xa về chất lượng hình ảnh03:19Mê mẩn biệt thự Noel của Phạm Hương: Các năm trước đã hoành tráng, năm nay nàng Hậu còn đầu tư "mạnh tay" hơn01:06Chúng ta phải hạnh phúc - Tập 14: Con trai Nguyệt nợ tới 60 triệu đồng03:333 nữ nhân vật ấn tượng nhất trong loạt trò chơi GTA05:435 game nhập vai hay nhất năm 202302:31

Tiêu điểm

Hải Dương: Cụ bà 122 t.uổi tóc vẫn còn đen, răng rụng lại mọc, vẻ ngoài được nhận xét trẻ hơn so với t.uổi thật
14:18:24 29/11/2023
Lý giải nguyên nhân xuất hiện lạc đà và chuột túi tại Cao Bằng
08:45:45 28/11/2023
Loài cây đỏ rực kỳ lạ, được săn lùng ráo riết ở VN
21:26:54 28/11/2023
Hai ngoại hành tinh gần Trái Đất có thể từng chứa sự sống
06:08:55 29/11/2023
Lộ diện thứ 'cực kỳ c.hết chóc' gửi tín hiệu vô tuyến đến Trái Đất
12:21:52 28/11/2023
CIA đã thu hồi được 2 UFO còn nguyên vẹn
12:11:18 29/11/2023
Loài vật mệnh danh 'kình ngư cát' với chiếc mai 'độc nhất vô nhị'
06:07:02 28/11/2023
Quả đào to kỷ lục
06:08:09 28/11/2023
Nỗi ám ảnh về sự sống ngoài Trái Đất của nhân loại
13:32:16 29/11/2023
Hành tinh nào lớn nhất vũ trụ?
06:07:53 29/11/2023

Thông tin đang nóng

Nam Em mệt mỏi hủy show phút chót, chồng sắp cưới thấy "tội" cho người cũ, tuyên bố làm điều này
17:25:06 29/11/2023
H'Hen Niê sắp sửa lên xe hoa, còn khoe luôn nhẫn đính hôn giá trị "khủng", fan rần rần chúc mừng?
16:09:00 29/11/2023
Xuân Phương - NS Mong ước kỷ niệm xưa qua đời vì ung thư, đồng nghiệp chưa kịp làm điều này đã ra đi
16:20:03 29/11/2023
Nam Em tiết lộ tình trạng hiện tại của chồng sắp cưới, đã có một quyết định giữa lúc bị "phốt ngập đầu"
15:57:39 29/11/2023
Puka lần đầu chạm mặt Diệu Nhi hậu đám cưới, ôm nhau khi diễn chung, thái độ sau cánh gà mới sốc
15:34:16 29/11/2023
Rộ tin Puka và Gin Tuấn Kiệt tiếp tục tổ chức đám cưới ở nước ngoài, CĐM tranh cãi gay gắt
16:48:53 29/11/2023
Hoàng Minh Hưng bị CĐM tấn công sau thông tin chia tay Mỹm Trần, người cũ lên tiếng giải vây
19:50:33 29/11/2023
Nam Em nhận sai, thay chồng sắp cưới xin lỗi mọi người, tiết lộ lý do tài khoản nửa kia "bay màu"
19:06:47 29/11/2023
Phi công dù lượn gặp nạn rơi xuống rừng đầu nguồn Hoàng Liên
17:09:30 29/11/2023
Rộ tin có 4 chị đẹp bị loại ở vòng 2, hành động của Lan Ngọc tiết lộ danh tính chị đẹp phải ra về tiếp theo
18:58:39 29/11/2023

Tin mới nhất

Scotland: Phát hiện xương người tiền sử trong ngôi mộ 5.000 năm t.uổi

18:04:37 29/11/2023
Các nhà khảo cổ học ở Scotland vừa khai quật được một hầm mộ cực kỳ hiếm chứa 14 bộ xương người tiền sử được chôn bên trong một ngôi mộ có tường đá 5.000 năm t.uổi.

Bí ẩn về đĩa bầu trời Nebra 3.600 năm t.uổi

15:33:23 27/11/2023
Đĩa bầu trời Nebra là một hiện vật đáng chú ý đã mê hoặc các nhà khảo cổ, nhà thiên văn học cũng như công chúng.

Bí ẩn mộ đá 5.000 năm t.uổi ví như Stonehenge trong lòng đất ở Tây Ban Nha

15:33:20 27/11/2023
Mộ đá Soto (Dolmen de Soto) là một công trình kiến trúc khổng lồ dưới lòng đất có từ hàng nghìn năm trước tại trung tâm Andalusia, Tây Ban Nha. Nó thường được gọi là Stonehenge dưới lòng đất của Tây Ban Nha và là một trong những công tr...

Vì sao cá ông chuông được gọi là cá voi sát thủ giả?

15:33:13 27/11/2023
Cá ông chuông, tên khoa học Pseudorca crassidens, là một loài cá heo thuộc họ Delphinidae. Đây là thành viên lớn thứ ba của họ Cá heo đại dương. Chúng còn có một cái tên gọi khác là cá voi sát thủ giả!

Phát hiện loại vật thể thiên văn mới: 'Trợ thủ của ma cà rồng'

15:13:15 27/11/2023
Trong quá trình tìm hiểu về những ngôi sao Be bí ẩn, một loại ma cà rồng vũ trụ, các nhà khoa học đã phát hiện dấu tích của một vật thể nguy hiểm khác.

Có thể sớm hồi sinh loài chim đã tuyệt chủng

09:57:40 27/11/2023
Công ty công nghệ sinh học và kỹ thuật di truyền Colossal Biosciences được thành lập năm 2021 bởi thương gia Ben Lamm và nhà di truyền học George Church ở Đại học Harvard, thông báo kế hoạch hồi sinh và tái thả chim dodo về tự nhiên.

Cánh cổng Địa ngục cháy liên tục hàng chục năm qua ở Turkmenistan

09:55:25 27/11/2023
Miệng hố Darvaza - một địa danh nổi tiếng ở Turkmenistan với biệt danh Cánh cổng Địa ngục - đã cháy liên tục hàng chục năm qua và nhiều khả năng bắt nguồn từ một một sự cố từ thời Chiến tranh Lạnh.

Cách 'truy lùng' hợp chất hóa học

06:55:11 27/11/2023
Vũ trụ tràn ngập hàng tỷ chất hóa học. Tuy nhiên, tới nay, các nhà khoa học chỉ xác định được 1% trong số đó.Một số nhà hóa học dành toàn bộ sự nghiệp của mình để cố gắng tạo ra những hợp chất mà theo quy tắc hóa học là không tồn tại.

Những 'vùng đất ma' không thể hồi sinh do thảm họa đang đe dọa thế giới và cách 'cứu rỗi' độc đáo

06:07:21 27/11/2023
Những ví dụ điển hình về các vùng đất ma trên thế giới, chúng được tạo ra bởi biến đổi khí hậu và có thể là điềm báo cho tương lai của nhiều vùng đất khác.

Loài vật trong suốt như thủy tinh, được ví như báu vật 'vàng trắng'

06:05:57 27/11/2023
Tên gọi lươn thủy tinh bắt nguồn từ cơ thể có màu trong suốt. Hiện, lươn thủy tinh đang có nguy cơ bị khai thác quá mức do nhu cầu gia tăng từ châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản, nơi chúng được coi là đặc sản thần dược giúp tăng...

Độc đáo loài vật tuy nhỏ bé nhưng rất 'to mồm' ở Việt Nam

06:04:58 27/11/2023
Loài lưỡng cư nổi tiếng với tiếng kêu và vang xa so với đa số các loài nhái dù kích thước chỉ nhỏ bằng hai ngón tay người lớn, chúng có tên gọi nhái bầu hoa.

Kỳ lạ loài cá có lông sắp tuyệt chủng ở Việt Nam

06:04:27 27/11/2023
Về mặt khoa học, bò biển là một loài động vật có vú ăn thuộc bộ Bò biển hay bộ Hải ngưu (Sirenia) mà ngày nay chỉ còn bốn loài sinh tồn trên thế giới.

Hy hữu ca song sinh ở voi Kenya

15:14:40 26/11/2023
Tổ chức Giải cứu loài voi hôm 25.11 thông báo một voi cái ở Kenya đã hạ sinh cặp voi con hiếm ở khu Bảo tồn quốc gia Samburu của nước này.

Lộ diện 'rồng quái vật' khổng lồ, bà con 90 triệu t.uổi của rắn

14:56:13 26/11/2023
Một loài quái vật biển hoàn toàn mới vừa được tìm thấy ở Mexico, thân hình dài tới 5,2 m, mõm dài như cá sấu và là kẻ săn mồi cực kỳ đáng sợ.

Rệp giường đã tiến hóa đến mức nào để 'xâm chiếm' thế giới?

14:08:23 26/11/2023
Một trong những lý do dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ của rệp là do chúng đã phát triển khả năng kháng bất cứ loại hóa chất nào được sử dụng để xử lý chúng, ví dụ như DDT.

Bất ngờ với nguồn gốc 2 con lạc đà ăn cỏ ven đường ở Cao Bằng

14:00:26 26/11/2023
Theo tìm hiểu của PV, lạc đà có nguồn gốc từ các vùng sa mạc của Châu Á và Bắc Phi. Đây là loài động vật lớn nhất sống được trên sa mạc và các vùng khô cằn thiếu nước uống.

Miệng núi lửa Patomskiy: Kỳ quan thiên nhiên hay tàn tích của UFO cổ đại?

12:24:02 26/11/2023
Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.

Có thể bạn quan tâm

Tỉ phú Warren Buffett mất 'cánh tay phải' Charlie Munger

Thế giới

21:21:50 29/11/2023
Tỉ phú Charlie Munger, Phó chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway và được xem là cánh tay phải của tỉ phú Warren Buffett, vừa qua đời.

T.uổi Mới Tập Iu, cuốn phim thanh xuân tua ngược hứa hẹn điều gì với khán giả Việt?

Phim châu á

21:21:15 29/11/2023
T.uổi Mới Tập Iu đưa khán giả trở lại những ký ức tươi đẹp, những mối tình đầu ngọt ngào và những giây phút quý giá bên bạn bè và gia đình.

Tôi muốn bán nhà chỉ sau 2 tháng đến ở vì sợ hàng xóm

Góc tâm tình

21:20:32 29/11/2023
Cứ nghĩ sống ở đây, không khí trong lành, đất đai rộng rãi, tôi sẽ được tự do trồng trọt, chăn nuôi theo sở thích của mình. Nhưng đúng là mình tính không bằng hàng xóm tính .

Hút hồn với loạt sản phẩm tạo hình rồng, chim công, đại bàng...

Netizen

21:16:47 29/11/2023
Công việc này không chỉ giúp chị thỏa đam mê, mang lại niềm vui ngoài những lúc đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo, mà còn có thể kiếm thêm thu nhập.

Cát Phượng tiết lộ chuyện trả cát sê khi mời Hoài Linh diễn ở Trống Đồng

Sao việt

21:16:12 29/11/2023
Cát Phượng lên kế hoạch tổ chức các chương trình văn nghệ tại sân khấu Trống Đồng với mong muốn vực dậy nơi cho mình nhiều kỷ niệm khi làm nghề.

Nhà sản xuất lên tiếng khi 'Nhanh như chớp nhí' bị mạo danh lừa khán giả

Tv show

21:13:17 29/11/2023
Nhà sản xuất Nhanh như chớp nhí khẳng định chưa tổ chức bất kỳ hoạt động nào cho mùa 5 và mong khán giả cẩn trọng trước thông tin l.ừa đ.ảo.

Lê Phương được chồng động viên khi đóng phản diện

Phim việt

21:08:45 29/11/2023
Lần hiếm hoi thử sức với dạng vai phản diện trong phim Bí mật của luật sư, Lê Phương chia sẻ cô khá lo lắng và bị ngợp vì nhân vật quá ác.

Jennifer Lawrence bác tin phẫu thuật thẩm mỹ, hé lộ lý do thay đổi diện mạo

Sao âu mỹ

21:03:59 29/11/2023
Trong cuộc trò chuyện với Kylie Jenner trên tạp chí Interview , Jennifer Lawrence bác bỏ tin đồn cô phẫu thuật thẩm mỹ vốn râm ran thời gian qua.

Số trẻ mắc bệnh hô hấp ở Trung Quốc tăng, WHO không khuyến nghị hạn chế đi lại

Tin nổi bật

20:17:35 29/11/2023
Bất chấp tình trạng xếp hàng dài và đông đúc ở bệnh viện, gia đình của nhiều bệnh nhi vẫn nhất quyết đến các trung tâm nhi khoa vì các phòng khám nhỏ hơn không được cấp phép để thực hiện các liệu pháp phức tạp hơn.

Võ Luyện Đỉnh Phong tung Giftcode ra mắt, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt game

20:09:45 29/11/2023
Chuỗi sự kiện đua top cũng sẽ sớm được bắt đầu. Đây là chuỗi sự kiện nhằm tôn vinh các Tiên Nhân bậc nhất tại Võ Luyện Đỉnh Phong, diễn ra xuyên suốt trong 1 tháng.

MAMA ngày 2: Sooyoung - Uhm Jung Hwa "bốc lửa", Park Bo Gum soái ngút ngàn nhưng có gây chú ý bằng Jung Kyung Ho?

Sao châu á

20:06:22 29/11/2023
Sooyoung (SNSD), Jung Kyung Ho, Park Bo Gum, Uhm Jung Hwa, (G)I-DLE, LE SSERAFIM, SEVENTEEN... đã biến MAMA 2023 đêm 2 trở thành sự kiện hot nhất trong ngày.

Dùng bình hơi cay tấn công Cảnh sát

Pháp luật

20:01:43 29/11/2023
Chiều 29/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Chi (tên gọi khác Minh Anh, SN 2004, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) về hành vi Gây rối trật tự công ...

Thiếu vitamin nào làm răng suy yếu?

Sức khỏe

19:58:04 29/11/2023
Vitamin K thường có được thông qua chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại rau lá xanh (như rau bina và cải xoăn), bông cải xanh và một số loại dầu thực vật.