Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

Theo dõi VGT trên

Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể.

Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già. Hai con của tôi cũng đã lập gia đình, yên ổn, hạnh phúc. Nhìn vào, ai cũng nói tôi thật có phúc khi sống thảnh thơi, con cháu đuề huề. Con trai cả của tôi sống ở gần nên tôi rất thoải mái, thường xuyên có con cháu tới chơi, khi rảnh là qua nhà con trai chơi với cháu nội.

Duy chỉ có con gái đi lấy chồng xa, một năm hai vợ chồng con gái út cũng đưa con về thăm ông bà ngoại vài lần. Thương con lấy chồng xa, nhưng không biết làm sao bởi con chọn được sống bên người mình yêu, tôi là bậc cha mẹ nào đâu nỡ cấm cản. Chỉ mong con được nhà chồng đối x.ử t.ử tế, không màng giàu sang, thế cũng là mãn nguyện lắm rồi.

Nhiều khi con gái ấm ức bị bố mẹ chồng, chị chồng không vừa lòng, giận dỗi chỉ vì việc rất nhỏ, tôi nghe mà xót con. Động viên con gái cố gắng mà vượt qua, học cách nhẫn nhịn, ứng xử khéo léo để giữ hạnh phúc gia đình. Sau này có điều kiện, sẽ ra ngoài ở riêng, lúc đó được thảnh thơi, tự do. Sống cảnh làm dâu, chắc hẳn chẳng mấy ai có được an nhàn, thảnh thơi.

Cách đây 2 tuần, con gái gọi điện báo tin vui, được bố mẹ chồng cho đất, hai vợ chồng xây nhà ở riêng. Tôi nghe xong mà mừng, chờ đợi mấy năm nay cuối cùng cũng thành hiện thực, con gái sẽ không còn cảnh chịu khổ nơi nhà chồng. Nhưng hôm sau, con gái lại gọi điện tâm sự rằng giờ chỉ có đất, còn t.iền xây nhà thì không biết xoay sở, vay mượn ở đâu. Tôi động viên con, có bằng nào làm bằng đó, vay mượn ít thôi kẻo cả đời trả nợ.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia - Hình 1

Choáng váng trước lời đề nghị của ông thông gia bắt ép làm một chuyện. Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi cũng không có nhiều t.iền, chỉ có một khoản gọi là phòng khi ốm đau còn dùng đến. Cũng định cho con gái, coi như là quà tân gia. Điều khiến tôi không ngờ tới đó là cuộc gọi của ông thông gia, ông ấy gọi điện rất vui vẻ thông báo về việc con gái tôi sắp có nhà riêng. Tôi chưa kịp mừng, đã tá hỏa với điều kiện mà ông thông gia đưa ra.

Video đang HOT

Phía đầu máy bên kia, ông thông gia đổi giọng rất nghiêm túc: “Con gái ông tài không có, nhan sắc cũng vừa phải, vậy mà lại được làm dâu nhà tôi coi như nhà ông có phúc lớn. Thôi thì giờ hai con thích ra ngoài ở riêng, tôi cho đất thì ông bà cũng cố mà lo t.iền xây nhà. Coi như cả hai cùng chung tay cho con, cho cháu được sống điều kiện tốt hơn”.

Khi tôi nói là hiện nay điều kiện chưa cho phép, nên dù cố gắng cũng không lo đủ t.iền xây nhà cho con. Tạm thời xây nhà một tầng, sau này có t.iền thì sẽ xây thêm các tầng trên… Nghe xong, ông thông gia tỏ ra bực tức: “Tôi không thể để con trai, cháu nội tôi sống ở nơi tạm bợ như vậy được. Đã xây thì phải xây nhà mấy tầng, khỏi phải lo nghĩ gì, chứ chắp vá là mất mặt tôi lắm. Ông mà không lo được thì không xứng thông gia với nhà tôi”.

Tôi không ngờ ông thông gia bình thường hiền lành, lịch thiệp như vậy mà giờ ăn nói phũ phàng, ra điều kiện không khác gì bắt ép nhà tôi. Kể từ hôm đó đến giờ, con gái ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện thoại khóc lóc bị bố mẹ chồng chèn ép, gây khó dễ chi vì chuyện xây nhà.

Con rể tôi cũng không vừa, cũng bộc lộ tính xấu vào hùa để trách móc vợ và bố vợ. Con gái tôi còn nghe lỏm được bố chồng nói với người khác là chỉ cho đất xây nhà còn giấy tờ nhà không cho sang tên. Nghĩa là nếu có ly hôn, con gái tôi sẽ trắng tay.

Tôi buồn, thất vọng về cách hành xử ngạo mạn của nhà thông gia. Tôi suy nghĩ rất nhiều, thương con gái hàng ngày chịu cảnh chèn ép của bố mẹ chồng. Để giúp con gái được yên thân, tôi có nên cố vay mượn t.iền cho con xây nhà ở riêng? Nếu như thông gia tiếp tục quá đáng, tôi có nên đến đón con gái tôi về? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bố vợ bệnh tật từ quê ra chơi, con rể có hành động khiến ông rơi nước mắt bỏ về

Nghe những lời nói của con rể, mắt bố tôi đỏ lên. Ông quay sang nhìn tôi rồi lặng lẽ đi vào phòng đóng cửa.

Tôi mồ côi mẹ từ nhỏ. Bà nghĩ quẩn sau một lần cãi nhau với chồng, bỏ lại tôi bơ vơ và một người chồng mang nỗi ân hận, dằn vặt suốt mấy chục năm qua. Lúc lớn lên, biết mẹ mất một phần do bố, tôi cũng trách móc ông rất nhiều. Có thời điểm tôi không muốn nhìn mặt bố mình.

Nhưng qua thời gian, tôi cảm nhận được, ông cũng phải trải qua những tháng ngày đau khổ đến nhường nào. Như để bù đắp cho lỗi lầm mình gây ra với người vợ quá cố, ông không đi bước nữa, một mình nuôi tôi khôn lớn và dành tình yêu thương vô bờ cho tôi. Bất kể tôi làm gì đều nhận được sự bao dung từ bố. Cứ như vậy, tôi dần không còn ghét bố mình, ngược lại, cảm thấy thương ông nhiều hơn.

Bố vợ bệnh tật từ quê ra chơi, con rể có hành động khiến ông rơi nước mắt bỏ về - Hình 1

Ảnh minh họa

Ngày tôi lên xe hoa về nhà chồng, bố tôi đã nói trong nước mắt, ông nguyện đ.ánh đổi tất cả, kể cả mạng sống của bản thân, chỉ mong tôi được hạnh phúc, có một gia đình ấm êm. Ông cũng tha thiết gửi gắm con rể thay ông chăm sóc đứa con gái duy nhất và mong anh hãy yêu thương tôi như ông đã làm.

Sau khi hôn lễ của tôi xong xuôi, bố tôi liền đổ bệnh. Có lẽ ông đã phải cố gồng mình lên chịu đựng những cơn đau để tôi yên tâm lo chuyện trọng đại cả đời. Biết điều ấy, tôi càng thương bố nhiều hơn, cố gắng sống hạnh phúc để bố tôi vui lòng. Khoảng vài tuần, vợ chồng tôi lại từ thành phố về quê thăm bố. Ông yếu đi nhiều nhưng lần nào nhìn thấy vợ chồng con gái và con rể về, tinh thần bố tôi cũng rất phấn chấn.

Nhưng cuộc hôn nhân của tôi cũng chỉ thực sự hạnh phúc ở năm đầu tiên. Đến khi tôi có bầu và sinh con, chồng tôi chơi bời, ăn nhậu tối ngày. Anh ta còn báo nợ về nhà hơn 200 triệu t.iền l.ô đ.ề, cờ bạc khiến kinh tế trong gia đình tôi lao đao. Chúng tôi thường xuyên cãi vã. Chồng không nhận sai thậm chí còn ra tay đ.ánh tôi thâm tím mặt mày.

Tôi đã nghĩ đến việc ly hôn ngay lúc ấy nhưng con còn nhỏ, bố đẻ ở quê lại bệnh tật. Nếu biết tôi đau khổ như vậy, tôi sợ ông sẽ không chịu được cú sốc. Vậy là gần 1 năm qua, trước mặt bố, tôi luôn thể hiện rằng mình rất hạnh phúc, lấy được người chồng yêu thương, chiều chuộng.

Mỗi lần về, tôi đều bảo chồng biếu bố vài triệu cho ông thích ăn gì thì mua nhưng thực chất, đó là t.iền của tôi đưa cho chồng để bố tôi thấy, con rể cũng quan tâm đến nhà vợ.

Dĩ nhiên, để chồng hợp tác "diễn" trước mặt bố vợ, tôi cũng phải lấy lòng anh ta từ trước đó. Tôi thỏa hiệp cho anh ta nhậu nhẹt, chơi bời bên ngoài mà không cắn răng nói nửa lời, miễn sao anh ta vẫn yêu thương con cái và không có hành động vũ phu với vợ trước mặt con.

Tôi không muốn con tôi phải chứng kiến những cảnh mà ngày xưa tôi đã từng trải qua. Tôi chịu đựng tất cả, không ly hôn cũng vì lý do đó. Tôi muốn con tôi có một gia đình hoàn chỉnh dù thực chất chỉ là vỏ bọc và không hề hạnh phúc. Tôi muốn bố tôi những năm tháng cuối đời được thanh thản, không phải suy nghĩ gì chuyện của tôi nữa.

Thế nhưng cách đây ít hôm, bố tôi bất chợt đưa ra lời đề nghị muốn được lên thăm nhà tôi ở trên thành phố xem nơi ăn chốn ở của con gái ra sao. Bố tôi nói có lẽ, đó là chuyến đi cuối của ông nên tôi không dám từ chối.

Trước khi bố lên, tôi đã dặn chồng đi làm về sớm và thể hiện rằng chúng tôi vẫn hạnh phúc. Vậy mà, cảnh bố tôi thấy lại là hình ảnh một người con rể say xỉn về nhà lúc gần đêm khuya.

Trong cơn say, anh ta cứ nói lảm nhảm chuyện phải sống dối lòng mình. Anh ta không muốn tiếp tục lừa dối bố vợ bệnh tật thêm nữa. Và dù tôi có cố ngăn cản, anh ta vẫn nói ra việc vợ chồng tôi thường xuyên mâu thuẫn và mỗi lần về quê đều chỉ là giả vờ hạnh phúc để bệnh tình của bố không nặng thêm.

Nghe những lời nói của con rể, mắt bố tôi đỏ lên. Ông quay sang nhìn tôi rồi lặng lẽ đi vào phòng đóng cửa. Tôi dù căm giận chồng nhưng phải dồn nén lại, không dám to tiếng để bố nghe thấy.

Sáng sớm, lúc tôi tỉnh dậy, bố tôi đã đi từ khi nào. Qua điện thoại, giọng bố run run như trực khóc. Ông nói đã bắt xe về quê và khuyên tôi nên sống vì bản thân mình. Hãy làm những gì mà tôi thấy hạnh phúc, đừng vì ông mà phải chịu đựng cuộc hôn nhân bất hạnh.

Những lời nói của bố như xé nát tâm can tôi. Tôi thương bố và cũng thương chính bản thân mình. Có lẽ, tôi nên nghĩ đến chuyện bước khỏi vũng bùn để bắt đầu một chương khác của cuộc đời...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024

Tin đang nóng

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới
18:08:24 18/07/2024
Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn
17:12:00 18/07/2024
Vụ 4 người Việt mất ở Thái Lan: Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc
15:50:32 18/07/2024
Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới
18:13:04 18/07/2024
Phản ứng của Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trước nghi vấn bị Hoàng Thùy hất khỏi vị trí vedette
19:46:32 18/07/2024

Tin mới nhất

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt

16:26:53 18/07/2024
Tình làng nghĩa xóm có chắc sẽ bền lâu. Chuyện là tôi và chồng lấy nhau xong thì quyết định không ăn bám bố mẹ mà dọn ra ở riêng để ông bà tận hưởng cuộc sống an nhàn.

2 năm trước, cứ thấy con dâu là mẹ tôi lườm nguýt, giờ thứ 7 chị chưa về, bà đã cuống cả lên, gọi điện năn nỉ rối rít

16:23:12 18/07/2024
Nhìn mẹ gọi điện cho chị dâu, năn nỉ chị về chơi mà tôi thấy thương... 2 năm trước, anh tôi lấy vợ. Chị dâu là một người không môn đăng hộ đối, trình độ học vấn lẫn ngoại hình cũng kém hơn anh tôi rất nhiều.

Lấy người mà bố mai mối: Tưởng rơi vào bể khổ đâu ngờ... lại lấy đúng người

16:19:00 18/07/2024
Đó là một người bạn của bạn bố. Mối quan hệ rất sơ sài, quen biết qua vài lần bố đi làm công trình. Người ấy là Việt kiều về nước mấy năm rồi.

Đưa bồ đi khám thai thì gặp vợ vào cấp cứu, hành động của anh chồng khiến cả phòng sản té ngửa

16:12:11 18/07/2024
Tôi càng lúc càng rối, nhưng nhớ lại khuôn mặt rũ rượi vừa nãy của vợ, tôi bị ám ảnh. Rồi bỗng nhiên tiếng cười giòn tan trong ngày cưới của cô càng khiến tôi nổi da gà.

Tưởng chồng mộng du nên đêm nào cũng đi lang thang trong phòng, một hôm đi theo rình thì c.hết điếng biết được bí mật

16:03:23 18/07/2024
Chồng tôi không hề mộng du như tôi nghĩ. Vừa ra khỏi nhà đã thấy anh rón rén chạy vội sang nhà hàng xóm. Đến nơi cô gái góa chồng nhà hàng xóm còn trách hờn.

Vừa kết hôn với người chồng giàu có, tôi cay đắng phát hiện bản thân nhận một cú lừa ngoạn mục

15:52:49 18/07/2024
Khi biết bản chất thật của chồng và sự toan tính của bố mẹ chồng về cuộc hôn nhân này, tôi cay đắng rơi nước mắt. Tôi xuất thân từ nông thôn, lên thành phố học tập và làm việc.

Tôi vừa sinh con trai, chồng lập tức ngủ riêng, nói còn yêu vợ cũ

15:42:40 18/07/2024
Sau khi tôi sinh được con trai, chồng lập tức ngủ riêng, nói thẳng là cả đời này chỉ yêu vợ cũ; từ đó đến nay đã 3 năm và tôi không thể chịu đựng cảnh này thêm nữa.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ tới gặp cho một thứ khiến tôi bật khóc vì quá bất ngờ

15:35:04 18/07/2024
Món quà của mẹ chồng cũ dành cho hai mẹ con làm tôi bật khóc cảm động. Tôi năm nay 36 t.uổi, kết hôn từ cách đây 13 năm.

Nửa đêm đi tìm chồng và sự thật phũ phàng trong phòng dành cho em gái kết nghĩa

15:27:54 18/07/2024
Tiếng chồng tôi đang âu yếm, tiếng Mai nũng nịu vọng ra từ căn phòng tôi dành cho Mai mỗi khi em ra thăm vợ chồng tôi khiến tôi c.hết lặng.

Mẹ chồng muốn mượn lại vàng cưới, nàng dâu nói lại một câu khiến bà xấu hổ chỉ biết cúi mặt đi

12:04:07 18/07/2024
Sau đó, mẹ chồng tôi cũng không còn nhắc tới việc trao vàng cưới cho con gái đi lấy chồng. Bà cũng tự đi đ.ánh bộ vàng khác tặng em chồng, cũng không bảo tôi bù t.iền gì cho bà.

Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt

11:42:15 18/07/2024
Tôi mỉm cười rồi cô đi thẳng vào phòng. Ả bồ hả hê sung sướng cứ nghĩ tôi chịu thua, ai ngờ, 1 lúc sau tôi mang ra xấp giấy ném thẳng xuống sàn, đọc nội dung cả nhà té ngửa

Có thể bạn quan tâm

Bật mí tháng đẹp nhất trong năm để du lịch Tokyo, Nhật Bản

Du lịch

21:57:21 18/07/2024
Với lượng khách du lịch vắng vẻ và giá cả phải chăng hơn, những tháng cuối năm chính là thời điểm vàng để tới Tokyo, Nhật Bản.

Khán giả bình phim Việt: Phim có Thanh Sơn vẫn lộ tình tiết 'câu giờ' khiên cưỡng

Hậu trường phim

21:54:10 18/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi đang chiếu đến tập 99 nhưng vẫn lộ tình tiết câu giờ khiên cưỡng đến khó hiểu khiến tôi cảm giác sao khó thế mà biên kịch và đạo diễn vẫn nghĩ ra.

Game đua xe cực hấp dẫn vượt mốc 40 triệu người chơi khắp thế giới

Mọt game

21:51:43 18/07/2024
Forza Horizon 5, tựa game đua xe thế giới mở đình đám của Playground Games, đã chính thức cán mốc 40 triệu người chơi trên toàn cầu.

Diệp Lâm Anh kể sự cố trình diễn cùng nhóm có Lan Ngọc tại show Trung Quốc

Sao việt

21:51:34 18/07/2024
Góp mặt tại một sự kiện, Diệp Lâm Anh có những tiết lộ về sự cố thời còn hoạt động trong nhóm nhảy hip hop và kỷ niệm khi cùng các thành viên Lunas sang Trung Quốc biểu diễn.

Uống chất tẩy rửa, trẻ 4 t.uổi t.ử v.ong

Sức khỏe

21:51:21 18/07/2024
3 cháu bé ở huyện Sa Thầy (Kon Tum) uống chất tẩy rửa có màu hồng, mùi thơm vị bạc hà khiến 1 cháu t.ử v.ong và 2 cháu được chăm sóc đặc biệt.

Lâm Hùng: Tôi ít được trò chuyện với các con

Tv show

21:43:46 18/07/2024
Vì tính chất công việc nên Lâm Hùng không thường xuyên chia sẻ, nói chuyện với các con. Tuy nhiên, anh luôn dành tình thương cho con và mong con cái thấu hiểu cho nghề nghiệp của mình.

Liều lĩnh bắt cóc con gái bạn thân để đòi t.iền chuộc 2 tỷ đồng trả nợ cờ bạc

Pháp luật

21:39:34 18/07/2024
Đ.ứa t.rẻ bị bắt cóc là b.é g.ái 3 t.uổi, con của anh L.T.T (33 t.uổi, ngụ phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An) là bạn bè thân thiết với gia đình Sơn.

Jin (BTS) mặc váy trong bộ ảnh mới

Sao châu á

21:35:51 18/07/2024
Jin - anh cả BTS khiến người hâm mộ xôn xao khi mặc váy trong bộ ảnh mới nhất. Đây không phải lần đầu tiên Jin mặc váy, thông qua thời trang nam thần tượng muốn phá bỏ những giới hạn.

Bình Giang xuất hiện 2 ổ dịch sốt xuất huyết trong nửa tháng

Tin nổi bật

21:14:39 18/07/2024
Theo Trung tâm Y tế huyện Bình Giang, hiện nay trên địa bàn huyện đang có ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Bình An, xã Tân Việt với 3 bệnh nhân đều là người trong một gia đình.

'Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa' tập 7: Nghiêm có ngoại tình với người yêu cũ?

Phim việt

21:13:43 18/07/2024
Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 7: Nghiêm đang tình cảm với vợ thì người yêu cũ gọi điện; Đào muốn tìm bằng chứng ngoại tình của Nghiêm; Nghiêm đưa người yêu cũ đi ăn phở.

Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/7/2024: Tý thuận lợi, Hợi có tin vui

Trắc nghiệm

20:52:36 18/07/2024
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 19/7 các t.uổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.