Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai?

Theo dõi VGT trên

Dẫu sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật, song nghệ sĩ Điền Trung lại bị mẹ dọa đuổi khỏi nhà nếu theo nghề ca hát.

Con nhà nòi nhưng bị dọa đuổi ra khỏi nhà nếu theo nghệ thuật

Nghệ sĩ Điền Trung là thế hệ thứ tư trong gia đình có truyền thống về nghệ thuật sân khấu cải lương, là chồng của nghệ sĩ Lê Thanh Thảo – con gái NSƯT Trường Sơn thuộc gia tộc cải lương tuồng cổ Bầu Thắng – Minh Tơ.

Tuy nhiên ít ai biết rằng trước khi trở thành nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, Điền Trung từng bị người thân phản đối khi quyết định nối nghiệp gia đình.

Chia sẻ trong chương trình Chuyện tối cùng sao với MC Minh Ngọc, nghệ sĩ Điền Trung cho biết ông bà cố của anh vốn là những nghệ sĩ đờn ca tài tử Nam Bộ, sau đó bà ngoại của nam nghệ sĩ làm bầu gánh. Đến thế hệ ba mẹ anh cũng theo nghề hát và làm bầu gánh.

Song, vì những khó khăn vất vả của đời nghệ sĩ, ba mẹ nghệ sĩ Điền Trung giải nghệ và không muốn con trai bước tiếp con đường gian nan này.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai? - Hình 1

Nghệ sĩ Điền Trung.

Dẫu vậy, niềm đam mê và m.áu nghệ thuật vẫn âm thầm chảy trong người Điền Trung. Khi còn nhỏ, Điền Trung thường mơ ước trở thành một nghệ sĩ mỗi khi thấy xe của đoàn hát cải lương Trần Hữu Trang đi ngang qua.

Sau đó, Điền Trung ghi danh vào cuộc thi Tiếng hát tiểu thương ở khu chợ mà anh phụ ba mẹ buôn bán. Đến vòng chung kết, nghệ sĩ Điền Trung mới tiết lộ và mời người nhà đến tham dự.

Nhìn thấy ý định nhen nhóm theo đuổi nghệ thuật của Điền Trung, mẹ anh không ủng hộ con trai theo đuổi nghiệp hát và dọa sẽ đuổi ra khỏi nhà nếu anh quyết định đi hát.

Tuy nhiên, tình yêu dành cho nghệ thuật trong nam nghệ sĩ vẫn không bị dập tắt. Anh xin phép mẹ cho đi đàn thay vì đi hát và được mẹ đồng ý.

Video đang HOT

Theo nghệ sĩ Điền Trung, có lẽ mẹ anh không muốn cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ của anh với nghệ thuật nên đã đồng ý cho anh biểu diễn đàn. Trong khi đó, ba của nghệ sĩ Điền Trung âm thầm ủng hộ con trai bằng cách tìm cho anh một cây đàn để biểu diễn.

Chia sẻ với MC Minh Ngọc, nghệ sĩ Điền Trung tiết lộ anh chỉ nhận lời đàn cho những nơi cho phép anh được hát. Đối với những show chỉ đệm đàn thì nam nghệ sĩ sẽ cân nhắc tùy vào tâm trạng.

Trong thời gian này, Điền Trung gặp gỡ NSƯT Minh Minh Tâm khi được nam nghệ sĩ mời đàn. Biết Điền Trung yêu âm nhạc và có chất giọng, NSƯT Minh Minh Tâm từng bước hướng dẫn anh cách hát. Theo nghệ sĩ Điền Trung, NSƯT Minh Minh Tâm chính là người thầy đầu tiên dìu dắt anh đến với cải lương.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai? - Hình 2

Sau đó, nghệ sĩ Điền Trung bén duyên với NSƯT Tô Châu và được anh mời đi hát cùng với NSƯT Út Bạch Lan. Từ đó, Điền Trung có cơ hội tiếp xúc với NSƯT Út Bạch Lan qua những lần biểu diễn cùng đoàn Hoa Lan Trắng tại các địa điểm ở chùa hay chương trình thiện nguyện.

Khi ấy, Điền Trung được NSƯT Út Bạch Lan nhận làm con nuôi và giúp anh phát triển sự nghiệp hát cải lương.

Nam nghệ sĩ bộc bạch: ” Tôi đi hát với mẹ Út Bạch Lan một thời gian dài cho đến khi về nhà hát Trần Hữu Trang. Mẹ Út Bạch Lan là người thứ hai hướng cho Điền Trung đi theo nghiệp hát trở lại”.

Ái mộ, thần tượng vợ

Năm 2005, gia đình Điền Trung quyết định định cư nước ngoài và muốn anh theo cùng nhưng nam nghệ sĩ từ chối vì còn nặng lòng với sự nghiệp cải lương.

Ba mẹ bán nhà để tôi phải đi nước ngoài định cư cùng nhưng tôi một mực ở lại Việt Nam, chấp nhận thuê nhà để được theo đuổi nghệ thuật. Cả gia đình xuất ngoại hết rồi, tôi vẫn ở lại một mình với chiếc đàn.

Tôi nói với gia đình là mình có thể ở Việt Nam và kiếm sống bằng công việc đệm đàn. Khi cảm thấy đủ, đã cái nư làm nghề tôi sẽ sang nước ngoài đoàn tụ cùng gia đình“, nghệ sĩ Điền Trung kể.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai? - Hình 3

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai? - Hình 4

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai? - Hình 5

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai? - Hình 6

Nghệ sĩ Điền Trung và vợ – nghệ sĩ Lê Thanh Thảo

Năm 2006, Điền Trung tham gia cuộc thi truyền hình Ngôi Sao Vọng Cổ, t.iền thân của Chuông Vàng Vọng Cổ. Với sự giúp đỡ của NSƯT Út Bạch Lan, NSƯT Tô Châu, NSƯT Minh Minh Tâm, Điền Trung đạt được những thành công đầu tiên trong sự nghiệp khi bước vào chung kết của chương trình.

Khi ấy, nghệ sĩ Quốc Kiệt (hiện là giám đốc nhà hát cải lương Trần Hữu Trang) làm giám khảo chấm thi chương trình và nhận ra tố chất nghệ sĩ của Điền Trung nên giới thiệu anh về đoàn Thắp Sáng Niềm Tin.

Khi được giới thiệu vào đoàn Thắp Sáng Niềm Tin, Điền Trung lập tức bán chiếc đàn organ để tập trung hoàn toàn vào ca hát.

Khi tôi kể cho mẹ nghe, mẹ ngạc nhiên nhưng không bất ngờ vì hiểu niềm đam mê nghệ thuật đã ngấm vào m.áu của con và không thể ngăn cản“, nam nghệ sĩ kể.

Khi Điền Trung có những thành tích đầu tiên trong sự nghiệp, gia đình anh không khỏi tự hào vì con trai đạt được những g.iải t.hưởng mà họ chưa từng có trong thời gian hoạt động nghệ thuật.

Hiện tại, nghệ sĩ Điền Trung là Phó Đoàn 2 của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Nam nghệ sĩ được Bộ Văn hóa Thể thaoDu lịch tặng huy chương Vì sự nghiệp văn hóa vào năm 2022.

Ở nhà hát, Điền Trung là sếp của nhiều người nhưng về nhà, anh vẫn nể vợ. Điền Trung tâm sự, nữ nghệ sĩ mà anh yêu thích nhất khi diễn cùng là bà xã Lê Thanh Thảo. Nửa kia của nghệ sĩ Điền Trung cũng chính là thần tượng của anh.

Về cuộc sống cá nhân, nam nghệ sĩ bật mí canh chua lươn là món anh nấu mà vợ yêu thích nhất. Màu sắc yêu thích của nghệ sĩ Điền Trung là màu đỏ.

Nhìn lại khoảng thời gian đã qua, nam nghệ sĩ bày tỏ sự hài lòng và không muốn thay đổi bất kỳ điều gì. Đồ vật không thể thiếu khi ra ngoài của nghệ sĩ Điền Trung chính là đồng hồ.

Cuộc sống của diễn viên Lê Nam sau lần 'thập tử nhất sinh' vì đột quỵ

Sau biến cố đột quỵ, Lê Nam trở lại với công việc diễn xuất. Anh cố gắng sắp xếp thời gian để chăm lo cho tổ ấm nhỏ của mình.

Cuộc sống của diễn viên Lê Nam sau lần thập tử nhất sinh vì đột quỵ - Hình 1

Lê Nam trải lòng về cuộc sống, về nghề trong chương trình Chuyện tối cùng sao, dự kiến lên sóng ngày 19.6 trên THVL1. BTC

Chia sẻ trong chương trình, Lê Nam tiết lộ anh có những người bạn thân thiết như Tiến Luật, Hoàng Mèo, Phan Tân, Huỳnh Đông... Nam nghệ sĩ nói anh với đồng nghiệp dù không có mặt lúc vui vẻ nhưng khi khó khăn đều sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau. Có lúc Lê Nam nghĩ bạn bè bỏ rơi, xa lánh anh nhưng sau khi trải qua lần thập tử nhất sinh trong đời, nam diễn viên mới hiểu được rằng tình cảm đó vẫn vẹn nguyên, không có sự thay đổi.

Nam khách mời nhớ lại thời điểm anh bị đột quỵ, đồng nghiệp đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội kêu gọi giúp đỡ. Chính điều này khiến anh xúc động. "Trong lúc thập tử nhất sinh, tôi chỉ nghĩ về con. Lỡ tôi có mệnh hệ nào thì không biết con sẽ ra sao? Tự nhiên tôi rơi nước mắt mà không biết lý do rồi chìm vào hôn mê. Khi tỉnh dậy thì thấy tất cả bạn bè đều đăng tin, làm những điều tốt nhất cho tôi. Đó là điều mà tôi mang ơn nhất".

Sau biến cố sức khỏe, Lê Nam trở lại với công việc diễn xuất và dành thời gian cho gia đình. Nam nghệ sĩ hài hước thừa nhận vợ con không bận tâm, đoái hoài đến sự nổi tiếng của anh. "Tôi nghĩ vợ mê tôi về nhan sắc nhiều hơn. Vì khi yêu nhau, vợ chưa xem tôi diễn nhiều mà chỉ xem 1 - 2 phim và không để lại ấn tượng nào cả", nam khách mời tiết lộ.

Cuộc sống của diễn viên Lê Nam sau lần thập tử nhất sinh vì đột quỵ - Hình 2

Diễn viên Lê Nam muốn thử sức vai diễn nặng ký, trái sở trường như soái ca, giám đốc. BTC

Lê Nam thổ lộ luôn muốn đi cùng người thân đến bất cứ nơi đâu. Thậm chí khi ghi hình, anh cũng ngỏ lời muốn vợ đi cùng. Ngược lại, người bạn đời lại ít khi đồng hành cùng anh vì bận chăm con nhỏ. Chính vì điều này, diễn viên Mẹ ghẻ thường đưa hết t.iền lương cho vợ và không khỏi tự hào khi nhắc về cô. Lê Nam bày tỏ: "Tôi có 3 bé, một bé 7 t.uổi, một bé 6 t.uổi và một bé 1 t.uổi. Thật sự vợ tôi rất giỏi, vừa chăm 3 bé, vừa kinh doanh mà không thuê người giúp việc".

Vì gia đình diễn viên Lê Nam ở chung cư nên vợ anh vừa kinh doanh vừa kiêm giao hàng. Nam diễn viên Mẹ ghẻ nhận xét nửa kia khéo léo, chu toàn mọi việc. Anh từng thấy có lỗi với gia đình vì tính chất công việc nên không thường xuyên phụ giúp. Khi được vợ động viên, Lê Nam dần lấy lại cân bằng giữa gia đình và công việc nghệ thuật. Nam diễn viên bật mí vợ anh không bao giờ than vãn về việc nhà, lại vừa có thể kinh doanh kiếm thêm thu nhập nên nam nghệ sĩ luôn dành thời gian rảnh rỗi để bên cạnh bù đắp cho tổ ấm nhỏ.

Trong suốt nhiều năm làm nghề, diễn viên Lê Nam không ít lần mất lửa nghệ thuật. Khi ấy, nam diễn viên nghĩ về ngày đầu tiên chập chững bước trên con đường chuyên nghiệp, niềm vui khi được đứng trên sân khấu và lấy đó làm động lực để tiếp tục gắn bó với nghệ thuật. Lê Nam thổ lộ: "Tôi tự hỏi tại sao bây giờ chỉ với một chuyện nhỏ thì đã cảm thấy buồn chán, muốn bỏ nghề? Vì mới vào nghề lúc nào cũng gặp nhiều chông gai, trắc trở hơn là hoạt động lâu dài nên tôi thường dùng lý do này để tiếp lửa trở lại".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Chàng trai xứ Huế chinh phục được nữ bác sĩ xinh đẹp
12:59:15 21/07/2024
Hồng Vân xót xa cặp vợ chồng bị cha mẹ ngăn cản, ngày cưới không tham dự
14:32:41 22/07/2024

Tin đang nóng

Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt, Cường Đô la có vai trò gì ở Quốc Cường Gia Lai?
21:35:09 22/07/2024
Hồ Ngọc Hà có động thái gây chú ý, sẵn sàng nhường Kim Lý cho người khác?
19:55:29 22/07/2024
Công điện của TP Hà Nội về phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:57:42 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Một ca sĩ chuyển giới: Phẫu thuật nhiều nên sức khỏe yếu, mắt mờ đi, hát không nổi
20:01:14 22/07/2024
Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú
21:11:42 22/07/2024

Tin mới nhất

Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!

22:16:19 20/07/2024
Qua loạt hình ảnh được dàn anh tài chia sẻ trên MXH, netizen cũng đã dự đoán được những cái tên bị loại đầu tiên trong chương trình.

Hoãn phát sóng "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai "say hi"

18:59:56 20/07/2024
Nhiều chương trình giải trí vào cuối tuần như Anh trai vượt ngàn chông gai, Anh trai say hi , 2 ngày 1 đêm, Đảo thiên đường đã thông báo dời lịch phát sóng.

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi

09:50:03 20/07/2024
Trong không khí tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các show truyền hình và cuộc thi sắc đẹp đều thông báo thay đổi lịch phát sóng cũng như lịch tổ chức.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Chàng trai 18 t.uổi khiến Đại Nghĩa 'sởn da gà' vì hát giống Tuấn Ngọc

15:43:06 19/07/2024
Hóa thân thành danh ca Tuấn Ngọc, chàng trai Hứa Nguyễn Đình Thủy khiến NSƯT Đại Nghĩa đứng ngồi không yên trên hàng ghế giám khảo.

Một diễn viên nổi tiếng: "Hòa Hiệp và Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ"

15:12:58 19/07/2024
Hòa Hiệp với Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ. Họ bảo, con này mặt phải sao mới đóng được vai đó , diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng chia sẻ.

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?

08:25:33 19/07/2024
Khác với không khí tươi vui, hoạt náo của những tập trước, tập 4 này sẽ là một cuộc đua thực sự khi các Anh tài phải chiến đấu hết mình để giành lấy chiến thắng.

Cô bé 15 t.uổi hát 'Nỗi buồn hoa phượng' khiến Nguyễn Phi Hùng phấn khích

22:18:15 18/07/2024
Lựa chọn ca khúc Nỗi buồn hoa phượng để trình diễn, Nghi Đình chinh phục ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vì chất giọng ngọt ngào.

Lâm Hùng: Tôi ít được trò chuyện với các con

21:43:46 18/07/2024
Vì tính chất công việc nên Lâm Hùng không thường xuyên chia sẻ, nói chuyện với các con. Tuy nhiên, anh luôn dành tình thương cho con và mong con cái thấu hiểu cho nghề nghiệp của mình.

Nghệ sĩ cải lương Lê Tứ tiết lộ hôn nhân với 'bạn học' Hà Như

21:39:04 18/07/2024
Trong Gõ cửa nhà sao , nghệ sĩ cải lương Lê Tứ - Hà Như có những trải lòng về nghề cũng như cuộc sống sau hơn 20 năm gắn bó.

Có thể bạn quan tâm

Joao Felix tìm thấy lối thoát cho sự nghiệp

Sao thể thao

23:49:56 22/07/2024
Guardian đưa tin Aston Villa sẵn sàng chi 60 triệu euro (50,5 triệu bảng), con số ban lãnh đạo Atletico Madrid yêu cầu cho thương vụ Felix.

S.úng đạn bò là gì? Cách chế biến món s.úng đạn bò hầm thuốc bắc vừa ngon, lại cực kỳ tốt cho quý ông

Ẩm thực

22:45:50 22/07/2024
S.úng đạn bò là một món ăn được nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, giúp tăng cường sinh lực và tráng dương.

Phú Quốc: Bắt nhân viên ngân hàng l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng để trả nợ

Pháp luật

22:41:02 22/07/2024
Cần t.iền trả nợ, Tuấn đã huy động vốn làm đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt số t.iền trên 5 tỷ đồng của 1 người phụ nữ ở Phú Quốc

Washington hiện có bao nhiêu đầu đạn hạt nhân?

Thế giới

22:37:50 22/07/2024
Báo cáo giải mật của Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ mới đây tiết lộ về quy mô của kho dự trữ hạt nhân nước này tính đến tháng 9/2023. Theo đó, Mỹ vẫn là cường quốc hạt nhân lớn thứ hai thế giới.

Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể

Lạ vui

22:03:53 22/07/2024
Đó là chim ô tác kori nặng nhất thế giới, phân bố rộng khắp miền nam châu Phi. Dù rất to lớn nhưng vẫn bay được nhờ sải cánh rộng tới 2,75 m.

Harry Lu lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội sau thông báo vắng mặt tại lễ cưới của người bạn 10 năm Midu

Sao việt

22:02:21 22/07/2024
Mới đây, Harry Lu đã chia sẻ lên trang cá nhân bài đăng mới nhất của mình lên trang cá nhân 1 triệu người theo dõi của mình.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

Tin nổi bật

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

Mọt game

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

Cuộc hôn nhân khiến 'đệ nhất hiệp nữ' Trịnh Bội Bội từ bỏ hào quang

Sao châu á

20:58:20 22/07/2024
Khi đang là đả nữ hàng đầu làng phim ảnh Hồng Kông, Trịnh Bội Bội vẫn quyết định rời bỏ hào quang, danh vọng để làm tròn bổn phận mà bà cho là quan trọng nhất trong đời: làm vợ, làm mẹ.