Con người là trung tâm của đổi mới giáo dục

“Giáo dục, tương lai và đổi mới” là suy tư, chiêm nghiệm của một nhà giáo có tâm với nghề.

Giáo dục, tương lai và đổi mới được viết bởi tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu, giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy với góc nhìn và những phân tích mang tính thực tiễn cao.

Đây như là cuốn nhật ký ghi chép hành trình “đi học” trong và sau học bổng Eisenhower Fellowships của Nguyễn Chí Hiếu. Tác giả lần lượt chia sẻ những kinh nghiệm giáo dục mà anh đã được trải nghiệm.

Cuốn sách ra đời với mong muốn được đóng góp một góc nhìn, một cách nghĩ để giúp mọi người được tương tác thêm với những luồng tư tưởng, cách giáo dục .

Con người là trung tâm của đổi mới giáo dục - Hình 1

Sách Giáo dục, tương lai và đổi mớ i . Ảnh: Saigonbooks.

Tác giả lần lượt phân tích những vấn đề xung quanh chủ đề giáo dục từ quá khứ đến hiện tại, từ đó, đưa đến những phương pháp để sáng tạo một tương lai giáo dục tốt đẹp.

Trong chương đầu của cuốn sách, Nguyễn Chí Hiếu phân tích sáu “cái bóng” của giáo dục hôm qua như: Tư duy môn học đơn lẻ; Nỗi ám ảnh mang tên quá khứ; Kiểm tra, thi cử thường xuyên như đi chợ; Học là phải có nghề; Cặp đôi bền vững “ghi chép” và “ghi nhớ”; Vai trò “lệch” của thầy cô.

Từng bước phân tích hạn chế của những “cái bóng” ấy, cuốn sách đưa ra những hướng phát triển của mô hình giáo dục trong thời đại mới. Tác giả khẳng định một điều cần thiết: “Cho học sinh học ít thôi, nhưng cái gì cũng phải học sâu và kỹ”.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu lập luận, phần lớn đột phá trong giáo dục và trường học đều quy tụ về bốn mấu chốt chính: Kiểm tra đánh giá, chương trình học, đào tạo giáo viên, sự đồng hành của cộng đồng.

Trong đó, giáo viên được coi là trái tim bất biến của giáo dục, là nền móng vững chãi cho mọi đột phá từ xưa đến nay.

Cũng bởi lý do đó, Nguyễn Chí Hiếu dành nhiều phần trong cuốn sách của mình để khẳng định vai trò quan trọng của giáo viên, cũng như đưa ra những nguyên tắc nền tảng mà người giáo viên “không được lung lay hay buông bỏ” khi đổi mới, phát triển trong giáo dục.

Một số nguyên tắc mà tác giả đưa ra là: Cá thể hóa; Đa dạng hóa; Chuyên môn hóa và Đừng quá thương mại hóa.

Anh viết: “Chìa khóa then chốt cho giáo dục nằm trong trái tim và khối óc người dạy, chứ không phải công cụ hay sản phầm công nghệ”.

Tác giả cũng từng bước phân tích bốn yếu tố con người mà theo anh là bất cứ đột phá giáo dục nào cũng cần có: Kết nối; Cho – nhận; Không tách biệt; Cơ hội phát triển.

Con người là trung tâm của đổi mới giáo dục - Hình 2

Tác giả, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu . Ảnh: Baodautu.

Đối với sự phát triển tự nhiên và lâu dài của học sinh, điều cần thiết là sự tương tác của con người. Theo tiến sĩ Chí Hiếu, nó là thứ không bao giờ có thể trống vắng hay thiếu hụt trong giáo dục.

Trong cuốn sách của mình, tác giả cũng chia sẻ chuyện về những chuyến đi, những con người đã truyền cảm hứng và đem đến cho anh nhiều bài học sâu sắc.

Giáo dục, tương lai và đổi mới được viết bằng một giọng văn gần gũi, với những câu chuyện được lồng ghép khéo léo trong những phân tích sắc sảo và thông tin giá trị.

Bên cạnh đó, làm nên giá trị cuốn sách còn là trải nghiệm phong phú của tác giả trong nhiều nền giáo dục, phương pháp giáo dục khác nhau.

Điều này đem đến một góc nhìn đa chiều, một nguồn tham khảo hữu ích cho những độc giả quan tâm đến giáo dục. Mỗi người đều có thể tìm thấy những gợi mở, suy ngẫm và đồng cảm trong Giáo dục, tương lai và đổi mới.

Giáo dục, tương lai và đổi mới do Công ty Saigon Books xuất bản năm 2020.

6 biểu hiện của những giáo viên lười, ngại đổi mới

Trong giáo dục, gặp thầy cô lười không chỉ thiệt thòi cho những học sinh ấy mà ngành giáo dục cũng chịu một tổn thất rất lớn.

Lười được hiểu là ở trạng thái không thích, ngại làm việc, ít chịu cố gắng. Người lười thì làm trong bất kỳ công việc nào, ngành nghề nào cũng sẽ không mang lại hiệu quả.

Đặc biệt trong giáo dục, gặp thầy cô lười không chỉ thiệt thòi cho những học sinh ấy mà ngành giáo dục cũng chịu một tổn thất rất lớn.

6 biểu hiện của những giáo viên lười, ngại đổi mới - Hình 1

Không phải giáo viên nào cũng nhiệt tình khi lên lớp (Ảnh minh họa: Báo Dân tộc và Phát triển)

Nếu hỏi, trong ngành giáo dục có thầy cô giáo lười không? Theo quan sát của người viết với các đồng nghiệp xung quanh, câu trả lời là có. Những biểu hiện nào để nhận biết đó là những thầy cô giáo lười?

Những biểu hiện dễ nhìn thấy nhất

Thứ nhất, luôn kêu ca khi được nhà trường phân công công việc. Tìm mọi cách từ chối tham gia các hoạt động phong trào của lớp, của trường, của ngành. Khi bắt buộc phải làm thì làm đại khái, làm qua loa chiếu lệ cho có.

Thứ hai, luôn phản đối những đổi mới của ngành và bảo thủ những cái cũ mặc dù biết khiếm khuyết.

Thứ ba, đến giờ vào lớp, hết giờ bước ra mà không quan tâm đến bất cứ chuyện gì khác ngoài công việc giảng dạy của mình. Nếu là giáo viên chủ nhiệm thì mọi việc đều giao phó hoàn toàn cho học sinh tự làm.

Thứ tư, vào lớp chủ yếu chỉ ngồi một chỗ mà không di chuyển đến từng nhóm, từng bàn quan sát học sinh để hỗ trợ các em khi cần, để kèm thêm cho những học sinh tiếp thu còn chậm.

Thứ năm, không chịu học hỏi để đổi mới phương pháp dạy học. Luôn trung thành với cách giảng dạy, quản lý học sinh của nhiều năm về trước.

Thứ sáu, hồ sơ sổ sách, kế hoạch cá nhân luôn mượn của đồng nghiệp để sao chép chứ không bao giờ tự làm.

Giải pháp nào hạn chế tình trạng giáo viên lười?

Hiện tượng giáo viên lười dạy học, lười tham gia các hoạt động giáo dục, lười học hỏi để nâng cao trình độ, lười đồng thuận với những đổi mới của ngành như phản ánh của chúng tôi vừa rồi không phải là hiếm.

Theo quan sát của cá nhân người viết, có khá nhiều trường học mà tôi biết, hiện nay đều có những thầy cô giáo lười đổi mới. Có khẳng định ngay rằng, những thầy cô giáo lười chính là lực cản trong công cuộc đổi mới giáo dục.

Trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục hiện nay, có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ các nhà giáo.

Để hạn chế tình trạng trên, chúng tôi xin đề xuất một số giải pháp sau:

Thứ nhất , đầu tiên, cấp trên cần sàng lọc để thay thế những ban giám hiệu trường học làm việc không hiệu quả, yếu năng lực. Khi có được cán bộ quản lý giỏi chắc chắn sẽ có được một đội ngũ giáo viên tốt, nhiệt tình.

Thứ hai , nhà trường cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc dạy, việc quản lý lớp, tham gia các phong trào giáo dục của giáo viên để có hình thức khen thưởng hay nhắc nhở giáo viên kịp thời.

Thứ ba , thực hiện tốt việc đánh giá công chức hằng năm một cách trung thực, công tâm. Xếp loại đúng mức các giáo viên khi không hoàn thành nhiệm vụ. Vì theo quy định mới nếu giáo viên bị xếp loại 2 năm không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị buộc thôi việc.

Thứ tư, thực hiện tốt việc luân chuyển giáo viên hàng năm khi không đáp ứng được yêu cầu của công việc. Đồng thời sẽ tạo điều kiện cho những giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được chọn trường theo nhu cầu.

Thứ năm, nhà nước cũng cần quan tâm đến chế độ lương, thưởng cho giáo viên. Một khi lương bổng đủ sống, thầy cô giáo ít phải vất vả lo kế mưu sinh thì sẽ dành nhiều thời gian cho công việc của mình.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn của tác giả là một giáo viên tiểu học đang đứng lớp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
“Tình trẻ” Anh Dũng lần đầu lên tiếng về mối quan hệ với Trương Ngọc Ánh: “Chúng tôi có sự đồng cảm”
11:16:46 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021
NÓNG: Rộ ảnh thông báo fanpage 300.000 follower của công ty Sơn Tùng sẽ bị xoá giữa drama “trà xanh”
11:05:37 27/01/2021
Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt
11:42:10 27/01/2021
Sau khi mẹ chồng qua đời chồng chuẩn bị đem gối của bà đi đốt, con dâu tò mò nhặt lên xem và ngỡ ngàng vì thứ bên trong
10:40:33 27/01/2021
Trương Vũ Kỳ tung ảnh bầu bí phủ nhận thuê mang thai hộ
11:59:24 27/01/2021
'Cậu Vàng' lỗ 20 tỷ rồi rút khỏi rạp chiếu vì bị tẩy chay, đạo diễn có động thái đáng chú ý
11:09:02 27/01/2021
Thực hư tin đồn Sơn Tùng thẳng tay xoá status tình cảm năm xưa sau khi unfollow Thiều Bảo Trâm
10:27:27 27/01/2021
Cưới nhau được 1 năm, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng và em chồng nên đã lén đổi mật khẩu thẻ ngân hàng
10:24:45 27/01/2021

Tin mới nhất

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

Lisa (BLACKPINK) lộ diện sau khi bị "ném đá" vì ủng hộ Rosé muộn, nhan sắc và đôi chân dài trứ danh đủ sức cân lại

Sao châu á

15:22:32 27/01/2021
Loạt ảnh mới trong hậu trường chuẩn bị cho concert online của Lisa (BLACKPINK) khiến fan rụng tim.

5 cung hoàng đạo giàu nhất thế giới, là cung nào?

Trắc nghiệm

15:21:00 27/01/2021
5 cung hoàng đạo giàu nhất thế giới: Chẳng cần lo nghĩ về tài chính mà vẫn rủng rỉnh túi tiền vì những đặc điểm người khác nằm mơ cũng không có

Màn trò chuyện ngắn ngủi gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng phía cuối clip

Netizen

15:20:29 27/01/2021
Đoạn clip chưa đầy 30 giây này đã gây sốt mạng xã hội vì hành động quá đỗi đáng yêu của những chú chim cánh cụt.

Hôm nay Messi gặp nạn nhân ưa thích nhất

Bóng đá thế giới

15:20:19 27/01/2021
Rayo Vallecano - đối thủ của Barca ở vòng 1/8 Cup Nhà Vua hôm nay 27/1 - là đội Messi luôn thắng mỗi khi đối đầu, trong đó mình anh ghi 17 bàn.

Giữa lùm xùm trà xanh, phim ngắn tựa dung tục, nội dung khó hiểu của Hải Tú cách đây 5 năm bỗng hot lại

Hậu trường phim

15:18:59 27/01/2021
Đây là một phần trong series phim ngắn Sao Làm Sao của Hải Tú và Công Dương.

Nikkei: Apple gấp rút chuyển sản xuất iPhone, iPad tới Ấn Độ, Việt Nam 

Thế giới số

15:18:46 27/01/2021
Đây là bước đi mới nhất trong quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng của Apple và các đối tác Táo khuyết.

Vô tình nhìn thấy hành động của người yêu con trai bên vòi nước uống, tôi sốc vô cùng nên đã đuổi cô ta ngay lập tức

Tâm sự

15:18:16 27/01/2021
Vừa mở cửa ra vô tình ghé mắt xuống bếp, Mai vẫn chưa về mà đang kỳ cọ tay chân dưới vòi nước uống.

Điểm danh smartphone Realme ưu đãi lớn tại Thế Giới Di Động 

Đồ 2-tek

15:16:42 27/01/2021
Bộ đôi Realme 7 và C15 với nhiều trang bị hiện đại như camera chất lượng, cấu hình mạnh, pin khoẻ, thiết kế thời trang đang được áp dụng ưu đãi trên Thế Giới Di Động đến hết 31/1.

Khởi tố nhân viên kinh doanh chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:13:52 27/01/2021
Là nhân viên kinh doanh, Trọng thu tiền của 6 đại lý bán hàng với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng nhưng không chuyển nộp về công ty mà sử dụng vào mục đích cá nhân rồi báo cáo các đại lý chưa thanh toán.

Nadal: ‘Tôi không cần quảng cáo sự giúp đỡ’

Sao thể thao

15:08:41 27/01/2021
Tay vợt số hai thế giới Rafael Nadal đáp trả chỉ trích cho rằng anh bàng quan với điều kiện cách ly khó khăn của nhiều đồng nghiệp dự Australia Mở rộng 2021.

Messi có thể đang học tiếng Pháp

Bên lề sân cỏ

15:01:43 27/01/2021
Kênh truyền hình Canal Plus tiết lộ Lionel Messi và gia đình đang học tiếng Pháp - một chỉ dấu cho thấy anh có thể sẽ gia nhập PSG.

Ảnh chế: Derby thành Milan hóa trận đấu boxing, Ibra “tội đồ” chơi thiết đầu công 

Hài hước

15:01:09 27/01/2021
Lukaku và Eriksen đã tỏa sáng để tiễn AC Milan khỏi Coppa Italia trong trận đấu đầy ẩu đả.

Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong "lật mặt" đầy tráo trở, tung trailer hứa hẹn xong đổi lịch chiếu như chảo chớp

Phim âu mỹ

15:00:36 27/01/2021
Bộ phim Godzilla vs. Kong đổi lịch chiếu xoành xoạch khiến khán giả không biết đâu mà lần.

Hoàng thân Daniel - Công chúa Victoria và câu chuyện cổ tích thời hiện đại

Thế giới

14:59:26 27/01/2021
Trong thế kỷ 21, việc các nhân vật Hoàng gia kết hôn với người thường là chuyện rất quen thuộc. Nhưng trường hợp của Hoàng thân Daniel và Công chúa Victoria vẫn khiến nhiều người cảm thán và ngưỡng mộ về một tình yêu vượt qua nhiều sóng...

Hà Tĩnh thanh lý Vua phá lưới 2017

Bóng đá việt nam

14:56:58 27/01/2021
Claudecir, ngoại binh hai lần sút hỏng phạt đền trong một trận, bị Hà Tĩnh chấm dứt hợp đồng sau hai vòng ở V-League 2021.