Con lấy chồng xa về nhà sau 3 năm, cha già mang ghế ra lề đường chờ

Theo dõi VGT trên

Sau khi lập gia đình, người phụ nữ nào cũng bị đè lên vai gánh nặng nhà cửa, con cái. Họ không còn nhiều thời gian suy nghĩ cho bản thân cũng như về thăm nhà ngoại.

Nhiều người một năm chỉ có thể về 1,2 lần vào các dịp lễ tết. Thậm chí những người lấy chồng xa có khi vài năm mới được về nhà thăm bố mẹ một lần. Câu chuyện của người phụ nữ dưới đây chính là một ví dụ.

Cụ thể, câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc, một người phụ nữ ở Chu Châu, Hồ Nam sau 3 năm kết hôn mới trở về thăm nhà. Sau khi biết tin con gái sẽ về, người cha 80 t.uổi của cô vô cùng phấn khích. Ông đã mang theo chiếc ghế ra ngồi ngoài lề đường cạnh nhà suốt 3 tiếng đồng hồ lúc nửa đêm để chờ con gái về.

Con lấy chồng xa về nhà sau 3 năm, cha già mang ghế ra lề đường chờ - Hình 1
Nửa đêm người cha 80 t.uổi vẫn mang ghế ra lề đường ngồi ngóng con. (Ảnh: Cắt từ clip Weibo)

Con lấy chồng xa về nhà sau 3 năm, cha già mang ghế ra lề đường chờ - Hình 2
Ông đã ngồi chờ cô con gái suốt 3 tiếng đồng hồ. (Ảnh: Cắt từ clip Weibo)

Khoảnh khắc nhìn thấy người cha già đang ngồi chờ mình, cô gái vô cùng xúc động. Cô lớn tiếng gọi cha và lao tới ôm chầm lấy ông. Cả hai không thể kìm chế được sự xúc động mà rơi nước mắt. Câu chuyện được cô cháu gái tên Chen (gọi người phụ nữ là dì) ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay sau khi đăng tải câu chuyện đã nhanh chóng gây bão khắp mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cũng chia sẻ lại trên các nền tảng mạng xã hội Việt Nam và thu hút được sự chú ý lớn.

Con lấy chồng xa về nhà sau 3 năm, cha già mang ghế ra lề đường chờ - Hình 3
Người cha không thể ngồi yên, chốc chốc lại đứng dậy đi đi lại lại ngóng con. (Ảnh: Cắt từ clip Weibo)

Con lấy chồng xa về nhà sau 3 năm, cha già mang ghế ra lề đường chờ - Hình 4
Hai cha con cuối cùng cũng được trùng phùng sau 3 năm xa cách. (Ảnh: Cắt từ clip Weibo)

Không ít chị em phụ nữ bày tỏ sự đồng cảm với cô gái vì hoàn cảnh lấy chồng xa không thể về nhà thường xuyên được. Họ cũng khẳng định không phải bản thân không muốn về mà điều kiện kinh tế không cho phép. Đôi khi con cái còn nhỏ, lại ốm đau không thể thiếu mẹ được.

Một số bình luận của độc giả Việt Nam bên dưới bài đăng này:

Video đang HOT

“Anh em lấy vợ chú ý nhé. Vợ mình dù sao vẫn là đứa con của bố mẹ. Hãy cùng vợ về thăm nhà nội, nhà ngoại như nhau chứ đừng đạo nghĩa gia trưởng nhé.”

“Nên là lấy chồng gần thui các bạn. Cứ bảo bây giờ tiện đường xe đi lại nhiều nhưng đến lúc đó còn phụ thuộc nhiều thứ đâu nói trước được. Lấy chồng xa coi như là bố mẹ mất con gái rồi.”

“Lấy chồng gần đây còn không thu xếp được chứ đừng nói xa.”

Con lấy chồng xa về nhà sau 3 năm, cha già mang ghế ra lề đường chờ - Hình 5
Nhiều người đồng cảm với cô gái trong đoạn clip vì mình cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. (Ảnh: Chụp màn hình FB Him)

Con lấy chồng xa về nhà sau 3 năm, cha già mang ghế ra lề đường chờ - Hình 6
Khoảnh khắc hai cha con ôm chầm lấy nhau khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip Weibo)

Thậm chí có người còn bình luận bản thân đã 4 năm rồi chưa được về nhà ngoại. Điều đó chứng tỏ có không ít chị em phụ nữ rơi vào hoàn cảnh này. Ngoài bố mẹ thì ông bà cũng là người luôn mong ngóng con cháu trở về nhà. Mạng xã hội cũng không ít lần chia sẻ hình ảnh ông bà bịn rịn khi phải chia xa cháu sau mỗi dịp Tết hoặc tiễn cháu ngoại về nhà nội.

Trong đó, phải kể đến khoảnh khắc ông bà ngoại bịn rịn, đuổi theo vẫy tay chào tạm biệt con gái và đứa cháu qua lăng kính xe ô tô khách được đăng tải trên mạng xã hội. Dẫu biết rằng, ngày chia tay ai mà chả bịn rịn không nỡ rời xa, nhưng những hình ảnh cảm động này lại càng làm cho chúng ta thêm trận trọng tình cảm thiêng liêng của những người thân trong gia đình.

Con lấy chồng xa về nhà sau 3 năm, cha già mang ghế ra lề đường chờ - Hình 7
Ông bà ngoại bịn rịn ra tận cửa xe khách vẫy tay chào hai mẹ con con gái về nhà chồng. (Ảnh: FB Y.N)

Đi kèm với hình ảnh ấy là dòng tâm sự đầy xúc động của cô con gái: “Có mẹ nào lấy chồng xa giống mình không? Ngày xưa ba mẹ bảo con ơi đừng lấy chồng xa thì giãy nảy. Phải yêu người mình yêu mới quan trọng còn lại mọi thứ không còn ý nghĩa gì. Nếu có bị cấm là khóc sống khóc ch**. Giờ thì khóc ngất rồi đây, tết nào cũng vậy? Sợ cảnh chia tay thế này. Con xa ba mẹ, cháu thì xạ ông xạ bà tới lúc quen hơi được chút thì lại tay xách nách mang nhau đi”.

Hình ảnh đứa cháu đặt tay lên cửa kính ô tô như không nỡ rời xa vòng tay của ông bà còn ông bà thì chỉ kịp “hôn vội” đứa cháu ngoại, chạy theo vẫy tay chào trong sự quyến luyến, bịn rịn khiến ai nhìn thấy cũng khó kìm được nước mắt. Chuyến xe ấy tưởng chừng như rất gần nhưng nó lại rất xa, hai con người chỉ bằng một tấm kính trong suốt để lại bao nhiêu nuối tiếc trong lòng người ở lại cũng như người rời đi.

Con lấy chồng xa về nhà sau 3 năm, cha già mang ghế ra lề đường chờ - Hình 8
Khoảng cách tưởng chừng như rất gần mà lại chuẩn bị cách xa ngàn cây số. (Ảnh: FB Y.N)

Bạn thấy những hình ảnh này như thế nào? Cùng để lại bình luận bên dưới với YAN nhé. Và đừng quên theo dõi Camera Xóm để cập nhật thêm nhiều tin tức đời sống xã hội thú vị.

Mẹ mất, con gái nghẹn ngào nhìn bố lủi thủi trong ngôi nhà rộng rãi

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ đoạn video xúc động của một người con xa gia đình. Cụ thể, cô gái đã đăng tải khoảnh khắc bố mình lủi thủi bưng bát ngồi ăn một mình ở sân nhà.

Ngôi nhà trở nên trống trải hơn bao giờ hết trước sự ra đi của mẹ.

Mẹ mất, con gái nghẹn ngào nhìn bố lủi thủi trong ngôi nhà rộng rãi - Hình 1
Cô gái thương bố 1 mình trong ngôi nhà thiếu vắng đi hình bóng của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C)

Đính kèm đoạn video, người đăng tải nghẹn ngào: "Thương bố của chúng con, từ khi mẹ mất bố cứ lủi thủi một mình. Chúng con chỉ tranh thủ về được ít ngày rồi lại đi. Nhà cửa thì rộng đấy nhưng con biết bố đang cô đơn và đang nhớ mẹ lắm phải không bố".

Mẹ mất, con gái nghẹn ngào nhìn bố lủi thủi trong ngôi nhà rộng rãi - Hình 2
Cô gái nghẹn ngào chia sẻ hình ảnh của bố lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C)

Theo lời cô con gái chia sẻ, mẹ cô vừa mất cách đây không lâu, sự ra đi đột ngột của mẹ khiến cả gia đình bàng hoàng. Thương nhất là bố, suốt ngày đi ra đi vào một mình. Nhiều hôm bố cô nghĩ đến mẹ mà bật khóc, tối nào cũng mở điện thoại xem ảnh gia đình để bớt nhớ hơn.

Mẹ mất, con gái nghẹn ngào nhìn bố lủi thủi trong ngôi nhà rộng rãi - Hình 3
Sau khi mẹ mất, bố cô lúc nào cũng buồn. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C)

Được biết, gia đình chủ nhân bài viết có 4 chị em, người thì lấy chồng xa thỉnh thoảng mới về thăm, người thì đi học nên ít có thời gian bên bố. Vẫn biết bố tủi thân và cô đơn nhưng thương con cái lo lắng nên ông vẫn cứ lẳng lặng một mình.

Mẹ mất, con gái nghẹn ngào nhìn bố lủi thủi trong ngôi nhà rộng rãi - Hình 4
Vì thương các con ở xa lo lắng nên bố cũng không nói ra. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C)

Sau khi đoạn video được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác, bình luận trên mạng xã hội. Đa phần, ai nấy cũng đều xúc động trước dáng vẻ gầy gò, lủi thủi một mình của người đàn ông lớn t.uổi. Chắc hẳn, trong lòng bố rất buồn và trống trải. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh, những đứa con cũng chẳng thể nào ở bên bố mọi lúc, mọi nơi được.

Mẹ mất, con gái nghẹn ngào nhìn bố lủi thủi trong ngôi nhà rộng rãi - Hình 5
Hình ảnh trên khiến nhiều người thương cảm. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C)

Bên cạnh đó, một số người cũng thể hiện sự đồng cảm với chủ nhân đoạn video. Chỉ vì mưu sinh, lập gia đình, những người con không thể kề cận bên bố lúc bố cô đơn nhất. Tuy nhiên, ở phương xa, bố luôn ở trong trái tim của mỗi người.

Có nhiều gia đình vì an toàn hoặc những đứa con lấy chồng xa quê lúc nào cũng muốn được thấy bố, thấy mẹ nên đã lắp camera trong nhà. Cũng nhờ vậy, mà có không ít khoảnh khắc buồn được chia sẻ khiến ai nấy không kiềm được cảm xúc. Cách đây không lâu, vào dịp Tết 2023, một cô gái đã chia sẻ hình ảnh được ghi lại qua camera gia đình, cho thấy cảnh mẹ của mình đang ngồi trên ghế ở giữa phòng khách, khóc thành tiếng nức nở. Nhìn khoảnh khắc ấy, cô con gái chỉ muốn chạy thật nhanh về ôm chầm lấy bậc sinh thành.

Mẹ mất, con gái nghẹn ngào nhìn bố lủi thủi trong ngôi nhà rộng rãi - Hình 6
Người mẹ ngồi một mình trong ngày Tết. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok P.Q.T.)

Theo đó, trong căn nhà rộng lớn được trang trí với hoa đào, chữ treo tường đậm không khí Tết lại chỉ có một mình mẹ của cô gái mà không thấy bóng dáng người khác trong gia đình đâu. Được biết, đây là cái Tết đầu tiên không có bố, các con gái thì đều đi lấy chồng nên chỉ còn mẹ lủi thủi. Có lẽ vì quá nhớ chồng và các con nên người phụ nữ đã ngồi khóc một mình cả tiếng đồng hồ.

Mẹ mất, con gái nghẹn ngào nhìn bố lủi thủi trong ngôi nhà rộng rãi - Hình 7
Mẹ đã ngồi khóc rất lâu vì quá tủi thân. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok P.Q.T.)

Mẹ mất, con gái nghẹn ngào nhìn bố lủi thủi trong ngôi nhà rộng rãi - Hình 8
Nhiều người khuyên con gái nên sắp xếp về để mẹ bớt tủi thân. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok P.Q.T.)

Bạn có đồng cảm với những cô con gái trong hoàn cảnh trên không? Hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Bà cụ câm điếc mua 10.000 đồng bún riêu, chủ quán làm một việc ấm lòng
10:58:08 24/07/2024
Bếp cơm nghĩa tình phục vụ tận bàn, đổi món mỗi ngày
06:42:58 24/07/2024
Nhiều người xuýt xoa với các mô hình điêu khắc ánh sáng độc đáo của chàng trai
11:19:24 25/07/2024
Khoảnh khắc rùng mình: Người chèo thuyền chạm trán trăn anaconda khổng lồ
10:57:15 24/07/2024
Tan chảy trái tim vì Capybara quá đáng yêu
06:40:20 24/07/2024
Về vùng xa xây nhà nhân ái
10:28:05 25/07/2024
Người trẻ Lâm Đồng chung tay xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường
10:27:40 25/07/2024

Tin đang nóng

Nhiều nghệ sĩ Việt đến viếng và gửi lời chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
14:02:14 25/07/2024
Bạn thân Lisa (BLACKPINK) công khai hình ảnh bị chồng đại gia b.ạo h.ành
13:00:11 25/07/2024
Phu nhân Ngô Thị Mận nghẹn ngào bên linh cữu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:38:14 25/07/2024
3 nữ Đại tá là NSND đình đám của showbiz Việt khi diện quân phục ra sao?
12:44:59 25/07/2024
Cuộc sống của Triệu Vy ở t.uổi 48
13:58:40 25/07/2024
Màn ảnh Hoa ngữ tràn ngập phim dở, khán giả không biết xem gì
15:19:07 25/07/2024
Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lào
11:36:39 25/07/2024
Xử lý đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:27:57 25/07/2024

Tin mới nhất

Có thể bạn quan tâm

Cách làm gà ủ lá sen bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Ẩm thực

17:38:48 25/07/2024
Món gà ủ lá sen có mùi thơm thoang thoảng, thịt gà mềm mọng nước, thấm gia vị, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Cung thủ Ánh Nguyệt xếp hạng 37 vòng xếp hạng môn B.ắn cung tại Olympic

Sao thể thao

17:36:20 25/07/2024
Sau 2 phần thi tại vòng xếp hạng môn B.ắn cung, cung thủ Việt Nam Đỗ Thị Ánh Nguyệt đạt tổng điểm 648, xếp hạng 37/64 VĐV.

Kết luận vụ chồng dùng tua-vít đ.âm vợ thừa sống thiếu c.hết

Pháp luật

17:35:15 25/07/2024
Chỉ vì ghen tuông vô cớ Lê Minh Hợi (trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) dùng cầm tua vít đ.âm nhiều nhát vào người vợ mình.

Sau trận lũ quét ở Mường Pồn, phân luồng giao thông tạm thời trên Quốc lộ 12

Tin nổi bật

17:26:45 25/07/2024
Trong thời gian khắc phục hậu quả thiên tai, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên tổ chức phân luồng tạm thời để người và phương tiện có thể lưu thông qua đây.

Nghệ sĩ Vũ Luân tiếp tục đăng ảnh, video clip làm việc vui vẻ giữa ồn ào về đời tư

Sao việt

16:54:09 25/07/2024
Sau động thái đầu tiên là chia sẻ thông tin làm giám khảo của chương trình Chuông vàng vọng cổ 2024, Vũ Luân tiếp tục đăng hình ảnh và video clip làm việc vui vẻ.

Làm dâu hào môn, Midu thay đổi theo hướng giống Hà Tăng

Phong cách sao

16:44:20 25/07/2024
Sau đám cưới long trọng cuối tháng 6 vừa qua, Midu chính thức làm dâu hào môn. Chồng của cô là thiếu gia một tập đoàn nhựa hàng đầu Việt Nam. Trước khi cưới, Midu cũng được biết đến là một phú bà trong Vbiz.

Điện Biên: Lũ quét trong đêm khiến ít nhất 7 người c.hết, mất tích

Thế giới

16:44:04 25/07/2024
Hiện, có khoảng 100 người đang tham gia công tác cứu hộ, chia thành 2 hướng, khẩn trương vừa tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân vừa di dời tài sản của người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

11 ngày tới, 3 con giáp này nắm tay nhau đưa t.iền vài nhà, lộc về tới tấp

Trắc nghiệm

15:48:12 25/07/2024
Khi tháng 7 dần khép lại, những chòm sao may mắn sẽ rọi ánh sáng rực rỡ lên con đường số mệnh của các bạn t.uổi Tý.

Vì sao nên cắt nhỏ cục xà bông rồi để ở góc phòng?

Sáng tạo

15:40:06 25/07/2024
Xà bông không chỉ có công dụng làm sạch; hãy thử cắt nhỏ cục xà bông và đặt ở góc phòng, bạn sẽ ngạc nhiên trước lợi ích bất ngờ của nó.

'Inside Out 2' vượt 'Frozen 2', giành ngôi phim hoạt hình có doanh thu cao nhất

Hậu trường phim

15:16:59 25/07/2024
Inside Out 2 thu về 1,46 tỷ USD, đ.ánh bại Frozen 2 ra mắt năm 2019 để trở thành Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời.