Con gấu trúc quý được tìm thấy ở Trung Quốc có những hành động và thói quen kỳ lạ

Tại Nga Mi, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tìm thấy một con gấu trúc đỏ với những thói quen, hành động thú vị. Nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên, núi Nga Mi nằm ở rìa lưu vực Tứ Xuyên, có phong cảnh đẹp và địa hình dốc.

Núi Nga Mi có cấu tạo phức tạp, nằm ở nơi giao thoa của nhiều yếu tố tự nhiên, quanh năm mây mù bao phủ, lượng mưa dồi dào, đã bảo tồn được một hệ thống thảm thực vật cận nhiệt đới hoàn chỉnh, môi trường tự nhiên rất thuận lợi.

Núi Nga Mi còn là nơi sinh sống của nhiều loại động vật quý hiếm, môi trường tự nhiên tốt tạo điều kiện cho một số lượng lớn các loài động vật hoang dã phát triển mạnh ở đây, số loài động vật đã được kiểm chứng lên tới hơn 2.300 loài, trong đó có 29 loài được bảo vệ cấp quốc gia. Trong đó, có một loài động vật nhỏ rất hiếm và rất dễ thương sống trên núi Nga Mi – đó là gấu trúc đỏ.

ADVERTISEMENT

Gấu trúc đỏ được liệt kê là loài động vật đang dần tuyệt chủng trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) vì quần thể hoang dã ước tính có ít hơn 10.000 cá thể trưởng thành và tiếp tục suy giảm do mất môi trường sống và phân mảnh, săn trộm và suy giảm giao phối cận huyết.

Con gấu trúc quý được tìm thấy ở Trung Quốc có những hành động và thói quen kỳ lạ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Gấu trúc đỏ trông hơi giống gấu trúc nhưng nhìn tổng thể thì nó dễ thương hơn gấu trúc rất nhiều, đặc biệt là bộ lông màu nâu đỏ rất thu hút.

Con gấu trúc quý được tìm thấy ở Trung Quốc có những hành động và thói quen kỳ lạ - Hình 2

Toàn thân màu nâu đỏ, có mảng trắng trên má, trông giống như một con mèo béo.

Về phân loại, gấu trúc đỏ đã gây tranh cãi kể từ khi được phát hiện. Trước đó, người ta coi chúng là một loại gấu trúc dựa trên các đặc điểm hình ảnh bên ngoài và chúng được xếp vào họ gấu trúc.

Video đang HOT

Trong các thời kỳ khác nhau, nó cũng được phân loại dưới phân họ gấu trúc, và sau đó được đề cập đến dưới họ gấu, cho đến khi sự phát triển của phân loại học, phương pháp phân loại ngày càng trở nên tiên tiến hơn, và cuối cùng chúng trở thành các họ độc lập, tức là gấu trúc đỏ.

Công nghệ DNA mới nhất cũng đã chứng minh rằng việc phân loại vào họ gấu trúc đỏ là chính xác, thuộc siêu họ Mustelidae cùng với họ gấu trúc và họ chồn. Vì vậy, nói đúng ra, gấu trúc đỏ khác với gấu trúc khổng lồ, về bản chất, nó không phải là một con gấu, mà là một con chồn.

Con gấu trúc quý được tìm thấy ở Trung Quốc có những hành động và thói quen kỳ lạ - Hình 3

ADVERTISEMENT

Gấu trúc đỏ là một loài động vật rất dễ thương, lông trên cơ thể chủ yếu là màu nâu đỏ, kết cấu tương đối dày, ở bụng lông màu nâu đen. Trên mặt có đốm trắng nhưng đây là đặc điểm chỉ có ở con trưởng thành, gấu trúc đỏ khi mới sinh ra thì không có đốm trên mặt, sau hơn 2 tháng tuổi sẽ có và to dần ra.

Một con gấu trúc đỏ trưởng thành tương đương với một con mèo béo, với trọng lượng cơ thể khoảng 5 kg và chiều dài cơ thể từ 40-63 cm. Bề ngoài của con đực và con cái không có sự khác nhau.

Con gấu trúc quý được tìm thấy ở Trung Quốc có những hành động và thói quen kỳ lạ - Hình 4 ADVERTISEMENT

Gấu trúc đỏ là loại động vật ưa nhiệt độ và độ ẩm, thường sống ở môi trường khí hậu ôn hòa ở độ cao 2.500-4.000 mét và thuộc loài sống trong rừng. Chúng thích ngủ trong hang, hốc cây hoặc khe đá vào ban ngày và đi kiếm ăn vào buổi sáng và buổi tối. Tư thế ngủ của gấu trúc đỏ cũng rất dễ thương, nó thích cuộn đầu vào trong tứ chi, sau đó dùng chi trước ôm đầu và dùng đuôi che lại.

Đối với gấu trúc đỏ, tre và lá là thức ăn chính, nhưng chúng cũng ăn quả mọng, trứng chim, hoa, rêu, côn trùng và các động vật nhỏ khác, đặc biệt là thức ăn ngọt là những món khoái khẩu.

Gấu trúc đỏ là loài động vật rất sạch sẽ, sau khi ăn no, chúng sẽ dùng lòng bàn tay chà xát vào miệng và mặt, dùng lưỡi liếm và làm sạch mép miệng, thậm chí đi vệ sinh một nơi cố định.

Sau khi ăn uống xong, một trong những việc mà gấu trúc đỏ thích làm nhất là phơi mình trên vách đá đầy nắng hoặc trên ngọn cây.

Con gấu trúc quý được tìm thấy ở Trung Quốc có những hành động và thói quen kỳ lạ - Hình 5

ADVERTISEMENT

Gấu trúc đỏ vỗ tay khi sợ hãi và giơ tay dọa đối phương.

Con gấu trúc quý được tìm thấy ở Trung Quốc có những hành động và thói quen kỳ lạ - Hình 6

Không có gì lạ khi tìm thấy gấu trúc đỏ ở núi Nga Mi. Ngay từ đầu tháng 4/2022, một camera hồng ngoại được thiết lập ở khu vực Jinding của danh thắng đã chụp được những con gấu trúc đỏ. Nhưng điều thú vị là ở hành động và thói quen của gấu trúc đỏ.

Trên thực tế, nhìn vẻ ngoài dễ thương của gấu trúc đỏ là bạn biết rằng nó không có sức chiến đấu. Vì vậy, khi sợ hãi và gặp kẻ thù, đầu tiên chúng sẽ ưỡn lưng và cong đuôi, từ từ ngẩng đầu lên đồng thời phát ra âm thanh thở hổn hển ở cường độ thấp, sau đó vỗ tay, lắc đầu từ bên này sang bên kia và cuối cùng là nâng chi trước lên trên đầu cùng với nhìn chằm chằm đối phương.

Toàn bộ hành động này để thể hiện một tư thế chiến đấu mạnh mẽ và đáng sợ, và làm cho gấu trúc đó nhìn to hơn. Điều này thực sự có thể khiến một số kẻ săn mồi nhút nhát sợ hãi.

Trung Quốc tổ chức cuộc thi bêu danh những tòa nhà xấu xí nhất

Trong 11 năm qua, trang web thiên về lĩnh vực kiến ​​trúc của Trung Quốc Archcy.com đã tổ chức bình chọn những tòa nhà "hài hước," nhằm kích khích các suy ngẫm về cái đẹp.

Trung Quốc tổ chức cuộc thi bêu danh những tòa nhà xấu xí nhất - Hình 1 ADVERTISEMENT
Chiếc cổng tại Đại học Triết Giang đang đứng đầu danh sách kiến trúc xấu xí nhất Trung Quốc. (Nguồn: archcy.com)

10 tòa nhà xấu hàng đầu Trung Quốc đã đánh bại 87 thiết kế kỳ lạ khác để ghi danh vào "đại sảnh của sự xấu hổ" - cuộc thi bêu danh những kiến trúc xấu xí nhất.

Ứng cử viên nặng ký năm nay bao gồm cây cầu kính "chào mừng đến với địa ngục" nối hai ngọn núi ở Tứ Xuyên.

ADVERTISEMENT

Ở cuối cầu có hai bức tượng khổng lồ khắc họa người mặc trang phục truyền thống khiến người đi bộ không khỏi kinh hãi.

Ngoài ra, cánh cổng khổng lồ trong công viên Vân Nam phản chiếu Khải Hoàn Môn của Paris, Pháp cũng không hề kém cạnh.

Ngoài ra danh sách còn có nhà thờ hình cây vĩ cầm ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông; khách sạn Matryoshka ở Manzhouli, Nội Mông có hình búp bê babushka hay Trung tâm nghệ thuật trẻ em quốc tế Tây An ở tỉnh Thiểm Tây.

Sinh viên Đại học Triết Giang ở miền đông Trung Quốc đã kêu gọi mọi người bình chọn cho chiếc cổng khổng lồ nằm ở phía nam của trường.

Cổng này được xây dựng dựa trên tiền quyên góp của sinh viên, nhưng họ cho rằng chiếc cổng chỉ gây lãng phí và không ai sử dụng. Đến nay, cánh cổng đã thu hút được 8.739 phiếu bầu - và đứng đầu danh sách tòa nhà xấu nhất năm nay.

Trong 11 năm qua, trang web thiên về lĩnh vực kiến trúc của Trung Quốc Archcy.com, đã tổ chức cuộc thi mời mọi người bình chọn những tòa nhà trông "hài hước," nhằm kích khích suy ngẫm về cái đẹp.

Ngoài ra, ban tổ chức còn muốn "khơi gợi suy nghĩ về cái đẹp và cái xấu của kiến trúc, từ đó thúc đẩy trách nhiệm xã hội của kiến trúc sư."

Cuộc thi năm nay diễn ra khi chính quyền trung ương Trung Quốc thắt chặt chính sách trong lĩnh vực kiến trúc. Vào tháng 4, Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia (NDRC) đã cấm xây dựng "những tòa nhà xấu xí."

Cơ quan lập kế hoạch kinh tế hàng đầu của Bắc Kinh kêu gọi các chính quyền địa phương đảm bảo rằng các tòa nhà phải "phù hợp, tiết kiệm, xanh và đẹp mắt," mặc dù cơ quan này không nêu rõ kiến trúc "xấu xí" là như thế nào./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bật mí về nơi được cho là đáng sợ nhất hành tinh
07:40:48 25/09/2022
Những bức ảnh chứng minh thời gian cứ trôi vèo vèo và bào mòn tất cả mọi thứ
06:32:36 26/09/2022
Công trình kiến ​​trúc 7.000 năm tuổi, cổ hơn Stonehenge, kim tự tháp Ai Cập
14:32:11 25/09/2022
Cá mập kỳ dị với đôi mắt lồi và nụ cười giống con người
14:35:00 25/09/2022
Honeyguides: Loài chim hoang dã có thể giao tiếp và làm việc cùng với con người
17:41:48 26/09/2022
Kinh ngạc cuộc thi phô mai độc đáo tại Thụy Sĩ
14:38:57 25/09/2022
Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới 'bỏ quên'
17:23:42 26/09/2022
Giải cứu 'chúa tể bầu trời' sau vụ va chạm với xe tải trên đường cao tốc
06:43:42 26/09/2022
Bí ẩn Đảo 'Em bé' ở Thái Bình Dương xuất hiện sau trận núi lửa dưới nước phun trào
10:43:54 26/09/2022
Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh!
17:20:19 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Hồ Ngọc Hà đăng ảnh bên Đàm Vĩnh Hưng, làm điều phũ phàng với Lệ Quyên khiến netizen "sửng sốt"
21:33:00 26/09/2022
Hôn lễ của Hoa hậu châu Á Trần Vỹ
21:04:15 26/09/2022
Quang cảnh tiệc cưới "Sài Gòn xưa" độc đáo của Anh Tú - Huyền My
21:11:02 26/09/2022
Đan Trường ở tuổi U50: Muốn bớt đi hát để tận hưởng cuộc sống, mong ước lớn nhất là gì?
23:32:18 26/09/2022
Tình hình bỏ phiếu sáp nhập Nga ở 4 vùng tại Ukraine
22:11:58 26/09/2022
Hôn lễ riêng tư của tài tử 'Tiệm mì mỹ nam' Lee Ki Woo
22:27:47 26/09/2022
Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam
22:42:14 26/09/2022
Lâm Vũ hạnh phúc khi được bạn gái doanh nhân bí mật tổ chức sinh nhật
23:26:33 26/09/2022
Nathan Lee: "Tôi chưa suy nghĩ đến chuyện kiện Thuỷ Tiên"
22:45:12 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bằng chứng rõ ràng về tài ngụy trang thiên bẩm của chim cú

17:26:20 26/09/2022
Khả năng ngụy trang tài tình của chim cú khiến nhiều người kinh ngạc.Động vật luôn phải tiến hóa và thích nghi để sinh tồn. Nếu không căng mắt nhìn kỹ, rất có thể bạn sẽ chẳng bao giờ thấy những động vật ngụy trang đang lẩn trốn trong c...

Kho báu đầy trang sức bằng vàng bạc bên trong lăng mộ cổ

10:40:49 26/09/2022
Các nhà khảo cổ phát hiện lăng mộ thuộc về những thợ thủ công thượng lưu với rất nhiều trang sức bằng vàng bạc và hài cốt 7 người

Bất ngờ phát hiện một loài khủng long hoàn toàn mới tại Argentina

20:07:34 24/09/2022
Các nhà cổ sinh vật học ở Argentina đã công bố một chi và loài khủng long giáp trụ mới từ kỷ Phấn trắng. Thyreophora là một nhóm khủng long hông chim với đa dạng các loài có kích thước từ lớn đến nhỏ sống từ đầu kỷ Jura cho đến cuối kỷ ...

Pollia condensata: Loài cây có quả lấp lánh như những viên đá quý

20:04:28 24/09/2022
Quả của loài cây Pollia condensata, hay còn gọi là quả mọng đá cẩm thạch, một loài thực vật mọc ở các khu rừng ở Trung Phi, đã được khoa học công nhận là loại quả có chất hữu cơ sáng nhất trong tự nhiên

Phi thuyền DART của NASA sắp đâm vào tiểu hành tinh Dimorphos

14:16:19 24/09/2022
Phi thuyền DART trong sứ mệnh cùng tên được thiết kế để tiếp cận và đâm vào tiểu hành tinh Dimorphos, nhằm kiểm tra tác dụng của cú va chạm trong thử nghiệm làm chệch hướng một thiên thể có nguy cơ đe dọa Trái đất

Kỷ luật thép tạo nên võ sĩ Sumo 270kg: Ăn gấp 4 lần người thường, ngủ phải dùng bình oxy

14:13:07 24/09/2022
Cân nặng lý tưởng của một võ sĩ Sumo là 180-270kg. Để đạt mức cân nặng này, ngoài các món chính, mỗi bữa họ thường ăn 5-10 bát cơm cùng lượng bia lớn. Đánh đổi sức khoẻ, bù lại công việc giúp họ có được thu nhập lên đến hơn 200 triệu đồ...

Trao thưởng cho ai loại bỏ cự đà 'xâm chiếm' thành phố ở Mỹ

09:04:51 24/09/2022
Để đối phó với cự đà xâm hại ở thành phố Miami Beach, Florida, Mỹ, quan chức đề xuất giải pháp mới là trao thưởng cho ai bắt được cự đà, dù sống hay chết

Kinh ngạc khi tìm thấy pho mát 2.600 năm tuổi

09:02:11 24/09/2022
Các nhà khảo cổ học Ấn Độ đã tìm thấy pho mát halloumi có niên đại khoảng 2.600 năm tuổi được chứa trong các bình đất sét và trang trí bằng chữ Demotic
ADVERTISEMENT

Hé lộ số tiền 'khủng' phải chi trả để sở hữu một trong 10 con vật đắt nhất thế giới

08:58:18 24/09/2022
Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp đáng giá của 10 loài động vật đắt nhất thế giới.Hành tinh có đầy đủ các loài động vật. Mặc dù có một số loài động vật hoang dã hung dữ như hổ và sư tử, nhưng cũng có một số loài rất thân thiện và bạn có thể nuôi...

Gấu toàn thân trắng muốt hiếm có, không phải bạch tạng xuất hiện ở Mỹ

16:08:29 23/09/2022
Tỷ lệ loài gấu đen có bộ lông trắng muốt toàn thân ngoài tự nhiên là 1 triệu con mới có 1. Gấu có bộ lông trắng muốt đi lang thang trong khu vực hoang dã ở Western Upper Peninsula, bang Michigan, Mỹ

Bật nắp quan tài hoạn quan 'quái' nhất TQ, lạnh gáy thấy thứ này

14:08:22 23/09/2022
Nhân gian còn lưu truyền rất nhiều truyền thuyết với nhiều màu sắc thần bí khác nhau về đại thái giám nổi tiếng nhà Thanh Lý Liên Anh. Trong đó có một bí mật kinh ngạc vẫn chưa có lời giải trong quan tài

Bí ẩn ngày tận thế đang lan truyền trên TikTok

11:12:38 23/09/2022
Một thuyết âm mưu về ngày tận thế đang lan truyền nhanh chóng trên TikTok khiến nhiều cư dân mạng hoang mang. Sự hoang mang trên mạng bắt đầu khi một video được một chính trị gia người Đức - Merz đăng lên mạng xã hội với nội dung:

Công ty Nhật sắp tung ra thị trường thìa và bát làm thức ăn ngon hơn

09:13:50 23/09/2022
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tạo ra một bộ đồ dùng nhà bếp thông minh sẽ dựa vào điện để làm cho thức ăn trở nên mặn và ngon hơn mà không cần dùng bất kỳ loại muối nào

Nóng: Kỹ sư Mỹ tung bằng chứng 'chắc nịch' về người ngoài hành tinh?

09:06:24 23/09/2022
Kỹ sư Boyd Bushman từng làm việc tại công ty quốc phòng lớn nhất thế giới Lockheed Martin, tuyên bố mình đã nói chuyện được với một người ngoài

41 năm không ăn cơm hay thịt cá, người phụ nữ kỳ lạ chỉ uống nước lã mà vẫn khỏe mạnh

20:22:31 22/09/2022
Bà Ngôn cho rằng, cơ thể mình có sức dẻo dai hơn nhiều người thường. Dù chỉ uống nước mà không ăn cơm, không động đến thịt cá, bà vẫn làm mọi việc, sinh sống như bao người bình thường khác

Đường hầm dưới nước dài nhất thế giới nối giữa hai đất nước

17:09:25 22/09/2022
Đan Mạch và Đức hiện đang xây dựng đường hầm dài nhất thế giới, rút ngắn thời gian đi lại giữa hai quốc gia.Đường hầm Fehmarnbelt dài nhất thế giới nối Đan Mạch và Đức nằm sâu tới 40 mét dưới biển Baltic. Dự kiến, khi đi vào hoạt động v...
ADVERTISEMENT

Cận cảnh chiếc xe máy biết bay vận tốc gần 100km/h

17:00:53 22/09/2022
Chiếc xe máy biết bay với tốc độ tối đa gần 100km/h, hoạt động tối đa trong 40 phút mới ra mắt nhưng được kỳ vọng là phương tiện của tương lai

Trò chơi nhảy lò cò dài 7km thách thức bất cứ ai muốn chinh phục

16:56:08 22/09/2022
Ô nhảy lò cò dài 7km xuất hiện ở công viên Chatfield, tại Littleton, Colorado xác lập kỷ lục thế giới mới.Lần cuối cùng bạn chơi trò nhảy lò cò là khi nào, trò chơi trẻ thơ ai cũng mê và khi nhắc tới hẳn ai cũng muốn một lần bé lại để n...

Bí ẩn hàng trăm con cá voi dạt vào bờ biển Tasmania, Úc

11:05:20 22/09/2022
Khoảng 230 con cá voi đã bị mắc cạn trên bờ biển phía tây của Tasmania, chỉ vài ngày sau khi 14 con cá nhà táng được tìm thấy dạt vào đảo King, tây bắc đảo lớn Tasmania, giữa eo biển Ba

Lập kỷ lục thế giới nhờ tài lái xe ô tô giật lùi

08:57:14 22/09/2022
Một người đàn ông 35 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã lập kỷ lục thế giới về quãng đường lái xe giật lùi dài nhất trong thời gian chưa đầy 30 phút
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm gỏi chân gà được nhiều người ưa thích

Ẩm thực

06:45:59 27/09/2022
Không phải ngẫu nhiên Gỏi chân gà lại là một món ăn vặt quen thuộc và đặc biệt được rất nhiều thực khách yêu thích. Món ăn dễ ăn bởi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và bình dân và cách làm gỏi chân gà cũng tương đổi đơn giản dễ...

Cách chọn áo len mỏng để xuống phố mùa thu xinh như Khả Ngân, Lưu Hương Giang

Thời trang

06:45:24 27/09/2022
Áo len là trang phục không thể thiếu đối với các cô gái ở miền Bắc trong tiết trời thu se lạnh. Dù thời tiết lạnh, các bạn gái cũng đừng xuề xòa trong cách ăn mặc nhé. Việc ăn mặc đẹp để vừa giữ ấm, luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc ...

Nam chính phim ‘365 days’ vướng nghi vấn hẹn hò em gái Kim Kardashian

Sao âu mỹ

06:44:56 27/09/2022
Những hình ảnh tình tứ giữa Michele Morrone và Khloe Kardashian tại Milan Fashion Week vào cuối tuần qua đã khiến cặp đôi vướng nghi vấn hẹn hò

Video: Hoảng hồn chứng kiến rắn hổ mang quấn chặt quanh xe mô tô

Clip hay

06:44:27 27/09/2022
Tài xế xe mô tô người Ấn Độ đã bị sốc khi phát hiện một con rắn hổ mang dài 1,5m (5 ft) thò ra từ động cơ xe của mình vào giữa đêm thứ Sáu (2/9)

Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp

Sao việt

06:42:54 27/09/2022
Đến hiện tại, ồn ào tình cảm của Phương Oanh - Shark Bình vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt . Sau khi loạt ảnh Shark Bình mừng sinh nhật người tình xuất hiện và lan truyền, phía doanh nhân Đào Lan Hương cũng có động thái cứng rắn

Sự kiện ra mắt thương hiệu FOELLIE tại Việt Nam ngày 23/9

Làm đẹp

06:42:33 27/09/2022
Cho đến nay, công ty đã cho ra mắt các dòng sản phẩm FOELLIE đến với thị trường Việt Nam. Thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng dành cho chị em phụ nữ

Scholes: 'Đá với Veron thật thảm họa'

Bóng đá thế giới

06:38:05 27/09/2022
Veron là một trong những thương vụ đắt giá và cũng để lại nhiều tiếc nuối của MU trong lịch sử. Cựu tiền vệ người Argentina gia nhập đội chủ sân Old Trafford vào năm 2001 với mức phí 28,1 triệu bảng, nhưng không đáp ứng được kỳ vọng

Tân hoa hậu, á hậu Hong Kong bị tẩy chay sau một đêm đăng quang

Sao châu á

06:33:48 27/09/2022
Ngay sau đêm đăng quang, top 3 người đẹp giành ngôi vị cao nhất Hoa hậu Hong Kong 2022 đã vướng tranh luận. Tân Hoa hậu Lâm Ngọc Vị bị tố mua giải

Người Việt đã chi hơn 2,4 tỷ USD nhập khẩu ô tô nguyên chiếc

Ôtô

06:24:58 27/09/2022
Tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tính đến hết ngày 15/9 đã chính thức vượt mốc 2,4 tỷ USD, tương đương với cùng kỳ năm 2021

Kaka lần đầu chạy marathon

Sao thể thao

06:21:50 27/09/2022
Huyền thoại của AC Milan và bóng đá Brazil hoàn tất cự ly marathon tiêu chuẩn với thành tích dưới 4 giờ cùng tốc độ ấn tượng với một cầu thủ từng chịu nhiều chấn thương đầu gối

HAGL thay đổi kế hoạch vì bão Noru

Bóng đá việt nam

06:16:43 27/09/2022
Cơn bão số 4 (Noru) khiến HAGL lâm vào tình thế khó khăn khi có thể không kịp bay ra Hải Phòng để chuẩn bị cho vòng 17 V.League 2022

Giá vàng hôm nay 27/9: Thế giới tăng nhẹ, trong nước ngược chiều

Đời sống

06:07:22 27/09/2022
Giá vàng hôm nay có xu hướng tăng nhẹ sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần. Tuần trước, giá vàng giao dịch gần mức thấp nhất trong 2,5 năm sau khi quyết định tăng lãi suất tích cực của Fed đẩy USD và lợi tức kho bạc cao hơn. Theo ...