Con gái Trung Quốc dao kéo qua ứng dụng ảo để kiếm việc, lấy chồng

Theo CNN, các ứng dụng phẫu thuật thẩm mỹ ảo đã đẩy số người quyết định dao kéo tại Trung Quốc từ 7 triệu lên 25 triệu chỉ trong 5 năm (2014-2019).

Wu Xiaochen (sinh ra tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc) hiện là người mẫu kiêm doanh nhân 30 tuổi ở Bắc Kinh. Để có được ngoại hình như hiện tại, Wu trải qua hơn 100 ca phẫu thuật khác nhau kể từ năm 14 tuổi. Mặc dù đã bỏ ra 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 574.000 USD) cho dao kéo, cô vẫn không hối hận mà ngược lại cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Tại Trung Quốc, các cô gái cảm thấy ám ảnh với việc “mình chưa đủ đẹp” ngày càng nhiều. Theo họ, phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ giúp bản thân nổi bật, mà còn đồng nghĩa với việc có nghề nghiệp tốt hoặc người chồng tử tế. Thực tế đó phổ biến đến mức quốc gia này tổ chức không ít cuộc thi sắc đẹp cho hội phụ nữ dao kéo.

Video đang HOT

Con gái Trung Quốc dao kéo qua ứng dụng ảo để kiếm việc, lấy chồng - Hình 1

Wu Xiaochen đã trải qua hơn 100 cuộc phẫu thuật từ năm 14 tuổi để có ngoại hình như hiện tại. Ảnh: CNN.

Theo Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Trung Quốc, vào năm 2014, hơn 7 triệu người Hoa đã tìm đến dịch vụ này. Con số đó tiếp tục lên tới gần 16,3 triệu chỉ sau 3 năm. Tổng doanh thu từ ngành công nghiệp này dự kiến vượt 360 tỷ nhân dân tệ (52 triệu USD) vào năm 2023.

Internet cũng khiến người trẻ ngày càng mong muốn hoàn thiện nhan sắc hơn, theo Stephanie Lam – bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hong Kong. Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay livestream góp phần thúc đẩy mọi người muốn loại bỏ khiếm khuyết cơ thể để “được giống như hình selfie” hơn. Nhu cầu lớn như vậy nhưng tìm kiếm thông tin tin cậy về phẫu thuật thẩm mỹ lại rất khó tại đất nước đông dân nhất thế giới .

Nở rộ ứng dụng phẫu thuật thẩm mỹ ảo

Tony DeGennaro – đồng sáng lập Công ty nghiên cứu thị trường Dragon Social, Trung Quốc – cho biết mọi người không còn tin tưởng vào các kết quả tìm kiếm trên mạng sau nhiều bê bối y khoa liên quan. Từ đó, các ứng dụng (app) trở thành nơi kết nối bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không chính thức.

Con gái Trung Quốc dao kéo qua ứng dụng ảo để kiếm việc, lấy chồng - Hình 2

Những ứng dụng phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến tại Trung Quốc. Ảnh: Alltechasia.

Hiện nay, ngày càng có nhiều ứng dụng phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện tại Trung Quốc. GengMei là ứng dụng phổ biến nhất về lĩnh vực này với 36 triệu người dùng và thông tin của gần 20.000 bác sĩ phẫu thuật. Ứng dụng So-Young cũng được nhiều người tin tưởng khi sở hữu 2,47 triệu người dùng hàng tháng và gần 6.000 bác sĩ.

Không chỉ công bố phản hồi của những người đã làm phẫu thuật, GengMei và So-Young còn có cả hình ảnh trước – sau khi dao kéo, cũng như đánh giá từ bác sĩ. Ứng dụng GengMei còn có thể phân tích khuôn mặt để đưa ra gợi ý dao kéo, thậm chí giúp người dùng tiếp cận với khoản vay ưu đãi nếu còn băn khoăn về tài chính.

Theo thống kê của ứng dụng So-Young, phụ nữ trẻ là đối tượng chủ yếu tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó hơn một nửa là các cô gái dưới 26 tuổi đến từ thành phố hạng 2, 3 tại Trung Quốc. Họ mong muốn có ngoại hình nổi bật để hẹn hò, có công việc tốt và sẵn sàng chịu đau đớn nhằm sở hữu diện mạo mới.

Con gái Trung Quốc dao kéo qua ứng dụng ảo để kiếm việc, lấy chồng - Hình 3

Phần lớn cô gái dưới 26 tuổi tại các thành phố hạng 2 hoặc 3 tại Trung Quốc là đối tượng tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: AFP.

Không chỉ nhằm vào người lớn, ứng dụng thẩm mỹ còn núp bóng dưới dạng các trò chơi cho trẻ em một cách tinh vi. Princess Plastic Surgery – ứng dụng trên nền tảng Android được thiết kế bởi Bravo Kids Media – là một trong hàng tá app về thẩm mỹ dành cho trẻ em. Hầu hết chúng đều yêu cầu người dùng thực hiện thay đổi nhan sắc bằng phẫu thuật thẩm mỹ cho nhân vật hoạt hình nào đó.

Theo Theverge, một ứng dụng có tên Phẫu thuật thẩm mỹ, Bác sĩ thẩm mỹ & Bệnh viện thẩm mỹ cho Barbie từng bị xóa khỏi iTunes Store sau khi nhận phản ứng dữ dội trên mạng. Nó đề cập đến cô gái có cân nặng quá lớn và yêu cầu người dùng giúp cô phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên thon thả, xinh đẹp. Ứng dụng này được đề xuất cho trẻ từ 9 tuổi trở lên.

Dù vấp phải nhiều làn sóng phản đối mạnh mẽ vì liên quan đến trẻ em, các ứng dụng vẫn tiếp tục xuất hiện trên App Store và Google Play Store.

Con gái Trung Quốc dao kéo qua ứng dụng ảo để kiếm việc, lấy chồng - Hình 4

Rủi ro luôn rình rập

Theo nghiên cứu năm 2017 do Hiệp hội Tâm lý Mỹ công bố, sinh viên đại học ngày nay phải chịu mức độ lo lắng cao hơn so với các thế hệ trước. Một phần là do áp lực cần phải đạt được cuộc sống hoàn hảo như những người nổi tiếng trên phương tiện truyền thông.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc tiếp xúc với hình ảnh hoàn hảo ở phương tiện truyền thông xã hội có thể làm gia tăng mối quan tâm về cơ thể và cảm giác xa lánh xã hội.

Con gái Trung Quốc dao kéo qua ứng dụng ảo để kiếm việc, lấy chồng - Hình 5

Người trẻ ngày nay luôn bị ám ảnh bởi việc phải có cuộc sống hoàn hảo như trên mạng. Ảnh: UPI.

“Một trong những mối quan tâm của chúng tôi là việc các ứng dụng dễ dàng tạo ra hình ảnh đẹp mắt nhưng không thể đạt được. Điều đó dẫn đến kỳ vọng không thực tế về những gì phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm được”, Kate Harvey – cán bộ nghiên cứu cao cấp tại Hội đồng Sinh học Nuffield Anh – nói với The Verge.

Để có được vẻ ngoài mong muốn, nhiều phụ nữ quyết định lên bàn phẫu thuật, trong khi số khác lại chuyển sang dùng chất làm đầy axit hyaluronic. Tuy nhiên, không phải tất cả ca phẫu thuật đều thành công và họ nhận thức rõ về những câu chuyện kinh dị đằng sau cuộc phẫu thuật bất thành.

Con gái Trung Quốc dao kéo qua ứng dụng ảo để kiếm việc, lấy chồng - Hình 6

Mạo hiểm với phòng khám không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến nhiều người gặp rủi ro. Ảnh: AFP.

Một số phòng khám liên kết với các ứng dụng có thể sử dụng chất làm đầy không đạt tiêu chuẩn và thuốc tiêm chống lão hóa có chất gây kích ứng. Truyền thông Trung Quốc cũng thường đăng thông tin về các sự cố liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí là tử vong trong khi làm thủ thuật hay xảy ra ở những cơ sở làm đẹp nhỏ, hoạt động không giấy phép.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, 2.772 trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ bất hợp pháp đã diễn ra trong một năm từ tháng 5/2017. Điều này dẫn đến hơn 1.200 vụ truy tố hình sự.

Thu Trà

Phát hiện kim khâu ‘quên’ trong mí mắt 2 năm trời

Do mí mắt bị "lỗi" cần phẫu thuật điều chỉnh, một phụ nữ tại Huế đến bệnh viện phẫu thuật can thiệp thì được bác sĩ phát hiện có một chiếc kim khâu bị bỏ "quên" trong mí mắt gần 2 năm trời, trong lần người này đi làm đẹp ở một cơ sở thẩm mỹ.

Phát hiện kim khâu 'quên' trong mí mắt 2 năm trời - Hình 1

Các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế phẫu thuật lấy chiếc kim khâu dài 1cm bị "bỏ quên" 2 năm trong mí mắt một người phụ nữ ở Huế.

Sáng 9/4, tin từ Bệnh viện Mắt Huế cho biết, vừa tiến hành phẫu thuật lấy chiếc kim khâu ở mắt trái cho bà N.T.H (50 tuổi, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế), do 2 năm trước bà H. đi thẩm mỹ mắt tại một cơ sở chăm sóc sắc đẹp và bị "bỏ quên" kim khâu trong mí mắt.

Theo bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho chị H. cho biết, hơn 1 tuần trước, chị H. vào bệnh viện để chỉnh lại mí mắt bị lỗi (xẻ lại mí mắt) sau khi thẩm mỹ mí cách đây 2 năm tại một cơ sở làm đẹp thuộc thành phố Huế.

Phát hiện kim khâu 'quên' trong mí mắt 2 năm trời - Hình 2

Dị vật kim khâu "bỏ quên" trong mí mắt được phẫu thuật lấy ra ngoài.

Quá trình phẫu thuật cắt lại mí, bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế phát hiện 1 chiếc kim khâu dài hơn 1cm nằm lọt thỏm trong mí mắt, chưa nhô ra ngoài, nhưng có hiện tượng gây tổn thương đến giác mạc

Các bác sĩ đã mất nhiều thời gian và gặp khó khăn trong thủ thuật gắp chiếc kim khâu này ra ngoài. Sau phẫu thuật, chị H. được theo dõi vết phẫu thuật, cũng như vùng mắt và được dự báo mắt hoạt động ổn định trở lại bình thường trong thời gian đến.

Theo một bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế, thời gian qua, cơ sở y tế này không ít lần tiếp nhận các trường hợp mắt bị nhiễm trùng, hay xử lý các sự cố gãy kim, sót chỉ cho các bệnh nhân đến khám, điều trị sau thẩm mỹ mắt ở các cơ sở làm đẹp kém chất lượng. Trường hợp chị H. nếu không phát hiện sớm rất nguy hiểm, gây tổn thương đến giác mạc, có thể gây mù lòa.

Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế khuyến cáo chị em phụ nữ khi đi làm đẹp, nhất là những thủ thuật gần khu vực mắt, cần đến những cơ sở có uy tín, có giấy phép hành nghề của các cơ quan quản lý Nhà nước.

NGỌC VĂN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chuyên gia mách 5 bước trang điểm chỉ với 1 cây son00:33Tập cùng sao: Chỉ vài tuần giãn cách, Mai Ngọc tự "độ" bụng múi, biến áo quần thành đồ bigsize00:16Jennie bị chê béo trong video phỏng vấn, sự thực là gì?00:16Hoa hậu chuyển giới kế nhiệm Hương Giang xuất hiện với khuôn mặt biến dạng01:00Selena Gomez chuộng đầm cắt xẻ tôn cơ thể01:00Có hay không biện pháp giật bụng giảm mỡ đang “làm mưa làm gió” TikTok00:34Hoa hậu Kỳ Duyên 'bóc giá' loạt đồ Dior, sương sương nửa tỷ đồng23:19Song Hye Kyo lăng xê mốt tóc tết lệch00:31Người đẹp trượt ván Olympic chăm diện đồ khoe body00:15Tự tập tại nhà: 10 phút Cardio đốt mỡ bụng, săn chắc nâng vòng 3 cùng Châu Bùi12:50Cao chưa đến 160 cm, Song Hye Kyo vẫn biết "hack dáng" đỉnh cao06:28Tự triệt lông nách giá chỉ 5k tại nhà00:32"Bạch Xà" Triệu Nhã Chi: U70 nhan sắc không tuổi là "giả", ảnh thật gây bàng hoàng02:02Hot TikToker triệu view bị “ném đá” tơi bời vì lấy hàng nông sản che đậy chỗ kín00:46'Sát thủ sân cỏ' Olympic mê váy áo tôn hình thể01:40Kinh ngạc với vẻ trẻ trung của người mẫu áo tắm đình đám 57 tuổi02:52Chỉ cao 1,65m, Hoa hậu người Mỹ vẫn trở thành siêu mẫu áo tắm danh tiếng03:59Lady Gaga dạo phố như trình diễn thời trang02:14Một ngôi sao quốc tế khoe túi hiệu, Ngọc Trinh và hội bạn thân lại bị réo tên00:43Ai ngờ 11 năm trước Phượng Chanel còn già hơn hiện tại00:37

Tiêu điểm

Youtube Hàn Quốc giảm 50 kg mỡ trong 2 năm, "lột xác" với thân hình thon gọn
22:20:49 31/07/2021
5 lọ kem mắt trị thâm tốt nhất: Nhận được vô vàn lời khen về hiệu quả nhanh chóng, chân thật
13:49:18 01/08/2021
Nắm rõ nguyên nhân khiến mặt nổi mụn ở từng vùng và cách ngăn ngừa giúp da khỏe mạnh
23:12:38 31/07/2021
Sở hữu mái tóc đen bóng mượt trở nên đơn giản với 5 loại thảo mộc dễ kiếm này
22:18:34 31/07/2021
Cười ngả nghiêng với những ca làm chân mày hài hước 'nhất quả đất'
15:45:06 31/07/2021
Bí quyết để có được mùi hương cơ thể dịu nhẹ dù là trời nóng nực
22:17:01 31/07/2021
6 loại thực phẩm được bổ sung vào bữa ăn giảm cân của sao Việt bạn có thể học theo
07:06:49 01/08/2021
5 lỗi chăm sóc da thường gặp khi ở nhà nhiều
06:59:23 31/07/2021
Skincare bình dân “đỉnh của chóp", cấp cứu làn da bức bối vì nắng hè
10:07:42 31/07/2021
Chuyên gia tiết lộ 9 mẹo giúp giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể
07:59:52 31/07/2021

Thông tin đang nóng

3 mỹ nhân Việt lấy chồng Ấn Độ có cuộc sống ra sao?
09:56:27 01/08/2021
Chân dung hot girl Lê Phương Anh - Gái xinh vướng nghi vấn lộ clip 'chống đẩy'
12:30:12 01/08/2021
Sau đám cưới ở Mỹ, Hoa hậu Thu Hoài gặp sự cố nứt xương chân
10:14:31 01/08/2021
Con gái 30 tuổi chẳng màng chuyện chồng con, tôi hoảng loạn khi nghe được cuộc nói chuyện lúc đêm muộn
11:38:15 01/08/2021
Hay tin Ngô Diệc Phàm đối mặt với án tử hình nếu phạm tội hiếp dâm trẻ vị thành niên, netizen Hàn có phản ứng bất ngờ
12:43:07 01/08/2021
Sốc: Quản lý cũ “quay xe” vạch trần Park Yoochun tái nghiện ma túy, cờ bạc, đứng ra làm chứng lật lại vụ án cưỡng dâm
10:02:37 01/08/2021
Giữa biến "não thú" của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: "Tôi không thích các thành phần ốc chô"
13:00:10 01/08/2021
Từ 0h ngày 2/8: Người dân tuyệt đối không tự rời khỏi TP.HCM đến khi kết thúc lệnh giãn cách
14:01:14 01/08/2021
Quách Ngọc Tuyên chính thức tiết lộ điểm thi tốt nghiệp THPT của vợ trẻ kém 16 tuổi, nghe đến quà mừng có 1-0-2 mà sốc!
12:00:09 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà tiết lộ ngày Kim Lý tỏ tình: Gặp phát yêu luôn?
12:17:11 01/08/2021

Tin mới nhất

Bài tập tại nhà cho mùa giãn cách

15:54:50 01/08/2021
Trong tình thế dịch bệnh kéo dài, các bài tập kéo giãn cơ thể là lựa chọn phù hợp cho việc luyện tập tại nhà.

Cách trang điểm cho nàng tóc đen: Toàn mẹo 'nhỏ mà có võ'

15:49:36 01/08/2021
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay kiểu trang điểm phù hợp với những cô nàng tóc đen như mình.

Kiểu tóc nhuộm nửa đầu nhìn không hề "hư hỏng": Ghim ngay để hết dịch là đặt lịch làm tóc

13:36:13 01/08/2021
Kiểu tóc tưởng đâu hiền lành dịu dàng, nào ngờ cũng nổi loạn chẳng kém.

Bí quyết chữa mụn ở ngực cho nam

13:31:39 01/08/2021
Giống như trên mặt, mụn xuất hiện ở ngực do lỗ chân lông bị tắc nghẽn, không vệ sinh cơ thể đúng cách.

Chủ quan trong việc bảo quản, Hà Trúc phải bỏ tới vài chai serum vitamin C vì hỏng, chị em cũng phải để ý kĩ nhé

13:21:19 01/08/2021
Serum vitamin C đúng là thần kì thật đấy cơ mà bảo quản sao cho đúng thì không phải ai cũng biết đâu.

Gợi ý cách chọn kem lót để có được lớp nền hoàn hảo và bền màu lâu trôi suốt nhiều giờ

07:09:01 01/08/2021
Bạn nên chọn sử dụng kem lót phù hợp với loại da để cho kết quả tốt nhất, nhất là ai có làn da nhạy cảm.

Ghim ngay một vài công thức chữa trị tóc chẻ ngọn tại nhà

06:59:22 01/08/2021
Hòa chất, ánh nắng có thể làm cho tóc khô, xoăn và cũng có thể ngăn chặn sự phát triển của tóc.

Chuyên gia bật mí lượng mỹ phẩm chăm sóc da vừa đủ mang lại hiệu quả cao

06:52:22 01/08/2021
Để chăm sóc da đạt hiệu quả tối ưu thì liều lượng nên dùng của mỗi sản phẩm cũng là điều bạn cần cân nhắc.

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương

22:11:53 31/07/2021
Nhiều chị em cứ nghĩ sự trẻ trung của gương mặt được quyết định bởi làn da, nhưng ngờ đâu chỉ cần chỉnh chút phần thái dương bị lõm đã trẻ ra cả 5 tuổi.

Vì sao nữ vận động viên Olympic Tokyo được khen lão hóa ngược?

21:49:57 31/07/2021
Bên cạnh thẩm mỹ, Jeon Ji Hee cho biết cô dành nhiều thời gian chăm sóc da kỹ lưỡng để có vẻ ngoài trẻ hơn.

Những mẹo tự làm đẹp 'kinh điển' tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội

21:48:37 31/07/2021
Làm đẹp là nhu cầu luôn có kể cả trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Học con gái Pháp 4 lưu ý làm đẹp đơn giản để có “visual” sang, xịn, mịn suốt mùa giãn cách

19:46:25 31/07/2021
Hãy yên tâm, chỉ cần làm theo 4 lưu ý đơn giản sau, nàng sẽ có ngay quy trình làm đẹp mùa giãn cách đúng kiểu gái Pháp chính hiệu, giúp đảm bảo visual luôn sang, xịn, mịn đấy!

8 mặt nạ giấy bình dân sale mạnh đến 50%, tranh thủ sắm ngay để tút tát da đẹp vượt bậc khi ở nhà

17:27:42 31/07/2021
Bạn nên rinh ngay 8 mặt nạ giấy tốt, hàng bình dân lại còn được sale 50% cực kỳ hời.

Bài tập thon gọn đùi cực đơn giản, mà còn hiệu quả bất ngờ chỉ trong 7 ngày cùng HLV Nguyễn Thùy

17:26:44 31/07/2021
Hội chị em hãy cùng xem ngay 6 bài tập đùi đơn giản dưới đây để sở hữu một đôi chân thon gọn tự tin mà chỉ mất 7 ngày thôi nhé!.

Nghe Spa kể chuyện giúp chị em "chống giặc già" online và tuyệt kỹ chăm da căng bóng những ngày ở nhà

17:22:03 31/07/2021
Với tình hình hiện nay, các Spa hoạt động như thế nào để chăm sóc da cho khách hàng?

4 tips giữ tóc layer bồng bềnh, vào nếp mượt mà như vừa đi làm ngoài tiệm về

17:13:23 31/07/2021
Để tóc layer luôn vào nếp thì bạn nên lưu ý những bí kíp dưới đây.

Kiểm soát dầu nhờn trên da đúng cách

16:54:13 31/07/2021
Vào mùa hè, lượng dầu trên da bùng nổ. Nhất là đối với nàng da dầu thì còn tệ hại hơn vì rất dễ gây ra mụn trứng cá.

Gợi ý thực đơn Eat Clean 7 ngày cải thiện vóc dáng

16:40:36 31/07/2021
Với chế độ Eat Clean, bạn nên ăn 5 bữa mỗi ngày với đầy đủ các nhóm chất nhưng với khẩu phần hạn chế để giảm cân hiệu quả hơn.

9 nguyên liệu sẵn có trong nhà nên ngừng bôi lên da

16:39:13 31/07/2021
Nước cốt chanh thường được sử dụng làm mặt nạ hoặc chăm sóc tóc nhưng cần kết hợp cùng các thành phần khác, tránh dùng duy nhất nước chanh nguyên chất dễ gây bào mòn da, kích ứng.

Lô hội làm đẹp da

16:30:39 31/07/2021
Lô hội là cây thuốc quý có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt giúp làm đẹp cho làn da.

Để mái tóc, làn da của bạn luôn tươi trẻ như thuở đôi mươi

15:40:55 31/07/2021
Những dấu hiệu của tuổi tác ập đến như da nhăn nheo, nám sạm, tóc gãy rụng... khiến không ít chị em rơi vào trạng thái lo âu, stress và loay hoay tìm cách thích nghi.

Kiểm soát cân nặng bằng cách phối đồ

08:06:56 31/07/2021
Cách chọn lựa trang phục hợp lý cũng là một trong những phương pháp giúp chị em giữ gìn vóc dáng, hạn chế việc tăng cân trong mùa dịch.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động đường đua Nhà Lên Đèn, Em Lên Đồ: Ôn lại cách kẻ mắt đẹp, lên đồ ngon lành rồi chụp ảnh cho thiên hạ đỡ quên mình mấy má ôi

Netizen

15:55:58 01/08/2021
Bạn là một người chơi hệ sống ảo, ngày không đăng được tấm ảnh hay clip lung linh nào lên MXH là tay chân ngứa ngáy, người ngợm bứt rứt?

Doanh nghiệp đề xuất thực chiến dịch 'selftest - tự mua dụng cụ để chủ động xét nghiệm'

Đời sống

15:54:46 01/08/2021
Cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đề xuất Thủ tướng quan tâm đặc biệt tới chiến dịch selftest - tự mua dụng cụ để chủ động xét nghiệm nhằm giúp doanh nghiệp và cả xã hội có thể tiết kiệm khoản chi phí vô cùng lớn so với hình thức xét nghi...

Vật dụng đặc biệt giúp CIA truy lùng ra trùm khủng bố bin Laden

Thế giới

15:54:25 01/08/2021
Những thông tin đặc biệt về vụ ám sát Osama bin Laden đã được tiết lộ trong một cuốn sách mới, trong đó có chi tiết về ngôi nhà bí ẩn của trùm khủng bố.

Mất Sancho, Dortmund vẫn còn Gio Reyna và Kamara

Bóng đá thế giới

15:54:13 01/08/2021
Dù đã bán tài năng trẻ Jadon Sancho cho Man United, nhưng CLB Dortmund vẫn sở hữu rất nhiều viên đá đã hoá kim cương như Gio Reyna, người vừa được thừa kế áo số 7 của Sancho, hay Kamara...

Bột mì chiên hành

Ẩm thực

15:52:48 01/08/2021
Vỏ bánh vàng giòn, bên trong mềm dẻo, vị bánh mằn mặn thơm mùi hành, ăn nóng cùng nước tương hoặc tương ớt rất ngon.

Thiều Bảo Trâm cũng không thể bỏ qua 'cơn sốt' áo quây trắng ngắn bằng gang tay khoe khéo vóc dáng gợi cảm

Phong cách sao

15:52:24 01/08/2021
Chiếc áo quây trắng hot rần rần trên tiktok cũng được Thiều Bảo Trâm trưng dụng giúp khoe vóc dáng gợi cảm, năng động của mình trong set đồ mùa hè.

Thi thoảng nửa đêm chồng ra ngoài phòng khách ngủ, tôi lén theo dõi thì choáng váng với hành động lạ lùng của ông xã

Tâm sự

15:51:40 01/08/2021
Quả thực tôi đang nghi ngờ ông xã vô cùng nhưng anh nhất quyết không nói ra sự thật.

PUBG có khả năng phát hành miễn phí, ra mắt webtoon và có vũ trụ của riêng mình - liệu thế là đủ để comeback như xưa?

Game online

15:50:13 01/08/2021
PUBG đang có những dự án đầy tham vọng, nhưng liệu tượng đài này có đủ khả năng lấy lại vị thế ngày xưa của mình?

Bị RichChoi 'vỗ mặt', ICD thanh minh nghi vấn biếu xén quà cáp và ký hợp đồng để thắng giải Quán quân King of Rap

Nhạc việt

15:49:52 01/08/2021
Tối 30/7 vừa qua, RichChoi đã tung bản rap freestyle để diss ICD vì những thông tin không xác thực mà nam rapper Tài sản của bố đưa vào ca khúc Rapper số 1 của mình.

MG One dẫm chân HS, 'thách thức' Hyundai Tucson

Ôtô

15:49:46 01/08/2021
MG One - xe mới dựa trên kiến trúc nền tảng SIGMA mới của SAIC, trang bị động cơ tăng áp 1.5T được hãng định vị xếp trong phân khúc SUV hạng C với Hyundai Tucson hay Mazda CX-5, giống anh em MG HS trước đó.

Nhóm nhạc bất ngờ nổi tiếng nhờ cung thủ Olympic Tokyo

Nhạc quốc tế

15:48:16 01/08/2021
Nhóm nhạc bốn thành viên Lucy trở nên nổi tiếng, ca khúc lội ngược dòng bảng xếp hạng nhờ An San - cung thủ giành 3 huy chương vàng tại Olympic Tokyo.

Đúng ngày 2/8, 3 con giáp này đỏ tình lẫn tiền, sống trong nhung lụa, hạnh phúc ấm êm

Trắc nghiệm

15:47:35 01/08/2021
Xem tử vi ngày 2/8 sẽ có 3 con giáp được phúc tinh chiếu mệnh, vận đỏ như son nên vạn sự hanh thông, tính tiền đề viên mãn.

Tạm giữ người phụ nữ cắn tay, đạp bụng công an phường

Pháp luật

15:45:24 01/08/2021
Không đội mũ bảo hiểm đi xe máy trên đường, khi bị tổ phòng chống dịch Covid-19 dừng xe, nhắc nhở, Oanh lập tức chửi bới, cắn vào tay và đạp bụng một cán bộ công an phường ở TP Rạch Giá.

Vi Thị Mai - Nghệ nhân may thêu trang phục Sán Chỉ

Thời trang

15:42:28 01/08/2021
Đến thôn Khe Lò, xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ, người dân ở đây ai cũng biết đến bà Vi Thị Mai - nghệ nhân may trang phục truyền thống của người Sán Chỉ.

Giá xe Vision mới nhất tháng 8/2021: Đại lý bán chênh tới 3,5 triệu đồng

Xe máy

15:42:24 01/08/2021
Giá Vision 2021 tại đại lý đang chênh cao hơn giá đề xuất từ 2 - 3,5 triệu đồng. Xe có 4 phiên bản là tiêu chuẩn, cao cấp, đặc biệt và cá tính.