Con gái lấy chồng vẫn được bố mẹ ở quê gửi thức ăn định kỳ suốt 7 năm, nhiều đến mức thùng xốp chất đống

Xa nhà 7 năm, dù đã có gia đình riêng nhưng cứ mỗi 2-3 tuần cô gái đều được ông bà, bố mẹ gửi thức ăn từ quê lên cho. Những món ăn tuy dân dã nhưng rất ngon miệng , đặc biệt là luôn chứa đựng tất cả tình cảm của gia đình dành cho cô con gái lấy chồng xa.

Câu chuyện con gái đi lấy chồng vẫn nhận được thức ăn quê do bố mẹ gửi khiến cộng đồng mạng xúc động

“Con gái là con người ta” – ai nói thế cơ chứ? Đối với bố mẹ, con gái dù bé hay lớn, thậm chí đã lấy chồng thì vẫn luôn là cô công chúa nhỏ bé, luôn được dành hết mọi tình cảm. Đó cũng là câu chuyện rất dễ thương của cô gái có tên L.A đến từ Hà Nội được chia sẻ trên Facebook mới đây.

Video đang HOT

L.A kể câu chuyện của bản thân mình, rằng cô đã lấy chồng nhiều năm nhưng vẫn được bố mẹ và ông bà ở quê gói ghém thức ăn để gửi lên Hà Nội. Tâm sự của L.A khiến nhiều người như nhìn thấy sự quan tâm của chính gia đình mình trong đó, không khỏi rưng rưng, xúc động.

Con gái lấy chồng vẫn được bố mẹ ở quê gửi thức ăn định kỳ suốt 7 năm, nhiều đến mức thùng xốp chất đống - Hình 1

Câu chuyện được L.A kể lại trên hội Không sợ chó – Ảnh chụp màn hình

L.A tâm sự, dù cô đã lấy chồng nhưng cứ định kỳ 2-3 tuần là sẽ nhận được 1 thùng đồ ăn do bố mẹ và ông bà từ quê gửi lên. Thùng đồ ăn đó có rau đã được nhặt sẵn, có trứng gà bố cô nàng tự nuôi, có cá kho do ông ngoại nấu, thậm chí có cả 1 con gà với lý do ngày giỗ cụ cô không về được, con gà là để cô ăn cỗ cùng cả nhà.

“Không biết có mẹ nào đi lấy chồng rồi mà giống như tao luôn nhận được lương thực thực phẩm từ ông bà ngoại, bố mẹ ở quê gửi không nhỉ? Thỉnh thoảng 2 – 3 tuần lại nhận được 1 thùng xốp toàn rau, cá, thịt. Trứng gà bố nuôi, cá bà nấu, thịt lợn mẹ mua, thịt gà ông chuẩn bị. Rau luôn được nhặt sẵn. Lần nào gọi điện về bảo thèm vị cá bà kho là y như rằng thùng xốp tiếp theo sẽ có 1 hộp cá kho sẵn.

Cuối cùng là con gà ông bảo mai giỗ cụ, gửi cho vợ chồng anh em chúng mày con gà luộc lên ăn cùng cả nhà trong này nhé!” – L.A kể lại trên Facebook.

Con gái lấy chồng vẫn được bố mẹ ở quê gửi thức ăn định kỳ suốt 7 năm, nhiều đến mức thùng xốp chất đống - Hình 2

Rất nhiều đồ ăn được ông bà, bố mẹ ở quê gửi lên cho L.A – ảnh: FBNV

Không chỉ gửi đồ ăn, bố mẹ, ông bà của L.A còn không quên gửi lời nhắc nhở “Cái khúc cá thu bà kho sẵn là cá người ta câu mình mua lại được, đắt nhưng ngon lắm đấy, nhớ ăn sớm không lại hỏng”, rồi tiếc nuối thùng không đủ rộng để nhét thêm cho cháu gái mớ rau muống.

Những hình ảnh về thùng đồ ăn L.A được gia đình gửi lại càng khiến chúng ta choáng ngợp. Đó là cả một rổ trứng gà mấy chục quả, một lọ ruốc cá, rồi cả tôm tươi, thịt lợn, thịt gà, lạc rang, giò chả, rau xanh… Tất cả đều được gói trong túi bóng riêng biệt, sau đó bỏ vào thùng xốp rất cẩn thận.

Con gái lấy chồng vẫn được bố mẹ ở quê gửi thức ăn định kỳ suốt 7 năm, nhiều đến mức thùng xốp chất đống - Hình 3

Thức ăn được gói ghém cẩn thận trong thùng xốp – Ảnh: FBNV

Câu chuyện của L.A được đăng tải lên Facebook đã rất nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phải bất ngờ trước sự chu đáo của gia đình dành cho cô bạn, và rồi cũng ngậm ngùi bởi hình ảnh đồ ăn gói trong thùng xốp sao mà thân quen quá, những ai xa nhà, xa bố mẹ chẳng phải đều từng được nhận những chiếc thùng như vậy hay sao?

Chị M.C bình luận: “Gia đình luôn là người quan tâm chúng ta nhất. Bất kể chúng ta có là ai, đi đâu, đã lập gia đình riêng hay chưa thì sự quan tâm, yêu thương của gia đình vẫn luôn trọn vẹn như vậy”.

“Dẫu biết con cái đã lớn, tự lo được cuộc sống nhưng bố mẹ luôn muốn chăm lo cho con từng bữa cơm ngon miệng, sạch sẽ” – anh T.H nghẹn ngào.

Anh P.H lại viết: “Thùng xốp, túi bóng, trấu lót ở dưới… những ai xa quê đều hiểu những vật này. Nhìn những hình ảnh này tôi lại nhớ ngày sinh viên, cứ mỗi đầu tuần lại được mẹ gửi lên thành phố cho 1 thùng xốp giống vậy. Giờ mẹ thỉnh thoảng vẫn hay gửi đồ lên cho, dù không còn thường xuyên nữa, nhưng lần nào cũng đầy đủ thịt cá tự tay mẹ làm”.

“Gia đình mình gửi đồ lên nhiều đến mức thùng xốp chất đống, hộp đựng thức ăn đầy tủ”

Chia sẻ thêm với chúng tôi về câu chuyện trên, L.A tâm sự cô quê ở TP.Vinh (Nghệ An) nhưng đã lên Hà Nội hơn 7 năm để học tập, làm việc và lập gia đình riêng. 7 năm đã qua nhưng ông bà, bố mẹ của L.A ở quê vẫn giữ thói quen gửi lên cho con cháu từ củ hành, nhánh tỏi, gửi nhiều đến nỗi thùng xốp đã chất đống và hộp đựng thức ăn luôn đầy trong đầy trong tủ.

Con gái lấy chồng vẫn được bố mẹ ở quê gửi thức ăn định kỳ suốt 7 năm, nhiều đến mức thùng xốp chất đống - Hình 4

L.A cùng ông bà trong đám cưới – Ảnh: NVCC

“Thực ra câu chuyện này cũng khá quen thuộc đối với nhiều bạn khác. Mình quê ở Tp. Vinh nhưng học tập và làm việc ở Hà Nội đã được hơn 7 năm rồi bạn ạ. Mình lấy chồng được gần 1 năm. Từ khi xa nhà lúc nào cũng được gia đình gửi đồ ăn lên dù là từng củ hành nhánh tỏi, đến gia vị cũng gói gém gửi theo.

Rau quả đều nhà mình trồng. Nhà mình không làm nông nhưng có 1 mảnh vườn nhỏ sau nhà. Ông bà thường trồng rau, dưa chuột, chanh, khế, ớt, xoài.. hễ cứ thu hoạch được gì là gói ghém lại gửi cho cháu.

Gia đình mình gửi đồ lên nhiều đến mức thùng xốp chất đống, hộp đựng thức ăn đầy tủ. Mẹ mình còn phải bảo hôm nào tiện thì gửi lại hộp về vì ở nhà hết hộp đựng thức ăn để gửi rồi” – L.A chia sẻ.

Con gái lấy chồng vẫn được bố mẹ ở quê gửi thức ăn định kỳ suốt 7 năm, nhiều đến mức thùng xốp chất đống - Hình 5

Hình ảnh ông bà của L.A – Ảnh: NVCC

Hiện câu chuyện của L.A vẫn đang được quan tâm trên mạng xã hội .

Theo Saostar.vn

Con khóc nhiều vì không thể đạt 9 điểm IELTS để bố vui

'Thay vì hỏi điểm số thế nào?, liệu bố mẹ có thể hỏi con sức khỏe con thế nào? là con vui lắm rồi, vui đến phát khóc ấy chứ', đứa con viết trong thư gửi cô giáo.

Con khóc nhiều vì không thể đạt 9 điểm IELTS để bố vui - Hình 1

Ảnh minh họa: The Wanderlust Project

Cuộc họp phụ huynh của lớp 7 tại một trường THCS&THPT ở Hà Nội. Cô giáo chủ nhiệm đề nghị các bố mẹ lắng nghe những lá thư của học sinh. Những lá thư đều được mở đầu bằng dòng chữ "Bố mẹ kính mến" hoặc " Bức thư gửi bố, mẹ".

Nhưng thực chất, những lá thư không được gửi cho bố, mẹ mà chỉ chuyển cho cô giáo chủ nhiệm, nơi mà những đứa trẻ tin rằng sẽ không bị mắng, bị đánh khi nó được đọc.

Cô Nguyễn Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm đã chia sẻ với các phụ huynh rằng một buổi sáng, khi cô vừa đến trường thì một học sinh đã chạy ào ra, ôm lấy cô giáo.

"Tôi thấy em học sinh đó mắt đỏ hoe. Tôi hỏi có chuyện gì nhưng em chỉ khóc, nghẹ ngào nói rằng là chuyện liên quan tới bố, mẹ. Thấy trò khóc, tôi cũng khóc theo. Tôi bảo em hãy viết một lá thư cho bố hoặc mẹ nhưng chuyển cho tôi. Trong giờ sinh hoạt lớp, tôi cũng nói với các học sinh khác trong lớp như thế".

Áp lực vì kỳ vọng, tổn thương vì bị so sánh...

Không nói là thư của học sinh nào, gửi cho bố mẹ là ai, cô Thu Hà chỉ đọc một số trích đoạn thư. Những dòng tâm sự khiến hầu hết các phụ huynh trong buổi họp lặng đi.

Có lẽ cả những "người trong cuộc" cũng không lường được hết một câu mắng trong khi tức giận, một lời so sánh con với bạn khác như một thói quen, những kỳ vọng quá lớn đặt vào con lại khiến các con mang một tâm trạng nặng nề, đau khổ, tổn thương đến thế.

Trong một lá thư, em học sinh viết:

"Thay vì hỏi 'điểm số thế nào?' liệu bố mẹ có thể hỏi con 'sức khỏe con thế nào?' là con vui lắm rồi, vui đến phát khóc ấy chứ. Nhưng lại không phải như thế. Ngày nào con cũng phải nghe nhắc nhở là con cả thì phải làm gương, phải thế này, thế kia.

Trong mắt bố mẹ, con lười biếng, không biết giúp đỡ bố mẹ. Những lúc thi hay kiểm tra, lúc nào con cũng phải cố gắng làm tốt nhất có thể không phải vì con yêu thích việc học mà vì con sợ.

Con sợ bố mẹ sẽ không được ngẩng cao đầu khoe với người ngoài. Sợ bố mẹ thất vọng. Nhưng những cố gắng của con hình như không chạm tới bố mẹ thì phải vì cụm từ "con nhà người ta" vẫn được mang ra để so sánh.

Sự so sánh con với con người khác của bố mẹ khiến con không muốn tiếp xúc với ai, chỉ muốn nhốt mình trong nhà và mong sao có thể thoát khỏi sự hỗn loạn này..."

Một lá thư khác với nét chữ bị nhòe nước, như thể thấm đẫm nước mắt:

"Bố ạ, con muốn được bố khen ngợi con nhiều hơn thay vì chỉ nói 'Thế đã là cái gì?' Hay 'Học nhiều không chết được đâu, chơi nhiều mới chết'. Có lần con đi thi IELTS về, khi nói kết quả, bố đã bảo con 'khi nào được 9.0 thì hãy khoe'.

Bố có biết con buồn lắm không, con đã khóc rất nhiều vì không hiểu sao bố lại nói như vậy. Khóc vì con không thể đạt được 9.0 cho bố vui. Con chỉ cần bố nói 'Ừ, tốt lắm thôi mà!'. Bố biết con yêu bố rất nhiều nhưng bố không tôn trọng điều đó."

Lời mong mỏi của một học sinh chỉ xin được vui chơi như bao bạn khác:

"Con rất ghét môn Toán. Nhưng khi con nói như vậy mẹ lại bảo con 'không bao giờ được ghét gì cả'. Chẳng lẽ con không được nói ghét một thứ mình ghét hay sao? Dù thế con cũng vẫn cố gắng nhưng con cần thời gian vì con không thể tiến bộ trong một ngày, một tuần được.

Con muốn bố mẹ cho con có cơ hội được biết nhiều thứ trong cuộc sống thay vì chỉ học. Bố mẹ có thể cho con có thời gian chơi cùng bạn không?"

Trong tập thư của học sinh chuyển cho cô Thu Hà, còn có những bức thư vô cùng nặng nề. Có học sinh đã cho rằng 'dù bố mẹ luôn cố tạo hình ảnh đẹp, hoàn hảo trong mắt con nhưng hình ảnh đó giờ đã sụp đổ rồi'.

Một vài học sinh kể về nỗi sợ hãi phải học thêm hết ca này đến ca khác. Càng học, càng áp lực, các con càng sa sút và sợ hãi với kết quả sút kém.

Trong một bức thư, em học sinh đã kể chuyện từng bị bố đuổi khỏi nhà, dọa 'tát lật mặt', bị mắng là 'bất hiếu', 'mất dạy' và có em bị đánh vì điểm số học tập.

Trong gần 20 bức thư của học sinh, rất nhiều bức thư thể hiện sự tổn thương, chán nản khi bị bố mẹ so sánh với 'con người ta'.

Các em đã cố gắng, đã thay đổi nhưng bố, mẹ lại không nhìn thấy, không ghi nhận và không hài lòng. Có em viết 'sức người chỉ có giới hạn nhưng kỳ vọng của cha mẹ dường như vô hạn'.

Dĩ nhiên, những suy nghĩ của trẻ là non nớt, còn phiến diện và các em chưa đủ chín chắn để hiểu đằng sau những lời trách mắng, đằng sau những kỳ vọng, lo âu là tấm lòng cha mẹ.

Nhưng điều này cũng cho thấy, người lớn cần suy nghĩ về ứng xử của mình để thấu hiểu những cảm xúc, tâm trạng, mong muốn của trẻ. Chỉ có làm bạn với con thì mới có thể giúp chúng thay đổi.

Những lá thư gửi đến một cuộc họp phụ huynh khiến nhiều người bất ngờ và sau đó, cũng khiến nhiều người suy nghĩ.

Cha mẹ nên làm gì?

Theo ThS.BS Phạm Minh Triết, trưởng khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1, khoa vẫn thường tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhi đến khám vì gặp khó khăn trong học tập, một trong những lý do thường gặp là do áp lực thành tích học tập từ phía gia đình.

Lúc đầu, những trẻ này có thể có biểu hiện chống lại ý muốn của cha mẹ, càng về sau trẻ càng không có hứng thú với học tập.

Nếu mâu thuẫn này tiếp tục kéo dài, trẻ có thể có biểu hiện buồn, lo lắng và sợ đi học, học tập sa sút, trẻ có thể bị trầm cảm vì không chia sẻ được với ai. Một số trẻ có thể có biểu hiện đau ở vài vị trí trên cơ thể nhưng không tìm ra nguyên nhân thực tế.

Cha mẹ nên làm gì để giúp con? Đầu tiên, hãy quan sát, trao đổi để biết con có đang bị áp lực không, và có phải cha mẹ đang gây áp lực quá mức cho con hay không để điều chỉnh ứng xử cho phù hợp. Những trường hợp có dấu hiệu bệnh lý hãy sớm tìm đến bác sỹ.

Hãy khích lệ con những nỗ lực, dù chỉ rất nhỏ. Khơi dậy trong con sự tự tin, tự hào vì những ưu điểm mà con có. Tuyệt đối không so sánh con với 'con người ta'.

Không hoặc hạn chế mắng mỏ con trong lúc bức xúc, tức giận vì lúc ấy khó kiểm soát được lời lẽ, cần trì hoãn để có thể nói chuyện với con bình tĩnh hơn. Những lời lẽ xúc phạm hoặc thô tục có thể khiến con tổn thương nặng nề.

Không ngại thừa nhận, hoặc chủ động kể cho con về những điểm yếu, những thất bại mà mình đã trải qua và cố gắng vượt lên.

Đây là việc nhiều cha mẹ đã tránh né, nhưng thực tế nó rất hữu ích nếu có thể giúp con tránh được sai lầm mình từng vấp phải, hoặc cho con biết cha mẹ cũng không hoàn hảo, điều quan trọng là luôn biết cố gắng.

Bài viết trích từ cuốn sách "Tuổi Teen yêu dấu" của tác giả Chu Hồng Vân (bút danh Vĩnh Hà) và Vũ Thu Hà. Sách viết về lứa tuổi dậy thì từ 12-15 do Nhã Nam xuất bản, dự kiến phát hành giữa năm 2018.

Thông qua cuốn sách, nhóm tác giả hi vọng mang lại những hiểu biết nhất định về lứa tuổi 12-15 để người lớn cảm thông, yêu thương, giúp đỡ teen, cũng như để teen hiểu hơn tâm tư, lo nghĩ của bậc làm cha mẹ...

CHU HỒNG VÂN

Theo tuoitre.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16

Tiêu điểm

Cô gái bị tố là người quay clip đứng nhìn thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật lên tiếng thanh minh, tiết lộ thêm chi tiết sốc
08:49:30 03/08/2021
Facebook của nạn nhân qua đời tại Nhật, quặn lòng trước câu nói dành cho bố mẹ ở Việt Nam
09:38:31 03/08/2021
MXH Việt Nam xôn xao vì clip nam thanh niên bị đánh đập thậm tệ rồi dìm chết ở Nhật, thủ phạm nghi là người bản địa
08:42:45 03/08/2021
Nóng: Vụ người Việt tử vong tại Nhật, phẫn nộ cảnh đồng hương cời cợt, livestream câu view: “Đúng rồi đạp xuống”?
01:20:42 03/08/2021
Bà Phương Hằng 'cà khịa' giới nghệ sĩ trừ Quyền Linh: 'Tại sao các hài sĩ, kịch sĩ không đứng ra, móc tiền túi giúp đỡ dân đi"
21:30:31 02/08/2021
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp
10:47:58 03/08/2021
Dân mạng tìm ra thanh niên đứng livestream vụ 1 người bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật Bản
09:12:48 03/08/2021
Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản
19:42:05 03/08/2021
Mẹ thanh niên bị đạp xuống sông ở Nhật Bản ngất đi tỉnh lại khi hay tin dữ, cầu xin CĐM đòi lại công bằng
11:15:59 03/08/2021
Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021

Thông tin đang nóng

MXH náo loạn vì loạt bài đăng tung link clip sex nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra sao?
06:08:49 04/08/2021
Cuộc sống tuổi U50 và bí ẩn chuyện vợ cũ không muốn diễn viên Trung Dũng gần gũi con
07:05:49 04/08/2021
NÓNG: Phạm Băng Băng, Tỉnh Bách Nhiên báo cảnh sát gấp khi dính vào scandal hiếp dâm của Ngô Diệc Phàm
08:18:03 04/08/2021
Tiết lộ tình hình trớ trêu của bố mẹ Ngô Diệc Phàm sau khi nam ca sĩ dính bê bối hiếp dâm chấn động showbiz
09:40:38 04/08/2021
Con trai Thành Long hết đường trở lại showbiz
06:24:46 04/08/2021
Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Siêu sao quốc tế cao dưới 1m60: Cô Kim về team 'Thị Dậu'
06:35:35 04/08/2021
Đừng nên mặc quần shorts khi lên máy bay bởi lời giải thích này sẽ khiến bạn thấy ớn
08:33:11 04/08/2021
Phạm Băng Băng bị tố 'núp bóng' từ thiện săn gái cho Ngô Diệc Phàm
06:57:34 04/08/2021
Cuộc hẹn hò không ai ngờ: Son Ye Jin đưa Hyun Bin đi chơi golf với... "tình địch" của Song Hye Kyo
08:06:05 04/08/2021

Tin mới nhất

Cảnh sát Nhật công bố kết quả khám nghiệm tử thi nam thanh niên người Việt bị dìm chết

10:52:23 04/08/2021
Cảnh sát Nhật đã công bố kết quả giám định pháp y, xác định rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nam thanh niên người Việt.

“Thánh sún” Ngân Thảo bị đồn bỏ chồng, chính chủ nói gì?

10:38:28 04/08/2021
Ngân Thảo là một trong những thí sinh hot nhất Thách Thức Danh Hài năm 2019. Tuy phần lớn các vòng thi Ngân Thảo đều dập tới tấp từ MC đến giám khảo, nhưng kịch bản bất ngờ cùng lối diễn tự nhiên đã giúp Ngân Thảo thành công chiếm trọn ...

Xôn xao hình ảnh người đàn ông nói dối đi mua "mì dạng lon" giữa dịch

10:35:51 04/08/2021
Những ngày qua, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Vợ kêu con gái đừng lấy chồng vì sẽ xấu liền bị chồng cáu

10:00:03 04/08/2021
TikToker H.B.F đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh, người phụ nữ khuyên chị em đừng dại lấy chồng.

Con gái An Nguy cùng với bộ sưu tập biểu cảm đốn tim

09:56:55 04/08/2021
Gia nhập hội mẹ bỉm, An Nguy và người tình đồng giới Alex nghiện con đến mức trang cá nhân tràn ngập những khoảnh khắc dễ thương của bé.

Chơi đỏ đen ở khu cách ly bị bắt, nhóm người tự nhận phạt đi nhặt rác

09:53:17 04/08/2021
Theo Thanh Niên, vào ngày 3/8, thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa qua đã phát hiện 1 nhóm người tụ tập chơi đỏ đen trong khu cách ly, vi phạm quy định chống dịch.

Cây thanh long "độc ác" nhất Việt Nam: Ra quả sai trĩu nhưng nhất quyết không cho người ta hái là sao đây?

09:38:24 04/08/2021
Không chỉ xuất hiện trong những khu vườn bạt ngàn, thanh long còn được nhiều người trồng tại khu vườn nhà mình.

ViruSs chia sẻ quan điểm về "true love", muốn cưa đổ các cô nàng không thể quên điều quan trọng này!

09:14:19 04/08/2021
Không chỉ là một trong những streamer hàng đầu tại Việt Nam, ViruSs còn gây ấn tượng với fan qua vai trò nhạc sĩ kiêm doanh nhân trẻ thành đạt.

Ngân 98 và Lương Bằng Quang khiến MXH “dậy sóng” nháo nhào xin link lúc nửa đêm

09:14:13 04/08/2021
Mới chỉ nửa đêm, các thánh onl trên MXH đã rầm rộ khi thông tin về đoạn clip nóng được cho của Lương Bằng Quang và Ngân 98 bị tung ra.

Hà Trúc thẳng thắn nói về ứng dụng hẹn hò 18+, sự thật khiến nhiều người bất ngờ

09:09:17 04/08/2021
 Trên story Instagram của mình, Hà Trúc vừa lên tiếng nói lên quan điểm về một ứng dụng hẹn hò 18 đang làm mưa làm gió suốt thời gian qua.

Chàng dân quân tự nhận là "cây treo nước biển chạy bằng cơm" - hình ảnh trong trạm y tế khiến MXH rần rần chia sẻ

09:08:12 04/08/2021
Dù đang bận rộn với nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, chàng chiến sỹ dân quân vẫn vô cùng hài hước và đáng yêu.

Thêm bài văn tả mẹ “bất hủ” của học sinh tiểu học: Mẹ đọc xong phải đặt lịch đi thẩm mỹ gấp

08:57:08 04/08/2021
Nhiều người nhắc đến những bài văn tiểu học thì thấy buồn cười, thú vị, sáng tạo... khiến ai đọc được cũng thấy mình như trẻ lại.

Con mãi không chịu ngủ, bố mẹ bí mật làm một điều nhưng vẫn không qua nổi con mắt tinh tường của bé

08:54:02 04/08/2021
Sau khi có con, nhịp sinh hoạt, cơ thể, tinh thần,... của bất cứ người phụ nữ nào cũng đều ít nhiều có những thay đổi, bởi mọi thứ đều xoay quanh con cái. Nhưng có lẽ cụm từ mà các mẹ bỉm sữa ám ảnh nhất là bé bám mẹ.

Học đòi làm giá tại nhà theo trend trên mạng, cô em gái khiến người chị phải đăng đàn “bóc phốt”

07:51:31 04/08/2021
Tưởng trồng giá là dễ nhất quả đất rồi, nhưng với hội vụng đoảng thì điều gì cũng có thể xảy ra.

Biếu mẹ đẻ máy giặt thì bị chồng mắng "vượt quyền", nhưng quyển sổ trong túi xách vợ rơi ra sau pha giằng co khiến anh xấu hổ

07:51:19 04/08/2021
Nói xong mình định đi lên phòng, chồng mình nổi cùn kéo chiếc túi xách trên tay vợ để giữ lại nói chuyện tiếp làm giấy tờ bên trong văng cả ra..., người vợ kể.

Game thủ “học sinh” bị cướp tài khoản, kẻ cướp còn nhắn tin tống tiền, bắt phải khai ra chuyện “nhạy cảm”

06:46:17 04/08/2021
Có những câu chuyện tưởng chừng rất vô lý nhưng vẫn có người sập bẫy. Câu chuyện của game thủ Identity V dưới đây là một ví dụ điển hình.

Ảnh hiếm: Một Đà Lạt chưa bao giờ hiu quạnh như thế trong mùa cao điểm du lịch, cảnh đẹp nhưng người có vui?

06:43:54 04/08/2021
Và vô số những gạch đầu dòng khác, vô số dự định khác mỗi người đang lưu trong checklist Chờ ngày đi Đà Lạt, nhưng chẳng biết bao giờ mới có thể thực hiện được.

Người yêu đại gia Ohsusu phát "cẩu lương" công khai nhưng trớ trêu lại bị chính cô nàng "bóc phốt"

06:41:01 04/08/2021
Ohsusu là nữ streamer gợi cảm và có thâm niên trong làng game Việt. Theo đó, cô nàng cũng được nhiều fan nhờ tư vấn, tâm sự trên Instagram. Nữ streamer cũng rất chăm trả lời những câu hỏi này.

Quyển sách bị chỉ trích vì có “tư tưởng độc hại, gia trưởng”, tác giả người Việt nhưng lại lấy tên như triết học Ả Rập?

06:38:07 04/08/2021
Một cuốn sách gây nhiều hốt hoảng đến cho người đọc, được cho là mang nhiều tư tưởng gia trưởng.

Kiểm tra camera, mẹ sợ chết khiếp khi phát hiện cử chỉ lạ của người giữ trẻ, nghe cô ta giải thích xong liền sa thải gấp

06:37:56 04/08/2021
Sau khi nhìn thấy hành vi quái lạ của cô giữ trẻ, người mẹ sợ hoảng hồn phải chạy về nhà gấp để làm rõ mọi chuyện.

Trắng tay vì tai nạn đúng mùa Covid-19, bố trẻ xin đổi giày để lấy sữa cho con gái 1 tuổi và cái kết ấm lòng

06:35:15 04/08/2021
Theo đó, anh này là nhân viên vệ sinh, nhưng hiện tại đang bị chấn thương do tai nạn nên không thể đi làm được!

Ở nhà tránh dịch mà vẫn đặt được cơm sườn, nhưng khi nhìn bên trong anh chàng muốn rớt nước mắt vì "sườn hay que củi!?"

06:33:58 04/08/2021
Hộp sườn que cây dưới đây sẽ khiến bạn cạn cả nước mắt khi nhận được trong mùa dịch.

NTN chính thức đạt nút Kim Cương YouTube nhưng sao cư dân mạng toàn gọi tên một YouTuber khác?

22:48:48 03/08/2021
Mới đây, kênh YouTube Nờ Tờ Nờ của Nguyễn Thành Nam (NTN) chính thức đạt 10 triệu đăng ký, đủ điều kiện đạt nút Kim Cương.

Thủ khoa Đại học chính thức lên tiếng về lùm xùm "Bài phân tích Sóng dài 10 trang, ngôn từ uyên bác đến mức... người thường không hiểu nổi"

22:36:00 03/08/2021
Thời gian qua, CĐM xôn xao về bài Văn dài 10 trang phân tích bài thơ Sóng của thủ khoa khối D14 năm 2020. Người được nhắc đến là Võ Lập Phúc.

Ra khỏi quán cafe, người phụ nữ liền sát khuẩn tay nhưng sự hoang mang của nhân viên khiến tất cả thấy sai sai

22:31:18 03/08/2021
Nhầm lẫn của người khách này khiến nhân viên quán vô cùng bất ngờ vội kiểm tra lại chất lỏng trong chai nước.

Mật ong đông lạnh có gì hay mà Tiktok đang lan truyền chóng mặt đến thế?

22:30:02 03/08/2021
Chuyên gia cho rằng, bạn nên hiểu kỹ những điều này trước khi để mật ong trong ngăn đông lạnh để làm món tráng miệng khoái khẩu.

Tiếng cười "man rợ" trong livestream thanh niên người Việt bị sát hại ở Nhật Bản: Khi những nút like đổi lấy mạng người

22:24:59 03/08/2021
Không ai dám đảm bảo, nếu nhân chứng tìm cách can thiệp, nạn nhân vẫn còn sống. Nhưng điều chúng ta biết chắc là, những giờ phút cuối cùng của cuộc đời cậu ấy sẽ không bị phơi trên mạng như một trò tiêu khiển, câu like.

Netizen liệt kê hàng loạt cụm từ gây khó chịu cõi mạng, trà xanh lọt top vì bị dùng sai cách

22:23:27 03/08/2021
Ngoài ra còn có Gen Z, Pick me girl, Đỉnh của chóp,... trong danh sách những cụm từ gây khó chịu gần đây.

Xôn xao 1 giáo viên tự nhận "Thầy Toán quốc dân" nhưng lại dạy sai kiến thức cơ bản, khi bị "bóc phốt" còn đòi kiện ngược học sinh

22:20:01 03/08/2021
Vụ việc thầy giáo ở Hà Nội dạy sai kiến thức nhưng có thái độ không chuẩn mực đang gây xôn xao cộng đồng học sinh.

Nữ công nhân môi trường bị cướp xe máy ở Hà Nội: "Một thanh niên cầm vỏ kiếm dí vào ngực và yêu cầu tôi đưa chìa khóa"

22:18:41 03/08/2021
Chị Lê Thị Trâm - nạn nhân trong vụ việc đang gây bức xúc dư luận chia sẻ về thời khắc đối mặt 4 tên cướp manh động.

Có thể bạn quan tâm

Jennifer Aniston ngưỡng mộ Jennifer Lopez

Sao âu mỹ

12:07:38 04/08/2021
Nữ diễn viên Jennifer Aniston gọi đồng nghiệp Jennifer Lopez là bậc thầy thảm đỏ và cảm thấy như được cô bạn truyền cảm hứng.

Kiến trúc ấn tượng của showroom xe dưới lòng đất lấy cảm hứng từ phim James Bond

Sáng tạo

12:06:11 04/08/2021
Nằm ẩn mình dưới một bãi cỏ xanh mượt, có một con đường dốc dẫn lối xuống một căn hầm dưới lòng đất là một không gian đầy hoài cổ và nghệ thuật dành cho người yêu xe.

Nở rộ khóa học làm bánh trung thu, chị em choáng ngợp như bước vào ma trận

Đời sống

12:05:33 04/08/2021
Các khóa học làm bánh trung thu online đang nở rộ khi Tết Trung thu tới gần. Chỉ cần bỏ ra 300.000 đồng là chị em có thể đăng ký một khóa học làm bánh dễ dàng.

Cách làm bánh khoai môn Triều Châu mềm dai đơn giản cho ngày chán cơm

Ẩm thực

12:03:00 04/08/2021
Bánh khoai môn có thể được xem là đặc sản của thành phố Triều Châu, Trung Quốc. Đây là món ăn phổ biến với phần nhân thơm ngon, chắc chắn sẽ hấp dẫn người ăn. Hãy cùng vào bếp và thử trổ tài thực hiện món bánh này chiêu đãi cả nhà nhé!

Ngắm những khoảnh khắc thời trang đời thường của dàn mỹ nhân Việt

Phong cách sao

12:01:23 04/08/2021
Đầm liền nữ tính, đồ bộ thể thao hay cặp đôi crop top, quần jeans vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của dàn sao Việt khi ở nhà trong những ngày giãn cách xã hội.

Thiên Kim Boutique - Dẫn đầu xu hướng thời trang dành cho phái đẹp

Thời trang

11:58:59 04/08/2021
Thiên Kim Boutique là điểm đến lý tưởng dành cho phái đẹp với những thiết kế đa dạng, phong phú, giúp tôn lên vẻ đẹp của người mặc.

Harry Kane bỏ tập & 1001 lý do 'đình công' cười ra nước mắt của cầu thủ

Bên lề sân cỏ

11:51:57 04/08/2021
Harry Kane vắng mặt trong buổi hội quân toàn đội của Tottenham, nhưng ít nhất HLV Nuno Santo còn biết anh ở đâu. Lịch sử bóng đá từng ghi nhận không ít cầu thủ diễn phim mất tích và khi sự việc vỡ lở, họ đem ra 1001 lý do dở khóc dở cườ...

Trước khi cưa đổ Hannie, Min.T đã có cả tá khoảnh khắc "tình tứ" với dàn trai đẹp Tỏ Tình Hoàn Mỹ

Show việt

11:50:18 04/08/2021
Hóa ra Min.T đáng yêu như thế này đây, bảo sao dù có bạn gái rồi anh chàng vẫn được nhiều người hâm mộ yêu mến.

DJ Snake tiết lộ thêm về MV của Lisa (Black Pink) nhưng nhanh chóng xóa đi

Nhạc quốc tế

11:46:54 04/08/2021
Bên cạnh màn debut solo của Lisa (Black Pink) vào tháng Tám tới, người hâm mộ còn dành nhiều sự quan tâm cho cú bắt tay giữa nữ thần tượng và producer/ DJ Snake.

Từng có hàng dài anh chàng xếp hàng theo đuổi, sau khi bị tai nạn chỉ còn một người duy nhất, biết lý do tôi thật sự rất e ngại

Tâm sự

11:46:11 04/08/2021
Hai tháng trước, tôi có tới 10 bạn trai tán tỉnh, ngỏ ý muốn làm người yêu của tôi. Nhiều người có công việc tốt, đi xe sang và gia thế giàu có.

Chó mẹ nhầm tưởng vịt là con

Hài hước

11:37:01 04/08/2021
Rồi mai mốt con vịt này kêu cạp cạp hay gâu gâu nhỉ, một người dùng hài hước khi xem video.

Kim Jong-un dán băng y tế sau đầu

Thế giới

11:35:08 04/08/2021
Lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng với một miếng băng y tế dán phía trên gáy, làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe của ông.

EXO "nằm không cũng dính đạn": 4 tập gameshow tại Trung Quốc bị xóa sạch vì scandal của Ngô Diệc Phàm

Show quốc tế

11:34:21 04/08/2021
Các fan cảm thấy tiếc nuối vì họ không thể xem lại 4 tập có EXO tham gia do scandal của Ngô Diệc Phàm.

Áp thấp nhiệt đới đã thành bão số 4

Sự kiện nóng

11:32:03 04/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tương Thủy văn Quốc gia,sáng 4/8, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh thành bão số 4 năm 2021 và có tên quốc tế là LUPIT.

 Việt Hương bị nói “tâm ác” khi tặng xe cứu thương bạc tỷ

Sao việt

11:27:57 04/08/2021
Hành động đẹp của Việt Hương nhận được lời khen từ đông đảo khán giả. Tuy nhiên, một bộ phận anti-fans lại tìm đủ mọi lý do để chỉ trích