Con gái lấy chồng đẹp trai tài giỏi, sau 2 tuần bố vợ đã suy sụp trước lời đề nghị của con rể

Theo dõi VGT trên

Tôi có nên giúp đỡ con rể để con gái được yên ổn, hay là từ chối lời đề nghị có phần toan tính đó?

Chuyện ứng xử giữa bố vợ và con rể

Con gái tôi vừa mới kết hôn, tôi vui mừng vì con gái đã lập gia đình. Hôn lễ của con được vợ chồng tôi tổ chức trọng thể, vui mừng vì tôi có được chàng rể khá ưng ý.

Không chỉ con gái, mà ngay cả tôi sau những lần tiếp xúc con rể đã rất tin tưởng vào tương lai hôn nhân của con. Con rể tôi là người có ý chí, nỗ lực trong công việc nên chín chắn, bộc lộ tài giỏi.

Vợ chồng tôi cũng rất háo hức sự chào đời của cháu ngoại, trước khi cưới con gái tôi đã mang bầu, nên chỉ vài tháng nữa là sinh con.

Gia đình tôi làm ăn phát đạt, vật chất không thiếu, thậm chí không phải suy nghĩ gì nhiều vì tôi có vài căn nhà, vài mảnh đất để đấy sau nhiều năm làm ăn. Nhưng về đường con cái, tôi chỉ có duy nhất một cô con gái.

Bao nhiêu yêu thương, chăm chút đều dành cho con. Con gái tôi học giỏi, sau khi tốt nghiệp đại học đã được nhận vào một công ty lớn trong thành phố. Bây giờ, con đã là trưởng phòng của công ty, có hơn chục nhân viên dưới quyền trong phòng.

Thấy con gái thành công trong công việc, nhan sắc bình thường mà lại có được chồng hiền lành, đẹp trai, chiều chuộng vợ và được nhiều người đ.ánh giá là tài năng nên tôi rất hài lòng.

Con rể tôi có công ty nhỏ và mở thêm nhà hàng, cũng đông khách và đồ ăn rất ngon. Vì nhà chồng ở cách xa mấy chục cây số nên sau khi cưới, hai vợ chồng qua nhà hàng ở để tiện việc quản lý, trông nom.

Cũng chính nhờ việc đến nhà hàng để ăn cùng đồng nghiệp công ty mà con gái tôi nên duyên với chủ quán, là chồng hiện tại.

Video đang HOT

Con gái lấy chồng đẹp trai tài giỏi, sau 2 tuần bố vợ đã suy sụp trước lời đề nghị của con rể - Hình 1
Lời đề nghị của con rể khiến bố vợ hụt hẫng. Ảnh minh họa

Thấy hai con ở lại nhà hàng, tôi cũng xót lắm, nhưng con lấy chồng phải theo chồng. Không ở nhà chồng thì ở nơi mà chồng sắp xếp, dẫu sao con không phải ở chung nhà với mẹ chồng là tôi cũng đỡ phải lo lắng.

Tôi tin rằng, nếu hai con chịu khó làm ăn cũng sớm mua được nhà riêng. Dĩ nhiên lúc đó tôi cũng sẽ hỗ trợ con gái để có được nơi ở tử tế. Con gái tôi có tính tự lập từ nhỏ, nên tôi sẽ rất khó để tặng con nhiều t.iền hay mua nhà cho con.

Một tuần sau đám cưới, con rể có qua nhà chơi và gặp riêng tôi để nói chuyện. Sau một hứa hẹn sẽ làm con rể ngoan, tốt, hết lòng vì vợ và nhà vợ…

Con rể tôi bất ngờ đưa ra lời đề nghị: ” Con coi bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ của con, thậm chí là hơn vì bố mẹ đẻ con vì họ ở xa. Thấy bố mẹ cũng có t.uổi rồi, con xin phép con được chuyển về ở rể nhà bố mẹ. Con sẽ chăm chỉ, trách nhiệm và hết lòng với bố mẹ“.

Không chỉ xin ở rể, con rể tiết lộ chuyện làm ăn cũng đang gặp khó khăn, lâm vào cảnh vay mượn… Con rể muốn bố vợ giúp đỡ, đầu tư thêm t.iền để phát triển làm ăn.

Con rể còn tự tin: ” Đằng nào sau này bố cũng cho con gái t.iền bạc, đất cát. Coi như cho vợ chồng con trước đi ạ. Để con mở rộng kinh doanh, nếu phát triển thì con gái và cháu ngoại của bố sẽ có cuộc sống sung túc, thoải mái“.

Trước đây tôi đ.ánh giá cao con rể có đầu óc kinh doanh, khôn khéo trong giao tiếp. Nhưng sau những lời đề nghị đó, tôi cảm thấy hụt hẫng, không nghĩ là con rể lại muốn sống dựa vào nhà vợ.

Tôi khá buồn, thậm chí suy sụp khi nghĩ về tương lai sau này của con gái. Chồng đã sớm có ý đồ như vậy, nếu không đạt được sẽ đối xử tệ bạc với vợ con. Còn nếu có được t.iền bạc, của cải nhà vợ, chắc gì con rể sẽ không hoang phí.

Con gái lấy chồng, vừa mới vui đó mà giờ hụt hẫng, nhiều đêm mất ngủ suy nghĩ về con rể. Tôi có nên giúp đỡ con rể để con gái được yên ổn, hay là từ chối lời đề nghị có phần toan tính đó?

Nếu như con rể sớm bộc lộ ý định sống dựa và “đào mỏ”, tôi có nên khuyên con gái ly hôn?

Mẹ già lủi thủi một mình, con gái muốn đón về chăm nhưng con dâu phản đối

Chồng mất, tôi lủi thủi sống một mình. Con trai tôi ở rể, còn con gái lấy chồng cách nhà 100km. Gần đây, con gái muốn tôi dọn về sống chung, nhưng con dâu không đồng ý.

Chồng tôi mất đã 3 năm. Tôi sống một mình trong căn nhà nhỏ, bốn bề phủ kín cây cà phê. Căn nhà được xây từ năm con trai lớn của tôi được 20 t.uổi. T.uổi của căn nhà cũng đã 15 năm nên bắt đầu xuống cấp.

Con trai tôi học sư phạm, hiện làm giáo viên ở TP.HCM. Đi làm mấy năm, con lấy vợ và chấp nhận ở rể. Vợ chồng tôi không có t.iền hỗ trợ con mua nhà riêng, nên không dám đòi hỏi con trai và con dâu quan tâm. Một năm, gia đình con trai về thăm quê được khoảng 3 lần.

Từ trước đến nay, vợ chồng con trai chưa lần nào đề cập chuyện về quê hoặc đưa tôi lên thành phố sống chung. Dù vậy, tôi xác định thân già tự lo. Sức khỏe của tôi không đến nỗi yếu ớt bệnh tật.

Tuy nhiên, cuộc sống không ai nói trước được điều gì, nhìn thì khỏe đó nhưng rồi nằm xuống lúc nào không hay. Mấy bữa trước, trời mưa, tôi lọ mọ soi đèn, lùa đàn gà lên chuồng, chẳng may trượt chân, bị bong gân ở chân.

Mẹ già lủi thủi một mình, con gái muốn đón về chăm nhưng con dâu phản đối - Hình 1

Ảnh minh họa: PX

Nhà không có ai, tôi tủi thân ngồi khóc dưới mưa. Khóc hết nước mắt, tôi quơ tay túm lấy thân cây cà phê, gượng người đứng dậy, mò mẫm vào nhà. Chân đau, tôi không thể đạp xe ra chợ mua thuốc bôi nên nhờ đứa cháu họ. Cháu biết tôi ngã, bong gân, liền báo cho con gái của tôi.

Con gái lấy chồng cách nhà tôi 100km, nghe tin liền vội vã một mình chạy xe máy về thăm. Nhìn chân tôi sưng vù, nó khóc nức nở, đòi ngủ lại chăm mẹ. Tôi khuyên con gái về nhà chăm con nhỏ, đừng để nhà chồng phiền lòng.

Lo thuốc men, cơm nước xong xuôi, con gái chào tôi ra về. Thấy tôi tựa cửa nhìn theo, con bé khóc nức nở. Tôi tủi thân lắm nhưng cố nén, đợi con đi mới khóc. Qua ngày hôm sau, con gái gọi điện, đề nghị tôi về sống chung. Tôi ngại sống với con gái thì con rể không vui.

Tôi cố từ chối, nhưng con rể lại mở lời: "Mẹ không phải ngại. Chúng con sắp ra ở riêng, hai đứa nhỏ trông cậy vào bà ngoại hết ạ".

Nếu sang ở chung để tiện chăm cháu giúp con gái thì cũng không đến mức mang tiếng ăn bám. Như vậy, tôi vừa được chơi với cháu, gần con cái, không lo cảnh thân già sớm nắng chiều mưa.

Tôi thấy lời đề nghị của con gái hợp lý. Vì vậy, tôi gọi điện hỏi ý kiến của con trai. Ban đầu, con trai tôi có vẻ chiều ý mẹ nhưng chỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, nó gọi lại, nói không đồng ý.

Qua điện thoại, con trai tôi khóc: "Mẹ thương con thì ở yên nhà mình, đừng đi đâu hết. Con mới kể cho vợ con nghe chuyện mẹ định sang nhà em gái sống. Vợ con không đồng ý. Nó còn mắng con, chuyện mất mặt thế mà cũng đồng ý".

Thì ra, con dâu sợ mang tiếng, lo họ hàng nói con trai tôi bất hiếu. Con trai không nuôi nổi mẹ, phải để em gái lo. Không chỉ vậy, con dâu đoán tôi sẽ bán hết vườn tược, nhà cửa, mang t.iền của về lo cho con gái.

Tôi rất muốn giải thích, nếu có bán nhà cửa, đất đai thì tôi vẫn cho con trai phần hơn. Tôi đâu nỡ lòng nào để con trai sống phận ở rể, nhìn sắc mặt vợ mà sống.

Nhưng rồi, tôi chọn im lặng, không nói, cũng không phân bua. Vì đứng ở góc độ của con dâu, tôi thấy mọi lo lắng đều có cơ sở. Tôi không thể đẩy con trai tôi, một thầy giáo giỏi vào vũng bùn bất hiếu, không nuôi nổi mẹ.

Chắc là, tôi sẽ làm con gái chạnh lòng và giận mẹ nhiều lắm. Nhưng, tôi không còn cách nào khác. Tôi không đủ ích kỷ để sống cho mình.

Khi viết ra những dòng tâm sự này, tôi không mong mọi người trách mắng con trai, con gái của tôi. Tôi chỉ mong không còn người mẹ nào rơi vào hoàn cảnh như tôi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời
07:26:14 23/07/2024

Tin đang nóng

"Mẹ 2 con" Nhã Phương: 3 năm không ăn cơm, dáng thon gọn như thời con gái
09:09:05 24/07/2024
Thông báo mới nhất về Lễ Viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP.HCM
12:51:13 24/07/2024
Diễn viên Minh Cúc: Sinh con 14 năm nhưng chưa một lần được nghe tiếng gọi mẹ
08:59:35 24/07/2024
Tổng tài "hàng real" giàu từ phim đến đời, thần thái ngút ngàn như từ truyện bước ra
09:03:14 24/07/2024
Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh làm đại diện đặc biệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
12:57:04 24/07/2024
Bà cụ câm điếc mua 10.000 đồng bún riêu, chủ quán làm một việc ấm lòng
10:58:08 24/07/2024
Mẹ kế của "Tân dòng sông ly biệt" khoe loạt ảnh cũ ở t.uổi 22
13:23:04 24/07/2024
3 món đồ mùa hè "phá dáng" khiến chị em trông quê mùa và cục mịch, lại như tăng thêm 5kg
10:05:09 24/07/2024

Tin mới nhất

Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà

08:18:22 24/07/2024
Vợ tôi nhét quần áo vào túi du lịch để vào bệnh viện chăm sếp, nói đó là việc của trợ lý vì vợ con sếp ở xa; trong khi đó, con tôi đang kỳ cai sữa, rất quấy khóc.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Nhìn chồng cũ tiều tụy đáng thương, tôi định hả hê nhưng lại bật khóc hối hận khi nhìn vào bàn tay anh

07:57:21 24/07/2024
Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ cho đến một ngày tình cờ tái ngộ lại khiến tôi cảm thấy có lỗi. Tôi ly hôn cách đây 6 năm, với tôi suốt thời gian làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng gì.

Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tương lai khiến mắt tôi nhòe lệ

07:50:36 24/07/2024
Tôi không ngờ mẹ chồng tương lai lại hỏi tôi một câu như thế? Tôi từng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Chồng tôi mất vì tai nạn giao thông khi con gái chưa tròn một t.uổi.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ đến gặp đưa 1 tỷ kèm điều kiện khiến tôi bật khóc

07:45:46 24/07/2024
Nghe những lời mẹ nói, tôi xúc động không sao kiềm chế được. Tôi năm nay 40 t.uổi, đang làm mẹ đơn thân của một b.é t.rai học lớp 5.

Đi làm về muộn bị mẹ chồng khóa cửa đuổi đi, con dâu chìa ra tờ giấy khiến bà rối rít xin lỗi

07:41:06 24/07/2024
Công ty có việc, tôi về nhà muộn hơn mọi ngày, mẹ chồng không ra mở cửa còn lớn tiếng đuổi con dâu. Tôi năm nay 30 t.uổi, hiện tại đang sống ở nhà chồng cùng với mẹ chồng.

Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ

07:35:14 24/07/2024
Trong lúc cả nhà cuống lên thì chị gái tôi lại tỏ ra vô cùng bình thản, bảo ly hôn thì ly hôn, chả có gì phải sợ hãi. Với nhiều người thì hôm nay là một ngày mưa bão âm u.

Đến nhà tôi ở 2 tháng, mẹ chồng đã đòi chuyển đến viện dưỡng lão sống

19:20:01 23/07/2024
Vợ chồng tôi đã chăm sóc mẹ rất tốt, chu đáo hết mực nhưng bà vẫn đòi chuyển đi. Sau khi bố chồng qua đời, sức khỏe của mẹ chồng tôi giảm sút rõ rệt.

Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc

19:01:58 23/07/2024
Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao. Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu.

Chồng muốn gửi con cho bà ngoại chăm, vợ khẳng định "nếu vậy thì tên đứa nhỏ phải đổi sang họ của mẹ"

18:57:22 23/07/2024
Cả hai chúng tôi đều bận rộn công việc nên không thể chăm sóc con, những tranh cãi đang xảy ra. Ngày đưa con trai về nhà ông bà ngoại để chơi, vợ chồng chúng tôi bắt đầu ngỏ ý nhờ ông bà chăm sóc.

Bố chồng tuyên bố để lại mảnh đất 1000m2 cho tôi, tôi đáp lại một câu khiến ông tức nổ đom đóm mắt

18:52:23 23/07/2024
Dù bố chồng có cho cả gia tài, tôi cũng không nhận. Tôi xuất thân gia cảnh bình thường nhưng được gả cho một người đàn ông nhà có điều kiện.

Có thể bạn quan tâm

Cung đường trekking mạo hiểm Tà Năng - Phan Dũng mê hoặc các 'phượt thủ'

Du lịch

14:43:10 24/07/2024
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức chương trình khảo sát trekking (đi bộ đường dài dã ngoại) trên cung đường Tà Năng

LHQ cảnh báo mối đe dọa từ Houthi đối với hoạt động vận tải quốc tế đang tăng

Thế giới

14:41:05 24/07/2024
Phát biểu tại cuộc họp cùng ngày của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về tình hình Yemen, ông Grundberg nêu bật nguy cơ thực sự của tình trạng leo thang nghiêm trọng trong khu vực.

Bí ẩn về loài cây cực 'độc' mà các nhà khoa học cho rằng nó có thể phát triển mạnh trên Sao Hỏa

Lạ vui

14:35:10 24/07/2024
Syntrichia caninervis có thể sống sót qua nhiều năm đóng băng và khô hạn, chịu được nhiệt độ từ âm 196 độ C đến 80 độ C, và thậm chí có thể phục hồi sau khi mất đến 98% hàm lượng nước.

Nhiều hoạt động tình nguyện của t.uổi trẻ Thủ đô thiết thực hướng về Lễ Quốc tang

Tin nổi bật

14:28:07 24/07/2024
Đặc biệt, trong thời gian làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã luôn dành sự quan tâm tới thanh niên và công tác thanh niên.

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 25/7/2024

Trắc nghiệm

14:22:05 24/07/2024
Con số may mắn hôm nay 25/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Nữ ca sĩ sở hữu 20 nghìn tỷ đồng: Mất chồng, anh trai, đau đớn chống chọi căn bệnh quái ác hiếm gặp

Sao âu mỹ

14:19:02 24/07/2024
Celine Dion khiến nhiều ngường ngưỡng mộ và ghen tị khi đứng trên đỉnh cao của danh vọng, t.iền tài. Nhưng cô cũng phải trải qua nhiều mất mát và nỗi đau lớn.

Yoo Ah In đối mặt với phiên toà thứ 7 vì cáo buộc ma tuý

Sao châu á

14:14:11 24/07/2024
Yoo Ah In đang chuẩn bị cho việc lộ diện trong phiên toà xét xử tại Toà án quận trung tâm Seoul vào chiều nay, 24/7 (theo giờ địa phương).

Olympic Esports Games sẽ được tổ chức vào năm 2025

Mọt game

14:12:10 24/07/2024
Vào ngày 24/07/2024, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã chính thức ra thông báo về việc thành lập Olympic Esports Games. Đây là kết quả của một cuộc bỏ phiếu trong phiên họp thứ 142 của tổ chức.

Truyện dân gian tạo cảm hứng cho các nhà làm phim kinh dị

Hậu trường phim

14:11:16 24/07/2024
Thời gian gần đây, nhiều câu chuyện dân gian đã được đưa vào phim, tạo nên hiện tượng cả trên truyền hình lẫn ngoài rạp.

Nghiên cứu lợi ích của caffeine trong điều trị bệnh Alzheimer

Sức khỏe

14:04:02 24/07/2024
Bằng cách áp dụng các biến đổi gene mới, họ làm gia tăng số lượng thụ thể A2A trong não của động vật thử nghiệm. Kết quả là các động vật này đều phát triển các vấn đề về suy giảm trí nhớ sớm.

Những nẻo đường gần xa - Tập 43: Vinh tuyên bố Đông là bạn gái của mình

Phim việt

13:41:01 24/07/2024
Bị em họ chỉ trích vì lựa chọn Đông làm gương mặt đại diện, Vinh thẳng thắn khẳng định Đông chính là bạn gái của anh.