Cơn dông lốc gây thiệt hại 7,5 tỷ USD trong 14 giờ

Thiệt hại ước tính từ một cơn dông lốc hiếm gặp tại khu vực trung tây hồi tháng 8 lên tới 7,5 tỷ USD.

Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ ( NOAA ) hôm 19/10 cho biết cơn dông lốc hôm 10/8 gây thiệt hại nặng nề khi đổ bộ vào Iowa và các khu vực Illionois , Ohio , Minnesota Indiana , trung tây nước Mỹ.

Nó gây thiệt hại ước tính 7,5 tỷ USD, là thảm họa gây tổn thất lớn thứ hai cho nước Mỹ trong năm nay, dù chưa có ước tính thiệt hại do cháy rừng diện rộng dọc khu vực bờ biển phía Tây. Theo nghiên cứu của NOAA , thảm họa lớn nhất của nước Mỹ trong năm nay là bão Laura, gây thiệt hại 14 tỷ USD khi đổ bộ vào Vịnh Mexico hồi tháng 8.

Cơn dông lốc gây thiệt hại 7,5 tỷ USD trong 14 giờ - Hình 1

Một người dân Mỹ dọn dẹp thiệt hại sau cơn bão gió hiếm gặp hôm 11/8 ở Wakarusa, bang Indiana . Ảnh: AP

Sức gió của cơn dông lốc hồi tháng 8 lên tới 225 km/h, san phẳng hàng triệu hecta cây trồng. Nó cũng gây mất điện diện rộng cho nửa triệu cư dân Iowa, làm hư hại nhà cửa, cây cối, đường dây điện. 4 người thiệt mạng khi bão di chuyển qua miền Trung Tây. Bộ Nông nghiệp Mỹ ước tính nông dân Iowa sẽ thất thu ít nhất 343.000 hecta cây trồng vụ thu năm nay.

Nhà khí tượng học Allan Curtis của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết bão gây thiệt hại lớn như vậy vì kéo dài khoảng 14 giờ, tấn công mùa màng trong lúc dễ bị tổn thương nhất. Ông cho hay thiệt hại sẽ ít hơn đáng kể nếu cơn bão xảy ra vào mùa xuân, trước khi cây trồng đủ cao để bị gió cuốn đi.

“Nếu muốn tìm hiểu thời điểm nào gió bão gây thiệt hại nặng nề nhất cho vụ ngô thì khi cơn dông quét qua hồi tháng 8, đó chính là thời điểm lý tưởng nhất”, Curtis nói.

Hạt 'tiên tri' bầu cử tổng thống Mỹ

Cư dân hạt Vigo ở Indiana dường như có khả năng đặc biệt: mọi ứng viên thắng ở hạt này từ năm 1888 đều đắc cử tổng thống Mỹ, trừ năm 1908 và 1952.

Vì vậy, quan điểm của các cử tri hạt Vigo có thể là "quả cầu tiên tri" cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11.

Đối với Susan và Terry Hayhurst, việc sở hữu một trang trại gần 700 hecta không ngăn họ đi khắp thế giới. Họ đã đến châu Âu để làm việc và đi nghỉ, còn cô con gái 25 tuổi của họ đang theo học ngành thời trang ở London.

Với các cử tri này, Donald Trump là lựa chọn duy nhất.

Hạt tiên tri bầu cử tổng thống Mỹ - Hình 1

Susan và Terry Hayhurst tại Vigo, Indiana vào tuần này. Ảnh: BBC .

Terry trồng ngô, đậu nành và nuôi hai chục con bò ở trang trại phía tây nam của hạt. Indiana là bang xuất khẩu đậu nành hàng đầu của Mỹ, khoảng một nửa sản lượng được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Cuộc chiến thương mại của chính quyền Trump với Trung Quốc đã khiến Bắc Kinh đáp trả bằng cách đánh thuế 33% với nhiều loại đậu nành của Mỹ năm 2018. Nhưng Hayhurst, người tốt nghiệp Đại học Purdue, tin rằng nông nghiệp Mỹ đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ Trump, căng thẳng thương mại giờ đã dịu đi và đòn áp thuế đã bị thu hồi.

Ông cho rằng Tổng thống đã làm rất tốt. "Mỹ từ lâu đã nhượng bộ những nước khác quá nhiều. Về mối quan hệ với Trung Quốc, vị thế hiện tại của chúng ta đã tốt hơn nhiều".

"Tổng thống Trump khiến người khác có cảm giác ông ấy thô lỗ và gay gắt, tất cả chúng ta đều mong ông ấy tiết chế một chút. Nhưng đồng thời, có lẽ đó mới là những gì chúng ta cần", Terry nói.

Nằm trên bờ sông Wabash, hạt Vigo có sự phân chia khá đồng đều giữa cư dân nông thôn và thành thị. Nhóm cư dân bảo thủ hơn được cân bằng bởi một số trường cao đẳng và đại học rải rác quanh hạt, bao gồm Đại học bang Indiana, có xu hướng tự do hơn.

Hạt Vigo có còn lịch sử bỏ phiếu khác thường. Trong khi Trump dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa năm 2016 tại đây, không có người chiến thắng rõ ràng trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, khi phiếu bầu cho Hillary Clinton và Bernie Sanders ở hạt Vigo xấp xỉ nhau.

Ranh giới phân chia đảng Cộng hòa với đảng Dân chủ ở đây cũng không rõ ràng. Không có gì lạ khi các chính trị gia địa phương "đổi phe" mà không đối mặt phản ứng dữ dội từ cử tri. Nguyên nhân là cử tri ở đây có xu hướng lựa chọn theo cá nhân thay vì đảng phái. Nhưng kết quả từ các cuộc bầu cử địa phương năm 2016 và 2018 cho thấy người dân ở đây đã ít thay đổi phe họ ủng hộ hơn.

Cách trang trại của Hayhursts 15 phút lái xe về phía bắc là Terre Haute, nơi sinh sống của khoảng 60.000 người. Nơi đây có một nhà tù liên bang lớn, giam những tên không tặc, các thành viên băng đảng MS-13 và những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng như Dylann Roof, kẻ xả súng bắn chết 9 người trong một nhà thờ ở Nam Carolina năm 2015.

Pat Goodwin, đảng viên Dân chủ tại Terre Haute, nói rằng sự phân bố gần như đồng đều giữa cư dân thành thị và nông thôn của Vigo khiến hạt này có thể phản ánh bầu không khí chính trị của đất nước. Goodwin cho rằng nhiều cử tri trong hạt đang từ bỏ Trump.

"Không ai lường trước được sự thay đổi mà chúng ta đã thấy trong 7-8 tháng qua do cách Tổng thống xử lý Covid-19", ông nói. "Nơi đây có rất nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump. Nhưng những con số không nói dối. Ông ấy đã xử lý rất tệ".

Goodman nói rằng cử tri giờ đây nhiệt tình với Joe Biden hơn Hillary Clinton 4 năm trước. Barack Obama giành chiến thắng ở hạt trong cả hai năm 2008 và 2012 nhưng 4 năm trước, Trump đã đánh bại Clinton với cách biệt 15%, tức hơn 6.000 phiếu tại Vigo. "Cuộc đua sẽ rất sít sao", Goodwin nói.

Các cử tri như Kyla Brown, 23 tuổi, tốt nghiệp Viện Công nghệ Rose-Hulman tháng 5 năm ngoái, có thể đóng vai trò quyết định. Cô vẫn chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai vào tháng tới.

"Đó là quyết định rất khó khăn vì cả hai lựa chọn đều không lý tưởng", cô nói. Cô lo lắng về tuổi tác của Biden, trong khi nhiều bình luận của Trump khiến cô chán nản. "Nhiều người thấy ông ấy thô lỗ và không tôn trọng ông ấy", Brown nói.

Giống như nhiều cộng đồng trên khắp miền Trung Tây, kinh tế - xã hội của hạt Vigo đã bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của ngành công nghiệp. Hãng đĩa Columbia từng có một nhà máy ép đĩa và trung tâm phân phối ở đây cho đến năm 1982, từng tạo công ăn việc làm cho 6.200 người vào thời hoàng kim. Đại suy thoái đã bóp nghẹt các doanh nghiệp toàn quốc vào năm 2009, khiến công ty của BMG Colombia House phải đóng cửa tại Terre Haute, nhiều việc làm của địa phương mất đi.

Chính quyền Trump đã hứng chịu một số chỉ trích vì ngừng các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về gói kích thích kinh tế, thứ có thể giúp đỡ các chủ doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn vì Covid-19.

Trump nhấn mạnh "luật pháp và trật tự" trong khi gọi những người biểu tình Mạng người da màu cũng quan trọng là "biểu tượng của lòng thù ghét" và tuyên bố sai sự thật rằng Joe Biden đồng ý với yêu cầu của người biểu tình là cắt ngân sách cho cảnh sát.

Hạt tiên tri bầu cử tổng thống Mỹ - Hình 2

Senka Delich (trái), chủ quán Delish Café tại Terre Haute vào tuần này. Ảnh: BBC .

Trong những tháng gần đây, các vụ trộm trong thị trấn gia tăng. Quán Delish Café ở bắc Terre Haute bị trộm máy tính tiền mới có giá hơn 1.000 USD hồi tháng 9.

Khi lựa chọn chính trị gia, lòng trung thực là ưu tiên hàng đầu của chủ quán Senka Delich. "Trump không phải là một chính trị gia; ông ấy không 'đánh bóng' bản thân. Ông ấy chân thật", bà nói. "Ông ấy sẵn sàng nói những điều chúng ta nói khi tức điên".

Delich cho biết bà di cư từ Nam Tư đến Mỹ cách đây 27 năm, sau khi chồng bà thiệt mạng trong chiến tranh Bosnia. Khi mới đến, bà phải nhặt quần áo từ đống rác để mình và các con gái mặc.

"Điều quan trọng nhất là ông Trump yêu đất nước này", bà nói. Tình yêu đất nước và sự nhạy bén trong kinh doanh là những phẩm chất mà bà Delich cảm thấy mình và Tổng thống có sự tương đồng.

"Tôi đến đây với hai bàn tay trắng, không biết một chút tiếng Anh nào. Bây giờ tôi có hai nhà hàng và một quán cà phê. Tôi làm việc 16-17 giờ một ngày và tôi yêu điều đó", bà nói. "Nếu bạn chịu khó làm việc, bạn sẽ chạm được vào giấc mơ Mỹ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Trung Quốc công bố kế hoạch trở thành 'siêu cường sản xuất'02:30Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50Conan Doyle - Người đã kết liễu nhưng cuối cùng lại hồi sinh Sherlock Holmes07:02Lực lượng an ninh Myanmar đột kích xuyên đêm tại Yangon01:37

Tiêu điểm

'Thị trấn ma' lẻ loi chìm trong tuyết tại Nga
23:59:11 06/03/2021
Một phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến chẩn đoán ung thư sai lệch
02:21:36 08/03/2021
Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi trong bụng cá sấu dài 8 mét
22:24:59 07/03/2021
Lý do Trung Quốc yêu cầu người nhập cảnh xét nghiệm COVID-19 qua hậu môn
23:40:48 06/03/2021
Đốt khẩu trang phản đối biện pháp chống dịch
20:31:12 07/03/2021
Nhân chứng bí ẩn tiết lộ thông tin mới về vụ tai nạn của Tiger Woods
23:38:46 07/03/2021
Thiếu nguồn cung, EU đề nghị Mỹ ‘mở van’ vaccine để đẩy nhanh tiêm chủng
02:17:31 08/03/2021
EU, Pháp, Đức lên tiếng ủng hộ Ý chặn xuất khẩu vắcxin đến Úc
17:13:30 06/03/2021
Kazakhstan: Có thể quay trở lại kế hoạch sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong năm 2021
06:30:53 07/03/2021
Hàn Quốc điều tra 7 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca
23:41:05 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Sáng sớm 8/3 Ngô Thanh Vân khoe quà của Huy Trần, ảnh khóa môi cực ngọt be bé mà chiếm trọn spotlight
08:52:10 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp
07:33:11 08/03/2021
Lệ Quyên đăng ảnh trong phòng tập, Lâm Bảo Châu chỉ nói đúng 2 chữ mà bị bạn gái gọi thẳng là "dì ghẻ"
06:26:34 08/03/2021
Lâm Tâm Như mang thai lần 2, Hoắc Kiến Hoa vỡ oà hạnh phúc vì có quý tử nối dõi?
08:49:48 08/03/2021
Biến căng nửa đêm: Mina (AOA) livestream tố bị 1 sao nam nổi tiếng cưỡng hiếp, netizen truy lùng danh tính qua dữ kiện gây sốc
06:07:44 08/03/2021
Xôn xao nghi vấn Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương nghỉ chơi: "bơ" nhau ở họp báo Bố Già và loạt động thái đáng ngờ trên MXH
09:28:37 08/03/2021
"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!
07:39:38 08/03/2021
Bị soi vòng 1 khủng “bốc hơi” khi thả rông, Ngọc Trinh đáp 1 câu là biết mức độ hở bạo xứng danh nữ hoàng nội y
10:32:51 08/03/2021
Chuyện tình "ác nữ Penthouse" Kim So Yeon và tài tử hiền lành: Từ màn "mượn rượu tỏ tình" có 1-0-2 trong lịch sử đến cuộc hôn nhân vàng của châu Á
06:18:21 08/03/2021
Xế mới tậu của Hồng Quế 'nát banh', nghi tai nạn nghiêm trọng
08:55:47 08/03/2021

Tin mới nhất

Nữ thám tử tư đầu tiên của Mỹ

10:44:24 08/03/2021
Phụ nữ có lẽ sẽ không bao giờ được chào đón vào lực lượng chấp pháp nếu không có Kate Warne, nữ thám tử tư đầu tiên ở Mỹ.

Áo đình chỉ sử dụng một lô vaccine AstraZeneca

09:57:41 08/03/2021
Áo đình chỉ sử dụng một lô vaccine Covid-19 AstraZeneca nhằm điều tra về ca tử vong của một người và triệu chứng bất thường của người khác sau tiêm.

Nga bị tố làm giảm niềm tin vào vaccine Mỹ

09:09:32 08/03/2021
Các cơ quan tình báo Nga bị cáo buộc chia sẻ thông tin sai lệch nhằm làm làm giảm niềm tin vào vaccine Covid-19 của hãng dược Mỹ Pfizer.

Với RCEP, tính hấp dẫn, tính trung tâm của ASEAN ngày càng tăng lên

09:04:14 08/03/2021
Hiệp định RCEP, bên cạnh những ý nghĩa mang tính biểu tượng, hay thúc đẩy quá trình tự do hóa, thuận lợi quá ở khu vực, còn có những tác động tích cực đến các doanh nghiệp.

Kim ngạch thương mại Campuchia-Trung Quốc đạt hơn 8,1 tỷ USD

05:55:21 08/03/2021
Việc sụt giảm nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc là do nhiều doanh nghiệp phải hủy hợp đồng mua nguyên liệu thô cho các nhà máy dệt may tại Campuchia do tác động từ dịch bệnh COVID-19.

Chuyện gì đang xảy ra với cổ phiếu GameStop?

05:29:10 08/03/2021
Gần một tháng không có biến động, cổ phiếu GameStop bất ngờ lại tăng vọt giá trị trở lại kéo theo sự chú ý của những người ngoài cuộc. Vậy chuyện gì đang xảy ra với GameStop?

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/3: USD tiếp tục tăng

05:23:32 08/03/2021
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,018 điểm, tăng 0,35%.

Thành phố lớn nhất Guinea Xích đạo rung chuyển bởi 4 vụ nổ liên tiếp

02:14:38 08/03/2021
Ngày 7/3, hãng tin AFP (Pháp), DW (Đức) đưa tin thành phố lớn nhất đồng thời là trung tâm kinh tế của Guinea Xích đạo vừa hứng chịu 4 vụ nổ lớn liên tiếp khiến nhiều người bị thương.

COVID-19 tại ASEAN hết 7/3: Toàn khối xấp xỉ 11.000 ca mắc mới; Nhiều nơi ở Campuchia nguy cơ bùng dịch

02:09:08 08/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 7/3, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 10.911 ca mắc COVID-19 và 166 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.519.817 ca, trong đó 54.303 người tử vong.

Nữ phi công trực thăng Liên Xô phá kỷ lục tốc độ

02:04:36 08/03/2021
Hai nữ phi công Liên Xô điều khiển chiếc Mi-24 đạt vận tốc hơn 332 km/h vào tháng 8/1975, lập kỷ lục thế giới mới về tốc độ trực thăng.

Quyền lực của Tập ngày một tăng

02:02:40 08/03/2021
Chủ tịch Tập Cận Bình đang cho thấy quyền lực mạnh mẽ chưa từng thấy, sau khi chứng minh đại dịch toàn cầu cũng không thể ảnh hưởng tới ông.

Thế giới ghi nhận 117,1 triệu ca mắc, 2,6 triệu ca tử vong do COVID-19

23:57:57 07/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h00 ngày 7/3 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 117.173.904 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2.601.532 ca tử vong. Số bệnh nhân đã bình phục là 92.735.423 người.

Iran hối thúc châu Âu tránh 'đe dọa hay gây sức ép'

23:57:04 07/03/2021
Châu Âu nên tránh đưa ra những lời đe dọa hay gây sức ép trong bất kỳ cuộc đàm phán nào với Tehran.

Israel mở lại nhà hàng, quán bar cho những người có 'hộ chiếu xanh'

23:55:19 07/03/2021
Ngày 7/3, Israel đã mở cửa trở lại nhà hàng, quán bar và quán cafe cho những người có hộ chiếu xanh- hộ chiếu chứng nhận những người đã được tiêm phòng hoặc miễn dịch sau khi mắc COVID-19 trong nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường t...

Nhóm ‘Ngũ nhãn’ do thám Trung Đông hàng chục năm qua cáp quang ở Biển Đỏ

23:53:43 07/03/2021
Các cơ quan tình báo phương Tây đã tiếp cận chưa từng có tiền lệ với dữ liệu và lưu lượng thông tin của Trung Đông nhờ mạng lưới cáp quang rộng khắp trong khu vực.

Xét nghiệm miễn phí cho người dân tại Berlin, Đức

23:51:08 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 7/3 giới chức thành phố Berlin thông báo bắt đầu từ 8/3, người dân thủ đô có thể được xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại các địa điểm đã được bố trí.

Máy bay của Nữ hoàng Anh Elizabeth sắp bị bán

23:49:50 07/03/2021
Phi đội máy bay chính thức của Nữ hoàng Anh Elizabeth sẽ bị bán theo kế hoạch cắt giảm ngân sách quốc phòng. Động thái sẽ này buộc Nữ hoàng phải mượn máy bay của Thủ tướng Boris Johnson để di chuyển.

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với ASEAN để xây dựng một cộng đồng gần gũi hơn

23:48:32 07/03/2021
Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để xây dựng một cộng đồng gần gũi hơn với một tương lai chung và mở ra thêm một giai đoạn 30 năm hợp tác sâu rộng hơn nữa.

Cựu Thủ tướng Mahathir trở thành người già nhất Malaysia tiêm vaccine ngừa COVID-19

23:46:30 07/03/2021
Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, số ca mắc COVID-19 mới tại Malaysia đang giảm dần. Ngày 7/3, nước này ghi nhận 1.683 ca mắc mới và 3 ca tử vong. Malaysia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất là 5.728 ca vào ngày 30/1 vừa qua với 13 ca...

Lũ lụt tại Algeria khiến ít nhất 7 người thiệt mạng

23:44:10 07/03/2021
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 3 người mất tích trong các trận lũ lụt do mưa lớn gây ra ở Tây Bắc Algeria.

Trung Quốc sẵn sàng cung cấp vaccine cho công dân ở nước ngoài

23:42:43 07/03/2021
Ngày 7/3, Trung Quốc thông báo nước này có kế hoạch thành lập các địa điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 để tiêm vaccine cho công dân Trung Quốc ở nước ngoài, và cũng sẵn sàng làm việc với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để giúp cung cấp vac...

Dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter được đấu giá 2 triệu USD

23:35:45 07/03/2021
CEO của Twitter Jack Dorsey đã mang ra đấu giá dòng tweet đầu tiên với mức trả giá cao nhất tính đến ngày 6/3 lên tới 2 triệu USD.

Ba Lan và Đức hỗ trợ Slovakia điều trị bệnh nhân

23:33:12 07/03/2021
Ngày 6/3, các bệnh nhân COVID-19 từ Slovakia bắt đầu được đưa tới Ba Lan theo chương trình hỗ trợ điều trị mà các quốc gia láng giềng đưa ra nhằm giúp đỡ Bratislava ứng phó với đại dịch COVID-19.

Giới chuyên gia Hàn Quốc hối thúc người mắc bệnh nền đi tiêm chủng

23:30:03 07/03/2021
Kể từ khi triển khai chiến dịch tiêm chủng COVID-19 ngày 26/2, tới nay, Hàn Quốc đã tiêm chủng cho tổng cộng 314.656 người, trong đó 17.131 người đã được tiêm trong ngày 6/3.

Iran cảnh báo Israel sẽ ‘lãnh hậu quả’ nếu hành động bất cẩn

23:27:51 07/03/2021
Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi cảnh báo Israel sẽ lãnh chịu hệ quả nếu có bất kỳ bước đi sai lầm nào trong vụ việc xảy ra với tàu chở hàng của Israel ở vùng biển Oman hồi cuối tháng trước.

Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ đánh giá tích cực về vaccine Sputnik-V

23:23:48 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID), Tiến sĩ Anthony Fauci ngày 6/3 đánh giá dữ liệu từ vaccine ngừa bệnh COVID-19 của Nga Sputnik V “có vẻ khá tốt”.

Có thể bạn quan tâm

Thanh Tùng - Người mở đầu cho làn gió mới trong nhạc Việt

Nhạc việt

11:15:45 08/03/2021
Sau bài hát đầu tiên ra đời năm 1981 và được khán giả đại chúng chú ý là Cám ơn mùa thu, suốt hơn hai thập niên sau đó, những bài hát của nhạc sĩ Thanh Tùng luôn là tâm điểm của đời sống nhạc trẻ Việt Nam

Bánh chưng rán sau Tết - Những mối nguy tiểm ẩn cho sức khỏe

Sức khỏe

11:08:13 08/03/2021
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền. Tuy nhiên, bánh chưng có thể chứa nhiều chất béo, khi rán bằng dầu mỡ thì lượng chất béo sẽ còn tăng cao hơn, từ đó tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe.

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà

Ẩm thực

11:07:53 08/03/2021
Sữa chua nha đam là món ăn không chỉ bổ dưỡng, hỗ trợ giảm cân, cung cấp canxi, tốt cho tiêu hóa, mà còn rất có ích cho làn da và vẻ tươi trẻ của bạn.

Nữ nhân viên y tế đầu tiên ở Hải Dương được tiêm vaccine Covid-19

Clip hay

11:07:04 08/03/2021
Sáng 8/3, mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên dành cho chị Phạm Thị Tuyết Nhung, cán bộ trung tâm Y tế TP Hải Dương.

Clip báo đen đột nhập nhà dân rình bắt chó

Chuyện lạ

11:05:16 08/03/2021
Đoạn clip dài 1 phút 15 giây đã được Sudha Ramen chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, ghi lại hình ảnh một con báo đen tấn công chó nhà rồi tha đi.

Cuối cùng BTS cũng xác nhận biểu diễn tại Grammy 2021

Nhạc quốc tế

11:04:33 08/03/2021
Điều fan chờ đợi đã thành hiện thực, phiên bản Dynamite trên sân khấu Grammy danh giá sắp ra lò.

Những khoảnh khắc Real Madrid "hút chết" trên sân Atletico

Bóng đá thế giới

11:00:22 08/03/2021
Luis Suarez ghi bàn từ rất sớm, nhưng pha lập công ở cuối trận của Benzema đã giúp Real Madrid giành được trận hòa 1-1 trên sân Metropolitano ở vòng 26 La Liga.

Song Joong Ki hầu tòa mà như đi catwalk, cười mỉm siêu "bô zai" khiến quần chúng nhìn lòi cả mắt ở Vincenzo tập 6

Phim châu á

10:56:38 08/03/2021
Tập 6 Vincenzo là màn đấu đá đầy toan tính giữa Song Joong Ki và Ok Taecyeon.

Ông Đinh La Thăng hầu toà trong vụ án thứ 4

Pháp luật

10:55:46 08/03/2021
Cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cùng Trịnh Xuân Thanh và 10 người liên quan sai phạm gây thất thoát 543 tỷ đồng ở dự án Ethanol Phú Thọ hôm nay dự kiến bị xét xử.

Ngô Mạnh Đạt sẽ được an táng ở Malaysia

Sao châu á

10:54:02 08/03/2021
Sau lễ hỏa táng, tro cốt của ông sẽ được gia đình đưa đến Malaysia. Đây cũng là nguyện vọng trước khi qua đời của nghệ sĩ.

Vợ muốn 'đổi chồng' ngày 8/3

Hài hước

10:51:57 08/03/2021
Cưới phải chồng lười biếng thì ngày nào cũng là quốc tế lao động, người vợ than vãn.

Ariana Grande tránh ống kính khi hẹn hò với bạn trai

Sao âu mỹ

10:50:56 08/03/2021
Chủ nhân bản hit 7 Rings đang hạnh phúc bên người đàn ông kém hai tuổi. Cặp uyên ương đã đính hôn được hơn ba tháng.

Khoe đồ đi siêu thị nhưng Thuý Vi bị chê trách vì ăn diện kém duyên

Netizen

10:49:41 08/03/2021
Sau khoảng thời gian thay đổi phong cách trở thành bánh bèo, nhẹ nhàng và có phần kín đáo hơn nhưng lại bị cho là nhạt, giờ đây hotgirl Thuý Vi lại trở về với sự gợi cảm táo bạo của mình.

AMD ra mắt card chuyên đào tiền ảo, game thủ sắp được giải cứu?

Game offline

10:37:51 08/03/2021
Trong bối cảnh giá tiền ảo đang tăng chóng mặt như thời gian vừa qua, việc card đồ họa cháy hàng đã được dự báo từ trước. Giờ đây, game thủ đang gặp rất nhiều khó khăn để mua một chiếc card đồ họa mở ở phân khúc cao.

Top 3 trang bị "phế" nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại, game thủ mà ghép thì chỉ phí tài nguyên

Esport

10:37:44 08/03/2021
Món trang bị này có thể xem là ngọc Đá Vạn Năng phiên bản Đấu Trường Chân Lý. Điều này có nghĩa là chẳng ai dùng tới nó bởi trang bị này sở hữu tính ngẫu nhiên quá cao. Có rất nhiều trường hợp Găng Đạo Tặc đưa cho tướng những item cực k...