- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Côn đồ lộng hành, đập phá nhà dân

On 19/11/2011 @ 7:47 AM In Pháp luật

Nhóm côn đồ cầm mã tấu, dao, rựa thách thức, tấn công và lấy đi một xe máy của công an.

Hai ngày qua, người dân tại ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng (huyện Long Điền, BR-VT) vừa lo sợ lẫn bất bình khi nhắc đến vụ nhóm côn đồ ngang nhiên đập phá tanh bành hai quán cà phê tại ấp Hải Sơn.

Ngang nhiên phá quán

Trước đó, chiều 17-11, nhiều người dân tại đây chứng kiến một nhóm thanh niên gồm mấy chục người tay lăm lăm dao, mã tấu, rựa, ống tuýp, gạch... kéo đến quán cà phê Cây Sung (do chị Đinh Thị Kim Uyên làm chủ). Chúng dùng mã tấu, rựa chém bể tủ kính, đập bàn ghế, cửa sổ, bàn thờ và hơn 100 chai nước ngọt trong quán. Con gái chị Uyên cũng bị chúng hăm dọa chém.

Sau khi đập phá, một người trong nhóm cầm hai vỏ chai chứa xăng rồi châm lửa ném vào quán. Rất may ngọn lửa được dập tắt.

Côn đồ lộng hành, đập phá nhà dân - Hình 1

Nhóm bị bắt giữ tại Công an huyện Long Điền. Ảnh: TK

Sau khi đập phá quán Cây Sung, nhóm côn đồ kéo qua quán cà phê Im Lặng gần đó. Tại đây, chúng cũng cầm hung khí xông vào đập phá tivi, nồi, tủ, xe máy... trong quán khiến ai nấy đều khiếp sợ.

Khi thấy công an xuất hiện, nhóm côn đồ tách thành hai tốp bỏ chạy. Giữa đường, chúng bị Công an thị trấn Long Hải ngăn chặn. Do cậy đông người nên chúng cầm dao xông tới chém lực lượng công an mở đường chạy trốn. Thậm chí chúng còn cướp lấy chiếc xe máy của một chiến sĩ Công an thị trấn Long Hải.

Lúc này, Công an xã Phước Hưng, huyện Long Điền nhận được tin báo đã nhanh chóng đến tăng cường cùng truy bắt đối tượng. Công an đã dùng súng bắn bể bánh xe khiến chúng bỏ xe lại và bắt giữ được Nguyễn Hữu Hòa cùng Nguyễn Thanh Sơn.

Được "nhờ"đi trả thù

Ngay trong đêm, Công an huyện Long Điền tiến hành bắt thêm bốn nghi can Ngô Văn Tuấn, Nguyễn Tấn Đức, Quách Văn Lợi và Lê Văn Đông (cùng ngụ TP Vũng Tàu). Chiếc xe chúng lấy của Công an thị trấn Long Hải cũng được thu hồi khi người dân phát hiện bị vứt bỏ lại trên đường.

Qua điều tra ban đầu, cả bốn khai nhận được Vũ Văn Nam (còn gọi là Nam "cá đuối", chưa xác định được lai lịch, sống tại phường 5, TP Vũng Tàu) kêu đi giúp Nam trả thù giùm người khác.

Theo đó, trưa 17-11, Nam nhận được điện thoại của một người tên Tám nhờ Nam qua đánh trả thù. Lập tức, Nam gọi điện thoại cho Lợi, Sơn, Đức, Tuấn và Đông cùng đi. Ngoài ra, nhóm của Nam còn gặp sáu "chiến hữu" nữa, trong đó có một người tên Đen. Đen lấy dao, mã tấu, rựa... giấu trong bao nylon phân phát cho đồng bọn. Đen cũng chuẩn bị hai chai bom xăng và chính Đen đã ném vào quán chị Uyên.

Một người dân gần nhà chị Uyên chứng kiến sự việc nói: "Bọn chúng đi ngang nhiên giữa đường, tay cầm hung khí khiến ai nấy đều khiếp sợ. Nhiều thanh niên hiếu kỳ chạy bám theo tạo thành một đám đông hung tợn nên dân xung quanh rất lo sợ, không ai dám ngăn cản".

Chiều 18-11, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Hồ Việt Bình, Phó Trưởng Công an huyện Long Điền, cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam sáu nghi can trên về tội cố ý hủy hoại tài sản. Cơ quan công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng liên quan còn lại, trong đó có Nam, Đen để làm rõ động cơ, nguyên nhân gây án.

Theo PLTP


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/con-do-long-hanh-dap-pha-nha-dan-20111119i266112/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.