Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

Theo dõi VGT trên

Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa!

Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó. Tôi vẫn yêu đương bình thương nhưng lười lấy chồng, không sẵn sàng với đủ thứ trách nhiệm, nào là làm mẹ, làm vợ, làm dâu… Nghĩ thôi đã thấy đau đầu rồi.

Thằng Bình em trai tôi sinh năm 1990, nó ngược lại hoàn toàn với tôi luôn. Trong khi tôi vẫn tưng tửng như kiểu 18 t.uổi lần thứ 21 thì thằng em tôi nó không khác gì một ông già. Nhất là từ khi tôi bước qua t.uổi 30 mà vẫn chưa chịu lấy chồng, từ đó nó càng ngày càng già cóc ra, lúc nào cũng nghiêm túc vì cho rằng tôi đã không chịu trưởng thành rồi thì nó phải lớn sớm còn lo cho bố mẹ.

Mẹ tôi, bà Tiên ngày nào cũng giục con gái lấy chồng, giục mãi không được rồi bà phát chán quay sang giục con trai lấy vợ. Khác với tôi, thằng Bình nó đi lấy vợ ngay.

Nó cũng xác định sẽ lập gia đình sớm rồi lúc mẹ giục nó là nó thuận theo ngay. Thế là em tôi lấy vợ trước cả khi tôi thèm đi lấy chồng

Vợ thằng bình là cái Loan sinh 1998, một gen Z chính hiệu! Tôi thì hợp nó vì hai chị em tính tưng tửng như nhau, tự nhiên có cạ đi chơi khắp nơi. Từ ngày có em dâu tôi ít ở nhà hẳn, tối ngày hai đứa cafe rồi lại đi du lịch, cứ hễ thấy hàng quán nào ngon ngon là xà vào ngay.

Thế nhưng vấn đề là ở chỗ mẹ tôi, bà Tiên lại cực kì khó tính, cực kì cổ hủ. Bà rất xét nét mọi việc nên từ ngày cái Loan về bà lại càng soi mói hơn.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ - Hình 1

Thật ra cái này thì tôi hiểu, không phải bà ghét bỏ gì con dâu đâu mà bà khó tính từ xưa rồi. Kiểu bị OCD á, bà để ý từng tiểu tiết nhỏ nhất. Cái chổi để ở cửa là không được để ra ngoài, cái bát úp bên trái thì không được úp bên phải, đèn phòng tắm là đèn vàng thì không được đổi sang đèn trắng… Nói chung là chỉ cần một thứ không đúng vị trí thôi là bà phát hiện ra ngay và cả ngày hôm đó 3 bố con chúng tôi ăn đủ với bà, bây giờ thì là 4 vì thêm cái Loan nữa.

Cái Loan nó giỏi nha, nó k.iếm t.iền cũng được, nó cực thông mình. Không biết có phải cái thế hệ này nó giỏi về sáng tạo không mà tôi thấy cái gì nó cũng làm được mà còn làm tốt là đằng khác.

Video đang HOT

Loan nó làm việc tự do. Nó có mấy kênh bán hàng trên rất nhiều nền tảng. Nội dung nó làm rất sáng tạo nên nó bán cái gì cũng được. Nó đi lấy chồng chỉ xin đúng một thứ đó là phải thuê cho nó một chỗ làm việc riêng, đủ rộng rãi để nó chứa hàng và đảm bảo việc quay clip của nó.

Vợ chồng chúng nó 1 đứa làm nhà nước, 1 đứa làm ngoài, cùng hỗ trợ nhau nên kinh tế thuộc dạng khá giỏi chứ không đùa.

Loan nó cũng chẳng tiếc gì nhà chồng đâu, nó kiếm được nó cũng vun vén lắm nhưng với bà Tiên thì bà vẫn không vừa lòng.

Loan nó hay dậy muộn vì đêm nó thức làm việc thì bà cũng nhắc nhở nó phải dậy sớm, nó thản nhiên hỏi lại “dậy sớm làm gì ạ?”. Thế là mẹ tôi lại nhảy lên bảo con bé trả treo với mẹ chồng.

Tính cái Loan thẳng thắn, nó bảo mẹ đừng có mua mấy cái thực phẩm chức năng quảng cáo trên Youtube không tốt đâu, thế là bà Tiên cũng kêu ầm nhà là nó nghĩ bà ngu dốt hơn nó.

Đỉnh điểm là chuyện bà bảo hai đứa nó kế hoạch sinh con đi. Nó đã bảo vài năm nữa rồi tính nhưng mẹ tôi vẫn giục y như cái kiểu giục tôi lấy chồng ý. Thế là nó thản nhiên bảo mẹ còn giục nữa sẽ đi thắt hai cái ống dẫn trứng lại, khi nào cần thì tháo ra sau.

Chuyện đẻ hay không đẻ này ngày nào cũng loạn cào cào lên. Thằng Bình không dám cãi mẹ, cũng không dám cãi vợ luôn. Mỗi lần có chuyện thì mẹ cũng không cần nó bênh, vợ nó lại càng không. Cứ nhao nhao lên một hồi chẳng ai chịu ai. Chỉ khổ tôi với thằng Bình đau đầu nhức óc thôi.

Giờ đúng thật chẳng biết làm sao, trời đất không chịu nhau, nhà ngày nào cũng như họp Chợ Lớn luôn!

Con dâu đòi ở cữ hẳn 6 tháng, mẹ chồng dạy cách tắm cho con còn giãy nảy lên kêu bà thất đức

Kể cả mang tiếng "giặc bên Ngô" thì tôi cũng không để yên vụ này!

Ôi thời đại bây giờ con dâu thì ít nhưng "mẹ dâu", "bà dâu" thì nhiều vô sô kể. Tôi cũng đi làm dâu đến 15 năm nay mà chưa bao giờ tôi dám quá phận, ấy vậy mà bây giờ bọn trẻ chúng nó lạ lắm.

Vẫn biết là phận con gái đã đi lấy chồng thì không nên can thiệp nhiều vào chuyện nhà đẻ nhưng đúng là tôi tức không chịu nổi. Mẹ thì là mẹ mình mà sao mình không xót cho được.

Chuyện là thế này, tôi có cậu em trai mới lấy vợ năm kia. Cậu ấy lấy vợ thì tôi với chồng cũng cho mấy chục triệu để hai vợ chồng gom góp lại làm tí vốn. Bên nhà gái cho gì thì tôi không quan tâm nhưng mẹ tôi cũng cho con dâu 5 cây vàng với cho thằng em tôi 1 căn chung cư nho nhỏ. Nhà vẫn đứng tên mẹ tôi thôi còn chúng nó cứ ở.

Đừng ai bảo mẹ tôi tính toán với con dâu, ở địa vị của bà thì ai cũng làm thế thôi. Giờ bà còn chưa tin tưởng con trai bà vì cậu ấy còn trẻ thì làm sao mà bà tin tưởng giao sổ đỏ cho nó được. Cái này là nghĩ cho chúng nó thôi.

Hai đứa nó ra ở riêng ngay từ khi mới lấy nhau về, mẹ tôi sợ chuyện mẹ chồng nàng dâu lằng nhằng lại mang tiếng nên bà cứ tránh đi.

Suốt khoảng thời gian ở riêng thì chả có vấn đề gì đâu nhưng vừa rồi mẹ tôi sang ở cùng mấy tháng là có chuyện ngay được.

Em dâu mới sinh nên mẹ tôi mới sang ở cùng để tiện chăm sóc cả con lẫn cháu. Bà làm việc như ô sin không công cho vợ chồng nhà cậu út. Bà phải nấu cơm ba bữa cho cả nhà, quần áo cả nhà bà cũng giặt, trông cháu, tắm rửa cho cháu... Mà lắm khi đi chợ mua bán bà còn tự bỏ t.iền ra mua chứ hai vợ chồng nhà nó cũng không biết ý tứ mà đưa t.iền cho bà đâu.

Con dâu đòi ở cữ hẳn 6 tháng, mẹ chồng dạy cách tắm cho con còn giãy nảy lên kêu bà thất đức - Hình 1

Ảnh minh họa

Mãi sau tôi mới biết là em dâu tôi nghĩ bà lắm t.iền thì dăm ba đồng thức ăn bà lo đc hết. Ai ở đây đi chợ chắc cũng biết, rẻ rúng ra thì tháng cũng mất 10 triệu mà lương hưu của bà cũng chỉ có tầm ấy. Thế hóa ra mẹ tôi già như thế vẫn phải nuôi 2 đứa thanh niên khỏe mạnh à?

Em dâu sinh con xong lấy lý do ở cữ không động vào một việc nào hết. Mẹ tôi thì nghĩ phụ n.ữ s.inh nở và nuôi con nhỏ thì vất vả nên làm hộ con dâu rất nhiều, bà cũng chẳng kêu ca gì. Đến hút sữa bà con rửa cho, tiệt trùng sạch sẽ rồi mang đến tận giường cho chỉ việc hút, hút xong bà lại dọn dẹp mang đi trữ đông cho. Đến giờ bé ăn bà cũng cho ăn. Nói chung em dâu tôi không phải làm gì trừ việc hút sữa.

Mẹ tôi sức khỏe không tốt từ khi còn trẻ, bố tôi không bao giờ bắt bà phải làm gì hết, kể cả việc sang chăm con dâu cháu nội này bố tôi cũng không đồng ý đâu. Nên là mẹ tôi giấu hết, về sau ông biết chuyện ông cấm cửa cả con trai lẫn con dâu luôn mà.

Thôi thì 3 tháng đầu ở cữ thì đã đành đây đến tháng thứ 5 rồi tháng thứ 6 cô em dâu của tôi vẫn y xì như cũ, không động tay vào việc gì cả. Đến cơm nước cũng chỉ ra ăn xong vào phòng chứ nhất quyết không rửa bát.

Mẹ tôi cũng xác định chỉ ở với vợ chồng thằng út 3 tháng thôi nên đến tháng thứ 6 bà gọi con dâu vào chỉ cho cách tắm cho em bé để mấy bữa nữa bà về thì còn biết đường mà tắm.

Ấy thế mà nó giãy nảy lên nhắn tin cho bạn kêu mẹ tôi thất đức, nó mới đẻ có 6 tháng mà bắt nó tắm cho con. Nào là nó sợ nổi gân tay, nào là nó còn yếu bắt nó làm việc nặng.

Mà khổ nỗi ông trời thì có mắt, đứa bạn bờ bạn bụi của nó vừa làm cùng công ty với bạn thân tôi lại vừa là đứa hay buôn chuyện. Cuối cùng cô bạn nó gửi ảnh tin nhắn nó kêu mẹ tôi thất đức cho bạn tôi và rồi đến tay tôi.

Tôi thề là lúc ấy tôi muốn đến ngay nhà nó để cho nó 1 trận nhưng vì không muốn nó tiếp tục đi bêu rếu nhà mình nên tôi cố nhịn.

Tôi chuyển ngay tin nhắn đó cho bố, tôi và bố đến nhà em trai để đón mẹ về. Mẹ chứ không phải ô sin của chúng nó!

Chỉ cần đọc cái giọng điệu trong tin nhắn đó là tôi biết với loại người này thì dù có tốt với nó đến mấy nó vẫn sẽ chẳng coi ra cái gì đâu nên chẳng việc gì phải nể nang nó.

Tôi chẳng chất vấn thằng em mình vì sao để vợ đối xử với mẹ như vậy, vì sao bắt mẹ hầu hạ chúng mày như thế. Tôi chỉ cần đón mẹ về còn chúng nó muốn nghĩ sao, muốn sống sao thì tùy chúng nó.

Bố tôi chỉ mặt cả hai đứa cấm cửa. Còn cái nhà chúng nó đang ở thì coi như là ông bà thương cháu, chúng nó cứ ở nhưng chuyện con dâu thế này thì bố tôi không tha thứ!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời
09:42:35 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024

Tin mới nhất

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi c.hết sững thấy cô ấy mập lên, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng

09:35:31 15/07/2024
Thấy tôi bất ngờ và có chút không vui khi thấy vợ cũ thay đổi, cô ấy chỉ cười nhẹ rồi nói. Không chỉ vậy, chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn cũng là nguyên do.

Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng

09:30:57 15/07/2024
Tuấn kể rằng đã nghe được tôi và chồng cãi nhau, anh khẽ ôm lấy vai tôi nói một câu khiến tôi c.hết sững. Rõ ràng tôi và chồng cùng ở chung nhà thuê, t.iền tôi cũng phải trả, vậy mà anh ta lại hành động như thế.

Tình cờ gặp lại nhân tình cũ của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt

09:25:41 15/07/2024
Tôi nhớ lại ngày trước khi chồng chia tay với nhân tình, anh nói muốn bồi thường cho cô ta một số t.iền. Chồng tôi có điều kiện tài chính, nhưng tôi không thích ở nhà chồng nuôi, vẫn muốn độc lập về tài chính.

Mỗi lần vợ chồng gần gũi chồng đều dúi vào tay tôi 5 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất

09:19:59 15/07/2024
Cho đến một ngày tôi tình cờ thấy dòng tin nhắn của chồng với bạn thân trong đồng nghiệp thì mới vỡ lẽ lý do thật sự. Trước khi lấy chồng, tôi từng có một mối tình sâu đậm nhưng không có cái kết đẹp.

12h đêm bắt gặp osin lén ra ngoài, tôi đi theo thì choáng váng thấy người đàn ông của chị ấy

09:15:36 15/07/2024
Thời gian gần đây vì công việc ngày một nhiều, tôi và chồng không còn nhiều thời gian để lo cho gia đình nên quyết định thuê người giúp việc. Nhưng hành động của chị khiến tôi nghi ngờ.

Chị hàng xóm dẫn người tình về gây tiếng động mờ ám, khi tôi tình cờ chạm mặt thì c.hết sững

09:08:09 15/07/2024
Tôi định khoảng 10 giờ sẽ vào đi ngủ, chẳng ngờ được chị hàng xóm bên phòng kia đi ra cùng người tình. Tôi có một chị gái, cả hai hơn kém nhau 3 t.uổi, đều đến t.uổi lấy chồng.

Một hôn trong cơn say tôi đã đi quá giới hạn với cô đồng nghiệp, từ lúc đó gia đình tôi cũng bắt đ.ầu r.ơi vào bi kịch

09:03:34 15/07/2024
Và cuối cùng tôi không giữ được lập trường nữa. Sau khi hết giờ làm tôi và cô ấy thường đi ăn uống, đi xem phim. Lâu dần chúng tôi vượt quá giới hạn của những người đồng nghiệp.

'10 phút đã sinh xong, chắc không phải sinh con đầu lòng', câu nói của bác ngồi chờ người thân sinh bên cạnh đã khiến cuộc đời tôi rơi vào vực thẳm

08:57:52 15/07/2024
Thực ra câu nói của người phụ nữ đó không có ác ý gì nhưng chồng tôi lại găm trong lòng. Anh ta vô cùng tức giận vào thẳng phòng hậu sản trực tiếp hỏi vợ.

Tăng ca về muộn, vừa bước vào nhà, tôi giật mình khi thấy tấm di ảnh và mâm cơm cúng đặt trong phòng khách

08:44:39 15/07/2024
Tôi không đáp trả lại con dâu mà lặng lẽ bước đến di ảnh của thông gia và thắp thêm nén hương. Do lập gia đình khá sớm nên ngoài 40 t.uổi tôi đã có con dâu.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Có thể bạn quan tâm

Giả danh Công an l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

12:13:34 15/07/2024
Ngày 15/7, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Thế Dũng (SN 1968, ngụ xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải) để điều tra, làm rõ về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Lý Sơn

Du lịch

12:08:27 15/07/2024
Lý Sơn, được mệnh danh là Maldives của Việt Nam , là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và đặc sản tỏi cô đơn.

Nhật Bản giảm quá tải du khách nước ngoài

Thế giới

12:00:35 15/07/2024
Chuyến thăm chính thức Moskva của Thủ tướng Ấn Độ Modi đã thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân và tìm ra cách thức đảm bảo cung cấp phụ tùng thay thế cho vũ khí hiện đại của New Delhi.

Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO

Sao thể thao

11:38:55 15/07/2024
Cầu thủ Lamine Yamal đã công khai chụp hình cùng bạn gái Alex Padilla sau khi đội tuyển Tây Ban Nha đăng quang ngôi vô địch EURO 2024.

Lâm Đồng: Sạt lở đất vùi lấp nhà dân khiến 1 người t.ử v.ong

Tin nổi bật

11:38:09 15/07/2024
Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Lâm Đồng xuất hiện mưa kéo dài trong mấy ngày qua. Theo dự báo, Lâm Đồng là 1 trong 12 địa phương có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trong 6 giờ tới.

Bất chấp t.iền lương không cao, cô gái mua được nhà trước t.uổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí

Sáng tạo

11:37:27 15/07/2024
Tôi là một cô gái đã tự thân mua được nhà trước t.uổi 30. Tôi hy vọng bạn cũng sớm sở hữu được căn hộ cho riêng mình.

Đối thủ của Hàn Hằng tái xuất, ngắm sắc vóc một chín một mười!

Netizen

11:12:19 15/07/2024
Võ Thúy Hằng (sinh năm 2001, TP.HCM) được biết đến cách đây nhiều năm với danh xưng hot girl tạp hóa . Thời vừa nổi lên, cô nàng sở hữu số đo n.óng b.ỏng 90-58-88 cm này được báo Trung khen ngợi hết lời.

9 quy tắc mặc đồ cần nhớ để trở nên thanh lịch, đầy phong cách

Thời trang

11:12:11 15/07/2024
Hiểu và áp dụng những quy tắc mặc đồ cơ bản dưới đây, bạn không chỉ xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu mà còn tạo sức hút nhờ thể hiện phong cách và cá tính.

Nhân Mã vận đỏ vây quanh, Song Ngư sự nghiệp thăng tiến mạnh mẽ trong ngày 15/7

Trắc nghiệm

11:10:50 15/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 15/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Deft tiếp tục xoáy vào nỗi đau của T1 sau trận thua lịch sử

Mọt game

11:10:17 15/07/2024
Như đã biết, ngay trước khiEsports World Cup 2024bắt đầu với bộ môn LMHT, đội tuyểnT1cũng đã khánh thành sân nhà của mình.

Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe

Sao châu á

11:08:01 15/07/2024
Ngày 15/7, tờ Nate đưa tin nam diễn viên hài đình đám A, ở độ t.uổi 40 đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi gây tai nạn giao thông trong tình trạng say rượu.