Con dâu có bầu năm 20 t.uổi, được mẹ chồng yêu chiều hết mực

Theo dõi VGT trên

Có bầu năm 20 t.uổi, chị Linh được mẹ chồng thương và yêu chiều như con gái. Ngược lại, chị cũng coi mẹ chồng như mẹ đẻ và luôn muốn sống chung.

Mẹ chồng nàng dâu tập 362 kể lại câu chuyện khá đặc biệt của gia đình chị Lương Thị Mỹ Linh (28 t.uổi, hiện sống ở TP. Vũng Tàu) và bà Nguyễn Thị Cúc (T.iền Giang).

Chị Linh kể, tình yêu của 2 vợ chồng chị nhen nhóm từ khi còn là học trò. Chị và chồng học chung với nhau và cảm mến nhau từ năm lớp 6. Ngày đó, chị cũng hay qua nhà bà Cúc chơi, và như lời chị kể, các bạn gái trong lớp ai cũng mê bà Cúc vì bà xì-tin, lại đẹp, dễ thương, tâm lý.

Năm ấy, vì việc gia đình, bà phải chuyển về T.iền Giang, để con trai lại Vũng Tàu. Trong thời gian vắng mẹ, anh Thành – con trai bà rất buồn. Cô giáo chủ nhiệm gọi cho bà, gợi ý bà để cho Linh – lúc đó là lớp trưởng – kèm cặp con. Bà đồng ý ngay, không ngờ c.ô b.é ấy sau này lại là con dâu mình.

Con dâu có bầu năm 20 t.uổi, được mẹ chồng yêu chiều hết mực - Hình 1

Chị Linh về làm con dâu bà Cúc đã được 7 năm

Bẵng đi nhiều năm, đến khi đi họp lớp cấp 3 cũ, Linh gặp lại Thành. Hai người chính thức yêu nhau, sau đó sống chung. Chỉ khoảng nửa năm sau, Linh tâm sự với bà chuyện nghi có bầu. Bà Cúc đi mua ngay que thử thai thì biết nghi ngờ là chính xác.

Lúc này Linh mới 20 t.uổi. “Như người ta còn trẻ vậy có bầu là rất lo, nhưng nó nhảy tưng tưng vì mừng” – bà kể.

Vì còn quá trẻ, cặp đôi quyết định hoãn đám cưới, đợi đến khi hai đứa tự lo được cho mình. Linh tâm sự, chị muốn mời ba mẹ đến dự đám cưới giống như những vị khách, thay vì ba mẹ phải tất tả lo liệu đám cưới cho mình.

Bốn năm sau, anh chị thực hiện được lời hứa đó.

Một ngày, anh Thành gọi về cho bà Cúc thông báo 1 tháng sau sẽ tổ chức đám cưới, nhờ mẹ lên danh sách khách mời. Chị Linh nói: “Chỉ cần mẹ lên danh sách khách mời, đến ngày xách túi tới dự lễ cưới của tụi con, không phải làm gì hết”.

Kể lại chuyện các con xoay sở lập nghiệp sau khi sinh em bé, bà Cúc chia sẻ: “Lúc em bé mới được 7 tháng, Linh đã đòi đưa bé về cho tôi chăm giúp để con đi học tiếp, nâng cao tay nghề. Tôi thương quá, tìm mọi cách từ chối, nói con đợi thêm để bé đủ 1 t.uổi.

Tôi giả bộ mệt, giả bộ không quan tâm, không thương cháu. Nhưng cũng chỉ được đến khi bé 10 tháng, Linh vẫn quyết tâm đưa bé về để tập trung đi học”.

Lúc đó, bà Cúc đang bán hàng ở căng-tin bệnh viện. Công việc thức khuya dậy sớm rất vất vả. Nhưng vì thương con, bà vẫn vừa trông cháu vừa làm việc.

Đến khi con được 2 t.uổi, chị Linh xin phép đón con về Vũng Tàu và mời mẹ chồng lên sống cùng để bù đắp cho bà những năm tháng vất vả. Nhưng đến giờ bà Cúc vẫn chưa đồng ý vì vẫn còn công việc ở T.iền Giang và muốn chủ động về kinh tế.

Thương mẹ vất vả, lại không thể ở gần để chăm sóc, mỗi lần gặp, chị Linh đều muốn đưa mẹ đi mua sắm, du lịch. Thậm chí, anh chị đã phải “bày mưu” để đưa được bà Cúc đi du lịch Nha Trang vì biết nếu nói thật ngay từ đầu, bà sẽ từ chối vì tiếc t.iền.

Anh chị nói dối là đưa mẹ đi chụp ảnh ở một địa đ.iểm gần nhà. Đến lúc lên xe, bà mới biết các con đang đưa mẹ đi Nha Trang nghỉ ngơi vài hôm.

Con dâu có bầu năm 20 t.uổi, được mẹ chồng yêu chiều hết mực - Hình 2

Chị Linh luôn muốn sống cùng mẹ chồng vì chị phải sống xa cha mẹ từ nhỏ, luôn mong có một người mẹ bên cạnh để yêu thương, chia sẻ

Chị Linh chia sẻ, chị chưa từng coi bà Cúc là mẹ chồng, mà luôn coi bà như mẹ đẻ. Từ nhỏ, chị phải sống xa cha mẹ nên rất khao khát có một người mẹ ở gần để quan tâm, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

“Em thương mẹ lắm. Lúc nào mẹ cũng hi sinh cho các con. Mẹ truyền năng lượng tích cực và mang lại nhiều niềm vui cho em. Mẹ luôn nói ‘tụi con có khó khăn gì cứ về đây với mẹ’. Lúc nào mẹ cũng là điểm tựa để tụi em lạc quan và có được ngày hôm nay”.

“Con không bao giờ quên được cảnh mẹ chạy xe máy từ T.iền Giang lên Vũng Tàu mua vàng làm của hồi môn cho con. Những ngày mẹ vừa trông cháu, vừa bán căng tin cực khổ để 2 vợ chồng con đi làm. Nhưng mẹ không than thở một lời, ngược lại mẹ còn vui vì phụ giúp được cho 2 vợ chồng con đỡ vất vả.

Ngày vợ chồng con đón cháu về, con chỉ mong mẹ về ở chung để con được chăm sóc mẹ, được nấu cho mẹ ăn những món mẹ thích. Nhưng mẹ từ chối vì trước khi chúng con có cơ hội làm tròn chữ hiếu của chúng con, mẹ cũng đang làm tròn chữ hiếu của mẹ…” – chị Linh viết trong bức thư gửi tới mẹ chồng.

Nghe MC đọc thư, bà Cúc đã bật khóc vì xúc động. Bà cũng gửi cho con dâu một bức thư khiến cả trường quay nghẹn ngào không kém.

“Bé Linh, con không những là con dâu của mẹ mà còn là người giúp mẹ quan tâm con trai mẹ. Nếu không có con, Thành đã nghỉ học từ năm lớp 6. Con còn sinh cháu nội cho mẹ nữa. Mẹ muốn nói rằng mẹ thương con hơn những lời mẹ nói.

Với mẹ, chuyện tình yêu các con đẹp lắm. Lỡ mai này gặp sóng gió thì hãy ngồi lại với nhau, nắm tay nhau thật chặt để vượt qua con nhé. Hạnh phúc của con là niềm vui to lớn của mẹ… Yêu con gái!”.

Xuất hiện ở cuối chương trình, anh Trương Minh Thành chia sẻ, anh cảm thấy vô cùng may mắn khi có 2 người phụ nữ này trong cuộc đời. Anh nói, dù cuộc sống có những vất vả, khó khăn như thế nào thì có người mẹ và người vợ tuyệt vời như thế đồng hành cũng khiến anh mãn nguyện.

Mẹ chồng yêu chiều, tặng cả hũ vàng cho con dâu trước khi cưới

Trước khi cưới, mẹ chồng đã tặng cả hũ vàng cho con dâu. Đến nay, làm dâu được 6 năm, số vàng mẹ chồng tặng chị cũng được kha khá.

Làm dâu 6 năm, chị Bùi Hồng Ngọc Vân Anh (31 t.uổi, ở TP. Cần Thơ) chia sẻ, chị rất may mắn khi có được mẹ chồng yêu thương và tâm lý.

Chị Vân Anh kể, chị biết bà từ năm 15 t.uổi vì chị học chung lớp với chồng. Làm lớp phó học tập nên mỗi lần đến ngày họp phụ huynh, chị đều gặp bà. Nhưng phải đến khi vào đại học, anh chị mới bắt đầu yêu nhau. Chỉ 1 tháng quen nhau, anh đã dẫn chị về ra mắt mẹ và cũng tự ra mắt bố mẹ vợ tương lai và gọi là "ba mẹ" luôn từ đó.

Sau khi chị học xong, nhà trai giục cưới. Chị Vân Anh đồng ý nhưng xin phép sau khi cưới sẽ lên TP.HCM tiếp tục học thạc sĩ ngành Dược. Ban đầu, bà Nguyễn Thị Minh Hiền - mẹ chồng chị không đồng ý, vì lo hai con xa nhau vừa vất vả vừa thiếu thốn tình cảm. Nhưng do chị quyết tâm nên bà đành chiều.

Mẹ chồng yêu chiều, tặng cả hũ vàng cho con dâu trước khi cưới - Hình 1

Bà Hiền yêu chiều con dâu hết mực từ trước khi làm đám cưới

Vậy là suốt 6 năm, anh chị yêu xa và sống xa nhau. Anh ở Cần Thơ vừa làm việc vừa học thạc sĩ Kinh tế. Đến khi chị bảo vệ luận văn xong, cũng là lúc cái thai trong bụng chị đã được 35 tuần t.uổi.

Suốt thời gian mang bầu, chị phải sống xa chồng, không có ai chăm sóc. Bà Hiền thường xuyên nhắc con trai phải hỏi han, quan tâm vợ. Bà nói, bà rất thương con dâu vì vừa học hành vất vả, vừa phải xa chồng trong lúc mang thai.

Chị Vân Anh dù đôi lúc tủi thân nhưng không dám kêu than nhiều vì sợ mẹ chồng bắt về, không cho đi học nữa.

Bà Hiền rất tâm lý và thương con dâu nên mỗi lần con dâu ở TP.HCM về, bà đều không cho con làm gì. Bà giục con trai đưa vợ đi chơi, đưa đi cà phê để các con có cơ hội ở gần, chăm sóc nhau.

Chị Vân Anh kể, từ trước khi cưới, mẹ chồng chị đã luôn yêu chiều và thường xuyên tặng quà cho con dâu. Vì gia đình buôn bán vàng bạc nên món quà duy nhất mẹ tặng chị từ trước tới giờ là vàng.

"Mẹ cứ thấy món gì nhỏ nhỏ xinh xinh là để dành, khi nào em về thì mẹ cho. Từ lúc yêu tới lúc em cưới, gom lại số vàng mẹ tặng cũng được cả cây, nguyên một hũ. Còn tính suốt 6 năm qua cũng được kha khá" - chị Vân Anh vui vẻ chia sẻ.

Mẹ chồng yêu chiều, tặng cả hũ vàng cho con dâu trước khi cưới - Hình 2

2 MC rất ngưỡng mộ tình yêu thương và sự bao dung bà Hiền dành cho các con

Sau khi học xong chương trình thạc sĩ, chị Vân Anh về Cần Thơ làm việc. Nhưng chị thừa nhận, mình chưa làm được gì nhiều cho mẹ, ngoài vài món quà vật chất mỗi khi tới sinh nhật mẹ.

Chủ yếu vẫn là mẹ chồng hỗ trợ chị trong việc chăm con, làm việc nhà. "Em không biết nấu ăn, làm dâu cũng rất dở. Trước nay mẹ là người lo mọi chuyện trong nhà, bọn em chỉ có làm việc thôi".

Đỡ lời con dâu, bà Hiền nói, bà không mong gì hơn là các con sống hạnh phúc, gia đình yêu thương nhau như hiện tại.

"Mẹ chỉ muốn dang rộng vòng tay ôm con cháu vào lòng. Chỉ mong các con sống hạnh phúc với nhau là được. Con về làm dâu 6 năm, cho mẹ 2 đứa cháu nội, thế là quá tuyệt vời rồi" - bà Hiền tâm sự.

Cuối chương trình, vợ chồng chị Vân Anh gửi tới mẹ một món quà đặc biệt - đó là một chuyến du lịch mà cả gia đình cùng tham gia.

Chị chia sẻ, dù gia đình có điều kiện nhưng mẹ chưa có cơ hội được đi đâu vì luôn bận chuyện làm ăn, buôn bán. Anh chị hi vọng, chuyến đi này sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình và sẽ còn tổ chức được nhiều chuyến đi khác về sau.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam Cường: "Lần đầu tôi hát bài Bay giữa ngân hà, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hú hồn luôn"
20:29:28 21/06/2024
Lê Dương Bảo Lâm cuối cùng cũng được tham gia Anh Trai Say Hi nhưng với vai trò bất ngờ!
09:50:55 22/06/2024
Thêm 1 "chị đại" hủy tham dự Chị Đẹp mùa 2: Lý do đưa ra khiến fan tiếc ngẩn ngơ!
21:52:05 22/06/2024
Giọng ca huyền thoại Trung Đức kể chuyện tình 'sét đ.ánh' với người vợ xinh đẹp
22:21:04 21/06/2024
Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi
17:09:47 21/06/2024
Suni Hạ Linh trình diễn bùng nổ, chính thức vào chung kết "Đạp gió"
22:28:21 22/06/2024
'Thần đồng âm nhạc' Bé Châu bị làm khó khiến Ngọc Ánh lên tiếng nhắc nhở
16:48:05 21/06/2024
Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?
23:31:10 22/06/2024

Tin đang nóng

Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội
22:44:12 22/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Mối quan hệ bí ẩn giữa "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú
22:22:05 22/06/2024
Hoa hậu Lâm Ngọc Vị hẹn hò đại gia bất động sản chưa ly hôn vợ
21:21:37 22/06/2024
Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai
20:33:33 22/06/2024

Tin mới nhất

MC Quyền Linh phá luật chơi để giúp đỡ, dạy trẻ nghèo về nghị lực vượt khó

23:12:21 22/06/2024
Trong Mái ấm gia đình Việt tập 89, Quyền Linh có màn phá luật để các em nhỏ nghèo được nhận p.hần t.hưởng lớn hơn và học cách tự vươn lên, vượt thử thách cuộc sống.

Học trò Trường Giang nói lý do cạo trọc đầu, 'mất tích' khỏi showbiz

22:18:47 22/06/2024
Là khách mời trong chương trình Vali cảm xúc , Khương Mạnh Quân - học trò Trường Giang có những phút trải lòng về những khó khăn, biến cố trong đời.

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở

17:36:22 22/06/2024
Là khách mời của chương trình Kính đa chiều (phát trên VTV9), đạo diễn hành động Bùi Văn Hải đã chia sẻ nhiều câu thú vị xung quanh chuyện hậu trường làm phim.

Quyền Linh xúc động khi Phạm Quỳnh Anh bỏ t.iền túi hỗ trợ trẻ mồ côi

15:38:54 22/06/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ, Phạm Quỳnh Anh quyết định bỏ t.iền túi để hỗ trợ. Hành động của nữ ca sĩ khiến Quyền Linh cảm kích.

Thi gameshow ở t.uổi 51, Bằng Kiều nói gì nếu bị loại sớm?

15:35:29 22/06/2024
Bằng Kiều đến Anh trai vượt ngàn chông gai với mục đích chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi để bứt phá bản thân nên không đặt nặng chuyện bị loại sớm.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ chuyện đổi đời sau khi giành giải Thanh Tâm

16:50:36 21/06/2024
Làm giám khảo Học viện cải lương , NSND Bạch Tuyết bồi hồi nhớ về kỷ niệm giành giải Thanh Tâm năm 1963, một cột mốc trong sự nghiệp ca hát của bà.

Quyền Linh 'sửng sốt' trước nữ TikToker tặng mẹ chồng sổ hồng trên sóng truyền hình

15:44:04 21/06/2024
Tại chương trình Mẹ chồng nàng dâu , nữ TikToker 28 t.uổi khiến Quyền Linh xuýt xoa ngưỡng mộ khi bất ngờ tặng mẹ chồng sổ hồng giá trị.

Quyền Linh, NSND Trọng Trinh khóc nghẹn cảnh ông cụ vác ngô nuôi 4 cháu mồ côi

15:41:33 21/06/2024
Hoàn cảnh em Ngọc Duy phải sống nương nhờ vào ông bà nội khiến NSND Trọng Trinh, MC Quyền Linh khóc nghẹn vì xót xa.

Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?

22:02:05 20/06/2024
Trước ngày lên sóng tập 2, Anh trai say Hi hé lộ những tình huống gay cấn, căng thẳng từ nội bộ 6 nhóm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho 6 tiết mục trình diễn trong Livestage 1.

Đức Phúc tiết lộ điều trăn trở trong 9 năm làm học trò Mỹ Tâm

20:07:12 20/06/2024
Đức Phúc vừa có những chia sẻ về quyết định trở lại với show thực tế về âm nhạc, đồng thời tiết lộ những trăn trở khi làm học trò Mỹ Tâm.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Ngọc nghĩ mình không may mắn như Thanh Hằng, Thanh Ngân

19:39:07 20/06/2024
Là khách mời hỗ trợ diễn xuất cho thí sinh Học viện cải lương , nghệ sĩ Thanh Ngọc bồi hồi khi nhắc về hành trình làm nghề của mình.

HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"

13:07:14 20/06/2024
Sau tập 1 của Anh Trai Say Hi, những diễn biến liên quan đến màn tranh tài, hợp tác của 30 sao nam trong chương trình khiến khán giả phải dõi theo và chấm hóng .

Có thể bạn quan tâm

"Em gái BLACKPINK" bị chê lỗi thời

Nhạc quốc tế

01:03:49 23/06/2024
Thời gian gần đây, BABYMONSTER đang gây ấn tượng bởi đội hình đồng đều và vô cùng tài năng. Nhóm có đủ yếu tố để nổi tiếng, từ visual cho đến khả năng của từng thành viên.

Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý

Ẩm thực

23:41:50 22/06/2024
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

Xa Thi Mạn ở t.uổi 49: Trẻ đẹp khó tin, có 23 triệu USD, vui sống độc thân

Sao châu á

22:33:19 22/06/2024
Ở t.uổi U50, nữ diễn viên Trung Quốc Xa Thi Mạn vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ đẹp tới khó tin. Bí quyết của cô chính là vui sống hiện tại và không quan tâm tới t.uổi tác.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.