Côn Đảo triển khai du lịch xanh

Theo dõi VGT trên

Gìn giữ sắc xanh, giảm tải áp lực cho môi trường, hướng tới phát triển du lịch xanh, cao cấp và bền vững là định hướng phát triển của Côn Đảo.

Côn Đảo triển khai du lịch xanh - Hình 1

Du khách trải nghiệm tắm biển trên Hòn Bảy Cạnh hoang sơ, cách trung tâm thị trấn Côn Đảo 20 phút đi bằng ca nô.

Thực hiện đồng bộ

Định hướng này thể hiện trong nhiều hoạt động thực tiễn đang được triển khai tại các đơn vị làm du lịch ở Côn Đảo. Ngay từ khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, tiếp viên hàng không đã nhắc nhở du khách về việc thu gom, xử lý rác thải nhựa. Ở sân bay cũng như trên suốt cung đường về thị trấn, dễ dàng nhận thấy nhiều biển báo về việc thu gom, xử lý rác thải. Tại các điểm thăm quan, khu vực di tích không chấp nhận việc du khách mang theo đồ uống đựng bằng nhựa.

Các biển báo trên khắp Côn Đảo đều thể hiện rõ mục tiêu giảm xả rác ra môi trường. Ngay cả bảng biển cũng được tạo ra từ những vật liệu thân thiện tự nhiên.

Côn Đảo triển khai du lịch xanh - Hình 2

Một điểm thu gom rác trên đảo nhỏ.

Bên lề chương trình Famtrip Kết nối điểm đến từ Côn Đảo đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ diễn ra từ 19-21/6, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, để góp phần vào việc bảo vệ môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Đề án “Phát triển kinh tế tuần hoàn cho Côn Đảo”. Theo đó, ngành du lịch được giao hai nhiệm vụ: tuyên truyền cho các đơn vị kinh doanh du lịch quyết liệt tham gia vào công tác bảo vệ môi trường thông qua việc ban hành văn bản, tổ chức hội thảo, các chương trình hướng dẫn, giúp người dân hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của họ khi tham gia chuỗi kinh tế tuần hoàn.

Nhiệm vụ thứ hai, ngành du lịch phải xây dựng được bộ tiêu chí cho du lịch xanh, trước hết áp dụng cho Côn Đảo, sau đó nhân rộng mô hình ra toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dần dần, cơ sở nào đạt được tiêu chí này sẽ được gắn biển “Du lịch xanh”, từ đó họ được quảng bá chính mình và lan tỏa thông điệp có ý nghĩa này đến du khách. “Côn Đảo dần sẽ trở thành địa danh làm du lịch xanh, tôi tin tưởng chúng tôi sẽ hiện thực hóa điều này trong thời gian ngắn nhất”, ông Trịnh Hàng khẳng định.

Côn Đảo triển khai du lịch xanh - Hình 3

Hiện Côn Đảo đã bắt đầu triển khai những “Ngày thứ 7 không đốt vàng mã” và tiến tới giảm thiểu việc đốt vàng mã tại các khu vực nghĩa trang, bên cạnh chương trình Giỏ lễ xanh. Tôn trọng và để du khách tự do thể hiện tín ngưỡng nhưng khuyến khích họ cùng chung tay giảm tải gánh nặng cho môi trường thông qua các hành động thiết thực là chủ trương của ban quản lý Khu du lịch Côn Đảo.

Hướng đi… hợp thời

Ông Hàng cũng bật mí, trong thời gian sắp tới sẽ diễn ra Hội nghị “Điều chỉnh lại quy hoạch Côn Đảo” và công bố Khu du lịch quốc gia Côn Đảo. Theo đó, Côn Đảo sẽ được phát triển theo hướng bền vững, chú trọng các sản phẩm du lịch có tiêu chí cao, yêu văn hóa, lịch sử và thiên nhiên hoang sơ.

Hiện ở Côn Đảo, ngoài du lịch tâm linh, du khách có cơ hội tham gia nhiều chương trình trải nghiệm đặc biệt như: thăm rùa đẻ trứng – thả rùa về với biển, lặn biển ngắm san hô hay trekking rừng.

Côn Đảo triển khai du lịch xanh - Hình 4

Đảo rùa Bảy Cạnh – một hoạt động trải nghiệm cho khách đến xem rùa đẻ trứng và thả rùa con về với biển.

Theo đại diện các doanh nghiệp lữ hành, Côn Đảo là điểm đến hiếm hoi còn gìn giữ được nét đẹp hoang sơ với không khí trong lành và sắc xanh hiếm có. Cùng với các hoạt động giảm thiểu rác thải, nói không với đồ nhựa dùng một lần, Côn Đảo đang từng bước triển khai du lịch có trách nhiệm, tiến dần đến du lịch NET ZERO.

“Từ trên máy bay, Côn Đảo đã nhắc nhở du khách có ý thức về việc xả thải. Trong suốt hành trình trải nghiệm các điểm đến, tôi nhìn thấy rất nhiều bảng biển nhắc nhớ nội dung này. Qua trải nghiệm dịch vụ, tôi nhận ra trong tâm thức người dân địa phương cũng đang có ý thức rất mạnh về bảo vệ môi trường. Tôi nghĩ đây là tín hiệu dễ dàng nhận được sự đồng cảm của khách quốc tế nói riêng và khách yêu thích du lịch có trách nhiệm nói chung”, bà Trần Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị Vietluxtour nhận định.

Côn Đảo triển khai du lịch xanh - Hình 5

Thông điệp “du lịch xanh” được thể hiện ở khắp nơi tại Côn Đảo.

Video đang HOT

“Phát triển du lịch xanh là một xu hướng và Côn Đảo đang đúng hướng. Tuy nhiên, để hoàn thiện bộ sản phẩm xanh này, Côn Đảo còn cần phải triển khai nhiều hạng mục, trong đó, ẩm thực xanh là một trong các tiêu chí cần lưu tâm bên cạnh việc gìn giữ cảnh quan và giảm thiểu rác thải nhựa, ông Hoàng Nam đến từ Tổng công ty Viettravel bày tỏ.

Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đó Vườn Quốc gia (VQG) Côn Đảo chiếm đến hơn 80% diện tích. VQG nằm trong hệ thống rừng đặc dụng, là 1 trong 31 VQG của VN, nhưng là một trong số rất ít VQG vừa bảo tồn phần rừng, vừa bảo tồn phần biển. Hiện VQG Côn Đảo bảo tồn gần 6.000 ha rừng trên đảo nhỏ và 14.000 ha biển.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng lượt khách du lịch đến Bà Rịa – Vũng Tàu là hơn 8,1 triệu lượt khách, mang đến nguồn thu gần 8.700 tỷ đồng, đạt hơn 50% kế hoạch năm, tăng khoảng 15-17% so với cùng kỳ. Trong đó, khách đến Côn Đảo là 396.000 lượt khách, tăng 102,74% so với cùng kỳ, mang tới tổng doanh thu trên 1.500 tỷ đồng.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách 'mê' cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững

Dù đi đến bất cứ đâu trên Côn Đảo, du khách cũng được chứng kiến nước biển trong vắt, sạch sẽ.

Anh chàng ấn tượng với cách chính quyền địa phương làm du lịch xanh - sạch - bền vững trên hòn đảo xinh đẹp này.

Lâu nay, trong mắt du khách, Côn Đảo là quần đảo nổi tiếng mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển trắng mịn và chứa đựng nhiều giá trị lịch sử.

Được du khách ví như "thiên đường nghỉ dưỡng" tuyệt vời, hòn đảo xinh đẹp thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu này đã trở thành điểm đến lý tưởng của những ai muốn được tận hưởng bầu không gian yên bình, tĩnh lặng, tìm hiểu những câu chuyện lịch sử và khám phá bức tranh thiên nhiên phong phú.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 1

Tham quan Côn Đảo 4 ngày 3 đêm.

Có thời gian 4 ngày 3 đêm khám phá hòn đảo này, du khách Nguyễn Hữu Hiếu tập trung tham quan, trải nghiệm hoạt động du lịch trên đảo với những điểm đến như Nhà Chúa Đảo, bảo tàng chiến tranh, nhà tù chuồng cọp Pháp, tour đi lặn ở hòn Bảy Cạnh, chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn và bình minh trên đảo...

"Có kỷ niệm khiến mình thấy thú vị là trong lúc theo Google Map tìm điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên đảo ở mũi Chân Chim, chúng mình đi nhầm chỗ nên tốn thời gian leo lên đồi cao mà không thấy mặt trời. Loay hoay một hồi lâu, trên đường chạy về, chúng mình vô tình phát hiện lối nhỏ chạy xe vào. Vừa hay đúng lúc mặt trời đỏ hỏn chuẩn bị qua núi. Mình và người bạn vừa thở hổn hển vừa vui sướng ngỡ ngàng trước cảnh tượng rất đẹp hiện ra trước mắt...", Hữu Hiếu kể.

Muốn đi Côn Đảo từ lâu vì thấy rất nhiều hình ảnh bãi biển đẹp và Côn Đảo được biết đến là nơi rất yên bình, do đó, anh chàng này đã dành thời gian đến với hòn đảo.

Sau khi bay đến Côn Đảo, Hữu Hiếu ghé vào tiệm kem dừa Cocodeli. Dưới hàng dừa gió thổi mát rượi, du khách này thưởng thức món kem, rồi nằm võng nghỉ ngơi. Sau đó, du khách đi thưởng thức hải sản ở quán Cây Bàng. Ở đây có bán đủ loại hải sản tươi sống. Hữu Hiếu ăn thử cua mặt trăng - đặc sản ở Côn Đảo.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 2

Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ ở Côn Đảo.

Đến nơi lưu trú cách thị trấn tầm 10 cây số, du khách check-in resort Orson và ra hồ bơi lội. Du khách tiếp tục vào thị trấn để mua trà Đác và ra bờ kè ngắm vẻ đẹp của biển.

Anh chàng tiếp tục lái xe vào chợ đêm thưởng thức các món bánh xèo, bánh căn và trứng cút. Du khách cũng không quên dùng kem dừa, cà na dầm, hạt bàng...

Thức dậy ở ngoài khơi xa, du khách dậy sớm để chạy ra quán Sunrise ngắm bình minh nhưng đêm hôm trước trời mưa nên mây che không thấy gì. Anh chàng về lại resort ăn buffet.

Du khách vào thị trấn tham quan Nhà Chúa Đảo, bảo tàng chiến tranh, nhà tù chuồng cọp thời Pháp. Tại cổng mỗi địa điểm đều có QR code để quét mua mã online, thanh toán xong nhận được code qua Email. Qua địa điểm khác sẽ dùng code này để check-in. Tham quan xong xuôi, nam du khách cảm thấy Côn Đảo như một "thiên đường" để du lịch.

Hữu Hiếu kể, đến Côn Đảo, du khách còn ghé qua cafe nhà cổ với căn nhà cũ bị đ.ập hư, các mảng tường tróc và cây cối mọc rễ khắp nơi tạo cảm giác khá ma mị. Quán cafe còn có một số bàn có view biển rất đẹp.

Sau khi ăn cơm niêu 3 Miền, du khách về lại resort nghỉ ngơi, rồi ra tắm biển tại bãi của resort với view rất đẹp, biển trong vắt nên tha hồ tắm, sống ảo.

Chiều tối, du khách đi viếng mộ cô Sáu và các liệt sĩ. Đa phần mọi người đến đây viếng cô Sáu nên nếu được, bạn có thể thắp hương thêm cho các vị anh hùng liệt sĩ khác.

Đến tối, du khách đi ăn ở nhà hàng Bar 200 chuyên món Âu với view biển đẹp. Anh chàng tiếp tục lái xe ra dạo mát Cầu tàu 914 với biển rất trong xanh, còn thấy cả cát và cá bơi lội nên cậu rất nể cách làm du lịch sạch, bền vững ở đảo này.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 3

Nước biển trong vắt.

Ngày thứ 3 ở Côn Đảo, sau khi ăn sáng tại resort, nam du khách có mặt tại cảng để đi tour ngắm san hô (snorkeling). Du khách được di chuyển bằng cano ra hòn Bảy Cạnh. Trên này có bảo tồn rùa biển và khu vực nhà ở của các anh kiểm lâm.

"Nếu đi vào tháng 9, 10 sẽ có hoạt động thả rùa về biển, còn đi mùa này không có. Sau 1h, hướng dẫn viên chở mình ra khu vực snorkeling xem san hô, cá...", Hữu Hiếu nói.

Đến trưa, anh chàng về lại đảo chính rồi ăn trưa ở resort. Giữa chiều, du khách lượn xe lên bãi Đầm chụp hình. Trên này có một bãi tàu đắm chụp hình rất chill. Hoặc chạy xa lên nữa sẽ có chỗ ngắm hoàng hôn của một quầy cafe hình xe bus.

5h chiều, du khách này chạy ngược ra mũi Chân Chim ngắm hoàng hôn. Du khách còn đi ăn kem dừa tại Kem Côn Đảo Dừa Đất trên đường Phan Chu Trinh. Kem béo dẻo, thơm vị dừa nồng nàn do có chan nước cốt dừa. Không gian khá rộng rãi và thoáng mát.

Đến tối, du khách vào chợ đêm ăn lẩu thái ở sạp Bé Hai. Topping hải sản chất lượng với 2 con tôm sú, 2 con cua/ghẹ, 4 con mực trứng, nửa con cá và nghêu. Nước lẩu đậm đà. Hải sản ở Côn Đảo rất đa dạng. Muốn ăn sang hay tiết kiệm đều có đủ sự lựa chọn. Ăn xong, du khách đi bộ qua shop Thảo Châu, ngay góc chợ đêm bên đường Võ Thị Sáu. Shop này có cho ăn thử nên du khách cứ trải nghiệm, nếu hợp thì mua.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 4

Thời tiết đẹp để đi du lịch.

Ngày cuối ở Côn Đảo, anh chàng ăn sáng resort rồi nghỉ ngơi và check-out. Sau khi ăn trưa cơm niêu trong thị trấn, cậu quay lại quán Kem Côn Đảo Dừa Đất thưởng thức, rồi về TP. HCM.

"Trong số các điểm đến ở đảo, mình thích nhất bãi tàu đắm. Mình không biết tên chính xác. Nó nằm trên cung đường bãi Đầm. Mình đến đây vào buổi chiều. Xác tàu nằm rải rác gần xa tạo vibe yên bình pha chút ma mị. Mình cũng rất thích cung đường biển ngang qua mũi Cá Mập và đoạn đường Tôn Đức Thắng với view Cầu tàu", nam du khách bày tỏ.

Theo cảm nhận của du khách này, đến với Côn Đảo, cậu ấn tượng nhất với vẻ đẹp lung linh của biển, nước biển trong vắt dù ở bất cứ đâu trên đảo. Đặc biệt là cung đường ven biển hướng lên bãi Đầm. Khi chạy vào buổi trưa có nắng, bạn thấy được cảnh màu nước xanh thẫm xa xa và làn nước xanh lá lấp lánh ở gần bờ. Chưa hết, dọc cung đường biển rất dài có rất nhiều bãi, bạn có thể check-in với đá tảng, cỏ cháy, cây khô hay hàng cây xanh mát với view núi xa xa.

"Điều mình ấn tượng tiếp theo chính là cách chính quyền địa phương làm du lịch xanh - sạch - bền vững trên đảo. Cảm ơn các lãnh đạo, tổ chức vì đã ra sức giữ được một Côn Đảo trong vắt cho chúng ta và cho cả các chú rùa. Bên cạnh đó, các dịch vụ tham quan di tích tìm hiểu lịch sử cũng được thiết kế rất tiện cho khách tham quan. Một cái scan để mua vé và check-in dễ dàng chỉ với 50.000 đồng cho toàn bộ chuỗi di tích gồm Nhà Chúa Đảo, các nhà tù chuồng cọp Pháp, chuồng cọp Mỹ và bảo tàng di tích Côn Đảo", Hữu Hiếu nói.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 5

Du khách lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Mang vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và nhiều giá trị lịch sử, Côn Đảo làm say đắm bao du khách trên khắp thế giới. Dù yêu thích khám phá thiên nhiên hay tìm hiểu lịch sử, Côn Đảo luôn là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá vẻ đẹp đất nước hình chữ S của nhiều người...

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 6

Hít thở bầu không khí trong lành.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 7

Sống chậm ở Côn Đảo.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 8

Khoảng thời gian thư giãn lý tưởng của nam du khách.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 9

Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 10

Chuyến du lịch Côn Đảo hấp dẫn.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 11

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 12

Côn Đảo bình yên.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 13

Du khách đặt chân đến nhiều điểm đến.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 14

Du khách ấn tượng với nước biển ở Côn Đảo.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 15

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 16

Bãi biển ở Côn Đảo sạch sẽ.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 17

Chiêm ngưỡng khoảnh khắc của đất trời.

Dừng chân ở Côn Đảo, du khách mê cách làm du lịch xanh - sạch - bền vững - Hình 18

Những phút giây thư thái tâm hồn...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hòn đảo ngay miền Bắc không cần đi tàu: Qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nhiều người chưa hề biết tới
15:37:46 13/07/2024
Khám phá vẻ đẹp Cát Tiến (Bình Định)
11:44:26 14/07/2024
Vượt sa mạc bỏng rát, 9X Việt choáng ngợp trước cảnh núi nhả khói ở Indonesia
11:23:33 13/07/2024
Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới mở cửa đúng ngày nắng nóng
11:29:36 13/07/2024
Phú Quốc, hòn đảo được yêu thích nhất thế giới chỉ sau Maldives
15:13:33 13/07/2024
Chùa Từ Quang - di tích lịch sử cấp quốc gia
11:19:24 14/07/2024
Du lịch bền vững ở Italy
11:24:05 14/07/2024
Trải nghiệm độc lạ khi đến với Bolivia
11:14:45 13/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư
19:33:56 14/07/2024
Midu tiết lộ tính cách của chồng thiếu gia sau nửa tháng về chung một nhà
17:50:14 14/07/2024
Kim Kardashian dát kim cương lóa mắt, dự đám cưới xa xỉ con trai tỷ phú Ấn Độ
18:09:57 14/07/2024
Trường Tương Tư 2 khai khống số liệu, Dương Tử ê chề, Hoắc Kiến Hoa được gọi tên
17:08:44 14/07/2024
Đường Yên trẻ mãi không già nhờ siêng dùng thứ này trong 17 năm qua
18:03:27 14/07/2024
DAWN có động thái phũ sau khi Hyuna tuyên bố cưới Junhyung: "Cay" vì yêu 6 năm bị chối từ, chẳng bằng kẻ mới hẹn hò 1 năm?
17:26:29 14/07/2024
Diễn viên 3 lần giữ chức phó giám đốc: Hôn nhân viên mãn với vợ kém 13 t.uổi, con gái đẹp như hoa hậu
21:44:41 14/07/2024
Hàng nghìn người xếp hàng chục tiếng để gặp... Triệu Lệ Dĩnh
20:29:36 14/07/2024

Tin mới nhất

Khám phá Tây Nguyên đại ngàn

11:27:21 14/07/2024
Vùng đất Tây Nguyên đại ngàn rộng lớn với diện tích hơn 54.000 km, gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Khám phá 10 cung đường trekking đẹp nhất thế giới

11:21:50 14/07/2024
Trekking là trải nghiệm du lịch được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Theo đó, tạp chí du lịch Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý 10 cung đường trekking đẹp nhất thế giới mà du khách có thể tham khảo.

Đảo Bình Hưng kín khách dù bị cấm du lịch

11:16:35 14/07/2024
Bất chấp yêu cầu không kinh doanh du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), hoạt động vui chơi trên đảo vẫn diễn ra rất sôi nổi, nhiều homestay, nhà nghỉ hết phòng dù giữa tuần.

Hồ nước đẹp như tranh sinh ra nhờ thảm họa ở Pakistan

22:01:17 12/07/2024
Năm 2010, một trận lở đất chôn vùi làng Attabad giữa thung lũng Hunza xa xôi ở vùng Gilgit Baltistan, phía bắc Pakistan. Thảm họa này sinh ra một tuyệt tác thiên nhiên...

Ngoài sông nước, miền Tây còn cả loạt điểm du lịch hấp dẫn khác

21:56:19 12/07/2024
Biển Hà Tiên, chùa Tà Pạ, vườn dừa Tân Lộc, chùa Phù Dung... là những điểm du lịch du khách nên ghé thăm ở miền Tây, nhất là trong dịp hè sắp tới.

Loạt điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Nam Định

21:53:11 12/07/2024
Nhà thờ Hưng Nghĩa, tháp Phổ Minh... là những địa điểm bạn nên ghé thăm khi đến mảnh đất Nam Định. Địa điểm đầu tiên mà bạn nên ghé khi đến thành phố Nam Định là nhà thờ Hưng Nghĩa

Maldives và những thiên đường biển hoàn hảo cho tuần trăng mật

21:50:47 12/07/2024
Những cặp vợ chồng mới cưới có thể du lịch hè ở các điểm đến xa xôi như Pháp, Italy, Hy Lạp, Maldives... để có một kì nghỉ hè đáng nhớ và khác biệt.

Ga tàu trăm t.uổi chót vót trên đỉnh núi 3.400m ở Châu Âu

21:48:40 12/07/2024
Trên trên dãy núi Alps cao 3.454m của Thụy Sĩ là Jungfraujoch - nhà ga xe lửa cao nhất châu Âu tồn tại hơn một thế kỷ và được coi là một trong những kì quan xây dựng vĩ đại của nhân loại.

Những điểm đến làm nên thương hiệu của Việt Bắc

21:46:39 12/07/2024
Việt Bắc có những cảnh đẹp nên thơ tại thác Bản Giốc, hang Pác Bó, hồ Núi Cốc... níu chân du khách trên đường du lịch. Mảnh đất chiến khu Việt Bắc không chỉ được biết đến với những địa danh lịch sử cách mạng

Một ngày ở Phượng Hoàng cổ trấn

21:44:48 12/07/2024
Phượng Hoàng cổ trấn sẽ đưa du khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi bức tranh của ánh sáng, âm thanh, màu sắc thay đổi từ sáng sớm đến đêm muộn.

Khám phá 4 khu nghỉ dưỡng hàng đầu ở Phú Yên

21:38:18 12/07/2024
Đến Phú Yên du lịch dịp hè, du khách có thể tham khảo những khu nghỉ dưỡng hàng đầu tại đây như Rosa Alba Resort, Stelia Beach Phú Yên...

Non nước trữ tình trên hồ Bảo Phong ở Trương Gia Giới, Trung Quốc

21:35:57 12/07/2024
Hồ Bảo Phong là điểm đến thiên nhiên mà du khách không thể bỏ qua khi đến thăm khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Hamas bác thông tin rút khỏi đàm phán thỏa thuận ngừng b.ắn

Thế giới

23:36:12 14/07/2024
Phía Israel cho biết mục tiêu tấn công là chỉ huy quân sự của Hamas, Mohammed Deif, và đang chờ báo cáo về kết quả cuộc tấn công này.

Trịnh Kim Chi hâm nóng tình cảm với chồng, Vân Dung sành điệu

Sao việt

23:05:00 14/07/2024
NSND Trịnh Kim Chi dành những ngày nghỉ để cùng ông xã doanh nhân hâm nóng tình cảm. Vân Dung sành điệu xuống phố với túi hiệu.

Việt Anh k.hoe b.ody t.uổi 43, cực tình với nữ diễn viên kém 18 t.uổi

Hậu trường phim

22:58:13 14/07/2024
Diễn viên Việt Anh vừa thực hiện bộ ảnh trẻ trung và tình cảm chưa từng có với bạn diễn Cù Thị Trà kém anh tới 18 t.uổi.

'Anh trai say hi': Đức Phúc, Song Luân khóc vì đồng đội bị loại gây bức xúc

Tv show

22:41:12 14/07/2024
Ở tập 5 của Anh trai say hi , Phạm Anh Duy, Nicky, Công Dương, Tage, Đỗ Phú Quí, Phạm Đình Thái Ngân là 6 anh trai có điểm cá nhân thấp nhất và dừng chân tại cuộc thi.

Kịp thời ứng phó ngập nước cục bộ trên đảo Phú Quốc

Tin nổi bật

22:35:37 14/07/2024
Trong đó, địa bàn ấp Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài và Bến Tràm thuộc xã Cửa Dương là khu vực bị ngập khá sâu. Đặc biệt, tại khu vực đồi dốc xảy ra hiện tượng lũ quét cuốn trôi gia súc, gia cầm và đồ đạc của người dân.

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 14.7.2024

Trắc nghiệm

22:28:15 14/07/2024
Hãy nỗ lực dành thời gian làm những điều thú vị cùng những người bạn yêu thương. Liên lạc với các thành viên gia đình hoặc bạn bè sống ở xa.

'Ôi ma ơi!: Hồi kết': Cười thả ga dịp hè với tựa phim hài - kinh dị đứng đầu phòng vé Thái Lan, làm mưa làm gió suốt 2 thập kỷ

Phim châu á

22:17:40 14/07/2024
Khởi động vào năm 2007, seriesHor taew takdo đạo diễn Poj Arnon cầm trịch trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Game miễn phí mới trên Steam gặp biến, game thủ cay đắng, lên án tình trạng "ăn không ngồi rồi"

Mọt game

21:50:20 14/07/2024
Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là The First Descendant - một tựa game b.ắn s.úng trực tuyến mới nhất của Nexon và cũng vừa ra mắt miễn phí trên Steam.

Bạn gái tin đồn của Lamine Yamal gây sốt

Sao thể thao

21:49:19 14/07/2024
Hình ảnh cô gái bí ẩn ngồi cạnh người thân của cầu thủ Tây Ban Nha, được đồn đoán là bạn gái Yamal đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn.

Captain America 4 tung trailer đầu tiên: Tân Đội trưởng Mỹ "combat" cực căng với siêu phản diện Red Hulk

Phim âu mỹ

21:23:52 14/07/2024
Chỉ trong khoảng 3 ngày vừa qua, Marvel Studios đã khiến cộng đồng người hâm mộ phải đứng ngồi không yên với hàng loạt thông tin nóng hổi về những dự án tương lai của mình.

Nóng: "Prue" Shannen Doherty (Phép Thuật) qua đời sau 9 năm chiến đấu với bệnh ung thư

Sao âu mỹ

21:13:10 14/07/2024
Người đại diện lâu năm Leslie Sloane xác nhận ngôi sao Phép Thuật qua đời ngày 13/7 sau 9 năm chống chọi với căn bệnh ung thư vú.