Con “chuột chũi” to đùng tại Mossad

Theo dõi VGT trên

“Mossad” của Israel được coi là một trong những cơ quan tình báo lớn mạnh nhất thế giới. Có một thời, bộ phận của đất nước non trẻ này đã nhanh chóng chiếm được uy tín trên khắp thế giới.

Việc bắt cóc một tên tội phạm Đức Quốc xã từ Nam Mỹ hay cướp tàu tuần dương hạm mang tên lửa bị loại bỏ của Pháp dường như không có gì là khó khăn đối với họ.

Nhưng rồi hàng loạt thất bại đã bắt đầu xảy ra với Mossad. Lần lượt các điệp viên của họ ở châu Âu không thành công. Sau một vụ bê bối, những người thợ chế tạo s.úng người Đức bị tình nghi làm việc cho Israel đã bị trục xuất khỏi Ai Cập. Và tất cả là bởi trong hàng ngũ tình báo Israel có sự hiện diện của một người đã được Lubyanka tuyển dụng từ lâu. Nhà tình báo kiêm nhà ngoại giao này là ai và ông đã được tuyển dụng bằng cách nào? Liên Xô (cũ) đã biết được những gì nhờ công việc của ông?

Con chuột chũi to đùng tại Mossad - Hình 1
W.Goldstein (mật danh Zeev Avni) cùng gia đình.

Được giác ngộ lý tưởng

Đó là Wolf Goldstein – nhà tình báo Liên Xô thành công nhất trong hàng ngũ của “Mossad”, người gốc Do Thái ở Riga (thủ đô Latvia). Tuy vậy, Goldstein không hề có hồi ức về Riga và không nói được tiếng Nga, bởi gia đình ông phải thường xuyên di chuyển. Chính quyền Latvia đã trục xuất Goldstein khỏi đất nước vì nhà hoạt động xã hội này đã tham gia đình công. Gia đình đã chuyển đến Berlin, nhưng mọi thứ đã trở nên bất ổn khi Đức Quốc xã lên nắm quyền vào năm 1933. Vì thế gia đình Goldstein đã rời đến đất nước Thụy Sĩ yên bình, cha mẹ Goldstein chỉ mang theo đồ đạc và sách có giá trị, nhất là những tác phẩm của Lenin.

Bản thân Goldstein cũng trở thành người ủng hộ nhiệt tình những tư tưởng của Lenin. Quan điểm cộng sản của ông được củng cố nhờ Karel Vybiral, người có cùng chí hướng đã trở thành bạn và người tư vấn của Goldstein. Karel đã dạy Goldstein những bài học tiếng Nga để có thể đọc nguyên bản các tác phẩm được ngưỡng mộ. Thực tế, Vybiral là một sĩ quan GRU (Cơ quan tình báo Quân đội Nga) có tên thật là Fedor Kruglikov, ông đang thực hiện nhiệm vụ của tình báo Liên Xô tại Thụy Sĩ.

Kruglikov là người có ý chí kiên cường, tuy không phải là chuyên gia vô tuyến nhưng nhà tình báo bất hợp pháp này đã tự lắp ráp một máy phát vô tuyến. Trong thời gian ngắn ông đã học được bốn ngoại ngữ. Sau khi tham gia vào vụ á.m s.át Hitler bất thành vào mùa thu năm 1939, Kruglikov đã ẩn náu trong núi một thời gian dài để tránh Gestapo. Ông gặp khó khăn nhất vào năm 1941 khi chính phủ Tiệp Khắc lưu vong tuyên chiến với Đức. Theo luật pháp của nước Thụy Sĩ trung lập, công dân của nước tham chiến phải rời khỏi quốc gia đó hoặc bị giam giữ. Để thoát khỏi trại giam, Kruglikov đã phải giả bệnh tâm thần, trải qua nhiều cuộc kiểm tra y tế ngặt nghèo nhằm có căn cứ pháp lý để rời trại và có cuộc sống khác.

Con chuột chũi to đùng tại Mossad - Hình 2
Điệp viên của GRU Fedor Kruglikov.

Đội lốt nhà ngoại giao

Video đang HOT

Wolf Goldstein trải qua những năm chiến tranh trong hàng ngũ trung đoàn bộ binh của quân đội Thụy Sĩ đóng tại biên giới với nước Đức. Ông đã kể với Fedor về tình hình ở biên giới và được người bạn dạy cho những kiến thức cơ bản về công việc phá hoại và làm điệp viên. Trong chiến tranh Goldstein đã tạo ra một chi nhánh chống phát xít ngầm. Dưới sự chỉ đạo của “Tony” (mật danh tình báo Liên Xô của Goldstein), nhóm này đã thu thập thông tin tình báo về các hoạt động của Đức và thực hiện hành vi phá hoại bên trong lòng địch.

Các công ty Thụy Sĩ hợp tác với Đức Quốc xã và vận chuyển hàng hóa cho Đức đã bị chỉ trích. Khi Liên Xô và Thụy Sĩ thiết lập quan hệ ngoại giao vào cuối thời kỳ chiến tranh, các hoạt động phá hoại bị hạn chế. Không lâu sau Fedor Kruglikov và Goldstein phải chia tay khi Kruglikov được triệu hồi về Moscow. Trước khi trở về nước, Fedor nhắc nhở Goldstein tiếp tục đấu tranh chống lại chủ nghĩa đế quốc thế giới. Ông khuyên nhà tình báo hãy chú ý đến vùng Cận Đông, nơi nhà nước Israel sắp xuất hiện. “Tony” cần định cư ở đó, ghi nhớ mật khẩu và chờ cuộc gọi.

Goldstein đã làm đúng như thế. Mùa xuân năm 1948, ông và vợ là Edith đặt chân đến miền đất hứa Israel. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước để dần dần tiếp cận với nhà cầm quyền Israel. Sau khi đổi tên thành Zeev Avni, ông đã phục vụ trong quân đội Israel, thay đổi một số công việc và lặng lẽ hòa nhập vào xã hội mới.

Cho dù Bộ Ngoại giao của đất nước non trẻ này cần nhân sự có giá trị đến mức nào thì để bước chân được vào đó không phải là điều dễ dàng. May mắn đã đến với Zeev bắt nguồn từ Zurich (Thụy Sĩ), nơi ông đã từng đến đó cùng gia đình. Zeev là người trẻ t.uổi, có trình độ học vấn tốt ở châu Âu, biết nhiều ngoại ngữ và sẵn sàng làm công việc với trách nhiệm cao nhất. Với ưu thế như vậy, ông đã đến sứ quán Israel với đề nghị được làm việc với tư cách nhân viên lưu trữ hoặc phiên dịch. Tại đây Zeev Avni được tiếp nhận nhiệt tình và nhận được thư giới thiệu từ Đại sứ Israel tại Thụy Sĩ, giúp ông được tiếp nhận vào Bộ Ngoại giao.

Con chuột chũi to đùng tại Mossad - Hình 3
Zeev Avni khi về già.

“Chuột chũi” kiêm nhiệm

Cuối cùng thì vào năm 1950 Zeev Avni đã được nhận việc tại Bộ Ngoại giao Israel. Lúc đầu, ông làm nhân viên bảo vệ bình thường, nhưng kiến thức về ngôn ngữ đã giúp ông thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, vào năm 1952, Avni đã trở thành trợ lý của lãnh sự Israel tại Bỉ.

Khi vừa mới bắt tay vào sắp xếp căn hộ của mình ở Brussels thì Avni nhận được cuộc gọi liên lạc từ Liên Xô. Giọng nói qua điện thoại thông báo cho Avni mật khẩu cần thiết và chỉ định cuộc gặp mặt. Mọi thứ đúng như Fedor Kruglikov đã hứa trước đây. Thật khó tưởng tượng rằng chuyến công tác của Zeev Avni tới nước Bỉ hóa ra lại là thành công ngoài mong đợi đối với Moscow.

Thứ nhất, Brussels là nơi diễn ra các cuộc đàm phán quan trọng. Tại đó, đại diện của Israel chính thức thảo luận với Đức về các khoản thanh toán cho các nạn nhân Holocaust. Mà trên thực tế, chính tại Brussels đại diện của Israel đã thỏa thuận về việc cung cấp vũ khí từ Bỉ, Pháp và Tây Đức.

Thứ hai, phái đoàn ngoại giao Israel có quy mô rất nhỏ. Chỉ vẻn vẹn có ba người làm việc ở đó, kể cả cả ông lãnh sự mà Zeev Avni được cử làm trợ lý. Tất cả thư từ ngoại giao, mọi thông tin chính thức và tài liệu mật đều được chuyển qua Avni – điệp viên của Lubyanka.

Thứ ba, Avni đã được Mossad chú ý đến. Trong những năm đó, các nhà ngoại giao Israel chỉ miễn cưỡng đồng ý hợp tác với cơ quan tình báo. Ngược lại, Avni đã tích cực tìm đến cộng tác.

Ông được tin tưởng giao nhiệm vụ chuyển các báo cáo mật của Mossad cho các đặc vụ ở khắp châu Âu. Đây là cách ông làm quen với toàn bộ trụ sở của họ ở châu Âu, đồng thời KGB cũng được “làm quen” với họ.

Năm 1953 nhân viên có trách nhiệm Avni được chuyển sang làm tùy viên thương mại ở Nam Tư (cũ). Ông tiếp tục kết hợp công việc ngoại giao với việc chuyển phát thư từ như trước. Ông thường xuyên cung cấp thông tin cho tình báo Liên Xô và sốt sắng làm việc toàn thời gian tại Mossad. Điều này vô tình đã gây ra sự nghi ngờ lớn đối với “Tony”.

Vào tháng 4/1956, giám đốc Mossad Iser Harel nhận được yêu cầu đáng ngờ từ người nhân viên của mình. Avni yêu cầu được chuyển từ Bộ Ngoại giao sang Mossad, đồng thời ông còn muốn được giao cho việc mở rộng trụ sở ở Nam Tư. Thông thường, các nhà ngoại giao từ chối làm việc với Mossad, nhưng ngược lại, chính một nhân viên phái đoàn thương mại đã tự mình đưa ra yêu cầu đó. Ngoài ra, Israel đang có quan hệ tốt với Nam Tư và không có ý định làm hỏng mối quan hệ này, trong khi Liên Xô lại đang có mâu thuẫn với Nam Tư và cần có các đặc vụ của mình ở vùng Balkan.

Con chuột chũi to đùng tại Mossad - Hình 4
Zeev Avni trong quân đội Israel.

Sa bẫy

Và thế là cuối cùng, giám đốc “Mossad” đã hạ gục Avni. Ông ta bắt đầu ngờ rằng rằng người nhân viên mẫn cán này chính là “chuột chũi” đã khiến cơ quan tình báo bị nhiều phen thất bại.

Giám đốc Mossad quyết định “nhử mồi”, ông ta liền triệu tập Avni đến “văn phòng riêng” của mình, thực ra đó là căn phòng bí mật của cơ quan phản gián Israel. Harel ngay lập tức tuyên bố với Avni: “Anh là đồ khốn, là một điệp viên của Liên Xô đã làm việc cho Moscow ngay từ khi đến đất nước này!”.

Avni đã bất ngờ bị sốc trước những lời nói này. Điều khiến ông sợ hãi hơn nữa khi nhận ra rằng, thay vì văn phòng của sếp, ông lại rơi vào nanh vuốt đáng gờm tại căn phòng bí mật của bên phản gián. Có thể họ sẽ dễ dàng xử lý ông mà không ai biết được. Khi đó, Zeev Avni quyết định xác nhận lời buộc tội, nhưng không chịu tiết lộ những bí mật của mình.

Tại phiên tòa, bên công tố yêu cầu hình phạt cao nhất đối với người đã phản bội toàn bộ điệp viên Mossad ở châu Âu. Theo ba tội danh, Zeev Avni có thể phải nhận đến 42 năm tù, nhưng thẩm phán “thương tình” hạ xuống còn 14 năm. Mossad ban đầu đã không thể khuất phục được người đã nhiệt tình ủng hộ chủ nghĩa xã hội và tin tưởng vào lý tưởng của mình ngay cả khi ông đang trong tù.

Nhưng nhà cựu ngoại giao này trong nhiều năm đã bị thao túng bằng sự thuyết phục dai dẳng và văn hóa chống Liên Xô. Cuối cùng, Avani đành buông xuôi và kể ra tất cả những gì mình biết. Ông đã gây ra nhiều thiệt hại cho cơ quan tình báo Israel hơn họ dự đoán. Gần như toàn bộ trụ sở tình báo đã buộc phải rút khỏi châu Âu.

Với sự chấp hành tốt, Zeev Avni đã được trả tự do vào năm 1963. Ông trở thành nhà tâm lý học trong quân đội Israel. Sau này ông đã lập ra một phòng khám tư nhân ở thủ đô và bình thản sống quãng đời t.uổi già tại đất nước này.

Điều đáng chú ý là “quyền lực mềm” về mặt tư tưởng mà Liên Xô sở hữu là vô cùng mạnh mẽ. Có hàng nghìn người như Zeev Avni tin tưởng vào người cộng sản, họ đã không đòi hỏi một khoản thù lao nào cho công việc của mình và đã hết lòng hợp tác với tình báo Liên Xô (cũ).

Tổng thống Mỹ đến châu Âu, tái khẳng định cam kết với các đồng minh

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 5/6 đã đến Pháp để tham dự kỷ niệm 80 năm sự kiện D-Day - chiến dịch đổ bộ góp phần quan trọng vào chiến thắng của phe Đồng minh trước Đức quốc xã, bên cạnh đó, chuyến thăm nhằm tái khẳng định cam kết của ông với các đồng minh ở châu Âu.

Tổng thống Mỹ đến châu Âu, tái khẳng định cam kết với các đồng minh - Hình 1
Tổng thống Mỹ đến sân bay Paris ngày 5/6. Ảnh Reuters.

Ngày 6/6/1944, phe Đồng minh đã tiến hành chiến dịch mang mật danh Neptune hoặc Overlord, và thường được gọi là D-Day. Chiến dịch đổ bộ D-Day chính thức thiết lập Mặt trận phía Tây, kết hợp với Mặt trận phía Đông do Liên Xô dẫn đầu tạo nên gọng kìm cô lập quân đội Đức quốc xã. Thất bại ở trận Normandy báo hiệu ngày tàn của Đức quốc xã. Chưa đầy một năm sau cuộc đổ bộ quy mô lớn nhất trong lịch sử lên Normandy, Đức quốc xã bị đ.ánh bại, châu Âu được giải phóng hoàn toàn.

Ông Biden sẽ dành 5 ngày ở Pháp và tham dự lễ kỷ niệm D-Day ở Normandy. Bên cạnh đó, ông dự kiến có bài phát biểu cấp cao và tổ chức một cuộc họp chính thức nước với Tổng thống Emmanuel Macron.

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan phát biểu với báo chí rằng trong thời gian ở Normandy, ông Biden sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để thảo luận xung quanh các nỗ lực chống lại lực lượng Nga.

Người phát ngôn an ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết khả năng sử dụng khoảng 300 tỷ USD tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine sẽ được ông Biden và ông Macron thảo luận trong chuyến thăm.

Dù vậy, các thông điệp của ông Biden có thể sẽ gặp nhiều trở ngại bởi sự ủng hộ trung thành của ông đối với Thủ tướng Israel Netanyahu trong cuộc chiến giữa Israel với Hamas ở Gaza, đến nay g.iết c.hết hàng chục nghìn người Palestine.

Tòa án Hình sự Quốc tế đã buộc tội ông Netanyahu về tội ác chiến tranh và một số đồng minh quốc tế cũng như nhiều cử tri Mỹ muốn ông Biden ngăn chặn dòng viện trợ quân sự của Mỹ cho Israel. Vấn đề này có thể gây tổn hại cho ông Biden ở các bang quan trọng, bao gồm Michigan, trong cuộc bầu cử tháng 11.

Lễ kỷ niệm D-Day được đặt trong bối cảnh cuộc xung đột hiện đại ở châu Âu, cuộc chiến kéo dài hơn 2 năm giữa Nga và Ukraine

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quốc hội Cuba tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
11:19:05 20/07/2024
Tesla tạm dừng sản xuất do lỗi công nghệ thông tin toàn cầu
07:39:32 20/07/2024
Lật 10 toa tàu chở khách ở Ấn Độ, ít nhất một người t.hiệt m.ạng
20:07:37 18/07/2024
Quốc vương thứ 17 của Malaysia đăng quang
15:17:39 20/07/2024
Ukraine xoay sở trước hạn chót 1/8 để tránh vỡ nợ quốc gia
07:45:08 19/07/2024
Châu Âu sẽ phản ứng thế nào trước sự thay đổi chính sách của Mỹ về Ukraine?
07:43:28 20/07/2024
Tòa phúc thẩm Mỹ chặn kế hoạch của Tổng thống J. Biden về giảm nợ sinh viên
16:06:46 19/07/2024
Boeing đứng trước nỗi lo mới
18:09:17 18/07/2024

Tin đang nóng

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
11:30:54 20/07/2024
Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
14:46:52 20/07/2024
Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ
13:37:50 20/07/2024
Nghệ sĩ Việt bày tỏ lòng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
13:00:51 20/07/2024
Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?
15:33:56 20/07/2024
Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
15:46:18 20/07/2024

Tin mới nhất

Tòa án ICJ ra phán quyết mạnh mẽ nhất về xung đột Israel - Palestine

16:17:56 20/07/2024
Ý kiến pháp lý của các thẩm phán tại ICJ tuy không mang tính ràng buộc nhưng có giá trị theo luật pháp quốc tế và có thể làm suy yếu sự ủng hộ dành cho Israel.

Mục tiêu của Nga khi tăng cường hiện diện quân sự tại Libya

15:14:34 20/07/2024
Nga hiện cũng có sự hiện diện quân sự tại Cộng hoà Trung Phi (CAR), Mali và Sudan, và có thể đang tìm cách chuyển hướng hỗ trợ tại Sudan từ Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) sang Lực lượng vũ trang Sudan (SAF).

Tại sao công nghệ Trung Quốc lại gây báo động ở Đức?

13:06:52 20/07/2024
Ông Tenten cũng nêu rõ lo ngại về bảo mật dữ liệu, khi các nhà sản xuất thường vận hành các trung tâm điều khiển riêng để giám sát các trang trại gió, và việc các trung tâm này không đặt tại Đức có thể gây rủi ro từ bên ngoài.

Armenia đang tìm cách rời xa Nga?

12:54:36 20/07/2024
Yếu tố tác động thứ hai là diễn biến của cuộc xung đột ở Ukraine. Ngoài ra, tình hình ở Gruzia và Iran cũng sẽ ảnh hưởng đối với Armenia.

Pháp siết chặt an ninh trước thềm Olympic Paris 2024

12:52:53 20/07/2024
Nước Pháp đang là tâm điểm chú ý của thế giới. Việc tổ chức các sự kiện thi đấu trên sông Seine là ý tưởng hay, nhưng cũng vì thế mà khu vực bảo vệ rộng hơn, đòi hỏi nhiều nhân lực hơn.

Chuyên gia Pháp khẳng định ý nghĩa về quân sự và chính trị

12:49:48 20/07/2024
Dù đã nhiều năm trôi qua, song nhiều người dân Pháp vẫn quan tâm đến trận chiến cuối cùng của đội quân viễn chinh, cũng là sự khởi đầu quá trình phi thực dân hóa của Pháp.

40 người t.hiệt m.ạng do cháy thuyền ngoài khơi Haiti

12:36:09 20/07/2024
Người đứng đầu IOM tại Haiti, ông Gregoire Goodstein cho biết sự cố thảm khốc này cho thấy rất cần những tuyến đường an toàn và hợp pháp cho người di cư.

Việt Nam và Argentina tăng cường quan hệ hợp tác

12:32:53 20/07/2024
Bên cạnh hợp tác song phương, hai bên đã trao đổi và nhất trí duy trì sự phối hợp, ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước tại các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế trong thời gian tới.

Dịch sốt xuất huyết hoành hành tại Mexico, Costa Rica và El Salvador

11:39:21 20/07/2024
Theo số liệu thống kê, ở cấp khu vực từ đầu năm đến nay ghi nhận hơn 5.430 trường hợp t.ử v.ong do dịch sốt xuất huyết, trong đó có 103 trường hợp ở Trung Mỹ.

Sập cầu cao tốc tại Trung Quốc khiến 11 người t.hiệt m.ạng

11:10:15 20/07/2024
Chính quyền tỉnh Thiểm Tây cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 20h40 ngày 19/7 tại địa phận huyện Tạc Thủy, thành phố Thương Lạc, do mưa lớn như trút và lũ quét bất ngờ.

Israel quyết trả thù cuộc tấn công bằng UAV của Houthi vào trung tâm thành phố Tel Aviv

07:45:29 20/07/2024
Sau đó, người phát ngôn của Houthi, Yahya Saree cho biết lực lượng này đã sử dụng thiết bị bay không người lái loại mới có tên gọi Yafa và đ.ánh trúng một trong những mục tiêu tại Tel Aviv.

Nigeria phạt Meta 220 triệu USD vì vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng

07:41:57 20/07/2024
Meta chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc này. Tuy nhiên, FCCPC cho biết trong một tuyên bố rằng công ty này đã cung cấp một số tài liệu và đã thuê luật sư để gặp gỡ và làm việc với FCCPC.

Có thể bạn quan tâm

Dự án mật - Thảm họa trên cầu: Bộ phim cuối đời của cố diễn viên Lee Sun Kyun

Hậu trường phim

17:12:46 20/07/2024
Bộ phim Dự án mật: Thảm họa trên cầu vẽ nên bức tranh về tình cha con và tình đồng loại trong cơn khốn cùng. Đây là một trong 2 phim điện ảnh cuối cùng mà cố diễn viên Lee Sun Kyun góp mặt.

Sau cưới, tôi sững sờ khi thấy mẹ chồng đưa cho cô chồng một tập t.iền, biết lý do mà tôi muốn trả nợ thay

Góc tâm tình

17:08:54 20/07/2024
Sau cuộc trò chuyện, tôi đã hiểu hơn rất nhiều về mẹ chồng, bà quả thực là người phụ nữ rất tuyệt vời. Ngày trước tôi luôn muốn chú tâm đến học hành để ra trường, phát triển sự nghiệp trước.

Mỹ nhân 10X nhóm aespa hẹn hò t.iền bối cùng công ty?

Sao châu á

17:08:29 20/07/2024
Ngày 20/7, tờ Allkpop đưa tin Winter (aespa) và Sungchan (RIIZE) vừa trở thành tâm điểm chú ý với nghi vấn yêu đương bí mật.

NS Thương Tín: Tài tử một thời nay sống đơn độc, sức khoẻ sa sút sau 2 lần đột quỵ

Sao việt

17:05:44 20/07/2024
Thương Tín hiện tại đang sinh sống trong căn phòng rộng khoảng 10 m2 tại nhà mẹ đẻ. Nghệ sĩ không có việc làm hay thu nhập, mọi chi phí sinh hoạt đều nhờ em gái

Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng

Netizen

17:02:27 20/07/2024
Vụ việc bà Như Loan - mẹ ruột của Cường Đô La vừa bị bắt giữ đang khiến toàn cõi mạng đồng loạt hoang mang. Theo đó, bà ngày càng làm ăn thua lỗ, giá trị vốn hóa giảm mạnh.

Thần số học Chủ Nhật ngày 21/7/2024: Số 5 đặt nền móng mới, số 9 đừng ngại thử

Trắc nghiệm

16:49:52 20/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 21/7/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 9 có thể có những ham muốn đi du lịch hoặc thủ điều gì đó mới.

Mr.V: ông trùm nông sản, nhân vật quyền lực loại Hoàng Thùy khỏi MUVN

Trẻ

16:40:10 20/07/2024
Drama chiếc ghế nóng Ban giám khảo MUV 2024 đã thu hút sự quan tâm của dư luận với những diễn biến mới nhất liên quan đến Mr V vị chủ tịch quyền lực và những lời tố cáo gây chấn động từ Hoàng Thùy.

Nghệ sĩ opera Nguyễn Trường Linh:Thành công là động lực để nghệ sĩ đi xa hơn

Nhạc việt

16:38:53 20/07/2024
Nguyễn Trường Linh là nghệ sĩ opera vừa giành giải Nhất Cuộc thi âm nhạc quốc tế Crescendo 2024 - một cuộc thi uy tín của Singapore lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Brad Pitt từng bị kì thị vì cơ thể bốc mùi, bạn gái mới ra tay trị thói ở dơ

Sao âu mỹ

16:31:52 20/07/2024
Điển trai, nam tính lại phong độ, nổi tiếng, Brad Pitt được biết đến là tài tử hào hoa, đa tình bậc nhất Hollywood. Thế nhưng, điều khán giả không ngờ nhất chính là lời phốt từ bạn cũ của nam diễn viên cho rằng anh có thể không tắm nhiề...

Bắt giam 1 cán bộ Sở Tư pháp Gia Lai

Pháp luật

15:57:18 20/07/2024
Công an bắt tạm giam một cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai vì liên quan vụ án nhận hối lộ tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh này.

Thái Bình ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

15:11:03 20/07/2024
Trên địa bàn tỉnh Thái Bình, những ngày gần đây, liên tục có mưa to và có nơi mưa rất to; cảnh báo cấp độ rủi do thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.