Con chưa dứt sữa, nữ tài xế Gojek rong ruổi chạy xe kiếm tiền nuôi con

33 tuổi đã là mẹ của 4 đứa con, chị Ly chạy xe Gojek bất kể ngày đêm để kiếm tiền nuôi con.

Chị quan niệm phụ nữ cần độc lập về kinh tế, không nên phụ thuộc chồng.

Con chưa dứt sữa, nữ tài xế Gojek rong ruổi chạy xe kiếm tiền nuôi con - Hình 1

Hằng ngày, tầm khoảng 7h sáng chị đã bật sẵn app tại nhà, chỉ cần nổ đơn là chị bắt đầu một ngày làm việc mới – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Vừa hoàn thành đơn hàng giao đồ ăn GoFood, chị Nguyễn Huyền Ly tranh thủ tạt về căn phòng trọ chưa đầy 15m 2 ở Hà Đông, Hà Nội. Thấy mẹ về, 2 đứa lớn ùa ra đón, tíu tít kể chuyện. Mới 9 tuổi nhưng anh cả Tùng đã có thể tự trông em, chăm em trong khi bố mẹ đi làm, 2 bé nhỏ được chị Ly gửi về ở với bà ngoại.

Nếu để một mình chồng gánh vác kinh tế thì không thể đủ được. Từ trước đến nay mình luôn độc lập về kinh tế. Mình nghĩ phụ nữ vẫn nên đi làm là tốt nhất, chứ ở nhà sống phụ thuộc vào chồng thì rất khó khăn, nhiều khi muốn chi tiêu gì đó nhỏ nhặt mà vẫn xin tiền chồng thì khó lắm.

Đối tác tài xế Gojek NGUYỄN HUYỀN LY.

Mong ước duy nhất của mẹ

Nhà đông con, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, vợ chồng chị Ly xoay xở trăm bề nhưng vẫn không thể chăm lo đủ đầy cho các con.

6 tháng trước, chị Ly đăng ký trở thành đối tác tài xế 2 bánh Gojek. Thời điểm đó bé thứ 4 chưa dứt sữa, nhưng không đi làm thì không có tiền, chị đành gửi con nhờ bà ngoại chăm sóc, cùng với chồng đi chạy xe lo kinh tế nuôi các con.

Mỗi ngày bắt đầu từ 7h sáng, trên chiếc xe máy, chị Ly rong ruổi khắp các con phố ở Hà Nội giao hàng, giao đồ ăn cho khách. Vừa sinh con nhưng chị không chịu nghỉ ngơi, không bỏ chuyến, dù “nổ đơn” sáng sớm hay trong đêm. Mỗi ngày chị Ly đều cố gắng đạt đến các mốc điểm thưởng. Niềm vui nhỏ bé của chị là nhìn thấy tiền thưởng của Hãng Gojek đổ về ví tài xế.

Con chưa dứt sữa, nữ tài xế Gojek rong ruổi chạy xe kiếm tiền nuôi con - Hình 2

Chịu thương chịu khó, chị Ly luôn cố gắng đạt mốc điểm cao nhất của Gojek để được nhận thêm tiền thưởng – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chị giãi bày mình là người chịu thương chịu khó, cộng với tính “hay tiếc” nên ngày nào cũng ráng chạy, ngày nào chưa đạt mốc thưởng là không đành nghỉ ngơi.

“Mình chỉ có một mong muốn duy nhất là cố gắng cải thiện cuộc sống tốt hơn cho các con. Thật ra mình cũng sinh nhiều quá, thấy con cái không được bằng bạn bằng bè nên cũng thấy tủi thân cho các con. Hoàn cảnh khó khăn thì không ai muốn cả, mình chỉ biết cố gắng thôi” – nữ tài xế chia sẻ.

Góp nhặt niềm vui trên đường

Trước khi gắn bó với công việc tài xế, chị Ly từng làm phụ bếp cho nhà hàng. Thế nhưng đại dịch COVID-19 xảy đến khiến công việc ngưng trệ, chưa kể chị còn bận bịu nuôi 4 con nhỏ nên không thể tiếp tục công việc.

Từ ngày lựa chọn trở thành tài xế Gojek, chị được tự do quyết định thời gian làm việc. Mỗi lần có đơn hàng, đơn chở khách phù hợp với cung đường là chị tranh thủ ghé qua nhà để lo cho đứa con khát sữa hay quấy khóc.

“Đến bây giờ mình luôn thấy lựa chọn chạy xe là phù hợp với điều kiện của mình, giúp chủ động thời gian, tự sắp xếp công việc cho bản thân. Chạy xe cũng giúp cải thiện thu nhập, từ khi chuyển sang chạy Gojek mình độc lập về kinh tế, có thể mua sắm cho các con nhiều hơn trước khi chưa chạy xe” – chị Ly giãi bày.

Con chưa dứt sữa, nữ tài xế Gojek rong ruổi chạy xe kiếm tiền nuôi con - Hình 3

Ngoài giờ làm, vợ chồng chị Ly luôn cố gắng dành thời gian để kèm các con học – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nén nỗi nhớ con, mỗi ngày chị Ly góp nhặt niềm vui trên đường đi. Chị kể vui nhất là lúc trước khi dịch bùng phát, mỗi khi chở khách chị đều trò chuyện với họ để tạo bầu không khí thoải mái giữa tài xế và khách hàng, cuộc trò chuyện cũng khiến cho quãng đường dài như ngắn lại.

Thấy người mẹ 4 con phải vất vả chạy xe máy, nhiều vị khách chia sẻ và khuyên nhủ chị thôi đừng chạy xe nữa, tìm kiếm công việc khác để không phải vất vả như hiện tại. Nhưng “bóng hồng” Gojek quả quyết: “Đã là công việc thì việc nào cũng có vất vả riêng. Tính cách mình thích nói chuyện nên chọn chạy xe Gojek bởi có người nói chuyện trên đường sẽ vui hơn, gặp khách dễ tính người ta thường không lấy lại tiền thừa, lại còn gửi lời cảm ơn tài xế nữa” – chị Ly mỉm cười.

Con chưa dứt sữa, nữ tài xế Gojek rong ruổi chạy xe kiếm tiền nuôi con - Hình 4

Chiếc xe tay ga đã cũ và thùng bảo quản thức ăn là những người bạn đồng hành trên mỗi chặng đường của chị Ly – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

“Những trải nghiệm chạy xe trên đường sẽ không bao giờ quên được. Rất cảm ơn đã tạo cho mình công ăn việc làm, tạo ra những kỷ niệm đẹp. Mình không bao giờ tiếc nuối khi lựa chọn công việc này”.

Tài xế Gojek Hà Nội: "Được tiêm vắc xin là mừng lắm luôn"

Hơn 200 tài xế hãng Gojek đã trở thành những shipper đầu tiên tại Hà Nội được tiêm ngừa vắc xin Covid-19.

Từ đây, họ phần nào an tâm hơn để sẵn sàng quay trở lại làm việc, sống chung với đại dịch.

Đợt dịch thứ tư bùng phát mạnh khiến nhiều địa phương, đặc biệt là các thành phố lớn, buộc phải siết chặt mọi hoạt động đi lại của người dân để phòng chống dịch. Trong giai đoạn này, giới tài xế xe công nghệ, shipper trở thành một "mắt xích" vô cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa, giúp việc vận chuyển nhu yếu phẩm đến người dân không bị đứt gãy. Nhưng rủi ro họ đối mặt cũng rất lớn khi phải thường xuyên di chuyển và tiếp xúc nhiều người. Điều này trở thành nỗi lo lắng của người dân cũng như chính bản thân người giao hàng công nghệ.

Mới đây, các địa phương bắt đầu có những quy định chặt chẽ hơn, mỗi shipper bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các quy định mới được ra đường, tham gia giao nhận hàng hóa. Để hỗ trợ các dịch vụ giao nhận hoạt động xuyên suốt đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân, các hãng gọi xe công nghệ đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp để tạo điều kiện cho các tài xế, shipper có thể tiếp tục làm việc một cách an toàn, cùng tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc triển khai cấp mã QR Code nhận diện shipper, in thẻ đeo cứng, chỉ dẫn hoạt động đúng địa bàn, Gojek cũng đã tích cực đăng ký cho các đối tác tài xế của mình tại TPHCM và Hà Nội được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, là một bước bảo vệ sức khỏe quan trọng để các shipper có thể sống chung với dịch.

Sáng 30/8, hơn 200 đối tác tài xế Gojek đã có mặt tại số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội để tiêm vắc xin theo sự sắp xếp của cơ quan chức năng. Mũi tiêm này giúp họ cảm thấy an tâm hơn cho bản thân và gia đình để tiếp tục với công việc, vừa hỗ trợ giao nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân, vừa có thể tiếp tục sinh kế.

Ngay từ chiều hôm trước khi nhận được tin nhắn mời đi tiêm phòng, các bác tài Gojek đã vui mừng chia sẻ trong các hội nhóm trên mạng xã hội.

Tài xế Gojek Hà Nội: Được tiêm vắc xin là mừng lắm luôn - Hình 1

Nhiều tài xế không giấu được niềm vui khi nhận được tin nhắn thông báo lịch tiêm vắc xin Covid-19 (Ảnh: Cộng đồng Đối tác Gojek Vietnam (Bike HN)).

Tài xế Gojek Hà Nội: Được tiêm vắc xin là mừng lắm luôn - Hình 2

Các tài xế Gojek có mặt theo thông báo từ cơ quan chức năng để được tiêm vắc xin Covid-19 vào sáng 30/8 (Ảnh: Cộng đồng Đối tác Gojek Vietnam (Bike HN)).

Anh Thanh Lâm, đối tác tài xế Gojek tại Hà Nội chia sẻ: "Vì miếng cơm manh áo mà tôi phải lao ra đường chứ tôi thực sự cũng lo lắm, không biết lúc nào con virus hỏi thăm mình. Cho dù cẩn thận mấy thì cẩn thận, chưa tiêm vắc xin thì nguy cơ còn cao. Nay tôi được gọi đi tiêm phòng rồi nên mừng lắm luôn. Vợ con ở nhà cũng đỡ lo".

Sau buổi tiêm này, các shipper của Gojek được trang bị thêm một tấm chắn bảo vệ, giúp họ an tâm hơn trong chuỗi ngày mưu sinh tới đây, khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội. Có thêm shipper, người dân cũng sẽ được đáp ứng tốt hơn các nhu cầu giao nhận nhu yếu phẩm.

Tài xế Gojek Hà Nội: Được tiêm vắc xin là mừng lắm luôn - Hình 3

Các đối tác tài xế "khoe" hình ảnh đi tiêm ngừa vắc xin Covid-19 để mọi người có thêm nguồn năng lượng tích cực (Ảnh: Cộng đồng Đối tác Gojek Vietnam (Bike HN)).

Được biết hơn 200 tài xế Gojek tham gia đợt tiêm phòng đầu tiên này tại Hà Nội là kết quả của quá trình hợp tác và phối hợp chặt chẽ giữa Gojek và các cơ quan chức năng. Hiện hàng nghìn đối tác tài xế Gojek đã được hãng lập và đăng ký danh sách đăng ký tiêm vắc xin sau đó được phân bổ về các địa phương để tiêm phòng. Trước đó, vào ngày 2/8, hàng nghìn đối tác tài xế Gojek tại TPHCM đã được tổ chức tiêm theo chủ trương chung của TPHCM về việc đẩy nhanh quá trình tiêm phòng cho các shipper.

Đại diện Gojek Việt Nam cho biết vẫn đang làm việc với các cơ quan chức năng để tiếp tục lên danh sách các đối tác tài xế cho các đợt tiêm phòng tiếp theo của thành phố. Các đối tác tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia các đợt đăng ký sau theo danh sách đăng ký từ Gojek hoặc có thể đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống để được tiêm phòng sớm nhất. "Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất" - các đối tác tài xế Gojek luôn chia sẻ với nhau quan điểm này.

Tài xế Gojek Hà Nội: Được tiêm vắc xin là mừng lắm luôn - Hình 4

Theo chính sách chung của Chính phủ và UBND Thành phố, các đối tác tài xế của Gojek trong danh sách đăng ký sẽ được miễn phí tiêm phòng hoàn toàn (Ảnh: Cộng đồng Đối tác Gojek Vietnam (Bike HN)).

Đại diện Gojek bày tỏ trân trọng và đánh giá cao nỗ lực của Thành phố và sự phối hợp tích cực, chặt chẽ, hiệu quả của các Sở, ban, ngành liên quan nhằm đẩy nhanh việc tiêm vắc xin. Đồng thời Gojek hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa các đối tác tài xế của Gojek được đưa vào danh sách đăng ký tiêm. Bởi việc tiêm vắc xin cho shipper là rất cần thiết, đảm bảo an toàn cho việc giao nhận, đảm bảo sự liền mạch của chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh giãn cách xã hội, giúp người dân an tâm ở nhà. Đây cũng là cách bảo vệ người dân tốt nhất trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Triệu phú nổi tiếng gây sốc khi kể chuyện ngủ với 17 chân dài/tuần rồi ‘thay mới’ toàn bộ, có bạn gái vẫn qua lại với nhiều người cùng lúc
07:53:01 30/11/2021
"Chị Lý Nhã Kỳ mua hết căn hộ trong chung cư 25 tầng. Chị ấy đi tới đâu rải tiền tới đó"
08:42:34 30/11/2021
Mỹ nhân Châu Tinh Trì: Chấp nhận 10 năm làm vợ bé, quỳ gối rửa chân cho chồng đại gia
07:38:29 30/11/2021
Kim Duyên "lộ nguyên hình" ở Miss Universe khi không có app chỉnh sửa ảnh?
09:47:18 30/11/2021
Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh
10:33:43 30/11/2021
Thiều Bảo Trâm nói về thói trăng hoa, cặp bồ: "Rất hèn hạ, kiểu đàn ông thế ở ngoài rất nhiều"
09:15:27 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Diện đồ siêu "thoáng mát" rồi nhún nhảy tưng bừng ngay trên sóng, nữ streamer khiến người xem "há hốc mồm" vì quá chịu chơi!
06:49:21 30/11/2021
Không chỉ yêu cầu ly hôn, Huỳnh Hiểu Minh còn sẵn sàng trả cho Angelababy 1.400 tỷ để giành quyền nuôi con?
06:49:16 30/11/2021
Ái nữ hào môn nhà Cường Đô La gây sốt với ảnh so deep "chủ tịch nhí", chuẩn người thừa kế sáng giá tương lai?
07:16:20 30/11/2021

Tin mới nhất

Thời tiết ngày 30/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh

12:31:11 30/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ trưa và chiều sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ

Bản tin MXV 30/11: Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm nông sản

10:50:25 30/11/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, bảng giá 35 mặt hàng đang giao dịch liên thông với quốc tế tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm 2 nửa xanh đỏ

Xuất khẩu lao động ngành ngư nghiệp sang Hàn Quốc: Cơ hội và thách thức

10:23:28 30/11/2021
Ngày 29/11, tại Seoul, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý và hỗ trợ lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp

Thương mại điện tử xuyên biên giới thúc đẩy mở rộng thị trường tiềm năng

10:17:22 30/11/2021
Những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng được mở rộng và hiện đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến được doanh nghiệp, người dân biết đến

CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa

10:16:14 30/11/2021
Do dịch Covid -19 kéo dài dẫn đến thất nghiệp, chồng mất, bản thân chị đang nuôi con nhỏ rất khó khăn

Hà Nội đón khoảng 300.000 khách nội địa trong tháng 11/2021

10:06:25 30/11/2021
Theo Sở Du lịch Hà Nội, ước tính, tháng 11/2021 khách đến Hà Nội chỉ có khách du lịch nội địa, với khoảng 300 nghìn người, giảm 56,8% so với cùng kỳ năm 2020

VCCI góp ý hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi Luật Dầu khí

09:56:58 30/11/2021
Tuy nhiên, về nguyên tắc tất cả các hợp đồng dân sự, kinh tế sẽ tuân thủ theo quy định chung của Bộ Luật dân sự, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác. Thêm nữa, dự thảo cũng quy định nguyên tắc áp dụng Luật Dầu khí với...

Ngăn chặn 'hung thần' xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm

09:49:34 30/11/2021
Tình trạng xe 3 bánh thương binh chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng dịp cuối năm trên nhiều tuyến phố Hà Nội, khi nhu cầu khách hàng tăng cao

Miền Trung nhiều nơi sạt lở, ngập lũ

09:34:13 30/11/2021
Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên xảy ra ngập lũ và sạt lở, gây thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đi lại, sinh hoạt của người dân

Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt

09:16:06 30/11/2021
3 thủy điện trên địa bàn Phú Yên đều xả lũ, trong khi mưa lớn vẫn còn dai dẳng, dự báo chiều tối nay TP Tuy Hòa có thể bị ngập lụt

Sau tiếng nổ lớn, công ty máy móc nông nghiệp bùng cháy, cột lửa cao hàng chục mét

09:11:56 30/11/2021
Sau tiếng nổ lớn, công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp và lâm nghiệp trong Khu công nghiệp Long Khánh (TP Long Khánh, Đồng Nai) bùng cháy dữ dội, cột lửa bốc cao hàng chục mét

Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

09:07:18 30/11/2021
Trong tình huống khẩn cấp khi hơn 150 học sinh tiểu học phải cách ly tập trung vì liên quan đến các ca Covid-19 ở Quảng Trị, nhóm 8 tình nguyện viên gia nhập “đội phản ứng nhanh” tình nguyện vào khu vực cách ly để cùng thầy cô lo cho cá...

Sạt lở nghiêm trọng đe dọa "xóa sổ" nhiều nhà dân

08:58:09 30/11/2021
Mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở nặng tại huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi). Sạt lở đe dọa xóa sổ nhiều nhà dân

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển

08:50:36 30/11/2021
Ghi nhận nhiều F0 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết

Làm dự án điện gió gây hỏng đường, Bạc Liêu buộc 2 công ty phải khắc phục

08:46:44 30/11/2021
Tuyến đường tỉnh ĐT977 bị hư hỏng sau khi được trưng dụng phục vụ xe vận chuyển cho các dự án điện gió

Không khí lạnh tiến sát biên giới, miền Bắc có nơi rét hại

08:42:53 30/11/2021
Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C

Cổ phiếu tăng 3-5 lần trong vài tháng, doanh nghiệp kinh doanh ra sao?

08:40:20 30/11/2021
Thị trường chứng khoán vừa qua liên tục chứng kiến những kỷ lục về khối lượng giao dịch và số lượng mã tăng kịch trần trong phiên, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu penny

Giá cà phê hôm nay 30/11, Giá 'lao dốc' trên cả hai sàn, cơ hội củng cố vị trí của cà phê Việt

08:24:28 30/11/2021
Nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao, thiếu container và dịch Covid-19 xuất hiện thêm biến thể mới khiến giá cà phê không ngừng tăng kể từ giữa tháng 11, xu hướng tăng giá mặt hàng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn ra cho đến hết ...

Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?

08:11:39 30/11/2021
Sự việc một ca nghi mắc Covid-19 phải cách ly qua đêm trên xe cấp cứu, sau khi đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn (Hà Nội) để xét nghiệm đang khiến dư luận xôn xao

Giá tiêu hôm nay 30/11, ổn định, cao nhất 85.000đ/kg, thị trường còn tiềm ẩn rủi ro

08:08:00 30/11/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 82.000 - 85.000 đ/kg

Giá vàng hôm nay 30/11, Giá vàng giảm, 'tắc' ở mốc tâm lý 1.800 USD, vàng giúp né rủi ro, SJC vẫn tăng?

08:05:07 30/11/2021
Giá vàng hôm nay giảm sau khi đã có lúc tăng vọt do lo ngại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

Đà Nẵng bắt đầu thí điểm điều trị F0 tại nhà từ tháng 12

07:59:49 30/11/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thống nhất triển khai thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà/nơi lưu trú trong tháng 12 này

80% doanh nghiệp nỗ lực thưởng Tết

07:48:27 30/11/2021
Công ty Anphabe vừa công bố khảo sát về thưởng Tết năm 2021. Qua khảo sát, thay vì dồn tiền tăng quỹ lương, 80% doanh nghiệp (DN) chọn cách cố gắng trả thưởng cho người lao động (NLĐ)

Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

07:29:37 30/11/2021
Dịp này, LĐLĐ quận tuyên dương 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp doanh nghiệp thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ giai đoạn 2016-2021. LĐLĐ quận cũng khen thưởng 26 tập thể, 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào t...

TP Hồ Chí Minh cần tuyển khoảng 42.000 lao động dịp cuối năm

06:29:52 30/11/2021
Trong đó, 70% nhu cầu tuyển lao động phổ thông liên quan các ngành như may mặc, giày da, cơ điện - điện tử, chế biến và các ngành thương mại, dịch vụ khác với mức thu nhập bình quân được các doanh nghiệp đưa ra từ 7 - 15 triệu đồng/thán...

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Bỏ tư duy 'sản lượng đứng nhất, nhì thế giới'

06:23:50 30/11/2021
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng ngành nông nghiệp cần phải thay đổi tư duy sản lượng đứng nhất nhì thế giới bằng tư duy mới

Thay đổi trong đánh giá kết quả cải cách hành chính

06:15:04 30/11/2021
Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (viết tắt là quy chế năm 2021) ban hành kèm theo Quyết định số 4044 của UBND tỉnh có nhiều thay...

Phú Thọ: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu thực tiễn

06:10:41 30/11/2021
Những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chú trọng chỉ đạo, tổ chức thực hiện

Thủ tướng: Lạng Sơn cần phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội

06:07:43 30/11/2021
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thành lập Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021-2030, trong đó cần xác định phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương

Lạ đời, trồng cà phê kiểu khác người ở tỉnh Đắk Lắk, cỏ dại mọc um tùm trong vườn mà vẫn có thu cao

05:52:07 30/11/2021
Theo ông Lê Ký Sự, Trưởng phòng NNPTNT huyện Krông Năng, cỏ dại là một trong những tác nhân cạnh tranh dinh dưỡng, nước, ánh sáng với cây trồng trên đất, trong đó có cây cà phê

Có thể bạn quan tâm

Bị mỉa mai hết thời phải bán hàng online, Ngọc Trinh gây choáng với số lượng chốt đơn trong 1 ngày

Sao việt

12:41:54 30/11/2021
Bất chấp những ý kiến trái chiều khi chuyển sang lĩnh vực bán hàng, Ngọc Trinh vẫn thu về doanh số ấn tượng trong vòng 1 ngày

Vừa công khai đã gây xôn xao, bạn gái nóng bỏng của "hiện tượng" Trần Đức Bo là ai?

Netizen

12:40:18 30/11/2021
Trần Đức Bo gây sốc khi công khai loạt ảnh tình tứ bên bạn gái, danh tính cô gái nóng bỏng này khiến dân mạng vô cùng tò mò

Vừa từ chức 5 ngày, nữ Thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển tái đắc cử

Thế giới

12:40:00 30/11/2021
Các nghị sĩ Thụy Điển một lần nữa bầu bà Magdalena Andersson vào vị trí người đứng đầu chính phủ, chỉ 5 ngày sau khi nữ Thủ tướng đầu tiên của quốc gia Bắc Âu này từ chức

Cả SM Entertainment chỉ còn 2 nhóm giữ được đội hình ban đầu

Nhạc quốc tế

12:37:28 30/11/2021
Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, người hâm mộ chợt nhận ra các idolgroup của công ty không còn giữ nguyên đội hình ban đầu nữa. Đến nay, SM chỉ còn lại 2 nhóm nhạc duy nhất có số lượng thành viên không đổi

Ba năm thử thách 2022 - 2024 của tuổi Thìn: Rẽ sóng ngàn mây, dựng xây cơ đồ

Trắc nghiệm

12:36:01 30/11/2021
Năm 2022 của người tuổi Thìn rất sôi động với những trải nghiệm mới. Muốn công việc đạt được những kết quả tốt, bạn sẽ cần sử dụng đến sự tập trung cao độ và tỉ mỉ, chu đáo của mình

Cẩm Ly thán phục trước giọng hát của nam điều dưỡng lớn tuổi

Nhạc việt

12:35:45 30/11/2021
Trước khi đến với phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Phương Thảo, khán giả đã cảm phục khi nghe câu chuyện của chú. Trong lúc dịch bệnh COVID-19 bùng phát, chú đã phụ trách việc xử lý nhiễm khuẩn toàn bệnh viện, trong đó bao gồm việc v...

Người phụ nữ trẻ gây hoang mang vì thẩm mỹ quá đà

Làm đẹp

12:34:11 30/11/2021
Hình ảnh biến đổi sắc đẹp của một người phụ nữ làm cư dân mạng hốt hoảng

PSG đưa ra 2 điều kiện, MU sẽ bỏ qua Pochettino vì Rangnick

Bóng đá thế giới

12:32:30 30/11/2021
Manchester United đã chính thức bổ nhiệm Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền cho đến cuối mùa giải. Nhưng nếu yêu cầu của PSG được đáp ứng, Maricio Pochettino có thể đến Old Trafford

Sau khi anh trai chồng quyết định đi bước nữa, chị dâu cũ đến trước cửa nhà và buông một lời đau lòng tột độ

Tâm sự

12:27:15 30/11/2021
Hóa ra tất cả những mâu thuẫn và tai ương này đều là do anh trai chồng gây ra sao?

Ngôi nhà "hướng nội" mượn cấu trúc tương phản hình khối để tạo trải nghiệm sống thú vị

Sáng tạo

12:26:44 30/11/2021
Hana House lấy lòng khách thăm nhà với một không gian sống hướng nội, sử dụng những cấu trúc tương phản nhằm tối đa sự kết nối trong và ngoài, đặc và rỗng, con người và thiên nhiên

Hộc Châu phu nhân: Cảnh Đề Lan bụng to chờ ngày đẻ, Đế Húc sờ con rất hạnh phúc, chỉ tiếc là cả 2 sắp chết?

Phim châu á

12:25:30 30/11/2021
Cảnh hạnh phúc của Đế Húc - Đề Lan trong Hộc Châu phu nhân vừa được hé lộ

Phố trong làng tập 16: Nam xao xuyến trước Ngọc, anh Đồng "Mùa hoa tìm lại" xuất hiện, "chemistry" tóe lửa với Mến

Phim việt

12:25:24 30/11/2021
Ở Phố trong làng tập 16, cuối cùng thì nhân vật của Duy Hưng cũng xuất hiện