Con chảy nước mũi rồi lâm vào nguy hiểm, mẹ hối hận vì để người lạ hôn con

Đến bây giờ dù sức khỏe con trai đã ổn định nhưng chị Linh vẫn không quên 7 ngày sau sinh con trai phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp.

Con chảy nước mũi rồi lâm vào nguy hiểm, mẹ hối hận vì để người lạ hôn con - Hình 1

Trước đây, chị Quý Linh (Hà Nội) đã đọc được câu chuyện “sau nụ hôn là cửa bệnh viện” của những mẹ cùng con chiến đấu với với virus RSV chỉ vì một nụ hôn nhưng chị vẫn không ngờ chính con mình lại bị giống vậy.

Con chảy nước mũi rồi lâm vào nguy hiểm, mẹ hối hận vì để người lạ hôn con - Hình 2

Chị Linh và bé Pate.

Sau sinh 7 ngày hốt hoảng đưa con vào viện cấp cứu

Chị Linh sinh bé Pate vào ngày 30/12/2019. Để đón bé chào đời bình an, cả quá trình mang bầu chị gặp vô vàn khó khăn khi gần đến ngày sinh mới biết các chỉ số máu giảm, con có nguy cơ bị tan máu bẩm sinh. Vợ chồng chị đi đến Bệnh viện Huyết học làm xét nghiệm may mắn không trùng gen nên nguy cơ con bị tan máu chỉ 0,8%, được chỉ định truyền máu.

Mặc dù nhập viện để truyền máu nhưng do lo thay máu không tốt nên gia đình chị đã xin ra viện và sang bệnh viện Đại học Y làm xét nghiệm lại cùng với truyền thêm sắt 5 ngày. May mắn 2 hôm sau đi đẻ xét nghiệm lại hầu hết các chỉ số đều ở mức an toàn nên chị được chỉ định sinh thường, bé Pate chào đời nặng 3,2kg. Vì trước đó mẹ phải truyền sắt nên lúc sinh, da bé Pate đen nhẻm.

Con chảy nước mũi rồi lâm vào nguy hiểm, mẹ hối hận vì để người lạ hôn con - Hình 3

Những tưởng đã được thở phào nhẹ nhõm vì mẹ tròn con vuông nào ngờ sau sinh 7 ngày, vợ chồng chị lại phải đưa con vào bệnh viện cấp cứu gấp.

Chị Linh kể, sau khi ra viện về nhà một vài ngày, chị thấy bé có những biểu hiện lạ. Ngày đầu tiên, chị thấy bé Pate bị hắt hơi. Ngày thứ 2, bé hắt hơi nhiều kèm chảy nước mũi. Ngày thứ 3, bé bị sốt nhẹ, sổ mũi nhiều, miệng sùi bọt cua. Chiều ngày thứ 3 chị có cho bé đi khám phòng khám ngoài được bác sĩ cho siro và theo dõi vì tiến triển của trẻ sơ sinh rất nhanh. Tuy nhiên 3h đêm bé bắt đầu sốt 38 độ nên 2 vợ chồng chị đã quyết định cho bé vào viện khám.

Lúc này, bác sĩ khám chỉ định làm xét nghiệm và chụp X-quang phổi, nhìn con bé tí như cái bánh mì bị lấy ven với mũi tiêm to khiến chị xót xa, chỉ biết khóc vì thương con. Sau khi làm hết các xét nghiệm, chị ngồi đợi đến 7h sáng nhận kết quả và được bác sĩ yêu cầu cho con nhập viện gấp nếu không sẽ bị suy hô hấp. Đến giờ phút ấy chị mới sững người khi biết con bị virus RSV xâm nhập.

“Mình đã đọc rất nhiều bài viết chia sẻ về việc hôn con và không ngờ chính em bé nhà mình lại bị virus RSV xâm nhập, sau sinh được 7 ngày thì nhập viện. Virus này rất bình thường với những trẻ lớn hơn 2 tuổi nhưng lại rất nguy hiểm với các bé sơ sinh” , chị Linh cho hay.

Con chảy nước mũi rồi lâm vào nguy hiểm, mẹ hối hận vì để người lạ hôn con - Hình 4

Bé Pate nằm viện cấp cứu sau 7 ngày sinh.

Hành trình 9 ngày đưa con thoát khỏi nguy hiểm

Bé Pate nhà chị Linh vào nằm khoa cấp cứu hồi sức sơ sinh đúng 9 ngày. Hai ngày đầu tiên bé được chỉ định nằm lồng chiếu đèn vì vàng da, một ngày lại khí dung 3 lần, uống 3 lần siro kèm vỗ rung long đờm.

Những ngày đầu con nằm viện, nhìn thấy con bé xíu chịu những đau đớn khiến chị đêm nào cũng nằm khóc vì thương, vì xót con. Đó chưa kể, virus gây cho bé bị xẹp một bên phổi nên lúc nào cũng phải nằm nghiêng và chị như ngồi trên đống lửa khi ngày thứ 2 bé bị bội nhiễm sang phổi, bác sĩ phải chỉ định tiêm kháng sinh.

“Mình nhìn các mẹ ở phòng, mẹ nào cũng bình tĩnh có mỗi mình là ngày nào cũng khóc. Hóa ra là vì các mẹ ở đây lâu rồi, mình cũng vậy đến ngày thứ 4-5 không còn khóc nữa, chỉ biết sẽ cố gắng cùng con”, chị Linh tâm sự.

Con chảy nước mũi rồi lâm vào nguy hiểm, mẹ hối hận vì để người lạ hôn con - Hình 5

Chị Linh bộc bạch, bé Pate nằm cấp cứu hồi sức sơ sinh nên chỉ được một mẹ một con, những gì con trải qua, con đau đớn chị là người chứng kiến hết. Vì thế nhiều người bình thản nói với chị rằng “chỉ là viêm phổi, viêm phế quản bình thường thôi có gì ghê đâu” là do mọi người chưa trải qua nên không thể hiểu được. Mọi người không biết virus RSV bình thường với những trẻ lớn nhưng đối với bé sơ sinh vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Nguyên nhân thường là lây từ người lớn, anh chị em trong nhà bị ho, sổ mũi… gần đứa trẻ hoặc hôn hít vào miệng chúng.

“Phòng bé nằm thì có 6 giường, vì RSV là virus truyền nhiễm nên tất cả các bé bị nhiễm RSV phải nằm 1 phòng. Tất cả các bé nhiễm RSV chủ yếu là bé sơ sinh, bé nhà mình 7 ngày còn có bé 9 ngày đã phải nhập viện.

Bé nhà mình vào nhập viện hôm sau bác sĩ chỉ định tiêm kháng sinh. Lúc đó bé khóc nhiều lắm vừa phải chiếu đèn vừa phải tiêm, khí dung, rửa hút mũi, vỗ long đờm. Những ngày bé ở viện lúc nào cũng trong tình trạng ngủ li bì vì tiêm kháng sinh liều cao, bú không nổi, người đen sạm và quắt như cái bánh mì cháy”, chị Linh chia sẻ.

Thời điểm đó, mỗi ngày các bác sĩ đến khám và cân nhìn thấy con càng ngày càng xuống cân làm chị nhói lòng. May mắn chồng là chỗ dựa lớn nhất đối với chị thời gian đó. Ngày nào sau khi lo cho con gái lớn đi học xong, anh cũng tất bật mua đồ ăn sáng đem vào cho chị rồi mới đi làm. Trưa về anh lại mang đồ ăn trưa vào rồi mới đi ăn. Nhờ vậy, chị không bị trầm cảm hay stress sau sinh và có động lực lớn để vượt qua.

Con chảy nước mũi rồi lâm vào nguy hiểm, mẹ hối hận vì để người lạ hôn con - Hình 6

Chị gái ở bên cạnh bé cũng phải đeo khẩu trang.

Được biết, bé Pate nằm viện 9 ngày thì đỡ và được chỉ định ra viện. Sau khi ra viện, gia đình chị tuyệt đối giữ cho bé không gian thoải mái, sạch sẽ nhất. Ai vào phòng hay làm gì cũng rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang tuyệt đối mọi lúc mọi nơi và đặc biệt không tiếp người đến thăm.

“Sau khi sinh, họ hàng đến thăm 2 mẹ con nhiều, có bế bé nữa. Vì thế, mình khuyên các mẹ mới sinh rằng hãy bảo vệ chính con mình, đừng để gặp phải trường hợp như con mình thì lúc đó hối hận cũng muộn”, chị Linh chia sẻ.

Hiện nay, bé Pate được hơn 4 tháng nặng 7,5kg, tăng cân đều từng tháng. Tuy nhiên, bé vẫn hay khụt khịt thở rung rung vì tiền sử bị nhiễm RSV phải căm sóc cẩn thận, giữ cho con tốt. Từ trường hợp xảy ra với con trai, chị Linh khuyên, mọi người đẻ xong không nên cho ai đến thăm hoặc yêu cầu họ đeo khẩu trang vào để bảo vệ chính con mình.

Con chảy nước mũi rồi lâm vào nguy hiểm, mẹ hối hận vì để người lạ hôn con - Hình 7

PGS.TS Lê Thị Hồng Hanh – Phó trưởng khoa Hô hấp (Bệnh viện Nhi Trung ương) – cho biết, virus RSV hay còn gọi là virus hợp bào hô hấp thường hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ dưới 2 tuổi. Bệnh thường phát triển mạnh vào mùa đông xuân và xuân hè.

Khi nhiễm virus RSV, triệu chứng ban đầu của trẻ là hắt hơi, sổ mũi nhiều và có thể sốt nhẹ tới cao. Một số trẻ bị nhẹ vẫn có thể sinh hoạt bình thường, thậm chí tự khỏi bệnh sau 3-5 ngày.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi, trẻ đẻ non, thiếu cân, tim bẩm sinh… do sức đề kháng kém, cấu trúc đường thở chưa hoàn thiện nên dễ bị virus tấn công. Loại virus này lây qua đường hô hấp, nên trường hợp nhẹ có thể gây ra các triệu chứng viêm đường hô hấp trên (viêm mũi họng, viêm tai giữa), trường hợp nặng dẫn tới viêm tiểu phế quản, viêm phổi, suy thở nhanh.

Về điều trị, PGS Lê Thị Hồng Hanh cho biết đến nay, bệnh do RSV gây ra không có thuốc điều trị đặc hiệu. Khi trẻ mắc bệnh, cần cho trẻ uống nhiều nước, dùng thuốc hạ sốt và đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt, giàu vitamin…

Trẻ có thể tự khỏi, nhưng cần theo dõi sát để phát hiện các dấu hiệu nặng và đưa trẻ tới bệnh viện, cơ sở y tế kịp thời. Những trường hợp bội nhiễm phổi phải uống thuốc kháng sinh, truyền dịch, thậm chí hỗ trợ thở oxy… Đặc biệt, virus RSV có khả năng lây lan mạnh, nếu các gia đình chủ quan không cho con đi khám, không biết con nhiễm bệnh sẽ dễ khiến cho virus này phát tán rộng trong cộng đồng.

Để phòng bệnh, PGS Hanh khuyến cáo, cần tránh đưa trẻ tới nơi công cộng, tiếp xúc với những người có biểu hiện ho, sốt, sổ mũi… Virus RSV có thể sống vài giờ trên mặt bàn, ghế, đồ chơi, bàn tay… Vì thế các phụ huynh cũng cần rửa tay sạch trước khi chăm sóc trẻ. “Đặc biệt, phải tránh thói quen hôn trẻ, bởi việc làm này có thể làm lây lan virus”, bác sĩ Hanh cảnh báo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Gia đình đau xót lên tiếng vụ bé trai 15 tháng tuổi sùi bọt mép trên tay mẹ rồi tử vong sau mũi tiêm
09:36:14 27/11/2020
Nam sinh nguy kịch vì nhiễm khuẩn chưa thể xác định
10:12:20 28/11/2020
Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong sau mũi tiêm ở Hà Nội: Mong muốn lớn nhất của gia đình là sự việc sáng tỏ để cháu được siêu thoát
11:53:50 27/11/2020
Thực dưỡng giảm cân, nữ sinh 14 tuổi hốc hác, nhăn nhúm như bà cụ
09:58:57 27/11/2020
Gia tăng các ca mắc bệnh Whitmore, bệnh có lây từ người sang người?
12:40:39 27/11/2020
3 mốc thời gian trong ngày nhu cầu ham muốn của nữ giới sẽ lên cao nhất và 2 thời điểm "hành sự" giúp cặp đôi dễ thăng hoa hơn
20:58:46 26/11/2020
"Kẻ thù" của ung thư chính là họ nhà rau này, ăn mỗi ngày để nuôi dưỡng dạ dày, lá lách, thúc đẩy trao đổi chất và đánh bay tế bào ung thư
21:12:35 27/11/2020
4 bí quyết khiến 'khắc tinh' của Gia Cát Lượng sống thọ: Điều ẩn đằng sau chiêu trò "giả ngu giả điếc"
14:11:20 27/11/2020
Ai cũng mong muốn kéo dài tuổi trẻ càng lâu càng tốt: Bác sĩ từ ĐH Harvard tiết lộ 2 bài tập giúp chặn đứng sự lão hóa hiệu quả
22:07:05 27/11/2020
'Cậu nhỏ' sưng đỏ bác sĩ nặn ra mủ và lý do không thể ngờ
10:11:05 28/11/2020

Thông tin đang nóng

Bắt giữ nghi can số 1 vụ xác người trong vali ở quận 7
15:14:59 28/11/2020
Sở thích tình dục quái dị của Maradona: Bắt người tình mặc đồ... cảnh sát
15:34:59 28/11/2020
Bị chê quá kín đáo, nữ gymer 'chiêu đãi' fan với bộ bikini mỏng manh khoe vẻ đẹp đẫy đà
16:55:55 28/11/2020
Động thái gây chú ý của Thư Kỳ hậu thông tin chia tay ông xã sau 4 năm chung sống
16:48:57 28/11/2020
Thu Quỳnh đăng ảnh tập gym, dân mạng 'hốt' với vòng 1 ngang ngửa Ngân 98
18:06:18 28/11/2020
HOT: Diễn viên Huỳnh Anh công khai hẹn hò MC VTV, hoá ra là "single mom" hơn anh 6 tuổi
19:04:23 28/11/2020
Vụ giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương: Chủ mưu kháng cáo kêu oan
16:08:41 28/11/2020
Thủy Tiên nóng bỏn g với MV 'Ngải tình' đóng cùng Hồ Vĩnh Anh
16:42:25 28/11/2020
Thảm đỏ Kim Kê 2020: Quan Hiểu Đồng xinh như công chúa, Đồng Lệ Á bị chê tơi tả vì trang phục xấu
19:38:11 28/11/2020
Elly Trần diện đầm sexy, thân thiết bên Dế Choắt
17:08:41 28/11/2020

Tin mới nhất

"Nín thở" nghe bà mẹ kể về ca phẫu thuật tách rời của hai bé gái song sinh dính liền đầu

21:02:24 28/11/2020
Ca phẫu thuật đã diễn ra trong vòng 24 giờ với hơn 30 chuyên gia, bác sĩ, y tá tham gia.

Mùa đông muốn khỏe và xuống cân, phụ nữ đừng ngại thử 5 cách này, vừa khỏe thân lại chẳng cần ăn kiêng

19:53:59 28/11/2020
 Mùa đông hầu như ai cũng lười tập luyện. Nếu muốn tránh tình trạng tăng cân không phanh, chị em nên học ngay 5 thói quen này.

Chàng trai 27 tuổi mắc viêm tuyến tiền liệt vì thói quen mà nhiều nam giới vẫn làm mỗi ngày sau khi đi làm về

19:42:00 28/11/2020
 Không hút thuốc, không uống rượu bia, Tiểu Hạo (27 tuổi, Trung Quốc) chưa từng tưởng tượng được rằng mình có thể mắc phải căn bệnh từ trên trời rơi xuống này.

Hơn 2 tiếng phẫu thuật xử lý phần mặt dập nát mô mềm cho nữ sinh gặp tai nạn giao thông

19:36:38 28/11/2020
Người mẹ vượt trăm cây số ngay trong đêm cầu cứu bác sĩ Tú Dung vì con bị tai nạn giao thông, mặt đập mạnh xuống đường. Má trái dập nát hoàn toàn bên trong, lõm như hố sâu đến 20mm.

10 cách để ăn uống bền vững hơn, vừa tốt cho sức khỏe con người, vừa bảo vệ môi trường

18:57:25 28/11/2020
Nạn đói trên thế giới tiếp tục gia tăng, nhưng chúng ta vẫn đang vứt bỏ hàng tỷ tấn lương thực mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn chưa muộn để thay đổi thói quen của chúng ta và tạo ra tác động tích cực.

Nam người mẫu khổ sở vì chỉ "lên" được với bạn gái cũ, yêu ai cũng không thể quan hệ

16:40:36 28/11/2020
Sở hữu ngoại hình điển trai và là một người mẫu nhưng chàng trai trẻ 22 tuổi đã không thể nào quan hệ được thêm với bất cứ ai sau khi chia tay bạn gái cũ.

Người phụ nữ 29 tuổi bị ung thư cổ tử cung dù không hút thuốc, uống rượu: Bác sĩ nói chỉ vì thói quen tình dục này mà ra bệnh

16:31:00 28/11/2020
Có lẽ nhiều phụ nữ trẻ cần xem lại lối sống của mình, nếu không cuối cùng sẽ phải dùng sức khỏe để trả giá.

6 thực phẩm được công nhận là "mối nguy" nhất trong nhà hàng, đầu bếp luôn từ chối ăn nhưng khách nào tới cũng gọi

15:50:07 28/11/2020
Tờ Insider đã có một cuộc phỏng vấn với một số đầu bếp chuyên nghiệp, cựu nhân viên nhà hàng để hỏi ý kiến họ về những món bẩn nhất trong nhà hàng, đến họ cũng không dám đụng đũa.

Chàng trai 23 tuổi không uống rượu, không hút thuốc nhưng phổi như "lưới đánh cá", bác sĩ cảnh báo thủ phạm nằm trên tường

14:46:38 28/11/2020
Tiểu Trương trong cuộc sống thường ngày không uống rượu và hút thuốc, nên anh hoang mang về việc mình bị nhiễm nấm phổi, nguyên nhân của căn bệnh nằm ở đâu?

Nên ăn gì khi bị đau họng?

14:42:31 28/11/2020
 Món ăn mềm và dễ nuốt, ấm nóng sẽ hạn chế kích thích niêm mạc họng, đồng thời làm dịu cổ họng bị viêm.

8 giờ phẫu thuật cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim nguy kịch

14:40:58 28/11/2020
Đây là một trong những phẫu thuật phức tạp, nặng nề nhất của cấp cứu ngoại khoa tim mạch tại bệnh viện Đà Nẵng từ trước đến nay.

Lợi ích tuyệt vời khi dậy sớm buổi sáng

14:37:06 28/11/2020
Thói quen dậy sớm buổi sáng giúp bạn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, nâng cao năng suất làm việc, cải thiện sự tập trung và có nhiều thời gian để tập thể dục hơn.

6 nguyên tắc vàng ăn rau đúng cách

14:35:24 28/11/2020
Rau củ quả rất quen thuộc với chúng ta tuy nhiên không phải gia đình nào cũng nắm được nguyên tắc vàng khi chế biến.

Bệnh Whitmore - nguy hiểm, dễ lây nhiễm khi tiếp xúc

14:30:37 28/11/2020
Sau những ngày lũ lụt kéo dài tại miền Trung, số người bị mắc bệnh Whitmore (hay còn gọi là bệnh Melioidosis) đang gia tăng với hàng chục ca bệnh, trong đó đã ghi nhận một số ca tử vong. 

Cứ thức dậy lúc 3-4h sáng, chị em đang gặp vấn đề gì về sức khỏe?

14:27:33 28/11/2020
Giấc ngủ chất lượng đóng vai trò quan trọng giúp bạn luôn khỏe mạnh và tỉnh táo. Nếu có hiện tượng tỉnh giấc nửa đêm, bạn nên tìm ra nguyên nhân để sớm khắc phục hiệu quả.

Khám mắt ở cửa hàng kính 'biến' trẻ viễn thị thành cận thị, bác sĩ chuyên khoa mắt giật mình

14:22:28 28/11/2020
Đang được đeo kính cận 2 độ nhưng khi được kiểm tra lại bằng các phương pháp soi đồng tử, tra thuốc liệt điều tiết thì trẻ lại bị viễn thị. Điều này vô cùng nguy hiểm.

Biện pháp phòng ngừa cúm A

14:19:13 28/11/2020
Thời tiết khô, lạnh thích hợp cho vi rút cúm phát triển. Cúm có nhiều loại, nhưng nguy hiểm và có khả năng bùng phát thành dịch hơn cả là cúm A.

Bé trai mắc căn bệnh cực hiếm khi xuất hiện mảng xuất huyết ở mặt

14:08:02 28/11/2020
Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và điều trị thành công một ca bệnh cực hiếm, chưa từng được ghi nhận trong các báo cáo y khoa của Việt Nam.

Cắt bỏ ngón giữa của bàn tay người làm bếp bị máy xay thịt cuốn

14:05:31 28/11/2020
Người phụ nữ 46 tuổi ở Vĩnh Long nhập viện cấp cứu với một phần của chiếc máy xay thịt còn dính chặt vào bàn tay bị cuốn dập nát.

4 biểu hiện tưởng bình thường sau ăn nhưng là dấu hiệu bệnh đau dạ dày

14:02:09 28/11/2020
Để biết dạ dày có vấn đề hay không, bạn có thể theo dõi phản ứng của cơ thể sau mỗi bữa cơm. Sau khi ăn cơm xong thấy một trong biểu hiện dưới đây thì hãy cảnh giác với các bệnh về dạ dày.

Loại thực phẩm màu đen được chuyên gia ca ngợi là thuốc bổ khỏe thân, lại dưỡng nhan vào mùa đông, phụ nữ càng ăn sẽ càng khỏe và trẻ ra

11:46:51 28/11/2020
Chuyên gia Đông y nhận định, những thực phẩm màu đen đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, thậm chí là loại thực phẩm không thể thiếu vào mùa đông.

Giảm nguy cơ mắc ung thư gan nhờ thuốc aspirin và statin

11:44:47 28/11/2020
Nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã cho thấy sử dụng aspirin và statin có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan.

Người đàn ông suýt bị mù mắt chỉ sau một đêm, hóa ra là do thói quen nhiều người mắc phải

06:56:12 28/11/2020
Tỉnh dậy sau một đêm, người đàn ông này đã bị mất thị lực và được chẩn đoán là bị đột quỵ mắt vì dùng điện thoại quá lâu trong bóng tối.

Quá mê gym, người đàn ông không thể duỗi thẳng tay, có "sỏi" trong khớp khuỷu

06:53:06 28/11/2020
Căn bệnh của người đàn ông này cũng là bài học cảnh báo cho những ai thường vận động mạnh và nhiều ở cánh tay.

Để bảo vệ lá gan, hãy tránh xa những thực phẩm này

06:50:50 28/11/2020
Các chuyên gia y tế khuyên bạn, để bảo vệ lá gan, hãy tránh xa những thực phẩm gây hại cho gan dưới đây.

Đau đớn mất con ở tuần thứ 39 thai kỳ vì chủ quan

06:46:56 28/11/2020
Người phụ nữ 36 tuổi mang thai ở tuần thứ 39 bỗng phát hiện tim thai không còn. Nguyên nhân chính do sự chủ quan của mẹ.

Quảng Ngãi ghi nhận trường hợp thứ 2 mắc bệnh Whitmore

06:44:52 28/11/2020
Ngày 27/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore. Đây là ca bệnh thứ hai được phát hiện tại tỉnh này.

Bác sỹ tư vấn mua thứ rẻ như cho ngoài chợ này về làm thuốc quý cho người đau xương khớp khi có tuổi

06:42:01 28/11/2020
Có những thứ tưởng chừng vứt đi nhưng không ngờ lại có giá trị chữa bệnh đau nhức xương khớp, mất ngủ... rất tốt.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh ứng công nghệ và công khai chất lượng bệnh viện

Đời sống

21:08:29 28/11/2020
Ngày 28-11, tại TP Quy Nhơn, Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện khu vực phía nam đã khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ XIX - năm 2020 với chủ đề Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống dịch ...

Tài sắc của 7 người vợ Vi Tiểu Bảo trong 'Lộc đỉnh ký 2020'

Sao châu á

21:07:36 28/11/2020
Trong phiên bản Lộc đỉnh ký 2020, 7 người vợ của Vi Tiểu Bảo chỉ có Đường Nghệ Hân có chút tiếng tăm và được công nhận về diễn xuất.

3 yếu tố biến yến sào trở thành món cao lương mỹ vị có giá “đắt xắt ra miếng” tại Việt Nam: Lý do cuối cùng mới gây bất ngờ

Netizen

21:07:21 28/11/2020
Không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào thô thường có giá thành đắt xắt ra miếng bởi nhiều lý do khác nhau.

Thêm một ngân hàng sắp lên sàn

Kinh tế

21:05:11 28/11/2020
SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.

Mohsen Fakhrizadeh - nhà khoa học hạt nhân Iran vừa bị ám sát là ai?

Thế giới

21:03:14 28/11/2020
Các quan chức và giới chuyên gia phương Tây tin rằng nhà khoa học Iran Mohsen Fakhrizadeh vừa bị sát hại là vị kiến trúc sư đứng đằng sau các chương trình phát triển vũ khí hạt nhân nước này.

Mẹo đơn giản biến phòng tắm sang chảnh như trong khách sạn

Sáng tạo

20:54:36 28/11/2020
Không khó để có thể tận hưởng không gian sống như ở trong khách sạn 5 sao. Bạn chỉ cần dọn dẹp thường xuyên, thiết kế tinh tế, một phòng tắm sạch sẽ với nội thất tối giản.

Gần ngày cưới thì "khuyết điểm chí mạng" của cô gái bị phơi bày, song câu trả lời và quyết định của chồng sắp cưới đã khiến gã tình cũ phải tái mặt

Tâm sự

20:42:10 28/11/2020
Những cảm xúc hỗn độn đan xen trong lòng khiến tôi chỉ biết ngồi im như tượng đá, nghe trọn cuộc đối thoại giữa chồng sắp cưới và tình cũ, người vợ chia sẻ.

Manuel Neuer - Bức tường thành vững chắc của Bayern Munich

Bóng đá thế giới

20:36:04 28/11/2020
Manuel Neuer đang thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng và là cái tên không thể thiếu trong thành công của Bayern Munich từ nhiều tháng nay.

Honda Air Blade 125/150cc bản 2021 từ 42 triệu tại Việt Nam

Xe máy

20:23:07 28/11/2020
Bộ đôi xe tay ga Honda Air Blade 125/150cc bản 2021 mới tại thị trường Việt Nam được bổ sung màu sắc cũng như hệ thống tem xe mới độc đáo, càng khẳng định tính mạnh mẽ, độc đáo.

Rộ tin Rolls-Royce Ghost 2021 đầu tiên lên đường về Việt Nam, cập bến ngày đầu năm sau 

Siêu xe

20:19:03 28/11/2020
Một đại lý tư nhân vừa tiết lộ Rolls-Royce Ghost 2021 có thể kịp về Việt Nam ngày trong tháng 1/2021. Tuy nhiên, các thông tin còn lại từ màu xe đến các trang bị đi kèm vẫn đang được giấu kín