Con cá trên bàn ăn phá hỏng cuộc hôn nhân 5 năm và bài học dành cho phụ nữ: Có một kiểu đàn ông dù tốt đến mức nào cũng đừng nên kết hôn!

Một người chồng không biết hòa giải mối quan hệ giữa mẹ đẻ và vợ mình thì thật sự đáng bị chê trách . Thế nhưng còn tồi tệ hơn khi anh ta nghiêng hẳn về một phía và đưa ra nhận định tồi tệ về phía còn lại.

Nếu quan sát kỹ những mâu thuẫn trong hôn nhân, bạn có thể nhận ra rằng hầu hết những vấn đề lớn đều xuất phát từ những điều nhỏ nhặt. Một khi, những thứ được coi là nhỏ nhặt đó không được giải quyết thì cuộc hôn nhân ấy thật khó tiếp tục.

01

Hương và chồng cưới nhau đã được 5 năm, thời gian gần đây cô tâm sự rằng mình và chồng chuẩn bị ly hôn . Vấn đề xảy đến từ chuyện một con cá trên mâm cơm. Cô cho rằng chỉ vì con cá khiến cho hôn nhân của mình sứt mẻ dẫn đến không thể cứu vãn nổi. Tuy nhiên, sự thật của vấn đề lại cách chuyện con cá rất xa.

Nửa năm trước, mẹ chồng Hương vì không có công việc ở quê nên quyết định lên thành phố để xin vào làm nhân viên dọn phòng của một khách sạn. Đối với phụ nữ nông thôn thì chuyện dọn dẹp thật sự chẳng tốn mấy công sức nên Hương và Hải – chồng cô đều đồng ý để bà làm.

Mẹ chồng cô sẽ làm 8 tiếng 1 ngày, mỗi tháng nghỉ 4 ngày và buổi tối thì ngủ ở nhà con trai. Nếu cuộc sống cứ vận hành như thế thì chẳng có vấn đề gì nhưng đâu có phải.

Làm chưa được bao lâu thì mẹ chồng Hương bỏ việc ở nhà vì mệt mỏi quá. Khi đó, con của họ mới học mẫu giáo, hai vợ chồng bận rộn với công việc nên mẹ chồng quyết định ở lại chăm cháu, không về quê. Từ đây, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu bắt đầu.

Con cá trên bàn ăn phá hỏng cuộc hôn nhân 5 năm và bài học dành cho phụ nữ: Có một kiểu đàn ông dù tốt đến mức nào cũng đừng nên kết hôn! - Hình 1

Thời gian đầu, mẹ chồng rất thích làm hết việc nhà. Sau đó, bà lại càm ràm chuyện con dâu không đảm đang, không dọn dẹp nhà cửa, cuối tuần dậy lúc gần trưa và thích mua sắm online. Bà cho rằng mua bán nhiều như thế là sự phung phí.

Hải nói với bà rằng vợ mình đã mệt mỏi, cuối tuần sẽ ngủ bù lại, chuyện này rất bình thường. Mẹ chồng im lặng được 2 hôm rồi tiếp tục nói. Hải cũng cho qua bởi suy cho cùng đối tượng bà nhắc đến cũng chẳng phải anh.

Mẹ chồng tiếp tục màn ca thán của mình. Bà cũng sinh ra tật soi mói và luôn có ý kiến về việc làm của con dâu. Có lần Hương đi làm về nghe thấy những lời của mẹ chồng, cô cũng tức giận nên cả hai xảy ra to tiếng. Sau tất cả, Hải vẫn im lặng.

Thậm chí, anh còn cho rằng dường như mẹ nói đúng, vợ mình hơi ích kỷ, thích được cưng chiều. Từ đầu anh chiều chuộng vợ nhưng sau khi mẹ đến, anh nhìn cuộc hôn nhân dưới góc độ của một người ngoài cuộc qua từng lời của mẹ nên cảm thấy có nhiều sự thay đổi từ đó.

02

Người đàn ông đóng vai trò quan trọng, hòa giải mối quan hệ của mẹ chồng nàng dâu nhưng Hải không làm được. Ban đầu anh vẫn vững vàng với tư tưởng, cách nhìn về lối sống của vợ. Dần dần anh lại cảm thấy rằng vợ mình tệ bạc đúng như những gì mẹ nói.

Vợ làm không nhiều tiền bằng Hải nhưng thích mua hàng online, vợ thích ngủ nướng vào cuối tuần, vợ nấu ăn không được ngon lắm… Tất cả những điều đó ngày xưa không là vấn đề nhưng ngày ngày Hải nghe mẹ nói những điều đó nên tin theo luôn. Anh cũng coi như vợ ích kỷ, nấu ăn tệ, chưa đáp ứng được yêu cầu về nữ công gia chánh.

Nhà Hương rất hay ăn cá vì cả nhà đều thích món cá hấp. Bình thường khi còn sống với bố mẹ, Hương đều ăn bụng cá, phần thịt đó mềm, không xương và thơm. Khi còn yêu Hải, Hải đã biết thói quen đó của người yêu nên ra sức cưng chiều. Lúc nào ăn cá, Hương cũng được ăn phần thịt đó. Sau này cả hai kết hôn và có con thì phần thịt bụng đó cũng của Hương cả.

Thế nhưng trong mắt mẹ Hải, con dâu chuyên ăn bụng cá là điều không thể chấp nhận nổi. Bà nhìn thấy Hương gắp phần thịt bụng ăn thì có ý nghĩ cho rằng cô ích kỷ.

Ban đầu, mẹ chồng chỉ phàn nàn với Hải nhưng Hải thay vì nhắc nhở vợ lại đồng tình với bà. Dần dần, Hải cho rằng vợ mình đúng là ích kỷ và tham lam. Cuối cùng, chính vì chuyện nhỏ như con cá đó khiến cho cuộc hôn nhân của họ không cứu vãn nổi.

Thế mới nói, đôi lúc mâu thuẫn gia đình chẳng cần đao to búa lớn, nó xuất phát từ những điều nhỏ bé nhất mà ít ai để ý.

Con cá trên bàn ăn phá hỏng cuộc hôn nhân 5 năm và bài học dành cho phụ nữ: Có một kiểu đàn ông dù tốt đến mức nào cũng đừng nên kết hôn! - Hình 2

03

Nửa tháng trước, gia đình Hương lại ngồi ăn món cá hấp. Thấy con dâu gắp bụng cá để ăn thì mẹ chồng bắt đầu lên giọng nói đến chuyện có những con người khi cưới đã chẳng môn đăng hộ đối, sống ích kỷ, món ngon thì gắp, thích ăn gì thì ăn chẳng thèm hỏi ai.

Lúc đó Hương ngỡ ngàng, cô dù tức giận vẫn kiềm chế và hỏi mẹ chồng nói như vậy là ý gì. Mẹ chồng quay sang bảo rằng nói ai người đó tự hiểu. Cuối cùng cả hai to tiếng trong bữa cơm.

Hải lúc đó bênh vực mẹ, quay ngoắt về phía vợ mắng to: ” Nói cô đấy, cô thích ăn ngon, người khác cũng thích ăn cái đó, tại sao lúc nào cô cũng đòi ăn”.

Hương hoàn toàn bất ngờ, suốt 7 năm hai vợ chồng cả yêu lẫn kết hôn, lúc nào cũng là cô ăn phần bụng cá đó chẳng thấy anh nói gì cả. Hương nói lại rằng tại sao Hải thích ăn lại không lên tiếng, đâu có sai gì khi cô ăn bụng cá đâu tại sao mọi chuyện như thế.

“Mẹ tôi nói đúng, cô thật ích kỷ, trong lòng cô chỉ có bản thân mình, cô thật lười biếng và chẳng biết gì cả”, Hải tuôn vào mặt vợ.

Câu nói này khiến Hương chán nản và hoàn toàn thất vọng. Hai vợ chồng chiến tranh lạnh suốt 1 tháng sau và cô dọn ra ở riêng. Sau đó, Hương cũng viết đơn ly hôn vì không thể chấp nhận được tất cả mọi việc.

Đến cuối cùng, Hải vẫn tỏ ra bực bội và quy kết cho Hương là vợ mình ích kỷ khi ăn cá mà chỉ ăn phần bụng như thế.

Con cá trên bàn ăn phá hỏng cuộc hôn nhân 5 năm và bài học dành cho phụ nữ: Có một kiểu đàn ông dù tốt đến mức nào cũng đừng nên kết hôn! - Hình 3

Thật sự chuyện này khiến người ta phải thở dài, vợ chồng là mối quan hệ thân thiết, gần gũi nhất, có chuyện nên nói thẳng. Tại sao vì con cá mà người chồng lại cho rằng bạn đời của mình ngu ngốc, tồi tệ, ích kỷ.

Nếu vợ thích ăn bụng cá, chồng cũng thích thì chia nhau thôi. Hà cớ gì anh nhường cho vợ suốt 7 năm từ khi cả hai còn yêu nhau để rồi bây giờ lại quay sang chì chiết.

Nếu như nói rằng mẹ chồng đến giúp cho chồng khám phá ra những khúc mắc trong cuộc hôn nhân thì điều đó đâu có đúng. Ngay từ sự việc ăn cá, suốt 2 năm yêu nhau và 5 năm hôn nhân, Hải đâu có cảm thấy vợ ăn bụng cá là hành động gì sai trái.

Suy cho cùng, vấn đề này không phải là chuyện con cá, không phải vấn đề mẹ chồng nàng dâu mà là vấn đề giữa mẹ chồng và con trai.

Người đàn ông chưa làm tròn vai trò của mình. Anh ta không hề có chính kiến, không đứng ra giải quyết vấn đề, chỉ im lặng và cuối cùng làm tất cả bùng nổ và đón nhận hậu quả.

Vậy mới nói, dù đối xử với mình tốt đến chừng nào thì phụ nữ cũng nên tránh xa loại đàn ông này để tránh tổn thương trong tương lai.

Lắng nghe và biết lắng nghe

Muốn xây đắp tin cậy và chia sẻ khổ đau, chúng ta hãy bắt đầu với việc học và tập làm điều tưởng như đơn giản nhất: Lắng nghe!

Có một câu chuyện thương tâm được báo chí phản ánh cách đây không lâu, ngày 5-10, nữ sinh N.T.H ở Quảng Nam sau khi biết điểm thi tốt nghiệp đã treo cổ tự vẫn tại nhà. Theo thông tin ban đầu, trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vừa qua, H. đạt điểm khá cao nhưng vẫn không đủ điểm để vào đại học theo nguyện vọng của mình. Nghĩ quẩn, H. đã có hành động dại dột: tự vẫn.

Lắng nghe và biết lắng nghe - Hình 1

Nước mắt mùa Vu lan

Một cô bạn của tôi là nhà giáo ở Đà Nẵng nghe chuyện, chép miệng nói: "Em cũng đã từng cứu mấy đứa học trò vì suy nghĩ như thế bằng cách lắng nghe các em tâm sự. Có đứa học trò đến từ giã để... nhảy xuống cầu sông Hàn vì thất tình, em bèn kéo lại nhà tâm sự và sau một đêm bộc bạch hết nỗi lòng, nghe cô giáo khuyên nhủ, em bình tĩnh trở lại và trở thành một người mạnh mẽ hơn. Sau này có dịp gặp lại, em đó mới nói: 'Sao hồi đó mình lại khùng vậy?'".

Rồi cô bạn nhà giáo rút ra kết luận: Người trẻ đang rất cần được lắng nghe. Tại sao cha mẹ, anh chị, kể cả thầy cô, không mấy ai chịu khó ngồi lại lắng nghe con em, hay học trò mình tâm sự? Đã có những cái chết vì người trẻ không tìm thấy lối thoát trong cuộc sống, bơ vơ trong gió bão của cuộc đời, khi tâm hồn hụt hẫng một tình yêu, đánh mất niềm tin vào chính mình, vào người lớn, vào xã hội...

Khi cuộc đời cần được lắng nghe

Nối tiếp câu chuyện, cô bạn tôi kể thêm việc vừa sang Nhật thăm con và trong cuộc trao đổi trên một chuyến xe, mọi người nói về câu chuyện búp bê Hello Kitty. Búp bê là một thứ đồ chơi không thể thiếu của các bé gái. Mọi búp bê đều có miệng nhưng chú mèo búp bê có tên là Hello Kitty lại không có miệng. Tại sao ư? Ở bên Nhật, cuộc sống rất vội vã, dường như ai cũng tất bật, nhất là trong thời đại internet, nếu cần thì nhắn tin, nói vài câu qua mạng xã hội. Thế là xong! Mấy ai ngồi lại nghe con cái kể chuyện đời mình. Trong gia đình, bố mẹ đi làm, con cái đi học, cuộc sống thường trôi qua vội vã và tẻ nhạt.

Có một cô bé sống trong một gia đình như vậy. Cô bé ngày nào cũng đến trường hoặc tham gia một hoạt động ngoại khóa nào đó. Thế nhưng, vì nhút nhát, cô thường bị những đứa trẻ lớp trên trêu chọc, giật cặp sách, giật tóc, đôi khi còn bị đánh. Cô bé khao khát được nói chuyện với ai đó nhưng chẳng ai muốn nghe. Nỗi sợ hãi, lạc lõng khiến cô bé ngày càng khép mình vào vỏ ốc cô đơn. Một buổi chiều, khi bị nhóm bạn lớp trên lôi ra làm trò đùa, cô bé buồn bã đi ra công viên gần nhà, ngồi thu mình trên ghế đá và khóc. Một lúc sau, khi ngẩng lên, cô thấy một ông lão đang ngồi cạnh mình. Ông lão mỉm cười, ân cần hỏi: "Cháu gái, tan học rồi sao cháu không về nhà mà lại ngồi đây khóc?". Cô bé òa lên tức tưởi: "Cháu không muốn về nhà. Ở nhà buồn lắm, không có ai hết, không ai nghe cháu nói". Ông lão trả lời: "Vậy ông sẽ nghe cháu nói", rồi nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh.

Cô bé vừa khóc vừa kể cho ông lão nghe tất cả những uất ức, những buồn rầu trong lòng bấy lâu nay. Ông lão cứ im lặng nghe, không một lời phán xét, không một lời phân định. Ông chỉ nghe. Cuối cùng, khi cô bé kể xong, ông bảo cô đừng buồn và hãy đi về nhà. Từ hôm đó, hầu như chiều nào tan học, cô bé cũng vào công viên ngồi kể chuyện cho ông lão nghe. Cô bé biết vẫn còn có người chịu khó lắng nghe mình, cảm thấy cuộc sống có gì đó đáng sống hơn trước... Cô thay đổi hẳn, mạnh dạn hơn, vui vẻ hơn. Cho đến một hôm, cô bé bị một bạn trong lớp đánh. Vốn yếu đuối không làm gì được, cô uất ức và nóng lòng chạy đến công viên để chia sẻ với ông lão cho vơi bớt nỗi buồn tủi. Cô bé vội vã, chạy băng qua đèn đỏ và gặp tai nạn.

Những ngày sau đó, khi biết tin cô bé mất, trong công viên, trên chiếc ghế đá mà cô bé thường ngồi, có một ông lão lặng lẽ đốt một hình nộm bằng giấy. Đó là món quà mà ông lão muốn tặng cho cô bé ngày hôm trước nhưng cô bé đã không đến được. Hình nộm là một chú mèo rất đẹp, trắng trẻo, có đôi tai to, mắt tròn xoe, hiền lành nhưng không có miệng. Ông lão muốn nó ở bên cạnh cô bé, mãi lắng nghe cô mà không bao giờ phán xét. Và ngày nay, học sinh Nhật Bản thường có trên bàn hay trong cặp một búp bê hình mèo không có miệng - chú mèo được mang tên "Hello Kitty". Chú mèo ra đời với mục đích lắng nghe mọi người nói.

Nghe thế nào?

Nhu cầu lắng nghe không chỉ là nhu cầu của tuổi mới lớn mà trong xã hội, chính người lớn cũng cần biết lắng nghe nhau. Bao nhiêu chuyện hiểu lầm, thù ghét, thậm chí thanh toán lẫn nhau chỉ vì không lắng nghe hay chỉ nghe một phía mà không suy xét trước sau? Một cái khó của nghe là phải biết nghe. Krishnamurti từng nói: "Bạn nghe cách nào đây? Phải chăng bạn nghe thông qua chính những dự phóng tham lam, dục vọng, sợ hãi, âu lo của mình, phải chăng bạn chỉ nghe điều bạn muốn nghe, điều làm bạn hài lòng, thỏa dạ, thấy dễ chịu, tạm thời xoa dịu khổ đau? Nếu bạn chỉ nghe theo dục vọng của mình, rõ ràng bạn chỉ nghe theo tiếng nói của bạn, bạn chỉ nghe theo tiếng nói dục vọng của mình..." (Krishnamurti, Sống thiền 365 ngày ).

Tôi xin kể vắn tắt ra đây chuyện con cá trong kinh Tiểu bộ . Thuở trước, trong nước Kosala, ở thành Xá Vệ, có một hồ tên là Kỳ Viên, chằng chịt những cây leo. Năm ấy, trời không mưa, mùa màng của dân khô cháy, hồ cạn nước. Cá, rùa chui vào bùn, nhưng bùn cũng khô, cá phơi thân cho quạ diều đến mổ. Một con cá thấy đồng loại lâm nạn như vậy, tự nghĩ: "Ngoài ta ra, không một ai khác có thể cứu được bà con khỏi cảnh khổ này. Ta hãy làm một hạnh, hạnh nói lên Sự Thật, khiến trời mưa, để bà con thoát khổ".

Con cá rẽ bùn chui lên. Toàn thân nó đen như một lõi gỗ mun, nhưng khi nó mở mắt khỏi bùn thì hai mắt sáng lên như hai viên ngọc. Với hai viên ngọc sáng ấy, nó nhìn lên trời, nói với Pajjuna, vua của chư thiên: "Này, bạn Pajjuna, ta đau cái đau khổ của bà con ta. Khi ta, một bậc giữ giới, đau khổ, làm sao bạn lại không làm mưa? Dù ta sinh ra trong loài phải ăn thịt bà con, từ thuở ban đầu, ta đã không hề ăn một con cá nhỏ bằng hạt gạo, không bao giờ đoạt mạng sống của một sinh vật nào khác. Đó là Sự Thật. Với Sự Thật này, Pajjuna, bạn hãy làm mưa để giải thoát cho bà con ta khỏi khổ!". Con cá ra lệnh xong, nó đọc cho Pajjuna nghe bài kệ:

Nổi sấm, Pajjuna
Chặn quạ gây tai hại!
Hãy đuổi quạ kia đi

Giúp ta qua khổ ải!

Thần mây và thần mưa lấy một đám mây mặc vào như mặc đồ lót, lấy một đám mây khác che thân, và hát lên bài ca giông tố. Ở phương Đông, khởi lên một đám mây lớn bằng sân đập lúa. Đám mây ấy lớn dần lên cho đến bằng một trăm, một ngàn sân đập lúa, và nó làm sấm làm chớp đổ nước xuống xứ Kosala. Cơn mưa không gián đoạn, phút chốc tràn đầy hồ Kỳ Viên...

GS.Cao Huy Thuần, trong một lần phát biểu nhân lễ Phật đản năm 2016 tại chùa Khuông Việt, đã có bình luận đầy ý nghĩa về câu chuyện này: "Chuyện bình dân mộc mạc như sắn khoai. Nhưng có chuyện bình dân nào không chứa đầy ý nghĩa? Cái gì làm trời mưa? Sự Thật. Không phải Sự Thật từ siêu nhiên nào ban xuống, mà là Sự Thật đơn giản từ một hạnh nguyện nói lên: tôi không nói dối. Tưởng như con cá đọc kinh Bát-nhã: 'chân thật bất hư'. Chắc thật không dối. Hóa ra nói dối là hạn hán. Chúng ta nói dối với nhau tức là chúng ta mang hạn hán đến cho nhau. Một xã hội cũng vậy: trên dưới dối nhau thì hạn hán tin tưởng. Nói thật thì mưa lành mà Sự Thật của con cá không phải chỉ là đơn giản mà thôi đâu. Đó còn là đại hùng, đại lực, đại từ bi. Bởi vì con cá này bơi ngược dòng của luật trời... Con cá ấy là tiền thân của Đức Phật. Khi là cá, Phật bơi ngược luật cá. Khi là người, Phật đi ngược luật người. Luật người có sinh tử. Trong bao nhiêu kiếp, Phật cũng đã từng lang thang trong luân hồi như vậy. Cho đến một buổi sáng, trong vườn Lâm-tỳ-ni, dưới nhánh hoa sa-la, Phật đản sanh, tuyên bố: 'Ta là bậc cao nhất trên đời, nay là đời sống cuối cùng, không còn tái sinh nữa'. Đó là Sự Thật nơi miệng Phật. Ngài phải sinh ra làm kiếp người cuối cùng để nói lên Sự Thật. Chân thật bất hư" (Cao Huy Thuần, Người khuân đá ).

Chúng ta phải lắng nghe sự thật, dù nó có khó nghe, chướng tai thế nào đi nữa. Người trên kẻ dưới đều cư xử với nhau bằng sự chân thật. Lắng nghe cũng là hạnh nguyện cao cả của Bồ-tát Quán Thế Âm. Chúng ta biết lắng nghe cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang học hạnh nguyện của Ngài: Nghe để hiểu và giúp người khác nhận diện được nguồn gốc của khổ đau, để giúp người an vui. Lắng nghe để thương yêu tất cả muôn loài.

Phật dạy chúng ta hướng tánh nghe vào bên trong. Sau đó tập lắng nghe tha nhân mà không qua một tấm màn thiên kiến hay dục vọng nào, vì hiện nay chúng ta phóng tâm nhiều quá, không lắng nghe quanh mình còn bao nhiêu tiếng thở than, bao nhiêu nỗi cô đơn, bao nhiêu oan khuất, bao nhiêu tâm hồn cần an ủi, sẻ chia. Đó là nguồn cơn của những bức xúc, những buồn phiền chất chồng, những cái chết vì bế tắc, đánh mất niềm tin vào công lý hay thiện tâm của con người và xã hội khi không tìm ra lối thoát.

Thế nên, muốn xây đắp tin cậy và chia sẻ khổ đau, chúng ta hãy bắt đầu với việc học và tập làm điều tưởng như đơn giản nhất: Lắng nghe!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV02:08Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được17:38Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường01:02Kenji - bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh: 'Ngoài chuyện yêu, chúng mình mong được nhìn nhận ở khía cạnh công việc, có thể truyền cảm hứng cho người khác'09:13Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?00:37Clip Sơn Tùng quan tâm "gà cưng" Hải Tú đến nỗi bỏ luôn giấc ngủ, cố tình ở lại hậu trường dù đã hết cảnh quay00:17Trịnh Sảng | Ai đứng sau những hành động "điên rồ" của cô?08:01Trịnh Sảng viết hợp đồng với những yêu cầu quá quắt buộc Trương Hằng phải tuân thủ04:25Công Vinh "trách" Thủy Tiên: Mua gì mua lắm thế, lần nào cũng để chồng trả tiền04:09Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!00:15Hậu Hoàng ra nhạc mới là Mũi trưởng Long share liền tay, dân tình lại được dịp đẩy thuyền06:08Có ai như Trường Giang, khoe được Nhã Phương chăm sóc nhưng phải tranh thủ “nói xấu sau lưng” thế này mới chịu!00:55'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 20: Song Hồng chính thức 'toang' – Hồng Diễm kiêu hãnh 'Mình chia tay đi'01:51Clip: Thiều Bảo Trâm hé lộ cách giải quyết khi gặp người đàn ông tệ bạc00:23Hé lộ cái ơn của danh ca Ái Vân đưa Chí Tài đến với diễn xuất, tạo nên 1 danh hài lừng lẫy27:54Hải Dương và Quảng Ninh | Thêm 82 ca COVID-19 mới và là ổ dịch lớn nhất trong cộng đồng tính đến nay05:02Lộ diện giữa loạt drama, Sơn Tùng trải lòng: "Tùng nghĩ thay đổi là điều rất cần thiết trong cuộc sống này để chúng ta trở nên tốt hơn”00:30Mỹ Tâm phát hoảng khi phát hiện fan cứng 'chơi lớn' xăm hình mặt mình lên cánh tay01:00Thêm 11 người ở Hải Dương xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-200:39Clip: Chiếc ô tô phóng vọt lên, đâm thẳng vào cột cờ giữa quảng trường, khoảnh khắc bất ngờ khiến tất cả "đứng tim"00:32

Tiêu điểm

Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt
11:42:10 27/01/2021
Sau khi mẹ chồng qua đời chồng chuẩn bị đem gối của bà đi đốt, con dâu tò mò nhặt lên xem và ngỡ ngàng vì thứ bên trong
10:40:33 27/01/2021
Cưới nhau được 1 năm, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng và em chồng nên đã lén đổi mật khẩu thẻ ngân hàng
10:24:45 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021
Mẹ bạn trai mời tôi đến nhà dùng bữa ngày cận Tết, khi vừa mở tủ bát đũa tôi sốc đến lạnh gáy với câu nói chát chúa của bà
09:02:58 27/01/2021
Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận được khiến tôi chỉ muốn bật khóc
11:58:26 27/01/2021
Tin lời hàng xóm, chồng bắt đưa con đi kiểm tra ADN, quá uất ức tôi đã lấy máu của mình để cho anh mang đi xét nghiệm
16:12:51 27/01/2021
Hễ đòi ly hôn chồng lại đưa cho tôi một số tiền lớn, cố nhắm mắt chung giường đến ngày quyết ra tòa thì điều bất ngờ xảy ra
16:32:39 27/01/2021
Nhờ anh trai chồng xin việc cho nhưng bị từ chối, để rồi khi vào công ty đó làm tôi mới hiểu lý do tại sao anh ấy lại không muốn em dâu vào làm
09:41:58 28/01/2021

Thông tin đang nóng

Việt Nam thêm 91 ca mắc mới COVID-19
18:19:40 28/01/2021
Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thêm 14 ca mắc Covid-19
19:22:26 28/01/2021
Kim Duyên mặc gợi cảm cùng CEO điển trai của Hoa hậu Hoàn vũ VN trao vương miện cho tân hoa khôi HUFLIT
16:49:49 28/01/2021
Tìm khẩn người đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng
20:24:31 28/01/2021
Thêm 11 người ở Hải Dương xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2
18:58:24 28/01/2021
Thanh Thảo đã hoàn thành 14 ngày cách ly sau khi trở về từ Mỹ, tiết lộ về tình trạng sức khoẻ hiện tại
21:18:47 28/01/2021
CẬP NHẬT: Hàng loạt trường ở Hà Nội thông báo khẩn cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm, tạm dừng hoạt động tập trung
17:51:38 28/01/2021
Về ngoại chơi thấy hàng xóm bị chồng đánh, tôi vội chạy sang can ngăn thì suýt ngất khi nhận ra người phụ nữ ấy chính là...
18:34:46 28/01/2021
Hội bạn showbiz về Đồng Tháp viếng Vân Quang Long
20:09:44 28/01/2021
Bạn thân Trịnh Sảng tuyên bố: "Chúng tôi không giúp cô là vì cô hành động không giống người"
21:14:37 28/01/2021

Tin mới nhất

Phát hiện công việc mà nhân tình của chồng đang làm khiến tôi không còn suy nghĩ đánh ghen và ra tay giúp đỡ

18:39:11 28/01/2021
Từ ngày lấy nhau hai vợ chồng tôi chưa bao giờ to tiếng, gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Thu nhập của tôi và chồng mỗi tháng 100 triệu đồng nên kinh tế gia đình rất ổn định.

Gửi con về quê tránh dịch, nó nói bậy những thứ mà vợ chồng tôi không thể tưởng tượng được, vậy mà mẹ chồng vẫn bênh khiến tôi tức ói máu

18:29:03 28/01/2021
Vợ chồng tôi cưới nhau 5 năm nay, con trai đầu 4 tuổi, hiện tại tôi đang mang bầu đứa thứ 2 được 5 tháng. Chúng tôi sống và làm việc ở Hà Nội, 2 vợ chồng đều làm việc hành chính, sáng đi tối về. Chồng tôi thậm chí còn công việc nhiều cò...

Con dâu út mới sinh em bé, con dâu cả đã bí mật giao cho tôi một tờ xét nghiệm ADN, ngay lập tức tôi xé nát vụn và cấm nói kết quả cho ai biết

18:26:01 28/01/2021
Đến ngày hôm sau con dâu cả hí hửng chìa ra trước mặt tôi một tờ kết quả xét nghiệm ADN.

Thấy thông gia cho con gái 5 triệu làm quà cưới, mẹ chồng bĩu môi lườm nguýt, mẹ đẻ tôi rút ra túi này khiến ai nấy đều tròn mắt ngạc nhiên

18:19:39 28/01/2021
Em xuất thân thành phố, gia đình bố mẹ điều kiện, khá giả. Nhà em kinh doanh 3 đời nên kinh tế có thể nói rất mạnh. Ngược lại chồng em anh ấy chỉ là anh bác sĩ nghèo, lương tháng hơn chục triệu, bố mẹ là công nhân viên nghỉ hưu. Nói chu...

Mẹ chồng cay độc, nàng dâu nhanh trí ‘phản’ lại với mong muốn, không ít thì nhiều cũng phải cho bà hiểu chuyện

18:15:44 28/01/2021
Mẹ chồng ăn nói bốp chát, sâu cay. Không chấp nhận điều này, cô con dâu đáp trả mẹ chồng xéo xắt mong bà tỉnh ngộ mà thay đổi.

Mẹ đẻ mổ ruột thừa, vợ bảo chồng nói mẹ sang thăm thì bà quát: 'Đã chết ngay đâu, việc gì phải vội'

18:14:37 28/01/2021
Đúng là oan gia ngõ hẹp, chẳng là ngày trước cả mẹ em với mẹ chồng đều buôn bán kinh doanh ngoài chợ. Hai bà ngồi gần nhau. Ban đầu cũng chơi bời, nhưng sau do bán không thống nhất giá với nhau nên hai bà cãi cọ. Từ bé xé ra to, sau lần...

Biết con dâu bầu trước, mẹ chồng cười ha hả: Tự cắp quần áo sang đi chứ còn gì, còn gì đâu mà giữ giá

18:05:46 28/01/2021
Chẳng là em với bạn trai yêu được gần 2 năm thì bạn trai em bảo: Thôi, kiểu gì chúng mình chẳng cưới. Hai đứa đã xác định rồi thì dồn về ở với nhau cho bớt tiền phòng. Tiền nong lương lậu cũng dồn 1 người cầm để chi tiêu tiết kiệm. Sang...

Suốt 3 năm nay chồng tôi đã chăm sóc mẹ vợ cũ rất chu đáo, vậy mà khi bà mất thì gia đình tôi có nguy cơ tay trắng ra đi

18:01:09 28/01/2021
Vợ chồng tôi lấy nhau 5 năm rồi, anh ấy từng có một đời vợ, chị ấy bị mất 10 năm trước vì tai biến. Chồng tôi mồ côi cả cha lẫn mẹ, được mẹ của vợ cũ đưa về nuôi sau đó cưới con gái của bà và ở rể luôn.

Góp vốn bán hàng online với chị dâu, nhưng lúc chia lãi chị nói câu này khiến tôi bực

16:28:21 28/01/2021
Chị dâu nói vậy, tôi đứng hình không mở lời thêm được câu nào nữa. Thôi thì tôi chấp nhận mất trắng cả lãi và gốc cho chị ấy vừa lòng.

Thông gia đến chơi, mẹ chồng đuổi khéo, mẹ em đưa ra thứ này khiến bà hớn hở vội mời vào xơi nước

15:43:57 28/01/2021
Bố mẹ em là người nhà quê, tính tình thật thà chân chất, có sao nói vậy. Mẹ chồng em lại dị ứng với dân tỉnh lẻ, ra chợ mà thấy mấy chị bán tôm cá hay đồng nát thì bà lườm cho cháy mắt.

Mẹ ốm, chị dâu cho ăn cháo loãng, tôi nổi giận đùng đùng nhưng mẹ tôi lại cúi mặt không nói gì

15:27:08 28/01/2021
Nhìn bát cháo loãng mà chị dâu bưng cho mẹ chồng, cơn giận trong lòng tôi bốc lên ngùn ngụt, thật không ngờ chị lại dám đối xử với mẹ tôi như thế.

Lắp camera trong phòng ngủ, tôi điếng người phát hiện bí mật động trời của chồng và osin trẻ

15:22:31 28/01/2021
Cứ nhắm mắt lại, hình ảnh chồng và người gúp việc lại hiện lên một một trong đầu, giờ tôi hoang mang không biết phải làm sao.

Sau đêm mặn nồng trong nhà nghỉ với bạn trai, về nhà sờ tay lên cổ mà em chết đứng

15:10:28 28/01/2021
Về nhà mệt quá em lăn ra ngủ một giấc đến tận chiều mới dậy. Lấy quần áo đi tắm, khi cởi đồ bàn tay chạm lên cổ thấy trống trơn mà em rụng rời chân tay.

Đi ăn nhà hàng, tôi ngớ người khi thấy anh chàng xe ôm từng bị tôi từ chối nay mặc vest bảnh bao, đi chiếc ô tô tiền tỷ

14:58:32 28/01/2021
Anh chàng thấy tôi thì cười tươi rồi cầm ly rượu lại ngồi chung.

Căn hộ anh trai mua trước đám cưới không cho chị dâu cùng đứng tên, sinh con xong, chị trả đũa khiến hai bên gia đình sốc nặng

14:49:43 28/01/2021
Cứ tưởng khi bé đầy tháng, anh chị sẽ làm tiệc linh đình chúc mừng. Ai ngờ đâu thay thế vào đó lại là một cuộc họp gia đình đầy căng thẳng.

Thấy chồng cũ mang con đến trả mà tôi bối rối không biết có nên nhận con về?

14:37:56 28/01/2021
Cuộc sống hôn nhân mới của tôi đang bất ổn, thế mà chồng cũ lại kéo tôi vào tình huống khó đỡ.

Bạn thân ngang nhiên cưỡng hôn chồng trong đám cưới, tôi mỉm cười rồi trả đũa "ngọt ngào" khiến ả run rẩy

14:34:23 28/01/2021
Sau hành động đáp trả cứng rắn của tôi, cả hội trường sửng sốt, còn cô bạn thân của chồng thì cũng khóc thét, vội vã rời đi.

Mẹ chồng chê "giò Tết bó không chặt, ăn như đồ vứt đi", chị dâu chỉ thẳng tay lên bàn thờ rồi nói 1 điều khiến bà nghẹn đắng

14:26:05 28/01/2021
Nếu chỉ nhìn vào tình huống đó sẽ thấy chị dâu quá đáng. Nhưng hóa ra cơn thịnh nộ này xuất phát từ giọt nước tràn ly mà thôi!

Thấy chị hàng xóm làm dâu trưởng mà Tết năm nào cũng xúng xính váy áo đi chơi, tôi tò mò hỏi bí quyết thì phải toát mồ hôi hột

14:23:25 28/01/2021
Tôi nghe xong mà toát mồ hôi hột. Thôi cái bí quyết ấy của chị ấy thì tôi còn lâu mới học theo được.

Vì giận chồng nên lỡ tay đập vỡ cái bát cũ, tôi lặng người khi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

13:32:35 28/01/2021
Tôi chết sững khi biết đó là cái bát mà mẹ chồng hết mực gìn giữ và nâng niu. Vì giận chồng mà tôi lại đập vỡ cái bát ấy.

Vợ từ chối đẻ con thứ 2, chồng đòi kiếm con bên ngoài

12:07:05 28/01/2021
Chúng tôi kết hôn đã gần chục năm, có một bé gái ngoan ngoãn sắp lên lớp 1. Thu nhập hai vợ chồng ổn định, không quá giàu nhưng cũng đủ sống thoải mái.

Các con mua đất, bố chồng nằng nặc đòi đứng tên

12:02:22 28/01/2021
Vợ chồng em đang có chuyện khó nghĩ. Em muốn chia sẻ lên đây để mọi người cho em vài lời khuyên.

Tôi trắng tay vì tiền ảo

11:13:31 28/01/2021
Tôi vừa trải qua một cú vấp sấp mặt. Tôi bị lừa cả tình và tiền.

Chồng vẫn lo cho vợ cũ

10:54:41 28/01/2021
Cậy vào bệnh tật, vợ cũ bắt đầu đòi hỏi, nhờ vả anh đủ thứ việc, từ tiền bạc đến thời gian. Thật khó chịu vô cùng.

"Anh rể thường xuyên đánh chị tôi"…

10:49:17 28/01/2021
Chúng tôi chẳng có điểm gì giống nhau. Chị thấp bé với mái tóc xoăn dày, tôi cao, và tóc thẳng. Tôi đeo kính cận, mắt chị sáng hơn nên chẳng cần đeo kính, nhưng chị ấy thật sự không có mắt nhìn người.

Tôi cảm giác vợ đang giấu giếm gì đó

10:38:32 28/01/2021
Hai lần vợ ngoại tình, tôi đều tha thứ và chưa từng nói với ai, nhưng tôi luôn có cảm giác vợ đang giấu giếm mình điều gì đó.

Bố mất chưa xanh mồ mà em gái đã dẫn chồng về làm việc này khiến mẹ và tôi sốc nặng

08:42:21 28/01/2021
Giờ tôi đang chăm mẹ nằm viện, bà bị sốc ngất lịm vì thái độ hỗn xược của con gái. Tôi là chị gái ruột mà cũng hoài nghi không biết nó có phải do bố mẹ tôi đẻ ra không nữa. Tôi thật sự vừa buồn, vừa thất vọng lại vô cùng chán ghét Thủy,...

Có thể bạn quan tâm

3 chiến sĩ công an Hà Nội trở thành F1 khi đi làm án ở Quảng Ninh

Sự kiện nóng

22:34:05 28/01/2021
Kết quả rà soát khối cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội cho thấy có 3 người trở thành F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19 khi đi làm án ở Quảng Ninh.

Khoảnh khắc siêu đáng yêu của bé Sa và ba, ai xem xong cũng chỉ muốn "ngất lịm"

Netizen

22:33:59 28/01/2021
Mỗi lần xuất hiện cùng nhau trong video của mẹ Quỳnh Trần JP là bé Sa và ba lại có những khoảnh khắc vô cùng thú vị.

Editor Sao Nhập Ngũ tung hình Mũi trưởng Long - Hậu Hoàng cực thân thiết, ra thông báo "thuyền" sắp cập bến!

Show việt

22:31:06 28/01/2021
Hình ảnh nhá hàng khoảnh khắc cực thân thiết giữa Mũi trưởng Long - Hậu Hoàng khiến fan càng thêm trông ngóng.

Học lỏm hội beauty blogger “trend” mới: Chọn mùi hương nước hoa tinh tế lại cực “chill” mùa Valentine

Làm đẹp

22:30:38 28/01/2021
Không chỉ mang lại nét quyến rũ, thanh lịch cho người dùng, trào lưu mới này còn tạo ra những mùi hương mang đậm phong cách riêng và dễ dàng chạm tới cảm xúc của người dùng.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Chống Covid-19, hành động chậm là thua

Đời sống

22:30:02 28/01/2021
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị hành động nhanh hơn, quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vì nếu chậm là thua.

Đụng hàng bộ đầm hơn 130 triệu với ngọc nữ Cbiz, Seo Ye Ji không ngại "xén" luôn một chi tiết để phô diễn vòng 1 khủng

Phong cách sao

22:27:23 28/01/2021
Xinh xắn ngọt ngào là thế nhưng dường như Quan Hiểu Đồng vẫn bị lép vế trước sự quyến rũ của Seo Ye Ji.

Kẻ dọa giết Trump lĩnh 9 năm tù

Thế giới

22:23:17 28/01/2021
Gary Joseph Gravelle, kẻ đã gửi thư đe dọa giết Trump kèm chất bột màu trắng mà y nói là vi khuẩn bệnh than, bị tuyên án 9 năm tù.

Đường Hiểu Thiên | Nam chính trong ngôn tình “Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh” khiến dân tình thích thú

Sao châu á

22:20:15 28/01/2021
Với diễn xuất của mình, Đường Hiểu Thiên đã để lại ấn tượng sâu sắc với gương mặt lạnh lùng, khiến người xem khó quên, được khán giả khen ngợi.

Việc làm các hãng Android nên học hỏi Samsung 

Đồ 2-tek

22:19:44 28/01/2021
So với các hãng sản xuất smartphone Android khác, Samsung rất tích cực cập nhật phần mềm mới cho điện thoại của mình, kể cả thiết bị giá rẻ.

3 con giáp thời tới không cản nổi, vận trình rực rỡ, thăng chức tăng lương ầm ầm năm 2021

Trắc nghiệm

22:17:52 28/01/2021
Năm Tân Sửu 2021 chính là thời kỳ hoàng kim của những con giáp này, họ đạt được thành tựu khiến ai cũng hờn ghen đỏ mắt.

Nhiều công ty Mỹ cầu cứu ông Biden 

Thế giới số

22:17:41 28/01/2021
Đại diện các nhà sản xuất thiết bị bán dẫn toàn cầu (SEMI) hôm 25/1 đã kêu gọi chính quyền Biden xem xét lại một số chính sách xuất khẩu của cựu Tổng thống Trump.

5 công thức lên đồ với váy hoa siêu xinh siêu yêu, đủ cho các nàng diện dần từ giờ tới Tết

Thời trang

22:14:18 28/01/2021
Tết đã về đến đầu phố rồi, ghim ngay những công thức lên đồ xinh đẹp với váy hoa này để triển dần đi là vừa.

Có thể bạn chưa biết: Tinh trùng chữa lành trầm cảm cho phụ nữ?

Sức khỏe

22:09:32 28/01/2021
Các nhà nghiên cứu kết luận rằng phụ nữ thích cách nam giới xuất tinh thẳng vào bên trong hơn, ảnh hưởng tốt đến cảm xúc của họ hơn hẳn và chữa cho họ khỏi trầm cảm.

Sao nhí Hai Phượng trợn mắt "chết điếng" khi bị ma răng nhọn ghé thăm ở poster phim kinh dị Bóng Đè

Phim việt

22:05:40 28/01/2021
Bóng Đè là tác phẩm mang màu sắc kinh dị độc đáo, đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt.

Cần Thơ: Đẩy mạnh chuyển giao chất lượng giữa các cấp học thực hiện CTGDPT mới

Học hành

21:58:10 28/01/2021
Sáng 28/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao ban cấp THCS mở rộng năm học 2020-2021, với sự tham gia của lãnh đạo các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP Cần Thơ