Còn bất cập trong quản lý trường tư thục

Trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ mười một, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XV diễn ra ngày 5/12, các đại biểu đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác quản lý nhà nước đối với các trường ngoài công lập .

Còn bất cập trong quản lý trường tư thục - Hình 1

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc điều hành phần chất vấn.

Hệ thống trường ngoài công lập tiếp tục được mở rộng

Báo cáo với Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết: Sở đã chỉ đạo các trường ngoài công lập thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập như cơ sở vật chất, việc công nhận Hội đồng quản trị và hiệu trưởng , công tác tài chính, công tác chuyên môn.

Cùng với đó, thực hiện kết luận của chủ tọa tại kỳ họp trước, Sở đã tập trung, chú trọng vào công tác thanh kiểm tra. Đến nay, sau hơn 1 năm thực hiện, Sở đã thanh tra 9 trường, kiểm tra 89 trường, 1.090 cơ sở giáo dục mầm mon ngoài công lập, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục; kiểm định chất lượng giáo dục đối với 105 trường.

Qua kiểm tra cho thấy, các trường đã chú trọng đến quy chế chuyên môn, giáo viên thực hiện đúng, đủ tiết dạy theo kế hoạch, không có hiện tượng cắt xén chương trình. Không còn tình trạng giáo viên không có trình độ đứng lớp, đặc biệt là ở cấp mầm non.

Đánh giá về đóng góp của hệ thống trường ngoài công lập , ông Chử Xuân Dũng cho rằng hệ thống này góp phần giảm tải rất lớn cho trường công lập, nhiều trường áp dụng mô hình tiên tiến, xây dựng được thương hiệu, nhiều trường được các địa phương khác học tập mô hình. Đến nay, quy mô, mạng lưới trường ngoài công lập tiếp tục được mở rộng, tăng về chất lượng, số lượng.

Bên cạnh đó, Sở cũng đề cao công tác giám sát cấp phép và sau cấp phép, xử lý các vi phạm theo thẩm quyền. Theo ông Chử Xuân Dũng , Sở GD-ĐT đã kiểm tra 1.090 nhóm trẻ, lớp tư thục trên tổng số 2.678 nhóm trẻ, trong đó có 2.669 nhóm trẻ đã được cấp phép hoạt động.

Ngoài các biện pháp trên, Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đề cao giải pháp tuyên truyền, những công việc liên quan đến cấp phép, quản lý ngành cần được đăng công khai trên các phương tiện truyền thông, kịp thời nêu gương những điển hình tốt và phê bình, xử lý những hoạt động sai phạm.

Sự việc xảy ra tại Trường Gateway: Do lỗ hổng quản lý, làm việc thiếu trách nhiệm

Liên quan đến nguyên nhân, trách nhiệm để xảy ra sự việc tại Trường Gateway hồi tháng 8-2019 mà một số đại biểu nêu, đồng chí Chử Xuân Dũng cho biết, đây là sự việc hy hữu, đau xót với ngành. Ngành GD&ĐT có một phần trách nhiệm.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, nguyên nhân là do có lỗ hổng trong quản lý, tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm của cá nhân trực tiếp liên quan đến sự việc; còn nguyên nhân cụ thể cần chờ xác minh, công bố của cơ quan điều tra.

Để không xảy ra những sự việc tương tự, ông Chử Xuân Dũng cho hay, ngay sau sự việc đau lòng, ngành đã tổ chức rà soát, yêu cầu các trường báo cáo thống kê số lượng xe , biển số xe , số lượng ghế và học sinh đi xe … gửi Công an thành phố và Sở Giao thông Vận tải (GTVT). Hiện thành phố có 246 trường với 2.293 xe , khoảng 40.900 học sinh tham gia phương tiện đưa đón.

Sở yêu cầu các trường tham gia dịch vụ xây dựng quy trình đưa đón trẻ em đến trường, quản lý trong giờ học, bàn giao về gia đình hằng ngày đảm bảo nghiêm túc…

Người đứng đầu ngành GD&ĐT Thủ đô cũng lưu ý, vừa qua phương tiện đại chúng thông tin ở một số tỉnh, xe ô tô kém chất lượng đã được nhóm gia đình thuê vận chuyển con em đi học. Tình trạng này trước đây cũng đã diễn ra tại huyện Đan Phượng, Ba Vì nên cần được kiểm soát chặt chẽ, không để sai sót xảy ra.

Phát biểu kết thúc phần chất vấn, Chủ tịch HĐND Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá, ngành GD&ĐT đã ban hành những văn bản về quản lý nhà nước đúng trách nhiệm, khắc phục những tồn tại đã được chất vấn kỳ trước, đồng thời xử lý nghiêm vi phạm. Đề nghị UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo Sở GD&ĐT thực hiện nghiêm túc Kết luận 16, trong đó liên quan đến việc rà soát, kiểm định ra sao . UBND TP chỉ đạo Sở GD&ĐT rà soát lại những khoảng trống, cần thiết trình HĐND để có cơ chế quản lý, vì sao có trường chất lượng cao hơn, vì sao có trường phụ huynh phải đóng nhiều tiền hơn.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng cho rằng, vai trò trong quản lý nhà nước của các quận, huyện về giáo dục cần phát huy hơn nữa. Những quy định, quy chế về giáo dục học sinh , xâm hại học đường cần phải được các địa phương quy định rõ…

QUÝ ĐỨC

Theo baodansinh

Có nên nuôi dưỡng trẻ em trong các trung tâm xã hội?

Liên tiếp các vụ trẻ em gái tố cáo nhân viên ở trung tâm hỗ trợ xã hội, cơ sở bảo trợ xã hội (gọi tắt là trung tâm) có hành vi dâm ô, xâm hại tình dục đối với các em - những người đang được chăm sóc tại các trung tâm.

Vậy thực tế việc chăm sóc trẻ em tại những trung tâm đang ra sao? Sau các vụ đầy tai tiếng, có nên duy trì mô hình cơ sở, trung tâm xã hội để nuôi dưỡng trẻ em một cách tập trung?

Còn nhiều thiếu thốn

Một trong 2 chức năng chính của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề thiếu niên TPHCM (Sở LĐTB-XH TPHCM) là tiếp nhận, quản lý giáo dục nuôi dưỡng và dạy nghề cho thiếu niên chưa ngoan, sống lang thang xin ăn, sinh sống nơi công cộng không nơi cư trú ổn định, từ 8-16 tuổi.

Tại những phòng sinh hoạt của trẻ vừa được tiếp nhận, từng nhóm trẻ tha thẩn ngồi chơi. Nét "đường phố" vẫn còn in đậm trên những bộ trang phục cũ nhàu nhiều vết bẩn, trong phòng đồ đạc rất đơn sơ. Lãnh đạo trung tâm cho biết, hiện nay trung tâm đang quản lý và nuôi dưỡng 103 trẻ, trong đó có 26 nữ.

Cuộc sống khó khăn, phải tự bươn chải để tồn tại, sớm va chạm với nhiều thành phần trong xã hội và trình độ học vấn thấp đã hình thành nơi các em sự ngang bướng, thiếu lễ phép, thiếu thành thật và luôn cảnh giác, đề phòng với mọi người xung quanh.

Có nên nuôi dưỡng trẻ em trong các trung tâm xã hội? - Hình 1

Cơ sở vật chất thiếu thốn là một trong những khó khăn lớn ở Trung tâm Nuôi dưỡng - bảo trợ trẻ em Gò Vấp. Ảnh: M.HOA

Khu lưu xá chia thành khu nam và khu nữ. Trung bình mỗi nhà bố trí 15-20 em, được trang bị ti vi, quạt máy, đèn, giường chiếu, hộc tủ. Trung tâm phân công trực gác 24/24 giờ, bố trí một cán bộ trực lãnh đạo và một đại diện ban giám đốc để kịp thời giải quyết mọi tình huống xảy ra trong ca trực.

Tại bộ phận bảo vệ, khách đến liên hệ công tác đều phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn có trẻ tự ý rời trung tâm.

Trung tâm Nuôi dưỡng - bảo trợ trẻ em Gò Vấp đang quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội bao gồm trẻ em, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em cần sự bảo vệ khẩn cấp, trẻ em khuyết tật là đối tượng xin ăn không có nơi cư trú ổn định, sinh sống nơi công cộng trên địa bàn TPHCM.

Đến cuối tháng 8-2019, trung tâm nuôi dưỡng 203 trẻ, trong đó có 85 trẻ nữ, 147 em khuyết tật nặng, phần lớn là bị cha mẹ bỏ rơi từ bệnh viện (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Từ Dũ).

Trẻ ở đây cho đến khi tìm được cha mẹ, hoặc tới độ tuổi trên 16, nếu trẻ có công việc, cư trú thì cũng được cho ra hòa nhập cộng đồng; còn nếu không thì nuôi tới năm 22 tuổi. Hiện trung tâm còn nuôi nhiều em hơn 22 tuổi, là những em chậm phát triển.

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc trung tâm, cho biết hiện nay một số hạng mục công trình, cơ sở vật chất của trung tâm sử dụng lâu ngày đã xuống cấp, ảnh hưởng đến công tác thực hiện nhiệm vụ của trung tâm. Về kinh phí hoạt động của trung tâm, hiện ngân sách nhà nước đảm bảo khoảng 80% kinh phí, còn lại từ các nguồn từ thiện, ủng hộ.

Đảm bảo sự an toàn cho trẻ được nuôi dưỡng

Sau vụ án dâm ô trẻ em xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, Sở LĐTB-XH TPHCM đã triệu tập các trung tâm có nuôi dưỡng trẻ em để đánh giá thực trạng trẻ em bị xâm hại đang được nuôi dưỡng tại trung tâm; rà soát lại quy trình hỗ trợ, nuôi dưỡng trẻ tại các cơ sở.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM, cho biết sở yêu cầu các trung tâm thực hiện khẩn trương nhiều việc nhằm đảm bảo hơn sự an toàn cho trẻ. Cụ thể, các trung tâm xem xét lại việc bố trí nhân viên, khẩn trương bố trí, sắp xếp nhân viên nữ phụ trách các khu, các nhà, các phòng đang nuôi dưỡng trẻ em gái.

Đồng thời quan tâm, hỗ trợ và kết nối dịch vụ giúp trẻ em vượt qua khủng hoảng tâm lý. 18 trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội cũng lắp đặt thêm, hoàn chỉnh camera để giám sát kịp thời an toàn cho trẻ em và các đối tượng xã hội ở cơ sở.

Ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM, cho biết tại 18 trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố đang chăm sóc nuôi dưỡng hơn 6.000 người. Ngoài ra còn 60 tổ chức ngoài công lập nuôi dưỡng khoảng 3.000 người. Trẻ em ở các trung tâm, cơ sở bảo trợ thường thiếu sự chăm sóc của gia đình.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư (Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM), đề nghị TPHCM cần đảm bảo thực hiện bảo vệ trẻ em theo 3 cấp độ: phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp.

Trong đó, để phòng ngừa, cần tăng cường công tác giám sát việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại các cơ sở để kịp thời phát hiện, góp ý, chấn chỉnh những mặt chưa được.

Trong trường hợp xảy ra vụ việc đáng tiếc, các cơ quan chức năng cần vào cuộc ngay, không nên "ngâm" sự việc kéo dài cả chục ngày như vụ xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM vừa qua.

Với trách nhiệm của mình, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM sẵn sàng thực hiện các hoạt động bảo vệ các em hoàn toàn miễn phí, từ khi tiếp nhận vụ việc đến quá trình tố tụng.

Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề thiếu niên TPHCM cho biết, một số em có nguyện vọng muốn về gia đình nhưng người thân không đồng ý bảo lãnh dẫn đến tâm lý các em không ổn định, làm ảnh hưởng đến công tác nuôi dưỡng và giáo dục các em nói riêng và tình hình an ninh trật tự của trung tâm nói chung. Hiện nay, công tác can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp cho các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ có nguy cơ hoặc trẻ bị xâm hại của thành phố ngày một nhiều, nhưng việc phối hợp giải quyết vấn đề đôi khi chưa kịp thời, kinh phí ngân sách chưa bố trí đảm bảo cho hoạt động này.

MAI HOA - MẠNH HÒA

Theo sggp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Tặng hơn 4,2 tỷ đồng tiền quà Tết cho người nghèo ở Kiên Giang
22:17:34 24/01/2021
Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông
19:46:05 24/01/2021
CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết
21:32:09 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
HOT: Quế Vân tung bằng chứng tố Sơn Tùng lật mặt như lật bàn tay
21:57:31 24/01/2021
HOT: Chân dung tân Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020: “Bị tố mua giải, đạo nhái phong cách Miss Universe”
21:46:52 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021
Trịnh Sảng và những sao Hoa ngữ từng bị cấm sóng
20:10:12 24/01/2021
Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin
18:52:47 24/01/2021
Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?
20:18:13 24/01/2021
Nhân viên "nhọ" nhất Cbiz: Kết hôn khổ sở vì Luhan, du lịch vướng Song Song chia tay, chăm vợ bầu thì gặp ngay Hoa Thần Vũ
19:42:34 24/01/2021

Tin mới nhất

Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6

22:59:36 24/01/2021
Các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La hủy nổ thành công quả bom nặng khoảng 600kg được phát hiện gần Quốc lộ 6 cũ.

Hơn 10.000 mẫu liên quan Đại hội Đảng xét nghiệm nCoV âm tính lần 2

22:17:09 24/01/2021
Bộ Y tế tối 24/1 cho biết mẫu xét nghiệm nCoV của các đại biểu, tổ phục vụ và người liên quan Đại hội Đảng, đều có kết quả âm tính lần 2.

Nghi Xuân khởi công xây nhà ở cho 2 gia đình chính sách

22:05:54 24/01/2021
Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa làm lễ khởi công xây nhà ở kiên cố cho hộ anh Trần Văn Sơn (SN 1989) trú tại thôn Tân Trù, xã Xuân Liên và hộ ông Phan Xuân Anh (SN 1945) thôn Quang Mỹ, xã Xuân Mỹ.

“Người vô hình” 30 năm không giấy tờ tùy thân: Giải pháp thế nào?

21:45:57 24/01/2021
Cơ quan chức năng đang tìm giải pháp để đăng ký khai sinh cho anh Lê Quốc Dũng - người dân 30 tuổi đang sống giữa Thủ đô Hà Nội - nhưng không hề có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Phạt 5 triệu đồng thuyền viên trốn cách ly

21:10:27 24/01/2021
Sau khi từ Philippines trở về, một thuyền viên đã trốn khai báo y tế và cách ly, đồng thời tự ý bắt xe khách về quê.

"Chủ họ" biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng ở Hải Phòng

21:01:23 24/01/2021
Hàng chục người dân tại xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đang hết sức hoang mang khi chủ họ biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng.

Tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư 4 tiếp nhận ngư dân Philipines, đưa vào đảo Song Tử Tây

20:56:22 24/01/2021
Vào lúc 07 giờ 30 phút sáng 24/01, tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tiếp nhận 4 ngư dân Philipines từ tàu cá QNg97079TS trên biển, đưa vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.

Ngành nông nghiệp phát triển vượt trội sau khi gia nhập WTO

19:00:33 24/01/2021
Các chuyên gia kinh tế đánh giá, qua hơn một thập kỷ ra nhập tổ chức WTO ngành nông nghiệp đã gặp hái nhiều thành tựu quan trọng và vượt trội.

Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên: Đến hiến máu sớm để kịp về làm lễ ăn hỏi

18:29:26 24/01/2021
 Sáng 24/1, trong số hàng ngàn người có mặt tại Trung tâm văn hóa huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) tham gia hiến máu tại sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Đắk Lắk, có nhiều cặp vợ chồng đến sớm, cùng nhau làm việc ý nghĩa. Có thanh...

Cả nước có 1.411 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

18:28:12 24/01/2021
18h ngày 24/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tính đến nay là 1.548, phần lớn đã điều trị khỏi.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Yêu cầu bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

16:14:32 24/01/2021
Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối, ...

Trao 315 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

16:11:17 24/01/2021
Sáng 24-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình Tết sum vầy -kết nối yêu thương năm 2021 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Sôi nổi ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang

16:09:00 24/01/2021
Ngày 24/1, báo Tiền Phong, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Hội trường UBND huyện Tân Yên.

Quảng Ninh: 300 công nhân dệt may tham gia chương trình 'Tết sum vầy'

15:57:46 24/01/2021
Chiều 23/1, LĐLĐ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Tết sum vầy - Kết nối yêu thương Xuân Tân Sửu năm 2021 cho 300 CNLĐ tại Công ty TNHH Dệt may Weitai Hạ Long (KCN Việt Hưng, TP Hạ Long).

Tặng 600 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

15:46:05 24/01/2021
Chiều 23-1, Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em (CTXH-BTTE) tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Ninh Hòa.

Cô trò bào chế thuốc từ lá cây quý của người Nùng

14:29:26 24/01/2021
Từ kinh nghiệm nhai lá cây pác lừ để chữa loét, nhiệt miệng của người Nùng, cô Nông Thị Anh Thư lên ý tưởng, lập nhóm nghiên cứu sản phẩm Vimigel.

Cà Mau có tân Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

14:24:51 24/01/2021
UBND tỉnh Cà Mau vừa trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho ông Phạm Hoàng Gan.

Một năm xử lý dioxin ở sân bay Biên Hòa

14:07:46 24/01/2021
1.200 m3 trong 500.000 m3 đất nhiễm dioxin đã được các chuyên gia Việt - Mỹ xử lý sau một năm khởi động dự án tại sân bay Biên Hòa.

Nâng cao chất lượng dân số góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

13:36:52 24/01/2021
Chất lượng dân số là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã nhấn mạnh, tập trung mọi nguồn lực chuyển tro...

Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo

13:31:49 24/01/2021
Hòa chung không khí cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đồng bào các tôn giáo ở Ninh Bình, Đắk Lắk bày tỏ mong muốn, tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, phát huy cao độ tinh thần dân chủ, đoàn kế...

Mùa đánh bắt cá biển gần bờ

13:22:56 24/01/2021
Mỗi chuyến đánh bắt cá khoai, cá hanh, ngư dân huyện Quảng Điền, Phú Vang thu về 3-4 triệu mỗi ngày.

Bộ GTVT yêu cầu VEC rà soát, sửa chữa hư hỏng các tuyến cao tốc

12:59:32 24/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát và sửa chữa hư hỏng mặt đường và hệ thống tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc để đảm bảo ATGT.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng, không để sai sót dù nhỏ nhất

12:51:27 24/01/2021
Tại các chốt bảo vệ ở Trung tâm Hội nghị quốc gia - nơi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh vùng đồng bào dân tộc miền núi

12:47:47 24/01/2021
Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã có chia sẻ về việc triển khai thực hiện các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh

12:42:02 24/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.

Cảnh báo 'tím' khắp nơi, Hà Nội ô nhiễm không khí kéo dài

12:32:39 24/01/2021
Đợt ô nhiễm không khí ở Hà Nội khả năng kéo dài do khu vực tiếp tục ấm lên trong những ngày tới. Hiện tượng nghịch nhiệt khiến các chất ô nhiễm bị nén xuống, không thể khuếch tán.

Có thể bạn quan tâm

Gần 100 cảnh sát 'đột kích' phá sới bạc tinh vi ở Lạng Sơn

Pháp luật

23:50:49 24/01/2021
Sau thời gian điều tra, lên kế hoạch phá án, gàn 100 cảnh sát tham gia triệt phá sới bạc lớn hoạt động rất tinh vi ở Lạng Sơn, tạm giữ 42 người.

Thế giới ghi nhận trên 99,4 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:42:44 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Sơn Tùng M-TP phải làm gì để "xứng mặt đàn ông"?

Sao việt

23:30:00 24/01/2021
Không xứng mặt đàn ông là điều rất nhiều antifan dùng để nói về sự im lặng của Sơn Tùng hiện tại.

Giảm cân cấp tốc đón Tết, học sao Việt chiêu lạ "ép kí": Người ăn chay, người chỉ uống bột

Phong cách sao

23:13:15 24/01/2021
Võ Hoàng Yến chỉ chăm chăm uống thứ bột vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, Bảo Thy lại lười ăn mà uống thứ nước màu xanh đỏ, Hoàng Thuỳ Linh lại chỉ o bế thứ hạt thần kì, Châu Bùi lại kiêng luôn thịt.

Ở biệt thự xa xỉ, sắm đồ hiệu đắt tiền vẫn than thở nghèo khó, nữ streamer bị netizen bất ngờ "phản dame"

Netizen

23:12:32 24/01/2021
Vừa trở lại sau thời gian dài bị khóa kênh, nữ streamer than nghèo khổ với hy vọng được fan thương xót nhưng cái kết nhận được lại quá phũ phàng.

Làm tóc giống minh tinh thế giới đón Tết, nữ người mẫu nhận lại mái tóc “mì xào giòn”

Thời trang

23:12:13 24/01/2021
Thay đổi kiểu tóc những ngày cận Tết, người mẫu Hiền Trần nhận cái kết không thể cay đắng hơn.

Người sở hữu Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới: chờ đợi từ 8h tối, ấn tượng nhất vẫn là camera 

Đồ 2-tek

23:08:23 24/01/2021
0h ngày 24/1/2021, những chiếc Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới đã đến tay người dùng Việt Nam trong sự kiện mở bán tổ chức bởi một cửa hàng phân phối di động tại TP Hồ Chí Minh.

'Bond girl' Ana de Armas gợi cảm mê mẩn trên tạp chí sau chia tay Ben Affleck

Sao âu mỹ

23:04:23 24/01/2021
Ana de Armas vừa có bộ ảnh thời trang gợi cảm táo bạo trên tạp chí The Sunday Times Style số tháng 1/2021.

Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ

Sức khỏe

23:01:39 24/01/2021
Cho trẻ ăn uống sai cách là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh “trẻ hóa”, và sỏi thận ở trẻ nhỏ chính là minh chứng điển hình.

Knet nhớ Suzy làm idol lắm rồi: Diễn concert solo mà khiến dân tình "điên đảo", thần thái tới nhan sắc đều "đỉnh của chóp"! 

Sao châu á

22:35:17 24/01/2021
Đẳng cấp nhan sắc và thần thái của Suzy vẫn không thay đổi qua thời gian, dù cho đã nhiều thế hệ idol debut.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

Sáng tạo

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Mẹ tết tóc thành số 100 cổ vũ con gái đi thi 

Hài hước

22:27:13 24/01/2021
Vào hôm đứa con gái nhỏ đi thi ở trường, mẹ tết tóc cho bé theo hình số 100 để cổ vũ tinh thần.