Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên

Sau gần 1 tháng, 4 tỉnh Tây Nguyên ghi nhận 75 ca dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu và đã có 3 ca tử vong. Diễn biến dịch bệnh đang có xu hướng khó lường.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 1

Ngày 6/6, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk công bố ca đầu tiên mắc bệnh bạch hầu từ huyện Krông Nô (Đắk Nông) chuyển đến. Sau gần 1 tháng, 4 tỉnh Tây Nguyên ghi nhận 75 ca dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu (Đắk Nông 28 ca, Kon Tum 24 ca, Gia Lai 20 ca và Đắk Lắk 3 ca) và đã có 3 ca tử vong.

Hiện, diễn biến dịch bệnh bạch hầu toàn vùng Tây Nguyên có xu hướng khó lường, không theo quy luật thông thường trước đây, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Điều đáng quan tâm là tỷ lệ người mắc bệnh không chỉ ở lứa dưới 7 tuổi mà đã lan rộng ra mọi độ tuổi, với gần 90% hơn 7 tuổi.

1 người dương tính, cách ly cả làng

Hôm 7/7, Đắk Lắk ghi nhận ca nhiễm bạch hầu đầu tiên tại buôn Diêo, xã Bông Krang, huyện Lắk. Ngành y tế tỉnh này đã cách ly toàn bộ khu vực trên để theo dõi.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 2

Buôn Diêo với hàng trăm hộ dân hiện được cách ly.

Sáng hôm sau khi phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên, 3 ngã đường vào buôn Diêo bị phong tỏa, lực lượng các ngành chốt trực tại 3 điểm để không cho ai ra vào.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 3

Buôn Diêo, xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk được cách ly hoàn toàn để chống dịch.

708 người trong buôn được hỗ trợ tiêm phòng bạch hầu. Sáng 9/7, hàng trăm người dân tại xã Bông Krang đưa theo con đến Trạm y tế xã Bông Krang để tiêm ngừa. Với số lượng người đến tiêm đông, 8 y, bác sĩ của trạm này hoạt động hết công suất.

Bác sĩ Võ Huỳnh Mỹ Tuyên, cán bộ Trạm y tế xã Bông Krang, cho biết lượng người dân đưa con đến tiêm phòng nhiều gấp đôi ngày thường.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 4

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 5

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 6

Tiêm ngừa bạch hầu ở Trạm y tế xã Bông Krang.

Ẵm 2 con nhỏ 6 và 2 tuổi đến Trạm y tế xã Bông Krang tiêm thuốc phòng bạch hầu cho con, chị H’Chi Triek (23 tuổi, ngụ Buôn Yon) cho biết chị rất lo. Ngày 8/7 Trạm y tế xã thông báo, nên hôm sau chị đưa các con đi chích ngừa từ sáng sớm.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 7

Chị H’Chi Triek đưa con đến điểm chích ngừa bạch hầu.

“Trước có dịch Covid-19, nay bùng phát dịch bạch hầu nên mọi người lo lắng. Tôi sợ nhất là những đứa nhỏ và người già vì sức yếu. Mùa này đang khó khăn chuyện nương rẫy, lại gặp dịch nên gia đình thiếu cái ăn. Mong dịch sớm qua để người dân đi làm trở lại”, chị H’Chi nói.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 8

Người dân trong buôn được nhận thuốc điều trị bạch hầu miễn phí.

Dịch bệnh, người dân trong buôn không thể đi làm mà ở nhà để trông trẻ. Bà H’Đối Buốc, Bí thư chi bộ buôn Diêo, cho biết buôn có 50% là hộ nghèo nên dịch bùng phát gặp rất nhiều khó khăn vì không có nguồn thu nhập. Người dân ở đây chủ yếu làm ruộng và đi làm thuê.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 9

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 4

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 11

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 12

Dịch bệnh khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn vì không thể đi làm nương rẫy. Phần lớn mọi người ở nhà trông trẻ con.

Theo bà H’Đối hôm phát hiện dịch, Trung tâm y tế huyện Lắk xuống phun thuốc toàn bộ nhà của người mắc bệnh và hàng xóm, cấp thuốc uống dự phòng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng trạm Y tế xã Bông Krang, cho biết đây là lần đầu tiên địa phương có dịch bạch hầu. Địa phương cũng chủ động trong công tác phòng bệnh từ dịch Covid-19 nên khi bệnh bạch hầu xuất hiện, chính quyền không lúng túng. Tuy nhiên, chính quyền lo lắng vì chưa xác định được ca này mắc tại chỗ hay lây nhiễm từ bên ngoài.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 13

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 14

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 15

Toàn buôn Diêo được khử trùng ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với bạch hầu.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thiện, Trưởng khoa Nhi nội nhiễm, Trung tâm y tế huyện Lắk, cho biết bệnh nhân H’Buôn Jê (52 tuổi, ngụ buôn Diêo) là người đầu tiên dương tính bạch hầu ở Đắk Lắk.

Ngày 6/7, bà được bác sĩ chẩn đoán viêm Abidam ác mũ. Tuy nhiên, khi bệnh nhân vào khoa nhiễm, y bác sĩ tại đây nhận thấy bà có giả mạc nên nghi ngờ nhiễm bạch hầu. Lúc này, bệnh viện chuyển bệnh nhân xuống khu vực cách ly và thông báo với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) để lấy mẫu xét nghiệm.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 16

Bà H’Buôn Jê được cán bộ y tế theo dõi điều trị bạch hầu. Đây cũng là ca nhiễm đầu tiên ở Đắk Lắk.

Trong khi chờ kết quả, bệnh viện đã điều trị bệnh nhân này theo hướng nhiễm bạch hầu. Đến chiều 7/7, Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên có thông báo bệnh nhân dương tính với bạch hầu nên đơn vị tiếp tục điều trị bệnh này theo phác đồ của Bộ Y tế.

Ca này nhập viện trong tình trạng sốt 38 độ, đau họng, có giả mạc 2 bên. Sau khi điều trị 2 ngày, giả mạc biến mất, bệnh nhân hết sốt, mạch và huyết áp ổn định.

Vị trưởng khoa cho biết thêm, đơn vị cũng đang điều trị cho một ca nghi nhiễm bạch hầu. Đơn vị đã lấy mẫu gửi CDC xét nghiệm.

Đến chiều 12/7, Đắk Lắk ghi nhận thêm 2 trường hợp tại thôn 7, xã Cư Króa, huyện M’Đrắk, dương tính với dịch bạch hầu. Địa phương này đã cách ly toàn thôn 7, với 1.247 người để theo dõi và kiểm soát dịch bệnh.

Theo ngành y tế tỉnh Đắk Lắk, 36 trẻ dưới 14 tuổi trong thôn 7 không có trẻ nào tiêm vắc xin 5 trong 1 (vắc xin phòng bệnh bạch hầu).

Kiểm soát tâm dịch Đắk Nông

Trong 4 tỉnh Tây Nguyên xuất hiện bạch hầu, Đắk Nông là địa phương có ca nhiễm và tử vong nhiều nhất (28 ca nhiễm, 2 trường hợp tử vong). Nơi này đã cách ly hàng nghìn người để theo dõi, điều trị bệnh bạch hầu.

Sầm Văn Thiện (20 tuổi, ngụ thôn Phú Vinh, xã Quảng Hòa, huyện Krông Nô), cùng 3 người thân đang điều trị bạch hầu tại Trung tâm y tế huyện. Đây là 1 trong 2 gia đình có nhiều người mắc bệnh bạch hầu nhất tỉnh Đắk Nông.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 17

Sầm Văn Thiện được điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện Krông Nô.

Nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Krông Nô, Sầm Văn Thiện cho biết ngày 1/7, anh cảm thấy cổ họng đau rát nên tự soi gương kiểm tra. Khi phát hiện một bên họng có giả mạc nên báo gia đình đưa đến bệnh viện khám.

“Các bác sĩ kết luận em nhiễm bệnh bạch hầu nên đưa vào khu vực cách ly. Em đang thi học kỳ II, còn 3 môn cuối thì em bị nhiễm bệnh. Ban đầu vào đây buồn, nhưng giờ em đã quen”, Thiện nói.

Nằm cách phòng con trai một vách ngăn, bà Hoàng Thị Khầu (48 tuổi, mẹ Thiện) cho biết cả nhà nhập viện nên rất lo lắng. Ngoài nỗi lo dịch bệnh, họ còn lo không đủ tiền trả viện phí.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 18

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 19

Bà Khầu và mẹ, 2 con đang được điều trị bạch hầu. Tình trạng bệnh tiến triển tốt.

“Gia đình có 4 người vào viện vì nhiễm bệnh nên tự chăm nhau. Chồng và 2 con gái không nhiễm bệnh nên tự chăm nhau ở nhà. Tôi mong sớm khỏi bệnh để được về nhà”, bà Khầu nói.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Phạm Ngọc Biên, Phụ trách bộ phận truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Krông Nô, cho biết từ khi dịch bùng phát đơn vị đã điều trị khỏi bệnh cho 3 trường hợp.

Hiện trung tâm điều trị cho 5 bệnh nhân nhiễm bạch hầu, trong đó ca điều trị lâu nhất là 10 ngày. Trong đó, 3 ca là người nhà của Sầm Văn Thiện. Đơn vị đang đợi kết quả xét nghiệm để cho ca này xuất viện. Đơn vị đang theo dõi bệnh nhân để đề phòng các biến chứng ở những tuần sau.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 20

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 21

Sức khỏe của bà Khầu và mẹ đang tiến triển tốt.

Ca mới nhất bước vào điều trị ngày thứ 5. Sau khi đưa vào viện điều trị, tất cả bệnh nhân đã hết đau họng, không sốt.

Theo bác sĩ Biên, khó khăn trong việc điều trị bệnh bạch hầu của đơn vị tuyến huyện là cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đủ.

Để điều trị cho một bệnh nhân bạch hầu thì phải có con người, trang thiết bị, thuốc. Đối với những ca phát hiện sớm thì đơn vị có thể điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Còn đối với những ca nặng hơn thì phải chuyển tuyến trên.

Sự trở về của Bảo

Sáng 10/7, phóng viên đến Nhà may mắn (tên gọi khác của Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Krông Nô) đóng tại xã Đắk Sor, huyện Krông Nô, tìm gặp Quách Hải Bảo. Bảo 8 tuổi, đang theo học tại đây. Em vừa khỏi bệnh bạch hầu.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 22

Mọi sinh hoạt đã trở lại bình thường với Bảo sau bệnh. Hòa cùng các bạn trong lớp, em vui vẻ tập các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho lễ kết thúc năm học.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 23

Bảo cho biết hôm bị bệnh là khi em về thăm gia đình ngày cuối tuần. Lúc đó họng đau rát rất khó chịu nên Bảo được bố mẹ đưa đến bệnh viện khám và được nhập viện ngay lập tức.

“Lúc ở bệnh viện con rất sợ vì ở một mình không có bố mẹ ở bên. Được các bác sĩ và y tá quan tâm nên sau đó con quen dần. Sau 2 ngày uống thuốc, con đỡ đau họng và sốt. Sau đó hơn tuần thì con được cho về”, Bảo nhớ lại.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 24

Nụ cười đã trở lại với Bảo sau thời gian chiến đấu với bệnh bạch hầu.

Theo bác sĩ Phạm Ngọc Biên, Bảo nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau họng, có giả mạc nhưng không rõ ràng. Khi trung tâm lấy mẫu gửi đi xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với bệnh bạch hầu. Trong ngày đầu ở bệnh viện, Bảo lo lắng nhưng em nghe lời, hòa đồng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Nhà may mắn cho biết Bảo học lớp 3 tại trường. Sau thời gian điều trị bệnh, hiện sức khỏe của Bảo đã ổn định, sinh hoạt bình thường.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 25

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 26

Bảo trở lại học tập và sinh hoạt ở Nhà may mắn như lúc trước.

Bảo là một trong số ca khỏi bạch hầu ở Tây Nguyên. Việc chiến thắng dịch bệnh của em khiến người dân trong buôn tin tưởng vào y học và sự tận tâm của những lương y.

Cơn bão bạch hầu ở buôn làng Tây Nguyên - Hình 27

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lâm Đồng: Giám đốc người Nhật dương tính với Covid-19, cách ly 23 nhân viên56:13Việt Nam có ca đầu tiên tử vong do Covid-19, là bệnh nhân 42801:39Thêm hai bệnh nhân COVID-19 qua đời13:22Thêm 11 ca COVID-19 ở Đà Nẵng, Việt Nam có 431 người nhiễm virus corona06:52Đà Nẵng chính thức cách ly xã hội hơn 1 triệu dân00:30Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải vì sao các bệnh nhân COVID-19 trở nặng quá nhanh01:36Bệnh viện sắp quá tải, Đà Nẵng đưa hàng trăm người đến khu cách ly mới00:35Gãy thang lắp kính, 4 người chết: 'Ngày mất, cha tôi chưa được ăn hạt cơm nào'00:44Hai bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng rất nặng, bệnh nhân 416 nguy cơ tử vong02:28Một số bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, tiên lượng tử vong cao02:42Phong tỏa 4 căn nhà tại Q.Tân Phú vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-1902:1248 giờ chạy đua chặn covid-19 sau 4 ca nhiễm mới00:54Phong tỏa 200 hộ dân nơi bệnh nhân 419 sống và Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi01:39Được nhắc đeo khẩu trang phòng Covid-19, người đàn ông xịt cồn vào miệng một phụ nữ02:15'Bão cytokine' đe dọa nhiều bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng00:55Bộ Y tế thông tin chính thức về ca Covid-19 đầu tiên tử vong02:42Diễn biến Covid - 19 ở Đà Nẵng - Thành Phố du lịch đóng cửa12:42Bác sĩ trước giờ khởi hành đón đoàn 120 ca Covid-19 về nước07:26Từ 0h đêm nay, cách ly 6 quận của Đà Nẵng01:228 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới ở Quảng Nam đã lưu trú, đi lại những đâu?01:39:21Ca mắc COVID-19 thứ hai ở Đà Nẵng phải thở máy01:02Chốt chặt tất cả cửa ngõ vào Đà Nẵng02:32Đà Nẵng, Quảng ngãi bước vào cuộc chiến mới sau 100 ngày yên ổn11:34Đắk Lắk cách ly người dự tiệc cưới cùng ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng01:31'Nội bất xuất, ngoại bất nhập' khối phố có 4 ca mắc COVID-19 ở Hội An01:48Diễn biến dịch covid - 19 ở Đà Nẵng - Lịch trình di chuyển của 11 ca mắc Covid-19 mới  14:01Quân đội huy động xe đặc chủng khử trùng 2 bệnh viện ở Đà Nẵng trong đêm00:51Diễn biến covid 19 mới: Quảng Ngãi thêm một người mắc covid 19 , ca bệnh thứ 6 tử vong10:28Chủ tịch Hà Nội: Hết kit test nhanh, người dân cứ bình tĩnh tự theo dõi01:10:46Đà Nẵng cảm kích trước tấm lòng ủng hộ chống dịch Covid-1901:54

Tiêu điểm

Thanh Hoá ghi nhận bệnh nhân dương tính với Covid-19, là bệnh nhân số 748
21:57:38 06/08/2020
121 nhân viên khách sạn phải xét nghiệm nCoV
00:56:31 07/08/2020
Thêm 5 ca mắc COVID-19, Hà Nội thêm 1 người, Quảng Ngãi 2
06:13:43 08/08/2020
Thông báo khẩn 2 chuyến bay đến Hà Nội, Nha Trang có ca mắc Covid-19
22:24:05 07/08/2020
9 bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng không tìm được nguồn lây
16:09:14 07/08/2020
Giám đốc công ty thực phẩm nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã đi đâu, làm gì?
10:37:52 08/08/2020
Tiền Giang cách ly khẩn cấp F1, F2 của ca mắc Covid-19
23:44:52 07/08/2020
Thêm 30 ca COVID-19, cả nước 747 ca
18:19:39 06/08/2020
Cán bộ Quận ủy ở Đà Nẵng nhiễm Covid-19 từng dự đại hội 400 người
23:56:07 07/08/2020
Thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội có 1 người, Đà Nẵng 22 người
18:33:10 07/08/2020

Thông tin đang nóng

Những lần check-in sang chảnh cùng dàn siêu xe của Matt Liu trước khi công khai hẹn hò Hương Giang
10:53:29 08/08/2020
Lâm Khánh Chi gây bất ngờ khi lộ nhan sắc thật trên sóng truyền hình
13:07:13 08/08/2020
Hoài Sa lên tiếng khi bị quản lý tố vô ơn, giả tạo: ‘Tôi vẫn đang một mình ôm nợ, tin sai người thì tôi tự chịu’
11:43:20 08/08/2020
Gia đình Tiên Nguyễn trao 10 máy theo dõi bệnh nhân trị giá 1,4 tỉ đồng cho 2 bệnh viện tại TP Đà Nẵng
12:38:43 08/08/2020
Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể
14:52:17 08/08/2020
Đức Phúc bất ngờ hé lộ tính cách của bạn trai Hương Giang ngoài đời
10:58:32 08/08/2020
Vợ đại gia mừng Kinh Quốc tròn 47 tuổi
12:26:28 08/08/2020
Bốn người trong một gia đình ở Quảng Ngãi dương tính với SARS-CoV-2
14:28:55 08/08/2020
Giàu lại thêm giàu, Hương Giang - Matt Liu về chung nhà thì tài sản thêm khủng: Chàng thích siêu xe tốc độ, nàng thích bất động sản
12:36:54 08/08/2020
Bảo vệ chung cư ở TP.HCM bị chém vì từ chối cho gửi đồ
15:02:19 08/08/2020

Tin mới nhất

Container cán chết nữ sinh: Tài xế trốn là tình tiết tăng nặng, có thể tù 10 năm

13:46:49 08/08/2020
Theo luật sư, hành vi bỏ trốn, cố ý không cứu giúp nạn nhân của tài xế là hành vi rất đáng lên án, đây là tình tiết tăng nặng và người này có thể lĩnh án 10 năm tù.

Quyền Bộ trưởng Y tế: Càng để F1 đẻ ra nhiều F2, khi F1 thành F0 thì càng vất vả

23:59:22 07/08/2020
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, càng để F1 đẻ ra nhiều F2, khi F1 thành F0 thì sẽ càng vất vả, khó khăn hơn trong công tác chống dịch.

Thêm hai công nhân nhiễm nCoV ở Đà Nẵng

23:36:06 07/08/2020
Bệnh nhân 732, 741 làm việc trong khu công nghiệp Đà Nẵng, tiếp xúc nhiều người và đều liên quan các ca mắc Covid-19 đã công bố.

Huế bước đầu truy vết ra 299 người tiếp xúc gần với ca COVID-19 số 684 và 749

23:24:01 07/08/2020
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế bước đầu truy vết ra 299 người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân COVID-19 số 684 và 749.

Bệnh nhân Covid-19 đi đám cưới, dâng hương cùng đoàn thanh niên

22:15:54 07/08/2020
Ngoài lịch trình được công bố, như đến làm việc tại nhiều trạm y tế trên địa bàn Vĩnh Linh, đi dâng hương tại nghĩa trang, bệnh nhân 749 cũng từng đi dự đám cưới, ngồi chung bàn với nhiều người.

Hải Phòng phong tỏa những nơi bệnh nhân Covid-19 của Hải Dương từng đến

22:08:52 07/08/2020
TP Hải Phòng đã phong tỏa tất cả những địa điểm bệnh nhân mắc Covid-19 mới đây của Hải Dương từng đến. Đồng thời truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm hơn 40 người có liên quan.

Khánh Hoà cách ly 14 người F1 của bệnh nhân 751 mắc COVID - 19

22:04:16 07/08/2020
Tỉnh Khánh Hoà đã cho cách ly 14 thuộc diện F1 của bệnh nhân số 751 nhiễm COVID - 19 là ông N.M.Đ. Hiện ngành y tế tỉnh này cũng đang điều tra dịch tễ các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 751.

20 bệnh nhân COVID-19 mới công bố ở Đà Nẵng đã đi những đâu, tiếp xúc với ai ?

21:49:54 07/08/2020
Tối 7/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 20 trường hợp bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 tại TP được công bố ngày 6/8.

8 ca mới ở Quảng Nam mắc COVID-19: Tới bệnh viện, dự đám cưới, tiệc sinh nhật

21:32:35 07/08/2020
Trước khi khởi phát bệnh, 8 ca mới ở Quảng Nam mắc COVID-19 có lịch trình đi lại dày đặc, nhiều người tới bệnh viện, đi dự đám cưới, tiệc sinh nhật, đám tang.

'Số bệnh nhân COVID-19 tiên lượng không qua khỏi ở Đà Nẵng khá nhiều'

18:18:52 07/08/2020
Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa cho biết, hiện số lượng bệnh nhân tiên lượng không qua khỏi tại Đà Nẵng khá nhiều.

Khẩn trương điều tra lịch trình người phụ nữ ở Hà Nội dương tính Covid-19

17:21:45 07/08/2020
Sáng nay (7/8), tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã báo cáo thêm 1 ca dương tính.

Vừa đổ bê tông xong, giàn giáo công trình bị đổ sập

16:45:32 07/08/2020
Sau khi đổ xong bê tông sàn thì bất ngờ giàn giáo công trình ở phường 5, thành phố Tuy Hoà bị đổ sập, kéo theo sàn bê tông rộng hơn 20m2.

Quảng Trị phong tỏa nhiều khu vực sau khi có 2 ca mắc COVID-19

16:29:30 07/08/2020
Ngoài việc phong tỏa khu vực 2 bệnh nhân COVID-19 sinh sống, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan.

Huế ráo riết truy vết diện rộng tìm người tiếp xúc hai bệnh nhân 684 và 749

15:47:29 07/08/2020
Hai bệnh nhân 684 và 749 vừa được công bố mắc COVID-19 từng đến Huế, đặc biệt là bệnh nhân 684 đã đi rất nhiều nơi từ TP Huế đến các huyện, thị xã; khiến công tác truy vết ngời tiếp xúc bệnh nhân của lực lượng chức năng địa phương phải ...

Lịch trình di chuyển phức tạp của hai ca mắc COVID-19 tại Quảng Trị

15:42:31 07/08/2020
Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị thông báo những ai liên quan đến lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc gần với 2 BN749 và BN750 là 2 ca mắc COVID-19 tại Quảng Trị vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay 7/8.

17 người đăng ký hiến huyết tương điều trị Covid-19

13:03:02 07/08/2020
17 người đã đăng ký hiến huyết tương, tính đến sáng 7/8, trong đó 15 người từng là bệnh nhân Covid-19, hai người chưa từng mắc bệnh.

Thủ tướng: Nếu Hà Nội, TP.HCM để lây nhiễm Covid-19 sẽ rất nguy hiểm

12:57:15 07/08/2020
Chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống Covid-19 vào sáng nay (7/8) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục nhấn mạnh tinh thần quyết liệt, không được chủ quan, lơ là.

Chuyển thiết bị y tế từ Hà Nội vào Huế cứu bệnh nhân Covid-19 nặng

12:33:26 07/08/2020
Bệnh nhân 456 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, mắc huyết khối tĩnh mạch, Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội cấp tốc chuyển thiết bị vào can thiệp.

Chủ động ứng phó vùng áp thấp giữa Biển Đông

12:13:11 07/08/2020
Sáng 7-8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai đã ra thông báo gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó vùng áp thấp giữa Biển Đông.

1 người từ Đà Nẵng về Hải Dương dương tính COVID-19

12:08:55 07/08/2020
Người bệnh trú tại TP Đà Nẵng, bay ra Hà Nội từ 20-7, đi nhiều nơi tới 5-8 đã vào khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, có kết quả dương tính.

Cuộc sống bên trong khu vực có 7 người mắc Covid-19 bị phong tỏa

10:03:42 07/08/2020
Sau 3 ngày bị phong tỏa vì có gia đình 7 người nhiễm Covid-19, cuộc sống người dân trong khu dân cư Lưu Minh (Quảng Nam) đã không còn xáo trộn.

Hành trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân 736 tại Nghệ An

09:20:05 07/08/2020
Bệnh nhân 736 tới khách sạn, cùng bạn bè đi ăn nhậu. Sở Y tế Nghệ An xác định được 132 người liên quan để lấy mẫu xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm

1001 thắc mắc: Loại cây nào lá có thể trổ ra vàng, đang được trồng ở Việt Nam?

Chuyện lạ

16:47:44 08/08/2020
Giới khoa học ở Úc đã từng công bố phát hiện gây sốc về loài cây lá có chứa vàng. Loại cây này cũng được trồng phổ biển ở Việt Nam.

Đàn ông sở hữu tướng môi này là người lăng nhăng, dễ ngoại tình, cả đời chỉ "dựa hơi" phụ nữ để thăng tiến

Trắc nghiệm

16:43:53 08/08/2020
Nếu một người đàn ông sở hữu 1 trong 4 tướng môi này đào hoa, lẻo mép dễ rơi vào mối quan hệ ngoài luồng sau khi kết hôn.

Cách nấu xôi lạc (đậu phộng) ngon nhất bằng nồi cơm điện

Ẩm thực

16:42:32 08/08/2020
Xôi lạc thường được dùng làm bữa sáng bình dân được nhiều người yêu thích. Cùng học cách nấu xôi lạc ngon nhất bằng nồi cơm điện nhé

Những thị trấn giàu nhất tại Mỹ: Thu nhập 'khủng', giá nhà triệu đô

Du lịch

16:42:06 08/08/2020
Thị trấn giàu nhất tại Mỹ là Travilah, thuộc bang Maryland với thu nhập trung bình năm của hộ gia đình lên tới gần 236.000 USD.

Gặp ông chủ hàng rau "không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi": Thường phát rau miễn phí giúp đỡ công nhân nghèo

Netizen

16:40:21 08/08/2020
Sạp rau của anh Minh được biết đến gần xa không chỉ vì những tấm bảng độc lạ, thú vị mà còn bởi anh thường xuyên bán rau giá thấp hoặc phát miễn phí rau củ quả cho người dân trong khu vực.

Thí sinh quên mang khẩu trang trong ngày làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Học hành

16:39:09 08/08/2020
Một thí sinh quên mang khẩu trang khi được người thân chở tới địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, phải vội mua khẩu trang gần cổng trường để vào trường làm thủ tục dự thi.

David Silva xúc động chia tay Etihad sau một thập kỷ

Bên lề sân cỏ

16:38:12 08/08/2020
Tiền vệ David Silva đã chơi trận đấu cuối cùng trên sân Etihad ở chiến thắng trước Real Madrid tại lượt về vòng 1/8 Champions League, qua đó khép lại một thập kỷ cúc cung tận tuỵ cho The Citizens.

Tại sao không rửa kính chắn gió ôtô sau khi vừa đi ngoài trời nắng?

Ôtô

16:36:33 08/08/2020
Khi nhiệt độ ngoài trời ở mức trên dưới 40 độ C, kính chắn gió sẽ phải chịu một mức nhiệt tới hơn 60 độ C. Điều này là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nứt, rạn kính chắn gió.  

Phát hiện sớm trẻ mắc bệnh bạch hầu, 1 bác sĩ được khen thưởng

Sức khỏe

16:31:27 08/08/2020
Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải (Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã được UBND tỉnh khen thưởng vì phát hiện sớm bệnh nhân mắc bạch hầu, tăng khả năng dập dịch sớm cho địa phương…

Chiêm ngưỡng nhan sắc của "thánh nữ" làng billiard Campuchia

Sao thể thao

16:30:51 08/08/2020
Với những người yêu thích môn billiard thì hẳn nhiên sẽ biết tới Srong Pheavy, một cơ thủ giỏi và xinh đẹp nhất Campuchia.

Remedy đang phát triển game mới dựa trên 'vũ trụ' Control / Alan Wake

Game offline

16:28:11 08/08/2020
Không chỉ kết nối Control và Alan Wake trong bản mở rộng mới nhất mang tên AWE, Remedy Entertainment đã bắt tay phát triển dự án game hoàn toàn mới, trên nền thế giới giả tưởng Control / Alan Wake.

BXH giá trị thương hiệu tháng 8/2020: BTS tiếp tục dẫn đầu, EXO và Seventeen hoán đổi vị trí

Nhạc châu á

16:26:04 08/08/2020
Sáng nay (8/8), Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả BXH thương hiệu boygroup tháng 8/2019.

'Dạy hư' game thủ vì lối lên đồ dị, Cowsep lên tiếng: 'Xin lỗi Việt Nam'

Game online

16:23:08 08/08/2020
Mặc dù chỉ là một vài lời đổ thừa một cách bông đùa của các fan, nhưng Cowsep thì vẫn tỏ ra rất chiều chuộng game thủ Việt và từ bỏ lối chơi này.

Nhật ký chuyển nhượng ngày 8/8: Inter muốn chiêu mộ Messi vì... C.Ronaldo

Bóng đá thế giới

16:22:05 08/08/2020
Inter Milan muốn chiêu mộ Messi là học tập thành công của Juventus với thương vụ Ronaldo; Man Utd đấu trí với Dortmund thương vụ Sancho... có trong nội dung bản tin chuyển nhượng ngày 8/8.

Bảng giá xe GPX tháng 8/2020: Thêm lựa chọn mới

Xe máy

16:18:22 08/08/2020
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe GPX tháng 8/2020. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.