“Cơn ác mộng” của Nga và kịch bản khó ngờ trong bầu cử Mỹ

Chiến thắng trong cuộc bầu cử của ông Biden có thể đưa Nga-Mỹ xích lại gần nhau hơn trong vấn đề kiểm soát vũ khí. Tuy nhiên, ngược lại là gì?

Theo CNBC, dù chịu nhiều biện pháp trừng phạt cứng rắn và thậm chí còn bị chỉ trích gay gắt song dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump , Nga vẫn chưa phải là quốc gia gây mũi nhọn chú ý trong chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump, người dường như có mối quan hệ thân thiết với người đồng cấp Vladimir Putin .

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu về quan hệ Mỹ-Nga, tất cả có thể thay đổi nếu ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Video đang HOT

Cơn ác mộng của Nga và kịch bản khó ngờ trong bầu cử Mỹ - Hình 1

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden

Các nhà phân tích cho rằng, một chiến thắng với ông Biden sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa Washington và Moscow, đồng thời làm tăng xác suất của các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.

Nga hiện đang chịu một số lệnh trừng phạt quốc tế trong một số lĩnh vực quan trọng và nhiều quan chức Nga bị cáo buộc liên quan tới các việc sáp nhập Crimea năm 2014, can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 và báo cáo liên quan đến một cuộc tấn công bằng chất độc thần kinh ở Anh năm 2018.

Không tin tưởng lẫn nhau

Andrius Tursa, cố vấn Trung và Đông Âu tại Teneo Intelligence cho biết chiến thắng dành cho ông Biden sẽ cải thiện mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương giữa Mỹ và châu Âu và sẽ thấy sự xuất hiện của “một cam kết mới của Mỹ với NATO”.

Tuy nhiên, điều này lại “hầu hết là những bất lợi cho Nga”, ông Andrius Tursa trích dẫn các sự kiện mới đây để lý giải cho mối quan hệ không tin tưởng lẫn nhau giữa Điện Kremlin và Đảng Dân chủ Mỹ.

“Nhìn chung, nếu ông Biden trở thành Tổng thống sẽ mang đến tác động tiêu cực đối với Moscow và có khả năng dẫn đến sự tuột dốc hơn nữa trong quan hệ song phương, cả về mặt bề nổi lẫn thực chất. Ứng cử viên của Đảng Dân chủ từ lâu đã duy trì lập trường cứng rắn đối với chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin”, ông Tursa cho biết.

“Thực ra, việc không ưa Điện Kremlin của ông Biden đã có từ thời ông là phó Tổng thống và điều này thể hiện rõ trong việc ông Biden thúc đẩy triển khai các biện pháp trừng phạt Nga để đối phó với cuộc khủng hoảng Ukraine năm 2014″.

Moscow và Kiev hiện vẫn chưa đạt được một giải pháp hiệu quả cho vấn đề Crimea và vùng Donbass phía đông Ukraine, bất chấp những nỗ lực trung gian hòa giải của Đức và Pháp.

Ông Tursa cho rằng, nếu không vạch ra được một tiến trình cụ thể để giải quyết xung đột tại Donbass và Crimea – khu vực mà ông Biden từng có rất nhiều liên quan khi còn là phó Tổng thống dưới thời ông Barack Obama, Nga khó có thể dỡ bỏ trừng phạt.

Nếu trở thành Tổng thống, ông Biden có thể sẽ thắt chặt hơn nữa những biện pháp trừng phạt hiện tại. Thậm chí, nguy cơ xuất hiện trừng phạt mới mà Mỹ giáng vào Nga còn gia tăng.

Tuy nhiên, theo ông Timothy Ash, chiến lược gia cấp cao về thị trường mới nổi cho rằng, bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào đối với Nga đều khó có thể được áp dụng ngay lập tức.

Chuyên gia này cũng cho rằng “dù tôi nghĩ tiến trình của quan hệ Mỹ-Nga sẽ tiếp tục xấu đi nhưng tôi không tin các biện pháp trừng phạt dồn dập vào Nga sẽ được triển khai ngay”.

Cơn ác mộng của Nga và kịch bản khó ngờ trong bầu cử Mỹ - Hình 2

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump

“Tôi nghĩ những nhân vật có khả năng điều tiết các vấn đề của Nga trong nhiệm kỳ của Tổng thống Biden đều là những người có kinh nghiệm và trình độ khá cao. Họ sẽ không tung ra các biện pháp trừng phạt đơn giản chỉ vì mục đích trừng phạt. Họ sẽ có cách tiếp cận tương xứng và hợp lý “, ông Timothy Ash cho biết và nhấn mạnh rằng” điều quan trọng đối với Mỹ là phải có mối quan hệ như kinh doanh với Nga để đảm bảo thực hiện các lợi ích chiến lược của Mỹ “.

Chuyên gia này cũng cho biết thêm, hai bên -dưới thời của ông Biden – sẽ phải “học cách khoan dung lẫn nhau và hòa hợp trong một số lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm – chẳng hạn như kiểm soát vũ khí – và giảm thiểu rủi ro do xung đột tại những nơi đang xảy ra cuộc cạnh tranh lợi ích như Ukraine, thậm chí cả Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ. Các biện pháp trừng phạt chỉ là một phần trong những đòn trả đũa ở đây”.

Khởi đầu mới

Kiểm soát vũ khí là một lĩnh vực mà hầu hết những người có am hiểu về Nga đều tin rằng, đây là điểm có thể hòa hợp với Mỹ.

“Dựa trên những tuyên bố gần đây của cả hai bên, các cuộc đàm phán về Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược mới ( START ) là một lĩnh vực có thể đạt được thành quả nếu ông Biden được bầu”, chuyên gia Teneo Tursa cho biết.

Bản thân Nga cũng thừa nhận rằng kiểm soát vũ khí có thể là một kết quả tích cực có được dưới thời Tổng thống Biden. Đầu tháng 10, ông Putin đã chỉ trích điều mà ông gọi là “lời lẽ chống Nga sắc bén” từ ông Biden, nhưng cũng khẳng định rằng, ông cảm thấy được khích lệ hơn trước những bình luận của ông Biden liên quan đến việc gia hạn hiệp ước START mới.

Kịch bản khó ngờ

Tại Moskva, các nhà phân tích và chuyên gia an ninh Nga đang nỗ lực vạch ra những kịch bản ứng phó viễn cảnh Biden thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ngày càng lo lắng về kịch bản Nhà Trắng không có ông Donald Trump, Nga đang cố gắng xác định xem điều này có ý nghĩa như thế nào đối với các vấn đề nhạy cảm, từ vũ khí hạt nhân đến mối quan hệ với Trung Quốc, xuất khẩu năng lượng, những biện pháp trừng phạt hay kể cả các xung đột sâu rộng trên toàn cầu, theo những nguồn tin am hiểu vấn đề.

Thắng lợi dành cho đảng Dân chủ thậm chí có thể khiến Điện Kremlin phải đẩy nhanh cuộc bầu cử Quốc hội vào mùa xuân, trước khi chính phủ mới của Mỹ có thời gian áp đặt thêm các biện pháp cấm vận hay trừng phạt nhằm vào Nga, theo một nguồn tin giấu tên thân cận với Điện Kremlin.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ Christopher Wray tuần trước nói rằng Nga vẫn tiếp tục tiến hành một chiến dịch “rất tích cực” nhằm hạ thấp uy tín của ông Biden và gây chia rẽ trong chính trường Mỹ. Tuy nhiên, theo một quan chức tình báo cấp cao Anh, chính trị Mỹ hiện tại phân cực đến mức Nga không cần thiết phải can thiệp và tạo ra những tranh cãi mới.

Trump 'không biết' thông tin Nga treo thưởng cho Taliban

Trump cho hay ông không được báo cáo về thông tin Nga hứa treo thưởng cho Taliban sát hại lính Mỹ ở Afghanistan như NYTimes đưa tin.

New York Times hôm 26/6 dẫn thông tin từ các quan chức tình báo Mỹ giấu tên, cho rằng các điệp viên Nga đã treo thưởng cho phiến quân Taliban, nhằm khuyến khích phiến quân tấn công lính liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Afghanistan. Theo đó, ông Trump đã được các quan chức tình báo báo cáo thông tin này từ tháng 3, nhưng chưa ra quyết định đáp trả.

"Không ai tóm tắt hoặc thông báo với tôi, Phó thủ tướng Pence hay Tham mưu trưởng Nhà Trắng Mark Meadows về cái gọi là cuộc tấn công vào quân đội của chúng tôi ở Afghanistan do người Nga thực hiện", Tổng thống Mỹ Trump đăng Twitter hôm 28/6. Tổng thống Mỹ kêu gọi NYTimes nêu rõ nguồn tin ẩn danh cung cấp thông tin trên cho tờ báo. "Mọi người đều phủ nhận điều đó và không có nhiều cuộc tấn công vào chúng tôi", Tổng thống Mỹ khẳng định.

Trump không biết thông tin Nga treo thưởng cho Taliban - Hình 1

Tổng thống Mỹ Trump chuẩn bị lên Air Force One, rời Washington D.C đến căn cứ không quân Andrew ở bang Maryland, hôm 27/5. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng và Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ và Bộ Ngoại giao Nga trước đó đều phủ nhận thông tin. Đại sứ quán Nga tại Washington đăng Twitter, gọi thông tin trên là "buộc tội vô căn cứ và nặc danh". Cơ quan này nói thêm rằng cáo buộc đã "dẫn tới mối đe doạ trực tiếp đến cuộc sống của nhân viên Đại sứ quán Nga tại Washington D.C và London". "Hãy ngừng sản xuất tin giả gây ra các mối đe dọa cuộc sống, NYTimes", đại sứ quán Nga kêu gọi tờ báo Mỹ.

Hôm 28/6, NYTimes xuất bản một báo cáo bổ sung, cho biết lực lượng tình báo và hoạt động đặc biệt ở Afghanistan đã cảnh báo cấp trên về nghi ngờ Nga treo tiền thưởng cho Taliban từ tháng 1 năm nay.

Trump không biết thông tin Nga treo thưởng cho Taliban - Hình 2

Phiến quân Taliban tại một địa điểm không được tiết lộ ở tỉnh Nangarhar, Afghanistan, tháng 12/2010. Ảnh: Reuters.

Mỹ gần đây cáo buộc Nga âm thầm cung cấp vũ khí hạng nhẹ cho Taliban. Có nhiều giả thuyết về lý do Nga hỗ trợ Taliban, như muốn níu chân Mỹ sa lầy trong cuộc chiến này. NYTimes cho hay Nga có thể đang tìm cách trả thù việc Mỹ hạ sát nhiều lính đánh thuê người Nga ở Syria, nơi Moskva ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo tờ báo, hoạt động của Taliban được Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (GRU) dẫn dắt. GRU bị nghi ngờ từng dính líu nhiều vụ nổi tiếng thế giới, như vụ ám sát bằng chất độc hóa học năm 2018 tại Anh khiến điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal suýt chết, nhưng Nga liên tục bác bỏ liên quan tới vụ này.

Tình báo Mỹ cũng kết luận Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 trong nỗ lực hỗ trợ Trump, bao gồm thao túng mạng xã hội. Trump từng phủ nhận cáo buộc này và vẫn duy trì mối quan hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngay cả khi chính quyền của ông tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt với Nga vì vấn đề Ukraine.

Nga bác tin treo thưởng cho Taliban Nga bị nghi treo tiền thưởng để Taliban hạ sát lính Mỹ Cựu tướng Afghanistan đầu quân cho Taliban Mỹ ký thỏa thuận hòa bình với Taliban

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:4168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13

Tiêu điểm

Một nữ vũ công Việt Nam bị sát hại tại Ai Cập
01:32:26 27/07/2021
Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine
01:55:14 27/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ đầu năm
00:46:27 27/07/2021
Các triệu chứng mới của COVID-19
06:42:28 26/07/2021
Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc
22:19:46 26/07/2021
Thái Lan tăng kỷ lục liên tiếp ca Covid-19, y tế quá tải trầm trọng
19:55:07 27/07/2021
Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới giúp Vũ Hán dập dịch Covid-19
21:53:25 26/07/2021
Cháy rừng tạo ra hình thái thời tiết riêng tại bang California, Mỹ
00:59:37 27/07/2021
Chuyên gia Fauci: Mỹ đang đi sai hướng đối phó Covid-19
13:28:38 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"

22:11:59 27/07/2021
Trận mưa lũ lịch sử được xem là nghìn năm có một tuần trước đã gây ra cảnh tượng tàn phá kinh hoàng trên khắp tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ít nhất 71 người đã chết do thiên tai.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích yêu sách Biển Đông của Trung Quốc

22:04:51 27/07/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông khi bắt đầu chuyến công du châu Á trong tuần này.

"Vượt mặt" mọi biến thể, "quái vật" Delta thách thức cuộc chiến chống dịch

22:02:19 27/07/2021
Các chuyên gia đều cho rằng biến thể Delta vẫn là chủng virus mạnh nhất hiện nay và những người đã tiêm vắc xin không nên chủ quan trước đại dịch Covid-19.

Nghẹt thở cảnh máy ủi cứu hàng chục người mắc kẹt trong lũ dữ ở Trung Quốc

21:57:52 27/07/2021
71 người bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ ở Hà Nam, Trung Quốc đã được giải cứu nhờ một người hùng lái máy ủi.

Pháp điều tra vụ tấn công Đại sứ quán Cuba ở Paris

21:45:32 27/07/2021
Ngày 27/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố nước này lên án vụ tấn công Đại sứ quán Cuba ở Paris xảy ra trước đó một ngày và đã mở cuộc điều tra tư pháp về vụ việc.

Y tế quá tải, bác sĩ Thái Lan điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bãi đậu xe

21:44:50 27/07/2021
Các bệnh viện quá tải do số ca nhiễm tăng nhanh buộc bác sĩ phải điều trị cho bệnh nhân ở các bãi đậu xe, trong khi những người không có cơ hội điều trị chết tại nhà hay trên phố.

Chuyên gia y tế Mỹ đề xuất phát triển 20 loại vắc xin ngừa đại dịch mới

21:41:50 27/07/2021
Chuyên gia y tế Mỹ Anthony Fauci đề xuất chiến lược tập trung phát triển vắc xin nguyên mẫu nhằm đối phó với khoảng 20 chủng virus mới có thể bùng phát thành đại dịch trong tương lai.

Thái Lan đưa người mắc COVID-19 hồi hương bằng tàu hỏa

21:41:34 27/07/2021
Giới chức Thái Lan đã bắt đầu đưa những người mắc COVID-19 từ Bangkok trở về quê hương họ để cách ly và điều trị.

Trận lũ nghìn năm có một ở Trung Quốc gióng hồi chuông về biến đổi khí hậu

21:39:07 27/07/2021
Trận lũ nghìn năm có một khiến hàng chục người thiệt mạng tại Trung Quốc đã làm dấy lên nhiều lo ngại về vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu tại nước này.

Bệnh nhân Ấn Độ tụng kinh suốt 3 giờ trong ca phẫu thuật cắt bỏ u não

21:31:58 27/07/2021
Trong suốt ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ, một nữ bệnh nhân Ấn Độ đã vẫn tỉnh táo và tụng kinh trong khi các bác sĩ cắt bỏ khối u trong não cô.

Trắng tay trong chớp mắt vì trận lũ "nghìn năm có một" ở Trung Quốc

21:23:59 27/07/2021
Đợt mưa lũ lịch sử tuần qua ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã cuốn trôi nhà cửa và cả kế sinh nhai của nhiều người dân nơi đây.

Tổng thống Philippines phủ nhận được Trung Quốc tài trợ

20:59:29 27/07/2021
Trong Thông điệp Liên bang cuối cùng, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đề cập hàng loạt vấn đề như cuộc chiến chống ma túy hay cáo buộc nhận tài trợ từ Trung Quốc trong chiến dịch tranh cử.

Amazon bác thông tin sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

20:52:45 27/07/2021
Amazon bác bỏ thông tin nói rằng đế chế thương mại điện tử này có kế hoạch từ cuối năm nay sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, song thừa nhận tập đoàn có quan tâm đến tiền điện tử.

Haiti bắt "trùm" an ninh nghi đứng sau vụ ám sát tổng thống

20:45:49 27/07/2021
Cảnh sát Haiti đã bắt giữ người đứng đầu lực lượng an ninh của Tổng thống Haiti Jovenel Moise trong cuộc điều tra về vụ ám sát nhà lãnh đạo này.

Vừa trình làng, tiêm kích mới của Nga đã châm ngòi "cuộc chiến" đặc biệt

20:42:43 27/07/2021
Mới chỉ được hé lộ nguyên mẫu đầu tiên nhưng tiêm kích Checkmate của Nga được cho sẽ kích hoạt một cuộc chiến quyết liệt giữa các cường quốc xuất khẩu quân sự thế giới.

Phó Tổng thống Mỹ có thể thăm Việt Nam vào tháng 8

20:33:24 27/07/2021
Reuters dẫn nguồn tin cho biết Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris có thể thăm Việt Nam vào tháng 8.

Trung Quốc vạch 3 lằn ranh đỏ với Mỹ trong cuộc họp căng thẳng

20:30:36 27/07/2021
Trung Quốc đã đưa ra hai danh sách cho phía Mỹ gồm những hành động Washington cần chấm dứt và các vụ việc mà Bắc Kinh quan ngại, cảnh báo Mỹ không vượt qua những lằn ranh đỏ đó.

Sự thay đổi ngỡ ngàng của Triều Tiên dù đóng cửa ngăn Covid-19

20:25:02 27/07/2021
Các ảnh chụp vệ tinh độ phân giải cao cho thấy thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên có sự thay đổi đáng kể trong giai đoạn nước này đóng cửa biên giới để ngăn dịch Covid-19.

Chứng khoán Hong Kong dẫn đầu đà giảm điểm ở châu Á

20:08:22 27/07/2021
Chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) đã dẫn đầu làn sóng giảm điểm trên hầu hết thị trường châu Á vào chiều 27/7, khi Chính phủ Trung Quốc tiếp tục siết chặt quản lý đối với lĩnh vực công nghệ.

Giá dầu châu Á phiên 27/7 biến động nhẹ

19:57:51 27/07/2021
Trong phiên giao dịch ngày 27/7, giá dầu tại thị trường châu Á ổn định, khi giới đầu tư dự đoán nguồn cung thắt chặt và tỷ lệ tiêm chủng tăng sẽ góp phần lấn át tác động từ số ca mắc COVID-19 gia tăng trên toàn cầu đối với nhu cầu năng ...

Campuchia vật lộn với làn sóng lây nhiễm Alpha, cảnh báo về chủng Delta

19:24:17 27/07/2021
Các quan chức y tế của WHO đã cảnh báo về sự nguy hiểm của biến chủng Delta tại Campuchia, trong bối cảnh nước này đang vật lộn với chủng Alpha.

Larry Ellison: Từ kẻ trắng tay không có tiền nộp học phí cho đến tỷ phú công nghệ

15:14:25 27/07/2021
Từ một chàng sinh viên hai lần bỏ học vì không đủ khả năng chi trả học phí, tỉ phú Larry Ellison ngày nay không chỉ là một trong những ông trùm đình đám

Sếp Volkswagen Mỹ làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu

14:27:48 27/07/2021
Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí phó chủ tịch Volkswagen Mỹ và tổng giám đốc của Opel toàn cầu - làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Cổ phiếu các doanh nghiệp Trung Quốc rớt thảm liên tiếp vì chính sách mới

14:19:21 27/07/2021
Sau khi mạnh tay điều chỉnh hai mảng công nghệ và giáo dục trong nước, Trung Quốc đã gây ra cơn chấn động trên thị trường toàn cầu.

Ông Kim Jong-un xuất hiện sau thông tin sụt cân

13:01:42 27/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm nghĩa trang ở Bình Nhưỡng trong bối cảnh có nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe của ông.

Kháng thể từ vaccine Trung Quốc bắt đầu giảm sau 6 tháng

07:36:04 27/07/2021
Các kháng thể do vaccine COVID-19 Sinovac của Trung Quốc kích hoạt sẽ bắt đầu giảm xuống sau khoảng 6 tháng, tính từ liều vaccine thứ 2.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/7: USD giảm giá khi vàng đảo chiều

07:23:45 27/07/2021
USD giảm trong bối cảnh lạm phát đe dọa sự phục hồi kinh tế ở Mỹ và cuộc chiến chống Covid-19 và các biến thể của vi rút vẫn dai dẳng.

COVID-19 tại ASEAN ngày 26/7: Indonesia ca mắc mới giảm mạnh; Malaysia số người chết cao nhất từ đầu dịch

01:39:17 27/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 26/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 73.814 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Có thể bạn quan tâm

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Kiên Giang: Dỡ bỏ lệnh phong tỏa bệnh viện đa khoa tỉnh từ 8 giờ ngày 28.7

Đời sống

23:30:28 27/07/2021
Sau 2 tuần được phong tỏa để phòng chống dịch Covid -19, từ 8 giờ ngày 28.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang được hoạt động trở lại.

Sau 3 tuần bạn thân Phạm Đức Long qua đời, Trà Ngọc Hằng và Cao Thái Hà nghẹn ngào: 'Nhớ thằng quỷ này quá!'

Sao việt

23:26:01 27/07/2021
Trên trang cá nhân, Trà Ngọc Hằng đã chia sẻ hình ảnh con gái cưng chụp cùng Phạm Đức Long.

Không có tên trong danh sách đội tuyển: Nỗi buồn của 'song Mạnh'

Bóng đá việt nam

23:20:32 27/07/2021
Trong khi Đỗ Duy Mạnh của CLB Hà Nội tiếp tục được triệu tập thì 2 ngôi sao tên Mạnh khác, đó là Trần Nguyên Mạnh của Viettel và Phạm Xuân Mạnh của SLNA lại bị thầy Park bỏ rơi.

Đồng Nai: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

Sự kiện nóng

23:14:26 27/07/2021
Đồng Nai yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường sau 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Ngày này năm xưa: Huyền thoại Maradona bị LĐBĐ Argentina sa thải

Bóng đá thế giới

23:09:49 27/07/2021
Ngày này 11 năm trước, huyền thoại Maradona đã bị LĐBĐ Argentina sa thải khỏi vị trí HLV trưởng ĐT Argentina sau thành tích không tốt ở World Cup 2010.

Siêu mẫu Paulina Porizkova lẻ bóng trên thảm đỏ hậu chia tay bạn trai

Sao âu mỹ

23:06:50 27/07/2021
Siêu mẫu 56 tuổi tham dự buổi ra mắt Stillwater tại Nhà hát Hoa hồng ở Trung tâm Lincoln trong trang phục đơn giản.

Bị phạt 22,5 triệu vì tổ chức đá gà thu tiền xâu

Pháp luật

23:06:38 27/07/2021
Phan Văn Cảnh ở Trà Vinh đứng ra tổ chức cho nhóm người tụ tập đá gà thì bị lực lượng tuần tra, bắt quả tang.

Cô gái bóc vỏ quả mít "ngon lành" như lột vỏ quả bơ chín trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, hoá ra bí kíp nằm ở đây!

Netizen

23:03:03 27/07/2021
Quả mít được tách từng lớp y hệt như một quả xoài chín khổng lồ, trước sự ngỡ ngàng của dân mạng, ai nấy đều thắc mắc và đưa ra suy luận của mình.

Ba khoảnh khắc ghen tuông cực đáng yêu của Đồng trong tập 27 'Mùa hoa tìm lại', riêng cảnh cuối đã chứng minh ai là 'nóc nhà'

Phim việt

22:49:50 27/07/2021
Dù biết Lệ và Nghĩa hoàn toàn trong sáng nhưng mỗi lần nhìn thấy tình địch, Đồng lại cảm thấy ghen thật là ghen.

Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà

Sức khỏe

22:38:40 27/07/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa gửi đến tất cả người dân được xác định là F0, F1 (không triệu chứng, không bệnh nền) 10 khuyến cáo đáng lưu ý cần thực hiện khi cách ly y tế tại nhà.

Là "thánh sầu Vpop" nổi tiếng một thời, Dương 565 bỗng dưng mất hút

Nhạc việt

22:23:23 27/07/2021
Dương 565 được khán giả những năm 2000 yêu mến. Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh bỗng biến mất khỏi thị trường âm nhạc Việt Nam.

Công thức cho món sườn nấu khoai tây

Ẩm thực

22:22:40 27/07/2021
Cách nấu món sườn nấu khoai tây rất đơn giản và dễ làm, đây là một món ăn thường gặp trong các bữa ăn gia đình bởi lẽ nó thơm ngon và còn vô cùng bổ dưỡng. Công thức hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nấu được một bát canh sườn khoai tây hấ...