Combo ‘việc làm 3 trong 1′ dành cho người lao động trở lại TP.HCM

Combo việc làm 3 trong 1 gồm: nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm ngay lập tức của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM hấp dẫn người lao động trở lại TP.HCM.

Tại chương trình livestream Dân hỏi – Thành phố trả lời tối 22.10, người dân đặt câu hỏi cho các lãnh đạo rằng, người lao động có thể cập nhật thông tin tuyển dụng tại đâu để tìm việc làm và quy trở lại TP.HCM?

Kênh thông tin tìm việc

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (trực thuộc Thành đoàn TP.HCM) nói: “Khi người lao động quay trở lại TP.HCM, có rất nhiều kênh tiếp cận tìm việc như qua phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội các website tuyển dụng của các doanh nghiệp…”

Combo việc làm 3 trong 1 dành cho người lao động trở lại TP.HCM - Hình 1

Theo dự báo 3 tháng cuối năm, TP.HCM cần khoảng 60.000 lao động thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Ảnh KHẢ HÒA

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức, người lao động tìm việc có thể liên hệ trực tiếp các trung tâm giới thiệu việc làm được cấp giấy phép, có uy tín; trong đó, có hai đơn vị gồm: Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM (đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (YES Center, đơn vị trực thuộc Thành đoàn TP.HCM) đứng đầu về kết nối cung cầu lao động.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết, người lao động ở tỉnh có nhu cầu quay trở lại TP.HCM có thể liên hệ với Sở LĐ-TB-XH của tỉnh đó, để phối hợp với TP.HCM (cụ thể là Sở GTVT, Bộ Tư lệnh TP.HCM) để tổ chức đón công nhân về lại TP.HCM.

“Đặc biệt, trước khi đến TP.HCM trong giai đoạn này, do ảnh hưởng dịch bệnh, đi lại khó khăn thì người lao động dưới quê có thể liên hệ trực tiếp đến các trung tâm để được hướng dẫn cách thức, thủ tục… hoặc được kết nối trước với bên tuyển dụng, phỏng vấn qua online rồi mới thống nhất việc làm, nhằm đỡ tốn chi phí đi lại, hạn chế nguy cơ rủi ro lây nhiễm dịch Covid-19″, ông Cường nêu và cho biết thêm, đối với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên, người lao động có thể gọi tổng đài 1088 – nhấn số 155 hoặc truy cập website: sieuthivieclam.vn để được tư vấn, giới thiệu việc làm.

Video đang HOT

Nhiều hỗ trợ cho người lao động tìm việc làm

Theo ông Cường, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động quay lại TP.HCM làm việc sau dịch Covid-19.

Cụ thể, hiện nay, đơn vị có chương trình gồm “combo việc làm 3 trong 1″ triển khai từ ngày 1.10 đến ngày 30.11 (nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm ngay lập tức).

“Người lao động đến TP.HCM có nhu cầu tìm kiếm nhà trọ ở phù hợp, miễn phí thì Trung tâm sẽ giới thiệu. Hiện Trung tâm cũng đã kết nối với 21 quận, huyện đoàn và Thành đoàn Thủ Đức để cập nhật đầy đủ các nhà trọ 0 đồng và nhà trọ miễn phí trước mắt là 1 tháng đầu”, ông Cường nói và thông tin thêm, hiện số nhà trọ đăng ký giảm tiền từ 30 – 40% cho người lao động quay trở lại TP.HCM làm việc rất nhiều.

“Ngoài ra, người lao động trước khi qua doanh nghiệp phỏng vấn việc làm thì có thể ghé Trung tâm (địa chỉ tại số 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp) trong giờ hành chính, có thể không cần đăng ký trước để được test nhanh miễn phí tại chỗ”, ông Cường thông tin.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết, trên địa bàn, có một số khu công nghiệp có nhà lưu trú cho công nhân. Theo ý kiến của lãnh đạo TP.HCM, hướng sắp tới, Sở Xây dựng sẽ có các khảo sát và đề xuất để tạo điều kiện thuận lợi nhất về chỗ ở cho người lao động. “Khi người lao động làm việc, Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm phối hợp cùng để vận động chủ nhà trọ, chính quyền địa phương để có mức chi phí phù hợp với thu nhập của người lao động”, ông Lâm cho biết.

Tạo sinh kế cho lao động hồi hương tránh dịch COVID-19 - Bài cuối: Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Dịch COVID-19 đã và đang được khống chế, nhiều địa phương bước vào khôi phục sản xuất, do đó nhu cầu lao động tăng cao.

Đây là cơ hội cho người lao động hồi hương tránh dịch có nhu cầu ở lại quê hương làm việc, cũng là cơ hội của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nội tỉnh trong việc lựa chọn những lao động có tay nghề và kinh nghiệm, giảm thời gian và chi phí đào tạo ban đầu.

Tạo sinh kế cho lao động hồi hương tránh dịch COVID-19 - Bài cuối: Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động - Hình 1
Người lao động đi làm ăn xa trở về tích cực khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Bến Thủy, thành phố Vinh. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

Ly nông bất ly hương

Sau gần 3 tháng trở về từ tỉnh Bình Dương, anh Nguyễn Văn Hào xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn quyết định tìm việc làm mới, ổn định cuộc sống ngay tại quê hương. Qua tìm hiểu, anh Hào biết Công ty TNHH Đỉnh Vàng đóng trên địa bàn huyện Nam Đàn chuyên sản xuất giày da cũng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động đúng với chuyên ngành mà anh đã từng làm việc tại Bình Dương nên anh đã đến ứng tuyển.

"Khi làm việc ở Bình Dương tôi có mức thu nhập 10 triệu đồng/tháng, còn ở quê nhà thì chưa bằng song tôi vẫn lựa chọn ở lại ổn định cuộc sống thay vì tha hương như trước đây. May mắn thay việc làm mới cũng gần đúng với chuyên ngành kỹ thuật nên tôi có thể bắt nhịp nhanh với công việc", anh Nguyễn Văn Hào chia sẻ.

Ghi nhận tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An từ tháng 8/2021 trở lại đây đã có hàng trăm lao động đến tìm hiểu với mong muốn tìm được việc làm phù hợp ngay tại quê hương.

Nhiều người lao động hồi hương bày tỏ, sau đợt dịch này mới thấm thía phận lao động xa quê rất cực khổ, thế nên lần này họ mong muốn tìm việc làm ở quê để gần gia đình. Qua tìm hiểu một số công ty tuyển dụng, họ cho rằng mức lương tại quê nhà chưa thể bằng so với thu nhập trước đây, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn về quê thay vì phải đi xa. Tuy nhiên, qua khảo sát của một số địa phương thì nhiều lao động vẫn muốn quay lại chỗ làm cũ khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Thời điểm này, không chỉ người lao động chủ động đi tìm việc làm, mà tại nhiều địa phương như Yên Thành, Nghi Lộc, Diễn Châu, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thị xã Thái Hòa... một số nhà máy mới xây dựng hay mở rộng quy mô sản xuất, có nhu cầu tuyển dụng lượng lớn lao động. Đây là cơ hội việc làm cho lực lượng lao động vừa trở về từ vùng có dịch. Điều đáng nói, số lao động trở về là những người có tay nghề, kinh nghiệm bổ sung cho các nhà máy trên địa bàn và là lực lượng dồi dào để tuyển thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia các phong trào Đoàn, Hội của địa phương trong thời gian tới.

Nhu cầu sử dụng lao động tăng cao

Hiện nay, số lao động từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương ngày một gia tăng, sau thời gian hoàn thành cách ly thì vấn đề giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội cho số lao động hồi hương này là việc hết sức cấp thiết. Mặt khác, thời điểm này khi dịch dần được khống chế, các doanh nghiệp bước vào thời kỳ phục hồi, đẩy mạnh sản xuất nên nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng tăng cao.

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt đề án việc làm giai đoạn 2021-2025, trong đó phấn đấu giải quyết việc làm mới cho khoảng 210.000 lao động, bình quân mỗi năm có 42.000 lao động. Cụ thể, trong 5 năm tới, lao động nội tỉnh sẽ tăng từ 37% lên 66%; giảm lao động ngoại tỉnh từ 29% xuống còn 6,5% và xuất khẩu lao động cũng sẽ giảm từ 34% xuống 27%.

Theo ông Đoàn Hồng Vũ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An, khó khăn lớn nhất là gặp nhau giữa cung và cầu lao động. Đây được xác định là giải pháp then chốt trong nhóm giải pháp tăng việc làm nội tỉnh, trong đó có nhiệm vụ giải quyết việc làm cho lao động hồi hương tránh dịch.

Thực tế cho thấy, kết nối cung - cầu lao động có vai trò quan trọng trong việc giải quyết việc làm, giữ chân người lao động. Thời gian qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm trực tiếp của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An.

"Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác thu thập việc làm trống, cập nhật thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động vào cơ sở dữ liệu cung - cầu. Đồng thời, tổng hợp phân tích dữ liệu để cung cấp thông tin thị trường lao động và tăng cường tư vấn, giới thiệu, kết nối online cho doanh nghiệp và người lao động qua Fanpage, Zalo, Facebook, Cổng thông tin việc làm, Sàn giao dịch việc làm", ông Lê Hải Dương, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

Qua thu thập nhu cầu tuyển dụng của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An đến ngày 10/10 đã có 127 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 37.500 vị trí việc làm mới, trong đó 97 doanh nghiệp nội tỉnh có nhu cầu tuyển hơn 22.160 lao động, mức lương từ 6-12 triệu đồng.

Trong các doanh nghiệp thông báo nhu cầu tuyển dụng đợt này thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, chiếm số lượng nhiều nhất là lĩnh vực may mặc xuất khẩu có 10 đơn vị cần tuyển dụng với nhu cầu hơn 10.000 người là công nhân may. Đơn cử như Công ty may Minh Anh Tân Kỳ là đơn vị mới thành lập có nhu cầu tuyển dụng 6.500 người, Công ty TNHH Mareep tuyển dụng 3.000 lao động, Công ty cổ phần tập đoàn An Hưng tuyển dụng 2.000 lao động, Công ty Matrix Vinh tuyển dụng 1.000 lao động... để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu đã ký kết.

Thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đã và đang nhận hồ sơ, tiếp nhận người lao động, trong đó ưu tiên lao động từ miền Nam về. Các doanh nghiệp cũng đưa ra mức lương phù hợp tùy vào vị trí việc làm và đi kèm với các chế độ phúc lợi, chính sách hỗ trợ thiết thực, cụ thể nhằm tăng thu nhập, giảm chi phí cho người lao động ổn định cuộc sống ngay tại quê nhà, không phải tha hương mưu sinh.

Đơn cử như Công ty TNHH Luxshare - ICT Nghệ An, Khu công nghiệp VSIP Nghệ An đang có kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động để bổ sung vào lực lượng lao động hiện có nhằm đáp ứng đơn hàng khi dịch COVID-19 được kiểm soát. Đây là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Nghệ An thời điểm này có khu ký túc xá, có thể đáp ứng được 8.000 chỗ ở miễn phí cho công nhân. Ngoài ra, công ty hỗ trợ 300.000 đồng/tháng cho công nhân và 500.000 đồng/tháng cho cán bộ nếu thuê chỗ ở bên ngoài. Doanh nghiệp này cũng có nhiều khoản hỗ trợ cho người lao động như tiền ăn 1,1 triệu đồng/người/tháng, hỗ trợ xăng xe đi lại... Người lao động tại doanh nghiệp này có mức thu nhập trung bình mỗi tháng từ 7-8 triệu đồng tùy vị trí việc làm.

Là công ty chuyên về xuất khẩu giày thể thao đi các nước châu Âu, Công ty TNHH Vietglory đóng tại xã Diễn Trường, Diễn Châu, Nghệ An đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 6.000 lao động từ nay đến đầu năm sau để đáp ứng yêu cầu sản xuất sau dịch COVID-19, trong đó trước Tết Nguyên đán tuyển dụng 2.000 lao động.

Ông Phạm Quang Sáng, Trợ lý Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Vietglory cho rằng, di cư lao động do dịch COVID-19 là cơ hội để doanh nghiệp lựa chọn lao động có chất lượng, có kinh nghiệm. Tùy vị trí việc làm, người lao động tại công ty có mức thu nhập từ 5,5-10 triệu đồng/tháng, hàng năm tổ chức thi nâng cao tay nghề. Ngoài ra, công ty còn có chính sách hỗ trợ ăn trưa, xăng xe đi lại, nuôi con nhỏ và một phần chi phí thuê nhà ở cho công nhân lao động ở xa. Khi người lao động gắn bó với công ty thì thu nhập càng cao và ổn định như có thêm nhiều khoản hỗ trợ tiền thâm niên, trợ cấp nghiệp vụ khoảng 2 triệu đồng. Đặc biệt dịp này, công ty ưu tiên tuyển dụng lao động là người địa phương và có kinh nghiệm tay nghề, kỹ thuật về giày.

Trước nhu cầu lao động thời gian tới sẽ tăng cao, ông Lê Hải Dương, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An nhận định: Để giải quyết việc làm cho người lao động hồi hương, đòi hỏi cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhất là kết nối việc làm online giữa doanh nghiệp và người lao động. Trung tâm dịch vụ việc làm sẽ cùng với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tổ chức phiên Giao dịch việc làm tại nhiều địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Về phía chính quyền địa phương phải tiếp tục rà soát các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trên địa bàn cũng như nhu cầu tìm việc làm của người lao động để cùng với Trung tâm kết nối cung cầu lao động. Đối với người lao động cần chủ động đăng ký tìm việc làm tại địa phương và kênh tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí thông qua Trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh để nắm bắt thông tin vị trí việc làm, ổn định cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Bí thư TPHCM: Quân đội, công an, y tế chuẩn bị ứng phó biến chủng Omicron
19:11:12 02/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì
09:41:32 02/12/2021
Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg
08:02:40 02/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19
09:47:07 02/12/2021
TP HCM: Trạm y tế phường căng mình hoạt động khi mỗi ngày thêm hàng trăm ca F0 mới
17:40:31 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Trượt chân ngã suýt dập mặt trước MC đình đám, Dương Mịch nói 1 câu "chữa cháy" thể hiện EQ cao vút
21:32:48 03/12/2021
Vụ nữ sinh trong shop thời trang ở Thanh Hóa: "Đây là hành vi làm nhục người khác, cần xử lý nghiêm"
23:19:57 03/12/2021
Nghịch lý drama: Johnny Đặng bị 53k người quay lưng, Vương Phạm được mến hơn, còn Khoa Pug "lập kỷ lục" mới sau trận "bóc phốt" lịch sử
23:08:23 03/12/2021
Không phải Lan Ngọc, cô dâu của Karik là Thúy Ngân?
21:37:34 03/12/2021
Triệu Vy bị “người tình” Trần Khôn cắt đứt quan hệ, còn phũ phàng tiết lộ 1 sự thật
20:43:12 03/12/2021
Cao thủ không bằng tranh thủ: Netizen Việt đua nhau chế ảnh Khoa Pug để PR miễn phí!
21:51:22 03/12/2021

Tin mới nhất

Đi dự "Tự hào Nông dân Việt Nam 2021", một nông dân nuôi cá hồi ở Sa Pa bắt được mối làm ăn lớn

06:18:35 04/12/2021
Anh Nguyễn Thế Hải - nông dân chuyển đổi số xuất sắc đến từ thị trấn Can Hồ Mông, Sa Pa, Lào Cai hồ hởi gọi điện khoe với phóng viên sau khi kết thúc đêm Tôn vinh và trao danh hiệu Việt Nam xuất sắc 2021

Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt?

06:16:11 04/12/2021
Hàng nông sản Việt Nam đang được bày bán tại 4 cửa hàng có vị trí đắc địa của Uniqlo gồm: Uniqlo Đồng Khởi, Uniqlo Vạn Hạnh, Uniqlo SC VivoCity và Uniqlo Vincom Landmark 81, từ hôm nay 3/12

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ "chết"?

06:10:32 04/12/2021
Nhờ chăn nuôi theo chuỗi, mua gà giống của Bel Gà, thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn De Heus, những tỷ phú nông dân, chủ HTX này chăn nuôi khép kín thuận lợi, không phải lo lắng đầu ra

"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng

06:04:13 04/12/2021
Trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân, nhưng ở tỉnh Hậu Giang có một HTX có 8 sản phẩm OCOP từ cá thát lát vẫn hoạt động kinh doanh ổn định, đặc biệt dù đang trong lúc dịch bệnh vẫn đượ...

Hàng nghìn hecta đất lúa ở TP.HCM sẽ được chuyển đổi nhằm mục đích này

06:00:38 04/12/2021
Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về việc trình HĐND TP thông qua việc chuyển mục đích sử dụng 901,2ha đất trồng lúa tại 9 quận, huyện, nhằm phục vụ việc đô thị hóa, phát triển kinh tế thành phố

Thị trường hàng hóa phía Nam tiếp tục ổn định

05:36:42 04/12/2021
Theo Tổ công tác đặc biệt các tỉnh phía Nam của Bộ Công Thương, diễn biến dịch COVID-19 tại nhiều địa phương vẫn rất phức tạp nhưng thị trường hàng hóa tại các tỉnh không có biến động bất thường với nguồn cung vẫn được bảo đảm

Đất nền, chung cư vẫn được 'chuộng'

05:33:56 04/12/2021
Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản vẫn được xem là bến đỗ an toàn cho các nhà đầu tư

Nhiều kênh kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa địa phương

05:29:10 04/12/2021
Hội nghị Kết nối cung cầu giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2021 diễn ra trong ba ngày (từ ngày 2-5/12) tại TP Hồ Chí Minh đang thu hút sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước; trong đó, bộ, ngành và các t...

Đánh giá tiềm năng phát triển kinh tế dưới tán rừng

05:25:15 04/12/2021
Sáng 3/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lai Châu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị phát triển kinh tế dưới tán rừng các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc

Bộ Tài chính thanh tra, giám sát chặt việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

05:22:21 04/12/2021
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc yêu cầu Ủy ban chứng khoán (UBCK) đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) để đảm bảo thị trường TPDN trở thành một kênh huy động vốn quan trọng, hiệu quả và hạn chế t...

Ngày hơn 500 ca, 7 quận, huyện ở Hà Nội vẫn "vùng xanh"

00:31:31 04/12/2021
Mặc dù hôm nay (3/12) Hà Nội ghi nhận tới 542 ca mắc Covid-19, nhưng theo kết quả đánh giá mới nhất về cấp độ dịch thì thành phố vẫn có tới 7 quận, huyện, thị xã đạt vùng xanh

TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động

23:53:22 03/12/2021
Ngày 3.12, UBND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ ra mắt, đưa vào hoạt động các trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở 13 phường thuộc địa bàn quận này

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật

23:33:24 03/12/2021
Một giáo viên dạy môn ngữ văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt (Q.7, TP.HCM) đã uống thuốc tự tử để phản đối quyết định kỷ luật trước mặt lãnh đạo và giáo viên của trường sau buổi họp

Đề xuất thanh toán cho y tế tư nhân tiêm chủng, xét nghiệm, khám chữa Covid-19

23:11:53 03/12/2021
Chính phủ đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về một số chính sách đặc thù trong phòng chống dịch, trong đó có việc thanh toán chi phí cho cơ sở y tế tư nhân tham gia tiêm chủng, khám chữa Covid-19

Vé tàu Tết bán nguyên khoang, nguyên toa, giảm đến 15% giá vé

20:47:08 03/12/2021
Tính đến ngày 3/12, sau gần 20 ngày mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngành đường sắt đã bán được gần 1.000 vé nguyên khoang, nguyên toa và nhận được sự quan tâm, phản hồi tích cực từ phía hành khách

Xử lý dứt điểm mâu thuẫn chủ đầu tư – cư dân tại chung cư

20:42:59 03/12/2021
Từ năm 2022, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra diện rộng về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì chung cư tại 11 tỉnh, thành phố có nhiều dự án chung cư, làm cơ sở xử lý dứt điểm mâu thuẫn giữa chủ đầu tư - cư dân và sửa đổi Luật Nhà ở năm 2014 sau...

Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

20:39:34 03/12/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Bộ này vừa có Báo cáo số 8347/BC-BKHĐT gửi Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội báo cáo về tình hình giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng năm 2021 và các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu...

Chính phủ đồng ý thí điểm đường cao tốc chỉ có thu phí không dừng

20:29:47 03/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các Bộ: Giao thông vận tải, Công an, Thông tin và Truyền thông; UBND các tỉnh, thành phố; Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; ...

Giải ngân cho vay trả lương phục hồi sản xuất

20:06:45 03/12/2021
Chiều 3/12, tại tỉnh Đồng Nai, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất kinh doanh theo Nghị...

Cần lưu ý việc F0, F1 tự ý rời khỏi nơi ở, nâng cao vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng

19:26:04 03/12/2021
Đó là ý kiến nhắc nhở của bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - tại buổi báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng dịch của quận Phú Nhuận, trưa 3-12

Tâm thư thắt lòng của nam điều dưỡng tưởng niệm hơn 2 vạn đồng bào mất vì COVID-19

18:54:40 03/12/2021
Trong giây phút tưởng niệm hơn 2 vạn đồng bào đã ra đi vì COVID-19, tâm trí Điều dưỡng Trần Thanh Hưng hiện lên hình ảnh về những chiếc giường liên tục thay chủ nhân, người bán nước chỉ vài giờ đã ngậm ống nội khí quản

Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y

18:03:43 03/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, quận Phú Nhuận (TP.HCM) quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 với quy mô 350 giường, đồng thời kích hoạt lại 13 trạm y tế lưu động trên địa bàn

Bộ Y tế: Gia hạn sử dụng vắc xin của nhà sản xuất không ảnh hưởng chất lượng

17:54:05 03/12/2021
Việc tăng thời lượng vắc xin lên 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin - Bộ Y tế chính thức phản hồi về việc gia hạn sử dụng vắc xin phòng COVID-19 Pfizer

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe

17:15:44 03/12/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện chỉ có 4/12 cửa khẩu ở Lạng Sơn giáp biên giới Trung Quốc hoạt động

Học sinh đi học lại: Phát hiện F0 trong lớp học, không phải đóng cửa cả trường

16:54:15 03/12/2021
Ngày 3.12, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời phương án kiểm soát dịch Covid-19 trong trường học

Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa

16:05:56 03/12/2021
Mẹ mất vì Covid-19, hiện chị em Vi cùng ông ngoại nghèo khó sống tạm bợ trong một cái lán giữa khu nghĩa trang. Hai chị em Vi đều không biết bố mình là ai

Giá mít Thái hôm nay 3/12: Tuyệt đối không cắt đọt mít khi cây đang ra trái, loại mít nào chỉ bán được 1.000 đồng/kg?

15:10:42 03/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 3/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Có thể bạn quan tâm

Cuộn bí chiên giòn

Ẩm thực

06:45:02 04/12/2021
Cuộn bí cá giòn giòn, cung cấp đủ dinh dưỡng và cũng thích hợp cho các bé không thích ăn rau củ. Món này có được coi là tuyệt chiêu của các mẹ đó

Đột nhập phòng trọ sau 6 tháng nghỉ dịch, cô gái "ngất xỉu" trước cảnh tượng tan hoang: Check gấp phòng bạn đi!

Netizen

06:43:40 04/12/2021
Là sinh viên, chắc hẳn ai cũng từng trải qua nỗi ám ảnh căn phòng trọ tự nhiên trở nên bừa bộn sau những tháng nghỉ học về quê

Muốn biết vận may tiền tài có chảy vào nhà không chỉ cần nhìn 7 đồ mang yếu tố nước này

Sáng tạo

06:42:24 04/12/2021
Trong phong thủy, yếu tố nước đại diện cho tiền tài nên bạn hãy thêm thật nhiều đồ trang trí có yếu tố này trong nhà

Ferrari SF90 Stradale chính hãng thứ hai về Việt Nam: Liệu có phải xe của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã đặt từ đầu năm?

Siêu xe

06:41:57 04/12/2021
Tổng số xe Ferrari SF90 Stradale tại Việt Nam hiện nay đã nâng lên thành con số ba. Trong đó, chiếc mới nhất có màu sơn khác biệt với hai chiếc trước đó

Futsal HDBank VĐQG 2021: Sahako thắng đậm Thái Sơn Bắc

Bóng đá việt nam

06:41:34 04/12/2021
Sahako tiếp tục bám đuổi sát Thái Sơn Nam sau khi đánh bại Thái Sơn Bắc ở vòng áp chót

Diệp Lâm Anh mừng sinh nhật mẹ chồng giữa tâm bão ly hôn

Sao việt

06:41:19 04/12/2021
Diệp Lâm Anh luôn cho thấy mối quan hệ tốt đẹp với bố mẹ chồng, bất chấp những vấn đề khác có thể xảy ra trong cuộc sống

Bảng giá xe Lexus tháng 12/2021: Thêm 2 sản phẩm mới

Ôtô

06:39:35 04/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Lexus tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Trải nghiệm cay đắng và kế hoạch trả đũa đặc biệt của một người chồng có vợ ngoại tình

Tình yêu

06:36:19 04/12/2021
Anh đã thấy vô số tin nhắn qua lại giữa vợ và anh chàng cùng quê. Họ đã chế nhạo các khuyết điểm của anh

Yamaha R15 V4 2022 gia nhập thị trường Indonesia

Xe máy

06:34:52 04/12/2021
Sau khi ra mắt tại thị trường Ấn Độ, Indonesia là điểm đến tiếp theo của Yamaha R15 thế hệ thứ tư (hay còn gọi là V4) 2022

Trương Triết Hạn bị phong sát, mẹ đẻ lên tiếng cầu xin

Sao châu á

06:34:13 04/12/2021
Tình hình của Trương Triết Hạn sau scandal vẫn thu hút nhiều sự chú ý của công chúng

Những điều chị em ngại nhắc tới nhưng trong lòng thì lại hạnh phúc âm ỉ, mong được đối phương "chạm" tới khi về giường

Kiến thức giới tính

06:26:58 04/12/2021
Một cuộc yêu cuồng nhiệt sẽ không thể thiếu được những nụ hôn sâu mà đôi bên dành cho nhau

Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Tâm sự

06:24:35 04/12/2021
Bà không đề cập đến chuyện đón cháu về nữa mà để lại 100 triệu bảo tôi lập sổ tiết kiệm cho con