Cốm giờ có thể ăn quanh năm và đây là cách ăn cốm tươi ngon nhất của người Hà Nội

Theo dõi VGT trên

Cốm giờ có thể ăn quanh năm, nhưng cách ăn cốm tươi sao cho ngon vẫn là bí kíp riêng cần học theo kiểu nấu của người Hà Nội.

Sau đây bà Vũ Thị Tuyết Nhung – chuyên gia ẩm thực người Hà Nội gốc hướng dẫn cách nấu món ăn từ cốm tươi mà người Hà Nội hay làm.

Gánh cốm tươi bán rong mất dần ở Hà Nội

Mùa cốm tươi xưa Hà Nội có những bà gánh cốm len lỏi khắp các đường phố, ngõ xóm Hà Nội bán rong. Những đôi vai gầy trĩu đòn gánh với đôi thúng tre lên nước thời gian nâu sẫm. Trên đó đậy những tấm vỉ buồm cói màu trắng ngà, dưới mỗi lớp vỉ cói là những lớp cốm non, cốm già, cốm lá me, cốm giót… Thúng bên kia là những xấp lá sen non (mùa cốm chiêm), lá sen già (vụ cốm mùa), hoặc những xấp lá dáy xanh óng, lá dong riềng xanh phớt tím để gói cốm bán. Đầu đòn gánh thường buộc túm rơm nếp non xanh.

Theo bà Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ), một năm có 2 mùa cốm chiêm (tháng 4 âm lịch) và cốm mùa (tháng 7 âm lịch) các bà, các mẹ vận áo cánh nâu gánh cốm rao bán khắp các phố cổ, làng cổ Hà Nội. Dân làng Giáp Nhất, Quan Nhân (Hà Nội) nơi bà sống lâu năm đã quen nghe tiếng rao: “Ai mua cốm đ…ơ…i…”, rất mộc mạc, hơi khàn của một bà bán cốm tươi rong. Bà hay ngồi tạm trong ngõ chợ, vẻ thầm lặng, nhẫn nhịn và ít mời chào (trừ khi gặp khách quen). Ai hỏi bà mới mở vỉ buồm cho xem cốm rồi bán.

Giờ những gánh hàng cốm tươi bán rong ở Hà Nội đã mất dần, có còn thì cũng hiếm hoi lắm. Các bà, các cô bán cốm phóng xe máy veo veo, giao hàng cho khách đặt trên mạng. Hoặc giản dị nhất cũng buộc thúng cốm sau xe đạp đi bán rong trên những dãy phố đông người.

Không chỉ gánh cốm tươi bán rong, mà cả những gánh hàng hoa, hàng trám, hàng rươi, hàng rượu nếp… bán rong kĩu kịt đan xen sớm chiều ở Hà Nội cũng dần biến mất. Những đôi vai gầy gánh cả bốn mùa đã đi qua t.uổi thơ của nhiều người Hà Nội giờ sắp đi vào dĩ vãng, chỉ còn lại hồi ức nao nao của lớp người Hà Nội lớn t.uổi.

Thế nhưng cách ăn cốm tươi sao cho ngon người Hà Nội vẫn giữ được. Có điều nhiều người sống ở Hà Nội cũng chưa biết cách chế biến sao cho ngon để cả nhà cùng thưởng thức ngày hè. Sau đây là một số món ngon với cốm tươi của người Hà Nội.

Cốm giờ có thể ăn quanh năm và đây là cách ăn cốm tươi ngon nhất của người Hà Nội - Hình 1

Nguyên liệu chế biến món ngan/ vịt hầm cốm tươi hạt sen. Ảnh internet.

Món thịt ngan/vịt hầm cốm tươi hạt sen

Món thịt ngan/vịt hầm cốm tươi hạt sen được rất nhiều người Hà Nội ưa thích – nhất là mùa hè món ăn này giúp giải bớt cái nóng nực khó chịu trong người rất tốt. Bà Vũ Thị Tuyết Nhung hướng dẫn cách làm món ngan/vịt hầm cốm tươi, hạt sen như sau:

Nguyên liệu làm món ngan/vịt hầm cốm tươi

- 1 con ngan gié (hoặc 1 con vịt đàn)

- 1 lạng hạt sen khô hoặc 1,5 lạng hạt sen tươi

- 2 hoặc 3 lạng thịt nạc vai mỡ dắt băm nhỏ (tùy con to hay nhỏ)

- 0,5 – 1 lạng cốm tươi

- 0,5 lạng đậu xanh xay vỡ

- 2 lạng miến

- 1 lạng hành khô. 1 thìa cà phê nhỏ hạt tiêu. 2 gạt thìa canh muối hạt (hoặc bột canh, bột nêm). 2 thìa canh nước mắm cốt. 0,5 lạng nấm hương rừng (1 xâu nấm). Vài tai mộc nhĩ. 1 lạng hành củ, 1 mớ mùi ta.

Cốm giờ có thể ăn quanh năm và đây là cách ăn cốm tươi ngon nhất của người Hà Nội - Hình 2

Thành phẩm món ngan/vịt hầm cốm tươi hạt sen Ảnh internet.

Cách làm ngan/vịt hầm cốm tươi hạt sen

Vịt/ngan làm lông, sơ chế sạch đem về xát muối, rửa sạch, để ráo.

Xát 1 gạt thìa canh muối khắp trong và ngoài con vịt/ngan ướp 1 lát cho thấm.

Video đang HOT

Hạt sen rửa sạch, đổ ngập nước nấu riêng trên lửa nhỏ để hạt chín nhưng không vỡ hạt.

Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn cốm tươi. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đậu xanh (đã đồ chín, hoặc mua đậu xanh đồ sẵn ở hàng xôi).

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ. Nấm hương, tai mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ (nhớ giữ chân nấm hương để dùng sau). Xong xuôi đổ tất cả vào bát âu thịt nạc vai, trộn đều làm nhân.

Nhồi nhân vào bụng ngan/ vịt (không nhồi chặt và đầy quá mà khi hầm nhân bung nở tràn ra làm nước canh kém trong. Dùng que xiên thịt gài chéo vào da bụng ngan/ vịt cho kín (không gài cũng được, nhưng nhân nở sẽ làm nước canh đục).

Thả con ngan/vịt đã nhồi nhân vào chảo mỡ rán vàng giúp ra bớt mỡ (hoặc dùng nồi chiên không dầu nướng vàng).

Chuẩn bị 1 nồi nước, đổ chân nấm hương và nước ngâm nấm vào. Thả tiếp ngan/vịt đã rán vào nồi sao cho nước ngập săm sắp. Nêm thêm 1 thìa canh gạt muối (hoặc bột canh, bột nêm) vào nồi nước. Đun sôi tất cả bùng lên, rồi hạ nhỏ lửa đun thêm 45 phút nữa thì vớt chân nấm bỏ đi.

Cho chỗ nấm hương còn lại và hạt sen đã ninh riêng vào nồi ngan/vịt hầm đun thêm vài phút. Nêm 1 thìa canh nước mắm. Thả miến đã ngâm rửa sạch vào đun sôi lại rồi cho hành cắt khúc vào, bắc xuống (nhà nào thích ăn mì chính thì rắc một chút vào). Món này ăn nóng, khi múc ra bắt rắc thêm hạt tiêu xay nhỏ, rau mùi.

Lưu ý:

- Rán ngan/vịt cho ra bớt mỡ – bước này giúp thịt hầm ăn rất chắc và thơm.

- Hạt sen ninh riêng giúp chóng nhừ, không vỡ hạt (nếu hạt sen dính mỡ, mắm sẽ lâu nhừ).

Cốm giờ có thể ăn quanh năm và đây là cách ăn cốm tươi ngon nhất của người Hà Nội - Hình 3

Nguyên liệu làm chả cốm tươi. Ảnh internet.

Chả cốm tươi

Nguyên liệu

- Giò sống 250g

- Thịt nạc xay nhuyễn 150g

- Cốm tươi 100g

- Lá sen (hoặc lá chuối), tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm chả cốm tươi

Các nguyên liệu (trừ giò sống) sơ chế và làm sạch.

- Trộn giò sống và thịt nạc xay nhuyễn trong âu lớn, cho thêm một ít hạt tiêu để tăng hương vị.

- Đổ cốm vào hỗn hợp thịt trên, trộn đều.

Thêm 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào âu hỗn họp, quết đều, bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 30-35 phút lấy ra để nặn chả cốm, nặn tròn và dẹp, hoặc hình dạng tùy ý.

- Đặt tàu lá sen vào nồi hấp, xếp viên chả cốm vào và hấp 10-12 phút.

- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng. Dầu sôi, bạn thả từng viên chả cốm vừa hấp chín vào chiên vàng đều các mặt.

Cốm giờ có thể ăn quanh năm và đây là cách ăn cốm tươi ngon nhất của người Hà Nội - Hình 4

Chè cốm tươi thanh mát, thơm ngon cho mùa hè. Ảnh internet.

Chè cốm tươi cốt dừa

Nguyên liệu làm chè cốm tươi cốt dừa

- Cốm tươi (hoặc cốm khô) 150g

- Bột sắn dây 40g.

- Đường phèn 200g.

- Lá dứa 1 bó (10 lá).

- Nước cốt dừa 200ml.

- Dừa non thái sợi 200g.

Cách làm chè cốm tươi cốt dừa

- Cốm khô khi mua về nhặt sạch sạn và vỏ trấu, rồi đãi nhanh với nước lạnh, để ráo. Với cốm tươi không phải sơ chế bước này.

- Lá dứa rửa sạch, cuộn lại rồi luộc lên lấy nước, bỏ lá.

- Cho đường phèn vào nước lá dứa khuấy cho tan thì rắc cốm tươi vào, đun sôi trên lửa nhỏ một lúc để cốm nở to, có màu xanh đều nhau.

Lấy bột sắn dây hòa với đường phèn (độ ngọt gia giảm tùy ý), rồi từ từ đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Khi chè sánh thì cho nước cốt dừa vào, đun trên lửa nhỏ 5 phút rồi tắt bếp.

Múc chè ra bát, rắc dừa nạo lên trên. Có thể cho thêm thạch đen, vài viên nước đá nhỏ vào món chè cốm tươi cốt dừa cho thêm lạnh, ăn rất ngon.

Mẹ đảm bật mí công thức làm nem tai thính thơm nức, giòn ngon ăn mãi không chán

Nem tai thính giòn giòn, ăn kèm với lá sung và nước chấm cay cay thật là một món ngon không thể chối từ.

Nem tai thính là món ăn quen thuộc với người Việt,chinh phục thực khách nhờ hương vị thơm ngon, giòn giòn cực hấp dẫn. Món này vừa là món ăn vặt khoái khẩu, vừa là món để nhâm nhi lai rai trên bàn nhậu.

Hôm nay, hãy cùng Emdep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nem tai thính chất lượng và đơn giản ngay tại nhà với công thức của chị Vũ Thu Hương (sinh năm 1985, Hà Nội) nhé!

Mẹ đảm bật mí công thức làm nem tai thính thơm nức, giòn ngon ăn mãi không chán - Hình 1

Chị Hương chia sẻ: "Nem tai đơn giản chỉ là tai lợn làm sạch, hấp lên thái mỏng, trộn với thính, ăn chung với bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt. Vậy là đã có một món cuốn vừa giòn giòn vị tai lợn, vừa thơm bùi lại đậm đà vị thính, vừa mát nhờ các loại rau và cái ngòn ngọt nước chấm. Nếu nói về bí quyết thì để có món nem tai "chuẩn" cần cả 3 yếu tố: tai lợn ngon, hấp vừa tới, thính (gạo rang) phải thơm, nước chấm phải vừa miệng".

Cách làm nem tai thính

Mẹ đảm bật mí công thức làm nem tai thính thơm nức, giòn ngon ăn mãi không chán - Hình 2

Nguyên liệu:

1 cái tai lợn (300gr)

100gr thính (Nguyên liệu làm thính: 100gr gạo tám thơm)

1 củ tỏi

1-2 quả ớt

1 quả chanh

5-7 lá chanh

Các loại rau ăn kèm, tùy khẩu vị như: lá sung, lá đinh lăng, xà lách, kinh giới, tía tô, hung quế, thơm láng, rau mùi, diếp cá...

Gia vị: Đường, nước mắm, bột canh, mì chính, giấm

Bún, dưa góp (đu đủ cà rốt), vỏ nem cuốn (loại cuốn ăn sống, hình chữ nhật)

Chế biến:

Mẹ đảm bật mí công thức làm nem tai thính thơm nức, giòn ngon ăn mãi không chán - Hình 3

Sơ chế:

- Tai lợn cạo sạch lông. Lấy muối cùng giấm hoặc chanh, xát mạnh khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước.

- Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối.

- Ngâm 100gr gạo vào bát nước khoảng 30 phút, sau đó đổ gạo ra để ráo nước. Khi nào lấy móng tay bấm cho hạt gạo vỡ được đôi thì cho vào chảo rang chín. Đến khi hạt gạo rang có màu vàng nâu, có mùi thơm của gạo rang thì đổ gạo rang ra đĩa, để nguội, cho vào máy xay, xay mịn.

Tiến hành làm nem tai thính

Mẹ đảm bật mí công thức làm nem tai thính thơm nức, giòn ngon ăn mãi không chán - Hình 4

- Cho tai vào nồi nước lạnh pha với 2 thìa giấm và 2 nhánh tỏi. Bắc nồi nước lên bếp luộc trong khoảng 15 phút (Nhớ hớt bọt khi nồi sôi).

- Chuẩn bị sẵn một bát nước đá, khi tai chín, vớt ra thả ngay vào bát nước để tai được giòn và không bị thâm.

- Sau khi ngâm trong bát đá lạnh 10 phút thì vớt ra, đợi nguội, thái mỏng.

- Cho tai vào bát tô, rắc 1 thìa café bột canh, thìa café đường, thìa café mì chính. Đeo găng tay bóp cho đều.

- Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Cho tỏi, ớt, lá chanh vào tai bóp đều. Để lại một ít ớt và lá chanh để sau cùng trang trí đĩa nem thính cho đẹp.

- Sau khi bóp đều gia vị và nguyên liệu như trên, nêm nếm vừa ăn, rồi tiếp tục vừa rắc thính vừa bóp đều cho thính ngấm vào tai.

- Cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung hoặc cuốn nem sống với bún và các loại rau, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Pha nước mắm chua ngọt và dưa góp:

Mẹ đảm bật mí công thức làm nem tai thính thơm nức, giòn ngon ăn mãi không chán - Hình 5

- Bạn pha theo tỷ lệ như sau: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, thìa mì chính, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa canh nước nguội khuấy đều lên, sau đó cho thêm ớt, tỏi băm nhuyễn vào.

- Thái nhỏ đu đủ, cà rốt rắc chút muối tinh đợi tiết ra nước thì chắt bỏ phần nước đó đi. Trộn 1 thìa cafe gia vị (bột canh), 1 thìa đường, 1 thìa giấm, tỏi, ớt. Đợi 10 phút dưa góp ngấm gia vị vừa trộn thì nêm nếm lại. Nếu chưa ăn luôn cất tủ lạnh để dưa góp giòn hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công thức làm món mực xào dứa ngon đậm đà, ai cũng mê
07:00:09 14/07/2024
Công công thức làm món cà ri gà thơm ngon như ngoài hàng
23:04:19 13/07/2024
Hôm nay nấu gì: 3 món không đắt t.iền mà trôi cơm
16:01:05 12/07/2024
Nóng thế này, làm ngay sữa ngô thạch lá nếp thơm ngon, mát lạnh uống đến đâu đã người đến đó
15:11:48 13/07/2024
Loại quả mọc dại đầy bờ ao nay được ví là 'vua canxi', đem làm 3 món dân dã nhưng ăn cực đưa cơm, chống ngán
05:57:49 13/07/2024
Gợi ý 2 cách làm kem dâu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vị chua ngọt ăn cực cuốn
05:58:32 13/07/2024
3 bước làm món củ cải muối chua ngọt giòn ngon, ăn chống ngán hiệu quả
05:59:35 13/07/2024
Cá đừng chỉ kho hay rán mà nhàm chán, đem làm món bún cá chấm giòn tan, ngon khó cưỡng
06:00:20 13/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Hằng Du Mục bị chơi xấu sau phiên live sầu riêng, Quang Linh có động thái lạ
10:18:06 14/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024

Tin mới nhất

Cách làm thịt heo rang cháy cạnh đậm đà, đưa cơm

05:55:50 14/07/2024
Thịt heo rang cháy cạnh là một món ăn dân dã của người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với lớp vỏ cháy cạnh thơm phức, sẽ khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng.

Cách làm gà chiên nước mắm thơm ngon đúng điệu

05:55:23 14/07/2024
Với hương vị đậm đà, lớp da giòn tan, thịt gà mềm ngọt thấm đẫm gia vị, món ăn này sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu canh gân bò chua cay đậm đà, đưa cơm ngày mưa

05:54:16 14/07/2024
Canh gân bò chua cay là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Vị chua cay kích thích vị giác ăn là mê. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

05:53:13 14/07/2024
Với sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm, vị chua của xoài hoặc chanh, vị cay của ớt và các loại rau thơm, gỏi tôm mang đến hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Cách làm lòng bò xào khế vừa ngon vừa đơn giản

05:52:24 14/07/2024
Hương vị lòng bò dai giòn sần sật kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của khế tạo nên món lòng bò xào khế hấp dẫn không thể chối từ.

Cách làm cá rô phi tẩm bột chiên xù giòn rụm, thơm ngon tại nhà

05:51:35 14/07/2024
Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cá rô phi tẩm bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

Chống ngán ngày hè nóng nực với 3 món từ dưa cải chua khiến chồng con tấm tắc khen mẹ đảm

05:49:59 14/07/2024
Dưa chua không chỉ hấp dẫn khi ăn riêng mà còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn cực kỳ đưa cơm.

Sữa chua hạt đác vị ngon khó cưỡng, mát lạnh 'hot' nhất mùa hè năm nay, ai chưa biết thì lưu lại ngay

05:49:01 14/07/2024
Vị thanh mát của sữa chua kết hợp cùng với hạt đác bùi bùi, béo béo và giòn dai tạo nên một hòa quyện xua đi cái oi nóng của mùa hè cực hiệu quả.

Cách làm gỏi vịt thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

23:01:40 13/07/2024
Với công thức đơn giản và hướng dẫn chi tiết trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món gỏi vịt thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.

Cách làm trứng nướng kiểu Thái thơm ngon bất bại

22:53:55 13/07/2024
Khám phá cách làm trứng gà nướng bằng lò nướng thơm ngon, béo ngậy chỉ với vài bước đơn giản. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Bánh canh cá lóc Huế có gì đặc biệt khiến ai đã ăn đều nhớ mãi

22:35:18 13/07/2024
Nhắc đến ẩm thực Huế, không thể không kể đến món bánh canh cá lóc trứ danh, một thức quà bình dị mà tinh tế, mang đậm hương vị của vùng đất Cố đô.

Cách làm sườn nướng tảng thơm ngon, mềm tan tại nhà

22:32:48 13/07/2024
Bật mí bí quyết và công thức làm món sườn nướng tảng mềm thơm ngon, đậm đà chuẩn vị nhà hàng. Đảm bảo ai cũng mê!

Có thể bạn quan tâm

Khám phá 10 cung đường trekking đẹp nhất thế giới

Du lịch

11:21:50 14/07/2024
Trekking là trải nghiệm du lịch được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Theo đó, tạp chí du lịch Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý 10 cung đường trekking đẹp nhất thế giới mà du khách có thể tham khảo.

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 14/7

Trắc nghiệm

11:13:05 14/07/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 14/7/2024; Âm lịch: 9/6/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Sana (Twice) bị YSL hạ bệ tố sao chép Rosé bên trọng bên khinh khiến fan nổi đóa

Sao châu á

11:12:03 14/07/2024
Vụ scandal phân biệt đối xử của Yves Saint Laurent hiện đang khiến cả mạng xã hội, đặc biệt là fandom của 2 nữ thần Kpop Sana (TWICE) và Rosé (BLACKPINK) đồng loạt phẫn nộ. Nguyên nhân bắt nguồn từ động thái được cho là hạ bệ Sana và nâ...

Cảnh sát giải cứu 9 người mắc kẹt trong thang máy của nhà hàng

Pháp luật

11:11:39 14/07/2024
9 người bị mắc kẹt trong thang máy hoảng loạn kêu cứu. Tổ cứu nạn cứu hộ phải trấn an những người mắc kẹt trước khi thực hiện các biện pháp nghiệp vụ giải cứu.

Thúy Ngân khiến khán giả uất ức

Phim việt

11:01:48 14/07/2024
Vì người yêu, nữ chính bỏ hết người thân và chính tương lai của mình, khiến khán giả cảm thấy phim vô lý, không thực tế.

Chàng trai khiến Hari Won và Diệu Nhi bức xúc, đạo diễn Lê Hoàng khó chịu

Tv show

10:55:07 14/07/2024
Tập 2 của Đảo Thiên Đường phát sóng tối 13/7 bắt đầu có nhiều tính tiết vô cùng thú vị và hấp dẫn hơn khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Gen Z chọn việc: Người rải hồ sơ, người có việc ngay lúc học

Netizen

10:54:58 14/07/2024
Nhiều bạn ra trường rải hồ sơ xin việc như phát tờ rơi quảng cáo nhưng cũng không ít bạn đã được doanh nghiệp chấm ngay khi còn chưa tốt nghiệp.

Phí Phương Anh trở lại làng nhạc cùng Trung Quân giữa tranh cãi thi hoa hậu

Nhạc việt

10:52:12 14/07/2024
Phí Phương Anh gây bất ngờ khi tham gia Miss Universe Vietnam 2024 ở t.uổi 27. Cùng lúc, cô cũng ra mắt sản phẩm đ.ánh dấu sự trở lại làng nhạc.

Colombia-Mexico triệt phá đường dây buôn người c.ưỡng b.ức

Thế giới

10:51:39 14/07/2024
Ngày 12/7, cảnh sát quốc tế Interpol cho biết, Colombia và Mexico đã triệt phá một đường dây buôn người c.ưỡng b.ức phụ nữ trẻ từ Colombia đến làm gái mại dâm tại các quán bar ở Mexico.

Nhà mốt từng hợp tác với LISA gây chú ý với gánh hàng rong Việt Nam

Thời trang

10:22:50 14/07/2024
Thương hiệu Hàn Quốc acmé de la vie vừa gây chú ý khi thiết kế áo phông lấy cảm hứng từ chú gấu bông biểu tượng của thương hiệu và gánh hàng rong Việt quen thuộc.

Hoa hậu Thùy Tiên diện đi diện lại 1 đôi giày, thiết kế dễ mix và tôn dáng hiệu quả

Phong cách sao

10:22:38 14/07/2024
Là 1 trong những nàng hậu nổi tiếng bậc nhất Vbiz hiện nay, style của Thùy Tiên cũng được nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt nếu để ý, bạn sẽ thấy cô thường diện đi diện lại 1 đôi giày.