Coin và token khác nhau như thế nào? 

Cointoken là hai khái niệm trong thế giới blockchain. Nhiều người dùng bị nhầm lẫn về hai loại tiền số này.

Người dùng thường sử dụng các khái niệm “coin” và “token” để chỉ chung các loại tiền mã hoá. Tuy nhiên, khái niệm và cơ chế hoạt động của coin và token khác nhau.

Coin hoạt động trên nền tảng độc lập

Theo Business Insider, tiền mã hoá được tạo ra để sử dụng như tiền mặt thông thường. Trong đó, coin giúp người dùng có thể thanh toán hàng hoá và dịch vụ. Đồng thời, chúng có thể được chia thành các phần lẻ như 0,000067 Bitcoin.

Nói một cách dễ hiểu, coin là một loại tài sản kỹ thuật số, hoạt động trên chuỗi khối riêng. Ví dụ: Bitcoin hoạt động trên chính chuỗi khối của nó, Ether chạy trên mạng lưới Ethereum.

Một số loại coin phổ biến là Bitcoin, Ether, Litecoin, Dogecoin, Monero… đều được phát triển trên một nền tảng blockchain độc lập. Bên cạnh đó, việc tạo ra coin mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu. Nhà phát triển có thể quản lý nguồn cung của coin, mức độ an toàn và cách chúng hoạt động.

Coin và token khác nhau như thế nào? - Hình 1

Bitcoin, một loại tiền mã hoá hoạt động trên blockchain độc lập

Người dùng được phép chuyển coin trên cùng một mạng lưới. Tuy nhiên, người dùng không chuyển được coin từ mạng này sang mạng khác. Điều này có nghĩa họ không thể bán Bitcoin và mua Litecoin trên cùng mạng lưới blockchain của Bitcoin.

Từ đó, các sàn giao dịch (như Binance, Coinbase) là trung gian, giúp người dùng giao dịch trên từng mạng lưới riêng của các loại coin này. Với coin, người dùng có thể sử dụng với hai chức năng là trao đổi và trả phí giao dịch. Về mặt lưu trữ, người dùng cần sử dụng ví phù hợp với blockchain để trữ coin.

Token được phát triển trên nền tảng blockchain sẵn có

Theo Business Insider, token đại diện cho một loại tài sản kỹ thuật số. Token không có cơ sở hạ tầng độc lập, nó được phát triển trên các chuỗi khối hiện có. Một số token thường thấy là Tether (USDT), Uniswap (UNI), Chainlink (LINK), Polygon (MATIC).

Video đang HOT

Bên cạnh các sàn tập trung, nhà đầu tư còn có thể dùng token trên các ứng dụng phi tập trung (DApps). Người dùng có thể nắm giữ các token này để sử dụng các tiện ích của nền tảng, giao dịch, stake (khóa token trên nền tảng và nhận lãi) hay tham gia quản trị nền tảng… Ví dụ: người dùng nắm giữ token tiện ích NEAR để tham gia staking, trả phí giao dịch và lưu trữ dữ liệu trên Near Protocol.

Token được phân chia thành nhiều loại khác nhau gồm token bảo mật, token tiện ích, token giao dịch, token không thể thay thế (NFT), token quản trị. Trong đó, NFT thường đại diện cho một loại tài sản riêng biệt, không thể chia nhỏ. Các đội ngũ phát triển thường dùng loại token này để phát hành những tác phẩm nghệ thuật vì tính chất của nó.

Coin và token khác nhau như thế nào? - Hình 2

Tether (USDT) chạy trên nhiều blockchain khác nhau gồm Bitcoin, Ethereum, Tron, EOS, Algorand và OMG.

Polygon là một trong các nền tảng tiền mã hóa chạy trên chuỗi khối Ethereum, cung cấp các giao dịch nhanh, có phí rẻ. Hơn thế nữa, từ năm 2021, số lượng lớn DApps được phát triển trên blockchain Ethereum, dùng mã hợp đồng thông minh. Các token này thường dùng đồng ETH để làm phí nội bộ mạng lưới.

Tether (USDT) là token được phát triển trên nhiều blockchain, nhằm tăng tốc giao dịch và giúp người dùng giảm chi phí. Do đó, token không phụ thuộc vào một chuỗi khối nhất định, có tính linh hoạt, giúp người dùng dễ giao dịch hơn.

Theo B usiness Insider, các DApps sử dụng token được cho là dễ phát triển hơn coin. Điều này đã dẫn đến đợt bùng nổ của các ứng dụng phi tập trung và token không thể thay thế (NFT).

DeFi được xem là các công cụ tài chính sử dụng tiền mã hoá. Người dùng có thể mua token và cho vay để thu lợi nhuận cao hơn việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Với việc lưu trữ token, người dùng có thể sử dụng chung với ví coin nhưng cần địa chỉ ví có nền tảng tương ứng.

Token lừa đảo

Các token rác được tạo ra trên nền tảng Binance Smart Chain và Ethereum, vốn chỉ cần khoảng vài giờ để hoàn thành. Bên cạnh đó, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra tiền mã hoá hoạt động trên các blockchain này.

Trên các sàn phi tập trung thường xuyên xuất hiện các token giả mạo. Kẻ lừa đảo có thể thao túng giá, rút thanh khoản của đồng tiền số này để thu lợi nhuận cá nhân, khiến nhà đầu tư mất trắng tài sản.

Coin và token khác nhau như thế nào? - Hình 3

Dự án Teller Finance cảnh báo về token giả mạo hồi tháng 8/2020.

Theo BSC News, loại token giả mạo thường có tên, ảnh đại diện giống hệt các dự án chính thống, chỉ khác mã hợp đồng thông minh (smart contract). Trước khi giao dịch, người dùng cần kiểm chứng smart contract của dự án trên các trang thông tin lớn như CoinMarketCap, CoinGecko, GitHub… để tránh mua nhầm token giả mạo.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng có thể kiểm tra mã hợp đồng thông minh trên dữ liệu blockchain của nền tảng tương ứng. Trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án tiền số nào, người dùng cần tìm hiểu kỹ trang chủ, lộ trình, đội ngũ phát triển nhằm tránh trở thành nạn nhân của trò lừa đảo.

Đây là lý do tại quyết định nắm giữ Bitcoin trong dài hạn của Elon Musk là khoản đầu tư hiệu quả 

Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tiền số là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ cao. Tuy nhiên, một số khác lại đồng tình với chiến lược nắm giữ lâu dài của Musk, cho rằng đây là một cách đầu tư hiệu quả.

Đây là lý do tại quyết định nắm giữ Bitcoin trong dài hạn của Elon Musk là khoản đầu tư hiệu quả - Hình 1

Bất chấp những lời chỉ trích gần đây về hoạt động khai thác Bitcoin và tác động đến môi trường, tỷ phú Elon Musk lại xác nhận rằng ông đang sở hữu một số lượng Bitcoin và đã nắm giữ trong một thời gian dài. Dù không nói rõ giá trị là bao nhiêu, nhưng ông cho biết Bitcoin là loại tiền số lớn nhất ông nắm giữ, nhiều hơn cả Ether và Dogecoin.

Trong sự kiện "The B-Word" diễn ra hôm thứ Tư, vị CEO của Tesla chia sẻ, ông không có kế hoạch bán Bitcoin trong thời gian tới. Ông nói: "Nếu giá Bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền nhưng sẽ không bán ra. Tôi chắc chắn không làm việc chờ giá cao để bán ra hoặc bất kỳ điều gì tương tự. Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công."

Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tiền số là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ cao. Tuy nhiên, một số khác lại đồng tình với chiến lược nắm giữ lâu dài của Musk, cho rằng đây là một cách đầu tư hiệu quả.

Hiểu rõ về những mối rủi ro

Trước khi quyết định đầu tư vào Bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền số nào khác, bạn nên tìm hiểu để hiểu về những mối rủi ro liên quan.

Anjali Jariwala - nhà lập kế hoạch tài chính và sáng lập Fit Advisors, cho biết: "Đối với một người mới đầu tư, điều quan trọng là họ phải hiểu rằng đây là một loại tài sản rất dễ mất giá. Bạn phải cảm thấy thoải mái với sự thay đổi đó và không quá bất ngờ khi mất tiền."

Bà nói thêm rằng, không gian tiền số vẫn chưa được kiểm soát trên diện rộng và chưa mang tính chính thống. Do đó, khi đầu tư, bạn phải đảm bảo rằng có thể chi trả số tiền sẽ mất.

Đầu tư dài hạn

Sau đó, nếu bạn quyết định đầu tư vào Bitcoin, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên gắn bó với một chiến lược dài hạn, chứ không phải chỉ là giao dịch ngắn hạn.

Amy Arnott - chiến lược gia danh mục đầu tư tại Morningstar, cho hay: "Đó chắc chắn là chiến lược hiệu quả nhất nếu bạn dự định sở hữu Bitcoin. Vấn đề với việc cố gắng giao dịch dựa theo biến động giá hàng ngày hoặc tuần là tiền của bạn rất dễ 'bốc hơi'."

Theo Arnott, bạn nên có kế hoạch nắm giữ trong ít nhất 10 năm. Ngoài ra, chi phí giao dịch tiền số có thể tương đối cao, do đó việc mua và nắm giữ lâu dài cũng có thể có lợi theo khía cạnh này.

Jariwala đồng tình với quan điểm trên: "Để giảm bớt căng thẳng và lo ngại về biến động giá lớn, cách tiếp cận tốt hơn là coi Bitcoin như một thứ mà bạn sẽ nắm giữ trong một thời gian dài."

Dù những lời bàn luận trên mạng xã hội sẽ khiến bạn dao động, nhưng các chuyên gia cảnh báo điều này là không nên. Jariwala giải thích: "Bạn nên có cách tiếp cận gắn bó nhất quán và không phải thường xuyên theo dõi thị trường để đưa ra quyết định đầu tư."

Duy trì giá trị khoản đầu tư ở mức thấp

Ngoài ra, điều quan trọng là đa dạng hóa danh mục đầu tư, chỉ giới hạn tiền số ở một phần tương đối nhỏ.

Khi khách hàng chia sẻ sự quan tâm đến việc đầu tư vào tiền số, Jariwala cho biết trước tiên bà sẽ đánh giá về khả năng tài chính của họ. Bà nói: "Quy tắc chung của tôi là phân bổ không quá 3% vào loại tài sản này." Bà giải thích, việc này giúp bạn không quá lo lắng trong trường hợp khoản đầu tư này về 0.

Tương tự như Jariwala, Arnott cũng khuyên nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ Bitcoin với giá trị thấp. Bà cho hay: "Đây là một loại tài sản dễ mất giá trị ngay cả khi chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong danh mục đầu tư. Bitcoin có thể làm tăng tỷ lệ rủi ro và có khả năng khiến danh mục của bạn bị sụt giảm giá trị."

Chọn cách khởi đầu chậm

Khi đã xác định khoản tiền đầu tư cho Bitcoin, bạn không nên vội chi tiêu toàn bộ cùng một lúc.

Jariwala nhận định: "Cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, bạn không thể nhận thấy giá trị hoặc hiệu suất thực sự là bao nhiêu cho đến khi bạn thực sự dành thời gian cho nó. Nếu nắm giữ trong 5-10 năm, bạn thực sự sẽ nhận thấy tác động và hiệu suất của khoản đầu tư đó."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Kỷ băng hà' của tiền mã hóa đang đến gần
23:00:40 23/01/2022
Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc 
09:10:52 23/01/2022
Liên tục 'bắt đáy' Bitcoin, El Salvador đang lỗ nặng
09:30:48 23/01/2022
Cách chèn nhạc vào video iPhone 
11:32:51 24/01/2022
Cách hát Karaoke trực tiếp trên Tik Tok, thích thì quay và chia sẻ luôn ngay trên ứng dụng 
17:23:39 23/01/2022
Quảng cáo kỹ thuật số dự báo đạt doanh thu 460 tỉ USD vào năm 2024 
17:50:37 24/01/2022
Hành trình chinh phục 10 tỷ USD của nhà bán lẻ hiệu quả nhất Việt Nam 
09:07:24 23/01/2022
Đây là lý do vì sao Apple nên cập nhật ứng dụng hệ thống qua App Store 
10:52:08 23/01/2022
Bạn muốn nghe nhạc hay hơn trên Windows? Đây là gợi ý dành cho bạn 
12:56:45 23/01/2022
Công ty của Elon Musk chuẩn bị cấy ghép chip vào não người để "chế tạo" siêu nhân 
13:00:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
Trấn Thành tiết lộ lý do quyết không mời Lê Dương Bảo Lâm đóng điện ảnh, thế nào mà dân tình phải vào nài nỉ hộ?
20:12:49 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022

Tin mới nhất

Hai lãnh đạo bảo mật Twitter rời công ty

18:00:14 24/01/2022
Tân CEO Twitter Parag Agrawal đang tiếp tục cải tổ bộ máy lãnh đạo của công ty. Sau khi loại bỏ các trưởng bộ phận kỹ thuật và thiết kế vào tháng trước, Agrawal đang bổ nhiệm các lãnh đạo mới vào đội bảo mật

Google muốn Úc xem lại việc bị buộc kiểm duyệt nội dung trên internet 

18:00:12 24/01/2022
Google đã đề nghị Tòa án Tối cao của Úc lật lại phán quyết năm 2020, khi họ cho rằng điều này có thể tác động đến nội dung hiển thị trang kết quả tìm kiếm một cách nghiêm trọng

WhatsApp sắp cho phép di chuyển lịch sử trò chuyện giữa Android và iOS

18:00:08 24/01/2022
Các nhà phát triển tại WhatsApp được cho là đang tiến gần đến việc cung cấp tính năng cho phép người dùng di chuyển lịch sử trò chuyện giữa các thiết bị Android và iOS

Sony tung loa giải trí ngày xuân SRS XP500 

17:50:41 24/01/2022
SRS XP500 là một trong những thành viên mới nhất của dòng loa di động X-series của Sony. Với nhiều tính năng giá trị, sản phẩm hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng trong các bữa tiệc hoặc giải trí trong ngày xuân

Giám đốc kỹ thuật Apple Car chuyển sang Meta 

17:50:34 24/01/2022
Giám đốc kỹ thuật Apple Car chuyển sang Meta 

Mỹ xem xét phát hành đồng USD kỹ thuật số 

17:50:29 24/01/2022
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED), đồng USD điện tử được chính phủ hỗ trợ sẽ giúp các giao dịch chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với số đông so với hệ thống ngân hàng hiện tại

Giá Bitcoin liên tục sụt giảm, người đàn ông năm xưa từng dùng 10.000 BTC mua 2 chiếc pizza có phần nào cảm thấy được an ủi?

16:00:01 24/01/2022
12 năm trước, giao dịch Bitcoin chính thức đầu tiên được thực hiện với số lượng coin khủng nhưng lại chỉ đổi về được 2 chiếc pizza

Trên tay máy ảnh cao cấp Leica M11: Cảm biến 60MP, thiết kế cải tiến để thao tác và chuyển ảnh nhanh hơn 

15:57:33 24/01/2022
Leica M11 có giá bán tại Việt Nam là 238 triệu đồng, chưa bao gồm ống kính

Huawei ra mắt cặp sách thông minh dành cho trẻ: Hỗ trợ định vị GPS, chạy HarmonyOS, giá 2.5 triệu đồng 

13:49:29 24/01/2022
Chiếc cặp sách này còn được tích hợp màn hình và một số tính năng thông minh

Trung Quốc ra mắt robot trượt tuyết có thể tranh tài với vận động viên 

13:47:31 24/01/2022
Các cuộc thi đấu trượt tuyết sẽ không chỉ dành cho những vận động viên tài năng mà robot cũng có thể vượt trội trong môn thể thao mùa đông này

Lenovo ‘dìu’ Motorola qua bĩ cực 

11:32:57 24/01/2022
Dù chưa đáp ứng kỳ vọng của Lenovo, ít nhất, Motorola cũng chưa phải rút lui khỏi thị trường smartphone và kinh doanh khởi sắc tại vài khu vực

Bắc Kinh yêu cầu Big Tech bảo vệ shipper, tài xế công nghệ tốt hơn

11:32:54 24/01/2022
Quan chức chính phủ Trung Quốc đã gặp 11 nền tảng Internet lớn của nước này, yêu cầu họ làm nhiều điều hơn để giúp đỡ những nhân viên giao hàng (shipper), tài xế công nghệ

App cho vay nặng lãi 'tái xuất giang hồ” dồn dập tấn công người thân con nợ 

11:32:48 24/01/2022
Ông Lê Minh Hải, CEO Tienngay.vn cho hay, dịp cận Tết, app tín dụng đen đang quay trở lại dội bom cuộc gọi vào con nợ và người thân của họ để đòi tiền

Loạt TikToker nhận xét TopZone cao cấp, mới nhất Hà Nội: Chỉ 1 từ "phê" chữ ê kéo dài

11:10:06 24/01/2022
Loạt TikToker triệu view như Long Chun, Tây cột điện Rufino Aybar, Mèo Sao Hỏa, N.ZaHan và hàng trăm fan nhà Táo bất chấp rét buốt dậy từ sáng sớm đến check-in và mua sắm tại cửa hàng TopZone cao cấp mới nhất, lớn nhất tại Hà Nội vào sá...

Apple sẵn sàng cho một mùa thu lớn nhất từ trước đến nay  

11:06:59 24/01/2022
Các nguồn tin cho biết dòng sản phẩm của Apple vào cuối năm 2022 sẽ bao gồm một lượng lớn các thiết bị thu hút đông đảo người dùng

Bị đội giá gần gấp đôi, card đồ họa mới của NVIDIA vẫn nhanh chóng cháy hàng 

11:04:37 24/01/2022
Vừa có thông số không mấy ấn tượng lại vừa bị đội giá, nhưng RTX 3050 của NVIDIA vẫn nhanh chóng lâm vào cảnh hết hàng tại Nhật Bản

Bloomberg: Rất nhiều dấu hiệu cho thấy thảm hoạ bong bóng dot-com nổ tung sắp lặp lại

11:01:36 24/01/2022
Nasdaq 100 vừa ghi nhận một thành tích chưa từng có kể từ hậu thời kỳ bong bóng internet: chỉ số này giảm hơn 1% trong mỗi phiên của tuần vừa qua

Câu hỏi khiến nhiều nhà sản xuất xe điện suy ngẫm: Liệu các trạm sạc pin có đủ để phục vụ nhu cầu thị trường? 

10:59:14 24/01/2022
Nhiều câu hỏi đang được đặt ra xoay quanh tính khả thi của các trạm sạc và cường độ lưới điện phục vụ thị trường xe xanh

Món đồ điện tử này hóa ra lại là giải pháp làm bừng sáng phòng khách chào Tết lớn 2022 

10:49:16 24/01/2022
Vừa thỏa mãn nhu cầu giải trí đa phong cách lại đem đến không khí Tết đầm ấm sum vầy tràn đầy tình yêu, thiết bị này chính là món quà đặc biệt mà bạn có thể dành tặng cho cả gia đình cũng như ngôi nhà thân thương của mình

Thị trưởng New York thiệt hại vì nhận lương bằng Bitcoin 

09:49:12 24/01/2022
Eric Adams là một trong những chính trị gia tiên phong nhận lương bằng tiền mã hóa. Tuy nhiên, số tiền lương của ông đang mất giá trong giai đoạn thị trường ảm đạm

Lý do Apple, Samsung đua nhau mở cửa hàng riêng ở Việt Nam  

09:46:50 24/01/2022
Sau Apple, Samsung cũng chính thức tham gia vào hình thức cửa hàng độc quyền để mở rộng kênh bán hàng

Đất ảo bắt đầu lên cơn sốt 

09:43:49 24/01/2022
Đất ảo trong metaverse ngày càng trở nên hữu dụng. Nhiều công ty lớn đã tổ chức những sự kiện như lễ hội âm nhạc, tuần lễ thời trang tại đây

3 ngày tồi tệ của thị trường tiền mã hóa 

09:41:54 24/01/2022
Với đà sụt giảm mạnh của phần lớn loại coin trên thị trường, những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy để giao dịch đã thiệt hại nặng

GameFi đang đối mặt với thách thức lớn nhất: game thủ - những người ghét "mùi tiền" 

22:44:32 23/01/2022
Nhà phát triển công bố dự án cho phép kiềm tiền từ game thông qua NFT, game thủ thấy mùi làm tiền, và chống đối dữ dội

Nhân viên thu nợ ảo dựa trên AI 

20:10:33 23/01/2022
Trung Quốc dự kiến sẽ thuê thêm nhiều lực lượng lao động ảo sau khi nhà phát triển bất động sản China Vanke trao cho robot AI danh hiệu nhân viên hàng đầu của năm 2021

McAfee có lỗ hổng cho phép hacker chạy code chiếm quyền hệ thống Windows 

20:08:29 23/01/2022
Trellix (tên mới của McAfee Enterprise) vừa vá một lỗ hổng nghiêm trọng trên phần mềm McAfee Agent dành cho Windows, cho phép tin tặc chiếm quyền hệ thống Windows và thực thi mã độc

'Tiền bối kỹ thuật số' nổi lên ở châu Á trong bối cảnh dịch Covid-19 

20:06:24 23/01/2022
Kết quả của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International chỉ ra rằng cứ 10 người lớn tuổi ở châu Á thì có một người có kính thực tế ảo (VR)

Có thể bạn quan tâm

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?

Sức khỏe

01:47:43 25/01/2022
Tương tự như các biến thể khác của virus SARS-CoV-2, Omicron cũng lây lan qua tiếp xúc bề mặt và giọt bắn trong không khí

COVID-19 tại ASEAN hết 24/1: Số ca bệnh tại Singapore tăng cao; Thái Lan tiêm mũi vaccine thứ 4

Thế giới

01:46:11 25/01/2022
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 24/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.930 ca mắc mới COVID-19 và 243 ca tử vong

Ronaldo không hài lòng với 1 đồng đội và nổi điên với 1 người khác

Bóng đá thế giới

23:53:54 24/01/2022
Siêu sao Cristiano Ronaldo không hài lòng với Harry Maguire và nổi điên với Mason Greenwood sau tận thắng của Man United trước West Ham

Sam chỉ nói đúng 2 chữ với người đàn ông này mà làm cả cõi mạng "quắn quéo" luôn!

Sao việt

23:42:07 24/01/2022
Đoạn clip Sam nấu ăn cùng Jun Phạm đang nhận được nhiều sự chú ý của netizen

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

Phim châu á

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

Đời sống

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Hani (EXID) làm cameo trong 'Ghost Doctor', có mối quan hệ 10 năm thân thiết với Bi Rain

Hậu trường phim

23:35:50 24/01/2022
Sự xuất hiện của Hani một phần là để ủng hộ người anh trai Ahn Tae Hwan hiện đang xuất hiện trong Ghost Doctor với tư cách là bạn tốt của Go Seung Tak (Kim Bum)

Lisa (BLACKPINK) đốt "cháy" MXH với khoảnh khắc khoe lưng trần gợi cảm

Sao châu á

23:26:33 24/01/2022
Người hâm mộ không khỏi bấn loạn trước những hình ảnh mới nhất của Lisa

Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar

Bóng đá việt nam

23:23:25 24/01/2022
Tuyển nữ Việt Nam thua trận thứ hai ở Asian Cup, nhưng vẫn xếp trên Myanmar tạo lợi thế cho việc tranh vé vớt

Lý do NSND Công Lý chủ động từ chối tham gia Táo Quân 2022

Show việt

23:19:30 24/01/2022
Vợ của NSND Công Lý đã thay chồng nói lên các tâm tư