Coi trọng huấn luyện lực lượng dự bị động viên

Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác động viên quân đội trong tình hình mới, những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 307 (Quân khu 5) triển khai nhiều chủ trương, biện pháp đồng bộ, nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dự bị động viên (DBĐV), đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cả trước mắt và lâu dài.

Coi trọng huấn luyện lực lượng dự bị động viên - Hình 1

Lực lượng dự bị động viên Sư đoàn 307 (Quân khu 5) huấn luyện thực hành.

Làm nhiệm vụ phúc tra, sắp xếp, đăng ký, quản lý, huấn luyện quân nhân dự bị (QNDB), Sư đoàn 307 gặp không ít khó khăn như: QNDB chưa đáp ứng yêu cầu; địa bàn động viên rộng, xa đơn vị; nhiều người hoàn cảnh khó khăn, phải đi làm ăn xa, lao động trong các doanh nghiệp tư nhân, nước ngoài, công ty cổ phần.

Bên cạnh đó, nhận thức Pháp lệnh về lực lượng DBĐV và các văn bản quy phạm pháp luật ở một số cấp, ngành, doanh nghiệp kinh tế, QNDB và một số cán bộ đơn vị chưa đầy đủ… Trước thực tế nêu trên, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng DBĐV.

Trong đó, coi trọng việc quán triệt, phổ biến sâu rộng cho cán bộ, chỉ huy các cấp Pháp lệnh về DBĐV, các văn bản của cấp trên và của Sư đoàn về xây dựng lực lượng DBĐV. Hằng năm, Đảng ủy Sư đoàn có nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập rèn luyện bộ đội, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, bảo đảm an toàn trong các mặt công tác và tham gia giao thông.

Xác định “Cán bộ nào phong trào nấy”, Sư đoàn tổ chức nhiều hội thi như: Thi cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi; thi tiểu đoàn trưởng, chính trị viên tiểu đoàn, đại đội trưởng, chính trị viên đại đội giỏi; phương pháp huấn luyện chiến thuật cho cán bộ quân sự đại đội bộ binh (binh chủng)…

Qua đó nhận thức chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, phương pháp, tác phong chỉ huy, năng lực quản lý bộ đội của đội ngũ cán bộ các cấp được nâng lên. Đồng thời, Sư đoàn làm tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn cán bộ cả khung A và khung B; thống nhất phương pháp xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện, huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật, chiến thuật bộ binh, thể lực, các bài bắn súng bộ binh…; thực hiện “Cán bộ khung A phải huấn luyện cho cán bộ khung B và cán bộ khung B huấn luyện cho đơn vị DBĐV”.

Hằng năm, từng cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch phối hợp các cơ quan quân sự địa phương phúc tra, đăng ký sắp xếp QNDB vào các đơn vị DBĐV đúng quy định. Trên cơ sở đó, thống nhất danh sách, chốt quân số để địa phương huy động và bàn giao đúng chỉ tiêu, thành phần. Cùng với đầu tư nâng cấp bãi tập, Sư đoàn xây dựng một nhà sa bàn, bảo đảm mô hình học cụ, trang bị kỹ thuật, áp dụng nhiều sáng kiến, cải tiến có hiệu quả. Đẩy mạnh công tác thi đua-khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng, kiên quyết khắc phục những biểu hiện giảm sút ý chí chiến đấu, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh động viên. Huấn luyện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; duy trì có nền nếp việc kiểm tra, sơ kết, tổng kết, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các chủ trương, giải pháp khắc phục những khuyết điểm. Nhờ đó, chất lượng huấn luyện lực lượng DBĐV ngày càng được nâng lên, kiểm tra các nội dung đều đạt khá.

Thượng tá Nguyễn Công Sơn , Chính ủy Trung đoàn 94 cho biết: Khi triển khai thao trường diễn tập, đơn vị phải mượn đất đang trồng rừng, hoa màu của người dân để đào công sự, trận địa; ban đầu không mấy thuận lợi, đơn vị phải kiên trì vận động các hộ dân, có hộ phải đến lần thứ năm mới thuyết phục được. Khi đã “thông”, bà con lại trở thành cộng tác viên tích cực, thuyết phục các hộ khác cùng tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị làm nhiệm vụ. Thi đua với khung A, khung B vào trận cũng hăng hái không kém. Mặc dù rời quân ngũ từ một đến trên dưới 10 năm, phần đông cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ DBĐV đều khó khăn, một số trường hợp phải vào nam ra bắc bươn chải kiếm sống, nhưng các chiến sĩ đều xác định tốt trách nhiệm, chấp hành nghiêm lệnh động viên.

Từng là chiến sĩ Tiểu đoàn 48, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi , đã ra quân tròn 10 năm, nhưng Thượng sĩ Ngô Văn Khôi , Trung đội phó Trung đội 8 , Bí thư Xã đoàn Bình Dương , mỗi lần được tập trung huấn luyện vẫn giữ được nền nếp, tác phong như thời quân ngũ. Anh Khôi hồ hởi kể về kỷ niệm của mỗi lần tái ngũ: “Đơn vị DBĐV chúng tôi duy trì các chế độ ngày, tuần, tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao với chiến sĩ tại ngũ của Sư đoàn, có năm còn giao lưu đơn vị kết nghĩa… Mỗi lần được khoác lên mình bộ quân phục mầu xanh, tôi thấy mình như trẻ lại, cùng đồng đội hăng hái thi đua nắm “chắc lý thuyết, vững thực hành, luyện hay, bắn giỏi”…

Kết thúc các đợt diễn tập, Sư đoàn 307 được đánh giá hoàn thành khá tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Đây là tiền đề vững chắc để Sư đoàn tiếp tục xây dựng lực lượng DBĐV ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Bài và ảnh: Đỗ Thị Ngọc Diệp

Theo NDĐT

Báo Anh: Nga điều 1.000 xe tăng tới gần biên giới Ukraine

Truyền thông Anh đưa tin, quân đội Nga dường như đã điều 1.000 xe tăng tới gần khu vực biên giới với Ukraine trong bối cảnh căng thẳng giữa phương Tây và Moscow chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Báo Anh: Nga điều 1.000 xe tăng tới gần biên giới Ukraine - Hình 1

Hình ảnh được cho là xe tăng Nga tiến về biên giới Nga và Ukraine (Ảnh: Strategin Sentinel)

Theo Daily Star , các tàu Nga đã được nhìn thấy chở xe tăng hướng về khu vực biên giới Nga và Ukraine. Các bức hình chụp lại cho thấy có nhiều phương tiện bọc thép đang được di chuyển tới điểm nóng căng thẳng giữa Nga và phương Tây.

Các nhà phân tích quân sự của công ty tình báo Strategin Sentinel (Mỹ) ước tính có khoảng 500 đến 1.000 xe tăng đã được chuyển tới khu vực này trong 2 tuần qua. Từ hình ảnh chụp được, các chuyên gia xác nhận đây là T-62, xe tăng đời cũ từ thời Liên Xô. Loại vũ khí này hiện tại không thể đóng vai trò chủ chốt trên tiền tuyến do đã quá cũ kỹ.

"Các bức ảnh được chụp tại Nga cho thấy chuyến tàu này đang hướng về phía tây. Có khoảng 500-1.000 xe tăng đã được di chuyển trong 2 tuần qua. Những xe tăng này đã lỗi thời và Nga có thể sẽ triển khai thêm xe tăng đời mới tới khu vực trong thời gian tới. Các xe tăng T-62 có thể sẽ được đưa vào lực lượng dự bị", Strategic Sentinel viết trên mạng xã hội Twitter.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây bùng phát mạnh mẽ sau sự kiện năm 2014 khi Crimea sáp nhập Nga. Ngoài ra, Moscow còn bị Ukraine và phương Tây cáo buộc gây ra căng thẳng ở miền đông Ukraine khi cung cấp vũ khí hạng nặng cho lực lượng ly khai chính phủ Kiev và gửi binh lính sang tham chiến. Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Gần đây, căng thẳng tại khu vực có dấu hiệu leo thang trở lại sau vụ ông Aleksandr Zakharchenko, lãnh đạo Cộng hòa tự trị Donetsk ở miền đông Ukraine thiệt mạng hôm qua 31/8 trong một vụ nổ tại một quán cà phê. Cả Nga và Ukraine đều cho rằng đây là vụ ám sát và cáo buộc lẫn nhau có trách nhiệm trong vụ việc này,

Đức Hoàng

Theo Dantri/ Daily Star

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Xem nhiều
  Mới nhất
  Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43

  Tiêu điểm

  Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
  09:03:23 09/05/2021
  Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
  22:55:19 08/05/2021
  Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
  11:35:47 08/05/2021
  An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
  10:16:27 08/05/2021
  Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
  17:19:12 08/05/2021
  Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
  22:07:54 08/05/2021
  Võ Hoàng Yên chuyển khoản trả lại vợ chồng Dũng “lò vôi” gần 17 tỷ đồng
  09:42:18 08/05/2021
  TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
  19:15:50 08/05/2021
  Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
  15:17:27 09/05/2021
  Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết
  09:57:11 08/05/2021

  Thông tin đang nóng

  Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
  18:38:08 09/05/2021
  Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
  21:05:06 09/05/2021
  Đang khiêu chiến Thu Minh, Nathan Lee sang bắt chuyện với Hương Tràm theo kiểu mạnh bạo nhưng... ăn quả "bơ" toàn tập!
  20:35:28 09/05/2021
  Điều đáng lo ngại nhất khi virus xâm nhập 'thành trì cuối cùng'
  18:10:23 09/05/2021
  Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV
  19:32:02 09/05/2021
  Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân
  19:33:32 09/05/2021
  TPHCM: Tìm người đi chung xe, chuyến bay... liên quan ca Covid-19 Bắc Ninh
  19:09:56 09/05/2021
  Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được
  19:52:00 09/05/2021
  Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền tại Mỹ: Sở hữu nhà 2 triệu đô, sống đủ đầy
  19:46:43 09/05/2021
  Ông Cao Thắng thanh minh việc mặc áo trái ra đường
  20:03:16 09/05/2021

  Tin mới nhất

  Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện

  23:45:03 09/05/2021
  Tối 9-5, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - khẳng định tin đồn có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở bệnh viện trên địa bàn TP là hoàn toàn không chính xác.

  Nhập khẩu 49.000 ô tô nguyên chiếc trong 4 tháng

  23:26:22 09/05/2021
  Có khoảng 49.000 ô tô nguyên chiếc đã mở tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021. Tổng số tiền người Việt đã chi để nhập khẩu xe vượt mốc 1,1 tỷ USD.

  Đường tới Quốc hội: Dấu ấn của doanh nhân Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch Halcom

  23:18:33 09/05/2021
  Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố danh sách chính thức 868 người để bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Đáng chú ý, trong số này có gần 30 người là doanh nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu trong danh sách này là doanh nhân Nguyễ...

  Khơi nguồn sáng tạo

  23:13:31 09/05/2021
  Thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã triển khai mạnh mẽ, lan tỏa Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển đến đoàn viên, người lao động. Chương trình đã khơi dậy sức sáng tạo, sự nhiệt huyết cống ...

  Nông sản Việt: Đừng thờ ơ với chỉ dẫn địa lý

  23:07:26 09/05/2021
  Trong bối cảnh hội nhập, việc xây dựng, khai thác và quản lý càng nhiều sản phẩm có chỉ dẫn địa lý sẽ mang lại càng nhiều lợi ích kinh tế cho nông sản Việt Nam. Tuy vậy, không phải doanh nghiệp, tổ chức, địa phương nào cũng nhận thức đư...

  Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh làm theo lời Bác

  23:01:36 09/05/2021
  Là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh Hà Tĩnh trong học tập và làm theo tư tường, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, anh Trần Quốc Huy (sinh năm 1988), Giám đốc Công ty Cổ phần Ced Central, Phó Chủ tịch ...

  Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do chủ quan

  22:42:18 09/05/2021
  Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với lãnh đạo 6 tỉnh biên giới Tây Nam về công tác phòng chống dịch COVID 19; Ngày 9/5, cả nước phát hiện thêm 87 ca dương tính với SARS-CoV-2; Số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn...

  Ninh Bình: Mặt trận vận động 300 triệu đồng xây hai ngôi nhà cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  22:35:35 09/05/2021
  MTTQ tỉnh Ninh Bình khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Phạm Văn Khải và gia đình anh Lê Văn Cảnh ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm gia đình chính sách tại Hậu Giang

  22:32:23 09/05/2021
  Nhân chuyến gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang, chiều 9/5, ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đến thăm gia đình cố Đại tá Lê Hiền Tài - Thầy thuốc ưu tú, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

  Vùng 5 Hải quân kịp thời đưa ngư dân bị viêm ruột thừa vào bờ cấp cứu

  22:17:36 09/05/2021
  Trong lúc đánh bắt hải sản trên biển, một ngư dân bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu viêm ruột thừa cấp đã được cán bộ, chiến sĩ Tàu 264, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân ứng cứu kịp thời.

  Hải Phòng dừng hoạt động casino và các khu du lịch từ 10/5

  22:11:00 09/05/2021
  Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động cơ sở casino, khu du lịch; sẵn sàng thành lập các bệnh viện dã chiến ứng phó với tình huống dịch bệnh bùng phát.

  61 thầy cô, học sinh cách ly tập trung, thầy hiệu trưởng gửi tâm thư: 'Hãy vịn vai nhau để đi'

  22:04:15 09/05/2021
  Tâm thư của thầy Nguyễn Văn Đằng - hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh, Nam Định) được gửi đi khi 61 thầy, cô và học sinh phải cách ly tập trung vì liên quan một ca dương tính COVID-19.

  Đường sắt Bắc - Nam chỉ chạy 3 đôi tàu khách Thống nhất vì Covid-19

  22:04:04 09/05/2021
  Ngành đường sắt cho biết, tuyến đường sắt Bắc - Nam chỉ còn chạy 3 đôi tàu khách Thống nhất sau khi tạm dừng hàng loạt tàu do ảnh hưởng dịch Covid-19.

  Thủ tướng: Đánh giặc COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng nhất là lúc này

  21:59:02 09/05/2021
  Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tình hình cấp bách, không thể chần chừ, dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

  Dự án sửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 2 giờ ra sao?

  21:48:00 09/05/2021
  Chính thức bắt đầu thi công vào đầu tháng 3/2021, hiện dự án sửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất đang giữ vững tiến độ, đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

  Bình Dương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử​

  21:40:21 09/05/2021
  Đến nay, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Bình Dương đã cơ bản chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Công tác niêm yết tiểu sử người ứng cử đã hoàn tất và p...

  Phòng tránh thiên tai ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống trong thời kỳ chuyển mùa

  21:36:04 09/05/2021
  Thời tiết tại TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL đã bước vào mùa mưa. Nhiều cơn mưa lớn bắt đầu xuất hiện, tưới mát ruộng đồng, giảm oi bức và khô hạn, xâm nhập mặn. Theo các nhà khoa học đây là thời gian chuyển mùa, từ mùa khô sang mùa mưa, c...

  Chủ tịch Thừa Thiên - Huế: Làm mọi cách để kiểm soát dịch bệnh trong 10 ngày tới

  21:30:27 09/05/2021
  Sau khi Thừa Thiên-Huế ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo, bằng mọi cách để kiểm soát dịch bệnh trong 10 ngày tới.

  Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử trong mọi tình huống

  21:17:37 09/05/2021
  Bộ Công an và Công an các địa phương trong cả nước đã và đang chủ động đấu tranh, ngăn chặn, vạch trần, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, bảo đảm để ngày bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối.

  Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Đồng Tháp tăng cường tiếp xúc cử tri trực tuyến

  21:11:38 09/05/2021
  Chiều 9/5, tại thành phố Cao Lãnh, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc gặp gỡ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Đồng Tháp.

  Hà Nội trao quà hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

  21:09:07 09/05/2021
  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã trao tặng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều: 75.000 khẩu trang y tế, 1.000 mũ chắn giọt bắn, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn, 100 thùng phở, 100 thùng sữa, 100 thùng nước, 50 thùng bá...

  Quảng Nam ngăn chặn dịch lây lan ở cửa ngõ phía bắc

  20:59:06 09/05/2021
  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo phải xem thị xã Điện Bàn là địa bàn trọng yếu ở cửa ngõ phía Bắc. Nơi này, nếu không kịp thời ngăn chặn, dịch bệnh sẽ bùng phát và lan rộng.

  Giáo viên mới vào ngành năm 2019 có đủ điều kiện bổ nhiệm hạng II?

  20:43:23 09/05/2021
  Bạn có thể có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II nhưng theo Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT thì còn nhiều tiêu chí lắm.

  Điều chỉnh lộ trình hai tuyến buýt Hà Nội - Bắc Ninh để phòng tránh dịch COVID-19

  20:29:18 09/05/2021
  Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội vừa thông báo điều chỉnh lộ trình phương án vận hành các tuyến buýt đi đến tỉnh Bắc Ninh do địa phương này thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

  Tổng cục Thống kê lý giải việc CPI giảm khi giá hàng hóa tăng

  20:19:42 09/05/2021
  Ông Nguyễn Trung Tiến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, khẳng định chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 phản ánh sát biến động giá tiêu dùng trên thị trường.

  Nghĩa cử đẹp của vị tướng từng chỉ huy máy bay tìm kiếm ở Rào Trăng 3

  20:12:27 09/05/2021
  Ý nghĩa ngày trở lại Thừa Thiên-Huế của đoàn công tác do vị tướng từng chỉ huy máy bay vào tìm kiếm ở Rào Trăng 3 làm trưởng đoàn.

  Đồng loạt đẩy nhanh thi công cùng lúc 8 đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất

  20:00:18 09/05/2021
  8 đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất cùng lúc được thi công thuộc giai đoạn 2 của Dự án nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất nhằm tăng khả năng khai thác, chống ùn tắc khi máy bay cất hạ cánh.

  Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng về giảm nghèo

  19:50:31 09/05/2021
  Bộ LĐ-TB&XH cho biết, để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 76/2014/QH13 ngày 24/6/2014 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.

  Yêu cầu Khánh Hòa báo cáo xử lý các vụ việc sai phạm trước ngày 30/6

  19:45:12 09/05/2021
  Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc yêu cầu Khánh Hòa khẩn trương làm rõ sai phạm theo kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và của Thanh tra Chính phủ. Báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 30/6/2021 cho Ban Chỉ đạo Trung ...

  CDC Quảng Bình: Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng

  19:39:05 09/05/2021
  Ngày 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các trường hợp ưu tiên đợt 1 theo quy định tại 2 điểm tiêm là Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và B...

  Có thể bạn quan tâm

  Tổng thống Nam Sudan giải tán Quốc hội, thực thi thỏa thuận hòa bình

  Thế giới

  23:56:53 09/05/2021
  Ngày 8/5, Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir thông báo đã giải tán Quốc hội, mở đường cho các nghị sĩ của các phe đối lập tại nước này được bổ nhiệm theo một thỏa thuận hòa bình ký hồi năm 2018.

  Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương

  Sao việt

  23:13:33 09/05/2021
  Không hổ danh là tay hài nhí của Vbiz, cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà khiến mọi người tan chảy vì quá dễ thương.

  Người tiêm chủng cần lưu ý gì sau tiêm vắc xin Covid-19?

  Sự kiện nóng

  23:08:57 09/05/2021
  Ngày 9/5 thông tin từ ngành y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, trong chiến dịch tiêm chủng vừa qua, trên địa bàn đã ghi nhận 4 trường hợp bị phản ứng phản vệ ở độ 2, độ 3.

  Sao Hoa ngữ lại mắc lỗi chọn sai giày, kỳ công ăn diện nhưng vẫn ghi danh sao mặc xấu

  Phong cách sao

  23:03:19 09/05/2021
  Dù kỳ công nhuộm tóc, diện đồ Haute Couture nhưng Tống Thiến vẫn bị chê kém đẹp.

  Cảnh báo: Da dầu sẽ nhờn dính kinh khủng nếu bạn cứ làm 2 hành động này mỗi ngày

  Làm đẹp

  23:00:13 09/05/2021
  Có những cách kiềm dầu thực tế lại làm hỏng da, không những không giải quyết được vấn đề tiết dầu của da mà còn khiến da hư tổn.

  Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village

  Game offline

  22:59:20 09/05/2021
  Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn vượt qua kỳ nghỉ ác mộng trong Resident Evil Village một cách suôn sẻ nhất có thể.

  Từ ký ức về "má" quê đến món quà tặng ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ

  Thời trang

  22:58:33 09/05/2021
  Những bà má quê vốn dĩ thích an yên. Ăn không cần sơn hào hải vị, mặc không cần gấm lụa cao sang. Bữa ăn của má chỉ cần chút mắm muối dưa cà cũng thấy ngon, đồ má mặc bao năm trời cũng là những bộ đồ thân thương, dẫu vải sờn vẫn còn tre...

  Kể chuyện đi đẻ nhân Ngày của mẹ: Không phải toàn đau đớn, đôi khi như... trò hề

  Netizen

  22:24:33 09/05/2021
  Mỗi bà mẹ lại có một trải nghiệm sinh con khác nhau và không phải lúc nào vượt cạn cũng chỉ toàn đau đớn, lo lắng.

  Thấy Zac Efron chia tay bạn gái, Miley Cyrus đã bày âm mưu tán tỉnh để có cơ hội quay lại với chồng cũ Liam?

  Sao âu mỹ

  22:24:24 09/05/2021
  Báo chí Hollywood đưa tin đối tượng tiếp theo mà Miley Cyrus nhắm đến là nam diễn viên Zac Efron.