Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con

Cây cóc, ổi nhỏ xíu nhưng từng chùm quả nặng trĩu, giàn nho cũng lúc lỉu trái xanh và chín đan xen nhau. Phía dưới thì đủ loại rau xanh mướt. Khu vườnsân thượng của ông bố ba con ở TP.HCM khiến ai cũng mê.

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 1

Một cành với mười mấy trái cóc trong vườn sân thượng – ẢNH THÚY HẰNG

Ông bố ba con là anh Hồ Ngọc Dinh (biệt danh Ngọc Hồ), trú ở hẻm 153 Lê Văn Thọ, P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Anh bắt đầu trồng các loại cây cảnh kể từ khi xây xong căn nhà hồi năm 2009.

“Đến năm 2010, tôi bắt đầu trồng các loại bầu bí, khổ qua. Khi cây cối tươi tốt, ra nhiều trái đẹp mắt, tôi trồng thêm những loại cây ăn quả và dần dần mở rộng quy mô khu vườn từ ban công, sân trước nhà cho đến sân thượng”, anh Ngọc Hồ chia sẻ. Đến nay, tổng diện tích trồng cây quanh nhà anh Ngọc Hồ là khoảng 120 m 2 .

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 2

Phía sân nhà ở tầng trệt là một giàn nho đen Alden – ẢNH THÚY HẰNG

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 3

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 4

Trên sân thượng là giàn nho đỏ Ninh Thuận – ẢNH THÚY HẰNG

Ngay ở khoảnh sân trước nhà, anh trồng một giàn nho đen, giống Alden của Pháp. Ban công lầu 1 là một khu vườn nhỏ với đủ các loại cóc, ổi, rau thơm, rau ăn lá.

Anh Ngọc Hồ cho biết gia đình anh có đủ loại từ ớt, rau gia vị, rau cải cho đến nhiều loại rau ăn lá như rau lang, rau xà lách xoong Nhật, lá lốt, lá cách, hành, hẹ, sâm đất, rau ngót Nhật… nên không phải ra chợ mua. Anh còn trồng thêm nhiều cây dược liệu như rau bìm bịp, xăng xê, xạ đen… giúp ăn ngon, có tác dụng chữa bệnh.

Lúc lỉu trái cây trong khu vườn sân thượng của ông bố 3 con

“Làm vườn vốn là sở thích, đam mê của tôi, ba đứa con thi thoảng ra vườn xem ba chăm cây. Cuộc sống ở gần cây cối khiến mọi người đều thấy vui vẻ”, anh Ngọc Hồ nói.

Khu vườn rộng nhất nằm trên sân thượng cung cấp cho gia đình đủ các loại cây ăn trái như nho đỏ Ninh Thuận, mận, ổi rubi không hạt, cóc Thái , táo Thái da xanh, đậu đũa, ớt, hương thảo (rosemary) và nhiều loại rau khác. Nhiều người từng đến thăm nhà và được thăm vườn nhà anh đều xuýt xoa ngưỡng mộ tài chăm cây của anh Ngọc Hồ.

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 5

Cóc Thái

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 6

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 7

Ổi rubi không hạt, ngọt lịm, thơm lừng – Ảnh Thúy Hằng

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 8

Một cành táo mà lúc lỉu trái

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 9

Anh Ngọc Hồ đang hái nho – ẢNH THÚY HẰNG

Sau những đợt thu hoạch dồi dào, ăn không xuể, gia đình anh Ngọc Hồ ngâm nho làm rượu, mời khách tới nhà chơi.

“Tiền để lắp kệ, giàn… vào khoảng 16 triệu đồng. Tiền mua hàng trăm bao đất trong 10 năm qua cũng khá đáng kể nhưng quan trọng nhất là công sức bỏ ra để mang vác tất cả số bao đất lên lầu và sân thượng”, anh Ngọc Hồ chia sẻ.

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 10

Nơi sân thượng nắng gió thành một khu vườn đầy cây trái – ẢNH THÚY HẰNG

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 11

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 12

Những chùm nho mát mắt giữa mùa hè – ẢNH THÚY HẰNG

Anh Ngọc Hồ quê gốc ở Quảng Trị nhưng 5 tuổi đã vào Bình Thuận sinh sống. Nhà làm nông nên từ nhỏ anh đã quen thuộc với cuốc đất trồng khoai sắn, trồng lúa giữa trưa nắng chang chang ngoài đồng.

Vào TP.HCM học ĐH rồi đi làm ở văn phòng, nhưng đam mê làm vườn và trồng cây vẫn ăn sâu trong máu của anh. Anh còn sáng lập nhóm “Thích trồng cây” trên mạng xã hội Facebook, đến nay đã có hơn 407.000 thành viên.

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 13

Khu vường ở sân trước lầu 1

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 14

Cây bìm bịp – ẢNH THÚY HẰNG

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 15

Cây tiêu lốt, ăn trái, mùi giống lá lốt, vị hồ tiêu – ẢNH THÚY HẰNG

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 16

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 17

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 18

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 19

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 20

Cây hương thảo được anh nhân giống ra rất nhiều – ẢNH THÚY HẰNG

Cóc, ổi, nho ra trái lúc lỉu trong vườn sân thượng của ông bố ba con - Hình 21

Trong nhà không bao giờ thiếu rau sạch để ăn – ẢNH THÚY HẰNG

Mỗi ngày, dù công việc bận rộn thế nào anh Ngọc Hồ cũng đều tưới nước vườn cây ít nhất 1 lần vào sáng sớm.

“Trồng cây là sở thích của tôi nên tôi không thấy vất vả gì, ngược lại được ngắm nhìn màu xanh, thấy cái cây lớn lên, ra hoa, kết trái là thấy rất hạnh phúc”, anh Ngọc Hồ, người có vườn sân thượng đầy cây trái, chia sẻ.

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố

Mặc dù sống tại trung tâm thành phố, nhưng nhiều người vẫn trồng được các loại rau xanh. Đặc biệt là vườn cà chua cherry, dưa lưới... trĩu quả, căng mọng ngay chính ngôi nhà mình ở.

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 1

Vườn cà chua cherry trĩu quả - ẢNH: TẤN ĐẠT

Chỉ dùng xơ dừa, trấu, phân trùn quế

Những ngày đầu tháng 3, chúng tôi có mặt tại sân thượng nhà anh Lê Thanh Tịnh, ngụ đường Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM. Tại đây, mọi người vẫn không khỏi bất ngờ với vườn cà chua (giống cherry của Nhật Bản) trĩu quả, căng mọng ngay trên sân thượng 20 mét vuông của anh.

Anh Tịnh cho hay sân thượng này đã được anh làm thành vườn trồng cà chua từ hơn 2 năm nay. Ngoài ra, anh còn trồng thêm dưa lưới, khổ qua.... một ít rau xanh.

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 2

Vườn cà chua trĩu quả - ẢNH: TẤN ĐẠT

Anh Tịnh cho biết: "Cà chua giàu chất dinh dưỡng và tốt cho da. Lúc bà xã mang bầu, mình bắt đầu trồng cà chua cherry vì nó ngọt, dễ ăn. Con bé khoái lên vườn cầm bình xịt tưới cây lắm. Vườn đã cung cấp rau, củ quả sạch cho gia đình".

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 3

Con gái anh Tịnh thích thú với vườn cà chua của bố - ẢNH: THANH TỊNH

Theo anh Tịnh giống cà chua trên dễ trồng. Theo đó cần ươm hạt, gieo tầm 2 tuần rồi đem ra trồng. Sau 2 đến 3 tuần cây sẽ cho trái. Giống cà chua này cao 2 m, cho trái liên tục khoảng 3 đến 4 tháng. Nếu chăm sóc tốt và không bị bệnh thì mỗi cây có thể cho thu hoạch liên tục. Trái chín trên cây khoảng 3 đến 4 chùm thì bắt đầu hái 1 đến 2 chùm bên dưới trước, lúc đó trái rất ngọt. Mỗi cây trồng một vụ cho từ 1,5 - 3 kg quả. Để chính lâu quá trái sẽ bị nứt.

Ngoài cà chua, khu vườn của anh Tịnh còn trĩu quả các loại như dưa lưới, khổ qua, dưa leo...

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 4

Khổ qua ra trái tươi tốt - ẢNH: TẤN ĐẠT

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 5

Ngoài học hỏi trên mạng, anh Tịnh còn dùng chế phẩm IMO để làm phân bón cho cây. Chế phẩn IMO là chế phẩm sinh học vi sinh vật bản địa, được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 6

Chia sẻ bí quyết giúp cây cà chua cũng như các loại cây khác trĩu quả anh Tịnh cho hay khó khăn nhất là vườn dễ bị nấm bệnh khi trồng dưa và cà, các loại sâu ăn lá cũng khá nhiều. Để phòng trừ anh Tịnh dùng các chế phẩm vi sinh tự làm như GE dứa, GE từ gừng, tỏi, ớt ngâm với rượu. Phân bón chủ yếu là phân trùn quế và các loại phân vi sinh tự làm từ rác nhà bếp, bã đậu nành, vỏ chuối.

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 7

Rau xanh - ẢNH: TẤN ĐẠT

Anh Tịnh cho biết thêm: "Kinh nghiệm là chọn giống F1 chất lượng và phù hợp với khí hậu nóng ở TP.HCM. Cần tìm hiểu đặc tính sinh trưởng của từng loại cây để bố trí hợp lý đủ ánh nắng giúp cây phát triển tốt và hạn chế được nấm bệnh. Để giá thể trồng đảm bảo sạch và giàu hữu cơ, tơi xốp thì mình chỉ dùng xơ dừa, trấu, phân trùn quế trộn chung với vài loại phân hữu cơ khác mà không dùng đất. Tỷ lệ trộn tùy theo từng loại cây trồng để đảm bảo đủ dinh dưỡng và tiết kiệm. Cách này sẽ đảm bảo tiêu chí sạch, hữu cơ mà không sợ nhiễm kim loại nặng, hóa chất tồn dư".

GE là một dung dịch chứa các hợp chất hữu cơ đặc biệt và rất đa dạng gồm nhiều thành phần như: các chuỗi protein, peptide tự nhiên, muối khoáng, oligo sachcharide, hormone tăng trưởng, enzyme... được tạo ra bằng cách lên men rác thải hữu cơ ở điều kiện hiếm khí.

Mong muốn giao lưu học hỏi

Không chỉ có cà chua, vườn tại gia của chị Trần Thị Hoa, quê Bình Định, hiện sống ở Q.12, TP.HCM, còn trồng các loại rau như xà lách, rau má, cải xanh, ớt..., vườn chị Hoa ở trên sân thượng rộng đến 100 mét vuông, do chính tay chị chăm sóc.

Chị Hoa cho hay rất muốn trở thành một người làm nông giống như mấy cô, chú ở miền Tây. Năm 2009, do cơ duyên, chị Hoa đã lập gia đình tại TP.HCM. "Sau khi vào TP.HCM sinh sống, mình ở quận Gò Vấp. Tại đây, do không biết cách chăm sóc, nơi trồng cũng bị thiếu ánh sáng nên các loại rau không phát triển được. Rồi mấy trái dưa gang, ớt bị chuột cắn hết", chị Hoa kể lại.

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 8

Vườn rau tươi tốt nhà chị Hoa - ẢNH: TTH

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 9

Sau khi chuyển nhà qua quận 12, chị Hoa tận dụng sân thượng và trồng một cách bài bản. Ngoài việc có rau, củ quả tươi xanh ăn hằng ngày. Chị Hoa còn muốn tận dụng vườn rau trên sân thượng nhà mình để quay clip và làm youtuber. Với mong muốn giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm làm nông tại nhà đến với mọi người.

"Mình thấy rằng mỗi loại rau có một cách trồng, chăm sóc khác nhau. Mình phải bắt đầu từng cái nhỏ và chi tiết nhất. Trước khi trồng mình đã thuê người ta làm một giàn sắt ở dưới chân để kê thùng xốp. Lúc đầu tính mua khây nhựa để trồng cây nhưng chi phí quá mắc và không có độ sâu, nên khó giúp rễ cây phát triển tốt và mạnh nên mình quyết định mua thùng xốp. Sau khi đem ra sử dụng mình dùng bằng keo dán bề mặt ngoài của thùng để cho chắc chắn và khoét một lỗ nhỏ để nước chảy ra khi tưới. Nhớ đặt một miếng vải nhỏ để lọc cát", chị Hoa bày cách.

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 10

Rau xanh mướt - ẢNH: TTH

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 11

Chị Hoa tranh thủ quay lại hành trình trồng trọt của mình và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm đến với mọi người - ẢNH: NVCC

Chị Hoa còn thông tin thêm các loại rau thì nên chăm bón một tuần một lần. Tưới nước khoảng 3 lần/ngày đối với mùa nắng, còn mùa mưa thì hạn chế lại. Nếu không tưới đều đặn cây dễ bị héo và có sâu, bọ.

"Nhớ vệ sinh xung quanh nơi mình trồng trọt. Mỗi ngày mình đều làm sạch khu vườn. Để các loại rau, củ quả tươi tốt mình tận dụng các loại lá cây héo, rơi tại sân vườn rồi đem ủ làm phân bón cho cây. Ngoài ra mình còn trộn đất hữu cơ, tro trấu, xơ dừa khi mới gieo hạt...", chị Hoa chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thu nhập 25 triệu, mỗi tháng tiêu 5 triệu đồng, cặp vợ chồng trẻ Hải Phòng mua được nhà khi mới 22 tuổi
11:33:16 14/06/2021
Tiết kiệm mấy bạn cũng đừng tiếc tiền khi mua 5 món đồ này, đầu tư ngay về sau không hối hận
14:30:23 15/06/2021
Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc
21:18:10 15/06/2021
Tái sinh trong vườn Nhật Bản
07:59:20 14/06/2021
Căn bếp trong mơ với đủ đồ hiện đại của mẹ đảm ở Hà Nội
21:52:03 14/06/2021
Nhà ống 30m² nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội
06:25:05 14/06/2021
Vườn cây ăn quả trên sân thượng không khác gì một "trang trại trên không" ở quận 9, Sài Gòn
08:16:40 15/06/2021
Đặt két sắt mà rơi trúng vào 5 điểm chết này là hỏng việc, tiền lũ lượt ra đi
18:33:54 15/06/2021
Để tránh tình trạng ướt như chuột sau khi dính mưa, đây là 5 tips cơ bản để làm khô cấp tốc quần áo của bạn
06:27:47 14/06/2021
Ý nghĩa phong thủy khi nuôi thú cưng, trồng cây cảnh trong nhà
07:52:09 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Quang Lê trả lời thuyết phục so sánh giữa Phương Mỹ Chi - Hồ Văn Cường
17:13:37 15/06/2021
Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
Lưu Chấn Long: Tôi xin cam kết thông tin là 100% sự thật, phía Phi Nhung làm mình làm mẩy muốn chửi lộn với thầy luôn
16:52:24 15/06/2021
Chị gái mới mua nhà bảo sang ở chung, được 2 tuần tôi liền bỏ đi luôn sau khi nghe anh rể nói chuyện
17:06:32 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Phía Phi Nhung lên tiếng về thời điểm sẽ trả lại tiền cát xê cho gia đình Hồ Văn Cường
16:47:36 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Ảnh dạo phố của 1 mỹ nhân Cbiz gây bão: Mặc kín mít nhưng body chữ S, vòng 1 khiến Cnet "ngộp thở", tưởng ai lạ hóa ra quen
18:18:09 15/06/2021

Tin mới nhất

9 bí mật nơi làm việc sếp muốn giấu đi nhưng bạn rất cần biết

19:30:23 15/06/2021
Không có một cuốn sách nào có thể cho bạn biết tất cả những quy tắc ngầm rằng bạn phải làm gì hay tránh làm gì ở nơi làm việc.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này

14:57:57 15/06/2021
Trong những ngày hè oi bức, để căn hộ chung cư, nhất là những căn hộ hướng Tây, không trở thành “lò lửa”, bạn nên áp dụng ngay các biện pháp chống nóng cơ bản này.

‘Chất nghệ’ trong ngôi nhà của người làm nghệ thuật

10:26:23 15/06/2021
Gia chủ làm trong ngành nghệ thuật nên từng chi tiết trong không gian riêng của anh đều được chỉnh chu và thoát lên một chút “nghệ”.

8 ý tưởng thay thế rèm cửa vô cùng sáng tạo

10:16:14 15/06/2021
Dưới đây là 8 sự lựa chọn vô cùng sáng tạo cho những ai muốn thay thế chiếc rèm cửa thông thường của nhà mình bằng một thứ gì đó khác biệt.

Nhà tập thể cũ lột xác không tưởng với phong cách Nhật Bản

10:13:08 15/06/2021
Mặc dù chỉ là căn hộ tập thể cũ, xuống cấp nhưng chị Diệu Linh (Hà Nội) đã dày công thiết kế và cải tạo lại theo phong cách Nhật Bản, cho gia đình mình không gian sống lý tưởng. 

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả

08:24:15 15/06/2021
Bạn cần có những nguyên tắc sử dụng dòng tiền hợp lý theo từng kỳ, từng tháng để đảm bảo cuộc sống ổn định. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng dưới đây.

Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ

05:55:40 15/06/2021
Sử dụng công năng tạo ra từ hoạt động thể dục, chiếc bếp nướng điện thú vị của nhà sáng chế trẻ người Nhật có thể giúp bạn nướng thịt bằng chính sức vận động của mình.

Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát mà hầu như ai cũng mắc phải

21:45:58 14/06/2021
Bạn vẫn vô tư sử dụng máy rửa bát và ít khi chú ý quá nhiều đến những lưu ý. Sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy cũng như chất lượng bát đĩa.

Làm thế nào để kết hợp vườn rau sạch và bể cá khi không gian sân nhà bạn quá chật hẹp?

21:40:36 14/06/2021
Đây là một ý tưởng độc đáo mang tính sáng tạo, bạn sẽ không phải lo lắng kể cả khi diện tích đất trong sân khá chật hẹp.

Mùa hè thì nên trồng hoa gì cho hợp lý?

21:32:41 14/06/2021
Mùa hè ở Việt Nam khá khắc nghiệt, nhiệt độ cao, ánh nắng gay gắt. Ban công hay sân thượng thường là nơi đón cái nắng từ sáng tới tối. Chính vì vậy, chọn một loại hoa thích hợp trồng ở ban công có khả năng chịu ánh nắng tốt cũng rất qua...

Hóa ra hầu hết chúng ta lâu nay đều lột vỏ và tách vỏ phần đuôi tôm sai cách mà không hề biết

21:14:49 14/06/2021
Để chú tôm trông vẫn đẹp mắt sau khi tách vỏ, chị em hãy tham khảo ngay cách sơ chế mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Bầu 4 tháng mẹ 8X tự tay trang hoàng nhà thông tầng 245m2, bên trong đẹp như bức tranh

15:24:27 14/06/2021
Căn nhà màu xanh baby của chị Ngô Thuý Hằng được nhiều người yêu mến vì quá thơ mộng và xinh đẹp.

Cây Dành Dành: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng cây ra hoa đẹp

15:20:18 14/06/2021
Cây Dành Dành đã từ rất lâu rồi là loài cây hoa vô cùng đẹp đẽ, có nhiều công dụng trong đời sống cả về phong thủy lẫn chăm sóc sức khỏe của con người. Hãy cùng tìm hiểu về loài cây đặc biệt này ngay sau đây.

7 lỗi “cấm kỵ” khi xây nhà tuyệt đối tránh

07:56:58 14/06/2021
Nhà ở khuyết góc, nhà có hình ô van, nhà rộng ít người ở... là những điều cấm kỵ mà chúng ta cần tránh trong việc bố trí nhà ở... 

'Penthouse đá đen' - khi những đường nét thiên nhiên hoà vào không gian nội thất

07:55:15 14/06/2021
Những người thiết kế gọi căn hộ này là “Penthouse đá đen”, cơ sở của việc đặt tên này chính là nguyên một mảng tường lớn được làm từ đá đen xuất hiện nơi phòng khách, choáng ngợp và ấn tượng mà bất cứ ai bước vào căn hộ này cũng nhận ra...

4 ý tưởng tân trang đồ trang trí cũ kỹ thành phụ kiện độc đáo và dễ làm cả căn nhà 'lột xác'

07:49:32 14/06/2021
4 ý tưởng tân trang đồ trang trí cũ kỹ thành phụ kiện độc đáo và dễ làm cả căn nhà lột xác

Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có an toàn hay không, đơn giản nhưng hiệu quả

06:45:10 14/06/2021
Nước có mùi tanh, có màu vàng, màu nâu đỏ sau khi để ngoài không khí là nước bị nhiễm sắt, phèn.

Ý tưởng sáng tạo thổi bay cảm giác nhàm chán cho tổ ấm bằng những sắc màu thú vị của sơn

06:02:39 14/06/2021
Không gian của bạn dù nhàm chán và vô vị đến đâu cũng vẫn có thể cải thiện nhờ sử dụng sáng tạo những màu sơn để trang trí.

Người Nhật lại có thêm một sáng chế thú vị: Khẩu trang làm từ những chiếc bánh mì dưa gang

05:45:32 14/06/2021
Chiếc khẩu trang thú vị này của người Nhật có thể ăn được như những chiếc bánh thông thường.

Hóa ra bật chế độ này trên máy ép chậm sẽ giúp bạn "xử gọn" tình trạng nắp bị hút chặt vào cối chỉ trong 10 giây

11:11:12 13/06/2021
Khỏi chờ thời gian máy ép chậm tự nhả ra (thường từ 2-3 giờ) thì chỉ với thao tác đơn giản này là bạn đã xử gọn trong 10 giây rồi.

Có thể bạn quan tâm

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Một căn nhà ở phường Tân Định nghi bị bắn súng nhiều lần

Pháp luật

00:08:33 16/06/2021
Bà giúp việc nhà nghe có tiếng động lớn trên lầu 4 ngôi nhà của ông Tr. trong hẻm 214 đường Nguyễn Văn Nguyễn, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM. Đồng thời, bà cũng nghe tiếng hàng xóm la lớn có kính vỡ...

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

'Tuyển Việt Nam sẽ sai lầm nếu chịu trận trước UAE'

Bóng đá việt nam

23:48:53 15/06/2021
Các chuyên gia cho rằng đội tuyển Việt Nam muốn chơi chủ động trước UAE dù chỉ cần một trận hòa là chắc chắn giành ngôi nhất bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 châu Á.

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?

Netizen

23:48:43 15/06/2021
IT Nhâm Hoàng Khang bất ngờ tung bằng bằng chứng về con người thật sự của Phi Nhung.

AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%

Thế giới

23:44:22 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận loại thuốc có tên AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trước khi cấp phép. Mỹ đã đổ tiền vào loại thuốc này và kỳ vọng nhận khoảng 500.000 liều.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Phong tỏa một nhà máy trong khu công nghiệp Tân Tạo vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Sự kiện nóng

23:37:22 15/06/2021
Tối 15.6, lực lượng chức năng vẫn đang chốt chặn phong tỏa nhà máy của Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM) do nơi đây có ca nghi mắc Covid-19.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Mỹ phẩm sale 15/6: Hời nhất là mua kem mắt vì giá giảm 50%, mặt nạ loại xịn chỉ 12k

Làm đẹp

23:31:43 15/06/2021
Đây là những deal hời mà các nàng nên tranh thủ click mua ngay.

Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Nhạc việt

23:31:06 15/06/2021
The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm.