Cố vấn an ninh Mỹ: Giả thuyết COVID-19 rò rỉ từ viện virus Vũ Hán khả thi nhất

Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Matthew Pottinger tuyên bố, “ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy phòng thí nghiệm Vũ Hán là nguồn lây lan virus”.

Ông Matthew Pottinger , Phó Cố vấn an ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump , cho biết giả thuyết “đáng tin cậy” nhất về nguồn gốc của virus gây ra dịch COVID-19 là nó đi ra từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán , Trung Quốc .

Vị quan chức Mỹ cho biết các nhà lãnh đạo ở Trung Quốc cũng “thừa nhận” rằng có khả năng giả thuyết COVID-19 bắt nguồn từ một chợ thực phẩm tươi sống là sai lầm.

Cố vấn an ninh Mỹ: Giả thuyết COVID-19 rò rỉ từ viện virus Vũ Hán khả thi nhất - Hình 1

Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Matthew Pottinger . (Ảnh: Getty)

Theo The Mail on Sunday, Phó cố vấn An ninh Quốc gia Matthew Pottinger đã nói với các chính trị gia trên khắp thế giới trong một cuộc họp trực tuyến rằng, các thông tin tình báo đã chỉ ra khả năng virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm lớn nhất Trung Quốc, Viện Virus học Vũ Hán .

Ông tuyên bố: “Ngày càng có nhiều bằng chứng đáng tin cậy cho thấy phòng thí nghiệm ( Vũ Hán ) là nguồn lây của virus”. Ông cũng nói với các nhà lãnh đạo trong một cuộc gọi rằng sự cố có thể là một vụ rò rỉ hoặc một tai nạn.

Tại Anh, cựu lãnh đạo đảng Bảo thủ Iain Duncan-Smith, người có mặt tại cuộc họp, cho biết các bình luận đã giúp “củng cố” các tranh luận xung quanh giả thuyết này.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh truyền thông đưa tin chính quyền Mỹ nói chuyện với một “người tố giác” từ viện virus Vũ Hán.

Ông nói thêm: “Đó là những gì tôi được nghe cách đây vài tuần. Tôi tin rằng đây là cách họ củng cố lập trường của mình về nguồn gốc bùng phát dịch”.

Từ lâu đã có các giả thuyết cho rằng virus corona gây COVID-19 vô tình bị rò rỉ từ Viện Virus học Vũ Hán. Điều này thậm chí được Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc nhiều lần.

Vũ Hán là nơi có cơ sở nghiên cứu virus corona hàng đầu thế giới . Đây cũng là thành phố đầu tiên bị tàn phá bởi đại dịch. Điều đó đã làm dấy lên nghi ngờ. Các nghiên cứu khoa học cũng cho rằng virus corona có nguồn gốc từ động vật.

Trung Quốc 'đặt cược' vào chiến lược chống Covid-19 mới

Khi các cụm dịch mới xuất hiện ở ngoại ô Bắc Kinh hay Liêu Ninh, giới chức Trung Quốc không còn ra lệnh phong tỏa toàn diện như hồi đầu năm.

Giới chức Trung Quốc gần đây tránh áp đặt các lệnh phong tỏa và đóng cửa toàn bộ hoạt động kinh doanh để ngăn Covid-19 như hồi đầu năm, sau khi đại dịch bùng phát ở thành phố Vũ Hán. Thay vào đó, họ áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch có mục tiêu và ít can thiệp hơn, nhằm giúp ngăn chặn dịch lây lan nhưng không làm tổn hại nền kinh tế đang phục hồi.

"Sẽ có nhiều người đi lại và tụ tập hơn. Điều này sẽ khiến việc phòng ngừa và kiểm soát virus phải đối mặt với thách thức lớn", một quan chức thành phố Bắc Kinh tuần trước nói, đề cập tới kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dự kiến bắt đầu vào ngày 12/2.

Trung Quốc đặt cược vào chiến lược chống Covid-19 mới - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cư dân quận Thuận Nghĩa, ngoại ô Bắc Kinh hôm 28/12. Ảnh: Zuma Press.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 28/12 thông báo phát hiện 8 ca nhiễm cộng đồng ở Liêu Ninh, đông bắc nước này. Trong đó, 6 ca nhiễm được báo cáo ở thành phố Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, trong khi hai ca nhiễm còn lại được ghi nhận ở thành phố cảng Đại Liên, nơi có 5,6 triệu dân đã được xét nghiệm sau đợt bùng phát hồi giữa tháng 12.

Trong hai tuần qua, giới chức Đại Liên đã phát hiện 35 người mang triệu chứng bệnh, gồm hai ca được báo cáo hôm 29/12. Hàng trăm chuyến bay đến và rời Thẩm Dương, Đại Liên đã được yêu cầu dừng hoạt động trong những ngày gần đây để ngăn dịch bùng phát.

Trong khi đó, thủ đô Bắc Kinh hai tuần qua báo cáo 16 ca nhiễm cộng đồng, trong đó có hai ca không triệu chứng. Cho tới ngày 29/12, giới chức Bắc Kinh cho biết đã xét nghiệm khoảng 1,7 triệu trong số hơn 20 triệu dân của thành phố.

Dù Bắc Kinh gần đây đã tăng cường một số quy định kiểm soát Covid-19, chính quyền thành phố lưu ý chúng chỉ nên được áp dụng ở mức độ phù hợp, với hầu hết các biện pháp chỉ dựa vào ý thức tự nguyện và chỉ tác động tối thiểu tới cuộc sống hàng ngày của đa số cư dân.

Trường học và các lớp mẫu giáo vẫn được mở cửa, dù học sinh phải đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt thường xuyên. Các khu dân cư ở Thuận Nghĩa, quận ngoại ô Bắc Kinh và là nơi bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát mới nhất, đã yêu cầu thiết lập các trạm kiểm soát cư dân và du khách ra vào khu vực. Công viên, bảo tàng và nhiều địa điểm công cộng khác, như nhà hàng, trung tâm thương mại cũng được yêu cầu hạn chế số lượng khách.

Chính quyền Bắc Kinh kêu gọi người dân tự nguyện hạn chế các buổi tụ tập riêng và các chuyến đi không cần thiết, thay vì ban lệnh cấm nghiêm ngặt. Các công ty và cơ quan được khuyến nghị cho nhân viên nghỉ tết xen kẽ nhằm hạn chế tình trạng "xuân vận", khi hàng triệu người đồng loạt nghỉ tết và trở về quê.

Theo các nhà dịch tễ học, nCoV bùng phát ở Trung Quốc ngay khi quốc gia này bước vào mùa xuân vận và đây là lý do khiến dịch lây lan nhanh chóng.

Zhu Aiqing, một công chức ở Bắc Kinh, đã mất hơn 1.000 nhân dân tệ, tương đương 150 USD, phí hủy vé máy bay tới đảo Hải Nam, sau khi sếp cô yêu cầu các đảng viên như cô nêu gương tuân thủ lời kêu gọi của chính quyền và ở nhà trong dịp lễ năm mới.

"Thật may khi chúng tôi không phải chịu phí hủy đặt phòng khách sạn sau khi tôi gửi ảnh chụp thẻ công chức của mình và giải thích với họ về chính sách hiện tại của thành phố", Zhu nói.

Các quan chức hàng đầu của Trung Quốc nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân bằng giữa các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa đại dịch và nhu cầu giảm thiểu tác động đối với nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày của người dân.

Nền kinh tế Trung Quốc gần như chững lại trong quý I năm 2020, khi tổng sản phẩm nội địa (GDP) giảm 6,8% so với năm trước đó, mức giảm lớn nhất trong 4 thập kỷ qua ở quốc gia này. Nhưng sau khi đại dịch cơ bản đã được kiểm soát hồi mùa xuân, nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, đưa Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới tăng trưởng dương giữa đại dịch.

Kể từ khi áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt dài 76 ngày ở thành phố Vũ Hán và khu vực cân lận của tỉnh Hồ Bắc, nơi các ca nhiễm đầu tiên được phát hiện, giới chức Trung Quốc đã dần điều chỉnh các biện pháp kiểm soát đại dịch.

Khi dịch tái bùng phát ở Vũ Hán hồi cuối tháng 5, giới chức địa phương đã lập tức xét nghiệm hơn 9 triệu dân của thành phố trong 10 ngày, nhưng không phong tỏa thành phố với thế giới bên ngoài như cách làm hồi tháng 1.

Sau khi Bắc Kinh phát hiện các ca nhiễm mới ở một khu chợ đầu mối hồi tháng 6, thành phố này đã lập tức chia các khu vực theo thang cảnh báo nghiêm trọng ba cấp và chỉ một số khu dân cư bị yêu cầu "đóng cửa" hoàn toàn. Hơn một nửa cư dân thành phố được xét nghiệm và hầu hết các cơ sở kinh doanh được phép mở cửa hoạt động.

Đợt bùng phát tại Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải hồi tháng 11 đã khiến thành phố ven biển này phải hủy hàng trăm chuyến bay và xét nghiệm hàng nghìn nhân viên sân bay. Các chuyên gia dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19 đã tranh luận về việc liệu có cần xét nghiệm toàn thành phố hay lựa chọn cách tiếp cận ít gây ảnh hưởng hơn, theo chia sẻ của Zhang Wenhong, chuyên gia y tế cộng đồng và là giám đốc khoa bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Hoa Sơn, Thượng Hải, trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình nhà nước Trung Quốc hôm 26/12.

Trung Quốc đặt cược vào chiến lược chống Covid-19 mới - Hình 2

Cư dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Đại Liên hôm 23/12. Ảnh: Zuma Press .

Sun Xiaodong, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch Bệnh Thượng Hải, cho biết họ cuối cùng đã lựa chọn áp đặt các biện pháp hạn chế ít gây tác động đối với cư dân địa phương hơn.

Bản chất cách tiếp cận có mục tiêu hơn mà Bắc Kinh đang áp dụng được thể hiện rất rõ vào hôm 29/12 tại một tòa chung cư cao cấp thuộc Kempinski Hotel. Sau khi một cư dân của tòa nhà xét nghiệm dương tính với nCoV sau chuyến đi Hàn Quốc, những người từng đi chung thang máy với ca nhiễm này lập tức được cách ly hai tuần, theo chia sẻ của một cư dân sống ở đó.

Tuy nhiên, những cư dân sống trong các khu vực khác của tòa chung cư vẫn có thể tự do đi lại, trong khi các cửa hàng, văn phòng trong tòa nhà văn phòng cùng khu chung cư này vẫn hoạt động bình thường.

"Dù vẫn rất nghiêm ngặt, các biện pháp được đưa ra đã phù hợp hơn để hạn chế những bất tiện có thể gây ra với cư dân của tòa nhà ngay cả trong thời gian cách ly", một cư dân đang trong thời gian cách ly cho hay. "Tôi thấy chính sự tính toán chu toàn này là yếu tố lớn nhất giúp ngăn chặn đại dịch ở Trung Quốc".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20

Tiêu điểm

Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng
05:53:29 27/02/2021
Harry nêu lý do rời hoàng gia Anh
00:37:30 27/02/2021
Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina
01:31:07 27/02/2021
Dân Texas đệ đơn đòi nhà bán điện bồi thường 1 tỉ USD vì tính giá ‘cắt cổ’
00:00:49 27/02/2021
Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19
17:44:04 27/02/2021
Lý do đồng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành phương tiện thanh toán
23:35:37 27/02/2021
Mỹ thông qua loại vaccine COVID-19 thứ ba, tác dụng ngay từ mũi tiêm đầu tiên
10:43:39 28/02/2021
Phát hiện quả bóng kim loại bí ẩn khắc tiếng Nga trên bãi biển Bahamas
23:37:56 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch
13:26:34 28/02/2021
Lâu lâu mới thấy Hiền Hồ diện bikini: Mặt học sinh body phụ huynh, áo trễ nải như sắp tụt khoe đường cong "bốc lửa"
10:52:09 28/02/2021
Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'
13:15:01 28/02/2021
Bi Rain lần đầu hé lộ tổ ấm trăm tỷ với Kim Tae Hee: Tầng 1 rộng bao la chỉ để tập gym, góc giải thưởng khủng chiếm spotlight
11:20:26 28/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Chăm người yêu thập tử nhất sinh trong viện, tôi bủn rủn nửa đêm một bàn tay thò vào áo
09:51:14 28/02/2021
Người đẹp chuyển giới Tường Vi tiếp tục thi Hoa hậu sau khi lọt top 3 Đại Sứ Hoàn Mỹ?
12:33:41 28/02/2021
Kỳ Duyên tay không chặt ngói tại Sao Nhập Ngũ khiến netizen ngưỡng mộ: "7 Gấu đỉnh thế!"
12:38:58 28/02/2021
Hari Won vừa nói yêu chồng liền bị BB Trần, Quang Trung "bóc phốt": Trấn Thành còn hưởng ứng khiến vợ thấy "nhói"
10:03:16 28/02/2021

Tin mới nhất

COVID-19 giúp "quét sạch" cúm mùa?

15:23:22 28/02/2021
Theo hãng tin AP, cúm mùa gần như biến mất khỏi Mỹ, với số lượng ca nhiễm ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ gần đây nhờ thành công của các biện pháp chống dịch COVID-19.

20 triệu liều vắc-xin COVID-19 bị vứt sọt rác? Bài học từ chính nước Mỹ, và điều may mắn của Việt Nam

14:21:30 28/02/2021
Bài viết dưới đây của chuyên gia giúp bạn hiểu hơn về nguy cơ hao hụt vắc xin COVID-19 và những bài học rút ra từ nước Mỹ.

Moscow trở lại lục địa đen

13:04:43 28/02/2021
Châu Phi ngày càng trở nên hấp dẫn hơn về mặt kinh tế. Điều quan trọng là không được bỏ lỡ cơ hội

Hình ảnh vệ tinh cho thấy tổn thất ở Syria sau vụ không kích của Mỹ

12:50:52 28/02/2021
Hình ảnh chụp vệ tinh trước và sau vụ không kích của Mỹ trên đất Syria do hãng Maxar Technologies cung cấp cho thấy mức độ tàn phá trên thực tế của các quả bom dẫn đường chính xác JDAM, theo Đài CNN hôm 28.2.

Người phụ nữ bị người yêu cũ đâm 30 nhát trên xe buýt

12:43:42 28/02/2021
Mặc dù bị đâm 30 nhát nhưng một phụ nữ 33 tuổi vẫn may mắn sống sót. Vụ việc xảy ra trên một chiếc xe buýt đang chạy. Thủ phạm là người yêu cũ của cô.

Sống với di chứng Covid-19

11:45:38 28/02/2021
Ed Hornick, khoanh tròn ngày 23/1 trên cuốn lịch với dòng ghi chú “Kỷ niệm một năm kinh hoàng nhiễm nCoV”.

FBI xác định nghi phạm giết cảnh sát trong bạo loạn Đồi Capitol

11:31:32 28/02/2021
FBI bắt một người bị cáo buộc xịt hóa chất đuổi gấu vào cảnh sát quốc hội Sicknick trong vụ bạo loạn ngày 6/1, khiến sĩ quan này thiệt mạng.

Đòn không kích Mỹ san phẳng trại dân quân ở Syria

11:20:23 28/02/2021
Ảnh vệ tinh cho thấy loạt bom 200 kg xóa sổ gần như hoàn toàn khu trại của các dân quân thân Iran ở biên giới Syria - Iraq.

Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc tuyên bố tiếp tục chiến đấu sau khi bị sa thải

10:50:50 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc hôm 27/2 cho biết sẽ tiếp tục “chiến đấu” sau khi chính quyền quân sự sa thải ông vì “phản bội đất nước”.

Hơn 114 triệu ca nCoV toàn cầu, Mỹ phê duyệt vaccine thứ ba

10:36:57 28/02/2021
Thế giới ghi nhận hơn 114 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong, giới chức Mỹ chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson.

Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới

08:05:08 28/02/2021
Smith - người yêu cầu ẩn danh - đã có một cuộc trò chuyện với Jordan Bishop, một cây bút chuyên viết về du lịch cho tạp chí Forbes khi 2 người vô tình ngồi cạnh nhau trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La (Hong Kong). Smith cho bi...

Giá Bitcoin hôm nay 28/2: Thị trường nổi sóng, Bitcoin bật tăng

07:43:48 28/02/2021
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin quay đầu tăng mạnh khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng bốc đầu, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên trên 1.440 tỷ USD.

Ngôi sao mới trong danh sách CEO Fortune 500

05:05:01 28/02/2021
Ban điều hành Quỹ quản lý tài sản khổng lồ của Mỹ TIAA đã bổ nhiệm bà Thasunda Brown Duckett làm Giám đốc điều hành của quỹ này.

Thế giới có trên 114 triệu ca mắc COVID-19

23:55:41 27/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 114.092.344 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.334 ca tử vong.

Nước Anh tiễn biệt hiệp sĩ Tom Moore

23:53:18 27/02/2021
Ngày 27/2, nước Anh đã nói lời vĩnh biệt với cụ ông Tom Moore, 100 tuổi, đại úy trong Chiến tranh Thế giới thứ hai - người đã trở thành một biểu tượng toàn cầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vì những nỗ lực gây quỹ phi thường ...

Viện Gamaleya: Tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng ngừa các biến thể mới

23:49:51 27/02/2021
Ngày 27/2, các nhà khoa học Nga tuyên bố một thử nghiệm nhằm kiểm tra hiệu quả của việc tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng COVID-19 để bảo vệ cơ thể trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã cho những kết quả rất khả quan.

Bộ đôi nữ đầu tiên lãnh đạo chính đảng lớn tại Đức

23:48:10 27/02/2021
Sáng 27/2, đảng Cánh tả ở Đức đã tiến hành đại hội theo hình thức trực tuyến để bầu lãnh đạo mới, chỉ vài tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội dự kiến vào ngày 26/9 tới.

Anh sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân do phát hiện bom

23:45:24 27/02/2021
Ngày 27/2, hơn 2.600 hộ gia đình ở thành phố tại Exeter, Tây Nam nước Anh, đã được sơ tán khẩn cấp sau khi phát hiện một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai tại đây.

Hoãn thời điểm tiêm liều 2 vaccine COVID-19 có cứu thêm nhiều người?

23:42:32 27/02/2021
Trong bối cảnh nguồn cung vaccine ngừa COVID-19 có hạn và lo ngại về sự lây lan của các biến thể virus, một số tỉnh Canada đã thực hiện lối tiếp cận chia phần trong chương trình tiêm chủng.

WHO: Cần thực hiện nhiều bước phối hợp để đảm bảo tiếp cận công bằng vaccine COVID-19

23:41:03 27/02/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi các quốc gia và nhà sản xuất trên thế giới tăng cường hỗ trợ các quốc gia đang phát triển tiếp cận vaccine ngừa COVID-19.

New Zealand tái phong tỏa thành phố lớn nhất 

23:39:39 27/02/2021
Ngày 27/2, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo thành phố Auckland, lớn nhất cả nước, sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa trong 7 ngày, kể từ ngày 28/2, sau khi phát hiện một ca mắc bệnh COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn gốc.

Pakistan khẳng định sẵn sàng đối thoại với Ấn Độ giải quyết các bất đồng

23:31:57 27/02/2021
Ngày 27/2, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã hoan nghênh việc khôi phục lệnh ngừng bắn với Ấn Độ dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir, đồng thời sẵn sàng đối thoại giải quyết các bất đồng.

Bangladesh tiêm vaccine COVID-19 cho người bán dâm tại nhà thổ lớn nhất

23:29:26 27/02/2021
Bangladesh đã triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho gái mại dâm nước này, bắt đầu từ nhà thổ lớn nhất – nơi làm việc của khoảng 1.900 người.

'Cuộc đấu' Facebook-Australia để ngỏ tương lai của ngành truyền thông thế giới

23:24:37 27/02/2021
Cuộc đối đầu căng thẳng giữa gã khổng lồ Facebook và Chính phủ Australia xung quanh dự luật yêu cầu các hãng công nghệ lớn phải trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông nội địa đang thu hút sự chú ý trên toàn ...

Mỹ truy tố hơn 300 người liên quan vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội

23:20:03 27/02/2021
Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 300 người tham gia vụ bạo loạn gây chết người ở đồi Capitol ngày 6/1 vừa qua. Quyền Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ John Carlin ngày 26/2 cho biết ít nhất 280 người đã bị bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại tình dục?

Pháp luật

15:51:03 28/02/2021
Bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, mới đây bé B. đã được người thân “giải cứu” và làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Đại gia Việt ngày ấy bây giờ: Minh Nhựa giàu từ bé, Shark Phú khó khăn

Netizen

15:49:05 28/02/2021
Có không ít đại gia Việt Nam nổi tiếng trên khắp các mặt trận truyền thông, ngoài sự tài giỏi còn bởi khối tài sản kếch xù đang sở hữu.

Đại học Huế xét nghiệm COVID-19 cho 4.000 sinh viên quay trở lại học tập

Đời sống

15:48:18 28/02/2021
Đại học Huế đã bắt đầu làm xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 4.000 sinh viên thuộc các trường thành viên quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Ẩm thực

15:45:50 28/02/2021
Món ốc luộc nóng bỏng tay chấm cùng chút nước mắm pha đúng kiểu, thơm mùi gừng, lá chanh ấm nóng, là món ăn ngon cực kỳ lý tưởng trong bối cảnh thời tiết như này.

Top 10 nàng WAGs giàu nhất thế giới: Bạn gái Ronaldo chưa phải là số 1

Bên lề sân cỏ

15:45:28 28/02/2021
Theo như công bố của tờ The Sun, Victoria Beckham - vợ của cựu danh thủ David Beckham là nàng WAGs giàu nhất thế giới. Trong khi đó, Georgina Rodriguez - bạn gái của siêu sao Cristiano Ronaldo (Juventus) nằm ngoài top 3.

Cô gái đổi đời chỉ nhờ quyết định "cai nghiện mua sắm" trong vòng 1 năm và bài học thấm thía

Sáng tạo

15:44:57 28/02/2021
Mua sắm được nhiều người xem là cách giải tỏa stress hữu hiệu, thế nhưng nó cũng ngốn của các cô gái phần lớn số lương kiếm được.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

Học hành

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Thực hư chuyện Jimmy Butler không dự All Star vì Bam Adebayo

Sao thể thao

15:38:35 28/02/2021
Phải chăng lý do siêu sao Jimmy Butler không tham dự All Star đến từ người đồng đội trẻ Bam Adebayo?

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc?

Hậu trường phim

15:34:29 28/02/2021
Khi có tóc, ai cũng là mỹ nhân nức tiếng giới giải trí Hoa ngữ. Thế nhưng, khi buộc phải hóa thân vào tạo hình đầu trọc trên phim, không phải nữ diễn viên nào cũng giữ được vẻ đẹp vốn có.

Làng bóng đá Anh dậy sóng với siêu phẩm theo phong cách bọ cạp

Bóng đá thế giới

15:29:47 28/02/2021
Siêu phẩm theo phong cách độc lạ của tiền đạo Elisha Sam tạo viral trên mạng xã hội suốt nhiều giờ qua.

5 thói quen cần thay đổi để tránh nguy cơ đột quỵ não

Sức khỏe

15:20:59 28/02/2021
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, căn bệnh này ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa đáng báo động.

Điểm danh những bộ váy xanh ấn tượng của Nữ hoàng Kim Chi

Thời trang

15:19:05 28/02/2021
Nổi tiếng với phong cách thời trang thanh lịch và duyên dáng, mỗi khi tham gia các sự kiện Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi luôn xuất hiện với phong thái rạng ngời, tự tin và xinh đẹp.

Mưu nữ lang trẻ nhất showbiz Trung Quốc liên tiếp vướng thị phi

Sao châu á

15:02:50 28/02/2021
Lưu Hạo Tồn là mỹ nhân mới được đạo diễn Trương Nghệ Mưu nâng đỡ. Cô liên tiếp vướng nghi vấn khai gian tuổi, thái độ ngôi sao, được lăng xê quá mức.

Khi nào cần thay dầu phanh xe ôtô?

Ôtô

15:01:42 28/02/2021
Dầu phanh đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành an toàn của xe ôtô. Vì vậy, tài xế nên nắm rõ thời gian thay dầu phanh, tránh để lại những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình di chuyển

Nhận biết thời điểm thích hợp thay nhông xích xe máy

Xe máy

14:56:54 28/02/2021
Mặc dù chỉ là một bộ phận nhỏ trong xe, nhưng khi bộ phận nhông xích bị hỏng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận hành của xe máy