“Cò” tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh

Thời gian gần đây, bằng nhiều chiêu trò, các cò đất đã thổi giá đất tại 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh lên cao, có những nơi tăng tới 50% so với tháng trước.

Loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh được tổ chức vào giữa tháng 4 vừa qua, hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư, chứng nhận đầu tư đã được ký kết. Tổng giá trị các khoản đầu tư lên đến hơn 16 tỷ USD, thuộc nhiều lĩnh vực như: hạ tầng giao thông – kỹ thuật; chỉnh trang đô thị; công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và giáo dục, văn hóa, thể thao… Đây được xem là tiền đề tạo ra sự bứt phá về diện mạo cho 2 huyện ngoại thành này.

Lợi dụng tình hình này, các cò đất bằng nhiều chiêu trò đã thổi giá đất lên cao, có những nơi tăng tới 50% so với tháng trước và sốt đất vẫn đang có dấu hiệu nóng lên từng ngày.

Cò tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh - Hình 1

Cò giới thiệu một khu đất ở huyện Củ Chi. (Ảnh: PLO)

Người dân địa phương như ông B cũng không khỏi bất ngờ vì giá đất tăng cao như vậy, đến nỗi ngay chính ông khi rao bán miếng đất của mình cũng tăng giá ảo theo thị trường. Mảnh đất 360 m 2 của gia đình đang được ông rao bán với giá 40 triệu đồng/m 2 và chỉ có khoảng hơn 100 m 2 thổ cư.

“Giá đất tăng cao nên mình cũng kêu giá cao theo luôn. Mình báo giá vậy là để người ta trả giá, cho khỏi hớ”, ông Nguyễn Văn B chia sẻ.

Từ 2 – 5 triệu đồng/m 2 đất vườn tại huyện Củ Chi, thậm chí có nơi mặt bằng giá đã lên đến 40 triệu đồng/m 2 nếu đất mặt tiền, giá ngang ngửa với một số quận nội thị TP Hồ Chí Minh.

Liên hệ theo một mẩu tin đăng bán, phóng viên đã ngay lập tức được các cò đất nhiệt tình phục vụ. Nơi đầu tiên phóng viên được đưa đến là miếng đất gần 4.000 m 2 tại một khu vực hẻo lánh ở huyện Củ Chi. Miếng đất này được cò đất hét giá 10,5 tỷ đồng, với nhiều lời giới thiệu có cánh là cam kết sinh lời nhanh chóng.

Bức tranh sinh lời như có thể phân lô và ra thổ cư ngay, hay hạ tầng sắp được xây dựng, hôm nay mua tuần sau bán là đã dễ dàng có lời từ 100 – 200 triệu đồng… được các cò môi giới liên tục rót vào tai người mua.

Video đang HOT

Không chỉ Củ Chi, tại huyện Hóc Môn, giá đất cũng nhảy múa theo ngày. Theo cò môi giới, giá đất ở đây đã tăng từ 30 – 50% so với trước đây. Riêng đất lúa, cò môi giới đã hét giá lên 3 triệu đồng/m 2 với lời hứa hẹn có thể lên thổ cư để phân lô bán nền.

Dọc tuyến đường ở 2 huyện đều có hàng loạt bảng bán nhà, bán đất; ngay cả vệ đường, quán nhậu, quán cà phê… tất cả đều có thể là nơi giao dịch, ký hợp đồng.

Những lời chào mời hấp dẫn từ cò đất

Không phủ nhận khi được đầu tư đồng bộ sẽ khiến giá đất nhích lên, nhưng tăng tới vài chục % là vô lý. Yếu tố góp phần quan trọng khiến giá đất vùng ven thành phố tại Củ Chi, Hóc Môn tăng chóng mặt thời điểm này không phải do giá trị của các dự án, mà là do giới cò đất. Những lời chào mời hấp dẫn, pha chút “mồi chài” như: không mua thì hết không có mà mua, không mua mai tăng giá gấp đôi, gấp ba… đã khiến cho không ít người sẵn sàng móc hầu bao.

Khu đất ruộng tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, hiện không còn đất lúa, thay vào đó là những con đường được trải bê tông, chia ô. Nếu không tìm hiểu kỹ, thì chắc rằng những hạ tầng về điện, về cống sẽ đánh lừa được các nhà đầu tư lướt sóng non kinh nghiệm.

9 tỷ, 12 tỷ, 25 tỷ… muốn giá nào cũng có; các viễn cảnh cũng được cò vẽ ra như đất giáp mặt sông Sài Gòn rất dễ sinh lời, đường vành đai kết nối hạ tầng nội – ngoại khu đang được xây dựng; đầu tư không bao giờ lỗ.

Thực tế được phóng viên ghi nhận tại một quán cà phê, điểm tập kết khách để đi coi đất, bao quanh là đông đảo cò môi giới, một bản vẽ chung chung về dự án được các cò giới thiệu, ngoài ra không có giấy tờ nào chứng minh về tính pháp lý của khu đất. Tuy nhiên muốn rời khỏi quán để đi xem đất, khách đầu tư phải đặt cọc 100 triệu đồng.

Để kích thích tâm lý theo kiểu “không mua sẽ hết”, các cò ở các bàn khác tiếp tục vai diễn xuống tiền đặt cọc chốt nền.

Khi nhóm phóng viên tìm cớ không mang theo tiền và xin địa chỉ để tự đi xem đất, kết quả là các cò chỉ cho một địa chỉ ma chứ không hề có dự án nào.

Ngoài nguy cơ mất oan tiền cọc, nếu mua được đất, người mua với mục đích đầu cơ cũng vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro khác, bởi hiện tại thành phố chưa có quy hoạch cụ thể của các dự án đầu tư tại khu vực này.

“Sau cơn sốt đất, mặt bằng giá trở lại bình thường, gâu thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư thiếu kỹ năng, không có nhiều am hiểu về thị trường bất động sản, đặc biệt là những nhà đầu tư cuối cùng”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh, đánh giá.

Cò tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh - Hình 2

Dịch vụ môi giới nhà đất nhan nhản trên đường Song Lu, huyện Củ Chi. (Ảnh: PLO)

“Vùng đất ở Củ Chi rất rộng, thậm chí một số vùng còn chưa có quy hoạch 1/2000, chưa nói đến quy hoạch chi tiết 1/500. Do đó, khi chúng ta mua phải những bất động sản như vậy, trong trường hợp anh mua với giá thị trường mà đất bị quy hoạch thì anh chỉ có thể nhận được đền bù với mức giá thấp hơn nhiều lần”, ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản, cho biết.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần thận trọng, sáng suốt khi có ý định đầu tư vào bất động sản vùng ven theo hình thức mua đi – bán lại vào thời điểm này, bởi đôi khi chính do nhu cầu tăng cao, lại là căn cứ cho giới cò đất thổi giá lên mức vô lý.

Phương án kiểm soát hoạt động mua bán bất động sản

Cũng theo thông tin do nhóm phóng viên VTV tìm hiểu, một chiêu trò nữa của giới cò đất, các doanh nghiệp bất động sản không chính thống sử dụng đó là đề xuất với chính quyền địa phương được làm những con đường liên thôn liên xã, sau đó quảng cáo là đất đã được quy hoạch hạ tầng giao thông để phân lô bán nền, đẩy giá đất lên cao. Tình trạng sốt đất cũng đã kéo dài hơn một tháng, vậy chính quyền địa phương tại đây đã có những giải pháp thế nào?

“Với các khu vực có sốt thì tập trung khuyến cáo người dân đây là khu vực quy hoạch, không có dự án để người dân biết. Thứ hai là tăng cường thực hiện đúng nguyên tắc sử dụng đất”, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, cho hay.

“Căn cứ vào quy định của pháp luật để giải quyết hồ sơ, tách thửa đúng quy định, đảm bảo các điều kiện về quy hoạch, thẩm định các yêu cầu, điều kiện về tách thửa…”, ông Dương Văn Phúc, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, nói.

Một giải pháp quan trọng giúp ổn định thị trường bất động sản là các địa phương cần công khai, minh bạch đầy đủ các thông tin về quy hoạch sử dụng đất và cần có chế tài xử lý nghiêm minh hơn với các đối tượng “cò đất”, các hành vi “thổi” giá bất động sản kiếm lời bất chính.

16 ngày tìm mua nhà cũ cho người mẹ đơn thân

Tôi đi tìm mua một căn nhà cũ giúp hai mẹ con trong 16 ngày, không lấy phí môi giới. Bữa tiệc tân gia, chị ấy khóc.

Chị Minh là một người mẹ đơn thân. Tôi gặp chị cách đây hơn 4 năm trước tại TP HCM, khi hai mẹ con đang tìm mua một ngôi nhà cũ trong hẻm sâu ở một địa phương vùng ven.

Lần đầu tiên đi mua nhà, chị cùng cô con gái, bước xuống nơi hẹn từ chiếc taxi nhỏ 4 chỗ, mặc bộ vest màu gụ và tay đeo bộ kiềng vàng. Trong cuộc gặp với người bán để thương lượng, chị Minh nêu ra nhiều điểm không hài lòng và nhiều yêu cầu cần sửa chữa ngôi nhà - một cách để thêm lợi thế hạ giá. Chủ nhà kiên định với mức giá trên 500 triệu đồng. Việc đàm phán thất bại. Những "chiến thuật tâm lý" không giúp chị có được mức giá mong muốn.

Trên góc nhìn của tôi, hình ảnh của chị Minh cho thấy nhiều điều. Chị mặc và chỉnh trang bộ vest trịnh trọng như cách những người phụ nữ xưa diện áo dài nhung trong dịp quan trọng. Những câu từ trao đổi và yêu cầu được nói ra ít tự nhiên. Rõ ràng, chị chưa quen với những chỉ dẫn của ai đó "mách nước" khi đi mua bán bất động sản.

Hình ảnh hai mẹ con như một đại diện cho mong muốn sở hữu nhà của những người không có kinh tế dư dả. Họ làm tôi cứ nghĩ mãi. Tôi nghĩ về giấc mơ mua nhà của họ. Và trong suốt 16 ngày sau đó, tôi đi hết các hang cùng ngõ hẻm để tìm cho ra một căn nhà phù hợp với yêu cầu của họ, đảm bảo mức giá bán có lợi hơn.

Vị trí và căn nhà hợp lý. Chị Minh mua. Mức giá được thanh toán là 476 triệu đồng, tôi cắt toàn bộ phí môi giới.

Hôm tiệc tân gia, tôi được mời tới tham dự. Nói là tiệc nhưng khách chỉ có 6 người, bao gồm cả 2 mẹ con họ. Lúc thắp nhang cúng gia tiên, chị ấy khóc, khóc to như một đứa trẻ. Chị nói đã phiêu bạt 23 năm, cùng con mình ở trọ khắp nơi, ở nhờ nhà người quen, đến gần cuối đời cũng có được một chốn dung thân.

16 ngày tìm mua nhà cũ cho người mẹ đơn thân - Hình 1

Người ít tiền có giấc mơ sở hữu một căn nhà. Ảnh minh họa: Dũng Nguyễn

Câu chuyện về chị Minh chỉ là một trong nhiều trường hợp qua nhiều năm làm nghề môi giới, khiến tôi nhận ra người ít tiền khó phục vụ hơn người giàu rất nhiều, nhưng giúp họ tìm được ngôi nhà luôn mang lại cảm giác hạnh phúc.

Cùng mua một căn nhà, người giàu đưa ra yêu cầu vì muốn tối đa lợi nhuận. Người ít tiền muốn tối đa công sức. Người giàu chi cho những thứ mình muốn. Người ít tiền chi cho những thứ mình cần và muốn tối ưu số tiền bỏ ra. Điều này xuất phát từ việc họ phải tích lũy cả đời, có khi là "hai đời" để có thể sở hữu một bất động sản. Vì thế, các yêu cầu và mong muốn của họ nhiều và đôi lúc phi lý. Nhưng hãy kiên nhẫn hơn với họ.

Họ không tham. Chỉ là họ tiếc. Tư duy của người giàu và người ít tiền khi mua hàng có sự khác biệt rất lớn. Người giàu nhìn thấy mình sắp có được thứ mình muốn. Người ít tiền thấy sắp mất một số tiền. Có thể chúng ta nghĩ họ cần thay đổi tư duy, nâng cao năng lực để giàu lên. Nhưng không phải mọi nỗ lực đều có được kết quả như ý muốn, thiên bẩm cũng là một phần quan trọng. Nếu tất cả cố gắng đều thành công, những người yêu ca hát đều có thể làm ca sĩ nổi tiếng.

Những người ít tiền, đôi khi họ rất mặc cảm và làm mọi cách để người ta không biết mình nghèo. Hãy đồng cảm. Không vạch trần cũng không đánh giá họ. Thế giới quan của mỗi người được hình thành bởi môi trường sống và những người ta tiếp xúc. Có lẽ do gặp nhiều cảnh đời nên tôi vẫn luôn có một sự kiên nhẫn nhất định và yêu thích đặc biệt với nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp và nhà ở đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Tôi tìm thấy niềm vui trong những câu chuyện khi làm nghề, dù đôi khi không mang lại tiền.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56Cô dâu dắt con riêng về trong lễ cưới, mẹ chồng vào tận phòng chửi03:33Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38Vụ đánh ghen khiến dân tình bức xúc: Chồng ôm lấy người tình bỏ rơi chính thất03:01Nhiều người hoảng hồn khi thấy chiếc quan tài nằm giữa đường trong đêm01:01Video: Một nam sinh tử vong trong phòng trọ, trên bàn để lại bức thư01:16Trịnh Văn Quyết bị tạm giam 3 tháng, tài sản biến động liên tục, hiện còn bao nhiêu?04:09Lời cuối của trung tá qua đời sau khi cứu bé trai đuối nước: 'Tôi mệt lắm!'02:42Hé lộ ‘vợ bé’ mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng niu nhất: Giá cực khủng, không phải ai cũng có được03:28Đường thẳng hóa cong, dài hơn để qua đất nhà 20 cán bộ, Cục Phòng chống tham nhũng vào cuộc01:41“Gánh nặng” của cô dâu Sóc Trăng khi về nhà chồng: 10 tỷ đồng, 20 cây vàng, ô tô BMW00:14TP.HCM: Sập tường khiến một người tử vong tại Q.601:06Ông lão U.80 ném thư xin ‘ngủ cùng em một tý’ có thể bị phạt tới 8 triệu02:48Vụ ly hôn nghìn tỷ đóng lại, Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiếm hoi lộ diện, thái độ gây ngỡ ngàng12:30Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm05:32Dịch vụ gọi xe công nghệ 'đuối' với giá xăng02:52Bình Dương xin trả lại hàng ngàn liều thuốc điều trị Covid-1904:57Bình Dương: Va chạm với xe tải, nữ công nhân tử vong01:35Long An: Sau cơn mưa lớn kéo dài, người dân Bến Lức vất vả trong biển nước01:22Nghệ An: Dự án xây dựng cảng biển Đông Hồi sau 11 năm vẫn 'nằm trên giấy'03:36

Tiêu điểm

Vụ viết thư “xin ngủ cùng”: Chuyển hồ sơ lên công an quận
11:23:09 05/07/2022
Tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 tử vong: Gia đình yêu cầu khởi tố vụ án
14:55:35 05/07/2022
Bị nói lời chia tay, người phụ nữ mua xăng đến nhà người tình tự thiêu
09:26:55 04/07/2022
Vụ ly hôn nghìn tỷ đóng lại, Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiếm hoi lộ diện, thái độ gây ngỡ ngàng
12:21:18 05/07/2022
Ông lão U.80 ném thư xin ‘ngủ cùng em một tý’ có thể bị phạt tới 8 triệu
15:12:52 04/07/2022
Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro
09:33:48 04/07/2022
Nam thanh niên chết bất thường trong bụi cỏ tại khu công nghiệp ở Bình Phước
19:11:35 04/07/2022
Đường thẳng hóa cong, dài hơn để qua đất nhà 20 cán bộ, Cục Phòng chống tham nhũng vào cuộc
22:19:17 03/07/2022
Quán bánh canh ‘bình ổn’ cho người lao động
12:46:30 05/07/2022
Nỗ lực giải cứu công nhân bị lũ cuốn trôi vào hầm thủy điện ở Điện Biên
08:34:16 04/07/2022

Thông tin đang nóng

Cư dân mạng ngỡ ngàng khi thấy cảnh chồng cũ Hoàng Oanh tình tứ trong chuyến đi du lịch cùng bạn gái
18:02:58 05/07/2022
Ekip Thương Ngày Nắng Về tuyên bố thẳng về số phận Hồng Đăng trong phim khiến dư luận xôn xao
16:20:57 05/07/2022
Hoa hậu Ngọc Khánh và chồng Tây nghỉ dưỡng cả tháng ở Tây Ban Nha
18:11:46 05/07/2022
Người yêu Khá Bảnh bất ngờ lên xe hoa dù trước đó hứa hẹn đợi chồng đi 'trại' về?
16:37:07 05/07/2022
Clip Leon nhà Hà Hồ 'ngủ gà ngủ gật' trên xe tại Thụy Điển khiến CĐM cười nghiêng ngả
17:18:23 05/07/2022
Chồng Thu Phương tuyên bố muốn đến Tây Ban Nha ủng hộ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, hé lộ góc khuất vụ án
18:00:01 05/07/2022
Cụ ông bị phá hoại vườn dưa hấu được ủng hộ hơn 50 triệu, 5 nghi phạm đã bị bắt
16:01:26 05/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh bị chê kém sắc và có hành động “đáp trả” cực gắt
17:25:07 05/07/2022
Độc quyền từ Dispatch về 5 cáo buộc tài tử Nam Joo Hyuk bạo lực học đường: 20 bạn học và giáo viên đứng ra làm chứng!
16:17:13 05/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh liên tục bị chỉ trích, một nhà báo lên tiếng: "Anh hùng bàn phím đừng vơ đũa"
16:35:54 05/07/2022

Tin mới nhất

Khai trừ Đảng cựu bí thư đảng ủy xã nợ nần và tự ý bỏ nhiệm sở

21:51:47 05/07/2022
Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình vừa ban hành quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn, cựu Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình

Trung Quốc tạm dừng thông quan, vải thiều 'quay xe' về nội địa

21:46:56 05/07/2022
Nhiều xe chở nông sản, trong đó có vải thiều xuất khẩu đã “quay xe” về nội địa tiêu thụ sau khi phía Trung Quốc tạm dừng hoạt động thông quan hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành (Lào Cai)

Quyết liệt ngăn dịch sốt xuất huyết bùng phát

20:29:47 05/07/2022
BS Lê Phúc Hiển, Phó Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Kiểm dịch y tế quốc tế, CDC Cần Thơ lưu ý, khi có ca bệnh SXH trên địa bàn, Trung tâm Y tế quận, huyện phải phân công cán bộ giám sát, kiểm tra các ca bệnh. Khi có ổ dịch,...

Điện Biên: Tích cực tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn trôi

20:19:15 05/07/2022
Sau 3 ngày xảy ra sự cố thiên tai tại Thủy điện Phi Lĩnh, Si Pa Phìn, Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên), đến 9 giờ sáng 5-7, dù đã tập trung phương tiện, lực lượng nỗ lực tìm kiếm, nhưng do thời tiết diễn biến bất thường, trên địa bàn vẫn có mưa ...

Mỗi lít xăng có thể giảm gần 5.000 đồng nếu bỏ thuế?

20:14:41 05/07/2022
Trong 6 tháng đầu năm, giá xăng dầu được điều chỉnh 17 đợt, trong đó có 13 lần tăng tổng cộng gần 12.000 - 14.000 đồng/lít, tương ứng mức tăng gần 52% đã tác động lớn đến mặt bằng giá nhiều loại hàng hóa lên theo

Lưu Vĩnh Sơn nhất Hội thi Nhà nông đua tài huyện Thạch Hà lần thứ V năm 2022

20:07:32 05/07/2022
Chiều 5/7, Hội Nông dân huyện Thạch Hà khai mạc vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022. Sau 3 vòng thi từ 3 cụm Tây Nam, Bắc Hà, Biển ngang, Ban Tổ chức đã lựa chọn 4 đội tiêu biểu từ 22 đội đại diện cho các xã, thị ...

Giá nhiên liệu tăng cao, Cục Đăng kiểm kiến nghị giảm thêm 3 tháng phí sử dụng đường bộ

20:04:22 05/07/2022
Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Bộ GTVT đề xuất với Bộ Tài chính xem xét, kéo dài phương án giảm phí sử dụng đường bộ như hiện nay thêm 3 tháng, nhằm hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải đang gặp khó khăn vì giá n...

Bộ Tài chính lý giải công ty bảo hiểm không được đầu tư bất động sản

20:02:19 05/07/2022
Bên cạnh đó, doanh nghiệp bảo hiểm cũng được mua, đầu tư, sở hữu bất động sản để sử dụng làm trụ sở kinh doanh, địa điểm làm việc hoặc cơ sở kho tàng phục vụ trực tiếp cho các hoạt động nghiệp vụ. Đồng thời được cho thuê trụ sở kinh doa...

Thi đua thực hiện văn hóa công sở

19:59:44 05/07/2022
Mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng cán bộ, công chức (CB, CC) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã Tịnh Ấn Tây (TP.Quảng Ngãi) luôn niềm nở, tận tình phục vụ người dân. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Tây Phan Khánh...

Sản xuất rau sạch: Chú trọng khâu hậu kiểm

19:55:07 05/07/2022
Không chỉ ông Quy, hiện nay có nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh từng bước thay đổi tư duy sản xuất, giảm dần việc sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, thay vào đó là dùng các loại chế phẩm sinh học để sản xuất sản phẩm sạch, an to...

Nhật Bản tài trợ mở rộng vùng cây trồng an toàn tại các tỉnh phía Bắc

19:53:38 05/07/2022
Mục tiêu của dự án là tập trung thúc đẩy, nâng cao năng lực nguồn nhân lực để mở rộng cây trồng an toàn. Đồng thời, nâng cao năng lực sản xuất và quản lý của các hợp tác xã với mục tiêu sản xuất cây trồng an toàn. Cùng với đó là thúc đẩ...

Kết nối doanh nghiệp Quảng Nam – Thái Lan năm 2022

19:53:11 05/07/2022
Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, những năm qua, Quảng Nam trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư ở miền Trung nói riêng và cả nước nói chung, khi dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp trong nước và n...

Doanh nghiệp châu Âu giảm niềm tin vào môi trường kinh doanh Việt Nam trong quý II

19:47:50 05/07/2022
Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) là thước đo hàng đầu của cộng đồng các nhà đầu tư và kinh doanh châu Âu tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về thị trường Việt Nam, EuroCham đã mời hơn 1.200 thành viên đang hoạt động trong hầu hết các lĩnh v...

Đa dạng các hình thức tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá

19:37:35 05/07/2022
Trong khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc

Hiệu quả thiết thực từ tín dụng chính sách xã hội

19:35:10 05/07/2022
Trong 20 năm qua, tín dụng chính sách xã hội đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã thực sự đi vào cuộc sống, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đây là chính sách mang lại hiệu quả thiết thực, là một điểm sáng trong chính ...

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

19:31:44 05/07/2022
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả c...

Chủ vườn vải thiều không hạt ở Bắc Giang tiết lộ giá bán cao gấp 3 lần vẫn cháy hàng, nhiều người đến mua không có bán

19:27:34 05/07/2022
Theo ông Hiệu, ưu điểm của vải không hạt là ít chăm sóc, không sâu cuống, quả mọng nước mà rất kinh tế. Hiện tại, 4 cây vải cho sản lượng khoảng hơn 1 tạ. Vải được bán với giá 100 nghìn đồng/kg nhưng không có mà bán dù rất nhiều người h...

Chiến dịch nâng cao nhận thức bảo vệ phụ nữ, trẻ em trước bạo lực gia đình

19:19:08 05/07/2022
Sáng 5/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan của Liên hợp quốc tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (Australian Aid) đã phối hợp khởi động chiến dịch nâng cao nhận thức Trái tim Xanh 2022 hướng...

Cảnh báo nguy cơ dịch chồng dịch ở Đồng Nai

19:17:29 05/07/2022
Ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sau nhiều tháng liên tiếp không ghi nhận ca tử vong do COVID-19, mới đây trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1 trường hợp tử vong. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 1.964 của ...

Sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng, người dân chủ động các biện pháp phòng bệnh

19:14:36 05/07/2022
Nguyên nhân do dịch sốt xuất huyết có tính chất chu kỳ, thời điểm mùa hè thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho lăng quăng, bọ gậy phát triển; bên cạnh đó sự giao lưu đi lại của người dân cao, trong khi ý thức và hành ...

Các địa phương đang tập trung giải ngân kinh phí hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động

19:13:09 05/07/2022
Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Lê Văn Thanh cho biết, ngày 28/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 08 về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang tham gia lao động và quay trở ...

Vườn Quốc gia Cúc Phương tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java

19:12:22 05/07/2022
Ngày 5/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam tiếp nhận thành công một cá thể tê tê Java từ tỉnh Hà Tĩnh

Các cấp công đoàn tham gia kiểm tra, giám sát việc tăng lương tối thiểu vùng

19:06:50 05/07/2022
Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa có công văn yêu cầu công đoàn tham gia thực hiện Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 của Chính phủ về mức lương tối thiểu đối với người lao động

Hàng không với nỗ lực 'làm sạch bầu trời'

18:57:06 05/07/2022
Lượng khí thải từ hàng trăm nghìn chuyến bay trên bầu trời mỗi ngày đang ảnh hưởng xấu đến môi trường, đặt ra bài toán ngành Hàng không phải có những phương thức vận tải thay đổi để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu

Cứu kịp thời hai người bị tai nạn lao động nguy kịch trên biển

18:46:28 05/07/2022
Hồi 17 giờ 38 phút, ngày 4/7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) nhận được thông tin báo nạn từ thuyền viên tàu BĐ 98559 TS, cho biết trên tàu vừa xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng khiến Thuyền trưởng V...

Đề xuất 6 nhóm giải pháp khắc phục những bất cập trong đầu tư công

18:40:25 05/07/2022
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, ngay từ đầu năm, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công, nhất là trong bối cảnh yêu cầu phục hồi nhanh, phát triển bền vững kinh tế - xã h...

TP Hồ Chí Minh lần đầu tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch Việt Nam

18:37:30 05/07/2022
Chia sẻ thêm về các hoạt động trong 6 tháng cuối năm của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh, ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, từ nay đến cuối năm, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Trung t...

Giá dừa giảm mạnh, Bến Tre kiến nghị hỗ trợ xuất khẩu dừa và các sản phẩm dừa

18:32:24 05/07/2022
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh vừa ký công văn kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hỗ trợ tỉnh Bến Tre đẩy mạnh tiêu thụ dừa và các sản phẩm dừa

Cơ bản bàn giao xong mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong tháng 7 này

18:28:44 05/07/2022
Ngày 5/7, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án sân bay Long Thành làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan để rà soát tiến độ sân bay Long Thành

Đảm bảo nguồn cung điện trong mùa nắng nóng

18:22:17 05/07/2022
Tình hình cung ứng điện trong mùa khô năm 2022 được dự báo rất khó khăn, thậm chí có thể gây quá tải cục bộ tại một số khu vực và phải thực hiện điều tiết phụ tải. Báo cáo tính toán cập nhật cân đối cung cầu điện năm 2022 của Tập đoàn Đ...

Có thể bạn quan tâm

Zimbabwe bán các đồng tiền vàng để chống lạm phát

Thế giới

21:52:38 05/07/2022
Ngân hàng trung ương Zimbabwe thông báo sẽ bắt đầu bán các đồng tiền vàng trong tháng này như một biện pháp lưu trữ giá trị nhằm kiềm chế lạm phát vốn đang làm suy yếu đáng kể đồng nội tệ

Màn thay đổi ngoại hình của 2 nàng thơ "Mắt biếc" Trúc Anh - Khánh Vân

Sao việt

21:51:00 05/07/2022
Vào năm 2019, bộ phim điện ảnh Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ ra mắt nhanh chóng được khán giả quan tâm và ủng hộ. Trong đó, Trúc Anh và Đỗ Khánh Vân chính là những cái tên sáng giá, thu hút đông đảo người hâm mộ

Thế khó của 'Thương ngày nắng về' khi Hồng Đăng bị cắt sóng

Hậu trường phim

21:48:35 05/07/2022
Sự vắng mặt của Hồng Đăng (vai Đức) ở giai đoạn cuối phim chắc chắn khiến ê-kíp phải thay đổi nội dung kịch bản

Sơn Tùng M-TP đạt nút Kim Cương Youtube với 10 triệu theo dõi

Nhạc việt

21:47:05 05/07/2022
Sau hơn 2 tháng im ắng vì những ồn ào xoay quanh MV There s no one at all , Sơn Tùng M-TP đã tung ra MV There s no one at all hoàn toàn bằng tiếng Anh vào 0h ngày 5-7

Quang Hà: Yêu nhiều không phải là bản thân tôi dễ dãi

Show việt

21:45:36 05/07/2022
Quá nhiều lần bị người mình yêu phụ bạc, phũ phàng nên tôi không thể xác định được đâu là chuyện tình đau đớn nhất – ca sĩ Quang Hà nói

Hai đối tượng truy nã lộ diện sau gần 3 năm lẩn trốn

Pháp luật

21:39:48 05/07/2022
Công an huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) vừa phối hợp với Công an huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) tổ chức bắt giữ 1 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm và vận động 1 đối tượng có quyết định truy nã ra đầu thú

HLV Pochettino rời PSG

Bóng đá thế giới

21:39:05 05/07/2022
Chiều 5/7 (giờ Hà Nội), PSG thông báo chia tay HLV Mauricio Pochettino. Cựu HLV Nice, Christophe Galtier, được chọn thay thế cho vị trí thuyền trưởng đội bóng. Thương vụ này sẽ sớm được công bố trong hôm nay

11 thực phẩm hút cạn collagen, càng ăn da càng nổi mụn, nhăn nheo cực nhanh

Làm đẹp

21:33:25 05/07/2022
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ tàn phá làn da theo thời gian, nhất là không bôi kem chống nắng đều đặn. Thói quen chăm sóc da hàng ngày có thể ngăn mụn trứng cá, khô da, vết thâm. Nhưng bạn có biết chế độ ăn cũng đóng vai trò cực kỳ ...

Quang Hải có dịp đối đầu CLB Toulouse

Bóng đá việt nam

21:30:55 05/07/2022
Pau FC sẽ thi đấu từ ngày 8-23/7 với bốn trận đấu giao hữu, trong đó có cuộc chạm trán quan trọng với CLB Toulouse vào 12/7 ở Tarbe

Tình đầu quốc dân cỡ Suzy cũng bị nữ phụ này át vía: Thần thái nhan sắc đỉnh cao, từng là "hôn thê hụt" của Lee Min Ho

Phim châu á

21:24:13 05/07/2022
Mỹ nhân này liên tục nhận được lời khen khi đảm nhận vai phụ ở bộ phim mới của Suzy

Minions: Sự trỗi dậy của Gru thiết lập doanh thu kỷ lục, nhận đánh giá "tươi xanh" vì quá hài hước

Phim âu mỹ

21:16:56 05/07/2022
Trở lại sau 7 năm vắng bóng, Minions: Sự trỗi dậy của Gru đưa khán giả trở lại thập niên 70 vàng son của Mỹ, ở đó Gru chỉ mới là cậu nhóc chưa tròn 12 tuổi

Thực đơn cơm chiều: Món dễ ăn, dễ chế biến

Ẩm thực

21:13:48 05/07/2022
Công thức chế biến món ăn ngon.Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Trứng xào cà rốt và nấm, lươn xào lăn, canh chua chay