Có thể tư vấn nghề nghiệp cho học sinh từ cấp tiểu học?

Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng dự thảo Thông tư quy định về công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục.

Một điểm đáng chú ý là dự thảo Thông tư đề xuất, hoạt động giáo dục hướng nghiệp của các cơ sở giáo dục tiểu học có thể thực hiện tư vấn nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp.

Học sinh “đói” thông tin về nghề nghiệp

Công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hướng nghiệp là hoạt động quan trọng không thể thiếu trong các cơ sở giáo dục, giúp học sinh, sinh viên (HS, SV) nâng cao hiểu biết về nghề, về chính bản thân mình, từ đó định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp.

Trên thực tế, công tác hướng nghiệp trong các cơ sở giáo dục tại Việt Nam còn nhiều hạn chế, chưa gắn với thực tiễn của từng địa phương và phân luồng học sinh. Đa số HS, SV đều “đói” thông tin về nghề nghiệp, trong khi các tài liệu giáo dục hướng nghiệp hiện nay thì chỉ đề cập đến một số ít nghề phổ biến trong rất nhiều nghề hiện nay. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự lựa chọn phân ban và định hướng sau này của HS, SV.

Theo một nghiên cứu của Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, có đến hơn 2/3 học sinh đăng ký học ban Khoa học tự nhiên để thi khối A, trong khi rất nhiều em có năng lực và tương lai thực sự nếu lựa chọn các khối thi khác.

Cùng với đó là hiện tượng một số lớn học sinh khi đăng ký dự thi đại học, cao đẳng lựa chọn vào những trường và những ngành có cái danh “kêu”, thuộc hàng “top” mà không quan tâm đến mình có đủ năng lực không, mình có yêu thích không và học ngành đó sau này sẽ làm gì, cớ hội việc làm ra sao

Video đang HOT

Điều này được phản ánh qua con số trên 30% thí sinh đăng ký thi đại học, cao đẳng chọn các ngành thuộc khối kinh tế, tài chính, ngân hàng và kinh doanh mà không quan tâm đến khả năng “lọt cửa” của mình.

Thực trạng này có nhiều nguyên nhân, trong đó tác động từ gia đình và xu hướng phong trào là khá phổ biến. Nhưng chắc chắn có một lý do quan trọng là bởi công tác hướng nghiệp trước đây còn nhiều bất cập, dẫn đến hệ quả là quá nhiều lao động trẻ sau khi được đào tạo trong các cơ sở giáo dục sau trung học không tìm được việc làm phù hợp với năng lực của mình, trong khi các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động lại không tìm ra được lao động chuyên môn cần thiết.

Vì vậy, việc triển khai tốt công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong ngành giáo dục bước đầu sẽ tạo được động lực cho HS, SV trong học tập, rèn luyện, hình thành ý thức về nghề nghiệp, tinh thần doanh nhân, tinh thần khởi nghiệp. Về lâu dài, đây chính là công cụ để hiện thực việc vốn hóa nguồn tri thức, góp phần tạo ra giá trị cho cộng đồng, xã hội.

Cần làm sớm công tác tư vấn hướng nghiệp từ bậc tiểu học

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, ngành nghề cũng như khái niệm về việc làm có rất nhiều thay đổi và có sự dịch chuyển nhanh chóng, bên cạnh những công việc có tính ổn định thì cũng xuất hiện rất nhiều những ngành nghề mũi nhọn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Công việc mang tính đổi mới sáng tạo xuất hiện ngày càng nhiều, do đó năng lực thích ứng cần được cung cấp sớm cho HS, SV.

Ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên nhận định, phát hiện và định hướng nghề nghiệp sẽ giúp các em HS, SV hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp; am hiểu về ngành, nghề, việc làm trong xã hội; tự nhận thức, khám phá về khả năng, sở trường, thế mạnh, sở thích và nguyện vọng nghề nghiệp của bản thân; có kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp để phát huy được năng lực định hướng nghề nghiệp, việc làm phù hợp…

Có thể tư vấn nghề nghiệp cho học sinh từ cấp tiểu học? - Hình 1

Ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên cho biết Dự thảo Thông tư được đội ngũ biên soạn nghiên cứu cả về cơ sở khoa học lẫn đúc rút từ cơ sở thực tiễn trong thời gian dài. Ảnh chụp trước thời điểm dịch bệnh bùng phát lần thứ 4.

Ông Linh cũng cho rằng, hướng nghiệp là một quá trình gắn liền với nhau, không thể tách rời. Bởi thế, các hoạt động giáo dục hướng nghiệp cần được thực hiện ngay từ cấp tiểu học. Đây chính là một trong những điểm mới được đề cập trong Dự thảo Thông tư.

Theo đó, Dự thảo Thông tư nêu rõ một số nhiệm vụ về công tác tư vấn hướng nghiệp đối với cấp bậc tiểu học, trong đó có những nhiệm vụ mà các nhà trường đã và đang làm nhưng chưa được chuẩn hóa như: giáo dục học sinh nhận biết công việc, nghề nghiệp của cha mẹ, người thân, các nghề truyền thống ở địa phương và một số nghề nghiệp cơ bản; giáo dục cho học sinh hình thành các kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng xã hội, quản lý tài chính, khám phá bản thân, gia đình, cộng đồng… được tích hợp, lồng ghép vào các môn học và hoạt động giáo dục chính khoá và ngoại khoá. Đồng thời tổ chức khảo sát, phát hiện và phát triển năng khiếu của học sinh thông qua quá trình học tập, rèn luyện, trải nghiệm thực tế…

Vấn đề 100% thí sinh cân nhắc: Chọn ngành nghề vì theo đuổi đam mê hay lương “khủng”, có bố mẹ “chống lưng”?

Có rất nhiều bạn học sinh đang đứng trước việc phải đưa ra quyết định chọn ngành nhưng vẫn phân vân không biết lựa chọn theo sở thích bản thân hay theo ý muốn của gia đình.

Hiện nay, vẫn còn không ít các bạn trẻ chọn nghề theo ý muốn của cha mẹ, bởi vì cha mẹ làm nghề gì lại định hướng cho con theo nghề đó. Lại có những bạn trẻ chọn nghề vì theo độ hot, có mức thu nhập "khủng" sau khi ra trường...

Vấn đề 100% thí sinh cân nhắc: Chọn ngành nghề vì theo đuổi đam mê hay lương khủng, có bố mẹ chống lưng? - Hình 1

Tư vấn về vấn đề nên chọn ngành, chọn nghề như thế nào, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết thí sinh nên chọn ngành nghề theo đúng sở thích cá nhân của mình, không nên chọn ngành theo sở thích của phụ huynh. Bởi lẽ, nhiều thí sinh chọn ngành theo ý kiến phụ huynh đã vô tình có lúc lâm vào cảnh mất phương hướng. Có những thí sinh học đến năm thứ 2 rồi mới cảm thấy không phù hợp ngành nghề và kiên quyết chuyển trường vì cảm thấy mình không thể đi tiếp ngành y.

Tất nhiên số này không nhiều, chỉ một vài trường hợp trong số 1.200-1.400 thí sinh trúng tuyển vào trường, nhưng từ đó có thể thấy, việc học tập trước hết nên dựa trên sở thích nguyện vọng của mình mới là tốt nhất cho các em sau này vì ngành nghề sẽ đi cùng các em suốt cả cuộc đời.

Với ngành y khoa, sinh viên sẽ học 6 năm, tốt nghiệp cũng chỉ mới là giai đoạn bước vào đời. Sau đó, sinh viên còn phải học thêm 2-3 năm chuyên khoa hoặc cao học mới được cấp chứng chỉ hành nghề. Bằng bác sĩ sau 6 năm cũng chưa thể hành nghề được đủ thấy thời gian dài các em ngồi trên ghế giảng đường và để có tình yêu với nghề buộc các em phải thực sự thích nó.

Không chỉ ngành y mà những ngành khác, trường khác cũng có không ít học sinh chọn ngành, chọn trường dưới sự tác động của ba mẹ, bạn bè chứ không phải là ngành học mà mình mong muốn. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc đời, tới tương lai của bản thân học sinh.

Thực tế là rất nhiều em vẫn còn chưa định hướng được mình sẽ học gì, làm gì, và để chọn ngành đúng cần phải trả lời những câu hỏi gì để hiểu rõ bản thân có phù hợp hay không? Có em lại chỉ quan tâm đến ngành có lương cao, trong khi có em chọn vì thấy hay hay thích thích, điều này là không nên.

Thí sinh nên coi những ý kiến từ phụ huynh, gia đình, bạn bè chỉ là lời khuyên để mình tham khảo, còn quyết định cuối cùng là ở bản thân. Hãy thật sự nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này và xác định đâu là ngành học yêu thích, đâu là đam mê mà mình muốn theo đuổi đến cùng.

Với ngành nghề mình yêu thích, bạn sẽ không phải chịu áp lực trong việc học, vì sự đam mê ấy sinh ra nỗ lực để chúng ta có thể vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Vì thế, những ngày trên giảng đường của bạn cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn, có cảm hứng hơn trong học tập và sáng tạo.

Hơn nữa, thí sinh cũng đừng quá lo lắng hay suy nghĩ nhiều về ngành học của mình không nằm trong số đông mọi người lựa chọn, bởi có thể sau này ngành đó sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, hãy cứ lựa chọn ngành mà bạn đam mê, hãy sống một cuộc sống đúng nghĩa là của mình.

Chọn ngành, nghề phải phù hợp sở thích và khả năng, bạn mới có thể phát huy năng lực và hết mình vì công việc. Đừng để phải nuối tiếc khi lỡ chọn sai nghề!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học
07:38:19 27/01/2022
Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi
07:43:51 27/01/2022
Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết
16:21:44 25/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X
12:28:09 26/01/2022
Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?
12:45:10 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm
15:42:50 25/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý
10:02:55 27/01/2022
Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố công an không cần xem sao kê đã phán vô tội, người trong cuộc nói rõ sự thật
10:08:13 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Thúy Nga ngỡ ngàng trước thu nhập từ nghề tay trái của Phùng Ngọc Huy: 'Buôn bán thành tinh ở Mỹ!'
09:55:09 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
Chưa từng có: Sao nữ hạng A hẹn hò tài tử kém 13 tuổi, ai dè bị mẹ ruột U70 nhăm nhe giở trò tán tỉnh "nẫng tay trên"?
06:23:34 27/01/2022
Đạo diễn "tỷ view" A Tô: Quản lý Trấn Thành gọi điện xin lỗi tôi!
08:05:48 27/01/2022
Nửa đêm tôi dậy kiểm tra tài sản của gia đình phía dưới đáy tủ lạnh, để rồi bàng hoàng với cái hố trống trơn
09:00:59 27/01/2022

Tin mới nhất

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM

07:40:29 27/01/2022
Xu hướng chung trong mùa tuyển sinh năm 2022 của các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh là áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, giảm phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

07:18:37 27/01/2022
Năm 2022, Trường Marie Curie sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường. Hơn 6000 thầy trò chúng con ao ước được đón Thầy nhưng không được nữa rồi. Thầy ơi!

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?

07:10:14 27/01/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, việc học sinh phải tham gia kỳ thi cuối cùng khi kết thúc 12 năm học tập ở bậc phổ thông là cần thiết

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm

12:05:11 26/01/2022
Tư vấn hướng nghiệp là hoạt động quan trọng ở các trường phổ thông, nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết về nghề, về chính bản thân mình, từ đó định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp. Trong công tác này, giáo viên đ...

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết

07:09:21 25/01/2022
Học sinh THCS (từ lớp 7 đến lớp 9) và THPT, học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 7-2-2022

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Có thể bạn quan tâm

Làm bắp bò ngâm chua đổi vị ngày Tết

Ẩm thực

12:32:38 27/01/2022
Dịp Tết, nhiều món ăn dầu mỡ sẽ dễ gây ngán. Món bắp bò ngâm đậm đà phù hợp để bạn đãi khách hoặc thưởng thức cùng gia đình trong những ngày xuân

iPhone 14 nhất định phải có tính năng này nếu không muốn thụt lùi 

Đồ 2-tek

12:29:36 27/01/2022
Nếu chiếc iPhone 14 không có nâng cấp này, sản phẩm của Apple sẽ lép vế hơn nhiều so với các đối thủ

Bí mật xác ướp 2.400 tuổi có dây thừng tròng quanh cổ

Chuyện lạ

12:29:19 27/01/2022
Cách đây 72 năm, một xác ướp 2.400 tuổi được tìm thấy trong đầm lầy than bùn ở Đan Mạch. Theo các chuyên gia, người này tử vong do bị treo cổ

Phương Lê bị xỉa xói: 'Miệng thúi, lấy tiền chồng khè thiên hạ'

Sao việt

12:27:40 27/01/2022
Chị gái hoa hậu Đặng Thu Thảo mỉa mai Phương Lê đạo đức giả, chỉ giỏi khè thiên hạ bằng tiền của chồng đại gia dù hôn nhân chẳng lấy gì làm vui

CEO Apple bị quấy rối, đe dọa 

Thế giới số

12:21:57 27/01/2022
Apple đệ đơn yêu cầu lệnh cấm đối với Julia Lee Choi. Từ năm 2020, người phụ nữ này đã gửi nhiều email bất thường cho Tim Cook

Seungri chính thức thừa nhận mọi cáo buộc, được giảm nửa án tù

Sao châu á

12:20:24 27/01/2022
Nam idol đình đám một thời đã thừa nhận mọi tội danh

Dembele xuống nước muốn ở lại, Barca cao tay chờ tin vui

Bóng đá thế giới

12:17:40 27/01/2022
Ousmane Dembele và người đại diện đã gặp HLV Xavi bày tỏ muốn ở lại Nou Camp. Barca hành động cao tay, chờ tin vui

Georgina Rodriguez đón tuổi 28: 'Cuộc sống của tôi với Ronaldo cũng như mọi gia đình khác'

Bên lề sân cỏ

12:15:06 27/01/2022
Nhân ngày sinh nhật 27/1, Georgina Rodriguez - một trong những WAGs được chú ý nhất giới cầu thủ đã có những chia sẻ về chuyện tình giữa cô với Ronaldo, về cuộc sống với những đứa con riêng của bạn trai, quan hệ mẹ chồng nàng dâu tương ...

Clip: Thót tim khoảnh khắc tài xế quay đầu ôtô trên con đường siêu hẹp 

Clip hay

12:13:17 27/01/2022
Một nam tài xế đã khiến người xem không khỏi thót tim khi quay đầu xe trên con đường hẹp, bên cạnh là vực sâu

Học sinh tiểu học tìm từ có vần ÍT, mới nhìn từ đầu tiên phụ huynh cười xỉu 3 ngày chưa tỉnh: Cô giáo đọc được thì chết chắc con ạ

Netizen

12:04:02 27/01/2022
Quả thật chỉ trong bài tập của học sinh lớp 1 mới xuất hiện những tình huống bá đạo thế này mà thôi

Thiên thần trượt tuyết Trung Quốc và kỳ vọng tỏa sáng tại Olympic Mùa đông

Sao thể thao

12:02:01 27/01/2022
Eileen Gu, nữ vận động viên trượt tuyết đã bỏ rơi nước Mỹ để chuyển sang đội tuyển Trung Quốc, giờ đây đang nhận được rất nhiều kỳ vọng trước thềm Thế vận hội Mùa đông

Khởi tố thêm 3 đối tượng thu tiền bảo kê cơ sở massage, gội đầu

Pháp luật

12:01:42 27/01/2022
Ngày 26-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Văn Khoa (31 tuổi), Trần Thanh Sung (32 tuổi) và Trịnh Phước Thọ (37 tuổi, cùng ngụ xã Nhơn Ái) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản