Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng

Có nhiều lý do khiến bạn không thể đi ngủ sớm và dậy sớm , ví dụ như: Bạn thích ngủ nướng, bạn thường xuyên ngủ muộn … Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, ngủ sớm và dậy sớm có nhiều lợi ích cho sức khỏe .

Tất cả chúng ta đều biết rằng đi ngủ sớm và dậy sớm rất tốt cho sức khỏe, nhưng có rất ít người thực sự làm được điều này, hiện nay thức khuya đã trở thành một thói quen của nhiều người.

Nhưng bạn có biết rằng khoảng 1/3 cuộc đời chúng ta dành cho giấc ngủ, một giấc ngủ ngon có tác động rất lớn đến sức khỏe thể chất , đặc biệt là đối với phụ nữ. Cơ thể phụ nữ sẽ có những thay đổi kỳ diệu nếu kiên trì đu ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng.

Video đang HOT

1. Cân nặng ổn định

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng - Hình 1

Ảnh minh họa

Cân nặng sẽ dần trở nên ổn định, do cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi hoàn toàn bằng cách đi ngủ sớm, quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường hơn, khi đó một số chất độc và rác trong cơ thể có thể được dị hóa kịp thời, và tự nhiên phụ nữ sẽ không bị tăng cân.

Phụ nữ thường xuyên thức khuya sẽ khiến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn, rác thải trong cơ thể không được chuyển hóa kịp thời, rất dễ gây tăng cân. Vì để giảm cân, nhiều chị em phụ nữ áp dụng những phương pháp ăn kiêng không tốt, khiến sức khỏe suy giảm. Vì vậy, đi ngủ sớm cũng là cách giảm cân an toàn.

2. Làn da căng bóng

Phụ nữ đi ngủ sớm và thức dậy sớm trong một thời gian dài, tình trạng da ngày càng được cải thiện, trông bạn sẽ trẻ trung hơn những người cùng tuổi. Nhiều chị em cũng biết nếu có giấc ngủ ngon thì ngoại hình cũng thay đổi rất nhiều, da có thể trao đổi chất và thải độc tốt hơn, da ít bị thâm nám và mọc mụn. Ngoài ra, những người dậy sớm có thêm thời gian để tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và chăm sóc da.

3. Giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng - Hình 2

Ảnh minh họa

Đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng sẽ dần hình thành một lịch trình đều đặn, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể có thể được cải thiện về chất, có thể tránh được hàng loạt bệnh nguy hiểm tiềm ẩn trong cơ thể.

Bởi những người đi ngủ sau nửa đêm có nguy cơ bị chứng xơ cứng động mạch cao hơn những người đi ngủ đúng giờ. Đi ngủ sớm cũng sẽ giúp cơ thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cúm. Khó ai có thể tin ngủ sớm có thể chống chọi lại với các bệnh như cao huyết áp, đau đầu, mệt mỏi.

4. Cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng và trạng thái tinh thần cũng tốt hơn

Đi ngủ sớm và dậy sớm cũng tác động tích cực đến công việc hàng ngày, nếu bạn đi ngủ lúc 9 giờ vào buổi tối thì bạn có thể vào giấc ngủ sâu nhanh hơn, cơ thể sẽ khỏe hơn vì được nghỉ ngơi đầy đủ. Khi có thói quen này được hình thành, bạn có thể không cần đặt đồng hồ báo thức, cũng sẽ thức dậy đúng 5 giớ sáng. Dậy sớm hít thở không khí trong lành khi tập thể dục, sẽ khiến cơ thể tràn đầy năng lượng, nâng cao sự tập trung hiệu quả trong công việc với một tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

5. Gan sẽ khỏe hơn

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng - Hình 3

Ảnh minh họa

Hiện nay nhiều người có chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi không khoa học, không hợp lý nên gan kém khỏe, ban đêm là thời điểm chính để giải độc gan, nếu bạn có thể ngủ vào khoảng 9h thì gan sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ. Giải độc và trao đổi chất tốt sẽ làm giảm độc tố trong cơ thể, gan ngày một khỏe mạnh hơn, ít độc tố hơn, tuổi thọ có thể được kéo dài.

Lưu ý:

Cũng có những người muốn đi ngủ sớm hàng ngày nhưng khi nằm trên giường lại cầm điện thoại di động quên mất việc đi ngủ sớm, nếu muốn đi ngủ sớm chúng tôi khuyên bạn nên bỏ điện thoại di động xuống và không nghịch điện thoại trước khi đi ngủ.

Thứ hai, hãy học cách thư giãn, đừng mang tâm trạng làm việc ban ngày vào ban đêm. Bạn có thể ngâm chân 20 phút, nghe nhạc nhẹ nhàng hoặc đọc sách trước khi đi ngủ. Khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện.

Tóm lại, nếu phụ nữ có thể duy trì việc đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng trong vòng một tháng, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi đáng mừng như vậy đấy! Nhưng đó là sự bền bỉ và kỷ luật tự giác. Điều này chỉ có thể đạt được bởi những người phụ nữ làm được. Tôi hy vọng bạn cũng ở trong đó.

Nên tập dậy sớm như thế nào?

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng - Hình 4

Ảnh minh họa

- Nên tập dần dần và đặt đồng hồ báo thức.

- Nếu muốn chuyển từ dậy lúc 7 giờ sang 5 giờ, hãy thử thức dậy sớm hơn 15 phút mỗi ngày. Trong vòng một tuần, bạn đã có thể tập dậy sớm hơn được 2 giờ!

- Hãy tập ngủ sớm để khi đồng hồ báo thức, bạn không còn ngái ngủ. Tập thói quen ra khỏi phòng ngủ ngay sau khi thức dậy để không bị cám dỗ trở lại giấc ngủ. Ăn ít hơn trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn, đủ giấc hơn, từ đó dễ dậy sớm hơn.

Phụ nữ nếu có 4 vùng này luôn "sạch" thì xin chúc mừng, bạn có khả năng phòng bệnh tốt và sống thọ hơn hẳn những người khác!

Mỗi phụ nữ đều nên chủ động "giữ sạch" những bộ phận sau đây bất luận ở độ tuổi nào.

Trên cơ thể, mỗi bộ phận lại có một yêu cầu làm sạch khác nhau, nếu như các bộ phận như tai, mũi, rốn... khá nhạy cảm và không nên cọ rửa quá nhiều thì những cơ quan như âm đạo, bàn chân, ruột... lại được chứng minh là càng sạch sẽ thì sẽ càng tốt trong việc phòng bệnh.

Y học Trung Quốc có câu: Mặc quần áo sạch sẽ khiến cơ thể thoải mái. Nhưng nếu như có thể giữ sạch các cơ quan từ ngoài vào trong thì còn có thể thúc đẩy sức khỏe, cải thiện tuổi thọ.

Phụ nữ nếu có 4 vùng này luôn sạch thì xin chúc mừng, bạn có khả năng phòng bệnh tốt và sống thọ hơn hẳn những người khác! - Hình 1

Nếu như có thể giữ sạch các cơ quan từ ngoài vào trong thì còn có thể thúc đẩy sức khỏe, cải thiện tuổi thọ.

Việc chăm sóc cơ thể cần phải duy trì trong một thời gian rất dài, chính vì vậy để luôn có sức khỏe thể chất khỏe mạnh, mỗi phụ nữ đều nên chủ động "giữ sạch" những bộ phận sau đây bất luận ở độ tuổi nào.

1. Âm đạo

Đối với phụ nữ, âm đạo và tử cung là những cơ quan sinh sản vô cùng quan trọng, nó không chỉ quyết định chức năng sinh sản mà còn liên quan đến sức khỏe tổng thể. Nếu tử cung nhiễm "bẩn" có thể gây ra một loạt các căn bệnh nguy hiểm như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm cổ tử cung...

Ngược lại, nếu phụ nữ biết giữ tử cung "sạch", tỷ lệ mắc các bệnh phụ khoa sẽ giảm dần, đồng thời chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao.

Phụ nữ nếu có 4 vùng này luôn sạch thì xin chúc mừng, bạn có khả năng phòng bệnh tốt và sống thọ hơn hẳn những người khác! - Hình 2

Cách để âm đạo, tử cung luôn sạch:

- Vệ sinh vùng kín đều đặn và sạch sẽ: Thay đồ lót và băng vệ sinh thường xuyên. Lau khô âm đạo sau mỗi lần đi vệ sinh bằng giấy hoặc khăn khô, lưu ý lau theo chiều từ trước ra sau.

- Chế độ ăn nên bổ sung nhiều: Đậu đỏ vì chứa nhiều vitamin, có thể khử độc cho da và những cơ quan trong cơ thể bao gồm cả tử cung. Quả bơ vì loại quả này có thể điều chỉnh sự tiết estrogen và giúp giảm khả năng phụ nữ mắc viêm phụ khoa và bảo vệ buồng trứng.

2. Vệ sinh lưỡi

Chúng ta thường có thói quen đánh răng và xỉa răng 2 lần/ngày nhưng thật ra điều này cũng chưa đủ để bảo vệ cho sức khỏe răng miệng. Bởi sự thật là lưỡi mới chính là khu vực chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Bề mặt lưỡi không trơn tru, có những khe nhỏ và độ cao thấp lên xuống, vì vậy vi khuẩn sẽ ẩn nấp tại đây rất nhiều. Ngay cả khi chúng ta uống nhiều nước hay súc miệng thì số vi khuẩn này cũng sẽ không được làm sạch.

Nếu chúng ta quên vệ sinh lưỡi thì có thể gây ra chứng hôi miệng, bệnh nha chu, mất vị giác, nhiễm nấm men... làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống.

Phụ nữ nếu có 4 vùng này luôn sạch thì xin chúc mừng, bạn có khả năng phòng bệnh tốt và sống thọ hơn hẳn những người khác! - Hình 3

Cách làm sạch lưỡi:

- Dùng bàn chải đánh răng để chà lưỡi bằng cách chải qua lại từ bên này sang bên kia, sau đó súc miệng bằng nước. Cần cẩn thận không để bàn chải làm trầy bề mặt lưỡi.

- Chải lưỡi có thể không cần dùng kem đánh răng nhưng nếu có thì sẽ tốt hơn, vì nó đem lại cảm giác thoải mái và làm sạch hiệu quả hơn.

- Bạn nên vệ sinh lưỡi ít nhất mỗi ngày 1 lần. Nếu siêng năng hơn, bạn cần làm sạch lưỡi vào buổi sáng, tối và sau những bữa ăn.

3. Bàn chân luôn sạch

Đông y quan niệm: Chân là bộ não thứ 2 của cơ thể. Ngoài đóng vai trò là một bộ phận nâng đỡ trọng lượng cơ thể, bàn chân còn chứa nhiều huyệt vị quan trọng nhất. Bộ phận này liên quan đến lục phủ ngũ tạng, thông suốt từ trong ra ngoài, chính vì thế thông qua những biểu hiện của nó, bạn có thể biết được tình trạng sức khỏe của nhiều cơ quan nội tạng.

Có thể thấy, bàn chân chính là nền tảng của sức khỏe, tuy nhiên chúng thường bỏ quên khi tắm và ít khi được làm sạch đúng cách.

Phụ nữ nếu có 4 vùng này luôn sạch thì xin chúc mừng, bạn có khả năng phòng bệnh tốt và sống thọ hơn hẳn những người khác! - Hình 4

Cách làm sạch bàn chân:

- Cọ rửa bàn chân thật kỹ với nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn sau mỗi lần tắm, cách này có thể giúp cơ thể giãn mạch máu, thúc đẩy lưu thông máu trên da...

- Để tăng cường sức khỏe, Y học Trung Quốc khuyên mỗi người nên thực hiện ngâm chân nhiều bằng nước nóng. Có câu nói: "Ngâm chân trong nước nóng tốt hơn thuốc bổ", vì vậy mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút ngâm chân trong nước ấm 40 độ C, bạn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn đồng thời nuôi dưỡng nội tạng.

4. Ruột luôn "sạch"

Ruột là cơ quan bên trong cơ thể vì vậy chúng ta không thể trực tiếp dùng tay vệ sinh. Tuy nhiên, nếu ruột "không sạch", thì các cơ quan khác cũng không thể khỏe mạnh. Nhiều chuyên gia cũng chỉ ra rằng 90% các bệnh của cơ thể con người có liên quan đến đường ruột.

Phụ nữ nếu có 4 vùng này luôn sạch thì xin chúc mừng, bạn có khả năng phòng bệnh tốt và sống thọ hơn hẳn những người khác! - Hình 5

Cách để ruột luôn "sạch":

- Uống nhiều nước: Nước là một trong những yếu tố quan trọng để "lọc sạch" cặn bẩn trong ruột. Một cốc nước ấm luôn là lựa chọn tốt nhất cho đường tiêu hóa.

- Ăn sữa chua : Sữa chua lên men chứa nhiều vi khuẩn axit lactic và nhiều vi khuẩn có lợi khác. Những vi khuẩn này sống trong đường tiêu hóa có thể giữ cho đường ruột của chúng ta luôn khỏe mạnh và "sạch sẽ".

- Ăn nhiều rau lá xanh đậm: Các loại rau này rất giàu chất xơ không hòa tan. Trong quá trình tiêu hóa, loại chất xơ này bổ sung số lượng lớn vào phân, đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa của bạn.

Ngược lại, một người phụ nữ có tuổi thọ ngắn sẽ có 3 dấu hiệu nào?

1. Không thích thể thao

Nhiều phụ nữ vì lười biếng mà chọn cách ở nhà nghỉ ngơi, đọc sách và xem phim thay vì ra ngoài tập luyện. Nhưng nếu bạn không tập thể dục trong một thời gian dài thì tốc độ lưu thông của máu sẽ chậm lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Từ đó, cơ thể không thể đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài. Làm phá hủy hệ thống miễn dịch, và tuổi thọ đương nhiên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

2. Cơ thể lạnh

Tử cung của phụ nữ "sợ" lạnh. Nếu cơ thể người phụ nữ bị nhiễm lạnh lâu ngày sẽ gây ra hàng loạt bệnh phụ khoa. Nó cũng có thể gây ra ung thư cổ tử cung.

Phụ nữ nếu có 4 vùng này luôn sạch thì xin chúc mừng, bạn có khả năng phòng bệnh tốt và sống thọ hơn hẳn những người khác! - Hình 6

3. Thích thức khuya

Phụ nữ thức khuya sẽ không tốt cho làn da, đồng thời gây rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ ung thư vú, từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các loại thuốc nên và không nên dùng khi tiêm vaccine Covid-19
01:01:25 04/08/2021
Dị ứng hải sản có nên tiêm vaccine Covid-19?
11:34:31 03/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có nên uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm?
13:26:09 04/08/2021
Lời khuyên của bác sỹ với F0 khi tự chăm sóc tại nhà
19:39:37 04/08/2021
Lý do Sở Y tế TPHCM một ngày ra 2 văn bản khẩn thu hồi 2 văn bản trước đó
11:19:49 04/08/2021
Triệu chứng và nguyên nhân gây ung thư thực quản
07:55:14 04/08/2021
Hà Nội: 69 F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+ âm tính SARS-CoV-2
10:55:43 03/08/2021
Trường hợp nào được tiêm phối hợp 2 loại vắc xin khác nhau?
21:48:30 03/08/2021
Căn bệnh khiến trẻ có nguy cơ bị thiểu năng trí tuệ
00:59:33 04/08/2021
Những thói quen không lành mạnh có thể hủy hoại sức khỏe của bạn
07:52:15 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Bất ngờ về nhà bạn trai, nhìn bộ đồ cô giúp việc mặc, tôi hốt hoảng nhận ra sự thật
21:11:32 04/08/2021
Phản ứng của dân mạng Nhật Bản trước vụ thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết
23:02:00 04/08/2021

Tin mới nhất

Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu

01:44:34 05/08/2021
Chỉ số huyết áp cao nghĩa là đo được từ 180/120 mmHg, đây là mức cực kỳ nguy hiểm. Mức huyết áp này có nghĩa là cơn đột quỵ đe dọa tính mạng sắp xảy đến, theo Express.

Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này

01:40:25 05/08/2021
Những người làm việc văn phòng thường phải ngồi 8 tiếng một ngày.

Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?

01:36:52 05/08/2021
Hay bị ợ chua có thể là dấu hiệu cảnh báo của chứng trào ngược dạ dày thực quản. Đây là tình trạng khá phổ biến.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngồi lâu làm việc, hãy bổ sung chất này!

01:33:11 05/08/2021
Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này; Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?...

Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine trong 10 ngày tới

01:17:58 05/08/2021
Từ nay đến 15/8, tỉnh Bình Dương huy động 177 đơn vị tham gia tiêm 325.000 liều vaccine cho nhiều đối tượng khác nhau.

Bộ Y tế: Những thông tin cần biết về vắc xin Covid-19 Sinopharm

00:09:36 05/08/2021
Bộ Y tế dẫn nguồn từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về những khuyến nghị tạm thời về việc sử dụng vắc xin Covid-19 của Sinopharm.

Sắp đánh giá kết quả giai đoạn 2 của vacine Nano Covax

14:18:52 04/08/2021
Trong tuần tới, Bộ Y tế cũng đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a của loại vaccine này để có căn cứ xem xét cấp phép có điều kiện trong tình trạng khẩn cấp.

Sở Y tế TP.HCM: 4 mức độ chuyển nặng khi F0 cách ly tại nhà

14:15:32 04/08/2021
Dựa trên chỉ số SpO2, người nhiễm SARS-CoV-2 đang cách ly tại nhà có thể tự nhận biết các dấu hiệu chuyển biến bất thường và liên lạc ngay cơ quan y tế.

TPHCM chưa tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân

10:31:15 04/08/2021
Theo HCDC TPHCM, Bộ Y tế vừa quyết định phân bổ thêm gần 980.000 nghìn liều vắc xin cho thành phố, nâng tổng số vắc xin được cấp trong 3 đợt gần nhất lên hơn 1,1 triệu liều.

Ung thư có nên đụng "dao kéo"?

06:48:17 04/08/2021
Rất nhiều bệnh nhân ung thư có chỉ định phẫu thuật thì xin bác sĩ hoãn... về điều trị thuốc nam, vì sợ ung thư mà dao kéo bệnh tiến triển nhanh.

Số lượng máu cung cấp cho các tỉnh, thành trong một ngày đạt kỷ lục

00:57:24 04/08/2021
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa vận chuyển gần 3.000 đơn vị máu đến 10 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Quảng Ninh tiêm vaccine SinoPharm cho cư dân nhiều địa phương

15:40:32 03/08/2021
Cư dân biên giới 16 xã phường TP Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà sẽ được tiêm đủ mũi hai vaccine SinoPharm trong tháng 8.

Dịch vẫn kéo dài - nằm lòng bí kíp chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa "Cô Vy"

10:52:41 03/08/2021
Có lẽ trong năm 2021 này, việc chung sống cùng Cô Vy là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy chủ động trang bị cho bản thân và gia đình bộ bí kíp dưới đây để chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa dịch.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Vaccine Sinopharm hiệu quả đến đâu?

00:35:44 03/08/2021
Vaccine Sinopharm của Viện Sinh phẩm Bắc Kinh hiệu quả 79% trong thử nghiệm lâm sàng, có thể chống được tình trạng lây nhiễm biến thể Delta.

Sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ ba của Việt Nam

00:31:01 03/08/2021
Bộ Y tế tối 2/8 cho biết phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19, dự kiến ngày 8/8 bắt đầu thử nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Vắc xin phòng Covid-19 của Vingroup sẽ được thử nghiệm như thế nào?

00:25:41 03/08/2021
 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện ở Việt Nam. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ xin mRNA do một công ty của Mỹ chuyển giao.

6 loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam

22:21:49 02/08/2021
Theo Bộ Y tế, tất cả vaccine được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Từng phải chạy ECMO, 2 bệnh nhân Covid-19 hồi phục

22:15:49 02/08/2021
Hai trường hợp này đều phải trải qua nhiều lần lọc máu và thời gian dài điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với tình trạng nguy kịch.

Có thể bạn quan tâm

Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai

Sự kiện nóng

01:25:16 05/08/2021
Khuya 4.8, Công an tỉnh Bình Dương có thông báo thụ lý, điều tra vụ việc một bé trai nghi bị cha dượng đánh đập dã man xảy ra ở P.Bình Chuẩn (TP.Thuận An, Bình Dương).

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội đến ga Sài Gòn trong đêm

Đời sống

01:21:44 05/08/2021
Tối 4-8, hàng trăm thiết bị y tế từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cùng 9 y bác sĩ tháp tùng đã đến ga Sài Gòn. Số trang thiết bị này sẽ được tăng cường cho Bệnh viện dã chiến số 13.

Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm nCoV

Thế giới

01:12:37 05/08/2021
Nghiên cứu mới của Anh cho thấy người tiêm đủ hai liều vaccine có nguy cơ dương tính với nCoV thấp hơn ba lần người chưa tiêm chủng.

MU trúng đậm nếu Lukaku cập bến Chelsea

Bóng đá thế giới

01:06:57 05/08/2021
Quỷ đỏ sẽ thu về 4 đến 5 triệu bảng Anh trường hợp Lukaku gia nhập Chelsea, nhờ điều khoản cài trong hợp đồng bán tiền đạo người Bỉ cho Inter trước đây.

Tần Ngưu Chính Uy - tình cũ Ngô Diệc Phàm bị netizen xỉa xói và cái kết

Sao châu á

00:36:12 05/08/2021
Sau khi scandal tình ái của Ngô Diệc Phàm vỡ lở, rất nhiều blogger cùng các tờ báo đã khai quật quá khứ tán gái của nam ca sĩ này. Một trong số đó chính là Tần Ngưu Chính Uy - thí sinh từng tham gia show Thanh Xuân Có Bạn và cô cũng là ...

Rosé (BLACKPINK) và Taeyeon cover cùng bài hát, 2 main vocal đình đám so tài "bất phân thắng bại"

Nhạc quốc tế

23:59:43 04/08/2021
Trong tập phát sóng mới nhất của Sea of Hope vào ngày 3/8, Rosé đã cover lại ca khúc Time Spent Walking Through Memories của Nell. Trùng hợp là Taeyeon cũng đã nhiều lần thể hiện ca khúc này trong quá khứ.

Đan Trường từng đứng hát trên nốt nhạc "siêu to khổng lồ", bay lơ lửng trên không nhưng nghe số tiền đầu tư mới choáng

Nhạc việt

23:59:06 04/08/2021
Năm 2016, Đan Trường đã tổ chức live concert Cảm Ơn Đời cực hoành tráng để đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động ca hát. Tại đây, anh đã cùng người hâm mộ ôn lại những thời khắc vàng son cùng những ca khúc bất hủ làm nên tên tuổi của mì...

Bạc Liêu: Đi câu giữa lúc giãn cách xã hội, 7 người bị phạt tổng cộng 14 triệu đồng

Pháp luật

23:56:28 04/08/2021
Bất chấp toàn tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện giãn cách xã hội, 7 người rủ nhau đi câu cá giải khuây. Hậu quả, 7 người bị phạt 14 triệu đồng.

Diễn viên Chrishell Stause khoe body bốc lửa tuổi 40

Sao âu mỹ

23:55:21 04/08/2021
Diễn viên Chrishell Stause đang tận hưởng thời gian lý tưởng trong kỳ nghỉ tại bờ biển nước Ý vào tháng này.

10 bãi biển ở Phuket đẹp nhất

Du lịch

23:53:41 04/08/2021
Trong số những bãi biển ở Phuket, Patong là bãi biển tiệc tùng, Mai Khao dành cho những người yêu thiên nhiên còn biển Paradise là nơi bạn nên đến để ngắm trăng tròn.

Nhiệt Ba đòi làm mẹ Dương Dương ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, tiết lộ gây sốc về màn hợp tác trong tương lai

Hậu trường phim

23:53:04 04/08/2021
Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đã có buổi phỏng vấn đáng yêu về bộ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

HCV SEA Games 30 của cầu thủ Trọng Hoàng được trả giá 207 triệu đồng, sẽ sớm "biến thành" máy thở tặng bệnh nhân Covid-19

Bên lề sân cỏ

23:52:23 04/08/2021
Sau 5 ngày, luật sư Nguyễn Trí Đức đang sinh sống ở Singapore đã đấu giá thành công tấm HCV SEA Games 2019, trong dự án ủng hộ máy thở cho tuyến đầu chống dịch.

Trùm phản diện mới của Marvel đã được xác nhận, mạnh đến mức nào mà kết liễu Thanos trong 1 nốt nhạc?

Phim âu mỹ

23:47:36 04/08/2021
Ông trùm phản diện mới của vũ trụ Marvel được úp mở chính là Kang - kẻ ác có sức mạnh phi thường.

Soo Young (SNSD) hóa "gái quê" ở dự án tái xuất sau 3 năm ở ẩn của "hoàng tử châu Á" Jang Geun Suk

Phim châu á

23:43:59 04/08/2021
Jang Geun Suk và Soo Young (SNSD) dự kiến sẽ tạo ra một chuyện tình thú vị.