Cơ sở y tế tuyến huyện có đủ khả năng thu dung, điều trị cho bệnh nhân mắc nCoV

Đây là khẳng định của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) với báo giới ngày 11/2 khi đánh giá về công tác thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV tại các bệnh viện thời gian qua.

Cơ sở y tế tuyến huyện có đủ khả năng thu dung, điều trị cho bệnh nhân mắc nCoV - Hình 1

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho các ca bệnh đang được cách ly theo dõi nCoV tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc (ảnh chụp chiều 7/2). Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Theo Phó Giáo sư Lương Ngọc Khuê, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 15 bệnh nhân dương tính với chủng mới của nCoV, với đủ lứa tuổi, đủ giới tính nam, nữ, từ người cao tuổi có nhiều bệnh lý nền (người bố quốc tịch Trung Quốc Bệnh viện Chợ Rẫy ), trung niên, thanh niên, vị thành niên, trẻ nhỏ…

Về ca bệnh thứ 15 vừa mắc nCoV tại Vĩnh Phúc là bé gái 3 tháng tuổi, Phó Giáo sư Lương Ngọc Khuê cho biết mô hình, đường lây, tính chất lây của loại virus này ở Việt Nam lại thêm những thông tin mới . Bé lây từ bà ngoại, bà ngoại lại lây từ cô gái 23 tuổi mắc nCoV từ Vũ Hán trở về. “Nghĩa là đã lan sang F3, đặc biệt là bé chỉ mới 3 tháng tuổi”.

Tuy nhiên, hiện tại, Việt Nam đã có 6 bệnh nhân khỏi bệnh, được ra viện. Những bệnh nhân còn lại trong tình trạng ổn định, sức khỏe tiến triển tốt. Quá trình điều trị các bệnh nhân chủ yếu là điều trị nội khoa, điều trị triệu chứng. Với trường hợp có viêm phổi bội nhiễm, bệnh nhân được các bác sĩ kết hợp điều trị kháng sinh.

Kết quả này đã khẳng định những nỗ lực của ngành Y tế, của các bệnh viện trên toàn quốc nói chung và các bệnh viện được phân công thu dung, điều trị bệnh nhân nCoV nói riêng, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh chia sẻ.

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê thông tin, ngay tối qua (10/2), nam bệnh nhân LiZing đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có kết quả âm tính. Bệnh nhân này đã tự sinh hoạt, không cần trợ thở, các chỉ số trở về bình thường. “Chúng tôi cũng xem xét để bệnh nhân ra viện khi có đủ điều kiện”, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nói.

Đánh giá về năng lực tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV tại tuyến huyện cũng như các bệnh viện trên toàn quốc, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đánh giá, hiện việc phân tuyến điều trị ở Việt Nam “hoàn toàn hợp lý”, đúng với đặc tính của căn bệnh do chủng virus Corona mới. Việc thu dung, điều trị, quản lý bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm được thực hiện từ tuyến huyện, chỉ chuyển tuyến về các bệnh viện cao hơn (tỉnh, trung ương) khi quá khả năng điều trị.

Điều này nhằm phát hiện sớm, điều trị kịp thời, không để bệnh nhân tử vong hay lây nhiễm chéo trong bệnh viện (giữa người bệnh với người bệnh; giữa người bệnh với thầy thuốc; giữa người bệnh, thầy thuốc và cộng đồng).

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Tam Đảo ( Vĩnh Phúc ) đang điều trị cho các bệnh nhân dương tính với nCoV, sức khỏe các bệnh nhân đều tiến triển rất tốt.

Đối với cháu bé 3 tháng tuổi đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Trong hướng dẫn phác đồ điều trị, đã có đầy đủ hướng dẫn chăm sóc điều trị bệnh nhi nghi nhiễm, nhiễm. “Với bệnh nhi này, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Vĩnh Phúc có thể điều trị cho bệnh nhân. Hôm qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc làm việc với Vĩnh Phúc đã chỉ đạo thành lập ngay Tổ thường trực giúp Vĩnh Phúc bất cứ lúc nào điều trị cho bệnh nhân. Chúng tôi sẽ cử chuyên gia (từ Bệnh viện Nhi Trung ương) trực tiếp về đây cầm tay chỉ việc, hỗ trợ cho Vĩnh Phúc. Nếu có những diễn biến nặng, bệnh cảnh lâm sàng nặng hơn sẽ chuyển tuyến lên, nhưng hiện nay mọi thứ vẫn bình thường”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê khẳng định.

Về điều trị, ông Khuê cho hay, theo chia sẻ của Trung Quốc và nhiều nước, có khoảng 10 – 20% ca nặng vì thế ngành y tế Việt Nam cũng chuẩn bị sẵn sàng số giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị gồm có thở ôxy, thở máy…

Quan điểm của y tế Việt Nam là cách ly toàn bộ khu vực bệnh nhân ở Hà Nội và tuyến cuối về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) với công suất hiện nay là 500 giường bệnh. Các bệnh viện chuyên khoa khác cũng chuẩn bị 20 – 40 giường cấp cứu điều trị trị ban đầu.

“Chúng tôi cũng thống nhất quan điểm cách ly bệnh nhân với các khu đô thị lớn như Hà Nội, không giữ bệnh nhân ở các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, bởi hàng ngày nơi đây đã tiếp nhận, khám, điều trị cho tới 5.000 bệnh nhân, cùng với đó là số lượng người nhà thăm nom, chăm sóc”, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho hay.

Hiện nay, toàn bộ hệ thống khám chữa bệnh từ Trung ương đến tuyến xã cùng vào cuộc với dịch bệnh do nCoV theo phương châm 4 tại chỗ. Theo đó, tuyến Trung ương đảm nhận những ca bệnh phức tạp, nặng; tuyến tỉnh hỗ trợ tuyến huyện những ca phức tạp, vượt khả năng; tuyến huyện tập trung thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm nCov. Đối với y tế tuyến xã thực hiện chức năng giám sát, phát hiện ca bệnh. Sau khi bệnh nhân điều trị khỏi, trở về gia đình và cộng đồng, y tế tuyến xã phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi, chăm sóc, động viên bệnh nhân…

“Người dân cần hết sức bình tĩnh cùng nhau phát hiện sớm ca bệnh, cách ly sớm, điều trị kịp thời, giảm thiểu tối đa tử vong”, ông Khuê nhấn mạnh.

Bích Thủy

Theo TTXVN

Phòng chống nCoV: Với người cơ thể khỏe mạnh, bệnh có thể tự khỏi sau 7 ngày

Tại Hội nghị tập huấn về cách ly, điều trị ca bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) vừa được Bộ Y tế tổ chức tại 700 điểm cầu trên cả nước, trong đó có các bệnh viện tuyến huyện, nhiều thông tin đã được đưa ra.

Phòng chống nCoV: Với người cơ thể khỏe mạnh, bệnh có thể tự khỏi sau 7 ngày - Hình 1

Viện Pasteur Nha Trang, nơi đang giám sát dịch tễ nCoV cho 11 tỉnh miền Trung.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, yêu cầu thực hiện nguyên tắc 4 tại chỗ để tránh lây lan rộng nCoV. Với quy trình này nhân viên của trạm y tế xã sẽ giám sát các trường hợp được cách ly tại cộng đồng. Ca bệnh thông thường được giám sát cách ly, điều trị tại trung tâm y tế huyện, nếu nặng hơn mới lên tuyến tỉnh và tùy diễn biến nặng hơn mới chuyển lên tuyến Trung ương.

Ông Khuê cũng dẫn chứng tại tỉnh Vĩnh Phúc, các ca dương tính nCoV đều có sức khỏe ổn định, hiện đang được cách ly theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và huyện Bình Xuyên.

Còn theo PGS.TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, trước đây chỉ cách ly với người tiếp xúc gần với ca bệnh, nhưng theo quy định mới, người tiếp xúc gần với ca bệnh nghi ngờ cũng được cách ly tại nhà. Hiện Việt Nam vẫn áp dụng quy định thời gian cách ly tối đa 14 ngày. Khi người nghi ngờ mắc bệnh được chẩn đoán không mắc bệnh, thì những người được cách ly có liên quan sẽ kết thúc việc cách ly.

Về thời gian "sống" của nCoV, theo GS.TS Nguyễn Văn Kính - nguyên Giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới trung ương, loại virus này tồn tại trong cơ thể khoảng 3-4 tuần kể từ khi xâm nhập. Ở môi trường bên ngoài, nCoV dễ bị tiêu diệt bởi ánh sáng, tia cực tím và nhiệt độ cao; nhưng nếu trong môi trường lạnh, ẩm và bề mặt kim loại nCoV có thể tồn tại 1-3 ngày. Người nhiễm có thể có biểu hiện sốt, ho khan, mệt mỏi, đau họng hoặc nhẹ hơn là nghẹt mũi, chảy nước mũi...

Có một số trường hợp bị tiêu chảy hoặc suy thận. GS Kính cũng đặc biệt lưu ý gần đây có các ca nhiễm cúm A, B nhưng lầm tưởng là nCoV do bệnh cảnh ban đầu giống nhau. Virus ở trong các dung môi lipid như Ether, cồn 70 độ, chất khử trùng chứa Chlor, xà phòng, acid peracetic Chloroform và Chlorhexidine, có thể tồn tại 2-30 phút. Thời gian ủ bệnh khi nhiễm nCoV là 3-7 ngày, tối đa là 14 ngày. Tức là khi bị virus xâm nhập, tối đa 14 ngày (trung bình khoảng 11 ngày), người mắc sẽ phát bệnh. "Với nCoV, chúng ta không nên sợ hãi. Bệnh có thể tự khỏi, sau 7 ngày với người khỏe mạnh"- GS Kính lưu ý.

Trong một diễn biến khác, theo TS Đỗ Thái Hùng-Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang, đến ngày 8/2, Viện đang giám sát dịch tễ nCoV cho 11 tỉnh miền Trung, hiện đã có 9 tỉnh gửi mẫu về để xác định dương tính hay âm tính. Viện nhận được hơn 187 mẫu của 9 tỉnh; đã xét nghiệm được 185 trường hợp, trong đó hơn 70 trường hợp xét nghiệm các trường hợp có dấu hiệu dịch tễ nCoV, số còn lại là các trường hợp thông thường, không có triệu chứng dịch tễ nhưng các tỉnh lo ngại, gửi tới xét nghiệm. Qua sàng lọc chỉ có 1 trường hợp dương tính là nữ lễ tân ở Khánh Hòa (ca này hiện đã khỏi bệnh, xuất viện).

Việc xét nghiệm có 3 bước, đầu tiên là sàng lọc âm tính chỉ 4-6 giờ là có kết quả. Nhưng trường hợp dương tính thì cần thực hiện 2 bước tiếp theo để khẳng định nên có thể khoảng 12 giờ mới trả kết quả.

Anh Thư

Theo daidoanket

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tại sao việc đầu tiên các đồng đội của Christian Eriksen làm là ngăn không cho anh nuốt lưỡi? Nuốt lưỡi trong bóng đá nguy hiểm thế nào?
08:57:11 13/06/2021
Cả 2 đứa con trong gia đình đều mắc ung thư gan, bác sĩ ứa nước mắt khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt
13:01:37 12/06/2021
3 thói quen ích kỷ của chồng có thể khiến vợ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư vú
05:59:52 14/06/2021
4 loại thực phẩm tuy không mặn nhưng lại chứa rất nhiều muối, bất ngờ nhất là cái thứ 2 được nhiều người yêu thích
15:06:38 13/06/2021
Đột quỵ trong bóng đá: Khi cầu thủ đột nhiên dừng lại và đổ gục xuống bất động, mối nguy cơ đang bị đánh giá quá thấp
06:51:10 13/06/2021
Người sống thọ thường có 5 bộ phận này trên cơ thể luôn "to", nếu bạn có đủ tất cả thì thật sự vô cùng may mắn
06:30:13 14/06/2021
Bé gái 7 tuổi bị nhiễm virus HPV, cảnh báo về thói quen dùng chung đồ vật trong nhà
13:08:16 13/06/2021
“Siêu thực phẩm” có thể giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ
21:30:30 13/06/2021
Làm thế nào biết có kháng thể sau khi tiêm vắc xin COVID-19?
18:54:57 13/06/2021
Phụ nữ có lượng estrogen dồi dào thì cơ thể sẽ phát ra 5 tín hiệu này, sau 30 tuổi vẫn có đủ thì chứng tỏ bạn trẻ lâu, khỏe mạnh hơn so với tuổi thật
09:26:20 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Malaysia tính khởi kiện trận thua đội tuyển Việt Nam
21:57:39 13/06/2021
Chị dâu thông báo có thai khiến mẹ tôi rất vui mừng, nhưng khi thấy cháu gái cầm thứ này trên tay thì bà sốc suýt ngất!
22:21:04 13/06/2021
Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp
06:11:42 14/06/2021
Cuối tuần mẹ chồng mang nhiều đồ hải sản đến cho con trai bồi bổ, tới khi vào bữa bà nói một câu khiến tôi uất nghẹn
23:08:16 13/06/2021
Kết thúc cuộc họp, Jennifer Lopez vội vã trở về nhà gặp bạn trai Ben Affleck
22:01:35 13/06/2021
Ly hôn để lại cho vợ căn nhà cấp bốn lụp xụp chật hẹp, 4 năm sau quay lại nhìn nơi cũ - người xưa mà anh chồng cũ choáng váng
22:54:43 13/06/2021
Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình?
05:47:15 14/06/2021
Bác sĩ kể lại giây phút cứu Eriksen
22:43:31 13/06/2021
4 con giáp tình duyên đỏ rực, được ông thơ bà nguyệt se duyên trong tuần 14/6 – 20/6
23:37:48 13/06/2021
Trang Trần bênh vực Phi Nhung giữa ồn ào tiền nong với Hồ Văn Cường
06:28:54 14/06/2021

Tin mới nhất

3 bộ phận "bẩn" trong cơ thể thường gặp ở những người có tuổi thọ ngắn

06:32:46 14/06/2021
Trên cơ thể, một số bộ phận nếu bị bẩn, bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng việc tắm rửa. Tuy nhiên, nếu 3 nơi này không sạch sẽ thì không thể tắm sạch bằng nước được, chứng tỏ tuổi thọ của bạn đang bị đe dọa.

4 nhóm người không nên ăn dưa hấu, nếu không sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, thậm chí gây tử vong

05:48:34 14/06/2021
Trong số các loại trái cây mùa hè, dưa hấu là thực phẩm giúp giải nhiệt và bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn nó, đặc biệt là 4 nhóm người này.

Ăn nửa kg vải thiều mỗi ngày cùng nhiều loại hoa quả khác, mẹ bầu đau đớn mất con gần sát ngày dự sinh vì bệnh lý nguy hiểm

05:46:58 14/06/2021
Vải chứa một hàm lượng lớn đường, nếu ăn nhiều, đặc biệt lúc bụng đói sẽ gây tiểu đường thai kỳ, nguy hiểm đến tính mạng người mẹ và em bé.

Hệ miễn dịch của bạn coi thức ăn nhanh như một mầm bệnh, vì vậy đừng nạp thêm chúng vào người

05:44:20 14/06/2021
Các nhà khoa học cho biết thế giới cần phải được cảnh tỉnh kịp thời trước khi thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến gây ra những hệ lụy khôn lường cho thế hệ tương lai.

Cứ thấy mỏi mắt là nhỏ thuốc, đây là sai lầm tai hại ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe đôi mắt

22:15:48 13/06/2021
Thuốc nhỏ mắt có thể giúp bạn làm dịu cơn đau hoặc khô, ngứa mắt nhanh chóng nhưng nó cũng đi kèm với những rủi ro khôn lường.

6 loại thực phẩm tiềm ẩn mối nguy hại với cơ thể khi hâm nóng: Hãy cẩn thận khi sử dụng để có sức khỏe tốt

22:10:00 13/06/2021
Nhiều người nghĩ nóng là linh hồn của món ăn nhưng đối với 6 loại thực phẩm này khi bạn hâm nóng chúng lại làm tăng mối nguy hại cho sức khỏe.

Những lưu ý với thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi

21:55:49 13/06/2021
Cùng với quá trình lão hóa, nếu không điều trị tốt thoái hóa khớp gối sẽ ngày càng nghiêm trọng, gây đau đớn, mất chức năng vận động của khớp.

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ - Do đâu?

21:53:41 13/06/2021
Một cảm giác đau đớn, bỏng rát, luôn luôn muốn đi tiểu đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu.

7 cách đơn giản giúp bạn tăng cường sức khỏe chỉ trong 60s

21:27:31 13/06/2021
Chỉ trong vòng 60 giây ngắn ngủi, bạn đã có thể tăng cường sức khỏe của bản thân theo những cách cực dễ.

Cứ tưởng vitamin C chỉ có lợi, ai dè dùng quá liều lại dẫn đến 3 hệ luỵ không thể cứu vãn

17:13:34 13/06/2021
Vitamin C là một chất vi lượng cần thiết cho con người. Nó tham gia vào một loạt các phản ứng sinh hóa, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của cơ thể.

Lãnh cảm sau sinh: Người chồng nên thấu hiểu

10:03:46 13/06/2021
Đón chào đứa con của mình sau 9 tháng 10 ngày là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả các bà mẹ.

Hội chứng nôn chu kỳ do đâu?

09:59:23 13/06/2021
Bệnh tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng gây khó chịu cho người bệnh và có thể gây biến chứng nặng nếu không được điều trị kịp thời.

Có nên tập thể dục khi vừa thức dậy?

09:56:32 13/06/2021
Theo GQ, nếu bạn không ngủ đủ giấc và tập thể dục ngay sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cảnh báo rối loạn thai kỳ qua nhau thai

09:53:28 13/06/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học Cambridge (Anh) đã chỉ ra rằng các rối loạn thai kỳ có thể được cảnh báo thông qua bất thường về nồng độ hormon của nhau thai.

Chẩn đoán và điều trị suy tim

09:48:45 13/06/2021
Nguyên nhân suy tim giảm tống máu có thể bao gồm bệnh lý tại cơ tim như bệnh tim thiếu máu cục bộ, nhiễm độc cơ tim, tổn thương qua viêm hay miễn dịch; bệnh lý do tăng tải như tăng huyết áp, bệnh van tim, khiếm khuyết cấu trúc cơ tim, b...

Cơ thể có 5 biểu hiện sau chị em cần nghĩ ngay đến khả năng mãn kinh, sau tuổi 45 càng không được bỏ qua dấu hiệu nào

06:43:49 13/06/2021
Mãn kinh là một nỗi lo lắng vô cùng thường trực của mình chị em bước sang độ tuổi 40. Trong trường hợp bình thường thì tuổi mãn kinh của phụ nữ là từ 45 đến 52 tuổi nhưng có những người mới hơn 30 tuổi đã có sự quan tâm không nhỏ đến vấ...

Tại sao ăn trái cây lại giúp giảm cân?

21:34:22 12/06/2021
Trái cây chứa ít calo nhưng nhiều chất dinh dưỡng. Ăn nó thay cho một bữa ăn nhẹ, có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Gia vị phổ biến làm thuốc ai cũng nên biết

21:30:43 12/06/2021
Nhiều loại cây gia vị được trồng tại nhà và thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn không những có hương vị rất đậm đà và thơm ngon mà còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh.

Dây rốn bám màng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

18:46:49 12/06/2021
Dây rốn bám màng là hiện tượng khác thường về dây rốn khá hiếm gặp và cần được theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. Vậy, ai có nguy cơ mắc phải tình trạng này? ảnh hưởng của tình trạng này ra sao?

Trẻ đối diện với cái chết do mang căn bệnh 13% dân số mang gen bệnh

17:12:40 12/06/2021
Trẻ nhập viện trong tình trạng hôn mê, co quắp chân tay; hiện tại bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng đang được theo dõi điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng. 

Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật cứu sống bé trai 2 tuổi bị hóc hạt đậu

17:05:10 12/06/2021
Các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã kịp thời cứu sống một bé trai ở Quảng Trị bị hóc hạt đậu phộng trong lúc ăn xôi. 

Lô son môi có chứa chất cấm Pigment Red 53 mới bị đình chỉ nguy hiểm thế nào?

16:18:44 12/06/2021
Từ hậu quả nghiêm trọng do dùng son môi có chứa chất cấm Pigment Red 53, giới chuyên gia đặc biệt khuyến cáo chị em hay dùng son môi cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây!

Có thể bạn quan tâm

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Sự kiện nóng

08:05:54 14/06/2021
Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non

Học hành

08:05:11 14/06/2021
Chia sẻ cùng thí sinh chọn thi vào ngành Sư phạm Mầm non, cô Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Đào tạo giáo viên, Trường CĐ Cần Thơ bật mí cách đạt điểm cao trong phần thi năng khiếu. 

Hồ Văn Cường có gì trong tay sau 5 năm làm con nuôi, thường xuyên đi diễn cùng Phi Nhung?

Sao việt

08:03:34 14/06/2021
Hồ Văn Cường sở hữu nhiều sản phẩm âm nhạc và giải thưởng sau nhiều năm đi hát chuyên nghiệp.

Tái sinh trong vườn Nhật Bản

Sáng tạo

07:59:20 14/06/2021
Không gian thanh tịnh của các khu vườn tại Nhật Bản đã đem đến sự phục hồi và tái sinh tuyệt vời cho con người.

Sao nam phản ứng khi bị Dương Mịch động chạm: Huỳnh Hiểu Minh lườm gắt, Hoàng Hiên cùng dàn trai đẹp "mắc bẫy"

Sao châu á

07:53:44 14/06/2021
Dương Mịch từng nhận về vô số gạch đá vì có thái độ thân mật quá đà với nhiều sao nam trong làng giải trí.

"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu

Netizen

07:46:15 14/06/2021
Từ một nữ sinh nổi tiếng bằng những chiêu trò phản cảm trên mạng, Bà Tưng Huyền Anh giờ sống giản dị, kín tiếng hơn trước, thỉnh thoảng mới khoe thân.

Giá cao su hôm nay 14/6: Thế giới chững giá, xuất khẩu cao su Việt gây bất ngờ, sắp chạm ngưỡng 1 tỷ USD

Đời sống

07:46:11 14/06/2021
Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc là 3 thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021, chiếm thị phần lần lượt là 66,1%, 5,7% và 3,1%.

4 cách làm nước rau diếp ca thơm ngon thanh mát giải nhiệt mùa nóng

Ẩm thực

07:41:08 14/06/2021
Rau diếp cá có tác dụng giảm nhiệt cơ thể cũng như một số lợi ích khác cho sức khỏe. Vậy cùng tìm hiểu 4 cách làm sinh tố rau diếp cá thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt cơ thể trong mùa nắng nóng ra sao nhé!

Game thủ rảnh nhất năm: Quét sạch hơn 2000 NPC, gần 2500 sinh vật trong Skyrim để được 1 mình 1 cõi

Game offline

07:33:10 14/06/2021
Mặc dù là một tựa game có lối chơi khá mở và cho phép người chơi tự do khám phá song song với cốt truyện chính, nhưng có lẽ chưa ai nghĩ đến việc chơi Skyrim theo cách bất cần đời như thế này cả.

Cộng đồng game thủ mê mẩn bộ ảnh nóng bỏng mắt của nữ cosplayer Hiino Yuki

Cosplay

07:29:12 14/06/2021
Hiino Yuki là nghệ danh của nữ cosplayer kiêm game thủ Anh Thi. Tuy chỉ mới gia nhập vào làng cosplay từ năm 2019, nhưng phong cách Ero gợi cảm, cháy mắt của cô đã khiến cả cộng đồng fan hâm mộ manga-anime và game xôn xao.

Áo vs Bắc Macedonia 3-1: Hiệp 2 bùng nổ

Bóng đá thế giới

07:28:59 14/06/2021
Tối 13-6, dù được đánh giá thấp hơn nhưng Bắc Macedonia đã thực sự tạo nên màn trình diễn tuyệt vời trước Áo trong ngày đầu tiên được hưởng bầu không khí EURO.

Xe điện Dayi E-Odin 2021 cập bến thị trường châu Âu

Xe máy

07:23:39 14/06/2021
Rất nhiều mẫu xe máy điện từ Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường phương tiện cá nhân và mới nhất chính là chiếc Dayi E-Idon 2021 đã được mang tới châu Âu.

Thanh Duy Idol: 'Tôi đang phá vỡ xiềng xích do mình tạo ra'

Phỏng vấn sao

07:22:22 14/06/2021
Ca sĩ Thanh Duy thừa nhận anh từng hời hợt, không có chính kiến khi hoạt động nghệ thuật nên khó bứt phá trong làng giải trí.

Khan tuyên bố sẽ khiến tuyển thủ KT "khóc thêm lần nữa" trước trận đấu và cái kết đắng lòng của "bậc thầy gáy sớm"

Game online

07:19:06 14/06/2021
Với một chuyên gia gáy sớm như Khan thì đôi khi tai nạn vẫn thường xảy ra. Đánh bại T1, DWG KIA tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của LCK.

G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine Covid-19 cho thế giới

Thế giới

07:12:27 14/06/2021
Các nhà lãnh đạo nhóm G7 ngày 13/6 đạt được tiếng nói chung trên các vấn đề về vaccine Covid-19, chống biến đổi khí hậu và thách thức từ Trung Quốc, theo Reuters.