Cơ sở chế biến mỡ gây ô nhiễm ở Duy Xuyên: Người dân kiến nghị tới UBND tỉnh

Những ngày cuối tháng 12-2019, người dân ở thôn Trà Kiệu Tây, xã Duy Sơn, H. Duy Xuyên đã đến trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam gửi đơn kiến nghị phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, tại khu vực Đồng Cau, thôn Trà Kiệu Tây, cơ sở chế biến , sản xuất mỡ động vật của ông Nguyễn Văn Đông (trú Nam Phước, H. Duy Xuyên) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.

Mặc dù cơ sở này không có giấy phép song vẫn ngang nhiên hoạt động, người dân kiến nghị nhiều lần, nhưng chính quyền địa phương xử lý, giải quyết vẫn không dứt điểm…

Cơ sở chế biến mỡ gây ô nhiễm ở Duy Xuyên: Người dân kiến nghị tới UBND tỉnh - Hình 1

Các ông Dương Tấn Hòa, bà Nguyễn Thị Cúc đại diện người dân thôn Trà Kiệu Tây gửi đơn kiến nghị đến UBND tỉnh Quảng Nam phản ánh cơ sở sản xuất mỡ động vật gây ô nhiễm…

Các ông Dương Tấn Hòa, Phạm Xuân Dư, Phạm Thước, bà Dương Thị Hy, Phạm Thị Nữa, Nguyễn Thị Cúc… ở thôn Trà Kiệu Tây đều cho biết, từ tháng 4-2017 đến nay, ông Đông thuê hơn 320m2 đất vườn của ông Phan Thanh Sương (trú thôn Trà Châu, Duy Sơn) xây dựng lò rán mỡ động vật, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại khu vực. Hàng ngày cơ sở này thu mua hàng tấn mỡ động vật từ nhiều nơi, không rõ nguồn gốc, tổ chức rán lấy mỡ tại cơ sở. Việc xử lý mỡ, rán mỡ gây bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến các khu dân cư quanh khu vực, nước thải từ cơ sở rán mỡ chảy xuống đồng ruộng, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến việc canh tác, sản xuất của người dân. Điều đáng nói, cơ sở chế biến mỡ động vật này không có giấy phép kinh doanh, không có đăng ký các biện pháp bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật .

Người dân đã khiếu nại lên chính quyền, tháng 11-2018, UBND xã Duy Sơn , thôn Trà Kiệu Tây đã tổ chức họp nhân dân. Ý kiến của người dân đều không đồng thuận việc cho phép để cơ sở chế biến mỡ động vật này tồn tại trong khu vực, tuy nhiên UBND xã vẫn đề nghị HTX Duy Sơn cung cấp điện để cơ sở này hoạt động. Theo người dân, khu vực có cơ sở chế biến mỡ động vật trái phép là cánh đồng canh tác rau màu quanh năm, cơ sở này không những gây ra mùi hôi thối, khét, mà nước thải còn chảy xuống khe suối đầu nguồn Đá Mái, chảy qua đập Hắc Ván về khu dân cư thôn Trà Kiệu Tây, chỉ cách đó chưa đầy 1km, nơi có hơn 350 hộ dân đang sinh sống. Trong thời gian qua, dịch bệnh trong gia súc, gia cầm nhất là dịch tả lợn Châu Phi đang diễn ra hết sức phức tạp… việc tồn tại một cơ sở chế biến mỡ động vật không giấy phép, không đảm bảo vệ sinh môi trường là vô cùng nguy hiểm…

Ngày 4-12-2019 UBND H. Duy Xuyên có Công văn về việc trả lời đơn kiến nghị của người dân Trà Kiệu Tây. Theo Công văn này, trước đó vào tháng 4-2019, UBND huyện cũng đã có Công văn trả lời nội dung kiến nghị của người dân thôn Trà Kiệu Tây. Ngày 19-3-2019, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản thuộc Sở NN-PTNT Quảng Nam đã có Thông báo số 99 về kết quả xác minh, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỡ động vật trên địa bàn thôn Trà Kiệu Tây, kết luận: “Về vấn đề ô nhiễm môi trường, tại thời điểm kiểm tra, trong xưởng sản xuất và khu vực xung quanh xưởng không có mùi hôi, do cơ sở đã có cải tiến về nắp đậy lò dầu mỡ và nâng cao ống khói”. Đối với kiến nghị của nhân dân, UBND huyện đã giao phòng TN-MT hợp đồng với đơn vị chức năng tiến hành thu lấy mẫu phân tích, kiểm tra môi trường xung quanh cơ sở chế biến mỡ động vật 3 lần và có kết luận “nồng độ các chất độc hại gây mùi khó chịu trong không khí đều nằm trong giới hạn cho phép”. “Với kết quả trên, UBND huyện thông báo để nhân dân được rõ, để không còn tình trạng kiến nghị kéo dài”.

Cơ sở chế biến mỡ gây ô nhiễm ở Duy Xuyên: Người dân kiến nghị tới UBND tỉnh - Hình 2

Cơ sở sản xuất, kinh doanh mỡ động vật ở thôn Trà Kiệu Tây, xã Duy Sơn.

Tuy nhiên, các ông Dương Tấn Hòa, bà Nguyễn Thị Cúc đại diện cho các hộ dân thôn Trà Kiệu Tây đã gửi đơn kiến nghị tới UBND tỉnh Quảng Nam vào ngày 30-12-2019 cho rằng: Công văn của UBND H. Duy Xuyên trả lời kiến nghị của nhân dân thôn Trà Kiệu Tây không có tính thuyết phục, không phản ánh đúng thực tế những gì đang diễn ra. Người dân đưa ra nhiều nội dung kiến nghị, đề nghị chính quyền và ngành chức năng phải làm rõ: Cơ sở sản xuất, kinh doanh mỡ động vật, xây dựng trên đất nông nghiệp, nhưng không có giấy phép xây dựng, tại sao vẫn ngang nhiên hoạt động? Cơ sở này lấy mỡ động vật từ nguồn nào, sản xuất mỡ để làm gì, tiêu thụ ở đâu, người dân cần nắm được?. Tình trạng khói, bụi, mùi hôi, nước thải gây ô nhiễm ruộng đồng của người dân vẫn diễn ra, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt sản xuất của người dân, nhưng Công văn của UBND huyện lại cho rằng không có tình trạng trên xảy ra, và trong phạm vi cho phép là vì lý do gì? Tại sao khi ngành chức năng đến cơ sở kiểm tra, xem xét lại không có sự tham gia, chứng kiến của người dân trên thực tế?

Chúng tôi đề nghị chính quyền, ngành chức năng tỉnh Quảng Nam , H. Duy Xuyên cần xem xét, đánh giá một cách thận trọng, nghiêm túc đối với cơ sở chế biến, sản xuất mỡ động vật ở thôn Trà Kiệu Tây, nhằm đảm bảo ổn định đời sống sinh hoạt, sản xuất cho người dân, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài ảnh hưởng đến tình hình địa phương như thời gian qua.

Hồng Thanh

Theo CADN

Chủ động quản lý chất lượng thú y thủy sản

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 19.000 ha nuôi trồng thủy sản (NTTS) với nhiều hình thức nuôi đa dạng. Do đó, việc quản lý chất lượng thuốc thú y thủy sản là rất cần thiết nhằm giảm thiểu rủi ro cho người nuôi và bảo đảm sản phẩm nuôi an toàn.

Chủ động quản lý chất lượng thú y thủy sản - Hình 1

Người nuôi trồng thủy sản ở xã Hoằng Ngọc (Hoằng Hóa) kiểm tra môi trường nước ao nuôi.

Để chủ động phòng, chống bệnh dịch trong NTTS, hàng năm, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý, sản xuất, phòng, chống dịch bệnh cho các tổ chức, cá nhân NTTS; nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống, thuốc thú y và vật tư NTTS; trang bị, nâng cao nghiệp vụ thú y thủy sản cho cán bộ trung tâm dịch vụ nông nghiệp các địa phương nhằm triển khai tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh thủy sản tại cơ sở.

Thực hiện kiểm tra điều kiện sản xuất, kinh doanh, vệ sinh thú y các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống, thức ăn, hóa chất, chế phẩm, thuốc thú y thủy sản; thu mẫu tái kiểm định chất lượng, dư lượng chất cấm trong thức ăn, thuốc thú y, chế phẩm dùng trong NTTS tại các vùng nuôi trên địa bàn tỉnh... Ngoài ra, tổ chức thực hiện chương trình giám sát dư lượng các chất độc hại trong NTTS tại 6 vùng NTTS trọng điểm của các huyện Hoằng Hóa, Nga Sơn, Hậu Lộc, Quảng Xương, Tĩnh Gia và Nông Cống.

Tổ chức thu và phân tích các chỉ tiêu cho các mẫu sản phẩm thủy sản nuôi để phát hiện mẫu nhiễm hóa chất, chất kháng sinh vượt giới hạn. Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản hiện nay còn gặp không ít khó khăn, trong đó phải kể đến tình trạng NTTS tự phát, buông lỏng quản lý. Công tác quản lý sản xuất, kinh doanh giống, thức ăn, thuốc thú y thủy sản còn lỏng lẻo.

Sự phối hợp giữa các ngành có liên quan trong công tác kiểm soát vận chuyển thủy sản trên địa bàn tỉnh còn thiếu chặt chẽ. Hoạt động thanh tra, kiểm tra về các hành vi vi phạm chủ yếu về kinh doanh, buôn bán thuốc thú y có nhãn hàng hóa không đúng quy định; hành vi sản xuất thức ăn thủy sản không đúng hàm lượng, định lượng so với tiêu chuẩn đã công bố ghi trên nhãn... Ông Nguyễn Xuân Đồng, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản, cho biết: Để quản lý tốt chất lượng thú y thủy sản, chi cục đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan của tỉnh tổ chức thanh tra, kiểm tra chuyên ngành theo kế hoạch hoặc đột xuất theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn cho các chủ cơ sở sản xuất NTTS tại các huyện Tĩnh Gia, Nga Sơn, Hoằng Hóa và Hậu Lộc về các quy định trong sử dụng thuốc thú y thủy sản và các chế phẩm sinh học.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, khó khăn, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đang tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 1795/KH-UBND của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh thủy sản nuôi năm 2019. Trong đó, tập trung vào công tác kiểm dịch, kiểm soát lưu thông giống, sản phẩm thủy sản; xây dựng cơ sở sản xuất giống an toàn dịch bệnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cấp chứng nhận kiểm dịch giống thủy sản trước khi thả nuôi. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm dịch đối với cơ sở sản xuất giống thủy sản trong tỉnh. Phối hợp với Chi cục Thủy sản, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện thanh tra, kiểm tra về hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông giống thủy sản. Phối hợp với UBND các huyện, thành phố có diện tích NTTS kiểm tra xác định mầm bệnh trên các đối tượng nuôi. Thiết lập kênh thông tin với các hộ, các tổ chức NTTS tại địa phương để thường xuyên nắm bắt thông tin về tình hình sản xuất.

Bài và ảnh: Hải Đăng

Theo Baothanhhoa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo
13:50:42 17/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021
Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân
10:20:40 16/04/2021
Xây dựng quy định pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân
21:39:05 16/04/2021
Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''
18:30:31 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Son Tae Young bên Kwon Sang Woo
05:51:43 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021

Tin mới nhất

Thiếu đất đắp nền, đe dọa tiến độ cao tốc La Sơn-Cam Lộ

09:25:36 18/04/2021
Không chỉ thiếu đất đắp nền, dự án Cam Lộ-La Sơn còn đối mặt với tình trạng thiếu vật liệu, có thể giá vật liệu sẽ bị đẩy lên cao.

Phát hiện xác cá voi dài 15m trôi dạt trên biển

09:21:31 18/04/2021
Sau khi phát hiện xác cá voi (cá Ông) trôi dạt ngoài khơi biển Phan Thiết (Bình Thuận), ngư dân đã đưa cá vào bờ, tổ chức chôn cất theo phong tục truyền thống.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Phải tăng đầu tư cho giáo dục bằng nhiều cách

08:56:51 18/04/2021
Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, trong điều kiện ngân sách hạn hẹp, học phí có hạn phải gia tăng tổng đầu tư cho giáo dục bằng nhiều cách thì mới có thể làm nhiều việc cùng một lúc.

Lâm Đồng 'dẫn nước' vào hồ đầu nguồn Đankia - Suối Vàng

08:44:51 18/04/2021
Hồ Đankia - suối Vàng (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) được xem là nơi khởi nguồn của hệ thống sông Đồng Nai chảy qua nhiều tỉnh, thành phía Nam. Thế nhưng hiện nay công trình thủy lợi đa mục tiêu này đang bị khô kiệt trầm trọng, gần một nửa...

Giá heo hơi hôm nay 18/4: Một tuần biến động nhẹ

08:37:51 18/04/2021
Giá heo hơi hôm nay ngày 18/4/2021 giao dịch quanh ngưỡng 71.000 - 75.000 đ/kg. Tuần này, giá heo hơi 3 miền biến động nhẹ từ 1.000 - 2.000 đ/kg.

Giá cao su hôm nay 18/4: Phục hồi nhẹ, dự báo giá bán tiếp tục tăng

08:35:11 18/04/2021
Giá cao su tuần này ghi nhận mức sụt giảm tại sàn giao dịch Nhật Bản và Trung Quốc những phiên đầu tuần và phục hồi nhẹ vào hai phiên cuối tuần.

Giá cà phê hôm nay 18/4: Tăng liên tiếp 2 tuần, thị trường trong nước hướng tới mốc 33.000 đồng/kg

08:12:41 18/04/2021
Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 32.500 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 32.600 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 32.500 đồng/kg. Sáng nay giá cà phê tại các địa phương giữ ...

Giá tiêu hôm nay 18/4: Tiếp tục đi ngược thế giới, 2 kịch bản giá tiêu cho đến cuối năm

08:08:53 18/04/2021
Giá tiêu hôm nay 18/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước đi ngang sau 4 phiên giảm liên tiếp. Tổng hợp tuần này giá tiêu giảm 2.500 - 3.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 18/4: Vàng tăng phi mã

07:52:53 18/04/2021
Giá vàng trong nước ngày cuối tuần tiếp tục tăng theo giá thế giới, so với hôm đầu tuần, mỗi lượng vàng SJC cộng thêm gần 200.000 - 350.000 đồng.

Hà Nam: 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

07:48:29 18/04/2021
Theo Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Hà Nam, sau hơn 10 năm xây dựng NTM, đến nay 100% số xã trong tỉnh Hà Nam đã được công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó có 4 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống

07:46:27 18/04/2021
Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.

Ba miền mưa giông, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất

07:43:34 18/04/2021
Theo dự báo, mưa giông tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi trên cả nước. Khu vực các tỉnh miền núi ở Bắc Bộ như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái có mưa với lượng mưa phổ biến từ 15-60mm, nguy cơ xảy ra l...

Ðề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc

07:36:09 18/04/2021
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, ngày 17-4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 16 đến 13 giờ ngày 17-4 phổ biến từ 40 đến 70 mm, có nơi mưa rất to như Thân Thuộc (Lai ...

Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân chết trong mưa lũ ở Lào Cai

06:59:18 18/04/2021
Trong công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ ở Lào Cai, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình những người tử nạn.

Doanh nghiệp khai thác đá, người dân làng Lạnh thấp thỏm lo âu

06:52:29 18/04/2021
Gần 100 hộ đồng bào dân tộc Nùng sinh sống dưới chân núi làng Lạnh, thôn Cốc Bó, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái vốn nhiều năm sinh sống bình yên, nay thấp thỏm lo âu vì hoạt động khai thác đá.

Xử lý xe máy cũ nát: Vẫn là “bài toán” khó!

06:50:07 18/04/2021
Cũng như thành phố Hồ Chí Minh, vì lý do mưu sinh, không ít người ở Hà Nội vẫn sử dụng xe máy cũ nát để đi lại, vận chuyển hàng hóa. Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, những chiếc xe nói trên còn góp phần làm suy giảm chất lượng khô...

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Thu hút dự án đầu tư để con em Hà Tĩnh trở về quê hương

06:47:40 18/04/2021
Hà Tĩnh có một lợi thế so với các tỉnh, thành khác, đó là hiện nay số con em đi lao động, xuất khẩu lao động và làm việc ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM và các tỉnh phía Nam rất lớn, nên chúng tôi đang kêu gọi các tập đoàn về tri...

Bộ trưởng và các thứ trưởng trực tiếp kiểm tra phòng dịch COVID-19 tại 13 điểm nóng

06:42:15 18/04/2021
Từ sáng nay, 5 đoàn kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 do Bộ trưởng Bộ Y tế và 4 Thứ trưởng Bộ Y tế đảm nhiệm, sẽ kiểm tra các tỉnh, thành phố.

Việt Nam có 2.445 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19

06:40:00 18/04/2021
Sáng 18/4, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới, tổng cộng 2.445 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.

Giải pháp nào cho điểm trường xuống cấp tại huyện Phù Yên?

22:06:07 17/04/2021
4 dãy nhà cấp 4 tại Trường Tiểu học và THCS Đá Đỏ, xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La sau nhiều năm đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng.

CLB “Vì trẻ em vùng cao” khởi công xây dựng 2 điểm trường tại Quan Hóa

21:56:36 17/04/2021
 Ngày 17-4, Câu lạc bộ Vì trẻ em vùng cao (trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 điểm trường mầm non và tiểu học tại 2 xã Trung Thành và Phú Thanh.

Giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi, nhập học

21:45:36 17/04/2021
Các đối tượng là thí sinh đi thi và nhập học sẽ được giảm 10% giá vé tàu kể từ ngày 16-4.

Khánh Hòa: Đình chỉ cơ sở đánh bé 3 tuổi thâm tím người

21:14:36 17/04/2021
Đại diện lãnh đạo UBND xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm vừa cho biết đã đình chỉ hoạt động cơ sở Phúc An, nơi bé L.N.N.T (SN 2018) bị đánh thâm tím.

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

15:01:20 17/04/2021
Ngày 15/4, Trường TH&THCS Thanh Bình, huyện Chợ Mới đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Lòng bao dung đã cứu vớt những đứa trẻ từng cầm dao giải quyết mâu thuẫn

13:42:52 17/04/2021
Cần thật sự tôn trọng học trò, coi các em là bạn, là đồng hành, thầy cô là người hỗ trợ, dìu dắt thì giáo dục sẽ thành công.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội

13:30:47 17/04/2021
Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách 38 người người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Vụ 'cầu cứu' cho con học ở Cầu Giấy: Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết thế nào?

13:21:04 17/04/2021
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội và phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã thông tin về việc xác định khu vực tuyển sinh với số học sinh nhà ở giáp ranh khu vực Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động

13:12:19 17/04/2021
Được hỗ trợ 75 triệu đồng nhưng ông cụ câm điếc ở Sài Gòn kiên quyết chỉ lấy 5 triệu đồng, số còn lại gửi cho những người khó khăn hơn. Câu chuyện biết đủ là hạnh phúc của ông gây xúc động dân mạng.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Hà Tĩnh chia sẻ đam mê “leo núi” Olympia

Học hành

09:40:57 18/04/2021
 Trở thành một mảnh ghép của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, các bạn học sinh Hà Tĩnh đã tích lũy cho mình thêm kiến thức, kinh nghiệm để chinh phục các mục tiêu tiếp theo trong cuộc sống.

Xe máy tiêu thụ chậm, giá vẫn tăng

Xe máy

09:40:47 18/04/2021
Dù sức mua xe máy đang yếu song nguồn cung hạn chế khiến giá bán của không ít dòng xe tăng đáng kể

[ẢNH] Những mẫu tóc tuyệt đẹp khiến bạn 'choáng váng'

Thời trang

09:40:30 18/04/2021
Một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đã tạo màu tóc gradient, kết quả tuyệt đẹp sẽ khiến bạn choáng váng khi nhìn vào gương.

Hà Hồ để lộ body thật qua clip quay cận, giờ thì hiểu lý do mẹ bỉm phải bóp eo đến méo tường rồi!

Sao việt

09:40:21 18/04/2021
Hậu sinh nở, vóc dáng của Hà Hồ vẫn chưa đỉnh chóp như ảnh sống ảo thường thấy.

Đọ ảnh ở nhà vs trên mạng của dàn gái xinh nức tiếng: Con gái đúng là chúa "lật mặt"!

Netizen

09:39:31 18/04/2021
Vẫn biết khả năng biến hình của con gái rất gì và này nọ nhưng mỗi lần được tận mắt chứng kiến, netizen đều chóng mặt.

Nữ chính phim 'Kiều' đời thường ăn mặc thế nào?

Phong cách sao

09:39:15 18/04/2021
Trình Mỹ Duyên thể hiện vẻ năng động, khỏe khoắn qua trang phục tôn vòng eo, đôi chân dài.

Bộ phim được nhận xét là xứng đáng để 'khóc Nguyễn Du' hơn loạt tác phẩm mượn danh 'Truyện Kiều'

Phim việt

09:37:58 18/04/2021
Gần đây, một loạt tác phẩm phim ảnh lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du đã được ra mắt, tuy nhiên lại không được lòng khán giả.

Mẫu xe Trung Quốc này đặt tham vọng đối đầu Ford F-150 và Chevrolet Silverado

Ôtô

09:37:36 18/04/2021
Triển lãm Thượng Hải 2021 sẽ là nơi ra mắt của một dòng xe Trung Quốc có tham vọng đấu các dòng bán tải cỡ lớn hàng đầu thế giới như Ford F-150 hay Chevrolet Silverado.

Kim Kardashian dự tiệc sinh nhật Victoria Beckham mà như... nhân vật chính: Đứng center, bốc lửa át luôn bà mẹ 4 con

Sao âu mỹ

09:28:05 18/04/2021
Nhan sắc của 2 bà mẹ hot nhất Hollywood Victoria Beckham và Kim Kardashian khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.

Sau khi em dâu ngã bệnh nặng, cả nhà tôi lao đao chỉ vì một tờ giấy cô ấy chìa ra

Tâm sự

09:24:09 18/04/2021
Sự việc đã đau lòng nay lại càng chồng chất thêm nhiều biến cố...

Mạc Hồng Quân chơi tiểu xảo với Bùi Tiến Dũng, phàn nàn sau khi dính thẻ phạt

Bóng đá việt nam

09:20:19 18/04/2021
Mạc Hồng Quân vào sân từ hiệp 2 và không thể giúp Than Quảng Ninh tránh khỏi trận thua 1-2 trước Viettel vào tối 16/4 tại sân Hàng Đẫy.

Tạm biệt nứt, thâm môi khi mang thai với son dưỡng Gạo “lành như cơm”

Làm đẹp

09:18:55 18/04/2021
Được chiết xuất từ những thành phần hoàn toàn tự nhiên, lành tính, son dưỡng Gạo từ Cỏ Mềm HomeLab an toàn cho mẹ bầu, giúp giảm thâm và khô nẻ môi khi sử dụng lâu dài, mang đến vẻ tự tin, xinh đẹp trong suốt thai kỳ.

Trekking 'nóc nhà' Lạng Sơn

Du lịch

09:17:17 18/04/2021
Núi Phia Pò được người dân địa phương gọi là Núi Cha, nằm trong quần thể núi Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn cách TP Lạng Sơn 30 km, cách Hà Nội gần 200 km. Nằm ở độ cao 1.541 m so với mực nước biển, đỉnh Phia Pò cũng là nóc nhà Lạng Sơn.

Thủ phạm khiến nam giới sắp mất dần khả năng sinh sản

Sức khỏe

09:13:01 18/04/2021
Tiến sĩ Shanna Swan (Mỹ) dự đoán đến năm 2045, hầu hết đàn ông sẽ không thể sản xuất tinh trùng và thủ phạm gây ra điều này đến từ chính hóa chất chúng ta ăn hàng ngày.

Quế Ngọc Hải rủ cả hội đi về nhà, đăng video troll Trọng Hoàng: "Vợ con đâu thấy cảnh này"

Sao thể thao

09:11:09 18/04/2021
Những cầu thủ gốc Nghệ An của Viettel FC đã tranh thủ về nhà sau khi sớm hoàn thành trận đấu ở vòng 10 V.League.