Cơ quan thuộc chính phủ Mỹ: Xe điện Tesla không giống quảng cáo – Có thể bị rút giấy phép?

Cục Phương tiện Đường bộ California cho rằng Tesla đang quảng cáo quá đà về tính năng hỗ trợ lái tự động trên các mẫu xe điện của hãng.

QUẢNG CÁO SAI SỰ THẬT

Hôm 28/7, Cục Phương tiện Đường bộ California, Mỹ (California Department of Motor Vehicles – California DMV) đã gửi đi một số văn bản, trong đó có nêu rằng Tesla hiện đang quảng cáo không đúng sự thật về 2 tính năng nổi bật của hãng: Autopilot và Full Self-Driving.

ADVERTISEMENT

Cơ quan này cho rằng Tesla đã khiến người tiêu dùng hiểu chưa đúng khi các thông điệp quảng cáo trên trang web của hãng đã mô tả quá khả năng thực sự về công nghệ hỗ trợ lái được trang bị trên các mẫu xe của hãng. Các văn bản của Cục có nêu rằng Tesla “đã thực hiện hoặc lan truyền các thông tin không đúng sự thật, dễ hiểu nhầm, và không thực tế”.

Cơ quan thuộc chính phủ Mỹ: Xe điện Tesla không giống quảng cáo - Có thể bị rút giấy phép? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Gói tính năng Full Self-Driving có giá 12.000 USD, chỉ được kích hoạt cho những người lái mà Tesla phê duyệt.

Văn bản của Cục chỉ rõ tên của công nghệ mà Tesla đang quảng cáo sai, đồng thời cũng chỉ ra đoạn thông tin “gây hiểu nhầm” được đăng tải trên trang web của hãng. Đoạn thông tin được cho là sai lệch xuất hiện trên trang web của hãng:

“All you will need to do is get in and tell your car where to go. If you don’t say anything, your car will look at your calendar and take you there as the assumed destination. Your Tesla will figure out the optimal route, navigating urban streets, complex intersections and freeways.”

(Tạm dịch: “Những gì bạn cần làm sẽ bước vào xe và nói ra nơi cần đến. Nếu bạn không nói gì, chiếc xe của bạn sẽ tự xem lại lịch, suy luận điểm đích và đưa bạn đến. Chiếc Tesla của bạn sẽ tự tìm tuyến đường tối ưu, băng qua các con phố nội đô, các giao lộ đông đúc và đường cao tốc.”)

Sau thông tin đó, nhiều phỏng đoán cho rằng Cục Phương tiện Đường bộ California sẽ có các biện pháp xử lý, có thể bao gồm việc rút giấy phép sản xuất và kinh doanh xe tại bang California, Mỹ. Cục chưa chính thức đưa ra biện pháp xử lý, song, biện pháp thực tế có thể không nặng như vậy.

Thứ 6 vừa qua, đại diện của Cục đã có trao đổi qua email với tờ Thời báo Los Angeles, cho biết: “Cục sẽ yêu cầu Tesla phải thông tin tới người dùng nói chung và người sử dụng Tesla nói riêng về khả năng của tính năng ‘Autopilot’ và ‘Full Self-Driving’, trong đó phải có các cảnh báo nguy hiểm về các hạn chế của tính năng, và điều chỉnh các hành động phù hợp với những gì đã vi phạm”.

Cơ quan thuộc chính phủ Mỹ: Xe điện Tesla không giống quảng cáo - Có thể bị rút giấy phép? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Tỷ phú Elon Musk từng cho rằng Tesla sẽ “chỉ là con số 0″ nếu thiếu đi tính năng hỗ trợ lái tự động. Ảnh: Getty Images Europe

Video đang HOT

Nói thêm về các tính năng hỗ trợ lái tự động của hãng, vị tỷ phú Elon Musk – Giám đốc Điều hành của Tesla – đã từng có phát ngôn thể hiện tầm quan trọng của tính năng hỗ trợ lái tự động Full Self-Driving với hãng. Elon Musk cho rằng nếu thiếu đi tính năng này, Tesla “chỉ là con số 0″.

Hiện Tesla đang bán gói tính năng Full Self-Driving cho người dùng với mức giá 12.000 USD (tương đương khoảng 280 triệu đồng), quảng cáo rằng Full Self-Driving có thể tự điều khiển chiếc xe trên các tuyến cao tốc, đường nội đô, đường nội khu; có khả năng tuân thủ biển báo giao thông; có thể tự đỗ xe mà không cần người lái điều khiển.

XE ĐIỆN TESLA CHƯA TỪNG LÀ XE TỰ HÀNH

Cơ quan thuộc chính phủ Mỹ: Xe điện Tesla không giống quảng cáo - Có thể bị rút giấy phép? - Hình 3

Đã có nhiều vụ hệ thống hỗ trợ lái tự động của Tesla mắc lỗi khiến chiếc xe đâm vào xe ưu tiên dừng bên đường, từ đó dẫn tới một loạt điều tra hướng về Tesla.

Cho dù tính năng hỗ trợ lái tự động này mang tên Full Self-Driving (dịch sát nghĩa: “Tự lái đầy đủ”), chưa một chiếc xe nào do Tesla bán ra đủ khả năng đạt tầm “tự lái hoàn toàn”. Cục Phương tiện Đường bộ California, Mỹ cũng nêu rằng xe điện Tesla chưa từng làm được như vậy, “và sẽ chưa thể vận hành giống một phương tiện tự hành ở hiện tại”.

Văn bản của Cục cũng nêu rằng trên trang web của Tesla, hãng ghi rằng “tính năng hiện tại cần được vận hành khi có giám sát của người lái và sẽ không biến chiếc xe thành phương tiện tự hành”. Tuy nhiên, Cục cho rằng “tuyên bố miễn trừ trách nhiệm” này của Tesla “mâu thuẫn với các thông tin không đúng, gây hiểu nhầm được quảng cáo và đặt tên, và không thể biện hộ cho hành vi vi phạm”.

ADVERTISEMENT

Cơ quan thuộc chính phủ Mỹ: Xe điện Tesla không giống quảng cáo - Có thể bị rút giấy phép? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Hệ thống hỗ trợ lái tự động có thực sự mang lại an toàn?

Trên thực tế, khó có thể phủ nhận rằng công nghệ hỗ trợ lái tự động của Tesla đã khiến hãng và các sản phẩm của hãng trở nên nổi bật và có một vị thế đáng mơ ước trên thị trường vốn đã quá đông đúc. Tuy nhiên, liệu tính năng của hãng có thực sự mang lại sự an toàn cho người ngồi trên xe giống như những điều Tesla nói đang hướng tới vẫn là một dấu hỏi.

Một loạt video trên các trang mạng xã hội cho thấy những tình huống hệ thống hỗ trợ lái tự động của Tesla đẩy chiếc xe và người ngồi trên xe, cũng như những người cùng tham gia giao thông, vào tình thế nguy hiểm, đáng kể tới là những lần có nguy cơ đâm trực diện vào xe tải đi ngược chiều hay đâm vào tàu hỏa, mà nếu như người cầm lái Tesla không kịp thời phản ứng thì đã xảy ra thảm họa. Một video khác cách đây vài tháng ghi lại cảnh một chiếc Tesla đã nhận diện Mặt Trăng là đèn tín hiệu giao thông suốt một quãng đường dài.

Cơ quan thuộc chính phủ Mỹ: Xe điện Tesla không giống quảng cáo - Có thể bị rút giấy phép? - Hình 5

Hệ thống hỗ trợ lái tự động giúp Tesla nổi bật trên thị trường.

Hiện không có thông tin về số lần tính năng hỗ trợ lái tự động Full Self-Driving liên quan đến các tai nạn dẫn đến thương vong hoặc tử vong. Hệ thống máy tính trên Tesla trên thực tế có khả năng ghi lại các thông tin này, song nó chỉ truyền tới cơ sở dữ liệu nội bộ của Tesla và không công khai với công chúng, và cũng có thể không cho các nhà quản lý biết, bởi Tesla có thể cho rằng đó là bí mật kinh doanh.

ADVERTISEMENT

Gần đây, tỷ phú Elon Musk cũng khẳng định rằng hệ thống Full Self-Driving chưa từng dính vào bất cứ tai nạn nào của Tesla, nhưng đã có ít nhất 9 chủ sở hữu Tesla đã nộp đơn phản ánh lên chính phủ liên bang Mỹ về các vụ tai nạn được cho là có liên quan đến Full Self-Driving.

Ô tô điện Tesla Model Y 2022 vượt trội công nghệ so với Volvo C40

Tesla Model Y là một chiếc crossover SUV chạy điện có khả năng vận hành cao nhất của nhà sản xuất xe điện Tesla. Tesla là nhà sản xuất xe điện phổ biến nhất và Volvo là một trong nhiều nhà sản xuất ô tô đang gấp rút tham gia cuộc cách mạng EV. Volvo C40 Recharge 2022 một trong những sản phẩm điện khí hóa mới nhất của công ty Thụy Điển.

Dưới đây là bốn ưu điểm của Tesla Model Y 2022 đánh bại Volvo C40 Recharge.

Tesla Model Y 2022 có phạm vi lái tốt hơn

Ô tô điện Tesla Model Y 2022 vượt trội công nghệ so với Volvo C40 - Hình 1

Tesla Model Y 2022 có phạm vi lái xe điện tốt hơn nhiều so với C40 Recharge. Ảnh: Motorbiscuit

Tesla Model Y 2022 có phạm vi lái xe điện tốt hơn nhiều so với C40 Recharge. Theo Edmunds, phiên bản Model Y Long Range có pin 75 kWh.

Xe có khả năng đi được 330 dặm (528 km) chỉ với một lần sạc. Phiên bản hiệu suất được trang bị nhanh hơn nhiều, nhưng số phạm vi của nó giảm xuống còn 303 dặm (485 km).

C40 Recharge 2022 mặc dù có pin 78 kWh, nhưng phạm vi hoạt động chỉ được 226 dặm (316 km) và nhà sản xuất ô tô vẫn chưa cung cấp tùy chọn phạm vi hoạt động này.

ADVERTISEMENT

Điều đó có nghĩa là ngay cả phiên bản trang bị hiệu suất, chủ sở hữu Model Y vẫn có phạm vi tốt hơn so với Volvo.

Tesla là một chiếc EV tiết kiệm nhiên liệu hơn

2022 Model Y có phạm vi hoạt động tốt hơn rất nhiều mặc dù có bộ pin nhỏ hơn vì Tesla sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Model Y nhận được 122 MPGe (mức tiêu hao nhiên liệu) trên phiên bản Long Range và 111 MPGe trên phiên bản Hiệu suất. Trong khi đó, C40 Recharge chỉ nhận được 87 MPGe.

Một cách khác để đo hiệu quả là sử dụng số kWh trên 100 dặm (160km). Số càng thấp, xe càng hoạt động hiệu quả. Model Y có công suất 28 kWh/100 dặm, trong khi C40 Recharge có 39 kWh/100 dặm.

Sự khác biệt về hiệu suất này có nghĩa là chủ sở hữu Tesla sẽ tốn ít điện hơn cho quãng đường tương tự.

Model Y nhẹ hơn

Theo Edmunds, Model Y có trọng lượng khoảng 4.400 pound (1.993 kg). Trong khi đó, C40 Recharge nặng 4.800 pound (2.174 kg).

ADVERTISEMENT

Sự khác biệt 400 pound (180 kg) đó cho phép Model Y không chỉ hiệu quả hơn mà còn nhanh hơn C40 Recharge.

Model Y có thể tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ (96 km/h) trong 4,4 giây, C40 Recharge cần 4,7 giây.

Tesla Model Y 2022 có nhiều không gian chở hàng hơn

Mặc dù nhẹ hơn C40 Recharge, Model Y thực sự có khả năng vận chuyển hàng hóa tốt hơn nhiều.

Model Y có không gian chở hàng 34,3 feet (10,4 m) khối ở sau hàng ghế sau, trong khi Volvo chỉ cung cấp 14,5 feet (4,4 m) khối.

Đặc biệt, Tesla Model hàng ghế sau còn gấp lên được và không gian càng trở nên rộng hơn. Model Y tự hào có sức chứa hàng hóa tối đa là 76,2 feet (23,2 m) khối.

Trong khi đó, C40 Recharge với 48,7 feet (14,8 m) khối. Điều đó có nghĩa là Tesla có không gian chở hàng tổng thể rộng hơn 27,5 feet (8,3 m) khối so với Volvo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc04:11Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng23:50'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!03:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng00:41Bố Trường Giang: "Gà trống" làm tài xế nuôi 4 con, giờ ở biệt thự, đối xử Nhã Phương thế nào?03:13Tuấn Hưng bị bạn bè thân thiết 'chơi xấu sau lưng' liền gấp rút làm một việc, CĐM rần rần phản ứng?04:04NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Thủy Tiên bị Sơn Tùng M-TP xưng hô hỗn hào, gọi thẳng là “con”, CĐM phản ứng cực gắt?03:44Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?03:59Anh trai Trường Giang đăng ảnh cả gia đình nam danh hài, lộ diện khuôn mặt Destiny gây sốt MXH03:29
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Những mẫu ô tô tốn ít xăng nhất Việt Nam
21:19:13 25/09/2022
“Chuyên cơ mặt đất” Lexus LX600 màu độc Terrane Khaki tại Hà Nội
08:01:42 26/09/2022
Mẹo nhỏ xử lý nhanh khi kính và gương xe ô tô bị mờ khi lái xe trời mưa
21:39:25 26/09/2022
Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe BMW tháng 9/2022
12:05:43 26/09/2022
Xe bán tải giá 6.000 USD sao chép thiết kế Toyota Tundra
09:03:34 25/09/2022
Ford không thể giao xe vì thiếu logo
11:21:01 25/09/2022
Toyota Century - SUV siêu sang sẵn sàng đấu Rolls-Royce Cullinan?
08:05:08 25/09/2022
Toyota bắt đầu nhận đặt hàng Innova 2023, giá dự kiến từ 26.600 USD, ra mắt tháng 11
08:07:46 25/09/2022
Phân vân không biết nên mua xe Sabaru Forester hay Mazda CX-5?
10:27:09 26/09/2022
Lộ diện Kia K3 2023 phiên bản 'lạ' giá 365 triệu đồng
15:07:12 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?
19:02:29 26/09/2022
Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn
18:47:40 26/09/2022
Sau ồn ào xoá ảnh, Phương Oanh dự tiệc cùng bạn trai
18:58:11 26/09/2022
Hồ Ngọc Hà đăng ảnh bên Đàm Vĩnh Hưng, làm điều phũ phàng với Lệ Quyên khiến netizen "sửng sốt"
21:33:00 26/09/2022
Đám cưới diễn viên Anh Tú và "cô chủ tiệm nail"
20:20:09 26/09/2022
Phạm Băng Băng tái xuất: Visual sang khó tả, không ai có thể bì
19:53:25 26/09/2022
Quang cảnh tiệc cưới "Sài Gòn xưa" độc đáo của Anh Tú - Huyền My
21:11:02 26/09/2022
Hôn lễ của Hoa hậu châu Á Trần Vỹ
21:04:15 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bảng giá ô tô Peugeot tháng 9: Peugeot 2008 được ưu đãi hơn 20 triệu đồng

21:33:45 26/09/2022
Trong tháng 9, Peugeot 2008 được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất và voucher mua xe máy, với tổng trị giá có thể tới hơn 20 triệu đồng

Land Rover Việt Nam triển khai chương trình “Sẵn Sàng Giao Ngay”

20:59:38 26/09/2022
Chương trình áp dụng cho những tín đồ yêu mến thương hiệu Land Rover tại Việt Nam đặc biệt với hai dòng xe Range Rover Evoque và Range Rover Velar kể từ thời điểm này

Khám phá MG Marvel R Electric - SUV 5 chỗ sắp ra mắt Việt Nam

20:19:41 26/09/2022
Cùng với MG4 2023, mẫu SUV thuần điện hạng C MG Marvel R Electric sẽ được đưa về Việt Nam để trưng bày trong Triển lãm VMS năm nay

Xe điện hạng sang, chọn Porsche Taycan hay Mercedes-Benz EQS

20:17:28 26/09/2022
Taycan đang là mẫu xe bán chạy trong phân khúc xe điện hạng sang, trong khi EQS được dự đoán sẽ mang đến làn gió mới cho phân khúc này tại Việt Nam

Tesla có đầu sạc mới cho xe điện

20:14:43 26/09/2022
Chuẩn sạc CCS trên đầu sạc mới giúp chủ xe Tesla có thể sạc ôtô điện tại bất kỳ trạm sạc nào trên khắp Bắc Mỹ. Sau khi được ra mắt tại Hàn Quốc hồi tháng 10 năm ngoái, bộ sạc Combined Charging System Combo 1 (CCS1) đã xuất hiện trên cửa...

Chi tiết Range Rover Sport – Chuẩn mực của SUV thể thao giàu cảm xúc dành cho đại gia Việt

18:48:08 26/09/2022
Range Rover Sport thế hệ thứ 3 là mẫu SUV tiêu biểu, định nghĩa cho chuẩn mực của dòng SUV hạng sang. Không lâu sau khi Range Rover thế hệ mới được giới thiệu, Land Rover cũng trình làng thế hệ thứ 3 của Range Rover Sport

Những chi phí đắt đỏ phát sinh khi mua ô tô cũ hạng sang

17:16:42 26/09/2022
Nhiều người bị cám dỗ bởi mức giá hấp dẫn của những chiếc xe sang đã qua sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều chi phí gấp nhiều lần so với xe mua mới hoặc xe phổ thông

Aston Martin DBX hơn 16 tỷ, màu sơn Liquid Crimson độc nhất Việt Nam

17:14:04 26/09/2022
Chiếc SUV hạng sang Aston Martin DBX này được mang về nước khá âm thầm và được nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam
ADVERTISEMENT

Volvo EX90 - SUV điện kế nhiệm XC90 an toàn nhất lịch sử Volvo

17:10:57 26/09/2022
Hệ thống an toàn tiêu chuẩn của EX90 sẽ vượt xa bất kỳ chiếc Volvo nào trước đây . Hãng xe Thụy Điển cho biết EX90 sẽ được bảo vệ bởi một lá chắn an toàn vô hình nhờ công nghệ cảm biến mới nhất

Xem trước thiết kế Suzuki Swift 2023

17:08:50 26/09/2022
Suzuki Swift 2023 sẽ được ra mắt vào năm sau. Xe vẫn có khung gầm cũ nhưng trục cơ sở được kéo dài hơn để tăng không gian nội thất

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Land Rover tháng 9/2022

17:03:37 26/09/2022
Bảng giá xe Land Rover tháng 9/2022 tại Việt Nam bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại. Hiện Land Rover đã có nhà phân phối mới tại Việt Nam, các mẫu xe đáng chú ý có chiếc Defender 90/110/130, Evoque và Velar

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Jaguar tháng 9/2022

15:14:41 26/09/2022
Bảng giá xe Jaguar tháng 9/2022 có sự thay đổi khi nhà phân phối thương hiệu Anh quốc này đưa về thêm mẫu sedan Jaguar XF và 4 phiên bản của chiếc SUV - Jaguar F-Pace

Mong đợi gì trên Kia Sorento Hybrid rục rịch về Việt Nam?

15:13:09 26/09/2022
Các đại lý chính hãng bắt đầu nhận đặt cọc xe Kia Sorento phiên bản Hybrid, biến thể này có gì hấp dẫn khiến nhiều người Việt chờ đợi?

Ford Mustang mui trần gần 20 năm tuổi, rao giá hơn 1 tỉ đồng tại Việt Nam

15:04:52 26/09/2022
Chiếc Ford Mustang mui trần đời 2003 còn trong tình trạng khá mới rao bán với giá hơn 1 tỉ đồng, đây còn là phiên bản đặc biệt Cobra Convertible SVT có sức mạnh 390 mã lực, thu hút những người có sở thích sưu tầm xe

Kia K3 dẫn đầu doanh số phân khúc sedan hạng C

15:02:23 26/09/2022
Với 8.520 xe cộng dồn 8 tháng đầu năm 2022, Kia K3 vẫn là mẫu xe có doanh số dẫn đầu ở phân khúc sedan hạng C. Bên cạnh thiết kế thể thao, trẻ trung, Kia K3 chinh phục khách hàng với công nghệ hiện đại, mức giá bán cạnh tranh và đa dạng...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Honda tháng 9/2022

14:58:25 26/09/2022
Bảng giá xe Honda tháng 9/2022 bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại của các mẫu xe lắp ráp trong nước như Honda City, Honda CR-V và các mẫu xe nhập khẩu như Civic, Accord và HR-V từ Thái Lan
ADVERTISEMENT

"Đập thùng" Lincoln Navigator 2022 hơn 8 tỷ đầu tiên về Việt Nam

14:25:07 26/09/2022
Chiếc SUV hạng sang cỡ lớn Lincoln Navigator 2022 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Reserve L với giá bán trải nghiệm trên 8 tỷ đồng. Xe cạnh tranh trực tiếp cùng với Lexus LX 600 hay Cadillac Escalade

Cận cảnh Mitsubishi Outlander Sport 2023 ra mắt tại châu Âu

14:20:15 26/09/2022
Mitsubishi Outlander Sport 2023 thiết kế nhỏ gọn vừa được ra mắt tại thị trường châu Âu có tên gọi ASX. Riêng Nhật Bản, Hàn Quốc và Canada, mẫu xe được gọi là RVR

Paramount Maatla 2022 - SUV bọc thép chống đạn có thể “biến hình”

14:17:21 26/09/2022
Chiếc xe SUV bọc thép Paramount Maatla 2022 có khả năng biến thành xe cứu thương, xe chỉ huy và các loại xe khác tùy thuộc vào điều kiện sử dụng

Những tính năng này sẽ biến mất khỏi ô tô vào năm 2030

14:10:13 26/09/2022
Ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi và một số tính năng trên xe hiện có sẽ sớm biến mất khỏi ô tô.Dưới đây là một số tính năng sẽ không còn trên xe ô tô điện vào năm 2030

Hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi lái xe là gì và cách xử lý

12:04:21 26/09/2022
Mỏi mắt, khô mắt, căng thẳng, giảm sự tập trung,... là những tình trạng thường thấy khi lái xe dưới trời nắng. Những biểu hiện này là kết quả của những tác động do hiện tượng khúc xạ ánh sáng gây ra

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Audi tháng 9/2022

11:12:25 26/09/2022
Audi được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam từ cuối năm 2008 với các mẫu sedan và SUV, hiện hãng có ba đại lý chính tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Bảng giá xe Audi tháng 9/2022 là giá bán khởi điểm, chưa tính một số...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Aston Martin tháng 9/2022

11:10:34 26/09/2022
Tập đoàn CT-Wearnes trở thành nhà phân phối chính thức Aston Martin tại Việt Nam vào tháng 3/2019. Đến nay đại lý này chỉ có duy nhất một đại lý 3S tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện Aston Martin tại Việt Nam được phân phối 4 dòng xe, trong đó có...

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022: Audi trưng bày mẫu SUV điện tại VMS

11:08:47 26/09/2022
Dự kiến tại triển lãm ô tô Việt Nam 2022 tới, Audi Việt Nam sẽ mang đến trưng bày mẫu e-tron SUV mới - mẫu xe điện đã từng xuất hiện trước đó tại VMS 2019

Công bố nội thất 2 phiên bản Ford Territory 2023 sắp bán tại Việt Nam: Nhiều sự khác biệt, giá sẽ chênh lệch nhiều

10:30:11 26/09/2022
Nhiều trang bị tiện nghi bên trong 2 phiên bản Ford Territory được hé lộ từ đoạn clip ngắn được chính hãng công bố. Dường như việc hé lộ chính thức hình ảnh và thông tin của xe chưa ra mắt đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, đ...

SUV điện Xpeng G9 của Trung Quốc có phạm vi hoạt động 700 km

09:43:35 26/09/2022
Mẫu SUV điện Xpeng G9 có khả năng sạc điện được cho là nhanh nhất hiện nay, chỉ cần 5 phút là có thể chạy quãng đường 200 km
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đua visa vàng hút khách nhà giàu đến Đông Nam Á

Du lịch

23:56:48 26/09/2022
Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan... triển khai chính sách visa vàng 5 đến 20 năm dành cho giới tinh hoa, những người thu nhập hàng trăm nghìn USD một năm

Top 4 sản phẩm sữa tắm trắng da dưới 500.000 giúp da trắng bật tone sau 30 ngày sử dụng

Làm đẹp

23:52:36 26/09/2022
Nhất dáng, nhì da là những tiêu chuẩn và mong ước của tất cả các cô gái. Không cần can thiệp công nghệ thẩm mĩ cũng có thể mang đến cho bạn gái làn da như mơ ước nhờ sử dụng các loại sữa tắm trắng da phù hợp

Diện áo hoodie như Chi Pu, Sơn Tùng, bạn gái 'hồi teen' nhanh chóng, chẳng ai đoán được ra tuổi thật

Thời trang

23:50:50 26/09/2022
Cuối thu, thời tiết mát mẻ và có phần se lạnh với những cơn mưa bất chợt. Tủ đồ mùa lạnh của các nàng sành mặc khó có thể thiếu những chiếc áo hoodie

Lâm Thu Hồng diện dạ hội nổi bật giữa di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long

Sao việt

23:46:21 26/09/2022
Trong bộ ảnh quảng bá vẻ đẹp Vịnh Hạ Long, Lâm Thu Hồng diện những thiết kế dạ hội sắc màu rực rỡ, chất liệu mềm mại bay bổng, vô cùng thu hút. Mỗi bức hình của Lâm Thu Hồng đều đẹp như tranh, khoe trọn vẻ đẹp của những kỳ quan

'Avatar' trở lại ngôi đầu phòng vé sau 13 năm ra rạp

Phim âu mỹ

23:40:46 26/09/2022
Thành tích phòng vé ấn tượng sau 13 năm của Avatar khiến người hâm mộ thêm phần kỳ vọng vào phần tiếp theo chuẩn bị ra rạp vào tháng 12 tới

Nhậm Gia Luân bị chê bai vì giọng quá chán trong 'Thỉnh Quân'

Phim châu á

23:37:54 26/09/2022
 Phim Thỉnh Quân của Nhậm Gia Luân tuy mang về thành tích khủng nhưng hóa ra lại là điểm trừ trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân?

'Cô gái từ quá khứ' bất ngờ đổi lịch khởi chiếu sớm hơn 1 tháng, cạnh tranh với loạt bom tấn quốc tế trong tháng 10

Phim việt

23:37:29 26/09/2022
 Mới đây, ekip Cô gái từ quá khứ bất ngờ thông báo thay đổi lịch chiếu phim, sẽ ra rạp sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, phim sẽ khởi chiếu vào ngày 13/10/2022, thay vì ngày 18/11 như lịch cũ. Việc ra mắt phim sớm hơn dự ...

Diễn viên Sam: “Tôi nhận thấy bản thân là một người khá an toàn, sợ thay đổi”

Show việt

23:27:10 26/09/2022
Điều duy nhất giúp tôi thoả mãn và trải nghiệm được những phong cách mới là những lúc được hoá thân vào các nhân vật trong phim - diễn viên Sam chia sẻ

Kwak Do Won phải trả cát-xê cho Bộ Văn hóa sau vụ bị bắt

Sao châu á

23:20:43 26/09/2022
Nam diễn viên phải hoàn trả thù lao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Đây là điều khoản bồi thường được hai bên ký kết nếu nghệ sĩ vướng bê bối

Sắp hết nhiệm kỳ, Đỗ Thị Hà lên đồ đi làm 'thời trang phang thời tiết'

Phong cách sao

23:12:08 26/09/2022
Dẫu năm nay nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra nhưng sức hút của Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn vô cùng nóng. Chỉ còn tính bằng tuần nữa thôi là Đỗ Thị Hà chính thức trao lại chiếc vương miện danh giá của mình cho người kế nhiệm. Chân dài xứ Tha...

Dàn tình nhân màn ảnh đình đám của Park Min Young giờ ra sao?

Hậu trường phim

23:04:02 26/09/2022
Là một ngôi sao đình đám trong làng giải trí xứ Hàn, vậy nên Park Min Young từng hợp tác với nhiều mỹ nam tên tuổi

Đông Nam Âu chật vật tìm nguồn cung năng lượng do xung đột Nga - Ukraine

Thế giới

22:52:05 26/09/2022
Các chính phủ ở khu vực Đông Nam châu Âu đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn năng lượng trong bối cảnh mùa Đông lạnh giá đang đến gần