Cơ quan điều tra truy tận gốc những sai phạm trong xây dựng chung cư mini

Chưa đầy một ngày sau vụ cháy khủng khiếp tại chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Công an TP Hà Nội đã thực hiện các biện pháp tố tụng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh (SN 1979; hiện trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, là chủ của chung cư nơi xảy ra vụ cháy), về tội “Vi phạm quy định về PCCC” theo Điều 313 Bộ Luật Hình sự.

Dư luận bức xúc, phẫn nộ cho rằng, để xảy ra vi phạm trên, ngoài trách nhiệm của chủ chung cư còn là sự buông lỏng trong quản lý, giám sát, thanh kiểm tra… của cơ quan chức năng cơ sở.

Vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình đã khiến dư luận rúng động, xót xa, đau đớn. Cho tới chiều 13/9, thống kê của Công an TP Hà Nội xác định có 56 người đã t.ử v.ong. Số người t.ử v.ong, bị thương trong vụ cháy chung cư kinh hoàng trên khiến người dân ám ảnh và phẫn nộ trước những sai phạm mang tính hệ thống trong quá trình cấp phép, quản lý, xây dựng của chủ chung cư và chính quyền các cấp có liên quan.

Theo Bộ Xây dựng, ở một số địa phương có tình trạng lợi dụng sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng nên các hộ gia đình tự ý thực hiện việc xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ theo kiểu nhiều tầng, nhiều căn hộ ở mà không tuân thủ các quy định của pháp luật. Các sai phạm tập trung chủ yếu là tình trạng xây dựng không phép, xây dựng sai phép, xây dựng sai quy hoạch, lấn chiếm không gian, chia nhỏ căn hộ, tự ý nâng tầng… rồi tự do mua bán, chuyển nhượng.

Điều này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như: vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao trong cộng đồng dân cư; quá tải về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội

Cơ quan điều tra truy tận gốc những sai phạm trong xây dựng chung cư mini - Hình 1
Bị can Nghiêm Quang Minh trong vụ cháy chung cư mini.

Video đang HOT

Ngay sau khi vụ cháy chung cư mini xảy ra, Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội đã thống nhất điều tra tận gốc vấn đề từ khâu cấp phép xây dựng chung cư. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng vào cuộc kiểm tra trách nhiệm lãnh đạo, quản lý. Cũng trong ngày 13/9, Bộ Công an có Điện gửi Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH); Công an các địa phương về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH, xử lý các tình huống cháy, nổ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt là đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên cả nước.

Cuộc tổng kiểm tra, rà soát chung cư mini nhằm phát hiện và xử lý nghiêm, tận gốc những sai phạm trong công tác cấp phép, quản lý, sử dụng… loại hình chung cư mini, tránh xảy ra những thảm họa tương tự trong tương lai.

Trở lại với chung cư mini bị cháy trên, theo tìm hiểu của PV, chung cư trên được cấp Giấy phép xây dựng số 89-2015/GPXD, ngày 11/3/2015. Giấy phép xây dựng này được ký bởi ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cho ông Nghiêm Quang Minh, tại địa chỉ: Tổ 3 cụm 4 (tức số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ), phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) – nơi xảy ra vụ cháy là công trình nhà ở riêng lẻ.

Cũng theo giấy phép xây dựng được cấp thì diện tích xây dựng tầng 1 (có tầng lửng) là 167,4m2; Mật độ xây dựng: 70%; Tổng diện tích sàn xây dựng: 1165,9m2; Tổng chiều cao công trình là 20,2m (không tính tum thang). Giấy phép xây dựng cũng cấp phép cho công trình được xây 6 tầng, tầng lửng và tum thang có không gian kỹ thuật.

Tuy nhiên, qua ghi nhận tại hiện trường, đến nay công trình này đã xây dựng trên 100% diện tích với 10 tầng trong đó có 1 tầng hầm, 8 tầng nổi và 1 tum. Chiếu theo quy định của giấy phép xây dựng, 30% diện tích còn lại đáng ra chủ chung cư phải chừa ra thì chỉ tồn tại “trên giấy”.

Sau khi xây dựng xong, tòa nhà này trở thành chung cư mini với 45 căn hộ và khoảng 150 người dân sinh sống. Rõ ràng, bị can Nghiêm Quang Minh đã xây dựng sai nghiêm trọng so với những tiêu chí, yêu cầu trong giấy phép xây dựng đã được ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cấp.

Trả lời báo chí, ông Đặng Hồng Thái, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (là người ký quyết định cấp phép cho công trình này) cũng khẳng định, chủ đầu tư đã xây dựng sai phép. UBND quận Thanh Xuân đã có văn bản xử phạt, cưỡng chế từ năm 2015.

Phản ứng trước thông tin trên, dư luận bức xúc đặt câu hỏi rằng: Vì sao UBND quận Thanh Xuân sau khi phát hiện chung cư vi phạm xây dựng không đúng theo giấy phép, đã có văn bản xử phạt, cưỡng chế từ năm 2015 nhưng bằng cách nào mà một tòa nhà sai phạm như vậy vẫn được mọc lên?

Thay vì chỉ xây 6 tầng, tầng lửng và tum thang có không gian kỹ thuật như trong giấy phép đã quy định, thì tòa nhà này được chồng thêm 3 tầng nữa mà không bị “cắt ngọn”. Liệu có tình trạng các cấp chính quyền từ UBND phường, quận biết sai phạm, ra quyết định xử phạt nhưng lại là “phạt rồi cho tồn tại” như nhiều chung cư khác trên địa bàn TP.

Công tác quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển bền vững kinh tế – xã hội ở bất cứ quốc gia, thành phố nào. Tại Khoản 5, Điều 56 Nghị định 15/2021/NĐ-CP quy định trong việc quản lý trật tự xây dựng cũng nêu rõ trách nhiệm của chính quyền các cấp.

Cụ thể là, UBND cấp huyện, xã phải chịu trách nhiệm về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn theo phân cấp, ủy quyền của UBND cấp tỉnh, TP. Cùng với đó, tổ chức thực hiện việc theo dõi, kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý hoặc kiến nghị xử lý kịp thời khi phát sinh vi phạm trên địa bàn; thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Sau khi cấp phép, UBND các cấp có liên quan phải thực hiện việc quản lý trật tự xây dựng. Tại Khoản 1, 2 và Khoản 3 Điều 56 Nghị định 15/2021/NĐ có quy định việc quản lý trật tự xây dựng phải được thực hiện từ khi tiếp nhận thông báo khởi công, khởi công xây dựng công trình cho đến khi công trình bàn giao đưa vào sử dụng nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời khi phát sinh vi phạm.

Nội dung về quản lý trật tự xây dựng đối với công trình được cấp giấy phép xây dựng theo các nội dung của giấy phép xây dựng đã được cấp và quy định của pháp luật có liên quan. Khi phát hiện vi phạm, cơ quan có thẩm quyền quản lý trật tự xây dựng phải yêu cầu dừng thi công, xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm trật tự xây dựng theo quy định.

Chiếu theo những quy định trên, việc quản lý trật tự xây dựng phải được thực hiện liên tục ngay từ khi tiếp nhận thông báo khởi công xây dựng công trình cho đến khi công trình được bàn giao đưa vào sử dụng nhằm ngăn chặn việc vi phạm.

Rõ ràng, những quy định về việc quản lý trật tự xây dựng trên không được thực hiện đầy đủ, hiệu quả tại chung cư mini nơi xảy ra thảm họa cháy khủng khiếp này. Trong năm 2015, UBND quận đã xử phạt vi phạm nhưng những tầng sai phạm vẫn mọc lên, cùng với diện tích sai lệch trong giấy phép… mà không được cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời, hiệu quả.

Dư luận cho rằng, trách nhiệm về số người t.ử v.ong lên tới 56 người trong vụ cháy chung cư mini trên chắc chắn không dừng lại ở chủ đầu tư mà còn là những cá nhân, đơn vị có liên quan trong công tác cấp phép, giám sát, thanh tra, kiểm tra…

Trong ngày 14/9, PV đã nhiều lần liên hệ với các đơn vị chức năng có liên quan của UBND quận Thanh Xuân để làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân trong việc cấp phép, quản lý, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm của chung cư mini trên; song đến nay vẫn chưa có thông tin phản hồi về những nội dung có liên quan.

Ở một diễn biến khác, chiều 14/9, thông tin với PV, đại diện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội cho biết, hiện đang phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai tổng rà soát số chung cư mini cũng như những nội dung đã được Bộ Công an, Thành ủy Hà Nội chỉ đạo.

Lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội cũng khẳng định, đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm, tận gốc những sai phạm trong vụ án cháy chung cư mini trên cũng như các sai phạm của những chung cư khác trên địa bàn TP…

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Bắt tạm giam người tự xưng Thích Tâm Phúc về tội l.ừa đ.ảo
  19:11:40 06/12/2023
  Người tự xưng "sư thầy Thích Tâm Phúc" là ai?
  23:12:53 06/12/2023
  Trang Nemo xin tạm hoãn thi hành án vì mang thai
  14:26:57 06/12/2023
  Lên kế hoạch đi cướp nhiều tiệm vàng vì món nợ 15 triệu đồng
  13:53:50 05/12/2023
  Công an TP.Sóc Trăng xác minh vụ quán sâm bổ lượng 3 lần bị người lạ tạt sơn
  10:03:49 05/12/2023
  Nợ 5 triệu đồng, cô gái bị giam giữ ép trả nợ
  23:24:37 05/12/2023
  Ngã ngửa khi biết đất nhà mình bị người khác lừa mua đi bán lại nhiều lần
  13:21:43 06/12/2023
  Việt Nam có thuốc phóng xạ mới, bệnh nhân ung thư không cần ra nước ngoài
  12:14:03 06/12/2023
  Băng nhóm xăm trổ từ TP Hồ Chí Minh đến Long An gây án
  17:28:57 05/12/2023
  Cựu quân nhân lái xe ôtô t.ông c.hết n.ữ s.inh ở Ninh Thuận lãnh án 14 tháng tù
  17:06:48 05/12/2023

  Thông tin đang nóng

  Từng "khuynh đảo cõi mạng", kiếm bạc tỷ mỗi tháng, cuộc sống của bà Tân Vlog hiện ra sao?
  05:03:06 07/12/2023
  Sau 2 năm bị xoá sổ, Triệu Vy giờ tu thiền và sống ẩn dật
  06:45:55 07/12/2023
  Tỷ phú Taylor Swift và tất cả đến từ âm nhạc: t.iền lưu diễn, doanh thu phim, nhạc số...
  06:46:35 07/12/2023
  Khoảnh khắc gái cưng bé bỏng tìm được "bến đỗ", cha "nước mắt nhạt nhòa" như "chạm vào trái tim" người xem
  05:04:11 07/12/2023
  4 mỹ nhân xuất sắc nhất màn ảnh Hàn 2023: Tự hào Song Hye Kyo, không thể thiếu "nữ hoàng nước mắt" của năm
  06:20:07 07/12/2023
  Nhờ chồng rửa bát hộ, vợ phát hoảng vì phản ứng không tin nổi của mẹ chồng
  07:51:56 07/12/2023
  Nàng blogger người Đức mê boots béo tròn UGG như điếu đổ, lại có 1001 chiêu lên đồ sành điệu với item này
  06:09:49 07/12/2023
  'Đón đầu' triệu chứng thời kỳ mãn kinh để giảm nguy cơ trầm cảm
  08:41:33 07/12/2023
  Sau 7 năm ở rể, tôi phát hiện bí mật đau lòng
  07:46:37 07/12/2023
  Phan Mạnh Quỳnh lấy vợ hot girl: Xây nhà 3 tầng cho vợ, khéo léo chăm con
  07:58:17 07/12/2023

  Tin mới nhất

  Bắt tổng giám đốc lừa gần 60 tỉ đồng để 'nướng' vào t.iền ảo

  08:26:55 07/12/2023
  Dù công ty liên tục thua lỗ, Nguyễn Văn Hoành vẫn tổ chức nhiều cuộc hội thảo để quảng bá hình ảnh, kêu gọi 8.000 người đầu tư gần 60 tỉ đồng.

  Chánh án Hà Nội tham gia xét xử 'cựu CSGT bắt cóc b.é t.rai, đòi chuộc 15 tỉ'

  08:18:07 07/12/2023
  Chánh án TAND TP.Hà Nội sẽ tham gia xét xử vụ cựu cán bộ CSGT bắt cóc b.é t.rai 7 t.uổi rồi đòi t.iền chuộc 15 tỉ đồng.

  Quảng Trị: Bắt giữ người vận chuyển thuốc nổ trái phép

  08:01:34 07/12/2023
  Ngày 6.12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết Trạm CSGT H.Đakrông vừa bắt giữ một nghi phạm vận chuyển thuốc nổ.

  Truy tìm 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh

  23:08:54 06/12/2023
  Tối 6/12, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa huy động tổng lực các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự, công an các địa phương vào cuộc phối hợp truy tìm 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam.

  Khởi tố "ma men" điều khiển ô tô t.ông c.hết người phụ nữ dừng đèn đỏ

  23:03:20 06/12/2023
  Tối 6/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Đức Hùng (SN 1970, ngụ TP Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm về tham gia giao thông đường bộ ...

  Kiểm tra chòi tạm, phát hiện cần sa, s.úng hơi

  20:24:08 06/12/2023
  Công an TP Phan Thiết đã đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở làm việc. Đối tượng Hải khai nhận vào buổi sáng cùng ngày có cùng một đối tượng tên Minh (chưa rõ lai lịch) thực hiện vụ trộm 45 gốc cây keo lá chàm khoảng 8-9 năm t.uổi có đ...

  Đối tượng chuyên livestream xuyên tạc, chống phá Nhà nước lĩnh án

  20:06:05 06/12/2023
  Ngày 6/12, TAND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đưa ra xét sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Minh Thể (SN 1963, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) 2 năm 6 tháng tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quy...

  Vụ n.ữ s.inh lớp 12 t.ử v.ong: Gia đình không kháng cáo

  18:58:17 06/12/2023
  Ông Hồ Hoàng Hùng, cha của Hồ Hoàng Anh (trong vụ n.ữ s.inh lớp 12 t.ử v.ong do tai nạn giao thông) cho rằng bản án của tòa sơ thẩm tuyên đúng người đúng tội nên gia đình quyết định không làm đơn kháng cáo.

  Đối tượng 6 t.iền án chuyên "ăn bay" sa lưới

  17:07:44 06/12/2023
  Nhóm đối tượng sử dụng xe máy gắn biển giả và thường xuyên thay đổi phương tiện, di chuyển qua nhiều địa bàn để cướp giật tài sản, sau đó mang xuống TP Hà Nội bán lấy t.iền mua m.a t.úy sử dụng và tiêu xài cá nhân.

  Nửa đêm, chở bao tải thuốc nổ phóng như bay

  17:04:04 06/12/2023
  Đến 0h45, tại Km39 qua xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tổ công tác phát hiện phương tiện trên nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng điều khiển phương tiện này liền tăng ga bỏ chạy.

  Bị phạt vì bịa chuyện người lạ phát kẹo chứa ma tuý trước cổng trường

  14:22:14 06/12/2023
  Ngày 6/12, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt đối với N.T.H (HKTT Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

  Liên tiếp bắt giữ tàu chở hàng trăm m3 cát không rõ nguồn gốc

  13:52:13 06/12/2023
  Trước đó, vào khoảng 5h30 ngày 5/12, trên khu vực biển giáp ranh giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh T.iền Giang, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phát hiện tàu mang số hiệu HP-4251 có biểu hiện nghi vấn nên phát lệnh kiểm tra...

  Tên cướp móc liềm vào cổ nhân viên cây xăng sa lưới sau khi "ngoáy" thêm vụ cướp giật

  13:39:27 06/12/2023
  Khi nhân viên cây xăng đang đổ xăng vào bình xe máy cho Hải, lợi dụng sơ hở, đối tượng này sử dụng chiếc liềm (dùng cắt lúa, cắt cỏ) kề vào cổ nhân viên cây xăng, yêu cầu đưa t.iền.

  Có thể bạn quan tâm

  5 loại thực phẩm giúp giảm đường trong m.áu

  Sức khỏe

  09:05:39 07/12/2023
  Một trong những nguyên nhân gây tình trạng trên là do chế độ ăn uống. Nếu chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp người bệnh giảm lượng đường trong m.áu, giảm cân, giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tổng thể.

  Thực phẩm tốt nhất giúp thoát khỏi những mệt mỏi về tinh thần

  Thế giới

  08:38:42 07/12/2023
  Để khắc phục điều này, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm như ragi, đậu Hà Lan, hạt hướng dương, hạt điều, sữa và quả hồ trăn vào chế độ ăn uống của mình.

  'Ngôi nhà thứ 3' đậm hương cà phê

  Sáng tạo

  08:38:22 07/12/2023
  Không nằm trong khu phố du lịch, The Third House (Ngôi nhà thứ 3) ẩn mình trong con hẻm nhỏ tấp nập nhà dân. Thế nhưng, Nhà vẫn đủ gây ấn tượng cho những ai ghé qua bởi hương vị cà phê cùng không gian ấm cúng.

  Nhân vật ồn ào nhất showbiz 2023 gọi tên mỹ nhân này: 3 đêm diễn đã khiến 2 nghệ sĩ Cbiz bị "phong sát", chuyện tình cảm gây xôn xao

  Sao châu á

  08:38:01 07/12/2023
  Năm nay, Lisa (BLACKPINK) được công chúng đ.ánh giá là nhân vật ồn ào nhất cả làng giải trí. Bởi từ đầu năm cho tới nay, em út BLACKPINK liên tục trở thành chủ để gây tranh cãi trên mạng xã hội.

  Quảng Trị: Một đoạn nước sông Hiếu chuyển màu đỏ bất thường

  Tin nổi bật

  08:37:48 07/12/2023
  Ngày 6.12, ông Nguyễn Duy Đức, Chủ tịch UBND P.2, TP.Đông Hà (Quảng Trị), cho biết chính quyền địa phương đang phối hợp các đơn vị liên quan tìm hiểu và làm rõ nguyên nhân nước sông Hiếu bị chuyển màu.

  Tiết lộ lý do Disney ngừng làm phim hoạt hình 2D

  Hậu trường phim

  08:34:05 07/12/2023
  Bộ phim hoạt hình 2D cuối cùng của Disney là Winnie the Pooh vào năm 2011. Kể từ đó đến nay, Disney được cho là đã ngừng sản xuất phim hoạt hình 2D. Dưới đây là lý do hãng phim dừng lại và thay vào đó chuyển sang hoạt hình 3D.

  Xem ngày lành tháng tốt 7/12/2023: Đây là ngày tốt, nên làm các việc hôn thú, khai trương. Không nên tố tụng, chuyển nhà.

  Trắc nghiệm

  08:32:33 07/12/2023
  Xem ngày 7/12/2023 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày dương lịch: Thứ Năm, ngày 7, tháng 12, năm 2023

  Tự tái tạo da tại nhà bằng hóa chất, người phụ nữ bị bỏng da, sưng phù mặt

  Làm đẹp

  08:29:14 07/12/2023
  Sau 3 ngày tự peel da (tái tạo da bằng hóa chất) tại nhà, người phụ nữ rơi vào tình trạng sưng phù mặt, mắt híp, căng da, đỏ bóng.

  Màn ảnh Hoa ngữ tháng 12: Triệu Lộ Tư lần đầu tiên đóng phim tiên hiệp!

  Phim châu á

  08:27:19 07/12/2023
  Hàng loạt những bộ phim ăn khách với dàn sao hot được lên sóng trên màn ảnh nhỏ tháng 12 như Rất nhớ rất nhớ anh, Muốn mãi mãi yêu, Thần ẩn... hứa hẹn một mùa phim sôi động vào tháng cuối cùng của năm 2023.

  'Wonka': Timotheé Chalamet cho Johnny Depp vào 'dĩ vãng'?

  Phim âu mỹ

  08:23:00 07/12/2023
  Dựa trên nhân vật nổi tiếng trong cuốn sách gối đầu giường của t.rẻ e.m toàn thế giới Charlie and the Chocolate Factory, Wonka kể về câu chuyện kỳ diệu của ảo thuật gia, nhà sản xuất sôcôla vĩ đại nhất thế giới Willy Wonka.

  Quang Hải vất vả tìm lại phong độ đỉnh cao

  Sao thể thao

  08:21:20 07/12/2023
  Dù đã có bàn thắng đầu tiên ở V-League 2023-2024 song màn trình diễn của Nguyễn Quang Hải trong màu áo CLB Công an Hà Nội chưa ấn tượng.

  Lâm Vỹ Dạ bực dọc đòi nghỉ quay 2 ngày 1 đêm khiến dàn cast hoang mang

  Tv show

  08:09:18 07/12/2023
  Clip hậu trường mới nhất của 2 ngày 1 đêm hé lộ cảnh Lâm Vỹ Dạ lùng sục chiếc gối. Đây là món đồ yêu thích, mang giá trị kỷ niệm đối với nữ nghệ sĩ vì được chính con trai mua tặng.

  NSƯT Đức Hải t.uổi 62: Sống an nhàn bên vợ con, thích nấu ăn, học ngoại ngữ

  Sao việt

  08:04:03 07/12/2023
  NSƯT Đức Hải tiết lộ, cuộc sống hiện tại của ông khá thoải mái, an nhàn. Nghệ sĩ rút lui khỏi các hoạt động giải trí để dành thời gian cho gia đình.